Vợ lương 6 triệu nhưng đòi hỏi chi tiêu đủ thứ theo cô bạn 'có điều kiện', chồng lên mạng than thở

15:52 30/11/2022

Dù mức lương của vợ chỉ 6 triệu nhưng luôn muốn mua đủ thứ mà không tính toán khiến người chồng khó chịu.

Nhiều cặp vợ chồng dù lương không cao nhưng vẫn có tiền dư dả vì biết cách chi tiêu. Tuy nhiên, có những cặp vợ chồng lại luôn trong tình trạng cạn sạch tiền chỉ vì tiêu hoang phí.

Mới đây, một người chồng lên mạng than thở về việc vợ chi tiêu hơi hoang phí, không phù hợp với kinh tế gia đình: "Bọn mình yêu nhau 3 năm thì cưới, hiện đã có 1 bé gái hơn 1 tuổi. Nói sơ qua, nhà mình ở Hà Nội nên trước lúc lấy vợ, mình vẫn chi tiêu khá thoải mái với mức lương 9 triệu/tháng. Vợ mình là người nơi khác, lên Hà Nội học đại học, sau ra trường mình cũng nhờ mối quan hệ của gia đình để xin việc cho vợ mình dù mức lương không cao nhưng ổn định.

Lúc cưới nhau, bố mẹ mình cũng tạo điều kiện (hoặc do mẹ mình không thích vợ mình nên không muốn sống chung) để 2 đứa ra riêng. Ông bà cho vợ chồng gần hết số tiền mua nhà, nhà vợ ở quê cũng cho bọn mình vài chục gọi là góp thêm. Cuối cùng bọn mình mua được 1 căn chung cư nhỏ cách nhà bố mẹ mình không quá xa. Cuộc sống hôn nhân bắt đầu từ đó nhưng cũng kéo theo nhiều vấn đề khiến chúng mình nảy sinh tranh cãi. Vì bố mẹ 2 bên đã cho tiền mua nhà nên bọn mình tự lo phần nội thất, vợ mình muốn sắm một loạt những đồ nhiều tiền như tủ lạnh 2 cánh, máy giặt máy sấy, máy rửa bát, tivi phòng ngủ,… vì cô ấy nói đằng nào cũng phải mua thì mua luôn đồ tốt.

Mình thì thấy trước mắt mua những đồ dùng cơ bản thiết yếu trong gia đình đã, sau có điều kiện sẽ mua sau. Tuy nhiên vợ mình nói rất nhiều về vấn đề này, thậm chí trong 1 lần đi ăn với bạn bè của 2 đứa, cô ấy cũng nhắc đến và cố chứng tỏ rằng tính toán của cô ấy hợp lí hơn. Mình đã rất cáu và có phần xấu hổ với bạn mình. Thời điểm đó mình cũng đã cố gắng nhận thêm việc, lương cũng tăng lên 15-16 triệu/tháng, vợ mình thì vẫn tiếp tục công việc mà mình giới thiệu cho với mức lương 6 triệu và lại đang có bầu. Mình không chê bai gì thu nhập của vợ, chỉ muốn cô ấy hiểu phải cân đối chi tiêu so với khả năng thực tế của 2 đứa. Vậy mà đôi lúc vợ mình vẫn kêu ca rằng chồng đi làm lương chả là bao, còn cô ấy phải chi tiêu bao nhiêu thứ cho gia đình.

Tới lúc gần sinh, vợ mình nói đã xin cô bạn thân list những đồ cần mua cho con. Nghe đến đây mình đã có dự cảm không tốt vì người bạn kia khá có điều kiện. Quả không sai vì tính sơ sơ chỗ đồ cần sắm lên đến hơn 20 triệu với nhiều khoản mình thấy không cần thiết. Vợ mình tiếp tục cằn nhằn về chuyện này nhiều ngày liền, thậm chí còn nói dỗi bảo mình rằng chẳng cần anh lo cho mẹ con em nữa. Khi mẹ mình xin họ hàng một số đồ cũ cho cháu như nôi cũi, xe đẩy,… thì vợ mình lại không vui, thậm chí còn lấy ví dụ đồng nghiệp của cô ấy dù sinh đứa thứ hai vẫn sắm toàn đồ mới cho con.

Bạn chung của vợ chồng mình cũng sinh trước đó không lâu và tặng lại một số đồ để lấy vía thì vợ mình tỏ ra vui vẻ nhận, nhưng sau đó lại than thở rằng con mình không được dùng đồ mới mấy. Gần sinh, mẹ mình có nhờ người quen ở viện công làm hồ sơ sinh cho vợ mình thì cô ấy lại kiểu vô ý nhắc đến người quen đẻ viện tư dịch vụ thoải mái như này như kia.

Thực sự trong thời gian yêu nhau, nhiều lúc mình cũng thấy người yêu là người thích hưởng thụ như đi du lịch thường xuyên hoặc order quần áo giày dép đắt tiền đến nỗi hết sạch lương. Nhưng lúc đó, mình thấy thế cũng bình thường vì vợ mình còn trẻ, hiện tại đã lập gia đình và chuẩn bị có con thì tính cách này thật sự có vấn đề.

Thời gian ở cữ, vợ mình xem nhiều clip decor nhà và đặt rất nhiều đồ về, mỗi thứ chỉ vài chục đến vài trăm nhưng khiến mình càng cảm thấy bí bách. Thêm nữa là về việc chăm con, mẹ vợ mình có lên trong tháng đầu, sau đó thì mẹ mình đi chợ và sang hỗ trợ buổi sáng hàng ngày. Vợ mình lại bắt đầu khó chịu khi bà có góp ý về cách chăm con vì theo vợ mình cách của bà đã lạc hậu. Mình không rành vụ này nên cũng động viên vợ có thể chia sẻ với bạn bè cùng tuổi đang nuôi con nhỏ xem sao. Kết quả là thấy vợ mình khoe với bạn rằng bé nhà mình trộm vía ngoan lắm, ăn no ngủ kĩ trong khi đêm nào 2 vợ chồng cũng phải dậy 2-3 lần vì con khóc.

Cho đến ngày hôm qua, đi làm về mình có kể với vợ trong lúc ăn cơm rằng, mình bị tụt huyết áp trên đường đi làm về vì trưa bận quá ăn uống qua loa. Mình kể không hề có ý than thở hay làm mình làm mẩy, chỉ là muốn chia sẻ với vợ như thế thôi nhưng phản ứng của cô ấy làm mình thất vọng. Vợ mình chỉ đáp thế à anh, rồi bắt đầu kể lể hôm nay cô ấy đi làm mệt thế nào, về nhà chăm con bận ra sao. Nghe đến đây mình thực sự thấy mệt mỏi, không phải mình không thương vợ hay coi thường việc cô ấy ở nhà trông con, chỉ là mình luôn có cảm giác vợ mình chỉ chăm chăm so bì xem ai mệt hơn, ai vất vả hơn trong gia đình này.

Đăng lên đây, mình biết sẽ có nhiều chị em vào comment rằng mình chỉ đang nói từ phía mình, rằng mình không chịu thấu hiểu và thương vợ. Đúng là mình đang nói từ góc nhìn của mình, và có lẽ góc nhìn của 1 thằng đàn ông lúc yêu và cưới đã thay đổi đáng kể. Ra Tết, bé nhà mình sẽ bắt đầu đi lớp, ông bà nội ngỏ ý cho cháu học gần nhà để ông bà tiện đón cháu giúp còn vợ mình thì lại muốn cho con học trường tư theo kiểu montesorri gì đó ở khá xa với học phí 8 triệu/tháng, đơn giản vì "bạn em cũng cho con học ở đấy". Mình thực sự chán nản, dù vẫn đang cố gắng từng ngày để kiếm được nhiều tiền hơn nhưng không biết liệu có đuổi kịp nhu cầu của vợ mình hay không nữa?"

chuyện tình yêu, chuyện hôn nhân, vợ chồng

Lương cả hai vợ chồng được hơn 20 triệu nhưng vợ thích mua sắm, tiêu hoang phí.

chuyện tình yêu, chuyện hôn nhân, vợ chồng

Vợ cũng đòi đẻ ở bệnh viện tư chứ không thích bệnh viện công (Ảnh minh họa).

Đọc xong câu chuyện mà người chồng kể, cư dân mạng bàn luận: "Vợ bạn vừa sĩ diện lại còn hoang. Không có thực lực, không cố gắng trong kinh tế nhưng rất có sức tiêu xài", "Minh chứng cho việc nhu cầu không hợp với thực tế", "Nói chung ai mà chẳng thích tốt nhất lo cho con, nhưng liệu cơm mà gắp mắm thôi, chứ đu theo người khác làm gì", "Nghèo mà sĩ thì đúng là vỡ mồm thật", "Chia buồn cùng bạn, lấy vợ kiểu này xác định cả đời bạn sẽ phải cày hơn cả trâu may ra vợ bạn mới vui được"...

chuyện tình yêu, chuyện hôn nhân, vợ chồng

chuyện tình yêu, chuyện hôn nhân, vợ chồng

chuyện tình yêu, chuyện hôn nhân, vợ chồng

Cư dân mạng bàn luận về câu chuyện.

Thùy Dương (Theo Bảo Vệ Công Lý)

Nguồn: https://baove.congly.vn/vo-luong-6-trieu-nhung-doi-hoi-chi-tieu-du-thu-theo-co-ban-co-dieu-kien-chon.. Nguồn: https://baove.congly.vn/vo-luong-6-trieu-nhung-doi-hoi-chi-tieu-du-thu-theo-co-ban-co-dieu-kien-chong-len-mang-than-tho-40589.html

Cảnh nhiều người 'tay xách nách mang' khi từ quê lên thành phố sau kỳ nghỉ Tết khiến dân mạng thích thú

Cảnh nhiều người 'tay xách nách mang' khi từ quê lên thành phố sau kỳ nghỉ Tết khiến dân mạng thích thú...

Đời sống trẻ - 14 giờ, 46 phút trước

Bánh kẹo, bánh chưng và rất nhiều 'quà quê' được mọi người đem từ quê lên thành phố sau kỳ nghỉ Tết dài.

Em gái lì xì anh trai căn nhà 8 tỷ đồng ngày đầu năm mới

Em gái lì xì anh trai căn nhà 8 tỷ đồng ngày đầu năm mới

Đời sống trẻ - 14 giờ, 54 phút trước

Tết đến người người, nhà nhà có thể lì xì con cháu tiền trăm, bạc triệu. Nhưng việc em mừng tuổi anh cả một căn nhà 8 tỷ quả là chuyện hiếm.

Bùi Tiến Dũng cùng vợ Tây 'khóa môi' mừng con trai tròn 2 tháng tuổi, còn khoe bộ ảnh đáng yêu của quý tử

Bùi Tiến Dũng cùng vợ Tây 'khóa môi' mừng con trai tròn 2 tháng tuổi, còn khoe bộ ảnh đáng yêu của...

Hotgirl, hotboy - 1 ngày, 8 giờ trước

Loạt khoảnh khắc hạnh phúc của Bùi Tiến Dũng và vợ Tây khiến nhiều người ngưỡng mộ.

'Bộ ba sát thủ' hiếm hoi hội ngộ, cuộc sống hiện tại ra sao?

'Bộ ba sát thủ' hiếm hoi hội ngộ, cuộc sống hiện tại ra sao?

Hotgirl, hotboy - 2 ngày, 19 giờ trước

"Bộ ba sát thủ" gồm Mẫn Tiên, Quỳnh Anh Shyn và An Japan hội ngộ ngày Tết, kỉ niệm tình bạn bước sang năm thứ 12.

Em gái của MC Trấn Thành sinh con vào mùng 3 Tết

Em gái của MC Trấn Thành sinh con vào mùng 3 Tết

Hotgirl, hotboy - 2 ngày, 20 giờ trước

Sau 2 ngày vui vẻ đi chơi Tết, Huỳnh Mi - em gái của MC Trấn Thành đã sinh con vào ngày 24/1.

10 sự thật chứng minh người Ai Cập ảnh hưởng đến trang điểm và làm đẹp tới tận ngày nay

10 sự thật chứng minh người Ai Cập ảnh hưởng đến trang điểm và làm đẹp tới tận ngày nay

Kiến thức - 8 giờ, 3 phút trước

Nền văn minh Ai Cập cổ đại đánh giá cao vẻ đẹp và sự hoàn hảo đến mức họ đi đầu trong các loại mỹ phẩm và chế độ làm đẹp tinh vi. Từ...

Năm ngoái tàn tạ già nua, năm nay mỹ nam hàng đầu xứ Hàn 'lột xác' hoàn toàn

Năm ngoái tàn tạ già nua, năm nay mỹ nam hàng đầu xứ Hàn 'lột xác' hoàn toàn

Chuyện làng sao - 9 giờ, 3 phút trước

Nam diễn viên Lee Min Ho đã có sự thay đổi một cách ngoạn mục nhờ vào việc giảm cân và thay đổi kiểu tóc.

Lisa - Leon hóa cô cậu hội đồng thăm điền thổ, đua nhau tấu hài trêu mẹ Hà

Lisa - Leon hóa cô cậu hội đồng thăm điền thổ, đua nhau tấu hài trêu mẹ Hà

Chuyện làng sao - 9 giờ, 4 phút trước

Cặp sinh đôi nhà Hà Hồ - Kim Lý vừa có màn lên đồ và tấu hài siêu vui nhộn khi ghé khu nghỉ dưỡng của người quen.

Britney Spears xóa Instagram lần thứ bảy, người hâm mộ lo lắng gọi cảnh sát

Britney Spears xóa Instagram lần thứ bảy, người hâm mộ lo lắng gọi cảnh sát

Chuyện làng sao - 10 giờ, 46 phút trước

Mới đây, người hâm mộ của Britney Spears được cho là đã gọi cảnh sát để kiểm tra tình trạng của cô sau khi nữ ca sĩ xóa tài khoản Instagram lần thứ bảy...

Bảo Duy nhập quốc tịch Australia sau một thời gian sống cùng vợ ba

Bảo Duy nhập quốc tịch Australia sau một thời gian sống cùng vợ ba

Đời sống trẻ - 10 giờ, 52 phút trước

Sang xứ chuột túi sống cùng vợ con một thời gian, Bảo Duy đã chính thức nhập quốc tịch Australia.

Ô tô lùi đổ trụ bơm xăng, ba người may mắn thoát nạn trong gang tấc

9 bí mật thời trang của người nổi tiếng để tỏa sáng khi bước trên thảm đỏ

9 bí mật thời trang của người nổi tiếng để tỏa sáng khi bước trên thảm đỏ

Thời trang sao - 11 giờ, 57 phút trước

Khi các ngôi sao tham dự một sự kiện, hầu hết họ đều trông thật xinh đẹp và ăn mặc phù hợp. Để vẻ ngoài nổi bật và hoàn hảo những người nổi tiếng...

Diva Thanh Lam tung loạt ảnh cực tình những ngày đầu năm mới, gọi chồng bác sĩ là 'anh trai nương tựa'

Diva Thanh Lam tung loạt ảnh cực tình những ngày đầu năm mới, gọi chồng bác sĩ là 'anh trai nương tựa'...

Chuyện làng sao - 11 giờ, 57 phút trước

Với nữ Diva Thanh Lam hạnh phúc tuy đến muộn nhưng vẫn đủ cung bậc hạnh phúc.

Tử vi 12 con giáp thứ 6 ngày 27/1/2023: Tuổi Sửu tài lộc khởi sắc, Tý hao tài tốn của

Tử vi 12 con giáp thứ 6 ngày 27/1/2023: Tuổi Sửu tài lộc khởi sắc, Tý hao tài tốn của

Đời sống số - 11 giờ, 58 phút trước

Xem tử vi thứ 6 ngày 27/1/2023 của 12 con giáp các tuổi Tý, Sửu, Dần, Mão, Thìn, Tỵ, Ngọ, Mùi, Thân, Dậu, Tuất, Hợi về công việc, tài lộc, sức khỏe, tình duyên...

Kính dùng làm vách ngăn phòng tắm đã hết thời? Bây giờ phổ biến là xây dựng một nửa bức tường, thiết thực và dễ chăm sóc

Kính dùng làm vách ngăn phòng tắm đã hết thời? Bây giờ phổ biến là xây dựng một nửa bức tường, thiết...

Nội thất - Ngoại thất - 12 giờ, 37 phút trước

Trong thiết kế trang trí phòng tắm hiện nay, vách kính ngăn phòng tắm luôn được mọi người yêu thích, vậy vách ngăn kính tắm phòng tắm có tốt không thì điều đầu tiên...

Baking soda rất tốt cho việc trồng hoa cây cảnh, cây không bị thối và rễ không bị sâu, bất kỳ bông hoa nào bạn trồng cũng sẽ nở tung

Baking soda rất tốt cho việc trồng hoa cây cảnh, cây không bị thối và rễ không bị sâu, bất kỳ bông...

Kiến thức - 12 giờ, 58 phút trước

Thật bất ngờ, thứ được dùng để hấp bánh bao baking soda, thực sự là một vũ khí thần kỳ để trồng hoa, an toàn hơn và giá cả phải chăng hơn so với...

Dù có tiền hay không thì tốt nhất không nên để 4 thứ này trên tủ lạnh, không phải mê tín dị đoan nên về nhà dọn đi chỗ khác

Dù có tiền hay không thì tốt nhất không nên để 4 thứ này trên tủ lạnh, không phải mê tín dị...

Kiến thức - 12 giờ, 29 phút trước

Tủ lạnh là thiết bị điện trong mỗi gia đình, để tận dụng tủ lạnh tốt hơn, nhiều người thích sử dụng nóc tủ lạnh làm “chiếc bàn nhỏ” và để nhiều đồ đạc...

Kỹ năng vượt trội nơi công sở: Nói chuyện với sếp, làm sao để sếp sẵn sàng lắng nghe bạn!

Kỹ năng vượt trội nơi công sở: Nói chuyện với sếp, làm sao để sếp sẵn sàng lắng nghe bạn!

Đời sống trẻ - 12 giờ, 30 phút trước

Giao tiếp là chìa khóa thành công, là vũ khí bí mật chiến thắng trong cuộc sống cũng như công việc. Tuy nhiên, không phải ai cũng có thể có kỹ năng giao tiếp...

Cách làm món canh ngao chua nấu với dứa giải ngán sau Tết

Cách làm món canh ngao chua nấu với dứa giải ngán sau Tết

Địa chỉ ăn ngon - 13 giờ, 30 phút trước

Sau Tết nếu đã quá ngán thịt, món xào nhiều dầu mỡ hãy thử món canh ngao chua nấu với dứa lạ miệng.

5 điều bạn đang làm gây hại thính giác của mình mà không hề hay biết

5 điều bạn đang làm gây hại thính giác của mình mà không hề hay biết

Khỏe đẹp - 13 giờ, 31 phút trước

Các vấn đề về thính giác rất phổ biến và có thể ảnh hưởng đến mọi người ở mọi lứa tuổi. Bên cạnh việc đeo tai nghe quá thường xuyên, còn có những thói...

Cách bảo vệ dữ liệu trên điện thoại thông minh của bạn

Cách bảo vệ dữ liệu trên điện thoại thông minh của bạn

Xài gì - 13 giờ, 31 phút trước

Điện thoại thông minh được coi là một trong những thiết bị dễ bị tấn công nhất. Những kẻ lừa đảo nhắm vào những người cài đặt dịch vụ ngân hàng trên điện thoại...

Chỉ cần có đường vân này trong lòng bàn tay, bạn không chỉ giàu có mà còn có quyền lực, cả đời hưởng nhiều của cải

Chỉ cần có đường vân này trong lòng bàn tay, bạn không chỉ giàu có mà còn có quyền lực, cả đời...

Kiến thức - 14 giờ, 43 phút trước

Hãy mở lòng bàn tay và nhìn vào nếu có một trong ba đường dưới đây chắc chắn cuộc sống của bạn sẽ đại phú đại quý.

Căn hộ chỉ vỏn vẹn 73m2, trang trí toàn bộ ngôi nhà có thể gọi là 'kiểu sách giáo khoa', cuộc sống sảng khoái và trong lành

Căn hộ chỉ vỏn vẹn 73m2, trang trí toàn bộ ngôi nhà có thể gọi là 'kiểu sách giáo khoa', cuộc sống...

Mẫu nhà đẹp - 14 giờ, 44 phút trước

Dựa vào sự kết hợp giữa thiết kế bài trí khéo léo và thói quen sinh hoạt, toàn bộ căn hộ 73m2 có thể được gọi là trang trí "kiểu sách giáo khoa". Toàn...

Cảnh nhiều người 'tay xách nách mang' khi từ quê lên thành phố sau kỳ nghỉ Tết khiến dân mạng thích thú

Cảnh nhiều người 'tay xách nách mang' khi từ quê lên thành phố sau kỳ nghỉ Tết khiến dân mạng thích thú...

Đời sống trẻ - 14 giờ, 46 phút trước

Bánh kẹo, bánh chưng và rất nhiều 'quà quê' được mọi người đem từ quê lên thành phố sau kỳ nghỉ Tết dài.

Khi đến nhà con cái để dưỡng già, bạn chỉ có thể được đối xử tử tế nếu kiên trì 'ba không'

Khi đến nhà con cái để dưỡng già, bạn chỉ có thể được đối xử tử tế nếu kiên trì 'ba không'...

Làm sao - 14 giờ, 48 phút trước

Ngày nay, nhiều người cao tuổi sẽ chọn chuyển đến sống cùng con cái khi họ đến tuổi nghỉ hưu. Tuy nhiên, để cuộc sống tuổi già trở nên thoải mái, an yên, tốt...

'Cây hài sát gái' Pete Davidson vừa hút thuốc vừa tận hưởng nụ hôn ngọt ngào bên bạn gái mới

'Cây hài sát gái' Pete Davidson vừa hút thuốc vừa tận hưởng nụ hôn ngọt ngào bên bạn gái mới

Chuyện làng sao - 14 giờ, 51 phút trước

Pete Davidson bắt gặp tình tứ bên Chase Sui Wonders trong kỳ nghỉ lãng mạn ở Hawaii.