Trông con đến mức suýt ngất, chồng thì chỉ mải ngủ, nhậu, ôm điện thoại, 'mẹ bỉm sữa' xin lời khuyên lại bị cho là 'làm quá'

10:59 25/02/2021

Bên cạnh những người đồng cảm cũng có ý kiến cho rằng cô vợ trẻ dưới đây được yêu chiều quen nên gặp cảnh này bị sốc và 'làm quá'.

Phụ nữ đã từng phải thức đêm trông con nhỏ chắc chắn sẽ thấu hiểu, đồng cảm được nỗi lòng của "mẹ bỉm sữa" dưới đây. Nửa đêm không ngủ được, chị lên một diễn đàn tâm sự về hoàn cảnh của mình.

Chữa hiếm muộn nhiều năm mới có con, cuộc sống của chị tưởng rằng sẽ viên mãn. Nhưng không, chị phải ôm hận khi chồng không đỡ đần việc trông con. Đêm đến chồng chỉ ôm điện thoại, lo ngủ và đẩy hết trách nhiệm cho chị. Đã có lần chị quá mệt, phải bế con đến mức suýt ngất nhưng gọi cho chồng hàng chục cuộc không được. Đây giống như giọt nước tràn ly khiến chị phải ôm con về nhà mẹ đẻ:

"1h sáng!

Dỗ con ngủ xong rồi còn bản thân mình thì lại chẳng thể ngủ được, viết ra vài dòng tâm sự cho nhẹ lòng!

Mình đã ở ngưỡng U30 rồi, 1 chồng 1 con nhỏ 5 tháng tuổi. Mình lấy chồng năm 26 tuổi, hiếm muộn chạy chữa mãi cuối cùng năm ngoái cũng được đón trái ngọt, cứ tưởng mọi thứ thế là viên mãn, ấy vậy mà...

Mình và chồng đến với nhau bằng tình yêu, 2 bên gia đình lại môn đăng hộ đối nên mọi thứ rất thuận lợi. Duy chỉ có việc vợ chồng lấy nhau mãi mà chưa có con. Đi khám thì phát hiện vấn đề ở cả 2 vợ chồng, may mắn là chữa 1 thời gian thì mình có bầu. 9 tháng bầu bí, mình trộm vía mẹ khoẻ con khoẻ, đi làm không nghỉ phép ngày nào để dồn phép tới lúc đẻ nghỉ 1 thể. Chồng mình thì khỏi nói, yêu chiều vợ hết nấc, nâng như nâng trứng hứng như hứng hoa, chăm sóc mình từng li từng tí. Lúc ấy nghĩ lại hạnh phúc vô cùng.

Rồi mình sinh bé, con trai lại còn giống bố như lột, mọi thứ thật viên mãn, chỉ có điều tới khi sinh con rồi lại cảm thấy mọi thứ đều phải làm 1 mình. Con bé trong tháng, chồng mình xin nghỉ phép cả tháng, nhưng có lẽ chưa quen với việc có con nhỏ nên nhiều khi con quấy khóc dần dà chồng mình đâm chán.

Mình đẻ mổ, sức khoẻ chưa hồi phục nhưng vì thương chồng lại xót con nên trong tháng đã liên tục thức đêm chăm con để chồng được ngủ nghỉ. Ấy vậy mà chồng mình cứ dán mắt vào điện thoại, tới nỗi để được dùng điện thoại thoải mái thì trốn lên tầng 3 ngồi chơi điện thoại, cơm bê lên cho vợ xong vứt đó không cần biết vợ làm cách nào để ăn, con khóc cũng không bế hộ, mình trong tháng đã ăn cơm chan nước mắt.

Đêm có hôm mệt quá gọi chồng dậy hộ bế con thì ông bật dậy đùm chăn vào tường bảo mình tựa lưng vào đó bế con cho đỡ mỏi. Kể với mẹ chồng thì mẹ chồng bảo con bé quá chắc nó không dám bế.

Hết phép thì chồng mình đi làm, có hôm con khóc quấy chồng mình không ngủ được mặt mày cau có, sáng ra mẹ chồng thấy lại bảo hôm sau con khóc thì chồng mình lên tầng 3 ngủ riêng, đi làm cả ngày mệt làm sao trông con cả đêm được. Vậy mình mới đẻ xong sức khoẻ yếu thì sao, vẫn phải trông con đó thôi, cứ bảo nó ngủ lúc nào mình tranh thủ ngủ lúc đó, nhưng trẻ sơ sinh giấc ngủ nó ngắn, mình còn chưa kịp ngủ say nó đã dậy rồi, ngày nó ngủ nhiều giấc mỗi giấc vài chục phút, còn chưa kịp đặt mình con đã thức rồi, tủi thân lắm nhưng nhìn con lại tự an ủi động viên bản thân phải cố lên vì con. Mà bản thân mình cũng đi làm có lương, thậm chí lương thưởng còn cao hơn chồng, nghỉ đẻ cũng được 1 khoản bảo hiểm khá lớn, vậy mà giờ ở nhà chỉ là nghỉ chế độ thôi mà cảm giác như đang ở ăn bám vậy.

Mọi chuyện có lẽ vẫn còn cố chịu đựng được nếu chồng mình vẫn tôn trọng mình. Nhưng không, bất kể khi nào đi nhậu thì y như rằng mình có nhắn tin gọi điện cũng không thèm nghe, hôm sau tỉnh rượu lại quay ra nịnh nọt vợ, mấy lần mình còn mềm lòng, nhưng tới hnay thì quả thực đã vượt quá sức chịu đựng của mình.

Hôm nay mình ốm mệt, đầu óc choáng váng, người nóng ran nhưng lại cảm thấy rất lạnh, mệt tới mức cảm giác bế con không được vững nữa nên gọi cho chồng về. Gọi tới chục cuộc cả nhắn tin cũng không được, bất đắc dĩ phải gọi mẹ đẻ sang bế con hộ, sợ nhỡ mình ngất ra con không ai trông.

trầm cảm sau sinh, bị trầm cảm sau sinh, giới trẻ

trầm cảm sau sinh, bị trầm cảm sau sinh, giới trẻ

Vợ trẻ suýt ngất vì trông con, gọi cho chồng về đỡ nhưng vô vọng (Ảnh minh họa).

Mà con mình bám mẹ, cứ đòi mẹ bế, mình chỉ sợ lây sang con, may là về sau mẹ đẻ mình bế con đi chơi nên nó chịu ở, mình được nằm nghỉ 1 lát. Tới khuya thì thấy chồng mình say khướt đi về, trong lòng hận không tả nổi. Lại là nhậu như bao lần, mồm thì kêu sợ vợ nhưng cứ khi nào đi nhậu thì vợ gọi thế nào cũng không thèm nghe, chẳng lẽ suốt mấy tiếng đồng hồ không cầm vào điện thoại nên không biết vợ gọi, mà bài của chồng mình là không hề tắt máy, vẫn để chuông nhưng dù gọi thế nào cũng không nhấc máy.

Người ta sợ vợ thật thì có khi vợ gọi còn nghe điện thoại rồi nói dối nọ kia, còn chồng mình thì tuyệt nhiên không thèm nghe 1 cuộc nào hết. Cảm giác ốm mệt, tối khuya chăm con nhỏ, còn thêm cả thằng chồng say rượu, chỉ nghĩ thôi cũng đủ thấy lòng đau đớn, tủi thân cực độ.

Hiện tại mình đã xin phép mẹ chồng mai 2 mẹ con mình về ngoại, và cũng để suy nghĩ lại về cuộc hôn nhân này, nhìn con bé bỏng trên tay mà không biết nên làm thế nào, nếu ly hôn thì con còn quá bé, bố mẹ ly hôn con cái bao giờ cũng là người thiệt thòi nhất. Nhưng tiếp tục cuộc hôn nhân này thì lại cảm thấy mệt mỏi không lối thoát... Thực sự lúc này đây mình vô cùng bế tắc!", mẹ bỉm sữa trải lòng.

Bên dưới nhiều người đồng cảm vì cũng đã ở cảnh tương tự:

- Cố gắng vì con thôi chị, em cũng như đang như chị, chồng từ khi có con chưa 1 đêm thức trông cùng em, nhiều đêm 2 mẹ con ôm nhau khóc. Đây cũng là trải nhiệm để mạnh mẽ hơn, có như vậy mới biết chỉ có thể tự dựa vào bản thân mình thôi. Mạnh mẽ lên chị...

- Đây là lý do nhiều bà mẹ bỉm trầm cảm sau sinh - chị cũng về nhà suy nghĩ lại về cuộc hôn nhân này. Cho nhau thời gian suy nghĩ, cho anh ta một cơ hội nếu không thay đổi thì giải tán. Đỡ nhọc đầu, vợ chồng phải cùng nhau sẻ chia cùng nhau vun vén, một bàn tay không làm lên tiếng vỗ được.

Nhưng cũng có ý kiến cho rằng vấn đề không quá lớn, chị được yêu chiều quen nên cảm thấy sốc:

- Thực ra vấn đề rất nhỏ, thông cảm được cho nhau. Nhưng bởi bạn mới sinh tâm lý hơi mỏng manh, với lại được yêu chiều quen rồi, nên chồng thay đổi chút là cảm thấy không chịu nổi.

- Chị kì vọng quá rồi. Con trong tháng thì khó ở vậy thôi...

- Vấn đề không quá lớn mà bạn, tạm thời ở ngoại đã, đến 6 tháng đi làm thì thuê giúp việc (bạn nói lương thưởng cao) tung tẩy mua sắm chiều chuộng bản thân, đừng gọi đừng nhắn gì chồng hết, cứ cho đi chán chê lại tự khắc phải lết về...

trầm cảm sau sinh, bị trầm cảm sau sinh, giới trẻ

trầm cảm sau sinh, bị trầm cảm sau sinh, giới trẻ

Bài viết trải lòng của "mẹ bỉm sữa" nhận được 15 nghìn lượt thích và hàng chục nghìn bình luận khác nhau từ dân mạng.

Tường San (Theo Công lý & xã hội)

Nguồn: https://conglyxahoi.net.vn/van-hoa/giai-tri/trong-con-den-muc-suyt-ngat-chong-thi-chi-mai-ngu-nhau-o.. Nguồn: https://conglyxahoi.net.vn/van-hoa/giai-tri/trong-con-den-muc-suyt-ngat-chong-thi-chi-mai-ngu-nhau-om-dien-thoai-me-bim-sua-xin-loi-khuyen-lai-bi-cho-la-lam-qua-73402.html

Cạnh nhà có 'camera chạy bằng cơm' khiến cô gái khổ sở, nhưng kết cục khiến dân tình hả hê

Cạnh nhà có 'camera chạy bằng cơm' khiến cô gái khổ sở, nhưng kết cục khiến dân tình hả hê

Đời sống trẻ - 7 giờ, 51 phút trước

Bị hàng xóm săm soi, đặt điều nói xấu nhưng đến cuối cùng cô gái được hả cơn giận khi 'camera chạy bằng cơm' bị quả báo.

Kai Tô chia sẻ quan điểm về thành công và trần tình cho status gây hiểu lầm

Kai Tô chia sẻ quan điểm về thành công và trần tình cho status gây hiểu lầm

Đời sống trẻ - 7 giờ, 9 phút trước

Không chỉ thành công trong lĩnh vực kinh doanh, Kai Tô còn truyền cảm hứng cho thế hệ trẻ đam mê làm giàu bằng kinh nghiệm lão luyện và những bài học đầy ý...

Phản ứng của Thanh Bi (Người Phán Xử) khi bị 'phốt' pass đồ không giống ảnh, đồ sứt chỉ, màu như 'cháo lòng'

Phản ứng của Thanh Bi (Người Phán Xử) khi bị 'phốt' pass đồ không giống ảnh, đồ sứt chỉ, màu như 'cháo...

Hotgirl, hotboy - 9 giờ, 1 phút trước

Dù đang bận đóng phim nhưng Thanh Bi vẫn lên tiếng khi bị 'phốt' pass đồ không giống ảnh, giá 500 nghìn hét lên 2 triệu.

Động thái của chị gái và anh rể Ngọc Trinh trước ồn ào em gái bị Nathan Lee 'công kích'

Động thái của chị gái và anh rể Ngọc Trinh trước ồn ào em gái bị Nathan Lee 'công kích'

Hotgirl, hotboy - 21 giờ, 14 phút trước

Không chính thức lên tiếng nhưng qua động thái nhỏ cũng đủ hiểu Ngọc Bích vẫn luôn âm thầm, ủng hộ và bênh vực em gái.

Nhắn tin làm quen bị từ chối, chàng trai giả vờ gửi nhầm số tiền trong tài khoản hơn 7 tỷ và cái kết cười 'rớt hàm'

Nhắn tin làm quen bị từ chối, chàng trai giả vờ gửi nhầm số tiền trong tài khoản hơn 7 tỷ và...

Đời sống trẻ - 1 ngày, 4 giờ trước

Nghĩ rằng cách phô bày sự giàu có sẽ khiến nàng đổ gục nhưng anh chàng chẳng thể ngờ bị rơi vào tình huống 'dở khóc dở cười'.

Thót tim cảnh nữ giúp việc trèo hẳn ra ngoài cửa sổ chung cư để lau kính

Thót tim cảnh nữ giúp việc trèo hẳn ra ngoài cửa sổ chung cư để lau kính

Đời sống trẻ - 2 giờ, 17 phút trước

Mới đây, hình ảnh một người phụ nữ leo ra ngoài ban công một tòa chung cư cao tầng để lau dọn cửa sổ được chia sẻ đã khiến nhiều người không khỏi thót...

Thanh Tú 'dìm hàng' chồng đại gia khi đi đôi giày cao gót chục phân trong tiệc sinh nhật

Thanh Tú 'dìm hàng' chồng đại gia khi đi đôi giày cao gót chục phân trong tiệc sinh nhật

Chuyện làng sao - 3 giờ, 55 phút trước

Á hậu Thanh Tú đã được chồng đại gia tổ chức sinh nhật hoành tráng.

Lý Hải bị mất điện thoại, Ốc Thanh Vân thủng hai lỗ ở chân khi đi giao lưu ở miền Tây

Lý Hải bị mất điện thoại, Ốc Thanh Vân thủng hai lỗ ở chân khi đi giao lưu ở miền Tây

Bật mí điện ảnh - 3 giờ, 56 phút trước

Trong chuyến cinetour miền Tây, Lý Hải và Ốc Thanh Vân đã gặp sự cố đáng nhớ.

Chúng Huyền Thanh đăng ảnh cho con bú, vóc dáng vẫn mũm mĩm sau sinh

Chúng Huyền Thanh đăng ảnh cho con bú, vóc dáng vẫn mũm mĩm sau sinh

Chuyện làng sao - 3 giờ, 58 phút trước

Do trong thời kỳ mang bầu, Chúng Huyền Thanh tăng 20 kg nên người mẫu vẫn chưa lấy lại được vóc dáng thon gọn sau sinh.

Ngân Khánh khiến fan trầm trồ với nhan sắc trẻ trung ở tuổi 35, bí quyết làm đẹp là gì?

Ngân Khánh khiến fan trầm trồ với nhan sắc trẻ trung ở tuổi 35, bí quyết làm đẹp là gì?

Làm đẹp+ - 3 giờ, 58 phút trước

Đằng sau vẻ đẹp trẻ trung như 'miễn nhiễm' với thời gian của Ngân Khánh là bí quyết vô cùng đơn giản, ai cũng có thể thực hiện được.

Dùng loại sốt đơn giản này, cá nướng sẽ không bị dính lên vỉ mà còn có màu cực đẹp

Dùng loại sốt đơn giản này, cá nướng sẽ không bị dính lên vỉ mà còn có màu cực đẹp

Địa chỉ ăn ngon - 3 giờ, 18 phút trước

Món cá nướng vừa thơm vừa hấp dẫn khiến nhiều người mê. Tuy nhiên, một số người hay mắc lỗi khiến cá nướng bị dính chặt vào vỉ.

Chủ nhân của bản rap thảm họa 'Gái Việt đi vào bar' bị loại khỏi Rap Việt mùa 2 chỉ sau đúng 3 câu

Chủ nhân của bản rap thảm họa 'Gái Việt đi vào bar' bị loại khỏi Rap Việt mùa 2 chỉ sau đúng...

VIDEO - 3 giờ, 18 phút trước

Mới đây, phần trình diễn của thí sinh Huyền Diệp tại Rap Việt được lan truyền trên mạng xã hội. Trong clip, khi nhạc vừa cất lên, cô nàng rap được khoảng 2-3 câu...

Tháng 5 thích hợp để giâm cành '4 loại hoa' này, dễ bén rễ và phát triển nhanh, 'trổ' hoa to vào mùa hè và mùa thu

Tháng 5 thích hợp để giâm cành '4 loại hoa' này, dễ bén rễ và phát triển nhanh, 'trổ' hoa to vào...

Kiến thức - 3 giờ, 18 phút trước

Tháng 5 được coi là "thời điểm vàng" để giâm cành những loại hoa này, hãy xem đó là những loại hoa nào để giúp vườn nhà của bạn trở nên rực rỡ, xanh...

Hé lộ món quà cưới của Ninh Dương Lan Ngọc dành cho em trai và em dâu

Hé lộ món quà cưới của Ninh Dương Lan Ngọc dành cho em trai và em dâu

Chuyện làng sao - 3 giờ, 19 phút trước

Không chỉ dùng cả ekip riêng hỗ trợ em dâu trong đám cưới mà Ninh Dương Lan Ngọc còn tặng hai em bộ nhẫn đính kim cương.

Kết hợp gà cùng dưa hấu: Nghe lạ lùng nhưng thành phẩm lại ngon vô đối

Kết hợp gà cùng dưa hấu: Nghe lạ lùng nhưng thành phẩm lại ngon vô đối

Địa chỉ ăn ngon - 4 giờ, 4 phút trước

Nướng gà cùng với quả dưa hấu là món lạ miệng được tín đồ sành ăn yêu thích.

Jack phản ứng ra sao khi bị MC Thanh Thanh Huyền gọi là 'she'?

Jack phản ứng ra sao khi bị MC Thanh Thanh Huyền gọi là 'she'?

Chuyện làng sao - 4 giờ, 4 phút trước

Trong một sự kiện do Jack làm đại sứ thương hiệu, anh đã gặp phải sự cố dở khóc dở cười từ đồng nghiệp là MC Thanh Thanh Huyền.

Quốc Trường tự thưởng một căn villa cho mình vào dịp sinh nhật 33 tuổi

Quốc Trường tự thưởng một căn villa cho mình vào dịp sinh nhật 33 tuổi

Nhà Sao - 4 giờ, 4 phút trước

Diễn viên Quốc Trường đã tự thưởng cho mình một căn villa nhân dịp đón tuổi 33.

Phía Ngọc Trinh chính thức lên tiếng khi Nathan Lee tuyên bố kiện và đòi bồi thường 30 tỷ

Phía Ngọc Trinh chính thức lên tiếng khi Nathan Lee tuyên bố kiện và đòi bồi thường 30 tỷ

Chuyện làng sao - 4 giờ, 5 phút trước

Phía Ngọc Trinh vô cùng bình thường và không quan tâm đến các thông tin Nathan Lee tuyên bố kiện và đòi bồi thường 30 tỷ.

Con trai Hà Hồ gây thích thú vì một chi tiết trên người, fan lập tức trổ tài suy đoán tính cách và vận mệnh tương lai

Con trai Hà Hồ gây thích thú vì một chi tiết trên người, fan lập tức trổ tài suy đoán tính cách...

Nhí - 5 giờ, 40 phút trước

Bé Leon, con trai út của Hà Hồ cứ mỗi lần xuất hiện trên mạng xã hội là khiến dân tình phải xôn xao vì những biểu cảm quá đáng yêu.

Tăng Thanh Hà khoe mặt mộc 'siêu phẩm', không trang điểm vẫn chiếm trọn spotlight

Tăng Thanh Hà khoe mặt mộc 'siêu phẩm', không trang điểm vẫn chiếm trọn spotlight

Chuyện làng sao - 5 giờ, 40 phút trước

Tăng Thanh Hà tiếp tục gây thương nhớ với nhan sắc thu hút dù để mặt mộc, ăn mặc đơn giản khi đi du lịch Đà Lạt cùng bạn bè.

Lâm Vỹ Dạ lên kế hoạch cùng ông xã Hứa Minh Đạt sinh con thứ 3

Lâm Vỹ Dạ lên kế hoạch cùng ông xã Hứa Minh Đạt sinh con thứ 3

Chuyện làng sao - 5 giờ, 41 phút trước

Lâm Vỹ Dạ tiết lộ đang có kế hoạch sinh thêm em bé thứ 3 cho ông xã Hứa Minh Đạt. Điều này khiến nhiều khán giả và đồng nghiệp nhanh chóng gửi lời...

Tin đồn Phùng Thiệu Phong ngoại tình, tặng quà đắt tiền cho hot girl, còn chui vào vali nhờ quản lý đẩy đến chỗ 'tiểu tam' bất ngờ bị đào lại

Tin đồn Phùng Thiệu Phong ngoại tình, tặng quà đắt tiền cho hot girl, còn chui vào vali nhờ quản lý đẩy...

Chuyện làng sao - 5 giờ, 43 phút trước

Giữa lúc dân tình xôn xao về vụ ly hôn Triệu Lệ Dĩnh - Phùng Thiệu Phong, tin đồn nam tài tử ngoại tình với hot girl bất ngờ bị đào lại và đem...

Nathan Lee mời hẳn luật sư lên sóng livestream, khởi kiện Cao Thái Sơn, đòi ê-kíp và Ngọc Trinh bồi thường 30 tỷ: 'Cả lũ chúng mày, anh chấp hết'

Nathan Lee mời hẳn luật sư lên sóng livestream, khởi kiện Cao Thái Sơn, đòi ê-kíp và Ngọc Trinh bồi thường 30...

Chuyện làng sao - 5 giờ, 52 phút trước

Nói là làm, Nathan Lee đã mời hẳn luật sư lên sóng livestream để tuyên bố khởi kiện Ngọc Trinh và ê-kíp của cô bồi thường thiệt hại tinh thần với số tiền là...

'Lời nguyền' H&M, loạt cặp sao chụp chung quảng cáo đều tan rã: Triệu Lệ Dĩnh - Phùng Thiệu Phong hay Phạm Băng Băng - Lý Thần

'Lời nguyền' H&M, loạt cặp sao chụp chung quảng cáo đều tan rã: Triệu Lệ Dĩnh - Phùng Thiệu Phong hay Phạm...

Chuyện làng sao - 6 giờ, 8 phút trước

Netizen xứ Trung bàng hoàng trước thông tin cặp đôi Triệu Lệ Dĩnh - Phùng Thiệu Phong ly hôn sau 3 năm bên nhau.

Khi làm món vịt om, nhiều người nấu trực tiếp là sai, thêm hai bước nữa thịt vịt vừa thơm ngon, vừa không có mùi hôi tanh

Khi làm món vịt om, nhiều người nấu trực tiếp là sai, thêm hai bước nữa thịt vịt vừa thơm ngon, vừa...

Địa chỉ ăn ngon - 7 giờ, 33 phút trước

Vịt rất ngon và mềm, mùi vị cũng thơm ngon đặc biệt. Thịt vịt ngon còn nhờ sơ chế, vì thịt vịt có mùi tanh nồng nên chúng ta cần xử lý trước đúng...