Con dâu lười biếng, hạnh họe cả mẹ lẫn em chồng, và phản ứng của bố mẹ đẻ khi con gái ly hôn mới đáng suy ngẫm

15:52 15/09/2020

Biết chuyện ly hôn, bố mẹ vợ nói lời xin lỗi với ông bà thông gia và con rể vì đã không làm tròn phận cha mẹ. Không thể dạy dỗ con gái trở thành một người có trách nhiệm, một người tốt...

Đến khi chính thức đặt bút ký vào tờ đơn ly hôn vợ, người chồng mới lên mạng trút hết những uất ức mà mẹ, em và bản thân phải chịu trong quãng thời gian qua.

Anh và vợ cũ đã có quãng thời gian 3 năm hẹn hò trước khi tiến tới hôn nhân. Nhưng họ chỉ sống chung được khoảng thời gian ngắn ngủi rồi "đường ai nấy đi". Nguyên nhân theo người chồng chia sẻ là vợ không quan tâm đến gia đình, mải chơi, nhà có việc cũng chẳng màng. Sau khi sinh con, vợ càng tệ hơn khi dồn việc chăm con cho mẹ chồng và em chồng, bỏ bê gia đình, có hôm về nhà người nồng nặc mùi rượu. Không thể chấp nhận, anh và vợ đã quyết định ly hôn trong hòa bình: "Đúng ngày sinh nhật con trai tròn một tuổi thì vợ chồng tôi sẽ ra tòa. Hôm nay là ngày cuối cùng hai chúng tôi là vợ - chồng rồi, ngày mai chúng tôi sẽ ra tòa sau một năm chung sống trong một mái nhà. Tôi 27 tuổi còn vợ tôi 26, chúng tôi có 3 năm tìm hiểu rồi yêu nhau để đi đến kết hôn.

con dâu, mẹ chồng, con dâu đáo để

Chồng than vãn về những thói hư tật xấu của vợ sau khi lập gia đình.

Lúc yêu nhau, chúng tôi đã hình dung là cuộc sống thật đẹp, thật hạnh phúc sau khi kết hôn. Người con gái tôi gặp thật tâm lý, biết quan tâm đến tôi rồi hiểu tôi. Nhưng sau khi cưới xong thì cuộc sống của hai vợ chồng tôi đã có nhiều mâu thuẫn trái ngược. Sau khi kết hôn, hai chúng tôi ra ở riêng và dường như cô ấy không hề quan tâm gì đến gia đình, luôn luôn bỏ bê gia đình vì rất mải chơi với những người bạn học cùng lớp cấp 3. Tiêu tiền một cách hoang phí, đi làm về chưa bao giờ biết về nhà sớm, khi về đến nhà đã là lúc 10h00 đêm.

Khi nhà bố mẹ tôi có công có việc, vào những ngày nghỉ thì cô ấy dường như cũng chẳng quan tâm, mặc kệ cho bố mẹ tôi và hai đứa em tôi (một em trai và một em gái) lo công việc từ đầu đến cuối. Đến bữa thì gọi điện để cho cô ấy sang ăn rồi ăn xong cũng tức tốc về chứ không ở lại để thu dọn cùng mẹ tôi và hai đứa em. Mẹ tôi cũng rất tâm lý, cũng không hề trách móc gì con dâu mà ngược lại còn rất thông cảm là khác: "Thôi không sao con, vợ con đi làm cả tuần nên cũng mệt mỏi cần được nghỉ ngơi, mẹ cũng đi làm dâu nên mẹ biết. Để mẹ với em con thu dọn là được rồi". Thực sự khi đó, tôi cũng khá ngán ngẩm với cách cư xử của vợ tôi với bố mẹ tôi.

Đến khi cô ấy mang thai, cô ấy hạch sách đủ kiểu. Nhưng dù gì khi mang thai, vợ tôi cũng là người chịu nhiều đau đớn và tôi cũng không hề trách móc gì cô ấy cả. Rồi sau khi sinh em bé xong, tất cả mọi thứ đã đi quá mức trong suy nghĩ của tôi. Cô ấy bỏ bê gia đình và bỏ bê luôn cả đứa con, con khóc thì cũng không cho bú mà chỉ tập trung vào xem tivi rồi điện thoại. Phần việc đó lại phải đến tay mẹ và em gái tôi chăm sóc. Lúc này, tôi cũng hiểu rõ nét thất vọng của mẹ và em gái tôi trên khuôn mặt nhưng cũng cố gắng vì con cháu không than trách nửa lời. Vì sau khi sinh cần ổn định tinh thần và tâm lý.

con dâu, mẹ chồng, con dâu đáo để

"Cô ấy bỏ bê gia đình và bỏ bê luôn cả đứa con, con khóc thì cũng không cho bú mà chỉ tập trung vào xem tivi rồi điện thoại. Phần việc đó lại phải đến tay mẹ và em gái tôi chăm sóc" (Ảnh minh họa)

Sau khi sinh được 6 tháng thì vợ tôi đi làm trở lại, có những hôm 10h00 đêm vẫn chưa thấy vợ tôi về. Gọi điện không nghe máy, nhắn tin không nhắn lại, khiến cho tất cả mọi người đều lo lắng. Còn đứa bé thì cứ khóc, đến khi về đến nhà thì nồng nặc mùi rượu và say khướt với những lý do không thể nào chấp nhận được đã khiến cho sự thất vọng cùng cực đến đỉnh điểm. Chính những ngày tháng đó là những ngày mẹ và em gái tôi vất vả biết nhường nào. Đi học về là em gái tôi cũng về luôn nhà tôi để chăm sóc cháu cùng với mẹ tôi. Chỉ có bố tôi và thằng em ở nhà. Còn ông bà ngoại chỉ trông nom cháu được thoáng chốc rồi lại về, còn công việc của gia đình.

Những ngày tháng cùng cực đó đã khiến cho tôi dường như bị căng thẳng quá mức. Và rồi khi con tôi đã gần một tuổi, cháu cũng đã cứng cáp và hai vợ chồng tôi quyết định đi đến việc ly hôn. Khi đưa ra quyết định này, cũng thật khó. Không một bố mẹ nào muốn đứa con của mình khi sinh ra thiếu bố hoặc mẹ cả, nhưng vì cuộc sống, vì hoàn cảnh nên đành phải làm như thế. Hạnh phúc không thể xây dựng từ một phía mà thành được, nó phải có sự đồng cảm, chân thành từ hai phía", anh kể.

Khi cả hai quyết định ly hôn, phản ứng của phía nhà vợ anh mới đáng phải suy ngẫm. Không oán trách con rể mà họ xin lỗi, tự nhận trách nhiệm về mình: "Lá đơn ly hôn cũng được vợ tôi chấp thuận và giải thoát cho nhau. Còn về phía gia đình nhà vợ tôi thì bố mẹ vợ tôi cũng nói lời xin lỗi với bố mẹ tôi và với tôi. Vì phận làm cha mẹ đã không làm tròn được trách nhiệm, mặc dù đã nuôi con lớn nhưng không thể dạy con trở thành một người có trách nhiệm, một người tốt. Bố mẹ vợ cũng rất thương tôi và cháu, nên cũng ủng hộ việc tôi ly hôn. Và quyền nuôi con thuộc về tôi, vì cũng không muốn cháu lớn lên nhìn thấy tấm gương mẹ nó như thế, rồi trở thành một người không tốt. Còn việc sau khi ly hôn thì ngôi nhà tôi đang ở là tôi sẽ bán, vì nó đã không mang lại may mắn cho tôi. Tôi sẽ trở lại chung sống cùng bố mẹ vì có bố mẹ, rồi hai đứa em chăm sóc cháu thay tôi những lúc tôi vắng nhà, để tôi được tiếp tục với công việc.

Còn về phía bản thân tôi, tôi cũng chỉ mong con trai tôi sau này lớn lên là một người có trách nhiệm, một người tốt và gặp được người con gái tốt. Đừng lặp lại cuộc hôn nhân như tôi. Còn việc tôi có kết hôn nữa hay không thì chắc chắn một điều rằng, tôi sẽ không bao giờ tiến đến một cuộc hôn nhân nào khác nữa. Mà thay vào đó, tôi sẽ cố gắng nuôi dạy con tôi cho tốt, nên người. Sống có hiếu với bố mẹ, và hòa thuận cùng anh em. Như vậy, cuộc sống cũng là trọn vẹn đối với bản thân tôi rồi. Một ngày sinh nhật 1 tuổi thật buồn với con trai tôi, khi phải đón sinh nhật có bố mà không có mẹ ở bên cạnh".

Rút ruột gan tâm sự về chuyện tình đã qua, thế nhưng anh chồng không được nhiều ý kiến ủng hộ. Đa phần đều cho rằng đây là ý kiến từ một phía, chắc chắn có gì đó nên mới khiến người vợ có hành xử quá đáng như vậy:

- "Thật ra đây chỉ là lời kể một phía của anh chồng. Yêu nhau 3 năm mới cưới, chẳng lẽ lúc yêu lại không nhìn ra một phần tính cách của cô gái ấy. Còn nếu đúng là như vậy, thì đây chẳng phải là cái kết đẹp hay sao?"

- "Em có mâu thuẫn với vợ mà chẳng thèm giải quyết nên mới ra nông nỗi. Vợ không làm gì, chồng cũng chẳng làm gì sất thì đổ vỡ là đúng rồi".

- "Đừng đổ lỗi hết cho vợ, mà hãy nhìn lại bản thân mình đi đã bạn ạ. Chẳng ai hoàn hảo, nồi nào thì úp vung nấy thôi. Nghe bạn trách móc vợ bạn là đủ hiểu bạn cũng chẳng ra làm sao".

- "Hư cấu, không bênh ai nhưng cái giọng kể chuyện của anh không thấy phải lắm. Tự mình kể, mà nghe cũng không hợp lý. Và chính vì anh kể không hợp lý, nên tôi nghĩ không tự nhiên mà vợ anh như vậy. Còn nếu bản tính vợ anh như vậy thì không lẽ gì một người như anh yêu 3 năm, anh lại không hiểu được. Tóm lại là vì lý do nào trong 2 lý do trên thì anh cũng không nên kể lể nữa. Ok?"

con dâu, mẹ chồng, con dâu đáo để

con dâu, mẹ chồng, con dâu đáo để

Nhiều ý kiến cho rằng, người chồng chắc chắn cũng có lỗi và cần xem lại mình.

Tường San (Theo Công lý & xã hội)

Nguồn: https://conglyxahoi.net.vn/van-hoa/giai-tri/con-dau-luoi-bieng-hanh-hoe-ca-me-lan-em-chong-va-phan-u.. Nguồn: https://conglyxahoi.net.vn/van-hoa/giai-tri/con-dau-luoi-bieng-hanh-hoe-ca-me-lan-em-chong-va-phan-ung-cua-bo-me-de-khi-con-gai-ly-hon-moi-dang-suy-ngam-55561.html

Teaser mv nỗi buồn đáy tim
Sinh nhật Duy Mạnh nhưng nhan sắc của bà xã lại chiếm trọn spotlight

Sinh nhật Duy Mạnh nhưng nhan sắc của bà xã lại chiếm trọn spotlight

Đời sống trẻ - 2 ngày, 19 giờ trước

Nhân dịp sinh nhật cầu thủ Duy Mạnh, bà xã là Quỳnh Anh đã gửi lời chúc mừng.

Rocker Nguyễn bị đau ruột thừa phải nhập viện, hành động quan tâm của bạn gái khiến dân tình ghen tỵ

Rocker Nguyễn bị đau ruột thừa phải nhập viện, hành động quan tâm của bạn gái khiến dân tình ghen tỵ

Hotgirl, hotboy - 2 ngày, 20 giờ trước

Từng để ngoại hình xuống sắc, trầm cảm nhưng giờ Rocker Nguyễn đã yêu đời hơn khi có bạn gái xinh đẹp luôn kề cận chăm sóc.

Giữa chốn đông người, cô dâu vén váy cưới xông vào đạp chú rể ngã dúi dụi

Giữa chốn đông người, cô dâu vén váy cưới xông vào đạp chú rể ngã dúi dụi

Đời sống trẻ - 2 ngày, 21 giờ trước

Chẳng rõ lý do vì sao cô dâu xinh đẹp lại "động thủ" trong chính ngày vui của mình, lại còn đánh chú rể trước sự chứng kiến của bao người.

Nữ cơ trưởng Huỳnh Lý Đông Phương đón sinh nhật ấm cúng bên bạn bè, người thân

Nữ cơ trưởng Huỳnh Lý Đông Phương đón sinh nhật ấm cúng bên bạn bè, người thân

Hotgirl, hotboy - 2 ngày, 8 giờ trước

Không tổ chức rình rang, tiệc mừng tuổi mới của cơ trưởng Huỳnh Lý Đông Phương rất đơn giản và ấm cúng.

Mẹ chồng ca nương Kiều Anh 'nảy lòng tham' sau khi sinh đôi ở tuổi U50

Mẹ chồng ca nương Kiều Anh 'nảy lòng tham' sau khi sinh đôi ở tuổi U50

Đời sống trẻ - 2 ngày, 8 giờ trước

Lòng tham của mẹ chồng ca nương Kiều Anh không phải là tiền tài, danh vọng mà chỉ mong có thêm nhiều thời gian để được chứng kiến các con khôn lớn, trưởng thành....

Huỳnh Anh cùng mẹ ruột và mẹ nuôi Quang Hải ra sân cổ vũ nam cầu thủ, cô nàng đã thay đổi điều này sau khi bị nhắc nhở

Huỳnh Anh cùng mẹ ruột và mẹ nuôi Quang Hải ra sân cổ vũ nam cầu thủ, cô nàng đã thay đổi...

Hotgirl, hotboy - 7 giờ, 12 phút trước

So với những lần xuất hiện trên khán đài trước đây, Huỳnh Anh - bạn gái Quang Hải đã tự rút kinh nghiệm để tránh bị dân mạng săm soi.

Bắt 'nữ quái' xúi con trộm túi tiền và thẻ cào điện thoại của bà cụ bán hàng tạp hóa

Bắt 'nữ quái' xúi con trộm túi tiền và thẻ cào điện thoại của bà cụ bán hàng tạp hóa

Tin trong ngày - 7 giờ, 13 phút trước

Sau 2 ngày truy xét, chiều 1/10, Đội cảnh sát hình sự Công an quận 3, TP. HCM đã bắt được người phụ nữ chở con dàn cảnh trộm tiền của cụ bà bán...

Nhạc sĩ Trần Tiến bị ung thư vòm họng giai đoạn 4

Nhạc sĩ Trần Tiến bị ung thư vòm họng giai đoạn 4

Chuyện làng sao - 8 giờ, 30 phút trước

Fan ruột của nhạc sĩ Trần Tiến bàng hoàng, lo lắng khi biết tin ông đang phải chống chọi với căn bệnh ung thư vòm họng quái ác.

Midu khoe ảnh profile cả dàn giảng viên nơi đang công tác, nhan sắc mĩ nhân Vbiz nổi lên bần bật

Midu khoe ảnh profile cả dàn giảng viên nơi đang công tác, nhan sắc mĩ nhân Vbiz nổi lên bần bật

Chuyện làng sao - 9 giờ, 36 phút trước

Midu hạnh phúc chia sẻ chặng đường ba năm theo đuổi sự nghiệp làm giảng viên tại một trường đại học danh giá.

Sao Vbiz thi nhau 'đu' trend tóc ngắn - tóc dài: Dàn nữ xinh đẹp chất ngất, kéo đến Trấn Thành mới 'gục ngã'

Sao Vbiz thi nhau 'đu' trend tóc ngắn - tóc dài: Dàn nữ xinh đẹp chất ngất, kéo đến Trấn Thành mới...

Chuyện làng sao - 9 giờ, 44 phút trước

Trào lưu thử thách tóc ngắn - tóc dài đang khiến cộng đồng mạng cùng giới nghệ sĩ Việt rần rần.

Thấy bé gái 2 tuổi tranh giành đồ chơi với con mình, người bố lập tức hùng hổ bước đến tát mạnh vào mặt bé gái. Sau đó người đàn ông này còn tiếp tục giật tóc và tung những cú tát mạnh vào cháu bé. Cuối cùng, người này ép buộc, cưỡng chế bé gái phải khoanh tay xin lỗi con gái mình. Suốt quá trình bắt ép này, những cú đánh vẫn mạnh bạo giáng lên người bé gái chỉ mới 2 tuổi.

Bố xông vào giật ngược tóc, tát túi bụi bé gái 2 tuổi vì tranh giành đồ...

Hé lộ nội dung tin nhắn xin lỗi của phụ huynh đánh cháu bé mầm non ở Lào Cai

Hé lộ nội dung tin nhắn xin lỗi của phụ huynh đánh cháu bé mầm non ở Lào Cai

Tin trong ngày - 9 giờ, 5 phút trước

Liên quan đến vụ việc phụ huynh vào tận lớp mầm non đánh bé gái 2 tuổi vì tranh đồ chơi của con, sau khi đánh đập cháu bé ngay trong lớp, ngày hôm...

9 dấu hiệu tiết lộ đang có một cô gái quan tâm đến bạn mà không hề nói ra

9 dấu hiệu tiết lộ đang có một cô gái quan tâm đến bạn mà không hề nói ra

Đàn ông yêu - 9 giờ, 10 phút trước

Dưới đây, là cách phái đẹp 'bật đèn xanh' cho bạn một cách cực khéo léo. Nhận biết được những dấu hiệu này giúp cánh mày râu chủ động hơn trong thể hiện tình...

Bí kíp giúp 'Diễm điệu' Vân Dung có nhan sắc bất tử - trẻ mãi không già

Bí kíp giúp 'Diễm điệu' Vân Dung có nhan sắc bất tử - trẻ mãi không già

Spa - 11 giờ, 33 phút trước

Bén duyên với con đường nghệ thuật tư cách là một diễn viên hài, Ns. Vân Dung (1975) không ngừng mang lại những tiếng cười cho khán giả bởi lối diễn tự nhiên, hóa...

Vợ chồng Trấn Thành hội ngộ đôi bạn thân Vân Hugo - Thái Dũng, U35 vẫn đẹp hết nấc

Vợ chồng Trấn Thành hội ngộ đôi bạn thân Vân Hugo - Thái Dũng, U35 vẫn đẹp hết nấc

Chuyện làng sao - 11 giờ, 23 phút trước

Buổi tụ họp của vợ chồng Trấn Thành - Hari Won cùng đôi bạn thân đến từ Hà thành nhận được nhiều lượt like trên mạng xã hội.

Binz được Billboard - Mỹ vinh danh là 'nhà thơ Rap của Việt Nam'

Binz được Billboard - Mỹ vinh danh là 'nhà thơ Rap của Việt Nam'

Chuyện làng sao - 11 giờ, 25 phút trước

Binz xuất hiện trên tạp chí nổi tiếng của nước Mỹ khiến người hâm mộ không khỏi tự hào.

Ca sĩ John Legend - 'người đàn ông quyến rũ nhất 2019' và vợ đau lòng khi mất đi đứa con thứ ba

Ca sĩ John Legend - 'người đàn ông quyến rũ nhất 2019' và vợ đau lòng khi mất đi đứa con thứ...

Chuyện làng sao - 12 giờ, 6 phút trước

Người mẫu Chrissy Teigen và chồng là ca sĩ John Legend đã mất một bé trai vào tối 30/9, khi cô bị xuất huyết không ngừng và sảy thai.

Sự thật đằng sau bộ ảnh Angelina Jolie ở thời đỉnh cao nhan sắc: Hóa ra lại là hàng nhái

Sự thật đằng sau bộ ảnh Angelina Jolie ở thời đỉnh cao nhan sắc: Hóa ra lại là hàng nhái

Chuyện làng sao - 12 giờ, 9 phút trước

Nhiều người không khỏi mê mẩn khi ngắm nhìn bộ ảnh được cho là của Angelina Jolie ở thời đỉnh cao nhan sắc.

Cô gái bị mù sau khi xăm mực đen lên mắt để có vẻ ngoài giống thần tượng

Cô gái bị mù sau khi xăm mực đen lên mắt để có vẻ ngoài giống thần tượng

Tin trong ngày - 12 giờ, 11 phút trước

Cô gái trẻ đã hỏng cả hai mắt sau khi thực hiện thủ thuật xăm, lấy cảm hứng từ nam rapper mình yêu thích.

Tuấn Hưng tiết lộ về sự thay đổi của bản thân sau nhiều năm

Tuấn Hưng tiết lộ về sự thay đổi của bản thân sau nhiều năm

Chuyện làng sao - 13 giờ, 8 phút trước

Dù có sự thay đổi nhưng Tuấn Hưng cho biết, anh và bà xã Thu Hương vẫn 'thuận vợ, thuận chồng'.

5 cách hiệu quả nhất giúp kiểm tra xem có camera giấu kín trong phòng thay đồ của bạn hay không?

5 cách hiệu quả nhất giúp kiểm tra xem có camera giấu kín trong phòng thay đồ của bạn hay không?

Kiến thức - 13 giờ, 11 phút trước

Chẳng ai thích phòng thay đồ, toilet… của mình bị quay lén. Chỉ bằng những mẹo nhỏ, bạn có thể kiểm tra xem nơi riêng tư của mình có bị đặt camera giấu kín...

Chọn ghế sofa giá rẻ cho căn hộ chung cư mini 45-55m2

Chọn ghế sofa giá rẻ cho căn hộ chung cư mini 45-55m2

Nội thất - Ngoại thất - 13 giờ, 17 phút trước

Cách chọn ghế sofa như thế nào? Bài trí ra sao và cần lưu ý những gì? Có hợp với phong thủy không? Những băn khoăn này sẽ được giải đáp ngay trong bài...

Hẹn hò được 1 tháng, cô gái bị bạn trai trộm mất máy tính 15 triệu với lời hứa 'sau này thành công sẽ trả lại'

Hẹn hò được 1 tháng, cô gái bị bạn trai trộm mất máy tính 15 triệu với lời hứa 'sau này thành...

Đời sống trẻ - 13 giờ, 26 phút trước

Tình yêu chưa kịp thăng hoa bao lâu, cô gái đã nhận "trái đắng" khi bị bạn trai cuỗm mất chiếc máy tính 15 triệu. Anh chàng để lại cho cô hộp bánh Trung...

3 con giáp may mắn được Thần Tài nâng đỡ,  tài lộc chạm nóc, phú quý đầy tay trong 49 ngày tới

3 con giáp may mắn được Thần Tài nâng đỡ, tài lộc chạm nóc, phú quý đầy tay trong 49 ngày tới...

Đời sống số - 13 giờ, 26 phút trước

Có sẵn tài năng, nhiệt huyết lại được Thần Tài nâng đỡ, 3 con giáp này gặp nhiều may mắn, phúc lộc trong 49 ngày tới.

Bích Phương bị Tiên Cookie 'bóc phốt' chuyện mê đồ ăn vặt đến mức lên mạng đặt nhầm số lạ

Bích Phương bị Tiên Cookie 'bóc phốt' chuyện mê đồ ăn vặt đến mức lên mạng đặt nhầm số lạ

Chuyện làng sao - 14 giờ, 35 phút trước

Sau mẹ ruột của Bích Phương, đến lượt nhạc sĩ Tiên Cookie cũng chia sẻ về niềm đam mê đồ ăn vặt của nữ ca sĩ.

Đầu bếp chuyên nghiệp: Đừng chỉ thêm muối vào củ cải muối, hãy cho thêm thứ này vào, nó sẽ có vị chua ngọt rất ngon

Đầu bếp chuyên nghiệp: Đừng chỉ thêm muối vào củ cải muối, hãy cho thêm thứ này vào, nó sẽ có vị...

Địa chỉ ăn ngon - 14 giờ, 37 phút trước

Củ cải trắng là nguyên liệu được nhiều người yêu thích, đặc biệt thích hợp cho mùa đông. Ăn củ cải trắng vào mùa đông không chỉ tốt cho sức khỏe mà còn có...