Mới cưới 2 tháng, chàng trai bị 'sang chấn tâm lý' vì vợ như biến thành người khác

11:03 20/12/2022

'Em chưa từng nghĩ, cô người yêu ngọt ngào ngày trước giờ lại biến thành người hay cáu, hay dỗi lại lười, ham ăn, ngủ không biết giờ giấc, ăn cũng phải gấp đôi chồng', người chồng trẻ tâm sự.

Không phải ngẫu nhiên có câu nói: "Hôn nhân là nấm mồ của tình yêu". Bởi khi đó các cặp đôi không chỉ phải đối mặt với nỗi lo cơm, áo, gạo, tiền... mà còn thấy được tính cách thật, điểm xấu của đối phương.

Như tâm sự của ông chồng dưới đây, "mới lấy vợ được 2 tháng mà sang chấn tâm lý". Lý do là bởi vợ thay đổi tính cách hoàn toàn so với lúc yêu, từ dịu dàng trở nên hay cáu gắt, chửi chồng. Hơn thế nữa, cô còn giao hết việc nhà cho chồng... Tuy nhiên, khi ra ngoài vợ lại kể tốt về ông xã và được lòng nhà chồng.

Lên mạng than thở với dân mạng, ông chồng viết: "Em sắp sang tuổi 25, mới lấy vợ hồi tháng 10, chúng em đã có 2 năm hẹn hò. Ngày yêu, cô ấy dịu dàng, đằm thắm lắm, không chỉ em mê mà vệ tinh xung quanh vợ em rất nhiều, đến mấy thằng bạn em cũng ngưỡng mộ em ý.

Chúng em chưa định cưới năm nay, trong 1 lần cô ấy đi khám định kì thì phát hiện bị PCOS (Buồng trứng đa nang) và cô ý cũng chủ động bảo thả đến khi nào có con thì cưới. Rồi sau đó, chúng em dọn về sống chung, chỉ được 3 tháng thì chúng em có em bé luôn. Đến giờ em vẫn cảm giác mình bị gài, nhưng lúc ấy biết có con cái là cưới liền.

lấy vợ, cuộc sống khi mới lấy vợ, giới trẻ

lấy vợ, cuộc sống khi mới lấy vợ, giới trẻ

Lấy vợ về, chàng trai "ngã ngửa" khi tính cách của cô ấy thay đổi (Ảnh minh họa).

Giờ đây, cưới được 2 tháng, vợ em như biến thành con người hoàn toàn khác. Ngày ở chung, tiền nhà, sinh hoạt em chi, còn lại chi tiêu cá nhân, vợ tự kiếm tiền tiêu. Giờ đây, cô ấy lấy sạch lương của em, thay vì chi tiêu tiết kiệm như trước, thì cô ấy trở thành 1 người nghiện mua sắm chính hiệu. Quần áo của cô ấy mua liên tục, cứ đi chơi là bộ váy mới, đồ cho con cũng thế, sắm đầy 1 tủ từ babi phô mai que lẫn cá tính.

Còn đồ của em mỗi khi... sale là em có 1 đống quần áo sale giá vài chục đến hơn 100 nghìn đồng, em không mặc thì vợ chửi, dỗi lên dỗi xuống. Ngày chưa cưới, cô ấy hay nấu ăn chăm sóc em kĩ lắm, giờ cưới xong cơm nước em nấu, bát em rửa, quần áo em giặt... vậy mà mỗi ngày cô ấy đưa em 50 nghìn đồng, bảo là tiền công làm việc nhà. Hôm nào sang hơn thì cho thêm tiền đi trà đá, đi cafe... trong khi đó là tiền của em. Mà em chưa từng nghĩ, cô người yêu ngọt ngào ngày trước giờ lại biến thành người hay cáu, hay dỗi lại lười, ham ăn, ngủ không biết giờ giấc, ăn cũng phải gấp đôi chồng.

Từ ngày lấy vợ, hiếm hoi em mới được đi nhậu, không hút thuốc, hiếm hoi chơi game, ngủ đúng giờ, sáng dậy sớm nấu cơm. Còn vợ, 8 rưỡi làm thì có hôm 8h15 mới dậy, đồ ăn trưa em chuẩn bị, quần áo đi làm cũng lấy sẵn, gọi dậy sớm là bị cáu, có hôm muộn vẫn phải lai vợ đi làm trước rồi mới đến lượt mình.

Có hôm lúi húi trong nhà tắm, vợ đi làm vội khóa ngoài luôn, làm nguyên ngày hôm đó nghỉ. Chưa kể, cô ấy não cá vàng, vụng về khác hẳn với cô gái thông minh, năng động ngày xưa, nhiều lần quên không rút chìa khóa xe, nhiều lần không nhớ để điện thoại ở đâu, nhiều lần đi làm quên cả túi, cả điện thoại, đến nỗi ngày nào em cũng phải nhắc. Nhắc lên nhắc xuống, mà nhắc nhiều thì bị ăn véo, không nhắc mà vợ quên thì mình bị ăn chửi.

lấy vợ, cuộc sống khi mới lấy vợ, giới trẻ

(Ảnh minh họa)

Lại còn thêm cái là, cô ấy rất được lòng bố mẹ chồng, em làm sai cái gì cũng khoe mẹ. Chả biết cô ấy thao túng tâm lý bố mẹ như nào mà mỗi lần về, mẹ lại thủ thỉ nhắc phải nấu cơm, dọn nhà, đưa tiền cho vợ. Mà mẹ đâu có biết mẹ không nhắc thì con trai mẹ vẫn phải làm.

Mà rõ mẹ em cũng không dễ tính, vậy mà có con dâu cái, mẹ toàn chủ động bỏ tiền rủ đi mua đồ, thỉnh thoảng vợ không cần mang quần áo về quê, về cái là lấy đồ của mẹ chồng. Mẹ còn cho tiền vợ tiêu từ hồi chưa cưới, giờ vẫn thỉnh thoảng cho còn con trai xin gì là bị chửi.

Có hôm 2 vợ chồng cãi nhau, lúc sau cả nhà đều biết, vừa bị vợ chửi lại thêm bố mẹ chửi làm em sang chấn thật sự. Tuy là hay kể lể với bố mẹ chồng, nhưng với bố mẹ vợ và bạn bè thì vợ hay nói tốt, khen, vừa mới chửi chồng câu trước, lúc sau gọi cho bạn vẫn khen chồng tuyệt vời, lành tính, người chồng quốc dân nên mới lấy vội... gọi là được nở mặt với bạn bè 2 bên, được bố mẹ vợ cưng chiều.

Thỉnh thoảng cũng nói xấu cô ấy với bố vợ, bố vợ bất lực kể rằng "Nó vừa lười vừa ăn tham, lại trẻ con, ngày trước toàn bắt bố mẹ kể về nó tốt với con" nghe đến đấy đã thấy tổn thương rồi.

Thỉnh thoảng đi than với mấy đứa bạn có vợ, mà chúng nó lại không khá hơn mình. Nên nhiều khi cũng an ủi, âu cũng là số phận. Không biết các anh có gia đình có giống em không, để em còn tự biết an ủi. Và các chị đang có bầu có hay cáu thay đổi như vợ em không, sau này sinh xong không biết có hiền hơn không, chứ giờ vợ em hay chửi lắm!"

lấy vợ, cuộc sống khi mới lấy vợ, giới trẻ

lấy vợ, cuộc sống khi mới lấy vợ, giới trẻ

lấy vợ, cuộc sống khi mới lấy vợ, giới trẻ

Bên dưới bài viết này, nhiều đấng mày râu mới lập gia đình cũng ở cùng cảnh ngộ. "Ông này y hệt tôi, con vợ tôi ngày yêu thì ối dời ơi lắm, đằm thắm dịu dàng. Ăn nói nhỏ nhẹ này kia, lấy về mới được có tháng thôi mà hiện nguyên hình rồi đáng sợ...", "Đoạn "bố vợ bất lực kể rằng" là biết anh bạn khổ rồi. Nhưng cái khổ này lắm ông muốn được hưởng lắm đấy. Nên là giờ anh bạn phải yêu thương vợ gấp đôi gấp ba hồi trước nhé", "Bạn không phải lấy vợ mà lấy sư tử giống tôi",... Còn với những ai chưa lập gia đình đọc chia sẻ cũng hết dám lấy vợ: "Nghe xong không dám lấy vợ"...

Tường San (Theo Thương Hiệu và Pháp Luật)
Chỉ cần nhìn thoáng qua là có thể biết một người có tiền hay không, hầu hết những người không có tiền đều có 8 thói quen xấu này

Chỉ cần nhìn thoáng qua là có thể biết một người có tiền hay không, hầu hết những người không có tiền...

Đời sống trẻ - 2 ngày, 3 giờ trước

Tiền bạc là mục tiêu mà hầu hết mọi người đều theo đuổi suốt đời, nhưng có một số người dù cố gắng đến mấy cũng không thể đạt được sự giàu có mà...

Hé lộ danh tính trai đẹp sở hữu body 6 múi hay xuất hiện cùng Hoa hậu Hương Giang gần đây

Hé lộ danh tính trai đẹp sở hữu body 6 múi hay xuất hiện cùng Hoa hậu Hương Giang gần đây

Hotgirl, hotboy - 2 ngày, 8 giờ trước

Đàng trai sánh vai cùng Hoa hậu Hương Giang gần đây hóa ra là cái tên không hề xa lạ với khán giả trẻ.

Sky tăng chi tiêu để đua top, săn vé độc quyền gặp Sơn Tùng M-TP

Sky tăng chi tiêu để đua top, săn vé độc quyền gặp Sơn Tùng M-TP

Đời sống trẻ - 3 ngày, 3 giờ trước

Trên chặng đua nước rút, chủ thẻ Be The Sky đang ra sức tăng mức chi tiêu để có cơ hội nhận vé độc quyền tham dự buổi offline, gặp gỡ Sơn Tùng M-TP...

Quang Hải che chắn kỹ lưỡng khi đi mua sắm đồ cùng Chu Thanh Huyền

Quang Hải che chắn kỹ lưỡng khi đi mua sắm đồ cùng Chu Thanh Huyền

Hotgirl, hotboy - 3 ngày, 4 giờ trước

Đã ăn hỏi và chuẩn bị cưới nhưng cầu thủ Quang Hải vẫn che chắn rất kỹ khi cùng vợ sắp cưới đi mua đồ ở trung tâm thương mại.

Con gái Minh Nhựa tổ chức tiệc chào đón thành viên thứ 3 trên sân bóng, lý do là gì?

Con gái Minh Nhựa tổ chức tiệc chào đón thành viên thứ 3 trên sân bóng, lý do là gì?

Đời sống trẻ - 3 ngày, 9 giờ trước

Cũng trong chia sẻ mới đây, Minh Anh - con gái Minh Nhựa mới chính thức tiết lộ giới tính của con thứ ba.

 Ngọc Trinh khoe ảnh gợi cảm trở lại hậu được hưởng án treo, gây bất ngờ khi đã muốn tìm kiếm hạnh phúc

Ngọc Trinh khoe ảnh gợi cảm trở lại hậu được hưởng án treo, gây bất ngờ khi đã muốn tìm kiếm hạnh...

Chuyện làng sao - 2 giờ, 50 phút trước

Những chia sẻ của Ngọc Trinh đang thu hút nhiều sự chú ý.

Nam Em livestream hát hò hậu ồn ào bị xử phạt, dân mạng phản ứng ra sao?

Nam Em livestream hát hò hậu ồn ào bị xử phạt, dân mạng phản ứng ra sao?

VIDEO - 2 giờ, 51 phút trước

Nhiều ý kiến đã cho rằng nếu Nam Em chỉ livestream hát hò, giao lưu với khán giả đơn thuần thì có lẽ kết cục đã khác, cô nàng sẽ không nhận về nhiều...

Ném tỏi vào chậu hoa, hoa và cây sẽ phát triển tốt bời, những chồi mới sẽ mọc lên tươi tốt và hoa ùa ra nở rộ

Ném tỏi vào chậu hoa, hoa và cây sẽ phát triển tốt bời, những chồi mới sẽ mọc lên tươi tốt và...

Kiến thức - 4 giờ, 37 phút trước

Tỏi không chỉ là một món ngon trong cuộc sống hàng ngày của chúng ta, mà bạn đã bao giờ nghĩ nếu cho tỏi vào chậu hoa sẽ có tác dụng gì chưa?

Phụ nữ thuộc 4 con giáp này được công nhận là hóa thân của các “Bồ Tát”, sẽ giàu có và quyền lực trong suốt cuộc đời

Phụ nữ thuộc 4 con giáp này được công nhận là hóa thân của các “Bồ Tát”, sẽ giàu có và quyền...

Đời sống số - 4 giờ, 38 phút trước

Trong văn hóa phương Đông, mối quan hệ giữa con giáp và vận mệnh luôn được nhắc đến. Đặc biệt là những người phụ nữ thuộc bốn con giáp lớn được coi là hóa...

Cách tốt nhất để kết thúc một mối quan hệ không phải là cắt đứt mà là làm điều này

Cách tốt nhất để kết thúc một mối quan hệ không phải là cắt đứt mà là làm điều này

Tâm sự - 4 giờ, 39 phút trước

Mỗi người đều mong muốn tình yêu của mình luôn bền chặt, nhưng thực tế cuộc sống luôn đầy rẫy những biệt ly và cái kết hoàn hảo ấy cuối cùng chỉ là một...

Trở về hậu ồn ào, hình thể của Ngọc Trinh có giữ được phong độ?

Trương Mỹ Nhân tiết lộ phải kích đẻ, Phí Ngọc Hưng gây xúc động khi nhắn nhủ con thứ hai điều này

Trương Mỹ Nhân tiết lộ phải kích đẻ, Phí Ngọc Hưng gây xúc động khi nhắn nhủ con thứ hai điều này...

Chuyện làng sao - 4 giờ, 41 phút trước

Loạt chia sẻ của Trương Mỹ Nhân và Phí Ngọc Hưng đã gây chú ý.

Sau khi giải nghệ, Việt Trinh sống ở biệt thự 2.500m2 với cây trái xanh rì cực thảnh thơi

Sau khi giải nghệ, Việt Trinh sống ở biệt thự 2.500m2 với cây trái xanh rì cực thảnh thơi

Chuyện làng sao - 4 giờ, 44 phút trước

Việt Trinh đã không ít lần "flex" nhẹ cơ ngơi sống của mình lên trang cá nhân.

Người phỏng vấn: Giữa một bà bầu 7 tháng và một ông cụ 80 tuổi trên xe buýt, bạn sẽ nhường ghế cho ai? Anh chàng trả lời hóm hỉnh

Người phỏng vấn: Giữa một bà bầu 7 tháng và một ông cụ 80 tuổi trên xe buýt, bạn sẽ nhường ghế...

Đời sống trẻ - 4 giờ, 46 phút trước

Trong quá trình tuyển dụng, mỗi ứng viên đều phải trải qua một hoặc nhiều vòng phỏng vấn để nhà tuyển dụng có thể đánh giá xem họ có phù hợp với yêu cầu...

'Nghìn người kiếm tiền không bằng một người ngủ', người xưa nói câu này có ý gì?

'Nghìn người kiếm tiền không bằng một người ngủ', người xưa nói câu này có ý gì?

Kiến thức - 4 giờ, 49 phút trước

Trong cuộc sống hàng ngày, luôn tồn tại những lời khuyên và tục ngữ được truyền lại từ tổ tiên, ảnh hưởng không ít đến cuộc sống hiện tại của chúng ta.

Harper Beckham diện váy bó quyến rũ, nắm tay bố David đến dự Tuần lễ thời trang Paris của mẹ Victoria

Harper Beckham diện váy bó quyến rũ, nắm tay bố David đến dự Tuần lễ thời trang Paris của mẹ Victoria

Chuyện làng sao - 4 giờ, 59 phút trước

Theo bước chân của mẹ, Harper Beckham ăn diện sang trọng và quyến rũ khi rời La Réserve Hotel với bố David trước buổi trình diễn Tuần lễ thời trang Paris của Victoria vào...

Cô từng là 'người phụ nữ đẹp nhất Trung Quốc đại lục', nhìn lại bức ảnh thời còn trẻ khiến ai cũng xuýt xoa

Cô từng là 'người phụ nữ đẹp nhất Trung Quốc đại lục', nhìn lại bức ảnh thời còn trẻ khiến ai cũng...

Chuyện làng sao - 5 giờ, 42 phút trước

Được mệnh danh là "đệ nhất mỹ nhân Đại lục", Trần Hồng khiến nhiều người phải say đắm bởi vẻ đẹp khuynh nước khuynh thành của mình.

Có câu: 'Không ngủ như xác chết, không nằm kín đầu và không ngủ quay mặt về hướng Bắc', người xưa khi ngủ chú ý đến điều gì?

Có câu: 'Không ngủ như xác chết, không nằm kín đầu và không ngủ quay mặt về hướng Bắc', người xưa khi...

Kiến thức - 5 giờ, 42 phút trước

Người xưa đã tổng kết ra những kinh nghiệm quý báu về giấc ngủ và biến chúng thành các tục ngữ, một trong số đó là: "Không ngủ như xác chết, không nằm kín...

Nữ MC thời tiết đình đám ly hôn và quay lại với tình cũ thời trung học, hôn nhân giờ thế nào?

Nữ MC thời tiết đình đám ly hôn và quay lại với tình cũ thời trung học, hôn nhân giờ thế nào?...

Chuyện làng sao - 5 giờ, 43 phút trước

MC chương trình thời tiết Đan Lê có cuộc hôn nhân viên mãn cùng đạo diễn Khải Anh sau khi đường ai nấy đi do hiểu lầm.

Thịt gà 'thù không đội trời chung', không nên ăn chung với thứ này, có thể nguy hiểm đến tính mạng, nhiều người vẫn ăn

Thịt gà 'thù không đội trời chung', không nên ăn chung với thứ này, có thể nguy hiểm đến tính mạng, nhiều...

Chăm sóc sức khỏe - 5 giờ, 43 phút trước

Thịt gà là thực phẩm phổ biến nhưng có những thứ không nên kết hợp để ăn cùng bởi sẽ gây ảnh hưởng tới sức khỏe.

4 nguyên tắc phong thủy trong hôn nhân, vợ chồng nên tuân thủ để đời sống hôn nhân viên mãn và trọn vẹn

4 nguyên tắc phong thủy trong hôn nhân, vợ chồng nên tuân thủ để đời sống hôn nhân viên mãn và trọn...

Phong thủy - 5 giờ, 43 phút trước

Trong cuộc sống hôn nhân gia đình, có những nguyên tắc phong thủy mà cả vợ lẫn chồng đều nên nắm vững và tuân thủ.

Khi cha mẹ chẳng còn, đây 3 quy tắc giữa anh chị em để giữ cho mối quan hệ khăng khít

Khi cha mẹ chẳng còn, đây 3 quy tắc giữa anh chị em để giữ cho mối quan hệ khăng khít

Kiến thức - 5 giờ, 44 phút trước

Mối quan hệ giữa anh chị em cũng giống như những mối quan hệ xã hội khác, hoạt động, tương trợ phải tuân theo những quy luật. Nhưng đôi khi ít người để ý...

Jennie (BlackPink) có phản ứng bất ngờ khi Lee Jae Suk 'vạch trần' thói quen uống rượu của cô

Jennie (BlackPink) có phản ứng bất ngờ khi Lee Jae Suk 'vạch trần' thói quen uống rượu của cô

Chuyện làng sao - 5 giờ, 44 phút trước

Phản ứng hài hước gây chú ý của Jennie (BlackPink) trong một chương trình YouTube Pinggyego.

Xây nhà trên đất nông nghiệp bị phạt lên tới 500 triệu đồng nếu thuộc những trường hợp này

Xây nhà trên đất nông nghiệp bị phạt lên tới 500 triệu đồng nếu thuộc những trường hợp này

Kiến thức - 7 giờ, 51 phút trước

Khi sử dụng đất nông nghiệp, người dân phải sử dụng đúng mục đích nếu không sẽ bị phạt tiền và cưỡng chế tháo dỡ nhà ở (nếu có). Thậm chí số tiền phạt...

Trắc nghiệm tâm lý: Theo bạn, cuối con đường nào có phong cảnh đẹp nhất, bạn sẽ gặp bước ngoặt nào trong cuộc đời vào tháng tới?

Trắc nghiệm tâm lý: Theo bạn, cuối con đường nào có phong cảnh đẹp nhất, bạn sẽ gặp bước ngoặt nào trong...

Đời sống số - 7 giờ, 52 phút trước

Hãy cùng nhìn vào 4 bức ảnh dưới đây và lựa chọn một con đường mà bạn thấy đẹp nhất. Đáp án sẽ nói cho bạn biết câu trả lời.

Hailey Bieber công khai gửi lời chúc sinh nhật ngọt ngào đến chồng Justin Bieber giữa những đồn đoán về cuộc hôn nhân rạn nứt

Hailey Bieber công khai gửi lời chúc sinh nhật ngọt ngào đến chồng Justin Bieber giữa những đồn đoán về cuộc hôn...

Chuyện làng sao - 7 giờ, 56 phút trước

Hailey Bieber mới đây đã tổ chức sinh nhật lần thứ 30 cho chồng Justin Bieber sau khi bố cô làm dấy lên mối lo ngại về tình trạng hôn nhân của họ.