Hủy hôn không kịp nên sau khi tổ chức đám cưới, cô dâu vẫn ở lại nhà bố mẹ đẻ, biết lý do ai cũng tán thành

12:07 17/10/2022

Vì tức giận, phẫn uất với chồng nên sau khi tổ chức hôn lễ, cô gái ở lại nhà bố mẹ đẻ, quyết không chung sống, sinh con với người đàn ông chỉ biết nghe lời mẹ.

Trong ngày trọng đại, nhiều cô dâu hạnh phúc, vui mừng khi sắp được chung sống với người đàn ông mà mình chọn. Tuy nhiên, có cô gái lại chỉ muốn hủy hôn ngay trước ngày cưới khi phát hiện bộ mặt thật của người mình sắp lấy làm chồng.

Cụ thể, một cô gái uất hận chia sẻ về việc không thể hủy hôn trước đêm cưới nhưng quyết định sống ở nhà bố mẹ đẻ sau khi hôn lễ diễn ra: "Mình đã yêu cầu hủy hôn ngay trong đêm trước đám cưới. Nhưng không thể vì không kịp. Đêm đấy mẹ mình khóc rất nhiều, bố ngồi cả đêm ngoài hiên, hút thuốc và thở dài. Còn mình không thể cứ nhìn bố mẹ khóc, nén hết đau thương để an ủi hai người: "Bố mẹ yên tâm, con không yêu cầu hủy hôn nữa. Mai bố mẹ mặc áo dài và comple thật đẹp để nhìn con mặc váy cưới".

Đáng tiếc, mình không thể nhận ra sớm hơn, để đến giờ này mọi thứ đã muộn màng. Chồng sắp cưới là một người không có chính kiến, 1 mama boy thực thụ. Luôn nghe lời mẹ trong mọi hoàn cảnh. Ngày ra mắt, cả nhà bên đó không mấy thân thiện với mình. Khi rửa bát, bác gái đã nói thế này: "Nó thích cháu mà, cô chú có không thích thì cũng đành chịu thôi". Không biết là đùa hay thật, nhưng mình nghe đã thấy chạnh lòng. Nhưng mình nghĩ, rồi dần dần người ta sẽ chấp nhận, không cần quá lo lắng.

Ngày dạm ngõ, lễ nhà trai đem đến làm mình quá thất vọng. Anh nói đó là do mẹ anh chỉ cho sắm chừng đó lễ. Tráp hoa quả chỉ có 7-8 quá táo xếp lỏng lẻo không lên đến miệng, mấy tráp còn lại cũng chẳng khác gì, lèo tèo mấy món cho có. Mình hụt hẫng. Nhưng mà cũng phải nghĩ đến gia đình anh kinh tế hạn hẹp, nên cũng thôi không so đo nghĩ ngợi. Cũng vì điều kiện tài chính nhà anh như vậy nên mọi thứ cho 2 vợ chồng về nhà mới mình sắm hết. Nhà mình kinh doanh tạm ổn nên nói chung cũng thoải mái khoản này.

Trước ngày cưới 20 ngày, nhà mình bị F0, cả nhà đã cố gắng ăn uống, cách ly cẩn thận, 10 ngày sau test còn 1 vạch. Mình bảo với anh, anh ngập ngừng quay sang hỏi mẹ. Chưa gì đã nghe tiếng bên đầu dây bên kia: "Chưa cưới đã gặp vận, khéo về đây báo hại cả nhà". Hỏi lại anh ta thì hắn nói không có gì, mẹ đang xem phim nên nói mấy người trên phim thôi.

Trước đêm cưới, em có gọi qua bên đó thì nghe anh ta nói bên nhà trai đang nhiều người F0, không thể đi đón dâu được. Em cạn lời, không nói sớm để em sắp xếp, đến khi hỏi mới chịu nói ra. Em với hắn cãi nhau to, hắn một mực nói không có lỗi vì người yêu cầu giữ im lặng là mẹ hắn. Người đàn ông 30 tuổi đó thưa mọi người. Em tức quá nói mấy câu chọc vào bản lĩnh của hắn, hắn khùng lên rồi nói hết ra: "Tôi nhịn đến giờ này chỉ vì nhà cô hứa sẽ bàn giao cửa hàng cho tôi thôi. Mai là cưới rồi, không muốn muối mặt với họ hàng, với đối tác làm ăn nhà cô thì khôn hồn mà biết điều tí đi". (Trước đó bố có nói 2 đứa về một nhà sẽ bàn giao cho chúng em 1 cửa hàng kinh doanh đồ trẻ em ạ).

Em sụp đổ. Em trách rằng tại sao bản thân lại có thể bỏ qua cho hắn hết lần này đến lần khác để tiếp tục mối quan hệ này. Em hối hận. Nhưng muộn rồi. Cả đêm em thức trắng, hôm sau đám cưới, em cười nói, chúc rượu họ hàng từ sáng tới chiều tối đến kiệt sức. Bố em sẽ không cho hắn bất cứ cửa hàng nào. Em không thỏa hiệp chuyện đăng kí kết hôn trước khi cưới và bây giờ chắc chắn sẽ không có con với hắn. Em đang ở nhà bố mẹ, từng giây từng phút chìm trong phẫn uất, ăn không ngon ngủ không yên vì những gì tồi tệ vừa xảy ra. Giá mà trước đó em nói hết tình hình cho bố mẹ biết, họ sẽ thấy được vấn đề và ngăn em chứ không để mọi chuyện đi quá xa thế này".

cô dâu, chuyện hôn lễ, đám cưới

cô dâu, chuyện hôn lễ, đám cưới

Phát hiện bộ mặt thật của chồng trước đêm cưới, cô gái không kịp hủy hôn. Tuy nhiên, sau khi hôn lễ diễn ra, cô gái ở luôn nhà bố mẹ. (Ảnh minh họa).

Dưới bình luận, cư dân mạng cho rằng cô gái này đáng lẽ nên chia tay từ sớm chứ không phải chờ đến lúc hôn lễ xong: "Từ cái khúc ra mắt rửa bát người ta nói "cô chú không thích…" đã nên dừng lại rồi. Chị em yêu đương vào cứ lú đầu. Gặp em nhà giàu có cửa hàng các kiểu ở mình cho khỏe", "Kể cả mai cưới... nếu không thích em hủy hôn bình thường, anh thấy em cũng là đứa con gái như nhược, biết nó vậy mà vẫn cố... Bỏ ngay và luôn, chưa bao giờ muộn nếu em muốn làm nha cô gái. Chúc em luôn mạnh khỏe và thành công", "Kể cả đang cưới mà thấy nhà chồng không được cái nết gì thì hủy hôn ngay lúc ấy còn được chứ xá gì trước hôm cưới 1 đêm vậy bạn. Lý do thì cứ bảo nhà trai có người F0 không đi được nên đợi khỏe cả nhà vác được mặt qua rước thì cưới, không thì cứ hoãn. Dăm ba cái trò không rước dâu, gặp bạn chứ gặp mình thì vậy chừng nào khỏe thì cưới. Thôi thì giờ tách ra mỗi đứa 1 nhà, 3 tháng sau nộp đơn là vừa. Cửa hàng hay bất cứ tài sản gì cứ bảo ba mẹ làm giấy tờ là cho con gái, khi ly hôn khỏi phải chia đôi cho anh Mama boy"...

cô dâu, chuyện hôn lễ, đám cưới

cô dâu, chuyện hôn lễ, đám cưới

Cư dân mạng bình luận về câu chuyện.

Thùy Dương (Theo Bảo Vệ Công Lý)

Nguồn: https://baove.congly.vn/huy-hon-khong-kip-nen-sau-khi-to-chuc-dam-cuoi-co-dau-van-o-lai-nha-bo-me-de.. Nguồn: https://baove.congly.vn/huy-hon-khong-kip-nen-sau-khi-to-chuc-dam-cuoi-co-dau-van-o-lai-nha-bo-me-de-biet-ly-do-ai-cung-tan-thanh-36673.html

Đi làm nhớ con, bố đơn thân xem camera đau lòng vì nhìn thấy cảnh này

Đi làm nhớ con, bố đơn thân xem camera đau lòng vì nhìn thấy cảnh này

Đời sống trẻ - 5 giờ, 23 phút trước

Nhìn thấy cảnh con trai 3 tuổi phải cõng em gái trên lưng để chơi cùng, người bố đơn thân cảm thấy đau lòng.

Em trai Đăng Khôi tổ chức sinh nhật cho vợ khi đi du lịch

Em trai Đăng Khôi tổ chức sinh nhật cho vợ khi đi du lịch

Đời sống trẻ - 5 giờ, 26 phút trước

Nhân chuyến đi du lịch ở Đà Lạt cùng Đăng Khôi - Thủy Anh, Dương Khắc Linh - Sara Lưu, Đăng Nguyên đã tổ chức sinh nhật cho vợ.

Biết người mẫu Dianka Zakhidova mang bầu trước cưới, phản ứng của thủ môn Bùi Tiến Dũng thế nào?

Biết người mẫu Dianka Zakhidova mang bầu trước cưới, phản ứng của thủ môn Bùi Tiến Dũng thế nào?

Hotgirl, hotboy - 5 giờ, 26 phút trước

Khi có người hỏi, Dianka Zakhidova mới tung clip cô 'ém hàng' từ rất lâu, hé lộ phản ứng của Bùi Tiến Dũng khi biết sắp lên chức bố.

Bật cười với khoảnh khắc cụ bà nhìn camera rồi nói với con cháu ở xa: 'Có đứa mô đó không, alo alo'

Bật cười với khoảnh khắc cụ bà nhìn camera rồi nói với con cháu ở xa: 'Có đứa mô đó không, alo...

Đời sống trẻ - 6 giờ, 22 phút trước

Khi con cháu ở xa, nhiều người già luôn muốn được có thời gian trò chuyện và hỏi thăm qua những thiết bị điện tử như điện thoại, máy tính, thậm chí là cả...

Yến Xuân bị 'lép vế' về chiều cao khi chụp với em gái Đặng Văn Lâm

Yến Xuân bị 'lép vế' về chiều cao khi chụp với em gái Đặng Văn Lâm

Hotgirl, hotboy - 6 giờ, 22 phút trước

Hình ảnh Yến Xuân đọ dáng cùng Thanh Giang - em gái Lâm Tây ngay lập tức thu hút sự chú ý của dân mạng.

Tử vi 12 con giáp thứ 2 ngày 6/2/2023: Tuổi Thìn sự nghiệp tốt đẹp, Tý dễ mắc bẫy kẻ tiểu nhân

Tử vi 12 con giáp thứ 2 ngày 6/2/2023: Tuổi Thìn sự nghiệp tốt đẹp, Tý dễ mắc bẫy kẻ tiểu nhân...

Đời sống số - 9 phút trước

Cùng xem tử vi dự đoán gì về vận mệnh, cuộc sống, tình duyên... của 12 con giáp trong hôm nay, thứ 2 ngày 6/2/2023.

Duy Mạnh chia sẻ dòng trạng thái Tuấn Hưng đi chùa, còn bênh vực đàn em về scandal bán đồng hồ giả

Duy Mạnh chia sẻ dòng trạng thái Tuấn Hưng đi chùa, còn bênh vực đàn em về scandal bán đồng hồ giả...

Chuyện làng sao - 2 giờ, 35 phút trước

Duy Mạnh đã có dòng trạng thái thể hiện rõ tình cảm và sự tin tưởng dành cho Tuấn Hưng.

Đạt G hiếm hoi khoe ảnh bố mẹ, ra dáng người con hiếu thảo của gia đình

Đạt G hiếm hoi khoe ảnh bố mẹ, ra dáng người con hiếu thảo của gia đình

Chuyện làng sao - 2 giờ, 37 phút trước

Bố mẹ của nam ca sĩ Đạt G được nhận xét trẻ trung, hiện đại so với tuổi thật.

10 sai lầm khiến ngôi nhà trông bừa bộn và cách tránh

10 sai lầm khiến ngôi nhà trông bừa bộn và cách tránh

Kiến thức - 2 giờ, 39 phút trước

Bạn dành nhiều giờ để giữ cho không gian chung sạch sẽ và tươm tất? Nhưng ngôi nhà vẫn trông quá tải và bẩn thỉu. Đó là do bạn mắc những sai lầm trong...

Vẫn còn thịt gà sau Tết, làm ngay món phở gà siêu ngon với công thức nấu nước dùng ngọt thơm

Vẫn còn thịt gà sau Tết, làm ngay món phở gà siêu ngon với công thức nấu nước dùng ngọt thơm

Địa chỉ ăn ngon - 2 giờ, 39 phút trước

Cuối tuần, học làm món phở gà thơm ngon để đãi cả nhà.

Dàn nam vương 6 múi gây 'u mê' với vũ điệu See Tình của Hoàng Thùy Linh...

Trắc nghiệm tâm lý: Bức tranh nào có phong cảnh đẹp nhất? Kiểm tra vận may trong tương lai của bạn

Trắc nghiệm tâm lý: Bức tranh nào có phong cảnh đẹp nhất? Kiểm tra vận may trong tương lai của bạn

Đời sống số - 4 giờ, 6 phút trước

Hãy cùng nhìn vào 4 bức tranh dưới đây và lựa chọn phong cảnh mà bạn cho là đẹp nhất? Đáp án sẽ nói cho bạn biết câu trả lời.

Khoa học giải thích điều gì có thể xảy ra nếu chúng ta hôn lên miệng con cái

Khoa học giải thích điều gì có thể xảy ra nếu chúng ta hôn lên miệng con cái

Chăm con - 4 giờ, 9 phút trước

Có thể chúng ta gần như không thể cưỡng lại việc dành cho con mình tình yêu thương, nhưng hôn lên môi chúng không phải là cách lành mạnh nhất để thể hiện chúng...

Tiểu thư Hàn Quốc 21 tuổi đã trở thành nữ thần trong mộng của vô số đấng mày râu, thân hình này bắt mắt và cuốn hút, khó ai có thể cưỡng lại!

Tiểu thư Hàn Quốc 21 tuổi đã trở thành nữ thần trong mộng của vô số đấng mày râu, thân hình này...

Hotgirl, hotboy - 4 giờ, 9 phút trước

Hôm nay chúng tôi xin giới thiệu tới các bạn một cô gái trẻ đến từ Hàn Quốc có nghệ danh là Candyseul, năm nay mới 21 tuổi và là một người mẫu nổi...

Sau ngày mẹ mất, bố bất ngờ quay trở về để nhận lại tôi

Sau ngày mẹ mất, bố bất ngờ quay trở về để nhận lại tôi

Tâm sự - 4 giờ, 9 phút trước

Sau khi mẹ tôi mất một tuần, có một người đàn ông và người phụ nữ lạ đến nhà tôi chơi. Ông ấy nói là bố của tôi, còn người đi bên cạnh là...

Ngoài chức năng lau kính, cần gạt nước còn có 3 chức năng ẩn mà tài xế già có thể chưa biết

Ngoài chức năng lau kính, cần gạt nước còn có 3 chức năng ẩn mà tài xế già có thể chưa biết...

Kiến thức - 4 giờ, 9 phút trước

Cần gạt nước hay còn gọi là cần gạt nước kính chắn gió là thiết bị dùng để gạt những hạt mưa, bụi bám trên kính chắn gió của xe nhằm cải thiện tầm...

Hoàng Bách đưa vợ đi du lịch sau khi tiết lộ bị 'thao túng tâm lý', hội ngộ dàn diễn viên trẻ của Táo Quân

Hoàng Bách đưa vợ đi du lịch sau khi tiết lộ bị 'thao túng tâm lý', hội ngộ dàn diễn viên trẻ...

Sao giải trí - 4 giờ, 10 phút trước

Chuyến du xuân đầu năm của vợ chồng Hoàng Bách là đặt chân đến Hà Giang để ngắm hoa mơ, hoa mận nở trắng xóa.

Tiết lộ về mối quan hệ giữa Kim Tae Hee và cô em dâu là tay golf chuyên nghiệp

Tiết lộ về mối quan hệ giữa Kim Tae Hee và cô em dâu là tay golf chuyên nghiệp

Chuyện làng sao - 4 giờ, 10 phút trước

Mặc dù chênh lệch nhau gần chục tuổi nhưng giữa nữ diễn viên Kim Tae Hee và vợ của em trai Lee Wan lại không có rào cản.

Phillip Nguyễn du hành đầu xuân cùng Linh Rin, đăng tải dòng trạng thái gây chú ý

Phillip Nguyễn du hành đầu xuân cùng Linh Rin, đăng tải dòng trạng thái gây chú ý

Hotgirl, hotboy - 4 giờ, 10 phút trước

Dòng chia sẻ mới nhất của Phillip Nguyễn cho thấy tình cảm mặn nồng với Linh Rin trước thềm đám cưới.

'Thánh hack tuổi' Jang Nara lộ gương mặt phúng phính sau nghi vấn mang thai con đầu lòng

'Thánh hack tuổi' Jang Nara lộ gương mặt phúng phính sau nghi vấn mang thai con đầu lòng

Chuyện làng sao - 4 giờ, 10 phút trước

Nữ diễn viên Jang Nara xuất hiện với hình ảnh mũm mĩm khiến cho không ít cư dân mạng thêm nghi ngờ chuyện cô có tin vui bầu bí.

Dàn nam vương 6 múi gây 'u mê' với vũ điệu See Tình của Hoàng Thùy Linh

Dàn nam vương 6 múi gây 'u mê' với vũ điệu See Tình của Hoàng Thùy Linh

VIDEO - 4 giờ, 15 phút trước

Đoạn clip ghi lại hình ảnh hàng chục nam vương nước ngoài đã cùng nhau thực hiện vũ đạo See Tình của Hoàng Thùy Linh trong một chương trình khiến dân mạng vô cùng...

Những lần mẹ chồng trên màn ảnh ra tay 'xử đẹp' tiểu tam thay con dâu: Người dọa từ mặt con trai, người 'dằn mặt' khiến fans hả hê

Những lần mẹ chồng trên màn ảnh ra tay 'xử đẹp' tiểu tam thay con dâu: Người dọa từ mặt con trai,...

Toàn cảnh - 5 giờ, 20 phút trước

Trong phim Việt, không ít lần những 'mẹ chồng quốc dân' đã ra mặt thay con dâu để 'xử đẹp' những nàng tiểu tam chen chân vào cuộc sống hôn nhân của gia đình...

Đi làm nhớ con, bố đơn thân xem camera đau lòng vì nhìn thấy cảnh này

Đi làm nhớ con, bố đơn thân xem camera đau lòng vì nhìn thấy cảnh này

Đời sống trẻ - 5 giờ, 23 phút trước

Nhìn thấy cảnh con trai 3 tuổi phải cõng em gái trên lưng để chơi cùng, người bố đơn thân cảm thấy đau lòng.

Đầy tháng con, Phan Mạnh Quỳnh thắc mắc sao bé: 'Chưa nói được câu nào trọn vẹn', bình luận của bà xã còn 'bá đạo' hơn

Đầy tháng con, Phan Mạnh Quỳnh thắc mắc sao bé: 'Chưa nói được câu nào trọn vẹn', bình luận của bà xã...

Chuyện làng sao - 5 giờ, 24 phút trước

Dòng tâm sự của vợ chồng Phan Mạnh Quỳnh trong lần đầu làm cha mẹ khiến dân tình 'cười rớt hàm'.

Em trai Đăng Khôi tổ chức sinh nhật cho vợ khi đi du lịch

Em trai Đăng Khôi tổ chức sinh nhật cho vợ khi đi du lịch

Đời sống trẻ - 5 giờ, 26 phút trước

Nhân chuyến đi du lịch ở Đà Lạt cùng Đăng Khôi - Thủy Anh, Dương Khắc Linh - Sara Lưu, Đăng Nguyên đã tổ chức sinh nhật cho vợ.

Biết người mẫu Dianka Zakhidova mang bầu trước cưới, phản ứng của thủ môn Bùi Tiến Dũng thế nào?

Biết người mẫu Dianka Zakhidova mang bầu trước cưới, phản ứng của thủ môn Bùi Tiến Dũng thế nào?

Hotgirl, hotboy - 5 giờ, 26 phút trước

Khi có người hỏi, Dianka Zakhidova mới tung clip cô 'ém hàng' từ rất lâu, hé lộ phản ứng của Bùi Tiến Dũng khi biết sắp lên chức bố.