Xúc động trước câu chuyện cô gái bị ung thư tạm dừng hóa trị để mang bầu, tổ chức đám hỏi không có chú rể

14:58 31/07/2020

Chuyện tình của một cô gái bị ung thư hạch và bạn trai đang đi xuất khẩu lao động tại Nhật khiến nhiều người xúc động.

Trong cuộc sống này, tình yêu là một điều kỳ diệu khiến nhiều người vượt qua khó khăn, sóng gió. Tình yêu còn tiếp thêm sức mạnh cho nhiều người chống chọi lại bệnh tật.

Mới đây, một cô gái đã khiến nhiều người xúc động khi kể lại câu chuyện tình yêu của mình. Trên một diễn đàn, cô gái kể: "Tôi và anh quen nhau lúc khám sức khỏe đi Nhật. Lúc đó tôi dễ nhìn hơn bây giờ nhiều. Sau khi khám xong nhận được kết quả có 1 khối u 10 phân ở trung thất và được chuyển tuyến lên bệnh viện K để xét nghiệm. Lúc đó bơ vơ 1 mình giữa Hà nội không biết, đang chờ bố mẹ ở nhà vay tiền để ra thì anh là người giúp tôi đi khám và là người động viên tôi.

Trong 1 tháng chờ kết quả sinh thiết nhuộm hóa mô tế bào và nhận được kết quả ung thư hạch limpho no hogdkin, tôi và bố mẹ dường như chết lặng, nhưng anh vẫn ở bên và quyết tâm tỏ tình. Lúc đó tôi không dám chấp nhận tình cảm của anh vì anh là con 1, lại sợ gia đình anh không chấp nhận 1 người bị ung thư như tôi, sợ sau này khi hóa trị xong sẽ bị vô sinh, không sinh con được cho anh, sợ đủ thứ thế rồi tôi từ chối anh lần này đến lần khác.

chuyện tình yêu, ung thư hạch, mang bầu khi bị ung thư

chuyện tình yêu, ung thư hạch, mang bầu khi bị ung thư

Cô gái gặp chàng trai khi phát hiện bị ung thư hạch. Tuy nhiên, chàng trai này vẫn tỏ tình và chăm sóc khi bạn gái ở bệnh viện.

Lúc xuống tóc để chuẩn bị hóa trị, anh bảo để anh dẫn em đi chơi cho đã, 1 ngày để chụp vài tấm hình kỉ niệm và cho thoải mái tinh thần. Tối đó 10 giờ 2 đứa đứng trước 1 cửa tiệm Salon gần đóng cửa, chần chừ chưa muốn vào anh bảo "Em vào cắt đi, tóc nào thì em vẫn xinh đẹp" thế là 2 đứa bước vào, tôi bảo chị làm tóc là "Chị ơi chị cạo hết tóc cho em nhé, em chuẩn bị hóa trị". Thế mà lúc đưa máy lên để cạo thì tôi lại bảo "Thôi hay chị cắt tới vai cho em thôi, em muốn đẹp thêm vài ngày nữa" thế là hôm đó chị chủ tiệm tóc Salon miễn phí luôn không lấy tiền, chị bảo sau này chữa xong mà quay lại làm tóc chị giảm cho 50%.

Rồi chuyện gì đến cũng đến, sau đợt hóa trị đầu tóc rụng ra rả, còn vài sợi lưa thưa như kiểu bị tẩu hỏa nhập ma vậy, hóa chất bắt đầu ngấm vào cơ thể khiến tôi đau vật vã, đi vệ sinh cũng không đi được, đi đâu cũng kéo theo dây chuyền, toàn thân đau nhức xương, đau cả toàn bộ nội tạng, người sưng phù lên, nhưng mỗi lần đi vệ sinh là anh lại dành mẹ tôi để đưa tôi đi vệ sinh, tắm không được thì anh giặt khăn lau người thay đồ và giặt đồ cho. Ở bệnh viện, ai cũng tưởng chồng đi chăm vợ vậy. Anh nói "Cố lên, xong đợt chuyền này anh cho về nhà anh chơi".

chuyện tình yêu, ung thư hạch, mang bầu khi bị ung thư

Tóc cô gái rụng vì hóa trị ung thư

Nằm suy nghĩ nát óc không biết có nên về hay không? Đầu thì không có 1 cọng tóc nào cả, về nhà anh rồi thì bố mẹ ảnh nghĩ như thế nào? Có chấp nhận hay không? Đủ thứ đắn đo trong lòng, nhưng rồi sau đợt chuyền đó anh cho về nhà anh thật.

Về trước cổng nhà anh, đội 1 cái mũ len, người thì phù như 1 quả bóng nước, tôi rón rén bước vào chào mẹ của anh, mẹ anh niềm nở chạy ra xách balo rồi bảo vào trong buồng nằm nghỉ kẻo mệt. Chẳng biết rằng trước đó đã lâu anh tâm sự với mẹ anh nhiều về tôi, kể hết cho mẹ anh về bệnh tình của tôi rồi nên mẹ anh không có gì ngạc nhiên cả. Về nhà 1 tuần mẹ anh không cho tôi làm 1 việc gì cả, chỉ việc nghỉ ngơi và luôn động viên hỏi "Con có mệt không, có thấy đỡ hơn không?" Những câu nói ấm lòng đó, khiến tôi cảm thấy an tâm và hạnh phúc thật nhiều.

chuyện tình yêu, ung thư hạch, mang bầu khi bị ung thư

chuyện tình yêu, ung thư hạch, mang bầu khi bị ung thư

Dù bạn gái rụng hết tóc, anh chàng vẫn yêu còn đưa về nhà giới thiệu với gia đình.

Sau 1 năm trải qua nhiều chuyện, cận kề tử có, vui có buồn có, vẫn là anh bên cạnh yêu thương tôi vô điều kiện, chăm sóc, hỗ trợ tinh thần để tôi cố gắng vượt qua bệnh mỗi ngày.

Đến tháng 3/2020 lúc anh bay sang Nhật để đi làm thì cũng là lúc tôi phát hiện đang mang thai ở tuần thứ 7, lúc ở nhà thử đến 4 que thử rồi vẫn không tin vào mắt mình, bởi 1 năm nay hóa trị kinh nguyệt mất hẳn. Đợi Tết có kinh nguyệt lại nhưng không đều vậy mà dính luôn. Trong lòng sợ hãi lo lắng tôi với mẹ tôi đi làm xét nghiệm Gen (1 loại xét nghiệm dị tật sớm cho trẻ, xét nghiệm những bất thường trong gen, chuẩn đoán trước những bệnh nguy hiểm có thể xảy ra, biến đổi gen hoặc nhiễm sắc thể).

Ơn trời nhận về kết quả thai khỏe mạnh, không có bất thường về dị tật, là 1 bé trai. 2 mẹ con ôm chầm lấy nhau khóc nức nở điện thoại báo cho anh, anh mừng không tả nổi. Thế nhưng khi điện thoại cho bác sĩ K thì được khuyên là bỏ thai, vì quá trình hóa trị chưa xong, nếu quyết định giữ thai phải đánh đổi, bệnh có thể chuyển biến xấu hơn hoặc nguy hiểm đến tính mạng... Thế nhưng tôi vẫn cương quyết giữ thai lại và làm giấy tờ ra viện, ngưng hóa trị... vì có lẽ sau này tỉ lệ có thai lại rất khó, con đến với tôi như 1 kì tích vậy, con không có lỗi gì cả và con xứng đáng được đến với thế giới này.

chuyện tình yêu, ung thư hạch, mang bầu khi bị ung thư

Biết tin mình có thai, cô gái quyết định tạm dừng hóa trị. Cô cho rằng đây là một món quà tặng cho bạn trai.

Sau 1 tháng mẹ anh đem trầu cau từ Hạ Long vào Quảng Bình làm đám hỏi cho anh, 1 đám hỏi diễn ra không có chú rể và khiến tôi hạnh phúc nhất trong đời.

Giờ tôi đã chiến đấu được 2/3 chặng đường rồi, chỉ cần ráng đến 8 tháng rưỡi là sẽ được mổ cho em ra sớm để mẹ nhập viện lại và có pháp đồ điều trị tiếp theo. Chỉ mong con chào đời khỏe mạnh vì đó là món quà duy nhất tôi làm được cho anh ấy ngay lúc này.

Cảm ơn cuộc đời đã đem anh, mẹ anh và đặc biệt là con trai đến bên để tôi có thêm động lực chiến đấu đến tận bây giờ. Lúc xinh đẹp có hàng ngàn người nói yêu bạn, nhưng hãy thử lúc bạn thất bại nhất, thảm nhất, xấu nhất ai là người còn lại ở bên, thì đó là chân quý".

chuyện tình yêu, ung thư hạch, mang bầu khi bị ung thư

Mẹ chồng đem trầu cau đến nhà cô gái tổ chức đám hỏi. Đám hỏi không có chú rể vì chàng trai đang ở Nhật.

Bài viết nhận được hàng trăm bình luận của cư dân mạng. Nhiều người đã gửi lời chúc bình an đến cả cô gái lẫn thai nhi trong bụng: "Cảm động quá, chúc mẹ con em bình an", "Rất cảm động, mong em luôn luôn vui khỏe và hạnh phúc bên gia đình nhỏ", "Cầu mong cả 2 mẹ con bạn đều khỏe mạnh, bình an và hạnh phúc. Cố lên nhé"...

chuyện tình yêu, ung thư hạch, mang bầu khi bị ung thư

chuyện tình yêu, ung thư hạch, mang bầu khi bị ung thư

Dân mạng mong cô gái bình an và sinh em bé "mẹ tròn con vuông".

Thu Trang (Theo Công lý & xã hội)

Nguồn: https://conglyxahoi.net.vn/van-hoa/giai-tri/xuc-dong-truoc-cau-chuyen-co-gai-bi-ung-thu-tam-dung-hoa.. Nguồn: https://conglyxahoi.net.vn/van-hoa/giai-tri/xuc-dong-truoc-cau-chuyen-co-gai-bi-ung-thu-tam-dung-hoa-tri-de-mang-bau-to-chuc-dam-hoi-khong-co-chu-re-51318.html

Loading...
Lộ hóa đơn đi hát karaoke hơn 5 triệu còn nói dối, ông chồng bị vợ đánh không trượt phát nào

Lộ hóa đơn đi hát karaoke hơn 5 triệu còn nói dối, ông chồng bị vợ đánh không trượt phát nào

Đời sống trẻ - 2 ngày, 21 giờ trước

Đoạn clip dài khoảng 1 phút ghi lại cảnh vợ tra khảo chồng vì tờ hóa đơn hát karaoke hơn 5 triệu đang nhận được rất nhiều lượt xem của dân mạng.

Đang mang bầu, cô gái sốc khi phát hiện bạn trai quen cùng lúc với 7 cô gái khác

Đang mang bầu, cô gái sốc khi phát hiện bạn trai quen cùng lúc với 7 cô gái khác

Đời sống trẻ - 2 ngày, 21 giờ trước

Một cô gái bức xúc đăng đàn tố người yêu "bắt ca nhiều tay", từ chối trách nhiệm làm bố.

Huỳnh Anh làm 'HLV tay ngang' cho Quang Hải, ngầm phủ nhận tin đồn bầu bí

Huỳnh Anh làm 'HLV tay ngang' cho Quang Hải, ngầm phủ nhận tin đồn bầu bí

Hotgirl, hotboy - 2 ngày, 11 giờ trước

Qua clip ngắn hỗ trợ Quang Hải tập luyện, Huỳnh Anh cũng ngầm phủ nhận tin đồn bầu bí trước đó.

Nhổ răng khôn, Công Phượng nằm ôm gấu lướt điện thoại, được vợ chăm sóc chu đáo

Nhổ răng khôn, Công Phượng nằm ôm gấu lướt điện thoại, được vợ chăm sóc chu đáo

Đời sống trẻ - 2 ngày, 11 giờ trước

Khoảnh khắc cầu thủ Công Phượng nằm ôm gấu, xem điện thoại, bật cười khi vợ mang cháo đến khiến dân mạng thích thú.

Đọc tin nhắn của người yêu với bạn thân, anh chàng chua xót: Chưa bao giờ uống canxi nhưng bù lại cuộc đời lại cho rất nhiều chiếc 'sừng'

Đọc tin nhắn của người yêu với bạn thân, anh chàng chua xót: Chưa bao giờ uống canxi nhưng bù lại cuộc...

Đời sống trẻ - 3 ngày, 14 giờ trước

Yêu bạn gái hết lòng, nhưng đến cuối cùng anh chàng nhận ra tình cảm mà cô dành cho mình chỉ là dối trá.

Sau nhiều năm làm mẹ đơn thân, NSƯT Kiều Anh 'Phía trước là bầu trời' tuyên bố đã kết hôn

Sau nhiều năm làm mẹ đơn thân, NSƯT Kiều Anh 'Phía trước là bầu trời' tuyên bố đã kết hôn

Chuyện làng sao - 10 giờ, 40 phút trước

Nhiều sao Việt đã gửi lời chúc mừng khi diễn viên Kiều Anh tuyên bố đã kết hôn.

Hậu ly hôn chồng thứ hai, Hoa Thúy 'Cảnh sát hình sự' bất ngờ được nhận món quà siêu giá trị từ sếp

Hậu ly hôn chồng thứ hai, Hoa Thúy 'Cảnh sát hình sự' bất ngờ được nhận món quà siêu giá trị từ...

Đi gì - 10 giờ, 48 phút trước

Diễn viên Hoa Thúy được sếp tặng xe để thưởng cho những nỗ lực, cố gắng trong công việc của cô suốt quãng thời gian qua.

Cha mẹ nhất quyết “ba không”, con cái ngày càng phát đạt! Nhưng tiếc rằng hầu hết cha mẹ đều không làm được

Cha mẹ nhất quyết “ba không”, con cái ngày càng phát đạt! Nhưng tiếc rằng hầu hết cha mẹ đều không làm...

Chăm con - 11 giờ, 36 phút trước

Sự tiếp xúc giữa cha mẹ và con cái khiến chúng hình thành những thói quen nhất định. Và chỉ khi cha mẹ sửa chữa những vấn đề của riêng mình, con cái mới...

Vừa mới hẹn hò Hương Giang đã tỏ ý hờn dỗi Matt Liu vì điều này

Vừa mới hẹn hò Hương Giang đã tỏ ý hờn dỗi Matt Liu vì điều này

Chuyện làng sao - 11 giờ, 39 phút trước

Cư dân mạng đang rất thích thú vì hành động này của Hương Giang dành cho người yêu.

Thuý Ngân lỡ miệng tiết lộ Ninh Dương Lan Ngọc là 'hoa có chủ'?

Thuý Ngân lỡ miệng tiết lộ Ninh Dương Lan Ngọc là 'hoa có chủ'?

Chuyện làng sao - 11 giờ, 40 phút trước

Nữ diễn viên và một người bạn trò chuyện đã vô tình tiết lộ bí mật của Ninh Dương Lan Ngọc.

Trong 4 khoảng thời gian này, đàn ông dễ ngoại tình, phụ nữ nên chú ý, nếu không muốn khóc trong đau khổ!

Trong 4 khoảng thời gian này, đàn ông dễ ngoại tình, phụ nữ nên chú ý, nếu không muốn khóc trong đau...

Đàn ông yêu - 12 giờ, 16 phút trước

Mọi chuyện xảy ra đều có lý do, nhất là khi chồng lừa dối. Người ta nói rằng có 4 giai đoạn tỷ lệ ngoại tình cao đối với đàn ông. Nếu phụ nữ...

Thấy mẹ được bạn thân khuyên nên tranh thủ xài tiền của con rể, Pha Lê đáp trả không kiêng nể

Thấy mẹ được bạn thân khuyên nên tranh thủ xài tiền của con rể, Pha Lê đáp trả không kiêng nể

Chuyện làng sao - 12 giờ, 17 phút trước

Khi bạn của mẹ khuyên mẹ Pha Lê nên xài tiền của con rể để hưởng thụ, nữ ca sĩ lên tiếng: 'Nhà này không có tư tưởng gả con vào nhà giàu để...

Nhật Linh tiết lộ Phan Văn Đức bật khóc khi vợ vào phòng sinh

Nhật Linh tiết lộ Phan Văn Đức bật khóc khi vợ vào phòng sinh

Hotgirl, hotboy - 12 giờ, 18 phút trước

Từ khi vợ đến bệnh viện sinh con, Phan Văn Đức luôn ở bên động viên. Thậm chí khi Nhật Linh vào phòng sinh, nam cầu thủ đã lo lắng đến bật khóc.

Hoa hậu Giáng My tự tay vào bếp nấu ăn, cắm hoa để tổ chức sinh nhật cho con gái

Hoa hậu Giáng My tự tay vào bếp nấu ăn, cắm hoa để tổ chức sinh nhật cho con gái

Chuyện làng sao - 12 giờ, 19 phút trước

Trong sinh nhật của con gái Hoa hậu Đền Hùng Giáng My, tất cả khách mời đều diện đồ trắng cực nổi bật.

Tình huống trớ trêu của ông chú thợ hàn: Không biết nên chặt cái cây hay phá khung nhôm?

Tình huống trớ trêu của ông chú thợ hàn: Không biết nên chặt cái cây hay phá khung nhôm?

Đời sống trẻ - 12 giờ, 19 phút trước

Tình huống xử lý không giống ai của ông chú thợ hàn khiến dân mạng không nhịn nổi cười.

Một chàng trai trong tập đặc biệt của 'Người ấy là ai' bị tố lừa gạt tình cảm bạn gái, công khai yêu người khác trên sóng truyền hình

Một chàng trai trong tập đặc biệt của 'Người ấy là ai' bị tố lừa gạt tình cảm bạn gái, công khai...

Đời sống trẻ - 12 giờ, 20 phút trước

Hoàng Thiệu trong tập 14 "Người ấy là ai" đã bị một cô gái tố lăng nhăng, vô trách nhiệm, diễn xuất để lừa người khác.

Đâm trúng ô tô giữa ngã tư, cô gái ngã thụt xuống cống rồi mất hút

Đâm trúng ô tô giữa ngã tư, cô gái ngã thụt xuống cống rồi mất hút

VIDEO - 12 giờ, 21 phút trước

Cô gái điều khiển xe máy chạy tốc độ cao đâm vào một ô tô từ hướng vuông góc lao tới. Cú đâm khiến cô gái ngã văng xuống đường và không may thụt...

Visual đỉnh cao là thế, Địch Lệ Nhiệt Ba vẫn khiến người khác lo lắng vì 2 chi tiết đáng ngại

Visual đỉnh cao là thế, Địch Lệ Nhiệt Ba vẫn khiến người khác lo lắng vì 2 chi tiết đáng ngại

Thời trang sao - 12 giờ, 21 phút trước

Dân mạng không khỏi xót xa khi phát hiện ra những điểm khác thường của Địch Lệ Nhiệt Ba.

Siêu mẫu Hà Anh kỷ niệm 4 năm ngày cưới cùng chồng Tây ở Phú Quốc

Siêu mẫu Hà Anh kỷ niệm 4 năm ngày cưới cùng chồng Tây ở Phú Quốc

Sao giải trí - 12 giờ, 21 phút trước

Sau một thời gian tự cách ly, siêu mẫu Hà Anh và chồng Tây đã đưa con gái đi nghỉ dưỡng ở Phú Quốc để kỷ niệm 4 năm ngày cưới.

Đàn ông sở hữu tướng môi này lăng nhăng, dễ ngoại tình

Đàn ông sở hữu tướng môi này lăng nhăng, dễ ngoại tình

Đời sống số - 16 giờ, 58 phút trước

Đàn ông sở hữu tướng môi này là người lăng nhăng, dễ ngoại tình, cả đời chỉ "dựa hơi" phụ nữ để thăng tiến

Cách chi tiêu tiết kiệm mùa dịch Covid

Cách chi tiêu tiết kiệm mùa dịch Covid

Đời sống số - 16 giờ, 58 phút trước

Để vượt qua mùa dịch này, nhiều người phải "thắt lưng buộc bụng". Dưới đây là một số cách tiết kiệm tiền hiệu quả, hãy cùng tham khảo và áp dụng nhé!Không ăn bên...

Hè năm nay, phổ biến cách mặc là 'phối đồ' với giày thể thao, phong cách thanh lịch, tây, chuẩn cho các cô gái

Hè năm nay, phổ biến cách mặc là 'phối đồ' với giày thể thao, phong cách thanh lịch, tây, chuẩn cho các...

Thời trang + - 16 giờ, 8 phút trước

Giày thể thao tượng trưng cho sức sống và sự khỏe khoắn. Cách phối phổ biến là quần thể thao và áo sơ mi dáng rộng. Đối với các tín đồ thời trang, cách...

Phụ nữ không muốn già nhanh, uống 3 loại trà này thường xuyên sẽ giúp da trắng sáng và mềm mại hơn!

Phụ nữ không muốn già nhanh, uống 3 loại trà này thường xuyên sẽ giúp da trắng sáng và mềm mại hơn!...

Làm đẹp+ - 17 giờ, 51 phút trước

Tôi tin rằng mỗi người phụ nữ đều rất coi trọng hình ảnh của bản thân và mong muốn làn da của mình trắng sáng, mềm mịn, căng bóng. Nên phụ nữ thường uống...

Đức Phúc bất ngờ hé lộ tính cách của bạn trai Hương Giang ngoài đời

Đức Phúc bất ngờ hé lộ tính cách của bạn trai Hương Giang ngoài đời

Chuyện làng sao - 17 giờ, 59 phút trước

Những chia sẻ của Đức Phúc về Matt Liu - bạn trai Hương Giang khiến dân tình phải đổ dồn sự chú ý.

40 tuổi thất nghiệp, nên tham gia vào ba loại công việc này, có thể giúp bạn hỗ trợ gia đình

40 tuổi thất nghiệp, nên tham gia vào ba loại công việc này, có thể giúp bạn hỗ trợ gia đình

Doanh nghiệp - 17 giờ, 60 phút trước

Thực tế sau nhiều năm làm việc, nhiều nhân viên cũng phải chịu áp lực rất lớn, vì họ có khả năng bị mất việc làm khi lớn tuổi ở các thành phố hạng...