Sao phim 'Tân dòng sông ly biệt': Ngày ấy và bây giờ

09:22 28/09/2012

Ra mắt năm 2001, "Tân dòng sông ly biệt" với dàn diễn viên Cổ Cự Cơ, Triệu Vy, Lâm Tâm Như, Tô Hữu Bằng... do Quỳnh Dao đích thân viết lại kịch bản từ bộ phim "Dòng sông ly biệt" từng tạo cơn sốt trên màn ảnh Đài Loan năm 1986.


11 năm trước, họ đều là những diễn viên còn rất trẻ, tuổi mới ngoài hai mươi.

Thực hiện liền sau thành công của Công chúa Hoàn Châu nên ngay từ lúc trên trường quay, Tân dòng sông ly biệt đã được khán giả chú ý khi có mặt bộ ba diễn viên Triệu Vy - Tô Hữu Bằng - Lâm Tâm Như đang rất nổi tiếng lúc bấy giờ.

Bộ phim Tân dòng sông ly biệt xoay quanh gia đình họ Lục với hai dòng con của ông tướng về hưu Lục Chấn Hoa (Khấu Chấn Hải đóng). Mặc dù căm hận cha đã bỏ rơi mẹ mình nhưng hàng tháng, Lục Y Bình (Triệu Vy đóng) vẫn phải sang xin tiền cha. Tại đó, cô bị cha hành hạ trước mặt những người anh chị em cùng cha khác mẹ như Lục Nhĩ Hào (Cao Hâm đóng), Lục Như Bình (Lâm Tâm Nhưđóng), Lục Mộng Bình (Lạc Gia Đồng đóng) và Tuyết Cầm - người vợ thứ 9 của Lục Chấn Hoa (Vương Lâm đóng).

Sau một trận đòn thập sinh nhất tử, Lục Y Bình thề sẽ không bước qua nhà bên đó, cô đi tìm việc làm, tình cờ được phát hiện có giọng hát, trở thành một ca sĩ nổi tiếng tại các vũ trường lớn ở thành phố Thượng Hải. Hai chị em Lục Y Bình và Lục Như Bình cùng yêu chàng phóng viên trẻ Hà Thư Hoàn (Cổ Cự Cơ đóng), bạn thân của Lục Nhĩ Hào. Tuy nhiên, Hà Thư Hoàn chỉ yêu Lục Y Bình. Trong khi đó, anh chàng phóng viên ảnh Đỗ Phi (Tô Hữu Bằng đóng) ra sức theo đuổi Lục Như Bình dù biết trái tim cô đang hướng về phía người đồng nghiệp của mình.

Câu chuyện của những người bạn trẻ này kéo dài trong 46 tập phim, qua nhiều giai đoạn thời gian. So với phiên bản năm 1986, Tân dòng sông ly biệt ít nước mắt, ít lãng mạn hơn nhưng lại mang được hơi thở cuộc sống. Phim đã được chiếu tại nhiều nước ở châu Á, trong đó có Việt Nam.

Triệu Vy (vai Lục Y Bình)


Triệu Vy vai Lục Y Bình.

Nàng Tiểu Yến Tử đã có một cuộc "thoát xác" ngoạn mục từ một cô gái tưng tửng trong Công chúa Hoàn Châu trở thành một Lục Y Bình mang đầy hận thù. ChínhQuỳnh Dao cũng rất bất ngờ khi Triệu Vy thể hiện xuất sắc vai diễn mà theo bà là rất khó này.


Triệu Vy và chồng con.

Sau vai Lục Y Bình, Triệu Vy không còn đóng phim Quỳnh Dao nữa. Cô chuyển dần sang màn ảnh rộng và hiện là một trong số những nữ diễn viên được khán giả yêu thích, là "bảo chứng doanh thu" của những bộ phim điện ảnh có mặt cô.

Cổ Cự Cơ (vai Hà Thư Hoàn)


Cổ Cự Cơ vai Hà Thư Hoàn.

Khi Quỳnh Dao quyết định chọn Cổ Cự Cơ vào vai Hà Thư Hoàn, không ít người cảm thấy bất ngờ. Mặc dù đã từng đóng phim truyền hình thời còn cộng tác với TVB nhưng Cổ Cự Cơ chưa có vai diễn nào khiến khán giả nhớ đến. Nhân vật Hà Thư Hoàn qua diễn xuất của chàng ca sĩ họ Cổ sinh năm 1972 này khá thuyết phục nhưng nhiều người cho rằng ngoại hình của anh không hợp với "gu" phim Quỳnh Dao.


Cổ Cự Cơ với kiểu tóc mới rất ngầu.

Sau Tân dòng sông ly biệt, Cổ Cự Cơ tiếp tục được Quỳnh Dao đưa vào phimCông chúa Hoàn Châu 3, đảm nhận vai Ngũ A Ca. Cũng như Hà Thư Hoàn, Ngũ A Ca của anh dù tròn vai nhưng không để lại ấn tượng sâu sắc. Biết mình không gặp may khi đóng phim truyền hình nên anh lại trở về với âm nhạc, thỉnh thoảng mới góp mặt trên màn ảnh nhỏ.

Lâm Tâm Như (vai Lục Như Bình)


Lâm Tâm Như vai Lục Như Bình.

Khi giao vai Lục Như Bình, Quỳnh Dao muốn Lâm Tâm Như thoát khỏi hình ảnh nàng Hạ Tử Vy mong manh, yếu đuối trong Công chúa Hoàn Châu. Cô đã ít nhiều làm được điều đó nhưng so với hình ảnh Lục Y Bình mạnh mẽ của Triệu Vythì Lục Như Bình vẫn mang dáng dấp của chính Lâm Tâm Như - dịu dàng, ngoan hiền.


Lâm Tâm Như trong phim mới Chẳng phải là hoa, chẳng phải sương.

Không đi theo con đường của Triệu VyLâm Tâm Như vẫn ở lại với màn ảnh nhỏ, đóng khá nhiều phim và lấn sân sang công việc nhà sản xuất. Hiện tại cô đang tham gia bộ phim mới của Quỳnh Dao mang tên Chẳng phải là hoa, chẳng phải sương.

Tô Hữu Bằng (vai Đỗ Phi)


Tô Hữu Bằng vai Đỗ Phi.

Đỗ Phi là vai được Quỳnh Dao viết thêm (không có trong truyện hay phim trước đó) và dành nó cho Tô Hữu Bằng. Hình ảnh anh chàng phóng viên ảnh hậu đậu, chung tình, hài hước được anh thể hiện khá sinh động. Tuy nhiên, nhân vật chỉ dừng lại ở mức "mới lạ" chứ chưa phải vai hay, đáng nhớ của Tô Hữu Bằng.


Lâm Tâm Như và Tô Hữu Bằng trong đám cưới của Ngô Thần Quân
hồi tháng 6/2012.

Đã qua rồi giai đoạn "nổi như cồn", hiện nay Tô Hữu Bằng chăm chỉ với công việc diễn viên, vừa đóng phim truyền hình vừa tham gia diễn xuất điện ảnh. Mới đây, anh còn bỏ tiền đầu tư thực hiện bộ phim truyền hình Phi duyên vật nhiễu.

Cao Hâm (vai Lục Nhĩ Hào) và Lý Ngọc (vai Phương Du)


Cao Hâm và Lý Ngọc là một đôi đáng yêu trong Tân dòng sông ly biệt.

Cao Hâm và Lý Ngọc là những gương mặt trẻ được tuyển chọn khi Tân dòng sông ly biệt sang Trung Quốc casting. Cao Hâm vào vai Lục Nhĩ Hào - anh trai của Lục Như Bình và Lục Y Bình, còn Lý Ngọc đóng vai Phương Du - cô bạn thân của Lục Y Bình.


Cao Hâm hiện nay đã có nhiều nét phong trần.


Một trong những hình ảnh cuối cùng của Lý Ngọc.

Sau khi tham gia Tân dòng sông ly biệt, dù không nổi đình nổi đám nhưng cả Cao Hâm và Lý Ngọc đều rất đắt show. Riêng Lý Ngọc, cô đã qua đời năm 2009 vì ung thư máu, để lại hình ảnh nàng Phương Du đáng yêu, chân thành trong ký ức khán giả.

Khấu Chấn Hải (vai Lục Chấn Hoa) và Vương Lâm (vai Tuyết Cầm)


Khấu Chấn Hải vai Lục Chấn Hoa và Vương Lâm vai Tuyết Cầm.

Lục Chấn Hoa luôn là nhân vật tạo được sự chú ý của mọi người, trong truyện hay trên phim cũng vậy. Với bản lĩnh của một diễn viên lão làng, nam nghệ sĩ Khấu Chấn Hải đã thể hiện xuất thần một vị tướng về hưu Lục Chấn Hoa có tính cách quân phiệt, giấu đằng sau gương mặt hung dữ là một tình cha bao la. Năm nay Khấu Chấn Hải đã 59 tuổi, vẫn là lựa chọn sáng giá cho những vai cá tính mạnh nhưng như ông từng tâm sự: "Muốm tìm một vai như Lục Chấn Hoa quả là không dễ".


Khấu Chấn Hải hiện nay, tuổi đã gần 60.


Vương Lâm rất ấn tượng qua những vai phản diện.

Tuyết Cầm là người vợ thứ 9 của Lục Chấn Hoa, là người trực tiếp ly gián tình cảm cha con Lục Y Bình, một nhân vật "đáng ghét" trong Tân dòng sông ly biệt. Khi đóng vai này, nữ diễn viên Vương Lâm mới 30 tuổi (sinh năm 1970) nên trong phim cô phải hóa trang già đi để có khoảng cách với hai cô bạn diễn sinh năm 1976 là Triệu Vy và Lâm Tâm Như. Được biết, chính nhân vật Tuyết Cầm đã định hình cho loại vai phản diện mà Vương Lâm đóng hàng loạt sau này.

Infonet
Loading...
Loading...
Ngày thường trông tự tin và bất cần, Sơn Tùng không ngại công khai loạt khoảnh khắc lo lắng, căng thẳng cực độ

Ngày thường trông tự tin và bất cần, Sơn Tùng không ngại công khai loạt khoảnh khắc lo lắng, căng thẳng cực...

Tin tức nhạc - 2 ngày, 17 giờ trước

Trong phim tài liệu về chính mình, Sơn Tùng đã cho khán giả thấy những mặt tiêu cực chưa tốt của bản thân, những góc khuất mà trước giờ anh giấu kín.

Erik: 'Tôi với chị Hoà Minzy và anh Đức Phúc không dựa dẫm mà chỉ hỗ trợ nhau'

Erik: 'Tôi với chị Hoà Minzy và anh Đức Phúc không dựa dẫm mà chỉ hỗ trợ nhau'

Tin tức nhạc - 2 ngày, 4 giờ trước

Erik nói về chuyện xuất hiện quá nhiều trong sản phẩm âm nhạc của của hai người bạn thân và ngược lại. Anh cũng tiết lộ chuyện báo hiếu bố mẹ sau khi nổi...

Những ngày không quên tập 42: Khoa khó chịu khi thấy Uyên tiếp tục liên lạc với 'người thứ ba'

Những ngày không quên tập 42: Khoa khó chịu khi thấy Uyên tiếp tục liên lạc với 'người thứ ba'

Bật mí điện ảnh - 3 ngày, 16 giờ trước

Dù Uyên là cô gái chân chất, nhưng Khoa cũng không khỏi lo lắng vì sự xuất hiện của người thứ 3 là Dũng.

Chi Pu bất ngờ ca cải lương 'Võ Đông Sơ - Bạch Thu Hà' ngay tại buổi họp báo

Chi Pu bất ngờ ca cải lương 'Võ Đông Sơ - Bạch Thu Hà' ngay tại buổi họp báo

Tin tức nhạc - 3 ngày, 3 giờ trước

Nữ ca sĩ không ngại ngần trổ tài ca hát trong buổi ra mắt sản phẩm âm nhạc mới của mình.

Lý Ánh Nguyên – Thổi hồn hiện đại vào dòng nhạc dân ca

Lý Ánh Nguyên – Thổi hồn hiện đại vào dòng nhạc dân ca

Tin tức nhạc - 4 ngày, 14 giờ trước

Lý Ánh Nguyên sinh ra ở Đại Lộc - Quảng Nam, nơi có dòng nhạc quê hương xứ Quảng ngọt ngào và quyến rũ. Từ nhỏ Lý Ánh Nguyên đã yêu thích ca hát...

Soái ca quản lý villa 12 tỷ 'cua' được gái xinh trong 'Người ấy là ai' bị tố nói dối về chuyện tình cảm

Soái ca quản lý villa 12 tỷ 'cua' được gái xinh trong 'Người ấy là ai' bị tố nói dối về chuyện...

Hotgirl, hotboy - 5 giờ, 43 phút trước

Vũ Ngọc Anh từng tiết lộ độc thân và kết đôi với nữ chính ở tập 4 "Người ấy là ai" khiến dân tình xôn xao với những hình ảnh thân mật cùng một...

Nhìn điển trai, phong độ như thế này ai nghĩ Kim Woo Bin từng trải qua quá trình điều trị ung thư vòm họng

Nhìn điển trai, phong độ như thế này ai nghĩ Kim Woo Bin từng trải qua quá trình điều trị ung thư...

Chuyện làng sao - 5 giờ, 43 phút trước

Nam diễn viên Kim Woo Bin cho mọi người thấy hình ảnh tràn đầy sức sống khi trở lại với công việc của một ngôi sao.

Mặc dù đậu đen rất giàu chất dinh dưỡng, nhưng hai người này ăn càng ít càng tốt

Mặc dù đậu đen rất giàu chất dinh dưỡng, nhưng hai người này ăn càng ít càng tốt

Chăm sóc sức khỏe - 6 giờ, 55 phút trước

"Đậu đen" là một loại thực phẩm đã được sử dụng rộng rãi trong cuộc sống. Nó có mà đen, ăn vào mát và có hương vị phong phú rất ngon miệng. Để ăn...

3 cung hoàng đạo sinh ra đã hưởng lộc trời, thông minh hơn người, cuộc đời viên mãn

3 cung hoàng đạo sinh ra đã hưởng lộc trời, thông minh hơn người, cuộc đời viên mãn

Kiến thức - 6 giờ, 56 phút trước

Theo tử vi, số mệnh của những cung hoàng đạo này luôn tốt hơn so với người khác.

Sau khi Nam Anh thổ lộ tình cảm, Thanh Hằng đã có động thái đầu tiên

Sau khi Nam Anh thổ lộ tình cảm, Thanh Hằng đã có động thái đầu tiên

Chuyện làng sao - 6 giờ, 57 phút trước

Không quan tâm đến thị phi, nàng siêu mẫu đăng đoạn clip khoe thần thái sang chảnh.

Kỳ Duyên diện bikini bé xíu khoe trọn vòng 1 căng tràn khiến fan 'nổ mắt'

Kỳ Duyên diện bikini bé xíu khoe trọn vòng 1 căng tràn khiến fan 'nổ mắt'

Chuyện làng sao - 6 giờ, 59 phút trước

Với loạt khoảnh khắc này, ai còn dám chê nàng hậu Kỳ Duyên béo nữa đâu.

Bị chê đeo đồ giả, cô Minh Hiếu đi mua vàng 2 ngày liên tiếp để dằn mặt anti-fan

Bị chê đeo đồ giả, cô Minh Hiếu đi mua vàng 2 ngày liên tiếp để dằn mặt anti-fan

Tin trong ngày - 8 giờ, 7 phút trước

Trong đoạn livestream mới đây, cô Minh Hiếu nói rằng vì nhiều người chê cô đeo hàng fake nên lần này phải quay lại để chứng minh cho họ thấy.

Yêu cầu xác minh vụ bé trai có hành động nhạy cảm với bé gái trong giờ ngủ trưa

Yêu cầu xác minh vụ bé trai có hành động nhạy cảm với bé gái trong giờ ngủ trưa

Tin trong ngày - 8 giờ, 8 phút trước

Sau khi cảnh tượng một bé trai đang có hành động nhạy cảm với 1 bé gái trong giờ ngủ trưa được chia sẻ lên mạng xã hội, Huyện ủy huyện Kiến Thuỵ, Hải...

Cẩm Ly khiến dân mạng trầm trồ với vóc dáng thon gọn và nhan sắc tươi trẻ ở tuổi 50

Cẩm Ly khiến dân mạng trầm trồ với vóc dáng thon gọn và nhan sắc tươi trẻ ở tuổi 50

Chuyện làng sao - 8 giờ, 10 phút trước

Hình ảnh mới nhất của ca sĩ Cẩm Ly khiến cư dân mạng hết lời khen ngợi.

Mỹ nhân “Ỷ thiên đồ long ký” lộ bụng bầu nhưng ai cũng chỉ dán mắt vào chiếc vòng cổ kim cương hàng tỷ đồng của cô

Mỹ nhân “Ỷ thiên đồ long ký” lộ bụng bầu nhưng ai cũng chỉ dán mắt vào chiếc vòng cổ kim cương...

Thời trang sao - 8 giờ, 10 phút trước

Nữ diễn viên An Dĩ Hiên lộ diện bên chồng và con trai cưng sau khi thông báo mang thai lần 2.

Tướng phụ nữ giàu sang phú quý hơn người, tình duyên vượng phát, tài lộc vây quanh

Tướng phụ nữ giàu sang phú quý hơn người, tình duyên vượng phát, tài lộc vây quanh

Đời sống số - 8 giờ, 11 phút trước

Những người phụ nữ có số phú quý, giàu sang thường có những đặc điểm dưới đây. Hãy xem thử bạn sở hữu đặc điểm nào nhé.

Sáu bức ảnh mà Chương Tử Di không bao giờ muốn 'nhìn lại'

Sáu bức ảnh mà Chương Tử Di không bao giờ muốn 'nhìn lại'

Chuyện làng sao - 10 giờ, 9 phút trước

Ngoài những bức ảnh đẹp, Chương Tử Di cũng có những bức ảnh xấu mà hẳn cô rất muốn xóa đi, không bao giờ muốn nhìn lại.

Nghe tiếng bạn thân vọng ra từ phòng tắm, tôi giật mình sửng sốt và rồi chết sững trước câu chuyện sau đó của chồng

Nghe tiếng bạn thân vọng ra từ phòng tắm, tôi giật mình sửng sốt và rồi chết sững trước câu chuyện sau...

Tâm sự - 10 giờ, 9 phút trước

'Mình đã có con với anh Quân nên con mình muốn đến sống cùng với bố nó. Cậu hãy thương lấy đứa nhỏ đừng tranh bố của nó được không?', lời của bạn thân...

Đặt chậu nước này trong phòng điều hòa, không chỉ hết 'ho, ngứa họng và khô mũi' mà còn cứu cả 'tính mạng'

Đặt chậu nước này trong phòng điều hòa, không chỉ hết 'ho, ngứa họng và khô mũi' mà còn cứu cả 'tính...

Làm sao - 11 giờ, 41 phút trước

Mùa hè nóng nực và điều hòa đã trở thành nhu cầu thiết yếu của cuộc sống. Nhưng dù mang lại lợi ích làm mát khi ở trong phòng điều hòa cũng có những...

Đào Bá Lộc tiết lộ được người yêu đồng giới tặng mỗi ngày một bó hoa

Đào Bá Lộc tiết lộ được người yêu đồng giới tặng mỗi ngày một bó hoa

Chuyện làng sao - 11 giờ, 44 phút trước

Vì thấy Đào Bá Lộc buồn nên mỗi ngày người yêu đồng giới đã mua một bó hoa về tặng.

Fan xuýt xoa khi bố Trấn Thành trổ tài cover 'Hết thương cạn nhớ'

Fan xuýt xoa khi bố Trấn Thành trổ tài cover 'Hết thương cạn nhớ'

Chuyện làng sao - 11 giờ, 47 phút trước

Có vẻ như tài năng của Trấn Thành cũng được thừa hưởng nhiều từ đấng sinh thành.

Công Phượng từng từ chối 1 cô gái Nhật do MC Cát Tường mai mối, dân mạng đua nhau suy đoán lí do

Công Phượng từng từ chối 1 cô gái Nhật do MC Cát Tường mai mối, dân mạng đua nhau suy đoán lí...

Chuyện làng sao - 11 giờ, 49 phút trước

Nhiều khán giả suy đoán thời điểm đó có lẽ Công Phượng đã hẹn hò Viên Minh.

Tướng đàn ông ham chơi lười làm dễ nổi nóng chớ dại vớ phải

Tướng đàn ông ham chơi lười làm dễ nổi nóng chớ dại vớ phải

Đời sống số - 13 giờ, 52 phút trước

Nếu người đàn ông sở hữu 1 trong 4 nét tướng này chẳng bao giờ làm nên việc lớn, hãy tránh xa.

Vợ hot girl bị đồn bỏ học từ năm lớp 7 lên Hà Nội làm gái, vlogger Huy Cung đáp trả cực gắt

Vợ hot girl bị đồn bỏ học từ năm lớp 7 lên Hà Nội làm gái, vlogger Huy Cung đáp trả cực...

Hotgirl, hotboy - 13 giờ, 52 phút trước

Vloogger Huy Cung đáp trả cực gắt khi vợ dính tin đồn bỏ học từ năm lớp 7 để lên Hà Nội làm gái.

Thiết kế phòng ngủ theo phong thủy, vợ chồng hạnh phúc viên mãn

Thiết kế phòng ngủ theo phong thủy, vợ chồng hạnh phúc viên mãn

Phong thủy - 13 giờ, 54 phút trước

Thiết kế phòng ngủ theo phong thủy, vợ chồng hạnh phúc viên mãn bên nhau tới đầu bạc răng long.