Bỏ qua bao nhiêu doanh nhân thành đạt để cưới một người cho mình cảm giác rung động, cô gái cay đắng đưa lời khuyên cho những ai sắp chọn chồng

14:48 04/05/2021

Qua cuộc hôn nhân không như là mơ của mình, cô vợ khuyên: 'Các bạn nữ hãy lấy 1 người yêu thương mình nhiều hơn vì phụ nữ lấy chồng rồi sẽ thiệt thòi nhiều thứ lắm'.

Có câu "Lấy chồng như một canh bạc, thông minh xinh đẹp không bằng may mắn", cũng đúng phần nào. Bởi với một số người khi về làm vợ, làm dâu mới rõ mặt thật của người "đầu ấp tay gối" và nhà chồng.

Như cô gái dưới đây, bỏ qua bao người thành đạt để yêu và lấy một kẻ cho mình cảm giác "rung động". Để rồi khi cưới xong mới vỡ mộng vì chồng vô tâm, mải tụ tập bạn bè, nhậu nhẹt. Hiện tại, cô gái đang mang bầu 4 tháng nhưng phải tự lo mọi thứ và stress vì chồng. Ngẫm lại cuộc hôn nhân bế tắc của mình, cô đưa lời khuyên cho các bạn nữ khác:

"Các bạn gái hãy thật tỉnh táo để chọn cho mình một người chồng tốt!

Chào các bạn, mình là K53 của trường, hiện đang làm 1 ngân hàng Big4 tại quê nhà và cũng có chút chức danh nho nhỏ sau bao năm cố gắng. Mình sinh ra trong 1 gia đình công chức cơ bản, có học thức, ngoại hình thuộc dạng xinh xắn, nhưng người ta hay có câu "lấy chồng như một canh bạc, thông minh xinh đẹp không bằng may mắn" quả không sai các bạn ạ.

Chuyện là mình cũng mới lấy chồng được gần năm nay và đang trong giai đoạn bầu bì nhưng thật sự mình thấy rất buồn vì lấy phải 1 người chồng vô tâm, không yêu thương mình. Chồng mình kinh doanh cùng gia đình, vì kinh doanh nên hiên cũng đang vay tại ngân hàng khá nhiều, công việc hiện chủ yếu vẫn do bố chồng mình quản lý, chồng và em trai chồng phụ.

Bọn mình sống chung với bố mẹ chồng. Hiện tại chồng mình đi làm không có lương, từ lúc cưới về mình chưa cầm được 1 đồng lương nào của chồng. Ngay từ hôm cưới xong, tiền mừng cưới 2 đứa chồng đem mua sắm đồ đạc trong nhà từ cái móc đến cái máy hút bụi, máy giặt, đổi điện thoại 12 max pro để đưa máy iphone 11 mới dùng 1 năm cho mẹ chồng dùng, tự bỏ trong tài khoản chồng hơn 20 triệu để thích dùng gì thì dùng.

Còn tiền vàng cưới chủ yếu là bên ngoại mình tặng vì bên ngoại mình hay có tục tặng vàng anh em, con cháu khi cưới; đợt vàng có xu hướng giảm, chồng đem bán đi rồi cứ đòi mình đưa tiền cho mẹ chồng cầm lo việc làm ăn, lúc nào vợ chồng cần thì lấy sau, lúc đầu mình không đồng ý vì muốn giữ vốn riêng lúc nào vợ chồng muốn đầu tư gì thì đầu tư thì cứ xị mặt ra, sau đó mình cũng đồng ý theo chồng.

Chọn chồng, cách chọn chồng, thanh niên

Chọn chồng, cách chọn chồng, thanh niên

Cô vợ ôm gối khóc ròng vì lấy phải người chồng vô tâm (Ảnh minh họa).

Mình đi làm ngân hàng công việc khá bận và nhiều lúc áp lực mệt mỏi nhưng chồng chưa bao giờ được 1 câu hỏi thăm em có mệt không, dù mình về nhà lúc 8h đêm và nhìn không có chút sức lực nào. Bây giờ mình đang bầu 4 tháng, từ lúc bầu đến nay chưa lần nào chồng hỏi "em có thèm ăn gì không"; mình nghén không ăn được gì cũng tự đi mua sữa về uống, tự tìm hiểu, chăm sóc sức khoẻ cho mình và em bé. Mình có chủ động rủ chồng đi mua ít đồ ăn vặt cho bà bầu thì chồng nói "mua làm gì?".

Nhà ngoại mình cách nhà chồng 80km, lâu không về ngoại mình có than nhớ nhà, nhớ ông bà ngoại, chồng nói "về ngoại làm gì lắm"; mà 1-2 tháng rồi mình chưa về. Nhưng với bạn bè, với cuộc chơi thì lúc nào cũng sẵn sàng hết mình. Alo, nhắn tin là đi từ đi ăn, đi chơi xa gần; đợt này mình bầu có vài lần làm căng thì còn 10-11h về còn trước đó thì 1-2h sáng; nếu không đi chơi thì ở nhà cày game, xem bóng đá cá cược với bạn thay vì nói chuyện, tâm sự với vợ.

Anh em bên chồng thì luôn nói "mày vợ làm ngân hàng big4 thiếu gì tiền" và chồng cũng rất tự hào "tao có vợ nuôi". Và đúng thật, lấy hết tiền mừng cưới tiêu xài, đi ăn đôi lần rủ vợ đi cùng thì lấy ví vợ ra trả, đi khám thai cũng vợ tự lo đưa tiền...; không đưa tiền về cho vợ chỉ có lấy tiền chung mừng cưới hoặc tiền trong ví vợ để tiêu. Vậy nhưng lúc nào cũng nói mình sướng, lấy được nhà chồng tâm lý, chồng tâm lý.

Mình đi làm về muộn, nghén mệt nằm thì chỉ lo "xuống xem tivi với mẹ đi cho mẹ đỡ buồn, cứ nằm ì ra đấy" thay vì hỏi "em mệt à, nghén à, thèm ăn gì không?". Còn mình tháng vẫn đưa mẹ chồng ít triệu mua thức ăn hoặc trả tiền đi chợ/siêu thị vài triệu, chồng vẫn thắc mắc tiền mình đi làm thì có bao giờ phải tiêu 1 đồng gì đâu, ý như bảo mình giữ làm của riêng không chi ra 1 đồng nào. Đợt này lễ mình về ngoại, lâu lắm nghén không về được nên muốn ngủ lại qua đêm chơi thêm vài ngày còn chồng về trước, thì hôm nay chồng dục lo bắt xe buýt về sớm đi trong khi nhà chồng có xe để ở nhà và biết mình đi xe buýt đang nghén nên đi xe buýt bị nôn và mình tự bắt taxi về.

Mọi người thắc mắc tại sao trước còn yêu và cưới đúng không? Thì đúng là tại mình ngu dại đó. Bao nhiêu người thành đạt, tự chủ, yêu thương mình theo đuổi mấy năm trời thì mình không yêu lại đi yêu một người cho mình cảm giác "rung động" - thứ cảm giác ngu dốt nhất trên đời.

Và tại sao mình không chia sẻ, nói với chồng mình những điều này? Thì thật ra mình có nói rồi nhưng như ở trên đấy chồng mình nói mình được voi đòi tiên, sướng mà không biết hưởng, không có ai tốt hơn chồng mình đâu mà đòi hỏi. Bây giờ thì hối cũng không kịp nữa. Nhiều lúc nằm ôm gối khóc 1 mình, mình cũng không biết có phải do mình suy nghĩ nhiều quá, thêm bầu bì nên stress không nữa. Cũng chỉ muốn trải lòng 1 chút và mong muốn các bạn nữ hãy lấy 1 người yêu thương mình nhiều hơn vì phụ nữ lấy chồng rồi sẽ thiệt thòi nhiều thứ lắm".

Qua câu chuyện này, nhiều người cũng tự rút kinh nghiệm cho mình:

- Đã xem và tự nhắc nhở bản thân. Cảm ơn bạn đã chia sẻ. Mong là chồng bạn sẽ sớm hiểu ra.

- Chọn chồng giống như canh bạc thật. Cố được thì cố còn không cố được thì dứt cho nhẹ lòng. Bạn tự chủ được kinh tế thì việc gì phải lo không nuôi được con. Cố gắng lấy lại tiền bán vàng rồi ra đi thôi bạn.

- Tình yêu chính là thứ ngớ ngẩn nhất trên đời! Ngày hôm nay là tuyệt với nhưng ngày mai nó là dĩ vãng rồi. Chỉ có mỗi nỗi lo cơm áo gạo tiền là theo ta mãi.

- Rung động mờ mắt rồi, nhìn đâu cũng ra màu hồng. Sai lầm nhất của phụ nữ là nghĩ rằng mình sẽ thay đổi được bad boy, có con thì anh ta sẽ trưởng thành. Sướng nhờ khổ chịu chứ kêu ai...

Chọn chồng, cách chọn chồng, thanh niên

Chọn chồng, cách chọn chồng, thanh niên

Người đồng cảm với cô vợ, rút kinh nghiệm cho mình, kẻ lại cho rằng: "Sướng nhờ khổ chịu chứ kêu ai".

Thiên Thanh (Theo Công lý & xã hội)

Nguồn: https://conglyxahoi.net.vn/van-hoa/giai-tri/bo-qua-bao-nhieu-doanh-nhan-thanh-dat-de-cuoi-mot-nguoi-.. Nguồn: https://conglyxahoi.net.vn/van-hoa/giai-tri/bo-qua-bao-nhieu-doanh-nhan-thanh-dat-de-cuoi-mot-nguoi-cho-minh-cam-giac-rung-dong-co-gai-cay-dang-dua-loi-khuyen-cho-nhung-ai-sap-chon-chong-80713.html

Bất chấp 'lời nguyền' ảnh thẻ, gái xinh vẫn nổi bần bật khi có căn cước công dân cực phẩm

Bất chấp 'lời nguyền' ảnh thẻ, gái xinh vẫn nổi bần bật khi có căn cước công dân cực phẩm

Hotgirl, hotboy - 16 giờ, 56 phút trước

Mới đây, cư dân mạng đã truyền tay nhau bức ảnh căn cước công dân của một hot girl với nhan sắc lung linh, bất chấp cả "lời nguyền" ảnh thẻ. Với nhiều chị...

Người đẹp chuyển giới Tường Vi đáp trả khi bị nghi cặp với đại gia: 'chị cặp tới 2 người lận, vậy mới đủ sống...'

Người đẹp chuyển giới Tường Vi đáp trả khi bị nghi cặp với đại gia: 'chị cặp tới 2 người lận, vậy...

Hotgirl, hotboy - 16 giờ, 27 phút trước

Tường Vi không ngại đáp trả những người nghi ngờ cô cặp kè với đại gia để có tiền ăn tiêu.

Sống thử nửa năm, 'bật đèn xanh' mà bạn trai vẫn không chịu làm gì, cô gái chán nản khi biết lý do phía sau

Sống thử nửa năm, 'bật đèn xanh' mà bạn trai vẫn không chịu làm gì, cô gái chán nản khi biết lý...

Đời sống trẻ - 21 giờ, 41 phút trước

Dù đã nhiều lần 'bật đèn xanh' nhưng cô gái vẫn không nhận thấy hành động gì bất thường từ bạn trai.

Phát hiện bạn gái tự ý xăm hình ở tay, chàng trai muốn chia tay, dân mạng đồng loạt bỏ phiếu ủng hộ

Phát hiện bạn gái tự ý xăm hình ở tay, chàng trai muốn chia tay, dân mạng đồng loạt bỏ phiếu ủng...

Đời sống trẻ - 21 giờ, 41 phút trước

Nhiều người cho rằng anh chàng chia tay cô gái là hoàn toàn chính đáng.

Khoảnh khắc nhìn thấy ông bố đẹp trai ôm mẹ, phản ứng của em bé vô cùng đáng kinh ngạc

Khoảnh khắc nhìn thấy ông bố đẹp trai ôm mẹ, phản ứng của em bé vô cùng đáng kinh ngạc

Đời sống trẻ - 1 ngày, 10 giờ trước

Trong quá trình trẻ lớn lên, vai trò của cha mẹ luôn khác nhau, trong nhiều trường hợp, mẹ có xu hướng quan tâm và tế nhị hơn. Gần đây một ông bố vui...

Nước đun sôi cũng có hạn sử dụng, bạn có biết là bao lâu không?

Nước đun sôi cũng có hạn sử dụng, bạn có biết là bao lâu không?

Đời sống số - 2 giờ, 35 phút trước

Nước đun sôi cũng có hạn sử dụng, thông thường nhiều người không mấy để ý đến điều này, nước đun sôi để càng lâu thì vi khuẩn trong đó sẽ tiếp tục sinh...

Mướp đắng xào không nên rắc muối để loại bỏ vị đắng, học một cách hay, mướp đắng không bị đắng vừa giòn, mềm vừa thơm

Mướp đắng xào không nên rắc muối để loại bỏ vị đắng, học một cách hay, mướp đắng không bị đắng vừa...

Địa chỉ ăn ngon - 2 giờ, 35 phút trước

Mùa hè, khuyên mọi người nên ăn mướp đắng, một loại thực phẩm thanh, giải nhiệt, rất thích hợp để ăn vào thời điểm này, rất tốt cho việc giải cảm. Bạn có thể...

Bố cố tình đưa đôi tất bốc mùi cho con ngửi, phản ứng sau đó của đứa bé khiến phụ huynh 'cười ra nước mắt'

Bố cố tình đưa đôi tất bốc mùi cho con ngửi, phản ứng sau đó của đứa bé khiến phụ huynh 'cười...

Đời sống trẻ - 10 giờ, 54 phút trước

Một ông bố vui tính đã khiến tất cả phải "cười nghiêng cười ngả" với hành động của mình.

Nữ ca sĩ có căn biệt thự gần 200 tỷ 'giãy nảy' khi bị chồng đại gia phát hiện định chôm cọc tiền lớn

Nữ ca sĩ có căn biệt thự gần 200 tỷ 'giãy nảy' khi bị chồng đại gia phát hiện định chôm cọc...

VIDEO - 10 giờ, 17 phút trước

Mới đây, Đoàn Di Băng lại khoe độ giàu có của mình khi đăng tải một clip ghi lại cảnh trong phòng thay đồ nhà mình. Trong clip, nữ ca sĩ giả vờ giúp...

Vừa chia tay, Du Uyên chia sẻ ẩn ý nhắc đến Đạt G đã đối xử phũ phàng với mình

Vừa chia tay, Du Uyên chia sẻ ẩn ý nhắc đến Đạt G đã đối xử phũ phàng với mình

Chuyện làng sao - 10 giờ, 22 phút trước

Nhiều người hâm mộ cho rằng Du Uyên đang trách khéo Đạt G đã phũ phàng với mình, yêu thương bạn gái mới Cindy Lư vì những sai lầm trong cuộc tình cũ.

Mẹ Vân Quang Long lên tiếng vụ con dâu cũ bị đe dọa, đặt nghi vấn Linh Lan đứng sau vụ việc

Mẹ Vân Quang Long lên tiếng vụ con dâu cũ bị đe dọa, đặt nghi vấn Linh Lan đứng sau vụ việc...

Chuyện làng sao - 10 giờ, 28 phút trước

Mẹ của Vân Quang Long đã chia sẻ góc nhìn của bản thân về câu chuyện con dâu đầu là Ái Vân đang bị tấn công trên mạng xã hội và bị bôi nhọ....

Võ Hạ Trâm mang thai tháng thứ 7 vẫn ăn chay trường, tập gym đều đặn tại nhà

Võ Hạ Trâm mang thai tháng thứ 7 vẫn ăn chay trường, tập gym đều đặn tại nhà

Chuyện làng sao - 11 giờ, 31 phút trước

Võ Hạ Trâm vừa có vài phút trải lòng trên trang cá nhân về tình hình sức khỏe của mẹ và bé khi mang thai tròn 7 tháng.

Tử vi 12 con giáp thứ 6 ngày 14/5/2021: Tuổi Ngọ gặp nhiều may mắn, Tý vướng phải nhiều rắc rối

Tử vi 12 con giáp thứ 6 ngày 14/5/2021: Tuổi Ngọ gặp nhiều may mắn, Tý vướng phải nhiều rắc rối

Đời sống số - 11 giờ, 44 phút trước

Xem tử vi thứ 6 ngày 14/5/2021 của 12 con giáp các tuổi Tý, Sửu, Dần, Mão, Thìn, Tỵ, Ngọ, Mùi, Thân, Dậu, Tuất, Hợi về công việc, tài lộc, sức khỏe, tình duyên...

Hội trai xinh, gái đẹp và sao Việt đu trend cosplay ảnh thời đi học, ai mới là người thay đổi nhiều nhất?

Hội trai xinh, gái đẹp và sao Việt đu trend cosplay ảnh thời đi học, ai mới là người thay đổi nhiều...

Hotgirl, hotboy - 11 giờ, 60 phút trước

Thời gian trôi đi, ai rồi cũng khác, xem loạt ảnh của hội girl xinh và sao Việt dưới đây là một ví dụ.

Nữ 'ninja' dừng xe ngang ngược giữa đường, còn quát tài xế ô tô phải lùi tránh

Nữ 'ninja' dừng xe ngang ngược giữa đường, còn quát tài xế ô tô phải lùi tránh

VIDEO - 11 giờ, 3 phút trước

Trong đoạn clip, người phụ nữ ngồi trên xe thể hiện thái độ vô cùng gay gắt, liên tục chỉ trỏ yêu cầu tài xế ô tô phải đánh lái sang một bên hoặc...

Diễn viên 'Đại gia chân đất' Thu Hiền hiếm hoi chia sẻ về con gái xinh xắn, sớm bộc lộ năng khiếu nghệ thuật

Diễn viên 'Đại gia chân đất' Thu Hiền hiếm hoi chia sẻ về con gái xinh xắn, sớm bộc lộ năng khiếu...

Nhí - 11 giờ, 7 phút trước

Con gái mới 7 tuổi đã bộc lộ có năng khiếu nghệ thuật nhưng diễn viên Thu Hiền vẫn hướng và động viên con tập trung vào việc học.

Thảm đỏ Baeksang 2021: 'Ác nữ Penthouse' đẹp sắc sảo, Suzy xinh như công chúa, Song Joong Ki bảnh bao chiếm mọi ánh nhìn

Thảm đỏ Baeksang 2021: 'Ác nữ Penthouse' đẹp sắc sảo, Suzy xinh như công chúa, Song Joong Ki bảnh bao chiếm mọi...

Thời trang sao - 11 giờ, 16 phút trước

Lễ trao giải Baeksang Arts Awards 2021 đã chính thức diễn ra với sự tham dự của dàn ngôi sao đình đám xứ Hàn.

Khánh My đồng cảm và muốn mời Nathan Lee một ly rượu vì những điều này, mỉa mai Ngọc Trinh cực cao

Khánh My đồng cảm và muốn mời Nathan Lee một ly rượu vì những điều này, mỉa mai Ngọc Trinh cực cao...

Chuyện làng sao - 11 giờ, 23 phút trước

Khánh My đã chia sẻ trên fanpage những điều khiến cô có cùng suy nghĩ và đồng cảm với Nathan Lee.

Phạm Quỳnh Anh tung bộ ảnh mới và tiết lộ tính cách thật ít người biết

Phạm Quỳnh Anh tung bộ ảnh mới và tiết lộ tính cách thật ít người biết

Album ảnh sao - 12 giờ, 33 phút trước

Bật mí về tính cách bên trong của mình, Phạm Quỳnh Anh viết: 'Đàn bà nhưng cốt lại là... đàn ông khó tính'.

Ngọc Trinh gây bất ngờ khi cover hit Ưng Hoàng Phúc - Thu Thủy

Ngọc Trinh gây bất ngờ khi cover hit Ưng Hoàng Phúc - Thu Thủy

VIDEO - 12 giờ, 34 phút trước

Giọng hát của Ngọc Trinh đã có sự nhịp nhàng, không còn bị chênh phô nhiều, lạc nhịp như những màn cover trước đây.

Ốc Thanh Vân 'chơi lớn' khi tậu xe ô tô màu hiếm

Ốc Thanh Vân 'chơi lớn' khi tậu xe ô tô màu hiếm

Đi gì - 12 giờ, 35 phút trước

Từ đầu năm đến nay, vợ chồng Ốc Thanh Vân liên tục mạnh tay sắm ô tô mới. Qua đây có thể thấy nữ diễn viên/MC có thu nhập khủng cỡ nào.

Đang bẻ khóa  SH, tên trộm bị tài xế công nghệ lái xe đâm trực diện

Đang bẻ khóa SH, tên trộm bị tài xế công nghệ lái xe đâm trực diện

VIDEO - 12 giờ, 37 phút trước

Phát hiện tên trộm tiếp cận và đang tìm cách bẻ khóa chiếc xe máy SH, nam tài xế công nghệ đã lao thẳng xe về phía hắn. Tên trộm này sau đó hoảng...

Vũ Khắc Tiệp khuyên mọi người nên ở nhà chống dịch, netizen hài hước trêu: 'Thôi anh ở yên giúp em'

Vũ Khắc Tiệp khuyên mọi người nên ở nhà chống dịch, netizen hài hước trêu: 'Thôi anh ở yên giúp em'

Chuyện làng sao - 12 giờ, 59 phút trước

Dù Vũ Khắc Tiệp ra sức khuyên mọi người nên ở nhà chống dịch, nhưng netizen vẫn hài hước "đá xéo" cho rằng chân lý này của anh nên dành cho chính mình đầu...

Võ Hoàng Yến vừa đổi tóc mới đã tự nhận giống 'bé' Đào Bá Lộc, lại còn dí dỏm làm thơ ví von

Võ Hoàng Yến vừa đổi tóc mới đã tự nhận giống 'bé' Đào Bá Lộc, lại còn dí dỏm làm thơ ví...

Thời trang sao - 12 giờ, 3 phút trước

Thời gian gần đây, style tóc ngắn được nhiều người đẹp lựa chọn. Siêu mẫu Võ Hoàng Yến cũng chọn kiểu tóc ngắn, uốn cúp nhẹ để đổi mới hình ảnh. Tuy nhiên, vừa...

Khánh Vân lộ rõ khuyết điểm trên khuôn mặt khi đi ăn tối với dàn mỹ nhân Miss Universe, may vẫn ghi điểm nhờ lý do này

Khánh Vân lộ rõ khuyết điểm trên khuôn mặt khi đi ăn tối với dàn mỹ nhân Miss Universe, may vẫn ghi...

Hoa Hậu - 12 giờ, 6 phút trước

Khánh Vân tuy để lộ khuyết điểm nhưng cô nàng vẫn ghi điểm tuyệt đối. Ngoài ra, những hình ảnh đại diện sắc đẹp của Việt Nam bị thương nơi xứ người được ê-kíp...