Hứa Minh Đạt: 'Không vụt sáng thành sao có lẽ vì tôi không biết làm màu'

Thứ năm, 07/02/2019 09:40

Mới đây, Hứa Minh Đạt đã trải lòng về những áp lực khi lần đầu đảm nhận vai chính trên màn ảnh rộng và yếu tố tiên quyết khiến anh khó trở thành ngôi sao hạng A của làng giải trí.

Chào Hứa Minh Đạt, đề tài Táo quân đã được khai thác quá nhiều trên truyền hình lẫn hài kịch. Anh có lo lắng bộ phim Táo quậy mất sự cuốn hút vì nhiều sẽ thành nhàm?

Đề tài Táo Quân chỉ khai thác trên phim truyền hình và kịch. Táo quậy là phim điện ảnh đầu tiên của Việt Nam khai thác đề tài này. Phim phải có điều độc đáo mới lạ sẽ cuốn hút được khán giả tới xem. Đây là câu chuyện pha lẫn giữa hiện đại và truyền thống về tích một ông hai bà. Câu chuyện được kể hiện đại hơn. Qua câu chuyện này sẽ giải quyết được khúc mắc về mối thâm tình một ông hai bà của câu chuyện xưa. Nó hoàn toàn khác biệt những Táo Quân khác. Trong phim, mỗi ông táo ở mỗi nơi đại diện cho mỗi đất nước châu Á khác nhau như: bếp Nhật có ông Táo Nhật, bếp Trung Quốc có ông Táo Trung Quốc... Đây là một câu chuyện thần thoại kể lại cho khán giả nghe một cách thú vị hơn, hiện đại hơn và gần gũi hơn về tích xưa.

Khán giả đã thấy nhân vật Táo Quân ở đủ mọi tạo hình và tính cách, nhân vật lần này của anh có gì đặc biệt để tự tin mang đến khán giả của màn ảnh rộng?

Nhân vật của tôi có điểm phá cách đầu tiên là rất quậy. Ông ấy phá bĩnh những ông Táo khác khiến họ ghét và không bao giờ giúp đỡ cho ông ấy. Thực tế, do nhân vật Táo Quậy vốn tuổi trẻ, bốc đồng. Trớ trêu thay, ông ấy lại bắt buộc phải dính với một nhân vật bốc đồng như mình. Câu chuyện như hiện tượng giới trẻ bất ngờ được phép màu. Những vị thần thánh cũng nhơn nhơn ngoài đường chứ không ở đâu xa. Nhân vật Táo Quậy khá dí dỏm, hài hước và quậy phá theo cách của mình. Qua hành trình dính lẹo với cậu chủ từ từ giải toả mọi khúc mắc trong cuộc sống. Nhân vật của tôi giống như một đứa con nít biết phép thuật nhưng sau khi đụng chuyện sẽ trở nên chững chạc, đối nhân xử thế hợp lí hơn. Một thông điệp gửi đến mọi người là một con người dù quậy phá nhưng trải qua môi trường rèn luyện sẽ học được cách chấn chỉnh và hoàn thành trách nhiệm của mình.

Hứa Minh Đạt,sao Việt

Hứa Minh Đạt,sao Việt

Mới đây, Hứa Minh Đạt đã trải lòng về những áp lực khi lần đầu đảm nhận vai chính trên
màn ảnh rộng và yếu tố tiên quyết khiến anh khó trở thành ngôi sao hạng A của làng giải trí.

Anh có sợ những bộ phim Tết nhưng gắn với thông điệp nào đó sẽ dễ trở nên cứng nhắc, khó khiến khán giả tiếp thu không?

Đây là một phim hài thần thoại, một góc nhìn mới của khán giả về nền điện ảnh Việt nam về đồ hoạ, phép thuật trong điện ảnh. Ê kíp làm phim và cả đạo diễn là những người đi du học ở nước ngoài về. Khi biết sự tích Táo Quân, họ muốn mang tới cho khán giả món ăn tinh thần mới. Tuy nhiên, người mới làm cái mới, sai sót sẽ khó tránh khỏi. Kĩ xảo của chúng ta làm sao có thể so sánh với những nước khác đã có chiều sâu và bề dày bao nhiêu năm. Cũng giống như câu chuyện Táo Quậy. Chúng ta còn trẻ, hãy sáng tạo, hãy cố gắng làm việc dù có va vấp thất bại. Tuy nhiên, chúng ta có nhiệt huyết, thất bại là sức bật để chúng ta làm tốt hơn ở những lần sau, không gì phải sợ hay gục ngã.

Tôi biết, khi trailer phim ra mắt, nhiều khán giả nhận xét không tốt, kiểu như: "Con cá chép nhìn hết hồn", "Thấy ghê quá!"... Đây hoàn toàn là do con người Việt làm, không thuê mượn của ai.

Thông thường những bộ phim thần thoại và do người Việt làm kĩ xảo sẽ khó tránh khỏi những lời chê bai xét nét từ khán giả. Anh đã chuẩn bị cho mình tâm lí chưa?

Một sản phẩm đầu tiên không thể nào được khen hoàn toàn. Tôi mong mọi người nhìn theo hướng tích cực. Ở nhà, tôi cũng thử cho hai con trai xem. Hai đứa nhỏ thích câu chuyện phim nhưng đến phần đồ hoạ thì lại nói rằng: "Ba ơi, con thấy con cá kì kì, giả giả". Thật sự khi quay nhân vật của tôi cưỡi cá chép là tôi ngồi trên một mô hình ki phong xanh, diễn một mình. Tôi cứ lắc qua lắc lại. Đây cũng là lần đầu tiên tôi diễn phong xanh, tự tưởng tượng mọi thứ. Tuy nhiên, có khá nhiều cảm giác mới. Diễn là một chuyện, dựng phim và vẽ đồ hoạ lại là chuyện khác đôi khi sẽ hơi trật vuột. Quả là thử thách cho cả ê kíp. Tôi hi vọng làm lần thứ hai sẽ tốt hơn.

Tôi biết chê sẽ nhiều hơn khen vì chúng ta không thể so sánh kĩ thuật với những nền điện ảnh khác. Tuy nhiên, câu chuyện của chúng tôi kể sẽ cuốn hút khán giả, lấp liếm đi những điểm yếu về đồ hoạ kĩ xảo.

Khi nhận vai diễn này, anh có gặp phải những áp lực nào không?

Lúc đầu, tôi rất lo lắng áp lực. Từ trước đến nay, tôi chỉ đảm nhận vai thứ chính, quay 30 ngày chỉ xuất hiện 10 ngày là nhiều. Đây là vai chính đầu tiên của tôi chạy suốt cả phim, ngày nào cũng phải lên phim trường từ 6 giờ sáng. Tôi hơi hoang mang nhẹ vì thể lực và sức khoẻ có đảm nhận vai chính được không. Anh đạo diễn là người nước ngoài, anh ấy không mê tín nên cúng khai máy ngay ngày rằm tháng bảy. Anh ấy khuyên chúng tôi nên tin vào mình. Phim này chúng tôi quay đêm suốt, sáng ra mọi người đi làm, chúng tôi về ngủ.

Hứa Minh Đạt,sao Việt

Hứa Minh Đạt,sao Việt

Các diễn viên trong "Táo Quậy" đều rất thực lực về diễn xuất nhưng không phải tên tuổi để bảo chứng doanh thu phòng vé. Điều này có gây áp lực tâm lí với anh không?

Đó là sự lựa chọn của nhà sản xuất. Khi tôi vào vai chính đã là một sự đấu tranh của anh đạo diễn Toàn Joshua với nhà sản xuất. Vì những gương mặt vào vai chính cần phải bán vé được. Đạo diễn quyết định chọn tôi nhưng nhà sản xuất không đồng ý. Nhà sản xuất muốn có một người đứng đầu thực lực. Anh đạo diễn học ở nước ngoài nên phong cách rất độc lập quyết đoán. Anh ấy quả quyết chỉ tôi vào vai chính là hợp nhất. Cả một tuần dài, anh ấy phải đấu tranh thuyết phục nhà sản xuất mới quyết định chọn tôi. Tôi có bảo: "Nếu anh đã tin tưởng chọn em, anh em mình cùng làm hết sức".

Lượng khán giả của tôi cũng có nhưng ít. Khán giả của tôi chủ yếu trên mạng. Họ không phải đối tượng bỏ tiền mua vé ở rạp chiếu phim. Tôi nghĩ, Tết họ sẽ đến rạp phim nhiều hơn. Tôi tin sản phẩn đã được làm hết sức bằng nhiệt huyết, khán giả sẽ cảm nhận được sự nghiêm túc của dàn diễn viên. Đây cũng là cơ hội cho tôi hay những diễn viên trẻ khác để làm được những vai diễn hay.

Ra phim ngay dịp Tết luôn khó thắng vì bao nhiêu phim đổ dồn về, nhất là phim nước ngoài. Tôi thấy xác suất rất nguy hiểm. Một miếng bánh chia quá nhiều phần, ai hay sẽ ăn nhiều.

Khi nhận vai diễn này, anh có bàn bạc với bà xã Lâm Vỹ Dạ không?

Tôi có bàn với bà xã là sắp tới tôi làm phim "Táo quậy" đến một tháng. Bà xã ủng hộ tôi hết mình vì đây là cơ hội của tôi. Bà xã âm thầm ủng hộ tôi bằng cách là trông con, chăm con cho tôi có niềm tin đi làm thoải mái nhất. Thường tôi phải quay đêm, hai con ở nhà với bà xã. Khoảng thời gian cho gia đình, bà xã đều quán xuyến hết. Bà xã quay chương trình vào ngày thứ 7 và chủ nhật cũng dắt hai con theo chơi cùng để tôi yên tâm dù sao cũng đi với mẹ. Bà xã cũng chia sẻ thông tin phim trên Facebook. Vừa rồi khi ra mắt phim, bà xã cũng tự động đi đặt áo dài hoạ tiết cá chép để đi cùng tôi. Hai con tôi suốt ngày coi trailer và nghe nhạc "Táo quậy". Hai con cứ hỏi khi nào phim ra. Có bà xã chu đáo và gia đình hỗ trợ hết mình vậy còn muốn gì hơn.

Hứa Minh Đạt,sao Việt

Anh sở hữu gương mặt sáng, thực lực diễn xuất và được đàn anh như Hoài Linh nâng đỡ nhưng vẫn chưa vụt sáng thành ngôi sao hạng A. Anh nghĩ nguyên nhân vì đâu?

Tôi không hiểu nguyên nhân. Có lẽ tôi không biết làm màu. Tôi cứ chân chất mà đó lại là điều anh Hoài Linh thích ở tôi. Ngôi sao phải kiểu cách, xe này xa nọ, quần áo hiệu. Tôi lại không có những điều đó. Tôi cũng không có thú vui săn đồ hiệu. Tôi bị ảnh hưởng anh Hoài Linh nhiều. Tôi cũng không biết thành ngôi sao để làm gì? Ông tổ cho mình ăn cơm nghề, làm nghề thì nên từ từ làm hết sức mình, khán giả sẽ tự đón nhận, không cần phải làm ngôi sao.

Cảm ơn anh Hứa Minh Đạt về buổi trò chuyện này!

Lam Khánh (Theo nld.com.vn)

Xem thêm >>