Gái ế bỗng nổi tiếng vì bị cả dòng họ 'rao bán' trần tình lý do vẫn “bình chân như vại” và tiết lộ thêm về mẫu đàn ông lý tưởng

09:27 28/05/2019

Mở mắt ra bỗng dưng thấy mình thành món hàng được cả anh em họ hàng "rao bán", chuyện cười ra nước mắt của "gái ế" này đang gây sốt MXH. Nhiều người tò mò muốn biết cô gái ấy là ai, có quá khứ và hiện tại ra sao...

"Gái ế" này có tên đầy đủ là Trần Thị Minh Tâm, sinh ngày 1/10/1992, hiện đang làm việc tại khu nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao tỉnh Quảng Bình. Với ngoại hình ưa nhìn, là kỹ sư nông nghiệp, lý do gì khiến cô gái ấy bị " rao bán " như thế, khi bản thân chẳng đến nỗi nào?

Nhiều người có lẽ không đoán nhầm, có lẽ vì cô ấy được yêu thương nhiều quá, nên ai cũng muốn "tống cổ" cô ra đi với hạnh phúc. Và sự thực như thế nào?

Gái ế, cả dòng họ rao bán, Mạng xã hội

Trong gia đình có Tâm và một bà chị họ nữa thuộc hàng "ế" trong dòng họ. Thế mà, gần đây cô chị này đã được “xuất” thành công. Do đó, cái bình phong là bà chị bỗng dưng không còn nữa, chỉ còn mình cô đứng chơ vơ ra với cái nhãn "gái ế" to đùng.

Bởi thế, dòng họ ai cũng nhìn bằng ánh mắt ái ngại. Hôm đám cưới, anh em, họ hàng, làng xóm chúc phúc cho chị thì ai cũng khuyến mại chúc thêm Tâm "nhanh lấy chồng ". Thế rồi, em trai mở màn "rao bán" chị và rồi đến những người khác cũng "bán" Tâm nốt...

Gái ế, cả dòng họ rao bán, Mạng xã hội

Có lẽ dù hiểu đây là thành ý của họ hàng, người thân thì có người cũng đôi chút khó chịu. Nhưng với Tâm thì cô cho rằng đó là sự quan tâm của mọi người với mình nên cười rất vui. Với Tâm ai có gọi cô là "gái ế" thì cũng không sao cả.

Mỗi người một suy nghĩ, một quan điểm. "Có nhiều người cho rằng tuổi mình phải yên bề gia thất rồi mới đúng nhưng với mình duyên khi nào đến thì nhận lúc đó. Duyên là thứ không thể ép buộc hay thúc giục. Mọi thứ đều có thể cố, nhưng tình cảm thì nên thuận theo tự nhiên", Tâm cười bảo.

Gái ế, cả dòng họ rao bán, Mạng xã hội

Dù hiện tại nhiều người bảo nói ngoa thì Tâm mới là gái ế, vì cô mới chỉ 27 tuổi. Nhưng ở quê Tâm thì phụ nữ hay kết hôn sớm nên tuổi này được coi là ế thực rồi.

Và bản thân Tâm thì dù có bị thúc giục nhưng nhìn chung vẫn bình chân như vại "Mình cũng chưa gấp lắm trong việc lấy chồng, người thích mình hay mình thích người đều phụ thuộc vào duyên số".

Sau vụ "rao bán" này Tâm luôn nghĩ tích cực với những điều tốt đẹp mọi người dành cho mình và quả thực nó cũng mang lại hiệu quả nhất định khi bỗng dưng cô được nhiều người quan tâm hơn. Thế nhưng với Tâm, cô còn đang muốn học cao học nên đang dành thời gian để tập trung ôn thi và chuyên tâm với công việc mình đang làm.

Là một kĩ sư nông nghiệp, cô có niềm vui với cây, Tâm đang trồng dưa lưới công nghệ cao và háo hức hơn một tháng nữa là đã được thu hoạch quả rồi.

Công việc của cô là kiểm tra tình hình trong vườn để kịp thời xử lí, phân công công việc hàng ngày cho công nhân, sắp xếp hợp lí công việc cho từng người, lên các chế độ dinh dưỡng cho từng loại cây trồng, kiểm tra, điều chỉnh nhiệt độ độ ẩm phù hợp cho cây lan hồ điệp và dâu tây...

Những công việc tỉ mẩn, nhiều tính chuyên môn này đã khiến cô kĩ sư nông nghiệp say mê đến mức có thể quên cả chuyện hẹn hò.

"Mình khá yêu cây cối. Suốt ngày ở vườn dưa hay vườn sung Mĩ, rồi đi sang vườn nho không thấy chán. Cứ thấy chúng xanh tốt là mình vui. Đôi khi cũng do đặc thù công việc nên mới ế đến bây giờ. Do cây cối phải được tưới tắm chăm sóc hàng ngày nên hầu như mình làm cả tuần, chỉ khi nào có việc bận mình mới nghỉ, suốt ngày với bộ đồ lao động, chui trong các cây nên cũng ít thời gian để đi chơi", như thế cuối cùng lý do "ế" đã được cô nàng tiết lộ.

Tình yêu hiện tại với cô chính là cây trồng, là nông nghiệp chứ đâu. Đấy là lý do mà cô gái này đã "quên" cả việc yêu và lấy chồng.

Dù bị nhiều người nhắc nhở, thúc giục nhưng Tâm vẫn thấy làm "gái ế" vui lắm. Khi bạn bè đang tất bật chuyện chồng con thì Tâm vẫn ung dung tư tại. Sau những giờ dành tình yêu cho nông nghiệp thì đi làm về cuộc sống của Tâm là ăn uống, vui thì đi cafe với bạn, buồn thì ở nhà xem phim, có tiền thì xách ba lô đi du lịch, không phải nghĩ ngợi gì quá nhiều.

"Cuộc sống hiện tại thực sự đang rất yên bình. Mình biết rồi đến thời gian mình cũng phải lấy chồng, sinh con, nhưng bây giờ đang như thế nào thì tốt nhất cứ tận hưởng theo cách của mình đã", Tâm chia sẻ.

Gái ế, cả dòng họ rao bán, Mạng xã hội

Nhưng dù nói thế, Tâm không phải là cô gái chưa yêu bao giờ. Cô cũng đã từng yêu và chia tay, nhưng Tâm cho rằng là duyên số chưa tới để thành đôi và cũng không muốn chia sẻ kĩ chuyện này, nhưng cô vẫn khá lạc quan vào tình yêu và hôn nhân.

"Mình đơn giản lắm. Hôn nhân lý tưởng là hai người yêu thương nhau thật lòng. Mà có một người đàn ông yêu nhiều và chiều chuộng hơn thì càng tốt. Mình không đòi hỏi chồng phải thành đạt, hay làm ra nhiều tiền.

Nếu được người đó có công việc ổn định, hiền lành, thương yêu mình và không đào hoa thì là nhất. Hai người cùng nhau chia sẻ công việc với tinh thần tự nguyện sẽ hạnh phúc hơn nhiều là người này làm, người kia đứng nhìn hay phải bắt mới làm. Nếu được thì người đó ở trong môi trường quân đội càng tốt.

Mấy "chú bộ đội" luôn khiến cho mình có cảm giác an toàn. Ngoại hình thì nhìn được là được, không cần phải đẹp trai, cao to sáu múi đâu", Tâm tiết lộ về người bạn đời và cuộc hôn nhân lý tưởng theo cô tưởng tượng như thế.

Sau vụ "rao bán" cực hot trên MXH ngày hôm qua Tâm cũng chưa biết rõ hiệu quả hay hậu quả để lại nữa. Nhưng cô chỉ thấy người quan tâm tới cô tăng lên, nên hiệu quả còn chờ thời gian xem xét. Đã từng trải qua một tình yêu đẹp và tan vỡ nên cô chọn cách yêu an toàn, không vội vàng mà gật cho xong.

Gái ế, cả dòng họ rao bán, Mạng xã hội

Gái ế, cả dòng họ rao bán, Mạng xã hội

Gái ế, cả dòng họ rao bán, Mạng xã hội

Theo Tâm phụ nữ lấy chồng không nên nhìn vào số tuổi mà là khi thấy bản thân chắc chắn vào chính mình nhất, kinh nghiệm sống và công việc đều ổn cả.

"Khi có thể chịu được áp lực cuộc sống thì lúc đó lấy chồng là đẹp. Nhưng cũng tùy duyên thôi!", đấy là Tâm nói thế, nhưng hẳn nhiên tình yêu mà, nó có thể đến bất cứ lúc nào hoặc rong chơi ở đâu quá lâu để chờ một người đàn ông tử tế sẽ xuất hiện trong cuộc đời bạn.

"Ế để tìm được người tử tế", là điều chắc chắn với cô gái khá chín chắn này. Nghe cách cô bày tỏ quan điểm cho thấy Tâm đã đạt đến độ chín nhất định để độc thân hay kết hôn đều biết hạnh phúc với niềm vui và đam mê của mình.

Tâm thực sự mong muốn qua chuyện này, cũng là một lần Tâm "nói chuyện" thực sự với những người yêu thương mình. Bởi họ có thể vô tình tạo áp lực cho những cô gái không vội lấy chồng như Tâm.

"Mình biết đến tuổi này mà chưa lấy chồng, mẹ nào rồi cũng sẽ lo lắng thôi. Nhưng lấy chồng là chuyện cả đời, không thể vì áp lực quá mà lấy được. Như thế có khi lại khổ hơn khi chưa lấy chồng ấy chứ. Mình cũng muốn gửi lời đến mẹ, mong mẹ hiểu, duyên số không thể ép, cứ thuận theo tự nhiên thôi", Tâm mạnh dạn chia sẻ.

Theo Ttvn.vn
Loading...
Loading...
Sau vụ việc của Trấn Thành, Vlogger Huy Cung trải lòng về việc bị hủy hoại cuộc sống vì tin vịt đúng ngày cưới

Sau vụ việc của Trấn Thành, Vlogger Huy Cung trải lòng về việc bị hủy hoại cuộc sống vì tin vịt đúng...

Hotgirl, hotboy - 5 giờ, 47 phút trước

Vlogger Huy Cung chia sẻ: 'Chỉ vì đói tin, thích những thứ sốc và giật gân mà họ hủy hoại cuộc đời của người khác. Bây giờ tôi cảm thấy rất vui cho anh...

Làm mâm cơm đãi khách như nhà hàng vẫn bị mẹ chồng chê, con dâu đứng phắt dậy đem đồ đổ hết vào thùng rác và nói một câu khiến bà 'xanh mặt'

Làm mâm cơm đãi khách như nhà hàng vẫn bị mẹ chồng chê, con dâu đứng phắt dậy đem đồ đổ hết...

Đời sống trẻ - 9 giờ, 6 phút trước

Bị mẹ chồng và cả khách mời là người thích chồng mình chê bai, coi thường, cô con dâu không kìm nổi cơn tức giận đã đem đổ hết đồ ăn vào thùng rác....

Vừa ra tòa ly hôn xong, vợ cũ bế con 2 tuổi sang cho chồng nuôi để thoải mái... đi nhà nghỉ với sếp

Vừa ra tòa ly hôn xong, vợ cũ bế con 2 tuổi sang cho chồng nuôi để thoải mái... đi nhà nghỉ...

Đời sống trẻ - 9 giờ, 7 phút trước

Ly hôn vì lý do kinh tế, chồng cũ vẫn cảm thấy 'nhói trong tim' khi thấy người từng 'đầu ấp tay gối' của mình thay đổi chóng mặt vì tiền.

Gay cấn hơn phim: Mời bạn gái cũ đi đám cưới, vợ chồng son tái mặt khi mở phong bì là hai tờ tiền âm phủ, thi nhau lên mạng 'bóc phốt'

Gay cấn hơn phim: Mời bạn gái cũ đi đám cưới, vợ chồng son tái mặt khi mở phong bì là hai...

Đời sống trẻ - 10 giờ, 2 phút trước

Không nuốt trôi cục tức này, cô vợ mới đã lên mạng 'bóc phốt' tình cũ của chồng. Chẳng vừa, người yêu cũ cũng đáp trả lại không kém cạnh.

Sau 1 năm sinh con, Mi Vân tiết lộ giảm được gần 20 kg nhờ 'bóp mồm bóp miệng'

Sau 1 năm sinh con, Mi Vân tiết lộ giảm được gần 20 kg nhờ 'bóp mồm bóp miệng'

Hotgirl, hotboy - 10 giờ, 29 phút trước

Do mang bầu lần 2, cựu hot girl Mi Vân tăng cân khá nhiều nên sau sinh cô phải cố gắng giảm cân.

Nhờ mũ bảo hiểm, cô gái may mắn thoát chết thần kỳ khi bị xe tải chèn qua đầu

Nhờ mũ bảo hiểm, cô gái may mắn thoát chết thần kỳ khi bị xe tải chèn qua đầu

VIDEO - 4 giờ, 16 phút trước

Người phụ nữ đi xe máy đã may mắn thoát chết khi ngã xuống đường và bị bánh xe tải cán qua đầu nhờ vào chiếc mũ bảo hiểm của mình.

Trấn Thành - Hari Won xuất hiện trên sách Hàn Quốc

Trấn Thành - Hari Won xuất hiện trên sách Hàn Quốc

Chuyện làng sao - 4 giờ, 17 phút trước

Đây là tin tích cực sau những ngày mệt mỏi phải giải quyết vấn đề bị vu khống trên mạng xã hội của cặp đôi Xìn Ri.

Erik: 'Tôi với chị Hoà Minzy và anh Đức Phúc không dựa dẫm mà chỉ hỗ trợ nhau'

Erik: 'Tôi với chị Hoà Minzy và anh Đức Phúc không dựa dẫm mà chỉ hỗ trợ nhau'

Tin tức nhạc - 4 giờ, 17 phút trước

Erik nói về chuyện xuất hiện quá nhiều trong sản phẩm âm nhạc của của hai người bạn thân và ngược lại. Anh cũng tiết lộ chuyện báo hiếu bố mẹ sau khi nổi...

Cuối cùng hình ảnh Công Phượng bên hôn thê trong lễ ăn hỏi cũng được bật mí

Cuối cùng hình ảnh Công Phượng bên hôn thê trong lễ ăn hỏi cũng được bật mí

Chuyện làng sao - 4 giờ, 24 phút trước

Hình ảnh của Công Phượng và Viên Minh trong ngày ăn hỏi khiến cư dân mạng chú ý.

Mua vest 'xịn' về ra mắt, tiết lộ lương 20 triệu/tháng chàng trai lại bị bố vợ tương lai bắt chia tay vì lý do bất ngờ

Mua vest 'xịn' về ra mắt, tiết lộ lương 20 triệu/tháng chàng trai lại bị bố vợ tương lai bắt chia tay...

Đời sống trẻ - 4 giờ, 26 phút trước

Xuất hiện trước mặt bố mẹ người yêu với vẻ ngoài chỉn chu nhất, anh chàng chẳng thể ngờ lại bị hiểu nhầm và bắt cắt đứt mối quan hệ.

Bất chấp tin đồn bị xem thường xuất thân nông dân, Triệu Lệ Dĩnh thể hiện được lòng gia đình nhà chồng bằng hành động nhỏ

Bất chấp tin đồn bị xem thường xuất thân nông dân, Triệu Lệ Dĩnh thể hiện được lòng gia đình nhà chồng...

Chuyện làng sao - 5 giờ, 38 phút trước

Xem ra Triệu Lệ Dĩnh có quan hệ rất tốt với phía nhà chồng, không hề như những tin đồn cô bị xem thường.

Màn câu trộm chó 'quá nhanh quá nguy hiểm' khiến tất cả sửng sốt

Màn câu trộm chó 'quá nhanh quá nguy hiểm' khiến tất cả sửng sốt

VIDEO - 5 giờ, 40 phút trước

Lượn ngang qua cửa hàng bán trái cây, tên 'cẩu tặc' ngồi sau khiến tất cả bất ngờ khi cầm dụng cụ câu trộm con cún nhỏ đứng ngay sau lưng chủ. Chỉ trong...

Bị Yaya Trương Nhi doạ kiện, Ngân 98 đáp: 'Mấy người nói nhiều toàn dắt mũi không à'

Bị Yaya Trương Nhi doạ kiện, Ngân 98 đáp: 'Mấy người nói nhiều toàn dắt mũi không à'

Chuyện làng sao - 5 giờ, 42 phút trước

Ngân 98 không ngại khi bị người yêu cũ của bạn trai đâm đơn khởi kiện.

Ảnh xưa cũ của Angelina Jolie gây sốt trở lại: 'Nhan sắc báu vật', khí chất quyến rũ hơn người

Ảnh xưa cũ của Angelina Jolie gây sốt trở lại: 'Nhan sắc báu vật', khí chất quyến rũ hơn người

Chuyện làng sao - 5 giờ, 44 phút trước

Vẻ đẹp quyến rũ cùng khi chất sang chảnh ngời ngời của Angelina Jolie khiến công chúng phải 'ná thở'.

Sau vụ việc của Trấn Thành, Vlogger Huy Cung trải lòng về việc bị hủy hoại cuộc sống vì tin vịt đúng ngày cưới

Sau vụ việc của Trấn Thành, Vlogger Huy Cung trải lòng về việc bị hủy hoại cuộc sống vì tin vịt đúng...

Hotgirl, hotboy - 5 giờ, 47 phút trước

Vlogger Huy Cung chia sẻ: 'Chỉ vì đói tin, thích những thứ sốc và giật gân mà họ hủy hoại cuộc đời của người khác. Bây giờ tôi cảm thấy rất vui cho anh...

'Gái đã có chồng' Tóc Tiên diện đầm hở lưng gợi cảm, dân mạng lại đổ dồn sự chú ý vào vòng một lấp ló

'Gái đã có chồng' Tóc Tiên diện đầm hở lưng gợi cảm, dân mạng lại đổ dồn sự chú ý vào vòng...

Thời trang sao - 5 giờ, 49 phút trước

Sau đám cưới, cứ ngỡ Tóc Tiên sẽ tiết chế hơn trong cách ăn mặc nhưng chẳng thể ngờ nữ ca sĩ lại gợi cảm gấp bội.

7 cấm kỵ khi giao tiếp nơi công sở, nếu không muốn 'mãi không ngóc đầu lên được'

7 cấm kỵ khi giao tiếp nơi công sở, nếu không muốn 'mãi không ngóc đầu lên được'

Đời sống số - 7 giờ, 11 phút trước

Giao tiếp trong môi trường văn phòng không phải là bình thường như ở nhà hoặc bên ngoài xã hội. Một số điều bạn không nên nói sẽ gây ra cho bạn rất nhiều...

Đeo mặt nạ chống nắng kiểu bà thím, chẳng ai nhận ra đây là chị em Lý Băng Băng

Đeo mặt nạ chống nắng kiểu bà thím, chẳng ai nhận ra đây là chị em Lý Băng Băng

Thời trang sao - 8 giờ, 38 phút trước

Lý Băng Băng và Lý Tuyết rủ nhau sử dụng mặt nạ che chắn khi xuất hiện ở 1 công việc tại thủ đô Bắc Kinh.

Bảo Thanh được ông xã tặng xế sang tiền tỷ

Bảo Thanh được ông xã tặng xế sang tiền tỷ

Chuyện làng sao - 8 giờ, 41 phút trước

Món quà của chồng Bảo Thanh khiến ai nấy trầm trồ và ngưỡng mộ.

Làm mâm cơm đãi khách như nhà hàng vẫn bị mẹ chồng chê, con dâu đứng phắt dậy đem đồ đổ hết vào thùng rác và nói một câu khiến bà 'xanh mặt'

Làm mâm cơm đãi khách như nhà hàng vẫn bị mẹ chồng chê, con dâu đứng phắt dậy đem đồ đổ hết...

Đời sống trẻ - 9 giờ, 6 phút trước

Bị mẹ chồng và cả khách mời là người thích chồng mình chê bai, coi thường, cô con dâu không kìm nổi cơn tức giận đã đem đổ hết đồ ăn vào thùng rác....

Vừa ra tòa ly hôn xong, vợ cũ bế con 2 tuổi sang cho chồng nuôi để thoải mái... đi nhà nghỉ với sếp

Vừa ra tòa ly hôn xong, vợ cũ bế con 2 tuổi sang cho chồng nuôi để thoải mái... đi nhà nghỉ...

Đời sống trẻ - 9 giờ, 7 phút trước

Ly hôn vì lý do kinh tế, chồng cũ vẫn cảm thấy 'nhói trong tim' khi thấy người từng 'đầu ấp tay gối' của mình thay đổi chóng mặt vì tiền.

Thót tim với tình huống xử lý bất cẩn khiến nam tài xế xe máy suýt mất mạng dưới bánh xe container

Thót tim với tình huống xử lý bất cẩn khiến nam tài xế xe máy suýt mất mạng dưới bánh xe container...

VIDEO - 9 giờ, 7 phút trước

Vụ tai nạn xảy ra trên đường vắng khiến ai xem cũng thót tim vì sợ hãi.

Gay cấn hơn phim: Mời bạn gái cũ đi đám cưới, vợ chồng son tái mặt khi mở phong bì là hai tờ tiền âm phủ, thi nhau lên mạng 'bóc phốt'

Gay cấn hơn phim: Mời bạn gái cũ đi đám cưới, vợ chồng son tái mặt khi mở phong bì là hai...

Đời sống trẻ - 10 giờ, 2 phút trước

Không nuốt trôi cục tức này, cô vợ mới đã lên mạng 'bóc phốt' tình cũ của chồng. Chẳng vừa, người yêu cũ cũng đáp trả lại không kém cạnh.

Sau 1 năm sinh con, Mi Vân tiết lộ giảm được gần 20 kg nhờ 'bóp mồm bóp miệng'

Sau 1 năm sinh con, Mi Vân tiết lộ giảm được gần 20 kg nhờ 'bóp mồm bóp miệng'

Hotgirl, hotboy - 10 giờ, 29 phút trước

Do mang bầu lần 2, cựu hot girl Mi Vân tăng cân khá nhiều nên sau sinh cô phải cố gắng giảm cân.

Rò rỉ thời điểm Công Phượng làm đám cưới với bạn gái có gia thế 'khủng', bầu Đức hứa tặng quà đặc biệt

Rò rỉ thời điểm Công Phượng làm đám cưới với bạn gái có gia thế 'khủng', bầu Đức hứa tặng quà đặc...

Đời sống trẻ - 12 giờ, 31 phút trước

Nhiều người hâm mộ hy vọng rằng sau lễ ăn hỏi bí mật, đám cưới vào tháng 8 tới đây Công Phượng sẽ mở rộng cửa, thoải mái chia sẻ hình ảnh đẹp trong...