Vợ lương 6 triệu nhưng đòi hỏi chi tiêu đủ thứ theo cô bạn 'có điều kiện', chồng lên mạng than thở

15:52 30/11/2022

Dù mức lương của vợ chỉ 6 triệu nhưng luôn muốn mua đủ thứ mà không tính toán khiến người chồng khó chịu.

Nhiều cặp vợ chồng dù lương không cao nhưng vẫn có tiền dư dả vì biết cách chi tiêu. Tuy nhiên, có những cặp vợ chồng lại luôn trong tình trạng cạn sạch tiền chỉ vì tiêu hoang phí.

Mới đây, một người chồng lên mạng than thở về việc vợ chi tiêu hơi hoang phí, không phù hợp với kinh tế gia đình: "Bọn mình yêu nhau 3 năm thì cưới, hiện đã có 1 bé gái hơn 1 tuổi. Nói sơ qua, nhà mình ở Hà Nội nên trước lúc lấy vợ, mình vẫn chi tiêu khá thoải mái với mức lương 9 triệu/tháng. Vợ mình là người nơi khác, lên Hà Nội học đại học, sau ra trường mình cũng nhờ mối quan hệ của gia đình để xin việc cho vợ mình dù mức lương không cao nhưng ổn định.

Lúc cưới nhau, bố mẹ mình cũng tạo điều kiện (hoặc do mẹ mình không thích vợ mình nên không muốn sống chung) để 2 đứa ra riêng. Ông bà cho vợ chồng gần hết số tiền mua nhà, nhà vợ ở quê cũng cho bọn mình vài chục gọi là góp thêm. Cuối cùng bọn mình mua được 1 căn chung cư nhỏ cách nhà bố mẹ mình không quá xa. Cuộc sống hôn nhân bắt đầu từ đó nhưng cũng kéo theo nhiều vấn đề khiến chúng mình nảy sinh tranh cãi. Vì bố mẹ 2 bên đã cho tiền mua nhà nên bọn mình tự lo phần nội thất, vợ mình muốn sắm một loạt những đồ nhiều tiền như tủ lạnh 2 cánh, máy giặt máy sấy, máy rửa bát, tivi phòng ngủ,… vì cô ấy nói đằng nào cũng phải mua thì mua luôn đồ tốt.

Mình thì thấy trước mắt mua những đồ dùng cơ bản thiết yếu trong gia đình đã, sau có điều kiện sẽ mua sau. Tuy nhiên vợ mình nói rất nhiều về vấn đề này, thậm chí trong 1 lần đi ăn với bạn bè của 2 đứa, cô ấy cũng nhắc đến và cố chứng tỏ rằng tính toán của cô ấy hợp lí hơn. Mình đã rất cáu và có phần xấu hổ với bạn mình. Thời điểm đó mình cũng đã cố gắng nhận thêm việc, lương cũng tăng lên 15-16 triệu/tháng, vợ mình thì vẫn tiếp tục công việc mà mình giới thiệu cho với mức lương 6 triệu và lại đang có bầu. Mình không chê bai gì thu nhập của vợ, chỉ muốn cô ấy hiểu phải cân đối chi tiêu so với khả năng thực tế của 2 đứa. Vậy mà đôi lúc vợ mình vẫn kêu ca rằng chồng đi làm lương chả là bao, còn cô ấy phải chi tiêu bao nhiêu thứ cho gia đình.

Tới lúc gần sinh, vợ mình nói đã xin cô bạn thân list những đồ cần mua cho con. Nghe đến đây mình đã có dự cảm không tốt vì người bạn kia khá có điều kiện. Quả không sai vì tính sơ sơ chỗ đồ cần sắm lên đến hơn 20 triệu với nhiều khoản mình thấy không cần thiết. Vợ mình tiếp tục cằn nhằn về chuyện này nhiều ngày liền, thậm chí còn nói dỗi bảo mình rằng chẳng cần anh lo cho mẹ con em nữa. Khi mẹ mình xin họ hàng một số đồ cũ cho cháu như nôi cũi, xe đẩy,… thì vợ mình lại không vui, thậm chí còn lấy ví dụ đồng nghiệp của cô ấy dù sinh đứa thứ hai vẫn sắm toàn đồ mới cho con.

Bạn chung của vợ chồng mình cũng sinh trước đó không lâu và tặng lại một số đồ để lấy vía thì vợ mình tỏ ra vui vẻ nhận, nhưng sau đó lại than thở rằng con mình không được dùng đồ mới mấy. Gần sinh, mẹ mình có nhờ người quen ở viện công làm hồ sơ sinh cho vợ mình thì cô ấy lại kiểu vô ý nhắc đến người quen đẻ viện tư dịch vụ thoải mái như này như kia.

Thực sự trong thời gian yêu nhau, nhiều lúc mình cũng thấy người yêu là người thích hưởng thụ như đi du lịch thường xuyên hoặc order quần áo giày dép đắt tiền đến nỗi hết sạch lương. Nhưng lúc đó, mình thấy thế cũng bình thường vì vợ mình còn trẻ, hiện tại đã lập gia đình và chuẩn bị có con thì tính cách này thật sự có vấn đề.

Thời gian ở cữ, vợ mình xem nhiều clip decor nhà và đặt rất nhiều đồ về, mỗi thứ chỉ vài chục đến vài trăm nhưng khiến mình càng cảm thấy bí bách. Thêm nữa là về việc chăm con, mẹ vợ mình có lên trong tháng đầu, sau đó thì mẹ mình đi chợ và sang hỗ trợ buổi sáng hàng ngày. Vợ mình lại bắt đầu khó chịu khi bà có góp ý về cách chăm con vì theo vợ mình cách của bà đã lạc hậu. Mình không rành vụ này nên cũng động viên vợ có thể chia sẻ với bạn bè cùng tuổi đang nuôi con nhỏ xem sao. Kết quả là thấy vợ mình khoe với bạn rằng bé nhà mình trộm vía ngoan lắm, ăn no ngủ kĩ trong khi đêm nào 2 vợ chồng cũng phải dậy 2-3 lần vì con khóc.

Cho đến ngày hôm qua, đi làm về mình có kể với vợ trong lúc ăn cơm rằng, mình bị tụt huyết áp trên đường đi làm về vì trưa bận quá ăn uống qua loa. Mình kể không hề có ý than thở hay làm mình làm mẩy, chỉ là muốn chia sẻ với vợ như thế thôi nhưng phản ứng của cô ấy làm mình thất vọng. Vợ mình chỉ đáp thế à anh, rồi bắt đầu kể lể hôm nay cô ấy đi làm mệt thế nào, về nhà chăm con bận ra sao. Nghe đến đây mình thực sự thấy mệt mỏi, không phải mình không thương vợ hay coi thường việc cô ấy ở nhà trông con, chỉ là mình luôn có cảm giác vợ mình chỉ chăm chăm so bì xem ai mệt hơn, ai vất vả hơn trong gia đình này.

Đăng lên đây, mình biết sẽ có nhiều chị em vào comment rằng mình chỉ đang nói từ phía mình, rằng mình không chịu thấu hiểu và thương vợ. Đúng là mình đang nói từ góc nhìn của mình, và có lẽ góc nhìn của 1 thằng đàn ông lúc yêu và cưới đã thay đổi đáng kể. Ra Tết, bé nhà mình sẽ bắt đầu đi lớp, ông bà nội ngỏ ý cho cháu học gần nhà để ông bà tiện đón cháu giúp còn vợ mình thì lại muốn cho con học trường tư theo kiểu montesorri gì đó ở khá xa với học phí 8 triệu/tháng, đơn giản vì "bạn em cũng cho con học ở đấy". Mình thực sự chán nản, dù vẫn đang cố gắng từng ngày để kiếm được nhiều tiền hơn nhưng không biết liệu có đuổi kịp nhu cầu của vợ mình hay không nữa?"

chuyện tình yêu, chuyện hôn nhân, vợ chồng

Lương cả hai vợ chồng được hơn 20 triệu nhưng vợ thích mua sắm, tiêu hoang phí.

chuyện tình yêu, chuyện hôn nhân, vợ chồng

Vợ cũng đòi đẻ ở bệnh viện tư chứ không thích bệnh viện công (Ảnh minh họa).

Đọc xong câu chuyện mà người chồng kể, cư dân mạng bàn luận: "Vợ bạn vừa sĩ diện lại còn hoang. Không có thực lực, không cố gắng trong kinh tế nhưng rất có sức tiêu xài", "Minh chứng cho việc nhu cầu không hợp với thực tế", "Nói chung ai mà chẳng thích tốt nhất lo cho con, nhưng liệu cơm mà gắp mắm thôi, chứ đu theo người khác làm gì", "Nghèo mà sĩ thì đúng là vỡ mồm thật", "Chia buồn cùng bạn, lấy vợ kiểu này xác định cả đời bạn sẽ phải cày hơn cả trâu may ra vợ bạn mới vui được"...

chuyện tình yêu, chuyện hôn nhân, vợ chồng

chuyện tình yêu, chuyện hôn nhân, vợ chồng

chuyện tình yêu, chuyện hôn nhân, vợ chồng

Cư dân mạng bàn luận về câu chuyện.

Thùy Dương (Theo Bảo Vệ Công Lý)

Nguồn: https://baove.congly.vn/vo-luong-6-trieu-nhung-doi-hoi-chi-tieu-du-thu-theo-co-ban-co-dieu-kien-chon.. Nguồn: https://baove.congly.vn/vo-luong-6-trieu-nhung-doi-hoi-chi-tieu-du-thu-theo-co-ban-co-dieu-kien-chong-len-mang-than-tho-40589.html

'Hoa khôi bóng chuyền' Kim Huệ tham dự lễ trưởng thành của con gái, ái nữ được nhận xét xinh như Hoa hậu

'Hoa khôi bóng chuyền' Kim Huệ tham dự lễ trưởng thành của con gái, ái nữ được nhận xét xinh như Hoa...

Hotgirl, hotboy - 10 giờ, 36 phút trước

Thừa hưởng chiều cao và gương mặt khả ái của mẹ, con gái Kim Huệ được nhận xét xinh như Hoa hậu.

Quang Hải tiếp tục chơi mờ nhạt ở Pau FC, bạn gái Chu Thanh Huyền đáp trả khá 'ngông' khi bị soi mói

Quang Hải tiếp tục chơi mờ nhạt ở Pau FC, bạn gái Chu Thanh Huyền đáp trả khá 'ngông' khi bị soi...

Hotgirl, hotboy - 11 giờ, 30 phút trước

Khi phong độ của Quang Hải đang trở thành chủ để bàn tán thì Chu Thanh Huyền chẳng ngần ngại đáp trả lại những ý kiến săm soi về chuyện tình cảm.

Trung vệ Bùi Tiến Dũng đau lòng khi anh trai ruột qua đời

Trung vệ Bùi Tiến Dũng đau lòng khi anh trai ruột qua đời

Đời sống trẻ - 12 giờ, 54 phút trước

Cầu thủ Bùi Tiến Dũng đau lòng khi anh trai qua đời, nhiều đồng nghiệp, bạn bè gửi lời chia buồn.

Dân mạng ghi lại cảnh bé trai hút thuốc lá điện tử và 'lời cảnh báo' đối với phụ huynh

Dân mạng ghi lại cảnh bé trai hút thuốc lá điện tử và 'lời cảnh báo' đối với phụ huynh

Đời sống trẻ - 13 giờ, 9 phút trước

Qua bài đăng này, dân mạng khuyên các bậc cha mẹ nên theo dõi sát sao hành vi của con mình để định hướng đúng đắn.

Chàng trai bị lừa hơn 820 triệu vì hẹn hò qua mạng, sốc hơn khi biết đối phương chỉ học hết cấp 2, đã có chồng và nặng hơn 80kg

Chàng trai bị lừa hơn 820 triệu vì hẹn hò qua mạng, sốc hơn khi biết đối phương chỉ học hết cấp...

Đời sống trẻ - 13 giờ, 23 phút trước

Sau khi phát hiện bị "bạn gái" lừa, chàng trai đã báo cảnh sát và vô cùng sốc khi biết sự thật.

Từ Cha Joo Young, Yoona đến Lim Ji Yeon: Cuộc chiến khốc liệt cho ngôi vị cao nhất của dàn nữ diễn viên Hàn sinh năm 1990

Từ Cha Joo Young, Yoona đến Lim Ji Yeon: Cuộc chiến khốc liệt cho ngôi vị cao nhất của dàn nữ diễn...

Truyền hình - 3 giờ, 50 phút trước

Nhiều nữ diễn viên sinh năm 1990 đang cố gắng trở thành người thống trị lĩnh vực truyền hình. Trong số những gương mặt được chú ý phải kể đến như Cha Joo Young,...

Con gái Trương Ngọc Ánh 'trổ mã' nhan sắc khi thay đổi kiểu tóc, vòng một 'nảy nở' lại càng gây bất ngờ

Con gái Trương Ngọc Ánh 'trổ mã' nhan sắc khi thay đổi kiểu tóc, vòng một 'nảy nở' lại càng gây bất...

Chuyện làng sao - 3 giờ, 53 phút trước

Loạt ảnh mới của con gái Trương Ngọc Ánh đang nhận được nhiều sự quan tâm.

Con trai nuôi giống Vũ Linh nhất đăng ảnh cũ như hai giọt nước với ba nuôi, nói một câu đau lòng

Con trai nuôi giống Vũ Linh nhất đăng ảnh cũ như hai giọt nước với ba nuôi, nói một câu đau lòng...

Chuyện làng sao - 4 giờ, 53 phút trước

Con trai nuôi của cố NSƯT Vũ Linh là NSƯT Vũ Luân đã có dòng trạng thái chia sẻ về người ba nuôi quá cố.

Bình Minh hôn vợ cực tình để mừng sinh nhật, dân tình chỉ quan tâm ai kém sắc hơn?

Bình Minh hôn vợ cực tình để mừng sinh nhật, dân tình chỉ quan tâm ai kém sắc hơn?

Chuyện làng sao - 4 giờ, 11 phút trước

Bình Minh đã tổ chức tiệc sinh nhật cho bà xã là doanh nhân Anh Thơ. Anh không ngại thể hiện tình cảm với nửa kia ngay trong buổi tiệc.

Việt Hương hết mệt khi được ông xã chăm sóc trong lúc đi quay, Hoài Phương hiếm hoi khoe body cơ bắp cực ấn tượng

Việt Hương hết mệt khi được ông xã chăm sóc trong lúc đi quay, Hoài Phương hiếm hoi khoe body cơ bắp...

Chuyện làng sao - 4 giờ, 24 phút trước

Loạt ảnh mới của vợ chồng Việt Hương - Hoài Phương nhận được nhiều sự yêu thích từ khán giả.

Xót xa khoảnh khắc NSND Công Lý tập tễnh cố gắng bước từng bước theo sự hướng...

Từng đen nhẻm xấu xí, Hồ Văn Cường nay lột xác đến ngỡ ngàng

Từng đen nhẻm xấu xí, Hồ Văn Cường nay lột xác đến ngỡ ngàng

Chuyện làng sao - 4 giờ, 24 phút trước

Hồ Văn Cường hiện tại đã lột xác ngoạn mục về ngoại hình và nhận cơn mưa lời khen từ fan.

Song Hye Kyo bên bộ đôi mỹ nam 'Vườn sao băng' ở hai thời điểm cách nhau gần 10 năm

Song Hye Kyo bên bộ đôi mỹ nam 'Vườn sao băng' ở hai thời điểm cách nhau gần 10 năm

Chuyện làng sao - 4 giờ, 25 phút trước

Nữ diễn viên Song Hye Kyo hợp tác với Kim Bum trong dự một dự án phim và cùng tham gia sự kiện ở trời Tây với Lee Min Ho hồi năm ngoái.

Đây là ý nghĩa của đèn pha ô tô 'nháy một lần', 'nháy hai lần' và 'nháy ba lần'! Nhiều chủ xe không biết, học nhanh

Đây là ý nghĩa của đèn pha ô tô 'nháy một lần', 'nháy hai lần' và 'nháy ba lần'! Nhiều chủ xe...

Kiến thức - 5 giờ, 27 phút trước

Khi tham gia giao thông, người mới lái xe thường bị lái xe phía sau "nháy" đèn pha, có khi nháy một lần, có khi nháy hai lần, có khi ba lần. Vậy bạn...

Có nên tắt bộ phát wifi khi đi ngủ vào ban đêm không? Đặt vị trí sai cũng khiến tốc độ Internet chậm 'như rùa' mà nhiều người không biết

Có nên tắt bộ phát wifi khi đi ngủ vào ban đêm không? Đặt vị trí sai cũng khiến tốc độ Internet...

Kiến thức - 6 giờ, 30 phút trước

Bộ định tuyến (phát wifi) có thể nói là một trong những thiết bị nhà nào cũng lắp đặt, vì với sự phổ biến của điện thoại thông minh, có thể nói mỗi nhà...

Tử vi 12 con giáp thứ 3 ngày 28/3/2023: Tuổi Sửu thuận lợi đủ đường, Tý cần đề phòng tiểu nhân

Tử vi 12 con giáp thứ 3 ngày 28/3/2023: Tuổi Sửu thuận lợi đủ đường, Tý cần đề phòng tiểu nhân

Đời sống số - 6 giờ, 34 phút trước

Cùng xem tử vi dự đoán gì về vận mệnh, cuộc sống, tình duyên... của 12 con giáp trong hôm nay, thứ 3 ngày 28/3/2023.

Đón tuổi mới, Minh Hà tung bộ ảnh tình tứ bên Lý Hải, độ trẻ trung khiến nhiều người ghen tị

Đón tuổi mới, Minh Hà tung bộ ảnh tình tứ bên Lý Hải, độ trẻ trung khiến nhiều người ghen tị

Album ảnh sao - 6 giờ, 34 phút trước

Loạt ảnh mới của đôi vợ chồng Lý Hải và Minh Hà đang khiến cộng đồng mạng mê mẩn.

Knet bình chọn Top 10 phim cổ trang Hàn Quốc hay nhất: 'Mây họa ánh trăng' đứng thứ 3, số 1 là điều bất ngờ

Knet bình chọn Top 10 phim cổ trang Hàn Quốc hay nhất: 'Mây họa ánh trăng' đứng thứ 3, số 1 là...

Truyền hình - 6 giờ, 35 phút trước

Dưới đây là 10 phim cổ trang được người hâm mộ Hàn Quốc bình chọn là hay nhất.

Chồng cũ từng chê ngực Goo Hye Sun xấu tái xuất màn ảnh sau 4 năm ly hôn, body đáng kinh ngạc trong cảnh 'lộ hàng'

Chồng cũ từng chê ngực Goo Hye Sun xấu tái xuất màn ảnh sau 4 năm ly hôn, body đáng kinh ngạc...

Bật mí điện ảnh - 8 giờ, 36 phút trước

Chồng cũ của Goo Hye Sun lộ thân hình 6 múi khó tin.

Đàm Vĩnh Hưng lên tiếng về chiếc ghế được cho như 'ngai vàng' gây tranh cãi tại họp báo

Đàm Vĩnh Hưng lên tiếng về chiếc ghế được cho như 'ngai vàng' gây tranh cãi tại họp báo

Chuyện làng sao - 8 giờ, 36 phút trước

Ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng cho biết, chiếc ghế gây tranh cãi tại họp báo không phải là "ngai vàng" mà chỉ là chiếc ghế cắt tóc được làm lại.

Bán trứng vịt lộn trên vỉa hè quá nóng, cô chủ quán lắp luôn điều hòa ngoài trời, dân mạng: Bán vì đam mê

Bán trứng vịt lộn trên vỉa hè quá nóng, cô chủ quán lắp luôn điều hòa ngoài trời, dân mạng: Bán vì...

Đời sống trẻ - 8 giờ, 36 phút trước

Nhiều cư dân mạng cho rằng việc cô chủ quán bán vịt lộn vì đam mê khi lắp điều hòa luôn ngoài trời.

Phụ nữ đã ngoài 40, làm sao để diện áo trễ vai đẹp như kiều nữ tuổi đôi mươi?

Phụ nữ đã ngoài 40, làm sao để diện áo trễ vai đẹp như kiều nữ tuổi đôi mươi?

Thời trang + - 8 giờ, 15 phút trước

Sau đây xin giới thiệu ba điểm chính của phụ nữ trên 40 tuổi khi mặc trang phục trễ vai, cũng như sự sắp xếp thứ tự của từng phong cách.

Ai khỏe mạnh hơn, ăn thịt hay ăn chay? nhiều người hiểu sai

Ai khỏe mạnh hơn, ăn thịt hay ăn chay? nhiều người hiểu sai

Chăm sóc sức khỏe - 8 giờ, 15 phút trước

Thói quen ăn uống của mọi người là khác nhau và chất dinh dưỡng họ nhận được cũng khác nhau. Người nắm vững phương pháp ăn uống thì cung cấp đủ năng lượng để...

Điều thu hút phụ nữ nhất không phải tiền bạc và ngoại hình mà là kỹ năng có thể đáp ứng 3 'nhu cầu' này

Điều thu hút phụ nữ nhất không phải tiền bạc và ngoại hình mà là kỹ năng có thể đáp ứng 3...

Đàn ông yêu - 8 giờ, 18 phút trước

Người phụ nữ thực sự sẽ không dễ dàng bị hạ gục bởi tiền bạc và ngoại hình, họ nhìn đàn ông theo cách riêng của họ, không cần người khác nói gì, chỉ...

Chủ tịch Miss Grand lên tiếng xin lỗi sau khi miệt thị ngoại hình Thiên Ân, mong muốn Việt Nam chọn được cô gái bằng hoặc hơn Thùy Tiên

Chủ tịch Miss Grand lên tiếng xin lỗi sau khi miệt thị ngoại hình Thiên Ân, mong muốn Việt Nam chọn được...

Chuyện làng sao - 8 giờ, 18 phút trước

Chia sẻ mới đây của chủ tịch Miss Grand - ông Nawat đang nhận được nhiều sự quan tâm từ khán giả,

5 lý do rớt phỏng vấn xin việc mà nhân sự không nói với bạn

5 lý do rớt phỏng vấn xin việc mà nhân sự không nói với bạn

Doanh nghiệp - 9 giờ, 32 phút trước

Bạn có kinh nghiệm, kỹ năng rất tốt nhưng “5 lần 7 lượt” vẫn trượt phỏng vấn xin việc. Bạn loay hoay không biết nguyên nhân nằm ở đâu sau mỗi lần phỏng vấn...