Chương trình "Bàn chân hạnh phúc - nâng bước đến trường"

17:02 02/10/2012

(Ngoisao.vn) - Chương trình đi bộ bằng dép để gây quỹ ủng hộ trẻ em nghèo, kém may mắn có điều kiện đến trường.

Nhiều nghệ sĩ nổi tiếng Việt Nam sẽ tham gia chương trình

Vào ngày 21 tháng 10 năm 2012, dự kiến khoảng 1,500 người sẽ tham dự chương trình “Bàn chân hạnh phúc - nâng bước đến trường” được tổ chức lần đầu tiên tại TP Hồ Chí Minh, Việt Nam, nhằm mục đích gây quỹ (dự kiến khoảng 10 ngàn đô la Mỹ) ủng hộ trẻ em nghèo, kém may mắn có điều kiện đến trường. Đây là chương trình đi bộ bằng dép với cự ly khoảng 3km tại khu vực công viên cầu Ánh Sao, Phú Mỹ Hưng, quận 7, TPHCM.

Chương trình này dựa trên ý tưởng của dự án Bàn chân hạnh phúc (Project Happy Feet), một tổ chức phi chính phủ thành lập tại Singapore từ năm 2009, với mục đích hỗ trợ những chương trình phát triển về giáo dục cho trẻ em nghèo, kém may mắn. Bằng việc tổ chức những chương trình, cuộc thi không mang tính cạnh tranh, dự án này hy vọng sẽ gây sự chú ý và ủng hộ của các trường học, gia đình, giáo viên và các tổ chức đoàn thể trong xã hội.

Chương trình đi bộ bằng dép lần đầu tiên được tổ chức ở Singapore vào năm 2011 và đã nhận được sự ủng hộ của 1,800 người tham dự, quyên góp được số tiền 107 ngàn đô la Singapore cho trẻ em nghèo, kém may mắn ở Singapore, Việt nam và Campuchia. Năm nay, chương trình này sẽ tiếp tục được tổ chức ở Singapore vào ngày 4/11/2012 và nhân rộng mô hình sang TP Hồ Chí Minh, Việt nam vào ngày 21/10/2012.

Ý tưởng này dựa trên sự đồng cảm trong những chuyến đi của chúng tôi đến các vùng nông thôn và thấy các em học sinh đi bộ bằng chân trần đến trường” Bà Deborah Chew, 36 tuổi, đồng sáng lập và giám đốc của tổ chức dự án “Bàn chân hạnh phúc” cho biết.

“KOTO rất vinh dự được là một trong những nhà tổ chức của chương trình Bàn Chân Hạnh Phúc – Nâng Bước Đến Trường lần đầu tiên diễn ra tại Việt Nam.

Sứ mạng của chúng tôi là càng giúp được càng nhiều thanh thiếu niên bất hạnh càng tốt thông qua qua ý tưởng tuyệt vời  của dự án xuất xứ từ Singapore có tên Bàn Chân Hạnh Phúc.

KOTO là một doanh nghiệp xã hội không vì mục tiêu lợi nhuận. Chúng tôi giúp trẻ đường phố và thanh thiếu niên nghèo kém may mắn hiểu được các giá trị, trang bị cho các em những kỹ năng cần thiết để từ đó các em sống một cuộc sống hạnh phúc hơn cũng như sống có ích cho gia đình và xã hội. Ý nghĩa sâu xa của chương trình Đi Bộ Bằng Dép Gây Quỹ lần này xuất phát từ ý tưởng mong muốn thúc đẩy tinh thần thanh niên hành động vì cộng đồng, đồng thời gây quỹ giúp cho các tổ chức xã hội phục vụ cộng đồng đạt được mục đích cao cả mà họ đã và đang đeo đuổi. Chúng tôi hy vọng sự kiện này sẽ được nâng thành sự kiện truyền thống hằng năm và sự thành công của chương trình này tùy thuộc rất nhiều vào sự hưởng ứng của cộng đồng”, chia sẻ từ  Ông Jimmy Phạm - Chủ tịch cao cấp/ người sáng lập tổ chức KOTO- một tổ chức xã hội chuyên đào tạo các kỹ năng về dịch vụ nhà hàng khách sạn, tiếng Anh và kỹ năng sống… nhằm giúp đỡ thanh thiếu niên đường phố và những bạn trẻ có hoàn cảnh khó khăn tại Việt Nam. KOTO là đối tác tổ chức chương trình đi bộ bằng dép tại TPHCM năm 2012.

Chúng tôi hy vọng những người tham dự đồng cảm với buổi đi bộ đặc biệt này.  Ngoài việc ủng hộ quyên góp quỹ cho trẻ em kém may mắn, họ còn thấy biết ơn với những gì họ đang có trong cuộc sống”  Bà Grace Chia, 40 tuổi, đồng sáng lập và giám đốc của tổ chức dự án “Bàn chân hạnh phúc” chia sẻ.

Chúng tôi đánh giá cao ý nghĩa của chương trình Bàn Chân Hạnh Phúc – Nâng Bước Đến Trường đối với sự phát triển của trẻ em Việt Nam đặc biệt là các em kém may mắn. Từ nguồn tài trợ này, chúng tôi sẽ đầu tư vào chương trình cấp học bổng cho một số trẻ em có nguy cơ bỏ học do hoàn cảnh khó khăn tại các địa phương như Lao Cai, Bắc Cạn, Hà Giang, Thanh Hóa, Bắc Ninh, Nghệ An, Quảng Bình, Hà Tĩnh, Quảng Trị, Huế, Khánh Hòa, Long An, Kiên Giang…Đồng thời chúng tôi cũng có thể triển khai chương trình Bảo vệ trẻ em, ngăn ngừa trẻ em bỏ học dựa vào gia đình và cộng đồng”, chia sẻ của tiến sĩ Thanh Thanh, chủ tịch Hội bảo vệ quyền trẻ em Việt Nam – là một trong 3 đơn vị nhận tài trợ từ chương trình Bàn Chân Hạnh Phúc – Nâng Bước Đến Trường.

Chi phí tổ chức sự kiện này được các nhà tài trợ đóng góp, nên 100% phí tham gia cũng như những đóng góp tình nguyện sẽ được trao thẳng cho các đơn vị KOTO, Hội bảo vệ quyền trẻ em Việt nam(VAPCR) và Loreto Vietnam– Australia program (LVAP).  Những đơn vị góp sức tổ chức chương trình này bao gồm Milestone Communications, Key Communications, Viet Dragon Communications, Mobivi, Makbiti Fashion Jewelry, Margroup (tình nguyện viên trường ĐH Kinh tế TPHCM) và rất nhiều tình nguyện viên khác…

Đặc biệt, chương trình còn nhận được sự tham gia của nhiều nghệ sĩ nổi tiếng của Việt Nam như ca sĩ – nhạc sĩ – nhà sản xuất âm nhạc Phương Uyên, ca sĩ Ưng Hoàng Phúc, rapper Karik… Các nghệ sĩ sẽ cùng đi bộ đồng hàng và trình diễn các tiết mục âm nhạc sôi động tại sân khấu của chương trình.

Chương trình cũng được hỗ trợ giải pháp thanh toán hiện đại và minh bạch từ Mobivi thông qua việc kết hợp với chương trình Phủ sóng yêu thương. Thông tin về người quyên góp cũng như số tiền quyên góp (theo mệnh giá trên vé) sẽ được công khai liên tục trên trang web www.phusongyeuthuong.org cho đến khi chương trình kết thúc.

Chương trình đã bắt đầu tiếp nhận đăng ký tham gia.  Người tham gia có thể bắt đầu mua vé từ ngày 18/9/2012 với mức giá 200,000 đồng/vé cho người lớn và 50,000 đồng/vé cho học sinh,  sinh viên hoặc trẻ em dưới 12 tuổi. 1,000 vé đầu tiên sẽ kèm quà tặng là voucher mua hàng nữ trang thời trang cao cấp Makbivi (khi mua vé tại cửa hàng này). Trị giá voucher sẽ bằng mệnh giá vé. 1,000 món quà đặc biệt (biểu tượng thế hệ 4 PHF Slipper Race) sẽ dành cho những người đến tham dự event sớm nhất. Tất cả thành viên tham dự sẽ được nhận được nước uống từ chương trình.

Địa điểm bán vé:

-          Nhà hàng KOTO Saigon: 151A Hai Bà Trưng, Q3, TP.HCM (08 39349154)

-          Trung tâm đào tạo KOTO Saigon: 829 Huỳnh Tấn Phát, Q7 TP.HCM (08 37738577)

-          Cửa hàng Makbiti: 242 Võ Văn Tần, p5, Q3, TP.HCM (08 38328938)

Để biết thêm các thông tin về chương trình, vui lòng truy cập: http://www.phfslipperrace.org/phfsr2012_hcmc_vn/

Dành cho truyền thông, vui lòng liên lạc:

Trần Thị Thu Trang

Viet Dragon Communications
HP: +84 903 665 445

E-mail: trang.tran@viet-dragon.com

Terence Quek

Project Happy Feet Ltd
DID : +65 6297 6619
HP: +65 9760 8292

E-mail: terence@projecthappyfeet.org

Lâm Viết Hùng
KOTO Foundation
HP: +84 989100499

E-mail: viethung.lam@koto.com.au

HT (Nguồn Giadinhvietnam.com)
Ảnh cưới hỏi đầu tiên streamer Pew Pew và vợ Hồng Nhật

Ảnh cưới hỏi đầu tiên streamer Pew Pew và vợ Hồng Nhật

Hotgirl, hotboy - 6 giờ, 15 phút trước

Mới đây, dân mạng truyền tay nhau những khoảnh khắc đầu tiên của Pew Pew và bà xã trong ngày trọng đại.

Linh Rin cùng chồng sắp cưới Phillip Nguyễn tình tứ xuất hiện ở Cannes

Linh Rin cùng chồng sắp cưới Phillip Nguyễn tình tứ xuất hiện ở Cannes

Hotgirl, hotboy - 7 giờ, 7 phút trước

Trước khi đám cưới diễn ra, Linh Rin và thiếu gia Phillip Nguyễn cùng nhau đồng hành trong công việc hay tham dự sự kiện.

Nữ sinh Việt làm cùng Lisa (BLACKPINK) bật mí lý do lựa chọn xế cưng

Nữ sinh Việt làm cùng Lisa (BLACKPINK) bật mí lý do lựa chọn xế cưng

Đời sống trẻ - 8 giờ, 6 phút trước

Là một vlogger nổi tiếng, Meichan thường xuyên chia sẻ với fan về những bí kíp trong công việc, học tập. Để có thể tối ưu hóa khả năng quản lý công việc, Meichan...

Những điều này có thể không công bằng với bạn, nhưng bạn phải chấp nhận!

Những điều này có thể không công bằng với bạn, nhưng bạn phải chấp nhận!

Đời sống trẻ - 18 giờ, 16 phút trước

Trong cuộc đời, chúng ta sẽ gặp rất nhiều vấn đề. Một số việc bạn phải làm mà không do dự, không chần chừ, không hối tiếc, một số việc cần suy nghĩ trước...

3 cách để giải quyết tình trạng bị 'hắt hủi' ở nơi làm việc, bảo vệ bản thân và chống lại nó

3 cách để giải quyết tình trạng bị 'hắt hủi' ở nơi làm việc, bảo vệ bản thân và chống lại nó...

Đời sống trẻ - 1 ngày trước

Bị hắt hủi, nói xấu, cô lập rõ ràng là điều đau khổ nhất ở nơi làm việc. Một mặt, nó ảnh hưởng đến tâm trạng làm việc, mặt khác, nó hủy hoại sức...

Minh Hằng chia sẻ về Ngọc Trinh trong lần đầu đóng phim chung: Là cô gái thật thà, độ gan dạ là thứ gây ấn tượng

Minh Hằng chia sẻ về Ngọc Trinh trong lần đầu đóng phim chung: Là cô gái thật thà, độ gan dạ là...

Toàn cảnh - 1 giờ, 20 phút trước

Ca sĩ/diễn viên Minh Hằng đã có những chia sẻ khi có cơ hội được đóng chung phim với Ngọc Trinh.

Trong 'Tây Du Ký', tại sao Đường Tăng không tin lời Tôn Ngộ Không khi chỉ rằng những người khác là yêu tinh?

Trong 'Tây Du Ký', tại sao Đường Tăng không tin lời Tôn Ngộ Không khi chỉ rằng những người khác là yêu...

Kiến thức - 2 giờ, 44 phút trước

Tôn Ngộ Không thần thông quảng đại với cân đẩu vân và 72 phép biến hóa có thể đánh bại mọi yêu quái cản đường thầy trò Đường Tăng đi Tây Thiên thỉnh kinh....

Ái nữ nhà đại gia Minh Nhựa khác lạ hậu phẫu thuật thẩm mỹ

Ái nữ nhà đại gia Minh Nhựa khác lạ hậu phẫu thuật thẩm mỹ

Hotgirl, hotboy - 2 giờ, 45 phút trước

Joyce Phạm - ái nữ nhà Minh Nhựa được nhận xét ngày càng xinh đẹp sau phẫu thuật thẩm mỹ.

So kè diễn xuất của dàn diễn viên 'Gara hạnh phúc': Quỳnh Kool 'lột xác', Bình An 'ngựa quen đường cũ'

So kè diễn xuất của dàn diễn viên 'Gara hạnh phúc': Quỳnh Kool 'lột xác', Bình An 'ngựa quen đường cũ'

Toàn cảnh - 2 giờ, 29 phút trước

Mặc dù có người "lột xác", người chưa được công nhận nhưng rõ ràng những cảm xúc mà các diễn viên "Gara hạnh phúc" thể hiện đã tạo nên một bộ phim thành công...

Rộ tin Bi Rain ngoại tình với tay golf nữ nhan sắc giống Kim Tae Hee, công ty nam ca sĩ nói gì?

Rộ tin Bi Rain ngoại tình với tay golf nữ nhan sắc giống Kim Tae Hee, công ty nam ca sĩ nói...

Chuyện làng sao - 2 giờ, 29 phút trước

Mạng xã hội xôn xao hình ảnh nữ golf thủ xinh đẹp sinh năm 1996 có nét tương tự Kim Tae Hee được cho là đối tượng ngoại tình của Bi Rain.

Nằm ngủ bên vệ đường, người phụ nữ sống sót khó tin khi bị ô tô cán...

Sống thử 1 tháng, chàng trai 'bỏ của chạy lấy người' khi ngày phải dọn dẹp, giặt đồ, đêm bị bạn gái đánh vì 'gặp ác mộng'

Sống thử 1 tháng, chàng trai 'bỏ của chạy lấy người' khi ngày phải dọn dẹp, giặt đồ, đêm bị bạn gái...

Đời sống trẻ - 2 giờ, 29 phút trước

Sau khi sống thử 1 tháng, chàng trai quyết định chia tay vì bạn gái sống bẩn, lười nhác, ý thức kém.

Bí quyết làm món tóp mỡ rim nước mắm ngon bá cháy, ăn cực hao cơm

Bí quyết làm món tóp mỡ rim nước mắm ngon bá cháy, ăn cực hao cơm

Địa chỉ ăn ngon - 2 giờ, 30 phút trước

Món tóp mỡ rim nước mắm bùi béo chắc chắn sẽ cực hao cơm.

4 thói quen xấu của phụ nữ làm tổn thương bầu ngực nhiều nhất, khuyên chị em không nên mắc phải

4 thói quen xấu của phụ nữ làm tổn thương bầu ngực nhiều nhất, khuyên chị em không nên mắc phải

Chăm sóc sức khỏe - 3 giờ, 31 phút trước

Ngực là bộ phận quan trọng phản ánh sự nữ tính và cơ thể, cũng là bộ phận hấp dẫn nhất nên chị em phải chăm sóc cẩn thận. Nếu không được chăm sóc...

Mẹo vệ sinh máy giặt lồng ngang tại nhà mà không cần đến thợ

Mẹo vệ sinh máy giặt lồng ngang tại nhà mà không cần đến thợ

Kiến thức - 3 giờ, 32 phút trước

Cứ 2-3 tháng, bạn nên vệ sinh máy giặt một lần để quần áo luôn được thơm tho, sạch sẽ.

Cải tạo nhà cũ sau gần 20 năm thành không gian sống hiện đại, sang trọng

Cải tạo nhà cũ sau gần 20 năm thành không gian sống hiện đại, sang trọng

Mẫu nhà đẹp - 3 giờ, 46 phút trước

Chẳng cần đập đi xây mới, gia chủ dưới đây đã biến ngôi nhà cũ kỹ gắn bó gần hai thập kỷ thành chốn đi về tiện nghi, hiện đại.

Làm thế nào để làm cho đôi mắt của bạn trông to hơn?

Làm thế nào để làm cho đôi mắt của bạn trông to hơn?

Makeup - 3 giờ, 5 phút trước

Thay đổi diện mạo khuôn mặt của bạn là một phần thú vị của việc sử dụng trang điểm. Làm cho khuôn hàm của bạn sắc nét hơn, đôi môi của bạn rõ ràng...

Fan Ngọc Trinh tặng hẳn một ngôi sao trên trời cho thần tượng với giá không hề rẻ

Fan Ngọc Trinh tặng hẳn một ngôi sao trên trời cho thần tượng với giá không hề rẻ

Chuyện làng sao - 3 giờ, 26 phút trước

Cộng đồng người hâm mộ Ngọc Trinh đã gửi tặng một món quà thực sự độc đáo và hiếm thấy cho thần tượng.

Vợ cựu thành viên HKT đeo vàng nặng trĩu trong hôn lễ, nam ca sĩ đích thân hát tặng bà xã

Vợ cựu thành viên HKT đeo vàng nặng trĩu trong hôn lễ, nam ca sĩ đích thân hát tặng bà xã

Chuyện làng sao - 3 giờ, 27 phút trước

Lý Tuấn Kiệt - cựu thành viên nhóm HKT vừa chia sẻ loạt ảnh cưới của mình và vợ trong hôn lễ ở Đà Lạt.

Xem clip này mới thấy độ 'chảnh' của Kim Tae Hee, bảo sao cô từng 5 lần 7 lượt từ chối Bi Rain

Xem clip này mới thấy độ 'chảnh' của Kim Tae Hee, bảo sao cô từng 5 lần 7 lượt từ chối Bi...

Chuyện làng sao - 3 giờ, 27 phút trước

Trong quá khứ, nữ diễn viên Kim Tae Hee hoàn toàn không hề quan tâm hay có ý định bắt chuyện với "Hoàng tử một mí xứ Hàn".

Liêu Hà Trinh khiến dân tình bất ngờ vì nhờ tìm bạn thân thất lạc 10 năm đi ăn cưới mình

Liêu Hà Trinh khiến dân tình bất ngờ vì nhờ tìm bạn thân thất lạc 10 năm đi ăn cưới mình

Chuyện làng sao - 3 giờ, 28 phút trước

MC Liêu Hà Trinh đã chia sẻ dòng trạng thái nhờ cư dân mạng tìm hộ bạn thân thất lạc 10 năm của mình để mời đi ăn cưới.

Đàm Vĩnh Hưng thành lập quỹ từ thiện cho quý tử, tiết lộ những ngày tháng chật vật xin sữa cho con

Đàm Vĩnh Hưng thành lập quỹ từ thiện cho quý tử, tiết lộ những ngày tháng chật vật xin sữa cho con...

Chuyện làng sao - 3 giờ, 28 phút trước

Đàm Vĩnh Hưng đã có những chia sẻ xúc động về sự trưởng thành của quý tử với bàn tay chăm sóc của mình.

Cây phát lộc thủy canh không được đặt ở 3 nơi trong nhà, nếu không lá cây sẽ luôn ngả vàng

Cây phát lộc thủy canh không được đặt ở 3 nơi trong nhà, nếu không lá cây sẽ luôn ngả vàng

Làm sao - 5 giờ, 59 phút trước

Cây trúc may mắn là loại cây xanh trong nhà mà chúng ta thường trồng, không chỉ có hình dáng đẹp, có tác dụng thanh lọc không khí mà còn có ý nghĩa rất...

Chả giò lười, không bột, không nhào, cuộn và rán trong 15 phút là giòn và thơm ngon

Chả giò lười, không bột, không nhào, cuộn và rán trong 15 phút là giòn và thơm ngon

Địa chỉ ăn ngon - 6 giờ, 58 phút trước

Hôm nay mình sẽ chia sẻ với các bạn cách làm chả giò vô cùng đơn giản, ngon và nhanh chóng, không cần nhào hay nhào bột, chỉ trong vòng 15 phút là có...

3A Express nhận gửi thực phẩm từ Việt Nam sang Mỹ an toàn

3A Express nhận gửi thực phẩm từ Việt Nam sang Mỹ an toàn

Doanh nghiệp - 6 giờ, 3 phút trước

Tại TPHCM và Hà Nội, khách có thể tìm đến đơn vị 3A Express – chuyên gửi hàng đi Mỹ uy tín, chất lượng với nhiều tiện ích miễn phí. Người nhận được hỗ...

Thành thật mà nói, những người bình thường không thể kiếm được số tiền lớn, trừ khi họ thoát khỏi 3 'vấn đề' này

Thành thật mà nói, những người bình thường không thể kiếm được số tiền lớn, trừ khi họ thoát khỏi 3 'vấn...

Kiến thức - 6 giờ, 7 phút trước

Nếu một người không thoát khỏi 3 “vấn đề” sau đây thì họ sẽ nghèo khổ suốt đời.