Chủ nhật, 19/10/2025
Lầu đầu tiên chia sẻ về chuyện riêng tư, Elly Trần tuyên bố cô sinh con vào tháng 8/2014 được 3 kg bằng phương pháp đẻ mổ, sức khỏe bình thường. Cô bé có mẹ người Việt, bố gốc châu Âu, được đặt tên tiếng Việt là Mộc Trà. Cadie là tên tiếng Anh.
“Tôi thích những cái tên thật giản dị, cũng thay cho mong muốn cuộc sống của con gái sau này thật nhẹ nhàng và đơn giản”, cô tâm sự.
Tôi đã cố gắng có con hơn 1 năm qua
- Vì sao chị chọn thời điểm này để lên tiếng về việc đã có con trong khi hoàn toàn im lặng giữa cơn bão nghi án diễn ra cách đây không lâu?
- Thời gian qua, khi truyền thông liên tục đưa ra nhiều tò mò, thắc mắc, bản thân tôi chưa bao giờ lên tiếng trả lời là “có” hay “không” mà chỉ nói đơn giản rằng tôi yêu trẻ con và rất muốn có nhiều con. Thứ nhất, lúc đó tôi đang còn vướng một vài hợp đồng chưa giải quyết xong nên việc công khai chuyện gia đình không thật sự thuận tiện. Hiện tại, những hợp đồng này đã kết thúc.
Thứ hai, chuyện một người phụ nữ mang thai, sinh con với tôi là điều vô cùng bình thường, nhưng khi mọi người liên tục đồn đoán và đưa ra nhiều thông tin thiếu cơ sở, tôi có cảm giác như mọi thứ lại bị đẩy lên trở thành điều gì đó quá to tát. Nếu muốn giấu, tôi hoàn toàn có thể sang nước ngoài để sinh con và trở về tiếp tục công việc như bình thường, nhưng tôi biết sẽ đến lúc lên tiếng về những chuyện này. Và đây là lần chia sẻ duy nhất và chính xác nhất
Elly Trần có con được hơn 2 tháng tuổi.
- Đã có con nhưng chưa một lần công khai người tình hoặc chuyện kết hôn, Elly Trần càng khiến mọi người thêm tò mò về “người đàn ông trong bóng đêm”. Chị chia sẻ gì về vấn đề này?
- Tôi chưa từng nói mình đã kết hôn hay chưa. Nhưng trước đến nay, tôi luôn biết cách chủ động chọn từng mốc thời gian để chia sẻ những vấn đề cá nhân. Với lần này, tôi chỉ muốn xoay quanh con gái của mình. Điều quan trọng tôi có thể chia sẻ là con gái tôi may mắn được rất nhiều người yêu thương và lúc nào cũng có đầy đủ tình cảm của các thành viên trong gia đình. Tôi cũng đang sống vui vẻ, những mối quan hệ cá nhân vẫn rất tốt đẹp.
Sau bài phỏng vấn này, tôi tin chắc nhiều người sẽ ngồi “bấm đốt ngón tay” đoán mò rằng cha em bé này là ai. Nhưng trừ khi có người núp trong gầm giường nhà tôi thì hãy đoán, còn không, đừng cố gắng làm thầy bói rồi đoán già đoán non làm gì .
- Khoảnh khắc nhận ra đang mang trong người một sinh linh, chị nghĩ đến điều gì đầu tiên?
- Cadie đến với tôi không phải là điều không được dự báo trước, mà bản thân tôi đã cố gắng tìm kiếm để rồi cuối cùng điều mình mong muốn cũng trở thành sự thật. Mọi người vẫn nói con cái là trời cho. Nhiều người cũng vì muốn có một mụn con mà phải đi chữa trị, chạy vạy nhiều nơi. Tôi thì không đến mức phải như vậy, nhưng số của mình đúng là muộn con nên cứ phải đợi. Tôi cũng phải cố gắng hơn 1 năm để toại ý nguyện. Cảm giác lúc đó trong tôi là niềm hạnh phúc chứ không hề bất ngờ hay sốc gì cả.
Thật ra, tôi từng chia sẻ rất thích em bé và muốn được làm mẹ sớm hơn. Tôi thuộc dạng muộn con nên nếu không cố ý, có lẽ cũng không thể dính bầu được. Cũng nhờ vậy mà trong những ngày chờ đợi, tôi có thời gian chủ động tìm đọc những tài liệu về sức khỏe sinh sản, cách nuôi dạy con như thế nào. Đến khi mọi thứ tuần tự diễn ra, tôi không quá bỡ ngỡ mà gần như nhẹ nhàng bước qua từng giai đoạn một.
- Lần đầu lâm bồn, điều gì khiến chị gặp áp lực và lo lắng nhất?
- Mong muốn được gặp con gái từ nhiều tháng qua nên tôi có cảm giác nôn nao, háo hức nhiều hơn là áp lực. Chọn một bệnh viện bình thường tại Việt Nam, tôi muốn con bé khi vừa chào đời đã được gần gia đình. Có một kỷ niệm rất vui là khi tôi vào gặp tiếp tân và báo sinh, người này lập tức tỏ ra rất ngạc nhiên và nhìn tôi như kiểu không hiểu tôi có vấn đề gì hay không do thân hình nhìn sơ qua thậm chí không thấy lộ bụng.
Khi Cadie chào đời, cảm nghĩ đầu tiên là con bé mặt rất “hài”. Tôi mân mê sờ tóc, mặt, xuống tay rồi chân của con bé như đang dần khám phá một thứ mới mẻ. Với tôi, đây là trải nghiệm rất thú vị.
- Trên trang cá nhân, chị vẫn thường xuyên cập nhật hình ảnh trong những tháng mang thai. Tuy nhiên khán giả không nhận ra quá nhiều sự thay đổi về ngoại hình cũng như thói quen của một thai phụ. Vậy quá trình mang thai mang đến cho chị những trải nghiệm và sự khác biệt gì?
- 9 tháng mang thai, ngoại hình của tôi không có nhiều thay đổi ngoại trừ việc bụng to lên, nhưng cũng chỉ vừa vừa chứ không quá lớn. Khi Cadie được 6 tháng rưỡi, tôi mới dừng công việc. Còn nửa tháng đến ngày sinh, tôi cũng đi họp fan bình thường.
Chuyện mang thai với tôi tôi cực kỳ nhẹ nhàng, thậm chí có những lúc quên hẳn việc đang mang trong người một sinh linh. Chưa một lần nôn ói, chưa một lần mệt mỏi, đi đứng, sinh hoạt nhanh nhẹn như bình thường. Những món mà nhiều bà bầu khác chỉ cần nhìn là sợ, tôi cũng ăn ngon lành. Có một thay đổi nhỏ là tôi rất ghét đồ ngọt nhưng khi mang thai lại luôn thèm ăn kem, đặc biệt là kem vani. Sau mới biết là con gái là người thèm chứ không phải tôi.
Sẽ dạy con theo phương pháp Tây
- Em bé ra đời mang đến cho chị thay đổi gì?
- Cadie đã mang đến một thay đổi rất lớn cho gia đình tôi. Mọi người trở nên gắn bó hơn. Thay vì mỗi người tự sinh hoạt riêng như trước đây thì bây giờ, bữa cơm luôn có mặt đầy đủ tất cả các thành viên.
Về công việc riêng, kể từ khi sinh Cadie, tôi từ chối rất nhiều hợp đồng vì không muốn xa con. Do bé còn quá nhỏ nên lúc nào tôi cũng có cảm giác là phải luôn ở cạnh bên để chăm sóc. Có thể vì lý do này mà mọi người thấy công việc của tôi bị chững lại, nhưng tôi biết mình đang làm chuyện đúng đắn nhất. Sắp tới, nếu có nhận công việc nào tôi cũng không muốn phải đi quá xa hoặc quá lâu.
Elly Trần chia sẻ, Cadie có gương mặt không giống mẹ ngoài chiếc cằm.
- Có mẹ Việt, ba Tây, em bé của chị sẽ được chăm sóc và dạy dỗ theo phương pháp nào?
- Tôi không chăm con theo kiểu dân gian mà phần lớn theo kiến thức từ sách vở mà mình tìm hiểu từ trước đó. Thỉnh thoảng tôi và mẹ cũng nảy sinh những mâu thuẫn nhỏ vì bất đồng quan điểm, nhưng cuối cùng mẹ cũng nhường tôi được quyền quyết định.
Không dám nhận là mình hay, giỏi nhất, nhưng tôi biết mỗi đứa trẻ sẽ có những cá tính và cột mốc phát triển khác nhau. Tôi quyết định chọn phương pháp nước ngoài và cố gắng hướng Cadie tự lập sớm để bé tự tin, cư xử văn minh hơn khi gia nhập môi trường công cộng. Đương nhiên, tôi sẽ rất vui nếu nhận được những lời chia sẻ chân tình từ các bà mẹ với nhau, nhưng không mù quáng đem tất cả các thể loại công thức áp đặt lên con mình. Chỉ có mẹ đứa trẻ mới biết chính xác chúng cần gì.
- Ngắm Cadie, chị thấy con gái của mình có những tính cách đặc biệt nào?
- Dù bé còn nhỏ, nhưng tôi được mách bảo Cadie giống mẹ ở chỗ có tính cách khá đàn ông, tomboy chứ không phải dạng yểu điệu, thùy mị. Tôi nghĩ đây cũng là điều tốt bởi nếu quá yếu đuối, con sẽ không thể nào đối diện được với những cám dỗ trong cuộc sống. Trong khi đó nếu chọn cách sống mạnh mẽ, độc lập, sau này con sẽ tự mình vượt qua được những khó khăn.
Tôi sẽ chủ động dạy và giải thích con tất cả mọi thứ từ A-Z chứ không phải bị cấm không làm được cái này, cái kia mà không hiểu rõ nguyên do như cách dạy của ngày xưa. Sau đó, tôi tin Cadie sẽ biết được đâu là quyết định đúng nhất với nó.
Con tôi không có gì phải xấu hổ về mẹ
- Những người làm trong lĩnh vực nghệ thuật đa số không muốn có con sớm vì sẽ ảnh hưởng đường sự nghiệp. Còn chị thì ngược lại trong khi công việc rất đòi hỏi về sự hoàn hảo trong vóc dáng. Điều gì khiến chị quyết định hy sinh khi vẫn đang có thể kiếm tiền nhiều?
- Có lẽ quan điểm này còn tùy mục đích của từng người. Nếu ai có theo dõi sẽ biết rõ tôi không phải sinh ra để sống chết vì nghiệp này, mà chỉ muốn tìm kiếm hạnh phúc đơn giản, nhẹ nhàng hơn. Tôi cũng đã gần 30 chứ không còn trẻ trung gì. Công việc vẫn sẽ làm nếu còn khả năng và cơ hội, nhưng điều tôi muốn trên hết vẫn là có nhiều con cái, làm những điều mình thích như nấu ăn, chăm sóc gia đình…
Rất may là sau khi sinh, tôi đã nhanh chóng lấy lại vóc dáng ban đầu, gần như không có vết nứt nào, vết mổ cũng khá nhỏ và kín nên tôi nghĩ mình vẫn có thể chụp ảnh bình thường.
"Con tôi không có gì phải xấu hổ về mẹ của chúng".
- Sau này khi con lớn lên, chị lo ngại điều gì khi bé thấy được những hình ảnh gợi cảm của mẹ trên các mặt báo, truyền hình?
- Tôi nghĩ con tôi không có gì phải xấu hổ về mẹ của chúng. Cadie không sống theo quan điểm của người châu Á, chưa kể khi con bé lớn lên, chưa biết suy nghĩ của mọi người sẽ thay đổi như thế nào.
Quan trọng trên hết là trước đến nay, tôi dù là người mẫu chụp những hình ảnh được gọi là sexy, nhưng vẫn có giới hạn ở bikini. Mà bikini là trang phục mà bất kỳ ai cũng có thể mặc được. Thậm chí nhiều người mẫu tại Việt Nam cũng đã chụp ảnh nude, bán nude còn tôi thì chưa từng.
Mẹ mình đẹp thì sao phải xấu hổ? Tôi nuôi dạy chúng bằng những đồng tiền được làm ra trong vòng luật pháp, chứ không phải đâm thuê chém mướn mà có. Chung quy từ trước đến nay, tốt hay xấu cũng là do nhiều báo chí đứng ở ngoài cuộc rồi áp đặt lên tôi thôi, chứ họ không hề sống dùm cuộc đời của tôi.
- Thời gian tới, chị sẽ chọn hình ảnh như thế nào khi đã trở thành một người mẹ?
- Tôi sẽ luôn lựa chọn hình ảnh đúng chỗ, đúng lúc. Nếu đi họp phụ huynh, tôi sẽ đúng nghĩa là một phụ huynh. Nhưng khi đi làm, tôi là một người mẫu, một diễn viên, khôg thể nào bắt tôi suốt ngày mặc áo dài hay cài khuy kín cổ được. Những người mẫu của Victoria’s Secret có 2 - 3 con vẫn có thể sexy, xinh đẹp bình thường đấy thôi.
- Chị nghĩ sao khi sau này con gái muốn làm theo nghề của mẹ?
- Tôi sẽ nói hết tất cả mọi mặt về công việc này và có theo đuổi hay không là tùy vào con bé.
- Có thông tin Elly Trần đang ấp ủ một dự án kinh doanh, chị chia sẻ gì?
- Tôi đang chuẩn bị khai trương một tiệm nhỏ bán đồ tráng miệng mang chính tên của con gái, dự dịnh vào khoảng 2 - 3 tháng nữa. Nếu thành công, tôi hy vọng sẽ mở thêm một vài chi nhánh ở châu Á.
- Toàn bộ vốn là do chị tự xoay sở hay có người đứng sau hỗ trợ?
- Thu nhập mà tôi có được từ những hợp đồng với đối tác nước ngoài dù có cao hơn tại Việt Nam, nhưng để xây được cơ ngơi cũng là điều không dễ bởi làm trong ngành giải trí này, điều gì cũng có một mức giới hạn nhất định. Nhưng cũng nhờ tôi không ăn xài, mua sắm đồ hiệu mà tiết kiệm nên cũng được một chút gọi là để dành.
Tôi nghĩ việc đầu tư vào kinh doanh để sinh lợi sẽ tốt hơn là chôn vốn vào một thứ vật chất nào đó. Nhiều năm qua, tôi chủ yếu vẫn đi lại bằng taxi. Nếu bắt buộc phải có một chiếc xe hơi để đi lại, tôi vẫn có thể mua được, nhưng tôi nghĩ để tiền làm việc khác sẽ có tương lai hơn. Đó cũng là lý do tôi quyết định kinh doanh.
Cảm ơn Elly Trần!
Nhiều nghệ sĩ nổi tiếng ra đi khi đang ở đỉnh cao danh vọng khiến...
Đời sống trẻ - 1 ngày, 5 giờ trước
Mới đây, bài văn của một học sinh tiểu học viết về người mẹ là giáo viên đã khiến cộng đồng mạng 'cười ngất'.
Đời sống trẻ - 1 ngày, 9 giờ trước
Mùa thu là thời điểm tuyệt vời để lưu giữ những khoảnh khắc dịu dàng nhất của bạn. Dù ở công viên, giữa hàng cây hay trên con đường đầy lá vàng, chỉ cần...
Hotgirl, hotboy - 2 ngày, 18 giờ trước
Trong lễ ăn hỏi và đám cưới của thiếu gia Phan Hoàng với tiểu thư tập đoàn nghìn tỷ không đeo vàng khiến dân tình bàn tán rôm rả.
Đời sống trẻ - 2 ngày, 5 giờ trước
Vào ngày 15/10, mạng xã hội đã bùng nổ trước thông tin thiếu gia Phan Hoàng (sinh năm 1996) sắp tổ chức hôn lễ với bạn gái Khánh Linh (sinh năm 2000), con gái...
Đời sống trẻ - 2 ngày, 6 giờ trước
Thời gian gần đây, cái tên Ngân Collagen (tức Trần Thị Bích Ngân) bất ngờ trở thành tâm điểm chú ý trên mạng xã hội sau khi Ngân 98 (tên thật Võ Thị Ngọc...
Phong thủy - 24 phút trước
Người mệnh Thủy vốn tượng trưng cho sự linh hoạt, mềm mại, nhưng cũng dễ “thất thoát” nếu không biết cách giữ. Theo phong thủy, trồng đúng loại cây hợp mệnh có thể giúp...
Tin trong ngày - 29 phút trước
Ngoài lương, đại biểu Hội đồng nhân dân hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được xét khen thưởng theo quy định của Luật Thi đua khen thưởng.
Tin trong ngày - 37 phút trước
Kỳ thi đánh giá năng lực của Đại học Quốc gia TP.HCM năm 2026 dự kiến sẽ có một số điều chỉnh về thời gian tổ chức đợt 2 để phù hợp với lịch...
Chuyện làng sao - 37 phút trước
Anh Tú - Diệu Nhi bị "team qua đường" bắt gặp khi đưa hai con đi dạo phố.
Chuyện làng sao - 43 phút trước
Giáng My sống trong biệt thự 1.000m² to như cung điện, riêng phòng khách đã có sức chứa lên đến 200 người.
Kiến thức - 49 phút trước
Theo quy định tại Nghị định 168/2024/NĐ-CP, đi xe máy trên vỉa hè sẽ bị phạt tiền từ 4 đến 6 triệu đồng và trừ 2 điểm giấy phép lái xe.
Kiến thức - 1 giờ, 18 phút trước
Cơ hội nghề nghiệp rộng mở, mức thu nhập hấp dẫn và khả năng phát triển lâu dài là những yếu tố khiến ngành học này thu hút đông đảo thí sinh lựa chọn....
Tin trong ngày - 1 giờ, 26 phút trước
Giáo sư và phó giáo sư là những chức danh quan trọng, không chỉ là điều kiện cần để mở ngành đào tạo sau đại học mà còn có hệ số quy đổi giảng...
Tin trong ngày - 2 giờ, 41 phút trước
Từ 1/1/2026, khi Luật Việc làm 2025 chính thức có hiệu lực, chính sách bảo hiểm thất nghiệp (BHTN) sẽ có những thay đổi quan trọng, tác động đến quyền lợi của hàng triệu...
Tin trong ngày - 2 giờ, 17 phút trước
Trong năm 2025, những người có năm sinh 1965, 1985, 2000 nên sớm đi làm thủ tục này vì nếu để quá hạn rất có thể bị xử phạt hành chính.
Tin trong ngày - 3 giờ, 18 phút trước
Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Bảo hiểm y tế (năm 2024) có hiệu lực từ ngày 1/7/2025 có nhiều thay đổi liên quan đến người tham gia bảo hiểm...
Chuyện làng sao - 3 giờ, 21 phút trước
Động thái của Lương Bằng Quang sau khi Ngân 98 bị bắt tạm giam khiến dân tình khó hiểu.
Kiến thức - 4 giờ, 33 phút trước
Theo quy định, người dân sẽ không thể sang tên sổ đỏ nếu như để quá hạn các mốc thời gian theo quy định.
Làm sao - 4 giờ, 42 phút trước
Sự phát triển nhanh chóng của các phương tiện giao thông cá nhân khiến số lượng cây xăng tăng mạnh, đặc biệt tại các đô thị lớn. Tuy nhiên, không phải ai khi đổ...
Làm sao - 4 giờ, 45 phút trước
Cùng với những món quà, đóa hoa tươi thắm, những lời chúc ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10 hay và ý nghĩa là cách thể hiện tình cảm tuyệt vời dành tặng bà, mẹ,...
Tin trong ngày - 4 giờ, 45 phút trước
Một nhân viên tại đài hỏa thiêu ở Phnom Penh, nơi đang lưu giữ thi thể của một nam sinh Hàn Quốc 22 tuổi, cho biết số nạn nhân người Hàn trẻ tuổi được...
Kiến thức - 4 giờ, 18 phút trước
Chính sách này đánh dấu bước tiến quan trọng trong việc tăng cường an sinh xã hội, khuyến khích người dân tham gia bảo hiểm xã hội tự nguyện.
Đời sống số - 4 giờ, 21 phút trước
Trong thiên hà rộng lớn, mỗi chòm sao đều mang một mật mã vận mệnh riêng. Khi màn đêm buông xuống và những vì sao lấp lánh, chúng ta không khỏi tự hỏi: Cuộc...
Đời sống trẻ - 4 giờ, 23 phút trước
Trong môi trường công sở, không ít người từng trải qua cảm giác này: thức khuya làm việc, gồng mình chịu áp lực, nhưng đến cuối cùng chỉ đổi lại vài lời khen xã...
Kiến thức - 5 giờ, 32 phút trước
Sau khi thực hiện sáp nhập trên cả nước, diện tích của nhiều tỉnh, thành phố có sự thay đổi lớn.