Thu nhập 50-60 triệu/tháng, cô vợ nhất quyết không 'trấn lột' lương chồng, đưa lý do người đồng tình, kẻ phản bác

18:46 01/12/2020

Cô vợ dưới đây không đồng tình với suy nghĩ của một số người khi tịch thu hết lương của chồng, chỉ để lại cho cánh mày râu một ít chi tiêu. Quan điểm của người vợ đã nhanh chóng gây tranh cãi trong cộng đồng mạng.

Phản bác lại việc làm "trấn lột" tiền lương của chồng của một số chị em, người vợ trong câu chuyện dưới đây đã kể qua cuộc sống của mình để làm dẫn chứng.

Anh và chị đã có quãng thời gian gần thập kỷ gắn bó trước khi về chung nhà. Hiện tại, họ đã có cuộc sống với mức thu nhập khá cao khoảng 50-60 triệu/tháng. Ban đầu, chồng đã đưa hết tiền lương cho vợ giữ. Nhưng về sau người vợ cảm thấy khá phiền phức nên cho chồng tự giữ lương. Người này cũng khá thoải mái khi khuyên chồng cân đối chi tiết, còn phần thừa chuyển vào tài khoản chung để tiết kiệm.

Người vợ chia sẻ quan điểm của mình trên một diễn đàn:

"Xin chào mọi người, mình là nữ, 9x đời đầu, đã lập gia đình gần 2 năm với mối tình thanh xuân vườn trường kéo dài 10 năm.

Hai vợ chồng mình cùng tuổi, thu nhập từ lương của 2 vợ chồng tầm 50-60 triệu/tháng, chưa kể thu nhập từ đầu tư bên ngoài. Từ lúc cưới, chồng mình là người chủ động đưa tiền cho mình giữ, đưa hết 100%, có thưởng, có thu nhập ngoài gì cũng khoe và đưa mình cả (không hề giấu diếm hay lươn lẹo gì cả nhé), sau có việc gì cần thì đều nói mình đưa lại.

Trước khi cưới, bọn mình cũng chả hề đề cập vấn đề tiền bạc sau hôn nhân đâu nhé. Tầm được 2-3 tháng thì mình lại thấy khá phiền, vì cũng là tiền của chồng mình, sao chồng cứ phải ngửa tay xin hay lấy lại những đồng tiền do chính mình làm ra? Mình đã chủ động bảo chồng tự cân đối chi tiêu hàng tháng rồi giữ lại 1 phần, số còn lại thì gửi vào tài khoản tiết kiệm của 2 vợ chồng. Nhưng khi chồng thiếu tiền, cần tiền làm việc gì, chồng bàn bạc với mình rồi rút tiền ra để sử dụng.

giữ lương chồng, cầm lương chồng, giới trẻ

giữ lương chồng, cầm lương chồng, giới trẻ

Cô vợ gây tranh cãi khi lên mạng khuyên các chị em không nên "trấn lột" tiền lương của chồng (Ảnh minh họa).

Cuộc sống của vợ chồng mình được xây dựng trên cơ sở tôn trọng lẫn nhau, thấu hiểu, đồng cảm và sẻ chia nên hôn nhân của vợ chồng mình rất hạnh phúc, chưa bao giờ có tranh cãi hay bất đồng về vấn đề tiền bạc. Và mình, đứng trên cương vị 1 người vợ, mình chưa bao giờ cổ súy việc "trấn lột" lương của chồng, vì đơn giản 1 điều: mình tôn trọng chồng mình, mình không muốn chồng mình rơi vào bất kỳ tình huống xấu hổ nào liên quan đến vấn đề tiền bạc cả. Tuy nhiên, mình không hiểu sao trên mạng vẫn rất hay có các tâm sự, hay bài post "đề cao", "khen ngợi" việc "trấn lột" lương của chồng, và rất nhiều bạn nữ tán thành, đồng tình?

Hoặc các bài post kiểu các anh chồng phải làm đủ cách để lấy lại lương để làm quỹ đen, thậm chí có anh chồng còn thảm đến độ tiền đi nhậu cũng không đủ, phải rủ anh/em để được nhậu ké. Không biết các bạn đọc những tâm sự như vậy có thấy buồn cười hay dễ thương không, riêng mình thấy xót xa cho những anh chồng đó luôn ý. Dù không biết các anh ấy chủ động hay thụ động trong việc đưa lương cho vợ, nhưng trên cương vị là 1 người vợ, ít ra các bạn nữ nên chú ý để giữ thể diện cho chồng, chứ ai lại đi lột sạch bách, không để chồng ít đồng phòng thân trong người bao giờ.

Các bạn chăm chỉ đi làm 26 ngày công để được hưởng lương, chồng bạn cũng vậy mà. Việc kết hôn là 2 người cùng nhau xây dựng một tổ ấm hạnh phúc, nhưng kết hôn không đồng nghĩa với việc người chồng phải có nghĩa vụ, trách nhiệm "nộp lương" cho các bạn nữ giữ đâu nhé, cũng không phải các bạn nữ "trấn lột" lương rồi thì các anh chồng sẽ không bù khú, cờ bạc, nhậu nhẹt, gái gú đâu nhé, cái này thuộc về bản chất, bản tính rồi nên dù không có tiền bạc, người ta cũng sẽ cố gắng tìm cách để thỏa mãn nhu cầu ăn chơi của bản thân thôi.

Hôn nhân được xây dựng trên nền tảng tôn trọng lẫn nhau thì bao giờ cũng sẽ bền vững hơn rất nhiều, các bạn nữ chưa lập gia đình đừng nên học tập theo kiểu "nhà phải có nóc" của mấy bạn hay khoe trên mạng mà áp đặt vào người yêu/chồng tương lai nhé. Phụ nữ khôn ngoan phải biết khôn khéo, mềm mỏng để vừa được chồng yêu, chồng chiều và chồng tôn trọng, đúng không mọi người? Nhân tiện, mình cũng khuyên các anh chồng nên "cứng rắn" hơn trong việc đấu tranh cho chính nghĩa là được cầm và được tiêu những đồng tiền chân chính do mình làm ra nhé.

P/s: Cám ơn mọi người đã đọc đôi lời nhảm nhí trong một ngày mưa đầu đông của mình nhé".

Quan điểm của người vợ trong câu chuyện trên được nhiều người đồng tình:

- Mình cũng đồng ý vậy. Nói thật chứ giữ hết tiền phải cân đo đong đếm mệt lắm, tốt nhất có có quỹ chung để xây dựng gia đình, bình thường thì tiền ai nấy giữ, ví dụ 1 trong 2 có thiếu thì nói người còn lại đưa thêm. Đây chỉ áp dụng được với trường hợp vợ chồng nhường nhịn yêu thương chăm sóc lẫn nhau chứ không áp dụng được cho đôi vợ chồng nào mà đối phó nghi ngờ lẫn nhau đâu nhé.

- Mặt hàng như này còn không? mình đến tuổi lấy vợ rồi, lương mình bằng một nửa thôi nên chỉ cần lấy vợ biết nghĩ bằng 1/2 chị này là được ạ

Thế nhưng cũng có ý kiến phản bác rằng:

- Cho hỏi bạn sinh con chưa, bạn mua đất mua nhà mà có nợ nần chưa. Đó không phải là “trấn lột” nhé bạn. Thử đặt vào trường hợp nợ phải thanh toán hàng tháng, tiền bỉm sữa, học cho con rồi phân biệt chữ “trấn lột” và “trách nhiệm”. Chứ vợ giữ tiền để phục vụ mỗi bản thân mình à, giữ tiền mệt chết đi được. Mình cũng ước được đi làm về đưa lương cho chồng, còn những việc còn lại có chồng tính đi.

- Bạn đừng nói nhiều, nên đặt mình vào trường hợp có thằng chồng phá gia chi tử, mấy đứa con cắp nách nợ nần chồng chất thì hẵng hay. Còn ai cũng thế, còn chân còn tay là còn làm ra tiền chứ không ai muốn ăn bám ai cả. À, với từ “trấn lột” nó chỉ dành cho bọn cướp thôi chị nhé...

giữ lương chồng, cầm lương chồng, giới trẻ

giữ lương chồng, cầm lương chồng, giới trẻ

giữ lương chồng, cầm lương chồng, giới trẻ

giữ lương chồng, cầm lương chồng, giới trẻ

Bình luận trái chiều của dân mạng.

Thủy Chi (Theo Công lý & xã hội)

Nguồn: https://conglyxahoi.net.vn/van-hoa/giai-tri/thu-nhap-50-60-trieuthang-co-vo-nhat-quyet-khong-tran-lo.. Nguồn: https://conglyxahoi.net.vn/van-hoa/giai-tri/thu-nhap-50-60-trieuthang-co-vo-nhat-quyet-khong-tran-lot-luong-chong-dua-ly-do-nguoi-dong-tinh-ke-phan-bac-63656.html

Đăng ảnh gia đình hạnh phúc, vợ chồng đại gia Minh Nhựa bị dân mạng nhắc nhở vì lý do này

Đăng ảnh gia đình hạnh phúc, vợ chồng đại gia Minh Nhựa bị dân mạng nhắc nhở vì lý do này

Hotgirl, hotboy - 15 giờ, 49 phút trước

Trong ảnh mới, vợ chồng Minh Nhựa thoải mái 'khóa môi' nhau, hai con của vị đại gia này cũng có hành động tương tự.

Em trai Phan Thành tậu xế hộp hơn chục tỷ, bỏ ngoài tai tin đồn chia tay?

Em trai Phan Thành tậu xế hộp hơn chục tỷ, bỏ ngoài tai tin đồn chia tay?

Hotgirl, hotboy - 15 giờ, 14 phút trước

Đăng ảnh bên cạnh siêu xe mới toanh nhiều người đoán đây là món quà Phan Hoàng tự thưởng cho bản thân nhân dịp sinh nhật.

Ăn hết 6 cái chân gà, cô gái bị bạn trai chia tay vì tham ăn, 'chỉ biết ăn cho sướng mồm'

Ăn hết 6 cái chân gà, cô gái bị bạn trai chia tay vì tham ăn, 'chỉ biết ăn cho sướng mồm'...

Đời sống trẻ - 1 ngày, 6 giờ trước

Vì ăn hết 6 cái chân gà, cô gái bị bạn trai chê tham ăn và tuyên bố chia tay.

Đang nhuộm tóc tím hợp trend đón Tết, cô gái vội vàng phi ra đường khiến dân tình đoán: 'Chắc đi bắt ghen'

Đang nhuộm tóc tím hợp trend đón Tết, cô gái vội vàng phi ra đường khiến dân tình đoán: 'Chắc đi bắt...

Đời sống trẻ - 1 ngày, 6 giờ trước

Mới đây, hình ảnh một cô gái ngồi xe máy phi ra đường với đầu tóc còn dính thuốc nhuộm và bọc giấy bạc khiến nhiều người không khỏi tò mò. Bởi không hiểu...

Về nhà ngoại chơi, cô gái bị mẹ ruột dọa 'lần khác sang mà hành con dâu tao, tao đuổi ra khỏi nhà'

Về nhà ngoại chơi, cô gái bị mẹ ruột dọa 'lần khác sang mà hành con dâu tao, tao đuổi ra khỏi...

Đời sống trẻ - 1 ngày, 6 giờ trước

Cô gái cảm thấy buồn vì mẹ ruột coi là khách sau khi đi lấy chồng. Trong khi đó, mẹ ruột của cô gái lại thương con dâu hết mực.

Sao 'Nấc thang lên thiên đường' Choi Ji Woo đã kết hôn nhưng không ai biết, cho đến khi chính cô tiết lộ, lý do là vì điều này

Sao 'Nấc thang lên thiên đường' Choi Ji Woo đã kết hôn nhưng không ai biết, cho đến khi chính cô tiết...

Chuyện làng sao - 5 giờ, 19 phút trước

Choi Ji Woo là ngôi sao Hàn Quốc nổi tiếng qua loạt bộ phim như "Bản tình ca mùa đông", "Nấc thang lên thiên đường"... Thế nhưng, sao nữ này lại vô cùng kín...

Hương Giang - Matt Liu khoá môi nhau cực ngọt giữa sự kiện, ngọt ngào đến mức ai nhìn cũng phải “quắn quéo”

Hương Giang - Matt Liu khoá môi nhau cực ngọt giữa sự kiện, ngọt ngào đến mức ai nhìn cũng phải “quắn...

Chuyện làng sao - 5 giờ, 24 phút trước

Hương Giang và Matt Liu ngày càng chịu khó thể hiện tình cảm trước công chúng, đủ làm hội FA “ghen tỵ” từng phút.

Giữa ồn ào tình cảm, Trịnh Sảng bị Prada loại bỏ khỏi vị trí đại sứ thương hiệu

Giữa ồn ào tình cảm, Trịnh Sảng bị Prada loại bỏ khỏi vị trí đại sứ thương hiệu

Chuyện làng sao - 6 giờ, 42 phút trước

Giữa scandal tình cảm, Trịnh Sảng bị Prada loại bỏ vai trò đại sứ thương hiệu và xóa hình ảnh khỏi trang bìa tạp chí nổi tiếng.

Hà Hồ - Kim Lý “trốn con” ra thủ đô, lên đồ lộng lẫy hút mọi ánh nhìn nhưng body của 'mẹ bỉm' mới gây mê!

Hà Hồ - Kim Lý “trốn con” ra thủ đô, lên đồ lộng lẫy hút mọi ánh nhìn nhưng body của 'mẹ...

Chuyện làng sao - 6 giờ, 47 phút trước

Hà Hồ - Kim Lý một lần nữa làm khán giả phải đổ dồn sự quan tâm khi cùng xuất hiện tại một sự kiện ở Hà Nội.

Gần 6 năm bên Mạc Văn Khoa, Thảo Vy lãi được hai 'cục': Vừa chăm con vừa chăm chồng

Gần 6 năm bên Mạc Văn Khoa, Thảo Vy lãi được hai 'cục': Vừa chăm con vừa chăm chồng

Chuyện làng sao - 6 giờ, 51 phút trước

Chuyện tình gần 6 năm của Mạc Văn Khoa và bà xã Thảo Vy càng đẹp hơn khi con gái đầu lòng chào đời.

'Mẹ bỉm' Đông Nhi năn nỉ fan nghe não lòng: 'Cho chị về với Winnie mấy bé ơi'

'Mẹ bỉm' Đông Nhi năn nỉ fan nghe não lòng: 'Cho chị về với Winnie mấy bé ơi'

Chuyện làng sao - 6 giờ, 29 phút trước

Nghe cách 'mẹ bỉm' Đông Nhi năn nỉ fan khi ra về sau sự kiện là đủ biết “thế lực nhí” Winnie quyền lực cỡ nào.

Sự thật về cuộc sống của 'Dung Ma Ma' phim 'Hoàn Châu Cách Cách' ngoài đời

Sự thật về cuộc sống của 'Dung Ma Ma' phim 'Hoàn Châu Cách Cách' ngoài đời

Chuyện làng sao - 7 giờ, 31 phút trước

Nhiều người cho rằng diễn viên Lý Minh Khải thủ vai Dung Ma Ma bị ảnh hưởng nặng nề bởi vai diễn 'ác nhân', nhưng không phải ai cũng biết về con người thật...

Nữ doanh nhân vào spa làm 'tai Phật' để cải thiện tướng số, đổi vận đâu chưa thấy đã nhận lấy 'trái đắng'

Nữ doanh nhân vào spa làm 'tai Phật' để cải thiện tướng số, đổi vận đâu chưa thấy đã nhận lấy 'trái...

Tin trong ngày - 7 giờ, 40 phút trước

Người phụ nữ đã phải vào viện để điều trị sau khi đi thẩm mỹ để chỉnh cho tai có tướng phúc hậu hơn.

'Thần tiên tỷ tỷ' Lưu Diệc Phi gặp vận đen khi scandal động trời của Trịnh Sảng nổ ra

'Thần tiên tỷ tỷ' Lưu Diệc Phi gặp vận đen khi scandal động trời của Trịnh Sảng nổ ra

Chuyện làng sao - 7 giờ, 43 phút trước

Mặc dù không liên quan đến lùm xùm của Trịnh Sảng nhưng Lưu Diệc Phi cũng bị ảnh hưởng không nhỏ.

Rùng mình cảnh hàng trăm con chấy rơi khỏi đầu bé gái khi chải tóc

Rùng mình cảnh hàng trăm con chấy rơi khỏi đầu bé gái khi chải tóc

VIDEO - 7 giờ, 45 phút trước

'Đây là trường hợp bị chấy trên da đầu tồi tệ nhất mà chúng tôi từng gặp. Đừng nhìn nếu bạn không muốn phát ốm', đoạn clip được đăng tải cùng lời chú thích....

Đứng tim khoảnh khắc người đàn ông bị rắn hổ mang 'khủng' tấn công

Đứng tim khoảnh khắc người đàn ông bị rắn hổ mang 'khủng' tấn công

VIDEO - 7 giờ, 46 phút trước

Người đàn ông cố gắng bắt con rắn khổng lồ trên một con sông bằng cây gậy dài. Tuy nhiên, do chiếc gậy lỏng lẻo nên con rắn đã ngóc đầu và tấn công...

Giữa lùm xùm với Trịnh Sảng, Lee Jong Suk sẽ kết hợp với Kim Rae Won trong phim hành động mới

Giữa lùm xùm với Trịnh Sảng, Lee Jong Suk sẽ kết hợp với Kim Rae Won trong phim hành động mới

Bật mí điện ảnh - 7 giờ, 51 phút trước

Lee Jong Suk, Kim Rae Won, Jung Sang Hoon và Park Byung Eun cùng đang đàm phán về vai diễn mới trong bộ phim hành động "Decibel".

Không 'chia sẻ' ba thứ này, cuộc sống hôn nhân sẽ không được hạnh phúc

Không 'chia sẻ' ba thứ này, cuộc sống hôn nhân sẽ không được hạnh phúc

Đàn ông yêu - 7 giờ, 57 phút trước

Đừng đánh giá thấp những chi tiết nhỏ này. Bất cứ hành vi vô tình nào của bạn trong cuộc sống cũng có thể dẫn đến một cuộc khủng hoảng trong hôn nhân. Để...

Đỗ Thị Như Quỳnh: Kinh doanh thành công trong thời đại 4.0

Đỗ Thị Như Quỳnh: Kinh doanh thành công trong thời đại 4.0

Doanh nghiệp - 7 giờ, 16 phút trước

Với hơn 10 năm kinh nghiệm kinh doanh online, Đỗ Thị Như Quỳnh - nữ doanh nhân trẻ, xinh đẹp và tài năng khiến nhiều người nể phục nhờ khả năng kinh doanh online...

Khi một người phụ nữ nhớ bạn 'phát điên'  cô ấy sẽ phát ra 4 'tín hiệu'

Khi một người phụ nữ nhớ bạn 'phát điên' cô ấy sẽ phát ra 4 'tín hiệu'

Yêu - 10 giờ, 36 phút trước

Dưới đây là 4 dấu hiệu người phụ nữ yêu thật lòng, đang nhớ bạn đến “phát điên”. Nếu bạn nhận thấy những điểm này từ người phụ nữ của mình thì hãy trân...

Vụ án rúng động Ấn Độ: Cô gái 17 tuổi bị 38 người đàn ông lạm dụng tình dục trong nhiều tháng

Vụ án rúng động Ấn Độ: Cô gái 17 tuổi bị 38 người đàn ông lạm dụng tình dục trong nhiều tháng...

Tin trong ngày - 10 giờ, 6 phút trước

Cô gái đáng thương đã phải chịu đựng 38 người đàn ông lạm dụng tình dục trong nhiều tháng sau khi được cho là đã mất tích.

Hoa hậu Hương Giang bị 'tố' vô ơn, Thu Hoài đáp lại đầy bất ngờ

Hoa hậu Hương Giang bị 'tố' vô ơn, Thu Hoài đáp lại đầy bất ngờ

Chuyện làng sao - 10 giờ, 7 phút trước

Từng vướng nghi vấn không ưa Hương Giang, nhưng Thu Hoài lần này đứng về phía người đẹp. Cô đưa ra loạt dẫn chứng, lý lẽ dành cho quản lý cũ của Hoa hậu...

Năm hết Tết đến, những thói xấu khiến tài lộc tiêu tán, Thần tài trách phạt, vận xui đeo bám

Năm hết Tết đến, những thói xấu khiến tài lộc tiêu tán, Thần tài trách phạt, vận xui đeo bám

Phong thủy - 10 giờ, 7 phút trước

Những việc làm sai lầm này sẽ khiến bạn bị vận xui đeo bám, cuộc sống không được thuận lợi như mong đợi.

6 nét phúc tướng của người phụ nữ may mắn, số phận giàu sang, cả đời sung sướng an yên

6 nét phúc tướng của người phụ nữ may mắn, số phận giàu sang, cả đời sung sướng an yên

Đời sống số - 10 giờ, 7 phút trước

Phụ nữ sở hữu những nét phúc tướng này, dù tuổi trẻ có nghèo khó thì hậu vận cũng ấm êm, đủ đầy.

Khi xào rau muống, nhiều người bỏ qua gia vị này, chẳng trách hương vị rất lạ, không ngon chút nào

Khi xào rau muống, nhiều người bỏ qua gia vị này, chẳng trách hương vị rất lạ, không ngon chút nào

Địa chỉ ăn ngon - 11 giờ, 58 phút trước

Như chúng ta đều biết, rau muống là một trong những loại rau quen thuộc nhất đối với tất cả mọi người. Món ăn này không chỉ thơm ngon, giàu dinh dưỡng mà giá...