Chương trình "Bàn chân hạnh phúc - nâng bước đến trường"

17:02 02/10/2012

(Ngoisao.vn) - Chương trình đi bộ bằng dép để gây quỹ ủng hộ trẻ em nghèo, kém may mắn có điều kiện đến trường.

Nhiều nghệ sĩ nổi tiếng Việt Nam sẽ tham gia chương trình

Vào ngày 21 tháng 10 năm 2012, dự kiến khoảng 1,500 người sẽ tham dự chương trình “Bàn chân hạnh phúc - nâng bước đến trường” được tổ chức lần đầu tiên tại TP Hồ Chí Minh, Việt Nam, nhằm mục đích gây quỹ (dự kiến khoảng 10 ngàn đô la Mỹ) ủng hộ trẻ em nghèo, kém may mắn có điều kiện đến trường. Đây là chương trình đi bộ bằng dép với cự ly khoảng 3km tại khu vực công viên cầu Ánh Sao, Phú Mỹ Hưng, quận 7, TPHCM.

Chương trình này dựa trên ý tưởng của dự án Bàn chân hạnh phúc (Project Happy Feet), một tổ chức phi chính phủ thành lập tại Singapore từ năm 2009, với mục đích hỗ trợ những chương trình phát triển về giáo dục cho trẻ em nghèo, kém may mắn. Bằng việc tổ chức những chương trình, cuộc thi không mang tính cạnh tranh, dự án này hy vọng sẽ gây sự chú ý và ủng hộ của các trường học, gia đình, giáo viên và các tổ chức đoàn thể trong xã hội.

Chương trình đi bộ bằng dép lần đầu tiên được tổ chức ở Singapore vào năm 2011 và đã nhận được sự ủng hộ của 1,800 người tham dự, quyên góp được số tiền 107 ngàn đô la Singapore cho trẻ em nghèo, kém may mắn ở Singapore, Việt nam và Campuchia. Năm nay, chương trình này sẽ tiếp tục được tổ chức ở Singapore vào ngày 4/11/2012 và nhân rộng mô hình sang TP Hồ Chí Minh, Việt nam vào ngày 21/10/2012.

Ý tưởng này dựa trên sự đồng cảm trong những chuyến đi của chúng tôi đến các vùng nông thôn và thấy các em học sinh đi bộ bằng chân trần đến trường” Bà Deborah Chew, 36 tuổi, đồng sáng lập và giám đốc của tổ chức dự án “Bàn chân hạnh phúc” cho biết.

“KOTO rất vinh dự được là một trong những nhà tổ chức của chương trình Bàn Chân Hạnh Phúc – Nâng Bước Đến Trường lần đầu tiên diễn ra tại Việt Nam.

Sứ mạng của chúng tôi là càng giúp được càng nhiều thanh thiếu niên bất hạnh càng tốt thông qua qua ý tưởng tuyệt vời  của dự án xuất xứ từ Singapore có tên Bàn Chân Hạnh Phúc.

KOTO là một doanh nghiệp xã hội không vì mục tiêu lợi nhuận. Chúng tôi giúp trẻ đường phố và thanh thiếu niên nghèo kém may mắn hiểu được các giá trị, trang bị cho các em những kỹ năng cần thiết để từ đó các em sống một cuộc sống hạnh phúc hơn cũng như sống có ích cho gia đình và xã hội. Ý nghĩa sâu xa của chương trình Đi Bộ Bằng Dép Gây Quỹ lần này xuất phát từ ý tưởng mong muốn thúc đẩy tinh thần thanh niên hành động vì cộng đồng, đồng thời gây quỹ giúp cho các tổ chức xã hội phục vụ cộng đồng đạt được mục đích cao cả mà họ đã và đang đeo đuổi. Chúng tôi hy vọng sự kiện này sẽ được nâng thành sự kiện truyền thống hằng năm và sự thành công của chương trình này tùy thuộc rất nhiều vào sự hưởng ứng của cộng đồng”, chia sẻ từ  Ông Jimmy Phạm - Chủ tịch cao cấp/ người sáng lập tổ chức KOTO- một tổ chức xã hội chuyên đào tạo các kỹ năng về dịch vụ nhà hàng khách sạn, tiếng Anh và kỹ năng sống… nhằm giúp đỡ thanh thiếu niên đường phố và những bạn trẻ có hoàn cảnh khó khăn tại Việt Nam. KOTO là đối tác tổ chức chương trình đi bộ bằng dép tại TPHCM năm 2012.

Chúng tôi hy vọng những người tham dự đồng cảm với buổi đi bộ đặc biệt này.  Ngoài việc ủng hộ quyên góp quỹ cho trẻ em kém may mắn, họ còn thấy biết ơn với những gì họ đang có trong cuộc sống”  Bà Grace Chia, 40 tuổi, đồng sáng lập và giám đốc của tổ chức dự án “Bàn chân hạnh phúc” chia sẻ.

Chúng tôi đánh giá cao ý nghĩa của chương trình Bàn Chân Hạnh Phúc – Nâng Bước Đến Trường đối với sự phát triển của trẻ em Việt Nam đặc biệt là các em kém may mắn. Từ nguồn tài trợ này, chúng tôi sẽ đầu tư vào chương trình cấp học bổng cho một số trẻ em có nguy cơ bỏ học do hoàn cảnh khó khăn tại các địa phương như Lao Cai, Bắc Cạn, Hà Giang, Thanh Hóa, Bắc Ninh, Nghệ An, Quảng Bình, Hà Tĩnh, Quảng Trị, Huế, Khánh Hòa, Long An, Kiên Giang…Đồng thời chúng tôi cũng có thể triển khai chương trình Bảo vệ trẻ em, ngăn ngừa trẻ em bỏ học dựa vào gia đình và cộng đồng”, chia sẻ của tiến sĩ Thanh Thanh, chủ tịch Hội bảo vệ quyền trẻ em Việt Nam – là một trong 3 đơn vị nhận tài trợ từ chương trình Bàn Chân Hạnh Phúc – Nâng Bước Đến Trường.

Chi phí tổ chức sự kiện này được các nhà tài trợ đóng góp, nên 100% phí tham gia cũng như những đóng góp tình nguyện sẽ được trao thẳng cho các đơn vị KOTO, Hội bảo vệ quyền trẻ em Việt nam(VAPCR) và Loreto Vietnam– Australia program (LVAP).  Những đơn vị góp sức tổ chức chương trình này bao gồm Milestone Communications, Key Communications, Viet Dragon Communications, Mobivi, Makbiti Fashion Jewelry, Margroup (tình nguyện viên trường ĐH Kinh tế TPHCM) và rất nhiều tình nguyện viên khác…

Đặc biệt, chương trình còn nhận được sự tham gia của nhiều nghệ sĩ nổi tiếng của Việt Nam như ca sĩ – nhạc sĩ – nhà sản xuất âm nhạc Phương Uyên, ca sĩ Ưng Hoàng Phúc, rapper Karik… Các nghệ sĩ sẽ cùng đi bộ đồng hàng và trình diễn các tiết mục âm nhạc sôi động tại sân khấu của chương trình.

Chương trình cũng được hỗ trợ giải pháp thanh toán hiện đại và minh bạch từ Mobivi thông qua việc kết hợp với chương trình Phủ sóng yêu thương. Thông tin về người quyên góp cũng như số tiền quyên góp (theo mệnh giá trên vé) sẽ được công khai liên tục trên trang web www.phusongyeuthuong.org cho đến khi chương trình kết thúc.

Chương trình đã bắt đầu tiếp nhận đăng ký tham gia.  Người tham gia có thể bắt đầu mua vé từ ngày 18/9/2012 với mức giá 200,000 đồng/vé cho người lớn và 50,000 đồng/vé cho học sinh,  sinh viên hoặc trẻ em dưới 12 tuổi. 1,000 vé đầu tiên sẽ kèm quà tặng là voucher mua hàng nữ trang thời trang cao cấp Makbivi (khi mua vé tại cửa hàng này). Trị giá voucher sẽ bằng mệnh giá vé. 1,000 món quà đặc biệt (biểu tượng thế hệ 4 PHF Slipper Race) sẽ dành cho những người đến tham dự event sớm nhất. Tất cả thành viên tham dự sẽ được nhận được nước uống từ chương trình.

Địa điểm bán vé:

-          Nhà hàng KOTO Saigon: 151A Hai Bà Trưng, Q3, TP.HCM (08 39349154)

-          Trung tâm đào tạo KOTO Saigon: 829 Huỳnh Tấn Phát, Q7 TP.HCM (08 37738577)

-          Cửa hàng Makbiti: 242 Võ Văn Tần, p5, Q3, TP.HCM (08 38328938)

Để biết thêm các thông tin về chương trình, vui lòng truy cập: http://www.phfslipperrace.org/phfsr2012_hcmc_vn/

Dành cho truyền thông, vui lòng liên lạc:

Trần Thị Thu Trang

Viet Dragon Communications
HP: +84 903 665 445

E-mail: trang.tran@viet-dragon.com

Terence Quek

Project Happy Feet Ltd
DID : +65 6297 6619
HP: +65 9760 8292

E-mail: terence@projecthappyfeet.org

Lâm Viết Hùng
KOTO Foundation
HP: +84 989100499

E-mail: viethung.lam@koto.com.au

HT (Nguồn Giadinhvietnam.com)
Người phụ nữ giả vờ bị liệt suốt 20 năm, nằm trên giường để mẹ cho ăn, sau khi mẹ mất thì để chị gái hầu hạ

Người phụ nữ giả vờ bị liệt suốt 20 năm, nằm trên giường để mẹ cho ăn, sau khi mẹ mất thì...

Đời sống trẻ - 2 ngày, 15 giờ trước

Cô gái nằm trên giường trông rất đau đớn và yếu ớt có tên là Quế Anh, sống ở Hồ Bắc, Trung Quốc. Đáng lẽ cô ấy sẽ sống cuộc sống yên bình tại...

'Thị Nở tái sinh' Quách Phượng gây bất ngờ với nhan sắc sau sinh, tiết lộ bản thân cũng có 'nỗi khổ tâm' giống bao mẹ bỉm sữa khác

'Thị Nở tái sinh' Quách Phượng gây bất ngờ với nhan sắc sau sinh, tiết lộ bản thân cũng có 'nỗi khổ...

Đời sống trẻ - 2 ngày, 5 giờ trước

Không giấu giếm, Quách Phượng chẳng ngại chụp lại vóc dáng sau khi sinh nở của mình với vòng hai ngấn mỡ.

Nhà thơ Đồng Ánh Liễu - Vẻ đẹp trong tâm hồn và trong thơ ca

Nhà thơ Đồng Ánh Liễu - Vẻ đẹp trong tâm hồn và trong thơ ca

Đời sống trẻ - 2 ngày, 6 giờ trước

Người ta thường nói, một bài thơ hay là do có người cảm được nó. Một ý thơ dù có trau chuốt nhưng dưới con mắt của nhà phê bình không có giá trị...

Con đường dẫn đến thành công của cô gái cover triệu view

Con đường dẫn đến thành công của cô gái cover triệu view

Đời sống trẻ - 2 ngày, 11 giờ trước

Linh Em tiết lộ, cô sinh ra trong một gia đình nghèo tại tỉnh Sóc Trăng. Vốn đam mê âm nhạc từ nhỏ nhưng do gia đinh không có ai theo nghệ thuật cả...

Nguyễn Thanh Trúc – Cô nàng “xịn sò” đứng sau loạt thành công của các Seeder

Nguyễn Thanh Trúc – Cô nàng “xịn sò” đứng sau loạt thành công của các Seeder

Đời sống trẻ - 3 ngày, 12 giờ trước

Sở hữu trang cá nhân Facebook với nhiều người theo dõi, có lẽ Nguyễn Thanh Trúc đã là cái tên không còn quá xa lạ với đông đảo cộng đồng cư dân mạng.

Ai là người giàu nhất thế giới mọi thời đại, với giá trị tài sản tương đương 400 tỉ USD?

Ai là người giàu nhất thế giới mọi thời đại, với giá trị tài sản tương đương 400 tỉ USD?

Kiến thức - 2 giờ, 20 phút trước

Khi nói về những người giàu nhất thế giới, người ta thường hay nhắc đến Rockefeller, Bill Gates, Jeff Beros… với số tài sản trên 50 tỉ USD nhưng theo các sử gia, vua...

Ngọc Lan gặp lại con trai sau hơn 4 tháng ra Bắc đóng phim, khoảnh khắc nhóc tỳ ôm hôn thắm thiết gây xúc động

Ngọc Lan gặp lại con trai sau hơn 4 tháng ra Bắc đóng phim, khoảnh khắc nhóc tỳ ôm hôn thắm thiết...

Chuyện làng sao - 3 giờ, 38 phút trước

Không gặp mẹ suốt hơn 4 tháng, mới đây con trai Ngọc Lan phấn khích ôm hôn khi Ngọc Lan vừa về đến nhà. Nữ diễn viên dành hết thời gian cho nhóc tỳ...

Sam làm rõ về loạt ồn ào: Gọi thẳng tên Nathan Lee đối chứng, tiết lộ mối quan hệ với 'ông trùm' Điền Quân

Sam làm rõ về loạt ồn ào: Gọi thẳng tên Nathan Lee đối chứng, tiết lộ mối quan hệ với 'ông trùm'...

Chuyện làng sao - 3 giờ, 59 phút trước

Sau thời gian im hơi lặng tiếng, Sam đã chính thức có bài viết làm rõ thực hư loạt tin đồn liên quan đến đời tư lên trang fanpage.

Nốt ruồi ở những vị trí này là nơi dễ kiếm tiền nhất, và đều ẩn chứa những điều bí ẩn

Nốt ruồi ở những vị trí này là nơi dễ kiếm tiền nhất, và đều ẩn chứa những điều bí ẩn

Đời sống số - 3 giờ, 1 phút trước

Mỗi người chúng ta sẽ có một vài nốt ruồi trên cơ thể hoặc trên khuôn mặt, và mỗi nốt ruồi lại mang một ý nghĩa khác nhau. Ví dụ, một số tốt cho...

Chưa có dấu hiệu dừng lại, Ngọc Trinh tiếp tục gây sốt khi thả rông bên hồ bơi

Chưa có dấu hiệu dừng lại, Ngọc Trinh tiếp tục gây sốt khi thả rông bên hồ bơi

Thời trang sao - 4 giờ, 51 phút trước

Ngọc Trinh luôn biết cách tung "tuyệt chiêu" khiến khán giả phải "xỉu lên xỉu xuống" bởi sự gợi cảm của bản thân. .

Có một nam nghệ sĩ sụt hơn 8kg vì ám ảnh lo lắng khi cả gia đình mắc Covid-19

Có một nam nghệ sĩ sụt hơn 8kg vì ám ảnh lo lắng khi cả gia đình mắc Covid-19

Chuyện làng sao - 4 giờ, 57 phút trước

Hoàng Mèo cho biết đến giờ anh vẫn không quên được hình ảnh vợ và hai con đẩy vali vào khu cách ly.

Trường Giang không chỉ có anh hai tài giỏi mà còn có người bố ruột kín tiếng, cực phong độ và lãng tử

Trường Giang không chỉ có anh hai tài giỏi mà còn có người bố ruột kín tiếng, cực phong độ và lãng...

Chuyện làng sao - 4 giờ, 59 phút trước

Nhìn những hình ảnh hiếm hoi của bố Trường Giang mới hiểu một phần tính nghệ sĩ của anh là di truyền từ đấng sinh thành.

Vừa thoát vai 'mẹ bỉm', Hà Hồ khoe bộ ảnh sang chảnh với vòng một lấp ló và eo con kiến như thiếu nữ 18

Vừa thoát vai 'mẹ bỉm', Hà Hồ khoe bộ ảnh sang chảnh với vòng một lấp ló và eo con kiến như...

Chuyện làng sao - 4 giờ, 12 phút trước

Hà Hồ vừa tung bộ ảnh với vóc dáng nuột nà và thần thái sang chảnh đã đốn tim các fan lẫn cư dân mạng.

Giữa tin đồn mang thai con đầu lòng cho ông xã đại gia, Bảo Thy liền có động thái như ngầm đính chính

Giữa tin đồn mang thai con đầu lòng cho ông xã đại gia, Bảo Thy liền có động thái như ngầm đính...

Chuyện làng sao - 4 giờ, 14 phút trước

Những hình ảnh mới nhất của Bảo Thy đang được dư luận đặc biệt quan tâm.

Sốc: Lý Thần kết hôn với Phạm Băng Băng sau đó ly hôn thay vì hẹn hò và chia tay?

Sốc: Lý Thần kết hôn với Phạm Băng Băng sau đó ly hôn thay vì hẹn hò và chia tay?

Chuyện làng sao - 4 giờ, 15 phút trước

Thông tin Lý Thần kết hôn với Phạm Băng Băng sau đó ly hôn đang trở thành tâm điểm bàn luận của cư dân mạng.

Chỉ qua 1 hành động, Hà Tăng đã tiết lộ mối quan hệ hiện tại với Lương Mạnh Hải sau 13 năm đóng chung phim

Chỉ qua 1 hành động, Hà Tăng đã tiết lộ mối quan hệ hiện tại với Lương Mạnh Hải sau 13 năm...

Chuyện làng sao - 4 giờ, 15 phút trước

Động thái đặc biệt của Hà Tăng đã chứng minh mối quan hệ thân thiết giữa cô và Lương Mạnh Hải.

Thông tin xổ số kiến thiết miền Trung - Dịch vụ uy tín từ xổ số KT

Thông tin xổ số kiến thiết miền Trung - Dịch vụ uy tín từ xổ số KT

Dòng sự kiện - 6 giờ, 30 phút trước

Xổ số miền Trung ngày càng thu hút đông đảo người chơi tham gia dự thưởng. Tuy nhiên, không phải ai cũng hiểu hết bản chất của xổ số. Vì vậy, trong bài viết...

Doanh nhân Phạm Văn Hưởng chia sẻ bí quyết vượt qua khó khăn trong hành trình khởi nghiệp

Doanh nhân Phạm Văn Hưởng chia sẻ bí quyết vượt qua khó khăn trong hành trình khởi nghiệp

Dòng sự kiện - 7 giờ, 56 phút trước

Được biết đến là một doanh nhân thành đạt nhưng ít ai biết rằng doanh nhân Phạm Văn Hưởng đã từng có những giai đoạn phải đối mặt với thất bại, vấp ngã trước...

Nem ốc thơm ngon, dai giòn sần sật – món ăn lạ miệng lại vô cùng dễ làm

Nem ốc thơm ngon, dai giòn sần sật – món ăn lạ miệng lại vô cùng dễ làm

Địa chỉ ăn ngon - 7 giờ, 57 phút trước

Vỏ nem giòn rụm, nhân ngọt thơm và có chút dai sần sật từ ốc, kết hợp với nước chấm mắm chua ngọt sẽ khiến bạn ngỡ ngàng.

Điện thoại luôn sạc đầy 100%, là tốt hay xấu? Hiểu sớm và chú ý

Điện thoại luôn sạc đầy 100%, là tốt hay xấu? Hiểu sớm và chú ý

Kiến thức - 7 giờ, 6 phút trước

Mỗi lần sạc điện thoại tôi đều sạc đến 100%, vậy có tốt cho điện thoại không? Nhiều người bạn mắc chứng rối loạn ám ảnh cưỡng chế phải sạc điện thoại di động...

Tung ra bộ ảnh mới, Đỗ Thị Hà khiến cộng đồng mạng phải liên tục 'réo tên' Lan Ngọc

Tung ra bộ ảnh mới, Đỗ Thị Hà khiến cộng đồng mạng phải liên tục 'réo tên' Lan Ngọc

Album ảnh sao - 7 giờ, 7 phút trước

Hoa hậu Đỗ Thị Hà vừa tung ra bộ ảnh cực quyến rũ trước thềm Miss World 2021 làm cho dân tình nháo nhào vì quá giống với Ninh Dương Lan Ngọc.

Bé gái 10 tuổi lập 3 kỷ lục thế giới về khả năng uốn dẻo cơ thể chỉ trong 1 ngày

Bé gái 10 tuổi lập 3 kỷ lục thế giới về khả năng uốn dẻo cơ thể chỉ trong 1 ngày

VIDEO - 7 giờ, 8 phút trước

Mới đây, cô bé Chen Zhouyang ở Thành Đô, tỉnh Tứ Xuyên, Trung Quốc đã phá 3 kỷ lục thế giới khi hoàn thành 44 lần cuộn ngực trong một phút, cúi người về...

2 tháng cuối năm 2021, 3 con giáp xui xẻo bủa vây, vận trình tiềm ẩn nhiều hung hiểm

2 tháng cuối năm 2021, 3 con giáp xui xẻo bủa vây, vận trình tiềm ẩn nhiều hung hiểm

Đời sống số - 8 giờ, 39 phút trước

Những tháng cuối năm 2021 sẽ là khoảng thời gian khó khăn và gian nan của 3 con giáp này khi sự nghiệp và tiền tài đều đi xuống.

Karik sẽ rời khỏi Running Man Việt Nam sau Jack

Karik sẽ rời khỏi Running Man Việt Nam sau Jack

Truyền hình - 8 giờ, 28 phút trước

Cộng đồng mạng đang vô cùng xôn xao trước nghi vấn Karik sắp dừng cuộc chơi tại Running Man Việt Nam.

'Thảm họa' chuyển giới Thái Lan Sitang Buathong tung loạt ảnh mới khác lạ với làn da căng bóng không tì vết

'Thảm họa' chuyển giới Thái Lan Sitang Buathong tung loạt ảnh mới khác lạ với làn da căng bóng không tì vết...

Tin trong ngày - 9 giờ, 35 phút trước

Loạt hình ảnh khác lạ của Sitang Buathong đến từ Thái Lan khiến mọi người ngỡ ngàng.