Hứa Minh Đạt: 'Không vụt sáng thành sao có lẽ vì tôi không biết làm màu'

09:40 07/02/2019

Mới đây, Hứa Minh Đạt đã trải lòng về những áp lực khi lần đầu đảm nhận vai chính trên màn ảnh rộng và yếu tố tiên quyết khiến anh khó trở thành ngôi sao hạng A của làng giải trí.

Chào Hứa Minh Đạt, đề tài Táo quân đã được khai thác quá nhiều trên truyền hình lẫn hài kịch. Anh có lo lắng bộ phim Táo quậy mất sự cuốn hút vì nhiều sẽ thành nhàm?

Đề tài Táo Quân chỉ khai thác trên phim truyền hình và kịch. Táo quậy là phim điện ảnh đầu tiên của Việt Nam khai thác đề tài này. Phim phải có điều độc đáo mới lạ sẽ cuốn hút được khán giả tới xem. Đây là câu chuyện pha lẫn giữa hiện đại và truyền thống về tích một ông hai bà. Câu chuyện được kể hiện đại hơn. Qua câu chuyện này sẽ giải quyết được khúc mắc về mối thâm tình một ông hai bà của câu chuyện xưa. Nó hoàn toàn khác biệt những Táo Quân khác. Trong phim, mỗi ông táo ở mỗi nơi đại diện cho mỗi đất nước châu Á khác nhau như: bếp Nhật có ông Táo Nhật, bếp Trung Quốc có ông Táo Trung Quốc... Đây là một câu chuyện thần thoại kể lại cho khán giả nghe một cách thú vị hơn, hiện đại hơn và gần gũi hơn về tích xưa.

Khán giả đã thấy nhân vật Táo Quân ở đủ mọi tạo hình và tính cách, nhân vật lần này của anh có gì đặc biệt để tự tin mang đến khán giả của màn ảnh rộng?

Nhân vật của tôi có điểm phá cách đầu tiên là rất quậy. Ông ấy phá bĩnh những ông Táo khác khiến họ ghét và không bao giờ giúp đỡ cho ông ấy. Thực tế, do nhân vật Táo Quậy vốn tuổi trẻ, bốc đồng. Trớ trêu thay, ông ấy lại bắt buộc phải dính với một nhân vật bốc đồng như mình. Câu chuyện như hiện tượng giới trẻ bất ngờ được phép màu. Những vị thần thánh cũng nhơn nhơn ngoài đường chứ không ở đâu xa. Nhân vật Táo Quậy khá dí dỏm, hài hước và quậy phá theo cách của mình. Qua hành trình dính lẹo với cậu chủ từ từ giải toả mọi khúc mắc trong cuộc sống. Nhân vật của tôi giống như một đứa con nít biết phép thuật nhưng sau khi đụng chuyện sẽ trở nên chững chạc, đối nhân xử thế hợp lí hơn. Một thông điệp gửi đến mọi người là một con người dù quậy phá nhưng trải qua môi trường rèn luyện sẽ học được cách chấn chỉnh và hoàn thành trách nhiệm của mình.

Hứa Minh Đạt,sao Việt

Hứa Minh Đạt,sao Việt

Mới đây, Hứa Minh Đạt đã trải lòng về những áp lực khi lần đầu đảm nhận vai chính trên
màn ảnh rộng và yếu tố tiên quyết khiến anh khó trở thành ngôi sao hạng A của làng giải trí.

Anh có sợ những bộ phim Tết nhưng gắn với thông điệp nào đó sẽ dễ trở nên cứng nhắc, khó khiến khán giả tiếp thu không?

Đây là một phim hài thần thoại, một góc nhìn mới của khán giả về nền điện ảnh Việt nam về đồ hoạ, phép thuật trong điện ảnh. Ê kíp làm phim và cả đạo diễn là những người đi du học ở nước ngoài về. Khi biết sự tích Táo Quân, họ muốn mang tới cho khán giả món ăn tinh thần mới. Tuy nhiên, người mới làm cái mới, sai sót sẽ khó tránh khỏi. Kĩ xảo của chúng ta làm sao có thể so sánh với những nước khác đã có chiều sâu và bề dày bao nhiêu năm. Cũng giống như câu chuyện Táo Quậy. Chúng ta còn trẻ, hãy sáng tạo, hãy cố gắng làm việc dù có va vấp thất bại. Tuy nhiên, chúng ta có nhiệt huyết, thất bại là sức bật để chúng ta làm tốt hơn ở những lần sau, không gì phải sợ hay gục ngã.

Tôi biết, khi trailer phim ra mắt, nhiều khán giả nhận xét không tốt, kiểu như: "Con cá chép nhìn hết hồn", "Thấy ghê quá!"... Đây hoàn toàn là do con người Việt làm, không thuê mượn của ai.

Thông thường những bộ phim thần thoại và do người Việt làm kĩ xảo sẽ khó tránh khỏi những lời chê bai xét nét từ khán giả. Anh đã chuẩn bị cho mình tâm lí chưa?

Một sản phẩm đầu tiên không thể nào được khen hoàn toàn. Tôi mong mọi người nhìn theo hướng tích cực. Ở nhà, tôi cũng thử cho hai con trai xem. Hai đứa nhỏ thích câu chuyện phim nhưng đến phần đồ hoạ thì lại nói rằng: "Ba ơi, con thấy con cá kì kì, giả giả". Thật sự khi quay nhân vật của tôi cưỡi cá chép là tôi ngồi trên một mô hình ki phong xanh, diễn một mình. Tôi cứ lắc qua lắc lại. Đây cũng là lần đầu tiên tôi diễn phong xanh, tự tưởng tượng mọi thứ. Tuy nhiên, có khá nhiều cảm giác mới. Diễn là một chuyện, dựng phim và vẽ đồ hoạ lại là chuyện khác đôi khi sẽ hơi trật vuột. Quả là thử thách cho cả ê kíp. Tôi hi vọng làm lần thứ hai sẽ tốt hơn.

Tôi biết chê sẽ nhiều hơn khen vì chúng ta không thể so sánh kĩ thuật với những nền điện ảnh khác. Tuy nhiên, câu chuyện của chúng tôi kể sẽ cuốn hút khán giả, lấp liếm đi những điểm yếu về đồ hoạ kĩ xảo.

Khi nhận vai diễn này, anh có gặp phải những áp lực nào không?

Lúc đầu, tôi rất lo lắng áp lực. Từ trước đến nay, tôi chỉ đảm nhận vai thứ chính, quay 30 ngày chỉ xuất hiện 10 ngày là nhiều. Đây là vai chính đầu tiên của tôi chạy suốt cả phim, ngày nào cũng phải lên phim trường từ 6 giờ sáng. Tôi hơi hoang mang nhẹ vì thể lực và sức khoẻ có đảm nhận vai chính được không. Anh đạo diễn là người nước ngoài, anh ấy không mê tín nên cúng khai máy ngay ngày rằm tháng bảy. Anh ấy khuyên chúng tôi nên tin vào mình. Phim này chúng tôi quay đêm suốt, sáng ra mọi người đi làm, chúng tôi về ngủ.

Hứa Minh Đạt,sao Việt

Hứa Minh Đạt,sao Việt

Các diễn viên trong "Táo Quậy" đều rất thực lực về diễn xuất nhưng không phải tên tuổi để bảo chứng doanh thu phòng vé. Điều này có gây áp lực tâm lí với anh không?

Đó là sự lựa chọn của nhà sản xuất. Khi tôi vào vai chính đã là một sự đấu tranh của anh đạo diễn Toàn Joshua với nhà sản xuất. Vì những gương mặt vào vai chính cần phải bán vé được. Đạo diễn quyết định chọn tôi nhưng nhà sản xuất không đồng ý. Nhà sản xuất muốn có một người đứng đầu thực lực. Anh đạo diễn học ở nước ngoài nên phong cách rất độc lập quyết đoán. Anh ấy quả quyết chỉ tôi vào vai chính là hợp nhất. Cả một tuần dài, anh ấy phải đấu tranh thuyết phục nhà sản xuất mới quyết định chọn tôi. Tôi có bảo: "Nếu anh đã tin tưởng chọn em, anh em mình cùng làm hết sức".

Lượng khán giả của tôi cũng có nhưng ít. Khán giả của tôi chủ yếu trên mạng. Họ không phải đối tượng bỏ tiền mua vé ở rạp chiếu phim. Tôi nghĩ, Tết họ sẽ đến rạp phim nhiều hơn. Tôi tin sản phẩn đã được làm hết sức bằng nhiệt huyết, khán giả sẽ cảm nhận được sự nghiêm túc của dàn diễn viên. Đây cũng là cơ hội cho tôi hay những diễn viên trẻ khác để làm được những vai diễn hay.

Ra phim ngay dịp Tết luôn khó thắng vì bao nhiêu phim đổ dồn về, nhất là phim nước ngoài. Tôi thấy xác suất rất nguy hiểm. Một miếng bánh chia quá nhiều phần, ai hay sẽ ăn nhiều.

Khi nhận vai diễn này, anh có bàn bạc với bà xã Lâm Vỹ Dạ không?

Tôi có bàn với bà xã là sắp tới tôi làm phim "Táo quậy" đến một tháng. Bà xã ủng hộ tôi hết mình vì đây là cơ hội của tôi. Bà xã âm thầm ủng hộ tôi bằng cách là trông con, chăm con cho tôi có niềm tin đi làm thoải mái nhất. Thường tôi phải quay đêm, hai con ở nhà với bà xã. Khoảng thời gian cho gia đình, bà xã đều quán xuyến hết. Bà xã quay chương trình vào ngày thứ 7 và chủ nhật cũng dắt hai con theo chơi cùng để tôi yên tâm dù sao cũng đi với mẹ. Bà xã cũng chia sẻ thông tin phim trên Facebook. Vừa rồi khi ra mắt phim, bà xã cũng tự động đi đặt áo dài hoạ tiết cá chép để đi cùng tôi. Hai con tôi suốt ngày coi trailer và nghe nhạc "Táo quậy". Hai con cứ hỏi khi nào phim ra. Có bà xã chu đáo và gia đình hỗ trợ hết mình vậy còn muốn gì hơn.

Hứa Minh Đạt,sao Việt

Anh sở hữu gương mặt sáng, thực lực diễn xuất và được đàn anh như Hoài Linh nâng đỡ nhưng vẫn chưa vụt sáng thành ngôi sao hạng A. Anh nghĩ nguyên nhân vì đâu?

Tôi không hiểu nguyên nhân. Có lẽ tôi không biết làm màu. Tôi cứ chân chất mà đó lại là điều anh Hoài Linh thích ở tôi. Ngôi sao phải kiểu cách, xe này xa nọ, quần áo hiệu. Tôi lại không có những điều đó. Tôi cũng không có thú vui săn đồ hiệu. Tôi bị ảnh hưởng anh Hoài Linh nhiều. Tôi cũng không biết thành ngôi sao để làm gì? Ông tổ cho mình ăn cơm nghề, làm nghề thì nên từ từ làm hết sức mình, khán giả sẽ tự đón nhận, không cần phải làm ngôi sao.

Cảm ơn anh Hứa Minh Đạt về buổi trò chuyện này!

Lam Khánh (Theo nld.com.vn)
Loading...
Elly Trần bị “Thánh taxi” Tuấn Kiệt mắng xối xả khi trễ giờ vì… lo làm đẹp

Elly Trần bị “Thánh taxi” Tuấn Kiệt mắng xối xả khi trễ giờ vì… lo làm đẹp

Truyền hình - 1 ngày, 6 giờ trước

Elly Trần tự tin nói mình còn “xanh non” như búp măng mới “nhú”, tuy nhiên cũng vì lo làm đẹp mà cô đã làm mất lòng đồng nghiệp trong Úm ba la ra...

Từng hút mỡ toàn thân, nhưng giờ Ngô Thủy Tiên vẫn lộ thân hình mũm mĩm trong phim 'Về nhà đi con'

Từng hút mỡ toàn thân, nhưng giờ Ngô Thủy Tiên vẫn lộ thân hình mũm mĩm trong phim 'Về nhà đi con'...

Toàn cảnh - 2 ngày, 14 giờ trước

Nhìn hình ảnh mới nhất của Ngô Thủy Tiên (vai Liễu) trong phim 'Về nhà đi con' khiến nhiều người bất ngờ vì thân hình khá mũm mĩm, khác hẳn với khoảng thời gian...

Chỉ mới lên sóng 4 tập nhưng phim mới của Park Min Young đã gây bão với 1001 biểu cảm chuẩn không cần chỉnh về tâm lý fangirl

Chỉ mới lên sóng 4 tập nhưng phim mới của Park Min Young đã gây bão với 1001 biểu cảm chuẩn không...

Toàn cảnh - 2 ngày, 16 giờ trước

Rất nhiều fan Kpop khẳng định họ đã nhìn thấy hình ảnh của chính mình trong cuộc đời của nhân vật nữ chính Sung Duk Mi.

Phương Anh Đào, Thuỳ Anh, Tú Hảo tranh giành suất 'mỹ nhân' cùng Ninh Dương Lan Ngọc

Phương Anh Đào, Thuỳ Anh, Tú Hảo tranh giành suất 'mỹ nhân' cùng Ninh Dương Lan Ngọc

Tin tức nhạc - 2 ngày, 18 giờ trước

Vừa qua, dự án phim Gái già lắm chiêu – Tứ đại mỹ nhân đã chính thức casting tìm kiếm hai mỹ nhân tiếp theo để hoàn thiệnh dàn cast sánh vai cùng hai...

Quán quân Sao Mai 2019 - Lương Hải Yến xuất hiện rạng rỡ hậu đăng quang

Quán quân Sao Mai 2019 - Lương Hải Yến xuất hiện rạng rỡ hậu đăng quang

Tin tức nhạc - 3 ngày, 12 giờ trước

Hôm qua - 17/4, Lương Hải Yến - Quán quân Sao Mai 2019 dòng nhạc Thính phòng đã có buổi gặp gỡ truyền thông hậu đăng quang tại thủ đô Hà Nội.

Phương Oanh đáp trả khi bị antifan miệt thị: 'Quỳnh Búp Bê có thể hiền nhưng tôi thì không'

Phương Oanh đáp trả khi bị antifan miệt thị: 'Quỳnh Búp Bê có thể hiền nhưng tôi thì không'

Chuyện làng sao - 4 giờ, 12 phút trước

'Quỳnh búp bê' Phương Oanh tự nhận mình là người không hiền và có thể "xù lông nhím" lên mỗi khi ai đó buông lời khiếm nhã với cô.

Em gái Nhã Phương khoe con bụ bẫm, đáng yêu

Em gái Nhã Phương khoe con bụ bẫm, đáng yêu

Hotgirl, hotboy - 4 giờ, 14 phút trước

Jumy Phương Anh - em gái của Nhã Phương thoải mái khoe cậu con trai đáng yêu, bụ bẫm.

Em trai Đăng Khôi khoe nhà mới, gửi lời cảm ơn đến vợ

Em trai Đăng Khôi khoe nhà mới, gửi lời cảm ơn đến vợ

Hotgirl, hotboy - 4 giờ, 15 phút trước

Đăng Nguyên - em trai của ca sĩ Đăng Khôi tự hào khoe ngôi nhà mới của mình.

Hồng Quế bất ngờ kể lại chuyện đẻ mổ đau như 'chết đi sống lại'

Hồng Quế bất ngờ kể lại chuyện đẻ mổ đau như 'chết đi sống lại'

Chuyện làng sao - 4 giờ, 17 phút trước

Dù đã gần 3 năm sinh con nhưng người mẫu Hồng Quế vẫn ám ảnh về chuyện đi đẻ mổ.

'Mỹ nhân Tân Cương' Đồng Lệ Á đẹp gợi cảm; Huỳnh Hiểu Minh vô tư lè lưỡi trên thảm đỏ bế mạc LHP Quốc tế Bắc Kinh

'Mỹ nhân Tân Cương' Đồng Lệ Á đẹp gợi cảm; Huỳnh Hiểu Minh vô tư lè lưỡi trên thảm đỏ bế mạc...

Thời trang sao - 4 giờ, 18 phút trước

Đông đảo nghệ sĩ nổi tiếng tại làng giải trí Hoa ngữ đã có mặt tại lễ bế mạc LHP Quốc tế Bắc Kinh lần thứ 9.

Lý do được ban văn nghệ thành uỷ vào thăm, nghệ sĩ Lê Bình vẫn trùm chăn

Lý do được ban văn nghệ thành uỷ vào thăm, nghệ sĩ Lê Bình vẫn trùm chăn

Chuyện làng sao - 4 giờ, 21 phút trước

Thông tin mới về nghệ sĩ Lê Bình tiếp tục được cập nhật từ NSƯT Mỹ Uyên.

Đăng ảnh khoá môi Trấn Thành đắm đuối giữa đường phố Paris nhưng Hari Won bất ngờ trách Trịnh Thăng Bình vì điều này

Đăng ảnh khoá môi Trấn Thành đắm đuối giữa đường phố Paris nhưng Hari Won bất ngờ trách Trịnh Thăng Bình vì...

Chuyện làng sao - 4 giờ, 28 phút trước

Cặp đôi đang ở Paris lưu diễn nhưng vẫn tranh thủ giây phút dạo phố bên nhau thật lãng mạn.

Khoảnh khắc 2 xe máy đấu đầu trên phố Sài Gòn khiến nhiều người kinh hãi

Khoảnh khắc 2 xe máy đấu đầu trên phố Sài Gòn khiến nhiều người kinh hãi

VIDEO - 5 giờ, 34 phút trước

Đoạn clip ghi lại khoảnh khắc hai chiếc xe máy bất ngờ đấu đầu trên đường Nguyễn Duy Trinh ( quận 9, TP.HCM) khiến người xem khiếp sợ.

Hồi hộp màn giải cứu bà mẹ trẻ ôm con trai nhỏ định nhẩy cầu tự tử

Hồi hộp màn giải cứu bà mẹ trẻ ôm con trai nhỏ định nhẩy cầu tự tử

VIDEO - 5 giờ, 34 phút trước

Người phụ nữ ôm con trai nhỏ ra cầu Đà Rằng (TP Tuy Hòa, tỉnh Phú Yên) định nhảy xuống tự tử đã được nhiều người cứu thoát. Nguyên nhân cô định tự tử...

Lo sốt vó trước việc chồng cũ đào bới lại quá khứ, Công nương Meghan bầu bí nặng nề vẫn quyết ra tay để tránh hậu họa

Lo sốt vó trước việc chồng cũ đào bới lại quá khứ, Công nương Meghan bầu bí nặng nề vẫn quyết ra...

Chuyện làng sao - 5 giờ, 34 phút trước

Nữ Công tước xứ Sussex được cho là đã nhờ mẹ ruột can thiệp việc chồng cũ có ý định khơi lại cuộc hôn trước đây của mình.

3 con giáp “khẩu xà tâm phật”, cẩn thận gặp họa tai ương rơi xuống đầu trong 2 tháng tới

3 con giáp “khẩu xà tâm phật”, cẩn thận gặp họa tai ương rơi xuống đầu trong 2 tháng tới

Đời sống số - 5 giờ, 35 phút trước

3 con giáp dưới đây cần hết sức thận trọng trong lời ăn tiếng nói, trong việc đầu tư làm ăn nếu không có nguy cơ thua lỗ, mất trắng trong 2 tháng sắp...

Thượng tướng CA tiết lộ thêm tin sốc: Các đối tượng đã tắm rửa sạch cho nữ sinh giao gà sau khi hiếp dâm nạn nhân

Thượng tướng CA tiết lộ thêm tin sốc: Các đối tượng đã tắm rửa sạch cho nữ sinh giao gà sau khi...

Dòng sự kiện - 5 giờ, 36 phút trước

Theo Thứ trưởng Bộ Công an, sau khi phạm tội, các đối tượng đã tắm rửa sạch cho nạn nhân Cao Mỹ D. nên khi khám nghiệm trên cơ thể nạn nhân không thu...

Chỉ là trong lúc vô tình mà “lật tẩy” được bộ mặt thật của cô bạn gái xinh xắn, ngoan thuộc diện “hiền hiếm có khó tìm”

Chỉ là trong lúc vô tình mà “lật tẩy” được bộ mặt thật của cô bạn gái xinh xắn, ngoan thuộc diện...

Đàn ông yêu - 5 giờ, 36 phút trước

Bên ngoài, chuông tin nhắn của Hạ đến liên tiếp khiến Đăng tò mò. Vừa nhìn vào, anh chết sững...

Bà Rịa còn không đi, nhưng cuối cùng mẹ ruột Mr Đàm cũng đã sang tận Paris du lịch

Bà Rịa còn không đi, nhưng cuối cùng mẹ ruột Mr Đàm cũng đã sang tận Paris du lịch

Sao giải trí - 5 giờ, 36 phút trước

'Ông hoàng nhạc Việt' và mẹ ruột đang có chuyến du lịch tại kinh đô ánh sáng Paris. Anh đưa mẹ thăm tháp Eiffel, Nhà thờ Đức Bà sau vụ hỏa hoạn mới đây....

'Mẹ đơn thân' Vân Hugo ăn mặc trễ nải khoe 3 vòng bốc lửa trước biển

'Mẹ đơn thân' Vân Hugo ăn mặc trễ nải khoe 3 vòng bốc lửa trước biển

Sao giải trí - 5 giờ, 37 phút trước

Hiện, người đẹp 33 tuổi đang có chuyến nghỉ dưỡng trên biển cùng hội bạn thân. Vân Hugo diện loạt váy áo trễ nải, khoe thân hình bốc lửa khó rời mắt.

Sau khi bị nghi 'đá đểu', Lệ Quyên nhanh tay comment mừng sinh nhật Đông Nhi, nhưng lại nhầm tháng

Sau khi bị nghi 'đá đểu', Lệ Quyên nhanh tay comment mừng sinh nhật Đông Nhi, nhưng lại nhầm tháng

Chuyện làng sao - 5 giờ, 42 phút trước

Vì không tìm hiểu kỹ nên Lệ Quyên đã nhầm lẫn khi gửi lời chúc mừng sinh nhật Đông Nhi. Nhưng sau đó, 'Nữ hoàng phòng trà' đã 'chữa cháy' rất khéo léo.

Mai Phương xúc động trong đêm nhạc gây quỹ chữa bệnh ung thư máu giúp con gái đạo diễn Đỗ Đức Thành

Mai Phương xúc động trong đêm nhạc gây quỹ chữa bệnh ung thư máu giúp con gái đạo diễn Đỗ Đức Thành...

Chuyện làng sao - 5 giờ, 45 phút trước

Những hình ảnh gần đây của Mai Phương khiến cộng đồng mạng an lòng.

Ngọc Trinh diện váy sexy, khoe lưng trần cùng đôi chân dài miên man, bất ngờ ngẫu hứng song ca cùng ông bầu Khắc Tiệp

Ngọc Trinh diện váy sexy, khoe lưng trần cùng đôi chân dài miên man, bất ngờ ngẫu hứng song ca cùng ông...

Thời trang sao - 5 giờ, 51 phút trước

"Nữ hoàng nội y" lại lấn lướt các mĩ nhân khác khi diện trang phục vô cùng gợi cảm.

Song Hye Kyo lộ đôi chân xấu, dân mạng đồn đoán chuyện mang bầu

Song Hye Kyo lộ đôi chân xấu, dân mạng đồn đoán chuyện mang bầu

Thời trang sao - 5 giờ, 4 phút trước

Nữ diễn viên Song Hye Kyo xuất hiện với gương mặt xinh đẹp nhưng lại bị soi đôi chân kém xinh tại sự kiện.

Náo loạn ngày CEO Cao Thị Thùy Dung khai trương nhà máy Happy Secret

Náo loạn ngày CEO Cao Thị Thùy Dung khai trương nhà máy Happy Secret

Doanh nghiệp - 6 giờ, 20 phút trước

9 giờ sáng nay (20/4), lễ cắt băng khánh thành nhà máy sản xuất mỹ phẩm Happy Secret diễn ra tại số 14A, đường 79, Phường Tân Quy, Quận 7, TP Hồ Chí Minh....