Bỏ qua bao nhiêu doanh nhân thành đạt để cưới một người cho mình cảm giác rung động, cô gái cay đắng đưa lời khuyên cho những ai sắp chọn chồng

14:48 04/05/2021

Qua cuộc hôn nhân không như là mơ của mình, cô vợ khuyên: 'Các bạn nữ hãy lấy 1 người yêu thương mình nhiều hơn vì phụ nữ lấy chồng rồi sẽ thiệt thòi nhiều thứ lắm'.

Có câu "Lấy chồng như một canh bạc, thông minh xinh đẹp không bằng may mắn", cũng đúng phần nào. Bởi với một số người khi về làm vợ, làm dâu mới rõ mặt thật của người "đầu ấp tay gối" và nhà chồng.

Như cô gái dưới đây, bỏ qua bao người thành đạt để yêu và lấy một kẻ cho mình cảm giác "rung động". Để rồi khi cưới xong mới vỡ mộng vì chồng vô tâm, mải tụ tập bạn bè, nhậu nhẹt. Hiện tại, cô gái đang mang bầu 4 tháng nhưng phải tự lo mọi thứ và stress vì chồng. Ngẫm lại cuộc hôn nhân bế tắc của mình, cô đưa lời khuyên cho các bạn nữ khác:

"Các bạn gái hãy thật tỉnh táo để chọn cho mình một người chồng tốt!

Chào các bạn, mình là K53 của trường, hiện đang làm 1 ngân hàng Big4 tại quê nhà và cũng có chút chức danh nho nhỏ sau bao năm cố gắng. Mình sinh ra trong 1 gia đình công chức cơ bản, có học thức, ngoại hình thuộc dạng xinh xắn, nhưng người ta hay có câu "lấy chồng như một canh bạc, thông minh xinh đẹp không bằng may mắn" quả không sai các bạn ạ.

Chuyện là mình cũng mới lấy chồng được gần năm nay và đang trong giai đoạn bầu bì nhưng thật sự mình thấy rất buồn vì lấy phải 1 người chồng vô tâm, không yêu thương mình. Chồng mình kinh doanh cùng gia đình, vì kinh doanh nên hiên cũng đang vay tại ngân hàng khá nhiều, công việc hiện chủ yếu vẫn do bố chồng mình quản lý, chồng và em trai chồng phụ.

Bọn mình sống chung với bố mẹ chồng. Hiện tại chồng mình đi làm không có lương, từ lúc cưới về mình chưa cầm được 1 đồng lương nào của chồng. Ngay từ hôm cưới xong, tiền mừng cưới 2 đứa chồng đem mua sắm đồ đạc trong nhà từ cái móc đến cái máy hút bụi, máy giặt, đổi điện thoại 12 max pro để đưa máy iphone 11 mới dùng 1 năm cho mẹ chồng dùng, tự bỏ trong tài khoản chồng hơn 20 triệu để thích dùng gì thì dùng.

Còn tiền vàng cưới chủ yếu là bên ngoại mình tặng vì bên ngoại mình hay có tục tặng vàng anh em, con cháu khi cưới; đợt vàng có xu hướng giảm, chồng đem bán đi rồi cứ đòi mình đưa tiền cho mẹ chồng cầm lo việc làm ăn, lúc nào vợ chồng cần thì lấy sau, lúc đầu mình không đồng ý vì muốn giữ vốn riêng lúc nào vợ chồng muốn đầu tư gì thì đầu tư thì cứ xị mặt ra, sau đó mình cũng đồng ý theo chồng.

Chọn chồng, cách chọn chồng, thanh niên

Chọn chồng, cách chọn chồng, thanh niên

Cô vợ ôm gối khóc ròng vì lấy phải người chồng vô tâm (Ảnh minh họa).

Mình đi làm ngân hàng công việc khá bận và nhiều lúc áp lực mệt mỏi nhưng chồng chưa bao giờ được 1 câu hỏi thăm em có mệt không, dù mình về nhà lúc 8h đêm và nhìn không có chút sức lực nào. Bây giờ mình đang bầu 4 tháng, từ lúc bầu đến nay chưa lần nào chồng hỏi "em có thèm ăn gì không"; mình nghén không ăn được gì cũng tự đi mua sữa về uống, tự tìm hiểu, chăm sóc sức khoẻ cho mình và em bé. Mình có chủ động rủ chồng đi mua ít đồ ăn vặt cho bà bầu thì chồng nói "mua làm gì?".

Nhà ngoại mình cách nhà chồng 80km, lâu không về ngoại mình có than nhớ nhà, nhớ ông bà ngoại, chồng nói "về ngoại làm gì lắm"; mà 1-2 tháng rồi mình chưa về. Nhưng với bạn bè, với cuộc chơi thì lúc nào cũng sẵn sàng hết mình. Alo, nhắn tin là đi từ đi ăn, đi chơi xa gần; đợt này mình bầu có vài lần làm căng thì còn 10-11h về còn trước đó thì 1-2h sáng; nếu không đi chơi thì ở nhà cày game, xem bóng đá cá cược với bạn thay vì nói chuyện, tâm sự với vợ.

Anh em bên chồng thì luôn nói "mày vợ làm ngân hàng big4 thiếu gì tiền" và chồng cũng rất tự hào "tao có vợ nuôi". Và đúng thật, lấy hết tiền mừng cưới tiêu xài, đi ăn đôi lần rủ vợ đi cùng thì lấy ví vợ ra trả, đi khám thai cũng vợ tự lo đưa tiền...; không đưa tiền về cho vợ chỉ có lấy tiền chung mừng cưới hoặc tiền trong ví vợ để tiêu. Vậy nhưng lúc nào cũng nói mình sướng, lấy được nhà chồng tâm lý, chồng tâm lý.

Mình đi làm về muộn, nghén mệt nằm thì chỉ lo "xuống xem tivi với mẹ đi cho mẹ đỡ buồn, cứ nằm ì ra đấy" thay vì hỏi "em mệt à, nghén à, thèm ăn gì không?". Còn mình tháng vẫn đưa mẹ chồng ít triệu mua thức ăn hoặc trả tiền đi chợ/siêu thị vài triệu, chồng vẫn thắc mắc tiền mình đi làm thì có bao giờ phải tiêu 1 đồng gì đâu, ý như bảo mình giữ làm của riêng không chi ra 1 đồng nào. Đợt này lễ mình về ngoại, lâu lắm nghén không về được nên muốn ngủ lại qua đêm chơi thêm vài ngày còn chồng về trước, thì hôm nay chồng dục lo bắt xe buýt về sớm đi trong khi nhà chồng có xe để ở nhà và biết mình đi xe buýt đang nghén nên đi xe buýt bị nôn và mình tự bắt taxi về.

Mọi người thắc mắc tại sao trước còn yêu và cưới đúng không? Thì đúng là tại mình ngu dại đó. Bao nhiêu người thành đạt, tự chủ, yêu thương mình theo đuổi mấy năm trời thì mình không yêu lại đi yêu một người cho mình cảm giác "rung động" - thứ cảm giác ngu dốt nhất trên đời.

Và tại sao mình không chia sẻ, nói với chồng mình những điều này? Thì thật ra mình có nói rồi nhưng như ở trên đấy chồng mình nói mình được voi đòi tiên, sướng mà không biết hưởng, không có ai tốt hơn chồng mình đâu mà đòi hỏi. Bây giờ thì hối cũng không kịp nữa. Nhiều lúc nằm ôm gối khóc 1 mình, mình cũng không biết có phải do mình suy nghĩ nhiều quá, thêm bầu bì nên stress không nữa. Cũng chỉ muốn trải lòng 1 chút và mong muốn các bạn nữ hãy lấy 1 người yêu thương mình nhiều hơn vì phụ nữ lấy chồng rồi sẽ thiệt thòi nhiều thứ lắm".

Qua câu chuyện này, nhiều người cũng tự rút kinh nghiệm cho mình:

- Đã xem và tự nhắc nhở bản thân. Cảm ơn bạn đã chia sẻ. Mong là chồng bạn sẽ sớm hiểu ra.

- Chọn chồng giống như canh bạc thật. Cố được thì cố còn không cố được thì dứt cho nhẹ lòng. Bạn tự chủ được kinh tế thì việc gì phải lo không nuôi được con. Cố gắng lấy lại tiền bán vàng rồi ra đi thôi bạn.

- Tình yêu chính là thứ ngớ ngẩn nhất trên đời! Ngày hôm nay là tuyệt với nhưng ngày mai nó là dĩ vãng rồi. Chỉ có mỗi nỗi lo cơm áo gạo tiền là theo ta mãi.

- Rung động mờ mắt rồi, nhìn đâu cũng ra màu hồng. Sai lầm nhất của phụ nữ là nghĩ rằng mình sẽ thay đổi được bad boy, có con thì anh ta sẽ trưởng thành. Sướng nhờ khổ chịu chứ kêu ai...

Chọn chồng, cách chọn chồng, thanh niên

Chọn chồng, cách chọn chồng, thanh niên

Người đồng cảm với cô vợ, rút kinh nghiệm cho mình, kẻ lại cho rằng: "Sướng nhờ khổ chịu chứ kêu ai".

Thiên Thanh (Theo Công lý & xã hội)

Nguồn: https://conglyxahoi.net.vn/van-hoa/giai-tri/bo-qua-bao-nhieu-doanh-nhan-thanh-dat-de-cuoi-mot-nguoi-.. Nguồn: https://conglyxahoi.net.vn/van-hoa/giai-tri/bo-qua-bao-nhieu-doanh-nhan-thanh-dat-de-cuoi-mot-nguoi-cho-minh-cam-giac-rung-dong-co-gai-cay-dang-dua-loi-khuyen-cho-nhung-ai-sap-chon-chong-80713.html

'Giáo viên cấp 2 xinh nhất Trung Quốc', khuôn mặt lẫn thân hình không thua gì sao nữ, vì tấm ảnh chụp trộm mà có cả FC hâm mộ

'Giáo viên cấp 2 xinh nhất Trung Quốc', khuôn mặt lẫn thân hình không thua gì sao nữ, vì tấm ảnh chụp...

Hotgirl, hotboy - 1 ngày, 7 giờ trước

Tình cờ bị chụp lén đăng lên mạng trong khi đang giảng bài, không ngờ cô giáo cấp 2 này đã gây bão trên mạng xã hội và thu hút cả nhóm người hâm...

Chia tay mối tình 11 năm để đến với người yêu mới có nhà và xe, cô gái bị bạn trai cũ trách thực dụng nhưng dân mạng lại ủng hộ

Chia tay mối tình 11 năm để đến với người yêu mới có nhà và xe, cô gái bị bạn trai cũ...

Đời sống trẻ - 2 ngày, 16 giờ trước

Một cô gái đã quyết định chia tay bạn trai 11 năm vì không biết phấn đấu để đến với người mới đã có nhà có xe.

Bị người yêu chê quá béo, cô gái 23 tuổi hứa 3 năm chỉ ăn hoa quả để giảm cân, kết quả cuối cùng ra sao?

Bị người yêu chê quá béo, cô gái 23 tuổi hứa 3 năm chỉ ăn hoa quả để giảm cân, kết quả...

Đời sống trẻ - 2 ngày, 16 giờ trước

Nỗ lực để có một thân hình thon thả không phải việc sai trái. Tuy nhiên, việc giảm cân quá mức có thể gây nhiều hậu quả khôn lường, thậm chí trả giá bằng...

Đạt 27 điểm thi, chàng trai được bố mẹ tổ chức liên hoan vì tin 99% đỗ đại học và cái kết 'dở khóc dở cười'

Đạt 27 điểm thi, chàng trai được bố mẹ tổ chức liên hoan vì tin 99% đỗ đại học và cái kết...

Đời sống trẻ - 2 ngày, 17 giờ trước

Cứ nghĩ 27 điểm thi sẽ đỗ đại học nhưng cuối cùng một chàng trai đã trượt và xấu hổ vì gia đình đã tổ chức liên hoan sớm.

Cô giáo dạy tiếng Anh xinh đẹp của Đài Loan bị mẹ ruột cắt đứt quan hệ vì chụp ảnh khỏa thân

Cô giáo dạy tiếng Anh xinh đẹp của Đài Loan bị mẹ ruột cắt đứt quan hệ vì chụp ảnh khỏa thân...

Đời sống trẻ - 2 ngày, 6 giờ trước

Xinh đẹp, gợi cảm lại giỏi ngoại ngữ và rất thân thiện, cô giáo Lô Hân Dư khiến cộng đồng mạng xứ Đài phát sốt.

Hậu lùm xùm săn gái cùng Jang Dong Gun, chuyện tình cảm của tài tử 'Hoàng hậu Ki' và vợ bác sĩ xinh đẹp thực tế ra sao?

Hậu lùm xùm săn gái cùng Jang Dong Gun, chuyện tình cảm của tài tử 'Hoàng hậu Ki' và vợ bác sĩ...

Chuyện làng sao - 5 giờ, 34 phút trước

Không ít người tò mò về cuộc hôn nhân giữa nam diễn viên Joo Jin Mo và bà xã Min Hye Yeon.

Sao 'Tân bộ bộ kinh tâm' gây sốc với dung mạo hốc hác, mắt lồi, má hóp dù đang mang thai

Sao 'Tân bộ bộ kinh tâm' gây sốc với dung mạo hốc hác, mắt lồi, má hóp dù đang mang thai

Chuyện làng sao - 5 giờ, 38 phút trước

Nữ diễn viên Trần Ý Hàm khiến khán giả lo lắng cho sức khỏe của cô vì quá gầy gò, ốm yếu dù đang mang bầu.

Vào mùa hè, muỗi sợ nhất là loại cỏ này! Hãy lấy một nắm đặt trong phòng và cửa ra vào, cả đêm bạn cũng không nhìn thấy một con muỗi nào

Vào mùa hè, muỗi sợ nhất là loại cỏ này! Hãy lấy một nắm đặt trong phòng và cửa ra vào, cả...

Làm sao - 5 giờ, 38 phút trước

Không ngờ cây ngải cứu lại có nhiều công dụng 'thần kỳ' trong cuộc sống mà hầu hết mọi người vẫn chưa biết, rất đáng để sưu tầm.

Thời gian em bé ra đời có thể nói lên tính cách, mẹ đối chiếu xem có đúng không nhé !

Thời gian em bé ra đời có thể nói lên tính cách, mẹ đối chiếu xem có đúng không nhé !

Kiến thức - 5 giờ, 1 phút trước

Ngoài các yếu tố gắn liền với sinh mệnh như con giáp, cung hoàng đạo, sao… thì giờ bé sinh ra cũng tiết lộ rất nhiều điều thú vị về tương lai của con....

3 quả trứng và 1 bát bột, dạy bạn cách làm bánh không cần dùng lò nướng, kết cấu mềm, thơm từ trên chảo

3 quả trứng và 1 bát bột, dạy bạn cách làm bánh không cần dùng lò nướng, kết cấu mềm, thơm từ...

Địa chỉ ăn ngon - 5 giờ, 2 phút trước

Ba quả trứng và một bát bột mì có thể làm được rất nhiều món ngon. Món ngon mà mình muốn chia sẻ hôm nay là sự kết hợp giữa trứng và bột mì,...

Việt Hương hiếm hoi chia sẻ kỷ niệm bên cố nghệ sĩ Chí Tài, nhắn nhủ một từ ngắn gọn khiến ai cũng xúc động

Việt Hương hiếm hoi chia sẻ kỷ niệm bên cố nghệ sĩ Chí Tài, nhắn nhủ một từ ngắn gọn khiến ai...

Chuyện làng sao - 6 giờ, 45 phút trước

Trên trang cá nhân, danh hài Việt Hương chia sẻ kỷ niệm bên cố nghệ sĩ Chí Tài trong ngày giỗ Tổ nghiệp khiến nhiều người không khỏi chú ý.

Sao 'Hậu cung Chân Hoàn truyện' Tôn Lệ mang thai con thứ 3?

Sao 'Hậu cung Chân Hoàn truyện' Tôn Lệ mang thai con thứ 3?

Chuyện làng sao - 6 giờ, 50 phút trước

Mới đây, cư dân mạng xôn xao trước nghi vấn sao "Hậu cung Chân Hoàn truyện" Tôn Lệ đang mang thai em bé thứ 3.

Dù đã minh bạch gần 1000 trang sao kê, Trấn Thành vẫn bị anti-fan tấn công thô bạo nhãn hàng do anh làm đại diện

Dù đã minh bạch gần 1000 trang sao kê, Trấn Thành vẫn bị anti-fan tấn công thô bạo nhãn hàng do anh...

Chuyện làng sao - 6 giờ, 53 phút trước

Là nghệ sĩ đầu tiên không ngại ngần công khai toàn bộ sao kê quỹ từ thiện nhưng Trấn Thành vẫn bị một nhóm anti-fan quyết vùi dập anh một cách vô lí.

Tuấn Hưng đáp trả cực gắt khi một dân mạng bình luận kém duyên cho rằng nghệ sĩ không phải nhờ 'Tổ nghiệp' mà là khán giả

Tuấn Hưng đáp trả cực gắt khi một dân mạng bình luận kém duyên cho rằng nghệ sĩ không phải nhờ 'Tổ...

Chuyện làng sao - 6 giờ, 56 phút trước

Ca sĩ Tuấn Hưng không ngại đáp trả một cư dân mạng bình luận kém duyên. Sau đó, nam ca sĩ đã xóa bình luận này.

Cậu bé 'Tam Mao' đã trưởng thành, nhiều năm bị thương da đầu đến không thể mọc tóc, sau 25 năm vẫn độc thân

Cậu bé 'Tam Mao' đã trưởng thành, nhiều năm bị thương da đầu đến không thể mọc tóc, sau 25 năm vẫn...

Chuyện làng sao - 6 giờ, 10 phút trước

Để vào vai cậu bé Tam Mao, Mạnh Trí Siêu đã bị tổn thương nặng về da đầu, vai diễn khiến cậu bé vụt sáng thành sao nhí nhưng cũng là con dao hai...

Ngay trong ngày giỗ Tổ, NSND Hồng Vân bị khui lại lùm xùm quảng cáo hàng dỏm và bị yêu cầu trả lại danh hiệu

Ngay trong ngày giỗ Tổ, NSND Hồng Vân bị khui lại lùm xùm quảng cáo hàng dỏm và bị yêu cầu trả...

Chuyện làng sao - 6 giờ, 12 phút trước

Dù câu chuyện đã qua khá lâu nhưng nhiều cư dân mạng vẫn bày tỏ sự phẫn nộ với NSND Hồng Vân.

Phương Thanh bất ngờ phát ngôn gây sốc: 'Xin Tổ xuống tay chấn chỉnh lại danh từ nghệ sĩ'

Phương Thanh bất ngờ phát ngôn gây sốc: 'Xin Tổ xuống tay chấn chỉnh lại danh từ nghệ sĩ'

Chuyện làng sao - 6 giờ, 15 phút trước

Giữa lúc nghệ sĩ vướng hàng loạt lùm xùm gây "chấn động" dư luận, Phương Thanh bất ngờ có bài viết nhân ngày giỗ Tổ nghiệp, phát ngôn của nữ ca sĩ khiến nhiều...

Là 'Phù thủy âm nhạc' đình đám nhưng khi ở nhà, Hoàng Touliver lại là người chồng như thế này trong mắt Tóc Tiên

Là 'Phù thủy âm nhạc' đình đám nhưng khi ở nhà, Hoàng Touliver lại là người chồng như thế này trong mắt...

Chuyện làng sao - 7 giờ, 15 phút trước

Tóc Tiên đã khoe cuộc sống hôn nhân và tiết lộ phần nào về hình ảnh của Hoàng Touliver trong vai trò người chồng khi ở nhà.

2 nhóc tì nhà Hà Hồ nay đã biết tự selfie: Lisa nhìn cận mặt xinh gái hết cỡ, quay sang Leon lại muốn 'xỉu ngang xỉu dọc'

2 nhóc tì nhà Hà Hồ nay đã biết tự selfie: Lisa nhìn cận mặt xinh gái hết cỡ, quay sang Leon...

Nhí - 7 giờ, 20 phút trước

Loạt ảnh tự chụp của Leon và Lisa đang thu hút sự quan tâm rất lớn từ người hâm mộ.

Công cụ chuyển đổi files miễn phí trực tuyến No1converter

Công cụ chuyển đổi files miễn phí trực tuyến No1converter

Dòng sự kiện - 7 giờ, 20 phút trước

Những lợi ích mà file PDF mang lại là không thể phủ nhận, hiển thị nhiều thông tin hơn cũng như tính bảo mật cao hơn. Tuy nhiên, việc chỉnh sửa trên PDF vẫn...

Vừa xuất hiện 'ngầu đét' trong Running Man, dàn cast đã lập tức 'te tua xơ mướp' với loạt thử thách khó nhằn

Vừa xuất hiện 'ngầu đét' trong Running Man, dàn cast đã lập tức 'te tua xơ mướp' với loạt thử thách khó...

Truyền hình - 7 giờ, 22 phút trước

Đoạn teaser 30 giây hé lộ những phân cảnh gay cấn, kịch tính trong tập 1 chắc chắn sẽ khiến khán giả nóng lòng hơn bao giờ hết. Bên cạnh đó, bộ hình Key...

Dàn người yêu tài sắc của 'Ông hoàng cải lương' Vũ Linh hội ngộ trong lễ cúng tổ ở hải ngoại

Dàn người yêu tài sắc của 'Ông hoàng cải lương' Vũ Linh hội ngộ trong lễ cúng tổ ở hải ngoại

Chuyện làng sao - 7 giờ, 24 phút trước

Loạt cô đào lừng lẫy và là những bạn diễn ăn ý nhất của "Ông hoàng cải lương" Vũ Linh đã hội ngộ trong lễ cúng tổ tại nhà của NS Phương Hồng Thủy...

Bước sang tháng 10 dương lịch, Top 3 con giáp được Thần Tài chiếu mệnh, giàu sang ngút trời, vận số lên hương, sự nghiệp vô cùng thuận lợi

Bước sang tháng 10 dương lịch, Top 3 con giáp được Thần Tài chiếu mệnh, giàu sang ngút trời, vận số lên...

Đời sống số - 9 giờ, 19 phút trước

Bước sang tháng 10 dương lịch, 3 con giáp sau sẽ chuyển mình vô cùng mạnh mẽ như ‘cá chép hóa rồng’, sống trong nhung lụa giàu sang, tiền của chất đống khiến ai...

Giữa lúc Công Vinh dính vào ồn ào sao kê, Pha Lê lập tức có động thái như đang mỉa mai 'tình cũ'

Giữa lúc Công Vinh dính vào ồn ào sao kê, Pha Lê lập tức có động thái như đang mỉa mai 'tình...

Thảm đỏ sao - 9 giờ, 20 phút trước

Hành động đặc biệt của Pha Lê giữa lúc Công Vinh gây tranh cãi về chuyện sao kê khiến cộng đồng mạng xôn xao.

Từng bị nghi mắc chứng biếng ăn khiến cơ thể gầy trơ xương, Angelina Jolie cho thấy sắc vóc thật ai nhìn cũng choáng váng

Từng bị nghi mắc chứng biếng ăn khiến cơ thể gầy trơ xương, Angelina Jolie cho thấy sắc vóc thật ai nhìn...

Chuyện làng sao - 9 giờ, 28 phút trước

Nữ diễn viên "Ông bà Smith" không cần nhiều lời mà chỉ cần vài tấm ảnh cũng đủ chứng minh cô hoàn toàn khỏe mạnh cả về mặt thể chất lẫn tinh thần.