Mừng bạn 1 triệu, cứ nghĩ khá giả bạn trả lại cả chỉ vàng, kết cục cô nàng méo mặt vì tiền mừng vơi đi phân nửa

12:35 16/10/2020

Bên cạnh những ý kiến đồng cảm, một số người cho rằng cô gái tính toán chi li vì nếu đã là thân thiết thì bạn mừng nhiều hay ít cũng không thành vấn đề.

Tình bạn thân, "chị chị em em" đôi khi tan vỡ chỉ vì vấn đề tiền bạc. Đơn giản như việc mừng cưới, mình mừng nhiều, sau đó bạn đi lại ít hơn. Cũng có trường hợp, người đi mừng cưới còn dùng vàng giả để chúc mừng cô dâu, chú rể.

Mới đây, có hai dân mạng than thở vì chuyện "nghỉ chơi" với bạn vì tiền mừng cưới ít hơn.

Trường hợp thứ nhất, cô mừng cưới 1 triệu cách đây 2 năm nhưng lại được bạn thân đi lại 500 nghìn: "Mình đi đám cưới bạn 1 triệu, bạn đi lại đám cưới mình 500 ngàn thì có nên coi nhau là bạn bè thên thiết nữa không hả bạn?

Anh chị em cho mình hỏi như vậy có được không, mình mới lấy chồng tuần vừa rồi, chuyện chẳng có gì nếu câu chuyện ở đây nó là như trên. Cách đây 2 năm, nó lấy chồng, vì là bạn thân nên mình mừng đám cưới nó 1 triệu. Trong khi đó lúc đó mình mới ra trường, cuộc sống cũng còn nhiều khó khăn nhưng đời người chỉ có 1 lần nên thôi. Tiếc làm gì mà đằng nào sau này mình lấy chồng, nó cũng phong bì lại thôi.

Ấy vậy mà tuần trước mình về nhà chồng, nó đến mình ăn cỗ xong phong bì mình hẳn 500 ngàn. Trong khi chồng nó làm ăn cũng được, lúc nào cũng khoe xe cộ, nhà chung cư Hà Nội. Mình còn nghĩ ừ hồi ấy mừng nó 1 triệu, giờ nhà nó làm ăn cũng ổn có khi mừng lại mình 1 chỉ vàng cho xứng tầm, ai ngờ là 500 ngàn.

 mừng cưới, mừng cưới bạn, tình bạn tan vỡ

Vợ chồng bạn check-in sang chảnh, giàu có nhưng kết quả lại trả tiền mừng cưới có một nửa.

Cảm giác lúc đó mình cũng hơi shock. Bạn bè chơi với nhau bao nhiêu năm, mừng quả phong bì như kiểu người dưng nước lã… Mà có thù oán gì nhau đâu, hay mình làm gì để nó ghét rồi nó đi phong bì thế nhỉ?

Mình chưa nói chuyện với nó nhưng như này thì có nên thân thiết nữa không? Nó tính toán như này hỏi sao không giàu mọi người nhỉ.

P/s: Mình cũng mới đọc đc 1 bài viết 2 bạn mừng đám cưới nhau mà lúc mừng đi thì nhiều mừng lại thì ít, giống mình quá nên mình tâm sự. Tưởng có mỗi mình ai ngờ có nhiều người bị như vậy? Chị chị em em thân thân thiết thiết như vậy đấy!".

Trường hợp thứ hai cũng thảm không kém, mừng bạn một chỉ, giúp đỡ đủ thứ nhưng kết quả bạn đi lại 1 triệu: "Vừa mất bạn... vừa mất cả tiền.

Bữa nay đọc được bài viết về việc đi mừng cưới bạn 1 triệu mà bị bạn đi lại 500 ngàn thì lại thấy câu chuyện của mình trong đó, mà câu chuyện của mình oái ăm hơn.

2 đứa mình là bạn từ cấp 2, gần nhà, chơi rất thân. Học đại học ra trường được 2 năm thì nó cưới chồng. Mà trước khi cưới thì nó cũng hay kể xấu chồng nó với mình về tật đào hoa, thế cuối cùng là nó bầu nên phải cưới. Nó cưới chồng xa, nên ngày đưa dâu người nhà nó ít người đi, không 1 đứa bạn bè nào đi, sợ nó tủi nên khi đó mình đành nghỉ bán 2 hôm. (Mình mở quán ăn, mỗi ngày bán được tầm 3-4 triệu), đặt vé máy bay về quê chồng nó dự cho nó có bạn có bè cho đỡ tủi, vé máy bay khứ hồi hết gần 4 triệu, mình mừng cho nó thêm 1 chỉ).

 mừng cưới, mừng cưới bạn, tình bạn tan vỡ

"Giúp đỡ bạn hết mình, kết quả bạn đi mừng cưới lại khiến mình "hết hồn"

Ngày đó mình cũng khó khăn lắm vì quán mới mở không lâu, đang trong thời gian hoàn vốn để trả nợ nhưng nghĩ bạn bè thân thì thôi cũng ráng. Đến khi nó bầu 8 tháng phát hiện chồng ngoại tình, cũng là mình bỏ quán đi điều tra lấy chứng cứ chồng nó ngoại tình giúp nó để nó làm đơn ly hôn. Lúc nó hỏi mình nên bỏ chồng không vì nó sợ bỏ rồi thì không ai nuôi nó vì nó bầu không đi làm được, mình cũng khuyên bỏ vì chồng nó không những ngoại tình mà còn lươn lẹo, dối trá, mình cũng bảo nó ly hôn đi. Về nhà ở với mình mình nuôi 2 mẹ con nó, nó cũng ok, rồi mình lại nghỉ quán thêm 1 ngày, ra tận nơi đón mẹ con nó về nhà mình.

Thế mà 1 tuần sau, trong lúc mình vắng nhà thì nó tự mò về nhà chồng nó mà không nói với mình 1 câu. Đến khi mình gọi hỏi thì bảo nó tha thứ cho chồng nó rồi nên về nhà chồng nó, không dám nói trước với mình sợ mình cản nó. Lúc đó mình cũng giận nhưng nghĩ thôi, dù sao mình cũng không thể thay thế thành chồng nó hay bố của con nó được. Ngày nó đẻ, vì chồng nó ghét mình vì ngày trước giúp nó điều tra về chồng nó, nên mình không tới thăm được. Mình cũng chuyển khoản cho con nó 2 triệu (cái này là mình cho chứ không tính là mừng).

Rồi đến giờ con nó được 1 tuổi rưỡi rồi, chồng nó cũng làm ăn được, thấy khoe ảnh đi ăn đi chơi sang chảnh suốt, mình cũng mừng cho nó. Còn mình thì vì ảnh hưởng của dịch, buôn bán không được nên đành đóng quán, lại đi làm văn phòng.

Tuần trước mình mới cưới chồng, vợ chồng nhà nó khi đó sẵn về ngoại vì bố nó ốm nên tranh thủ cũng dự đám cưới mình luôn, 3 vợ chồng con cái qua nhà mình ăn uống thông 2 ngày. Đến khi mình khui phong bì thì được hẳn 1 triệu. Lúc đó mình cũng bất ngờ lắm, sốc luôn. Cứ nghĩ kiểu coi như không tính toán gì những khoản mình cho tiền con nó, hay những lần mình giúp nó cái này cái kia, nhưng ít nhất hồi đó mình đi nó 1 chỉ thì giờ nó tối thiểu cũng đi lại 1 chỉ chứ.

Thà rằng là giờ mình dư dả thì còn đỡ, đằng này nó cũng biết là đám cưới tự mình và chồng mình lo, không có sự giúp đỡ từ 2 phía gia đình nên cưới xong còn bị lỗ tiền, mà nhìn phong bì nó đi thất vọng thật sự. Lúc đó chồng mình có hỏi, mình cũng biện minh giúp nó vì cũng không muốn chồng mình nghĩ xấu về nó nên mình cũng giải thích với chồng là chắc do bố nó đang ốm nên nó không có nhiều tiền đi. Ấy vậy mà sau hôm cưới mình 2 ngày thì thấy vợ chồng nhà nó đăng ảnh đang vi vu du lịch ở Nha Trang. Thế là tự nhiên có cảm giác vừa mất bạn mất luôn cả tiền".

 mừng cưới, mừng cưới bạn, tình bạn tan vỡ

(Ảnh minh họa)

Nhiều người đồng cảm vì cho rằng người bạn kia chơi không đẹp, nên suy xét lại việc có nên duy trì mối quan hệ này nữa không:

- Nói thật cái này không hay tý nào luôn, người sau đi mừng thường sẽ là bằng hoặc hơn chứ chẳng mấy ai đi ít hơn cả... Có thể trong trường hợp đó bạn ấy quên ngày xưa không ghi lại nên không nhớ mừng bao nhiêu nên mừng đại 500 nghìn... Bạn nên xem những lúc đi ăn đi chơi với nhau có thoải mái không, có bị tính toán tiền bạc không? Cảm thấy ổn thì tiếp, không ổn thì thôi, tự bạn có đánh giá riêng cho mình.

- Có thể loại mình mời họ họ (không - pv) đi mà họ còn mời lại mình mới sợ cơ.

- Thân gì thì thân đồng tiền đi liền khúc ruột không biết nhiều nhưng phải biết điều tí chớ. Bạn thân rồi đến khi có gia đình cũng khác cả chả như ngày trước đâu nên sống đẹp với nhau thì lâu lâu vẫn còn tâm sự mà không thì rồi ai lo nhà nấy cả.

- Ai cưới rồi sẽ tự mình nhìn ra được ai thân, ai không thân, ai chơi đẹp, ai chơi không đẹp. Bản thân mình, cưới xong uống liền viên vitamin sáng mắt cơ mà không sao, biết để mà né...

 mừng cưới, mừng cưới bạn, tình bạn tan vỡ

 mừng cưới, mừng cưới bạn, tình bạn tan vỡ

Đa phần đều đồng cảm với những cô dâu "số nhọ" ở trên khi chơi cùng người bạn không biết điều.

Nhưng cũng có ý kiến cho rằng chính chủ quá so đo, tính toán, với tính cách như vậy thì chỉ nên chơi mình. Tuy nhiên, những ý kiến này vấp phải sự chỉ trích của hàng trăm dân mạng bởi không thực tế, vì càng là bạn thân thì càng nên sòng phẳng trong chuyện tiền bạc.

- Đứa không nên chơi cùng là chính em đấy em ạ. Đi mừng đám cưới còn mong người ta mừng lại bằng hoặc hơn, đứa tính toán thiệt hơn với bạn bè như em không xứng đáng có bạn, chơi 1 mình đi.. (Bản thân mình là người cưới sau, bạn của mình mừng ít tiền hơn lúc trước mình đi thì đâu có làm sao, tính toán gì mấy chuyện đấy nếu là bạn bè, nó là người cưới trước cơ mà. Mình có thấy mình tính toán quá khi so tiền mừng sau đấy không).

- Nếu xác định bạn thân thì người ta mừng bao nhiêu cũng không nên tính toán chi li làm gì. Chơi với nhau vì tình cảm, tình bạn chứ chơi với nhau vì tiền đâu mà chủ thớt nghĩ vậy. Nếu đo lường tình bạn qua số tiền mừng cưới thì chắc chủ thớt nên chơi 1 mình cũng ổn mà.

 mừng cưới, mừng cưới bạn, tình bạn tan vỡ

 mừng cưới, mừng cưới bạn, tình bạn tan vỡ

Ý kiến trái chiều cho rằng chủ thớt là người tính toán.

Thủy Chi (Theo Công lý & xã hội)

Nguồn: https://conglyxahoi.net.vn/van-hoa/giai-tri/mung-ban-1-trieu-cu-nghi-kha-gia-ban-tra-lai-ca-chi-vang.. Nguồn: https://conglyxahoi.net.vn/van-hoa/giai-tri/mung-ban-1-trieu-cu-nghi-kha-gia-ban-tra-lai-ca-chi-vang-ket-cuc-co-nang-meo-mat-vi-tien-mung-voi-di-phan-nua-58517.html

Lối sống sang chảnh khó ai theo kịp của vợ chồng đại gia Minh Nhựa: Đi du lịch dẫn theo cả một ê-kíp để chụp hình 'sống ảo'

Lối sống sang chảnh khó ai theo kịp của vợ chồng đại gia Minh Nhựa: Đi du lịch dẫn theo cả một...

Hotgirl, hotboy - 2 ngày, 16 giờ trước

Chẳng lo việc chồng chụp hình không có tâm, vợ hai Minh Nhựa - Mina Phạm đã có hẳn một ê-kíp hỗ trợ việc chụp hình khi đi du lịch.

Bị gia đình người yêu làm khó hỏi có biết thịt gà ngay ngày đầu ra mắt, cô gái ghé tai bạn trai: 'Anh em còn thịt được nữa là gà'

Bị gia đình người yêu làm khó hỏi có biết thịt gà ngay ngày đầu ra mắt, cô gái ghé tai bạn...

Đời sống trẻ - 2 ngày, 17 giờ trước

Nhờ biết thịt gà nên cô gái ghi được điểm tuyệt đối với gia đình bạn trai ngay ngày đầu ra mắt.

Câu chuyện phía sau bức ảnh 3 sinh viên mặc áo xe ôm công nghệ ôm mặt khóc cuối lớp khiến tất cả lặng người xót xa

Câu chuyện phía sau bức ảnh 3 sinh viên mặc áo xe ôm công nghệ ôm mặt khóc cuối lớp khiến tất...

Đời sống trẻ - 2 ngày, 17 giờ trước

Bức ảnh 3 sinh viên mặc chiếc áo xe ôm công nghệ ôm mặt khóc cuối lớp và câu chuyện phía sau đã gây xúc động mạnh tới cộng đồng mạng.

Hậu giảm cân sau sinh, em gái Trấn Thành lo lắng vì xuất hiện dấu hiệu lão hóa sớm khi chưa đầy 30 tuổi

Hậu giảm cân sau sinh, em gái Trấn Thành lo lắng vì xuất hiện dấu hiệu lão hóa sớm khi chưa đầy...

Hotgirl, hotboy - 2 ngày, 17 giờ trước

Trong ảnh mới nhất chụp bên con gái, em gái Trấn Thành bộc lộ nỗi lo lắng khi xuất hiện dấu hiệu lão hóa sớm sau sinh.

Hội bạn thân toàn dòng dõi 'trâm anh thế phiệt' của cháu gái cố Chủ tịch Samsung

Hội bạn thân toàn dòng dõi 'trâm anh thế phiệt' của cháu gái cố Chủ tịch Samsung

Đời sống trẻ - 2 ngày, 21 giờ trước

Mới đây, bức hình chụp hội bạn thân đăng tải trên trang cá nhân của Lee Won Ju trở thành đề tài được đông đảo dân mạng quan tâm. Đáng chú ý, tất cả...

Dân mạng lại khẩu chiến vì khoảnh khắc Hương Giang vừa niềm nở với fan đã quay sang lườm nguýt

Dân mạng lại khẩu chiến vì khoảnh khắc Hương Giang vừa niềm nở với fan đã quay sang lườm nguýt

Chuyện làng sao - 37 phút trước

Khoảnh khắc này của Hương Giang đang gây tranh cãi trong cộng đồng mạng.

Lộ nét 'cực phẩm' nhất của quý tử nhà Hoàng Oanh, nhìn mà ghiền

Lộ nét 'cực phẩm' nhất của quý tử nhà Hoàng Oanh, nhìn mà ghiền

Nhí - 38 phút trước

Con trai của Á hậu - MC Hoàng Oanh dù còn rất nhỏ đã sở hữu vẻ ngoài thuộc hàng "cực phẩm".

Bị chỉ trích vì giúp cụ ông 200 triệu trả nợ, Thuỷ Tiên lên tiếng và tiết lộ luôn thái độ của Công Vinh với vợ

Bị chỉ trích vì giúp cụ ông 200 triệu trả nợ, Thuỷ Tiên lên tiếng và tiết lộ luôn thái độ của...

Chuyện làng sao - 54 phút trước

Thuỷ Tiên đã công khai chia sẻ suy nghĩ trên trang cá nhân trước những tranh luận của cư dân mạng về hành động của mình.

Vương Diễm 46 tuổi, mặt tròn xoe với những ngấn mỡ lộ rõ ở cổ, đây có còn là Tình Nhi xinh đẹp ngày nào không?

Vương Diễm 46 tuổi, mặt tròn xoe với những ngấn mỡ lộ rõ ở cổ, đây có còn là Tình Nhi xinh...

Chuyện làng sao - 1 giờ, 1 phút trước

Nổi lên với bộ phim Hoàn Châu cách cách rồi sau đó gần như lặn mất tăm khỏi giới giải trí, Vương Diễm của hiện tại bắt đầu xuống sắc và có ngấn mỡ...

Dương Mịch đeo khuyên tai siêu to khổng lồ, 'dính như sam' với tình cũ của Angelababy

Dương Mịch đeo khuyên tai siêu to khổng lồ, 'dính như sam' với tình cũ của Angelababy

Chuyện làng sao - 1 giờ, 2 phút trước

Nữ diễn viên Dương Mịch gây chú ý khi chơi phụ kiện độc tại sự kiện được tổ chức ở Thượng Hải.

Tướng đàn ông kém cỏi, không có tiền đồ, phụ nữ chớ dại mà lấy làm chồng

Tướng đàn ông kém cỏi, không có tiền đồ, phụ nữ chớ dại mà lấy làm chồng

Đời sống số - 1 giờ, 2 phút trước

Đàn ông sở hữu những nét tướng dưới đây là người kém cỏi, không có ý chí trong cuộc sống.

Lê Phương tiết lộ điều đặc biệt của hai con khiến mình hạnh phúc

Lê Phương tiết lộ điều đặc biệt của hai con khiến mình hạnh phúc

Nhí - 1 giờ, 3 phút trước

Lê Phương chỉ mong 2 con luôn giữ được trái tim ấm áp, thơm thảo, bởi cuộc đời cần những san sẻ, yêu thương.

Bị hỏi chuyện cứu trợ miền Trung, Angela Phương Trinh thẳng thắn bày tỏ quan điểm

Bị hỏi chuyện cứu trợ miền Trung, Angela Phương Trinh thẳng thắn bày tỏ quan điểm

Chuyện làng sao - 1 giờ, 4 phút trước

Angela Phương Trinh khẳng định chỉ thích âm thầm làm, không cần phải thông báo ai.

Thái Thị Hoa mặc váy nhái tại Miss Earth 2020 - NTK Tom Kara lên tiếng

Thái Thị Hoa mặc váy nhái tại Miss Earth 2020 - NTK Tom Kara lên tiếng

Nhà thiết kế - 1 giờ, 4 phút trước

Nhà thiết kế thừa nhận váy dạ hội Thái Thị Hoa mặc ở Hoa hậu Trái Đất là sản phẩm tham khảo từ nhà mốt thế giới.

Quen nhau nửa năm mới phát hiện mình là Tuesday, bạn trai là người đã lấy vợ được 6 năm

Quen nhau nửa năm mới phát hiện mình là Tuesday, bạn trai là người đã lấy vợ được 6 năm

Tâm sự - 11 giờ, 56 phút trước

Vì bạn trai nói dối lại có những hành động quá khéo nên cô gái không biết mình là tiểu tam trong vòng nửa năm.

Phụ nữ thuộc 3 con giáp này chẳng cậy nhờ đàn ông vẫn tự thành đại gia, cả đời không cần suy nghĩ chuyện tiền nong

Phụ nữ thuộc 3 con giáp này chẳng cậy nhờ đàn ông vẫn tự thành đại gia, cả đời không cần suy...

Đời sống số - 11 giờ, 17 phút trước

Nếu thuộc những con giáp giàu có này, phụ nữ cực thông minh, giỏi kiếm tiền nên càng về hậu vận càng phú quý phát tài.

Lê Thúy đi từ thiện ở miền Trung âm cả tiền, chồng phản ứng ra sao?

Lê Thúy đi từ thiện ở miền Trung âm cả tiền, chồng phản ứng ra sao?

Chuyện làng sao - 12 giờ, 46 phút trước

Người mẫu Lê Thúy đang cố gắng hết sức để giúp đỡ người dân miền Trung gặp khó khăn do bão lũ.

Tại sao người Nhật thích ngồi trên đầu gối thay vì ngồi trên ghế? Điều này rất đặc biệt

Tại sao người Nhật thích ngồi trên đầu gối thay vì ngồi trên ghế? Điều này rất đặc biệt

Làm sao - 12 giờ, 48 phút trước

Khi người Nhật tiếp đãi khách, họ thích quỳ xuống đất thay vì ngồi trên ghế, hiện tượng này đã thu hút nhiều sự chú ý của nhiều du khách.

13 bí quyết giúp phụ nữ ngày càng thời trang

13 bí quyết giúp phụ nữ ngày càng thời trang

Thời trang + - 12 giờ, 48 phút trước

Bạn có phải là một cô nàng ưa thích sự sang chảnh, quý phái? Bạn mong muốn có thể diện những set đồ tỏa ra sự sang trọng, lấp lánh? Vậy thì bài viết...

Không phải Goo Hye Sun đây mới là 'chân ái' của Lee Min Ho trong 'Vườn sao băng'

Không phải Goo Hye Sun đây mới là 'chân ái' của Lee Min Ho trong 'Vườn sao băng'

Chuyện làng sao - 12 giờ, 48 phút trước

Nam diễn viên Lee Min Ho luôn dành nhiều tình cảm và sự quan tâm cho nhân vật đặc biệt này.

Không ưa Công nương Kate nhưng bà Camilla vẫn bắt chước cách ăn mặc của con dâu từ đầu đến chân

Không ưa Công nương Kate nhưng bà Camilla vẫn bắt chước cách ăn mặc của con dâu từ đầu đến chân

Thời trang sao - 12 giờ, 48 phút trước

Dù vẫn được biết đến là "bằng mặt không bằng lòng" với con dâu cả Kate nhưng bà Camilla nhiều lần được bắt gặp có lối ăn mặc giống với con dâu từ đầu...

Vứt ngay những đồ vật xui xẻo này đi nếu không muốn vận đen đeo bám, làm ăn mãi không khá nổi

Vứt ngay những đồ vật xui xẻo này đi nếu không muốn vận đen đeo bám, làm ăn mãi không khá nổi...

Phong thủy - 12 giờ, 51 phút trước

Nếu bạn đang giữ những đồ vật đã hư hòng trong nhà thì nên mau chóng vứt chúng đi kẻo làm ảnh hưởng đến vận may và tài lộc của gia đình.

Diễn viên Hồ Bích Trâm bật khóc khi nhà ở quê bị tốc mái, hư hết lúa do bão số 9

Diễn viên Hồ Bích Trâm bật khóc khi nhà ở quê bị tốc mái, hư hết lúa do bão số 9

Chuyện làng sao - 12 giờ, 51 phút trước

Hiện tại, diễn viên Hồ Bích Trâm đang kêu gọi các mạnh thường quân quyên góp ủng hộ để giúp đỡ người dân tại quê nhà.

Lý Hải bị soi chuyện đăng ảnh ngủ ở sân bay khi đi từ thiện, Trang Trần lên tiếng đáp trả thay

Lý Hải bị soi chuyện đăng ảnh ngủ ở sân bay khi đi từ thiện, Trang Trần lên tiếng đáp trả thay...

Chuyện làng sao - 12 giờ, 58 phút trước

Việc Lý Hải - Minh Hà bị soi chuyện đăng ảnh ngủ ở sân bay khi đi từ thiện khiến cư dân mạng bức xúc.

Nữ sinh Học viện Ngân hàng bị sát hại: 'Em ấy là cô học trò ngoan giỏi, chưa bao giờ phải làm người khác suy nghĩ'

Nữ sinh Học viện Ngân hàng bị sát hại: 'Em ấy là cô học trò ngoan giỏi, chưa bao giờ phải làm...

Tin trong ngày - 12 giờ, 60 phút trước

Trong ký ức người thầy dạy toán, Hiền là cô học trò ngoan, thông minh, năng động và luôn có thành tích học tập cao nhất trong lớp. Suốt 4 năm học cấp 2,...