Khi các cặp vợ chồng rủ nhau... lên phim

Thứ hai, 21/05/2012 09:15

Khi cuộc hôn nhân của họ trở thành tâm điểm ngoài đời, các nhà sản xuất cũng muốn nó trở thành yếu tố để họ kiếm tiền tại rạp. Nhưng điều đó không phải lúc nào cũng thành công...

Richard Burton và Elizabeth Taylor trong Who's Afraid of Virginia Woolf?

Sau đám cưới trong mơ năm 1964, Richard Burton và Elizabeth Taylor trở thành vợ chồng trên màn ảnh trong bộ phim Who's Afraid of Virginia Woolf?. Diễn xuất tuyệt vời của Burton và Taylor đã giúp họ trở thành một trong những cặp vợ chồng thật thành công nhất khi kết đôi trên màn ảnh.

Vai diễn trong phim giúp Taylor giành được giải thưởng Nữ diễn viên chính xuất sắc nhất tại Oscar, trong khi Burton nhận được để cử Nam diễn viên chính xuất sắc nhất. Sau thành công của Who's Afraid of Virginia Woolf?, sức "nóng" của cặp vợ chồng này còn tiếp tục được khai thác trong 3 phim khác là The Sandpiper, The Taming of the Shrew và Doctor Faustus.

Vivien Leigh và Laurence Olivier trong That Hamilton Woman

Một cặp vợ chồng biểu tượng khác của làng điện ảnh cũng từng đóng chung phim là Vivien Leigh và Laurence Olivier. Leigh và Olivier kết hôn năm 1940. Một năm sau, họ được mời tham gia bộ phimThat Hamilton Woman, trong đó, Laurence đóng vai Admiral Horatio Nelson và Vivien đóng vai người tình của ông, Emma Hamilton. Tuy nhiên, bộ phim lại không đạt được thành công như mong đợi.

Frederic Forrest và Marilu Henner trong Hammett

Trong cuộc hôn nhân kéo dài 2 năm, Frederic Forrest và Marilu Henner cũng đã được các nhà sản xuất khai thác sức "nóng" trên màn ảnh qua bộ phim Hammett (1982). Phim kể về cuộc điều tra của nhà tiểu thuyết Dashiell Hammett về một nữ diễn viên xinh đẹp mất tích bí ẩn tại một quán rượu ở San Francisco. Bộ phim không giành được bất cứ giải thưởng danh giá nào, nhưng theo đánh giá của IMDb, bộ phim đạt 6.4 trên thang điểm 10. Diễn xuất của Frederic và Marilu trong phim cũng không được đánh giá cao.

Ryan Phillippe và Reese Witherspoon trong Cruel Intentions

Ryan Phillippe và Reese Witherspoon là một trong những cặp đôi của Hollywood có mặt trong danh sách đường ai nấy đi sau khi trở thành tình nhân trên màn ảnh. Witherspoon và Phillippe đính hôn năm 1998 và 1 năm sau, họ trở thành cặp tình nhân trên màn ảnh trong bộ phim Cruel Intentions. Ryan đóng vai anh chàng giàu có và sát gái, Sebastian Valmont cố gắng cưa đổ cô nàng học giỏi và ngoan ngoãn Annette Hargrove (Witherspoon).

Paul Newman và Joanne Woodward trong Paris Blues

Không giống như những cặp đôi khác, tan vỡ sau khi trở thành tình nhân trên phim, Paul Newman và Joanne Woodward là vợ chồng của nhau trong suốt 5 thập kỷ, dù họ cũng là một trong những cặp đôi được khai thác sức "nóng" trên màn ảnh. Newman và Woodward đã đóng cặp thành công với nhau đến 2 lần, trong 2 bộ phim là  Paris Blues (1961) và Mr. and Mrs. Bridge (1990).

Tom Cruise và Nicole Kidman trong Eyes Wide Shut

Bộ phim cuối cùng của Stanley Kubrick được đánh dấu bởi cặp vợ chồng đình đám vào lúc đó là Tom Cruise và Nicole Kidman. Bộ phim kể về cặp vợ chồng thượng lưu ở Manhattan luôn bị cám dỗ tình dục. Đây là bộ phim đóng chung thứ 3 của Cruise và Kidman, trước đó họ đã là tình nhân của nhau trong Far and Away và Days of Thunder. Tuy nhiên, những phân cảnh nồng nàn trong Eyes Wide Shut không giúp họ cứu vãn cuộc hôn nhân đã rạn nứt. Cuối năm 2001, cặp đôi nổi tiếng nhất nhì Hollywood này quyết định ly hôn.

Christine Taylor và Ben Stiller trong Zoolander

Taylor và Stiller là vợ chồng trong hơn một thập kỷ và họ đã cùng nhau xuất hiện trong phimZoolander (2001). Trong phim, Ben đóng vai một người mẫu quốc tế kỳ dị, Derek Zoolander và Christine đóng vai cô nàng nhà báo cá tính, Matilda Jeffries.

Will Smith và Jada Pinkett Smith trong Ali

Năm 2001, bộ phim tiểu sử về Muhammad Ali đã thu hút được sự chú ý đặc biệt của công chúng do có sự góp mặt của cặp vợ chồng siêu sao Will Smith và Jada Pinkett Smith. Trong phim, Jada Pinkett Smith đóng vai Sonji Roi, người vợ đầu tiên của Muhammad Ali (Smith). Bộ phim này không phải là lần duy nhất cặp đôi cùng nhau xuất hiện trên màn ảnh.

Kim Basinger và Alec Baldwin trong The Getaway

Baldwin và Basinger gặp nhau lần đầu tiên trên trường quay bộ phim hài lãng mạn The Marrying Man (1991). Sau lần gặp gỡ đó, cặp đôi trở thành tình nhân và nên duyên vợ chồng năm 1993. Cuộc hôn nhân nhiều “màu sắc” của họ là động lực để các nhà sản xuất biến họ trở thành cặp đôi trên màn ảnh trong bộ phim về tội phạm The Getaway.

TTVN

Xem thêm >>