Chương trình "Bàn chân hạnh phúc - nâng bước đến trường"

17:02 02/10/2012

(Ngoisao.vn) - Chương trình đi bộ bằng dép để gây quỹ ủng hộ trẻ em nghèo, kém may mắn có điều kiện đến trường.

Nhiều nghệ sĩ nổi tiếng Việt Nam sẽ tham gia chương trình

Vào ngày 21 tháng 10 năm 2012, dự kiến khoảng 1,500 người sẽ tham dự chương trình “Bàn chân hạnh phúc - nâng bước đến trường” được tổ chức lần đầu tiên tại TP Hồ Chí Minh, Việt Nam, nhằm mục đích gây quỹ (dự kiến khoảng 10 ngàn đô la Mỹ) ủng hộ trẻ em nghèo, kém may mắn có điều kiện đến trường. Đây là chương trình đi bộ bằng dép với cự ly khoảng 3km tại khu vực công viên cầu Ánh Sao, Phú Mỹ Hưng, quận 7, TPHCM.

Chương trình này dựa trên ý tưởng của dự án Bàn chân hạnh phúc (Project Happy Feet), một tổ chức phi chính phủ thành lập tại Singapore từ năm 2009, với mục đích hỗ trợ những chương trình phát triển về giáo dục cho trẻ em nghèo, kém may mắn. Bằng việc tổ chức những chương trình, cuộc thi không mang tính cạnh tranh, dự án này hy vọng sẽ gây sự chú ý và ủng hộ của các trường học, gia đình, giáo viên và các tổ chức đoàn thể trong xã hội.

Chương trình đi bộ bằng dép lần đầu tiên được tổ chức ở Singapore vào năm 2011 và đã nhận được sự ủng hộ của 1,800 người tham dự, quyên góp được số tiền 107 ngàn đô la Singapore cho trẻ em nghèo, kém may mắn ở Singapore, Việt nam và Campuchia. Năm nay, chương trình này sẽ tiếp tục được tổ chức ở Singapore vào ngày 4/11/2012 và nhân rộng mô hình sang TP Hồ Chí Minh, Việt nam vào ngày 21/10/2012.

Ý tưởng này dựa trên sự đồng cảm trong những chuyến đi của chúng tôi đến các vùng nông thôn và thấy các em học sinh đi bộ bằng chân trần đến trường” Bà Deborah Chew, 36 tuổi, đồng sáng lập và giám đốc của tổ chức dự án “Bàn chân hạnh phúc” cho biết.

“KOTO rất vinh dự được là một trong những nhà tổ chức của chương trình Bàn Chân Hạnh Phúc – Nâng Bước Đến Trường lần đầu tiên diễn ra tại Việt Nam.

Sứ mạng của chúng tôi là càng giúp được càng nhiều thanh thiếu niên bất hạnh càng tốt thông qua qua ý tưởng tuyệt vời  của dự án xuất xứ từ Singapore có tên Bàn Chân Hạnh Phúc.

KOTO là một doanh nghiệp xã hội không vì mục tiêu lợi nhuận. Chúng tôi giúp trẻ đường phố và thanh thiếu niên nghèo kém may mắn hiểu được các giá trị, trang bị cho các em những kỹ năng cần thiết để từ đó các em sống một cuộc sống hạnh phúc hơn cũng như sống có ích cho gia đình và xã hội. Ý nghĩa sâu xa của chương trình Đi Bộ Bằng Dép Gây Quỹ lần này xuất phát từ ý tưởng mong muốn thúc đẩy tinh thần thanh niên hành động vì cộng đồng, đồng thời gây quỹ giúp cho các tổ chức xã hội phục vụ cộng đồng đạt được mục đích cao cả mà họ đã và đang đeo đuổi. Chúng tôi hy vọng sự kiện này sẽ được nâng thành sự kiện truyền thống hằng năm và sự thành công của chương trình này tùy thuộc rất nhiều vào sự hưởng ứng của cộng đồng”, chia sẻ từ  Ông Jimmy Phạm - Chủ tịch cao cấp/ người sáng lập tổ chức KOTO- một tổ chức xã hội chuyên đào tạo các kỹ năng về dịch vụ nhà hàng khách sạn, tiếng Anh và kỹ năng sống… nhằm giúp đỡ thanh thiếu niên đường phố và những bạn trẻ có hoàn cảnh khó khăn tại Việt Nam. KOTO là đối tác tổ chức chương trình đi bộ bằng dép tại TPHCM năm 2012.

Chúng tôi hy vọng những người tham dự đồng cảm với buổi đi bộ đặc biệt này.  Ngoài việc ủng hộ quyên góp quỹ cho trẻ em kém may mắn, họ còn thấy biết ơn với những gì họ đang có trong cuộc sống”  Bà Grace Chia, 40 tuổi, đồng sáng lập và giám đốc của tổ chức dự án “Bàn chân hạnh phúc” chia sẻ.

Chúng tôi đánh giá cao ý nghĩa của chương trình Bàn Chân Hạnh Phúc – Nâng Bước Đến Trường đối với sự phát triển của trẻ em Việt Nam đặc biệt là các em kém may mắn. Từ nguồn tài trợ này, chúng tôi sẽ đầu tư vào chương trình cấp học bổng cho một số trẻ em có nguy cơ bỏ học do hoàn cảnh khó khăn tại các địa phương như Lao Cai, Bắc Cạn, Hà Giang, Thanh Hóa, Bắc Ninh, Nghệ An, Quảng Bình, Hà Tĩnh, Quảng Trị, Huế, Khánh Hòa, Long An, Kiên Giang…Đồng thời chúng tôi cũng có thể triển khai chương trình Bảo vệ trẻ em, ngăn ngừa trẻ em bỏ học dựa vào gia đình và cộng đồng”, chia sẻ của tiến sĩ Thanh Thanh, chủ tịch Hội bảo vệ quyền trẻ em Việt Nam – là một trong 3 đơn vị nhận tài trợ từ chương trình Bàn Chân Hạnh Phúc – Nâng Bước Đến Trường.

Chi phí tổ chức sự kiện này được các nhà tài trợ đóng góp, nên 100% phí tham gia cũng như những đóng góp tình nguyện sẽ được trao thẳng cho các đơn vị KOTO, Hội bảo vệ quyền trẻ em Việt nam(VAPCR) và Loreto Vietnam– Australia program (LVAP).  Những đơn vị góp sức tổ chức chương trình này bao gồm Milestone Communications, Key Communications, Viet Dragon Communications, Mobivi, Makbiti Fashion Jewelry, Margroup (tình nguyện viên trường ĐH Kinh tế TPHCM) và rất nhiều tình nguyện viên khác…

Đặc biệt, chương trình còn nhận được sự tham gia của nhiều nghệ sĩ nổi tiếng của Việt Nam như ca sĩ – nhạc sĩ – nhà sản xuất âm nhạc Phương Uyên, ca sĩ Ưng Hoàng Phúc, rapper Karik… Các nghệ sĩ sẽ cùng đi bộ đồng hàng và trình diễn các tiết mục âm nhạc sôi động tại sân khấu của chương trình.

Chương trình cũng được hỗ trợ giải pháp thanh toán hiện đại và minh bạch từ Mobivi thông qua việc kết hợp với chương trình Phủ sóng yêu thương. Thông tin về người quyên góp cũng như số tiền quyên góp (theo mệnh giá trên vé) sẽ được công khai liên tục trên trang web www.phusongyeuthuong.org cho đến khi chương trình kết thúc.

Chương trình đã bắt đầu tiếp nhận đăng ký tham gia.  Người tham gia có thể bắt đầu mua vé từ ngày 18/9/2012 với mức giá 200,000 đồng/vé cho người lớn và 50,000 đồng/vé cho học sinh,  sinh viên hoặc trẻ em dưới 12 tuổi. 1,000 vé đầu tiên sẽ kèm quà tặng là voucher mua hàng nữ trang thời trang cao cấp Makbivi (khi mua vé tại cửa hàng này). Trị giá voucher sẽ bằng mệnh giá vé. 1,000 món quà đặc biệt (biểu tượng thế hệ 4 PHF Slipper Race) sẽ dành cho những người đến tham dự event sớm nhất. Tất cả thành viên tham dự sẽ được nhận được nước uống từ chương trình.

Địa điểm bán vé:

-          Nhà hàng KOTO Saigon: 151A Hai Bà Trưng, Q3, TP.HCM (08 39349154)

-          Trung tâm đào tạo KOTO Saigon: 829 Huỳnh Tấn Phát, Q7 TP.HCM (08 37738577)

-          Cửa hàng Makbiti: 242 Võ Văn Tần, p5, Q3, TP.HCM (08 38328938)

Để biết thêm các thông tin về chương trình, vui lòng truy cập: http://www.phfslipperrace.org/phfsr2012_hcmc_vn/

Dành cho truyền thông, vui lòng liên lạc:

Trần Thị Thu Trang

Viet Dragon Communications
HP: +84 903 665 445

E-mail: trang.tran@viet-dragon.com

Terence Quek

Project Happy Feet Ltd
DID : +65 6297 6619
HP: +65 9760 8292

E-mail: terence@projecthappyfeet.org

Lâm Viết Hùng
KOTO Foundation
HP: +84 989100499

E-mail: viethung.lam@koto.com.au

HT (Nguồn Giadinhvietnam.com)
'Hoa khôi bóng chuyền' Kim Huệ khoe ảnh bikini, thừa nhận điểm 'xuống cấp' rõ trên cơ thể

'Hoa khôi bóng chuyền' Kim Huệ khoe ảnh bikini, thừa nhận điểm 'xuống cấp' rõ trên cơ thể

Hotgirl, hotboy - 2 ngày, 14 giờ trước

Nhiều năm được mệnh danh là 'Hoa khôi bóng chuyền', nay khi bước vào tuổi ngoài 40 cựu vận động viên Kim Huệ cũng đã để lộ điểm yếu sắc vóc.

Quỷ Cốc Tử dạy bạn nghệ thuật nhìn người mà không nhìn vào mặt họ, chỉ cần ghi nhớ câu thần chú này, bạn mới có thể nhận dạng chính xác người đó

Quỷ Cốc Tử dạy bạn nghệ thuật nhìn người mà không nhìn vào mặt họ, chỉ cần ghi nhớ câu thần chú...

Đời sống trẻ - 2 ngày, 21 giờ trước

Trung Hoa cổ xưa có rất nhiều nhân vật thần bí, nhưng kể đến nhân vật thần bí nhất thì dân gian thường kể đến Quỷ Cốc Tử. Quỷ Cốc Tử là bậc thần...

Tại sao người giàu ngày càng giàu hơn? Người trong cuộc tiết lộ: 5 lý do rất thực tế

Tại sao người giàu ngày càng giàu hơn? Người trong cuộc tiết lộ: 5 lý do rất thực tế

Đời sống trẻ - 2 ngày, 22 giờ trước

Người bình thường thấy rằng dù làm việc chăm chỉ đến đâu, số tiền họ kiếm được vẫn không đủ, họ ngày ngày tằn tiện về cơm ăn, áo mặc và sống một cuộc...

'Thí sinh hot nhất The Face' Bâu và bạn trai tomboy chia tay, nguyên nhân liên quan đến 'người thứ ba'?

'Thí sinh hot nhất The Face' Bâu và bạn trai tomboy chia tay, nguyên nhân liên quan đến 'người thứ ba'?

Hotgirl, hotboy - 3 ngày, 12 giờ trước

Trước lời tố của bạn trai ngoại quốc, đến hiện tại Bâu Krysie vẫn chưa chính thức lên tiếng.

Vợ Tây của thủ môn Bùi Tiến Dũng tung ảnh nét căng trong ngày sinh nhật con trai, tiết lộ 1 năm qua không ngủ đủ giấc

Vợ Tây của thủ môn Bùi Tiến Dũng tung ảnh nét căng trong ngày sinh nhật con trai, tiết lộ 1 năm...

Hotgirl, hotboy - 3 ngày, 12 giờ trước

Qua chia sẻ cũng đủ thấy vợ Tây của thủ môn Bùi Tiến Dũng rất vất vả chăm sóc con 1 năm qua nhất là khi bé hay ốm và chồng thi đấu xa...

Tại sao tiêm vắc xin vẫn bị cúm, chuyên gia giải đáp 6 câu hỏi lớn

Tại sao tiêm vắc xin vẫn bị cúm, chuyên gia giải đáp 6 câu hỏi lớn

Chăm sóc sức khỏe - 2 giờ, 41 phút trước

Gần đây tỷ lệ mắc cúm cao và tiêm phòng cúm hiện là cách hiệu quả nhất để phòng ngừa cúm. Tuy nhiên, nhiều người còn nhiều thắc mắc về độ an toàn, hiệu...

Trước khi bị khủng long thống trị, trái đất được thống trị bởi ai? Các nhà khoa học đưa ra phân tích

Trước khi bị khủng long thống trị, trái đất được thống trị bởi ai? Các nhà khoa học đưa ra phân tích...

Kiến thức - 2 giờ, 41 phút trước

Rất nhiều loài động vật xuất hiện trước khủng long và thống trị Trái Đất từ hàng trăm triệu năm trước.

Ngày xưa thường có cảnh con cái bán mình để chôn cha, sao không tự đào hố mà chôn?

Ngày xưa thường có cảnh con cái bán mình để chôn cha, sao không tự đào hố mà chôn?

Kiến thức - 2 giờ, 41 phút trước

Ở thời cổ đại Trung Quốc, đất rộng người thưa nhưng người nghèo vẫn phải "bán thân chôn cha", nhất quyết không chôn ở những nơi hoang vu vì những lý do rất đặc...

Song Hye Kyo tuyên bố cạch mặt Song Joong Ki đến chết, nói 1 câu gây sốc về người mới của đối phương

Song Hye Kyo tuyên bố cạch mặt Song Joong Ki đến chết, nói 1 câu gây sốc về người mới của đối...

Chuyện làng sao - 2 giờ, 41 phút trước

Song Hye Kyo và Song Joong Ki từng là cặp đôi vàng của làng giải trí Hàn Quốc. Hiện tại, cả hai “như nước với lửa”, chẳng ưa gì nhau.

Mẹo muối su hào ngon giòn sần sật cực hợp ăn cùng thịt kho vào mùa đông

Mẹo muối su hào ngon giòn sần sật cực hợp ăn cùng thịt kho vào mùa đông

Kiến thức - 3 giờ, 36 phút trước

Món su hào muối cực hợp ăn kèm các món thịt nướng vào tiết trời lạnh giá.

Bạn muốn hẹn hò: Nữ kế toán xinh đẹp 'thả thính' bạn trai đầy ngọt ngào 'Hãy...

Những người đã chuyển nhà nhiều lần tổng kết: 5 loại căn hộ này thường được ưa chuộng nhất, và chỉ những người đã từng sống ở đó mới hiểu!

Những người đã chuyển nhà nhiều lần tổng kết: 5 loại căn hộ này thường được ưa chuộng nhất, và chỉ những...

Mẫu nhà đẹp - 3 giờ, 43 phút trước

Đối với hầu hết mọi người, một ngôi nhà là một sự lựa chọn rất cẩn thận. Xét cho cùng, giá trị của một ngôi nhà cũng tương đối cao, đối với người bình...

6 công việc cực hot trong ngành du lịch, mức lương khởi điểm đến 15-20 triệu đồng

6 công việc cực hot trong ngành du lịch, mức lương khởi điểm đến 15-20 triệu đồng

Kiến thức - 3 giờ, 47 phút trước

Ngành du lịch ngày càng phát triển, kéo theo đó là nhu cầu cần nhân lực của ngành này càng tăng lên.

Trẻ ăn cá thường xuyên sẽ thông minh hơn? Nhưng khuyên bạn không nên cho con ăn những loại cá này!

Trẻ ăn cá thường xuyên sẽ thông minh hơn? Nhưng khuyên bạn không nên cho con ăn những loại cá này!

Chăm sóc sức khỏe - 3 giờ, 49 phút trước

Đừng bao giờ cho trẻ em ăn những loại cá này vì chúng có thể gây tổn thương thận và ảnh hưởng đến trí thông minh của bạn.

Vợ chồng thuộc con giáp nào sẽ ít cãi vã, nhiều phúc lành, sau hôn nhân sẽ không thiếu tiền bạc và hạnh phúc?

Vợ chồng thuộc con giáp nào sẽ ít cãi vã, nhiều phúc lành, sau hôn nhân sẽ không thiếu tiền bạc và...

Đời sống số - 3 giờ, 56 phút trước

Tình yêu vợ chồng lâu dài chắc chắn sẽ mang lại những tiến triển tích cực trong cuộc sống, suy cho cùng, mục đích ban đầu trong hôn nhân của mỗi người là làm...

Cơ ngơi sống của hoa hậu Hương Giang: Sang, xịn đậm mùi tiền

Cơ ngơi sống của hoa hậu Hương Giang: Sang, xịn đậm mùi tiền

Chuyện làng sao - 10 giờ, 49 phút trước

Biệt thự của Hoa hậu Hương Giang tọa lạc tại quận 2, TP.HCM với nội thất khá sang trọng.

Đặng Thu Thảo hé lộ khoảnh khắc đời thường, lên đồ đơn giản nhưng nhan sắc 'thần tiên tỷ tỷ' vẫn chiếm trọn spotlight

Đặng Thu Thảo hé lộ khoảnh khắc đời thường, lên đồ đơn giản nhưng nhan sắc 'thần tiên tỷ tỷ' vẫn chiếm...

Chuyện làng sao - 10 giờ, 52 phút trước

Nhan sắc của Đặng Thu Thảo chưa bao giờ khiến dân tình thất vọng.

Con gái út Quyền Linh tung bộ ảnh Giáng sinh ấn tượng: Nhan sắc ngọt ngào ghi điểm, ngày càng ra dáng Hoa hậu tương lai

Con gái út Quyền Linh tung bộ ảnh Giáng sinh ấn tượng: Nhan sắc ngọt ngào ghi điểm, ngày càng ra dáng...

Chuyện làng sao - 11 giờ, 12 phút trước

Loạt ảnh khoe cận nhan sắc miễn chê của con gái út Quyền Linh đang gây chú ý.

Tại sao Tào Tháo không xưng hoàng đế mà vẫn giữ chức Tể tướng?

Tại sao Tào Tháo không xưng hoàng đế mà vẫn giữ chức Tể tướng?

Kiến thức - 11 giờ, 18 phút trước

Mặc dù Tào Tháo không trở thành hoàng đế nhưng ông được hưởng sự đối đãi khi còn sống cũng tốt như hoàng đế.

Hành vi kỳ lạ của Justin Bieber làm dấy lên cuộc tranh luận sôi nổi và khơi dậy sự tò mò của mọi người

Hành vi kỳ lạ của Justin Bieber làm dấy lên cuộc tranh luận sôi nổi và khơi dậy sự tò mò của...

Chuyện làng sao - 11 giờ, 21 phút trước

Gần đây Justin Bieber đang nhận được rất nhiều sự chú ý vì anh ấy cầm ly cà phê của mình một cách thực sự điên rồ. Điều này khiến mọi người tự hỏi,...

Bài học từ ngôi sao thể hình nổi tiếng đột ngột qua đời trong phòng tập thể hình, dù trước khi chết 1 tiếng vẫn khoe cơ bắp

Bài học từ ngôi sao thể hình nổi tiếng đột ngột qua đời trong phòng tập thể hình, dù trước khi chết...

Kiến thức - 12 giờ, 33 phút trước

Alfredo Martin, một ngôi sao thể hình nổi tiếng trên mạng người Tây Ban Nha, đột ngột qua đời, gia đình, người thân và bạn bè hiện đang giải quyết hậu sự của anh....

Bà xã Hồ Quang Hiếu khoe loạt ảnh tình tứ bên chồng sau lễ ăn hỏi, nhan sắc hiện tại gây chú ý

Bà xã Hồ Quang Hiếu khoe loạt ảnh tình tứ bên chồng sau lễ ăn hỏi, nhan sắc hiện tại gây chú...

Chuyện làng sao - 12 giờ, 49 phút trước

Những khoảnh khắc sánh đôi đầy tình tứ của Hồ Quang Hiếu và bạn gái đang gây chú ý.

Trường Giang tiết lộ có một nam nghệ sĩ bị Nhã Phương 'cấm cửa' vì quá được nam danh hài thương

Trường Giang tiết lộ có một nam nghệ sĩ bị Nhã Phương 'cấm cửa' vì quá được nam danh hài thương

Chuyện làng sao - 12 giờ, 57 phút trước

Ngô Kiến Huy chính là nhân vật được Trường Giang cực ưu ái.

Phan Mạnh Quỳnh khoe cận từng ngóc ngách trong tổ ấm mới, dân tình xuýt xoa ngưỡng mộ

Phan Mạnh Quỳnh khoe cận từng ngóc ngách trong tổ ấm mới, dân tình xuýt xoa ngưỡng mộ

Nhà Sao - 12 giờ, 2 phút trước

Loạt ảnh của tổ ấm Phan Mạnh Quỳnh đã thu hút nhiều sự chú ý.

Minh Hằng khoe giọng cười nắc nẻ cực dễ thương của quý tử, lộ chi tiết cho thấy nhóc tì mê ba hơn cả mẹ

Minh Hằng khoe giọng cười nắc nẻ cực dễ thương của quý tử, lộ chi tiết cho thấy nhóc tì mê ba...

Chuyện làng sao - 12 giờ, 3 phút trước

Loạt khoảnh khắc dễ thương của con trai Minh Hằng gây thích thú.

Tử vi 12 con giáp thứ 7 ngày 2/12/2023: Tuổi Mùi vận trình khởi sắc, Sửu hung vận khá lớn

Tử vi 12 con giáp thứ 7 ngày 2/12/2023: Tuổi Mùi vận trình khởi sắc, Sửu hung vận khá lớn

Đời sống số - 13 giờ, 30 phút trước

Cùng xem tử vi dự đoán gì về vận mệnh, cuộc sống, tình duyên... của 12 con giáp trong hôm nay, thứ 7 ngày 2/12/2023.