Đường Tăng đầu tiên của phim kinh điển 'Tây du ký 1986' giờ ra sao?

Thứ bảy, 26/05/2018 21:29

Uông Việt thể hiện vai Đường Tăng trong ba tập phim của Tây du ký 1986 bao gồm Họa khởi Quan Âm viện, Ăn trộm quả nhân sâm và Ba lần đánh Bạch Cốt Tinh. Năm nay, Uông Việt đã bước sang tuổi 63 và vẫn hoạt động trong làng giải trí.

Trong bộ phim truyền hình kinh điển Tây du ký 1986, có tới ba diễn viên đóng vai Đường Tăng. Trong số đó, diễn viên đầu tiên được đạo diễn Dương Khiết lựa chọn cho vai Đường Tăng là Uông Việt.

Năm 1982, khi thực hiện Tây du ký, Dương Khiết đã tới Học viện điện ảnh Bắc Kinh tìm kiếm diễn viên. Thời điểm đó, Uông Việt đang là sinh viên năm cuối khoa Diễn xuất của trường. Ngay lần gặp đầu tiên, Dương Khiết đã rất ấn tượng với Uông Việt. Bà khen ông có ngoại hình anh tuấn nhưng không ủy mị như nhiều thư sinh khác.

Tây du ký, Đường Tăng, Uông Việt, sao Hoa ngữ, phim Hoa ngữ

Uông Việt thể hiện vai Đường Tăng trong ba tập phim của Tây du ký 1986 bao gồm
Họa khởi Quan Âm viện, Ăn trộm quả nhân sâm và Ba lần đánh Bạch Cốt Tinh.
Năm nay, Uông Việt đã bước sang tuổi 63 và vẫn hoạt động trong làng giải trí.​

Để diễn tốt vai Đường Tăng, đạo diễn Dương Khiết cho rằng người diễn viên cần phải hiểu rõ quy tắc và lễ tiết của Phật giáo. Vì vậy, bà sắp xếp cho Uông Việt đến chùa Pháp Nguyên tại Bắc Kinh để trải nghiệm cuộc sống của một nhà sư. Bà yêu cầu ông phải học tập các lễ tiết của nhà Phật.

Uông Việt rất hào hứng với nhiệm vụ này. Ông đã cạo đầu và mặc tăng y của Đường Tăng cả ngày. Khi Dương Khiết đến tìm Uông Việt và dẫn ông đi xem kịch, ông vẫn quyết định mặc y phục của Đường Tăng đi ra ngoài. Nam diễn viên muốn thực sự trải nghiệm cuộc sống như một nhà sư.

Thế nhưng dù rất chịu khó, Uông Việt cũng chỉ ở chùa Pháp Nguyên chưa đến 10 ngày đã quay về. Thời điểm đó, phó đạo diễn của Tây du ký là Chu Tiểu Phong rất không hài lòng với hành động của Uông Việt. Ông mắng nam diễn viên họ Uông là không chịu được khổ, trốn chạy khỏi gian khó.

Khi đó, Uông Việt đã tìm tới Dương Khiết giải thích rằng ông không thể ở lại chùa vì có quá nhiều muỗi. Từ đầu đến chân ông có rất nhiều vết muỗi đốt. Các nhà sư lại không cho ông đập muỗi.

Dương Khiết đã khuyên Uông Việt: "Hy vọng rằng những việc anh nói đươc sẽ àm được. Đừng bỏ dở giữa chừng. Anh hãy ghi nhớ điều này".

Tây du ký, Đường Tăng, Uông Việt, sao Hoa ngữ, phim Hoa ngữ

Uông Việt sau đó đã rất chăm chỉ chuẩn bị cho vai diễn. Chính ông là người góp ý và vẽ mẫu thiết kế cho chiếc mũ đội đầu của Đường Tăng.

Tập phim đầu tiên Uông Việt quay cho Tây du ký là Trừ yêu ở nước Ô Kê. Diễn xuất của ông ở tập này không tốt, khiến các nhà sản xuất không hài lòng. Sau cuộc họp, các nhà sản xuất cho rằng Uông Việt không thích hợp với nhân vật Đường Tăng và yêu cầu đổi diễn viên. Tuy nhiên, Dương Khiết đã lên tiếng bảo vệ Uông Việt, cho rằng tập phim này chỉ là tập quay thử. Uông Việt lại là một diễn viên trẻ. Vì vậy, nên cho anh một cơ hội khác.

Tây du ký, Đường Tăng, Uông Việt, sao Hoa ngữ, phim Hoa ngữ

Uông Việt cùng ba "đệ tử" trong Tây du ký bao gồm "Tôn Ngộ Không" Lục Tiểu Linh Đồng,
"Sa Tăng" Diêm Hoài Lễ và "Trư Bát Giới" Mã Đức Hoa

Nhờ sự bảo vệ của Dương Khiết, Uông Việt được ở lại đoàn phim. Ông đã nỗ lực rất nhiều để cải thiện diễn xuất. Uông Việt đã không phụ lòng đạo diễn Dương khi hoàn thành tốt ba tập phim là Họa khởi Quan Âm viện, Ăn trộm quả nhân sâm và Ba lần đánh Bạch Cốt Tinh. Diễn xuất đầy tình cảm của ông hoàn toàn chinh phục khán giả.

Tuy nhiên, vì mong ước trở thành diễn viên điện ảnh, Uông Việt quyết định chia tay Tây du ký chỉ sau 3 tập phim. Ông lo sợ nhân vật Đường Tăng sẽ đóng khung hình tượng vai diễn và rất khó thay đổi sau này.

Tây du ký, Đường Tăng, Uông Việt, sao Hoa ngữ, phim Hoa ngữ

Thật đáng buồn, các vai diễn của Uông Việt sau Tây du ký đều không để lại ấn tượng. Khán giả chỉ nhớ đến ông nhờ vai diễn Đường Tăng. Một số bộ phim ông tham gia còn chưa được công chiếu. Uông Việt từng ngậm ngùi chia sẻ: "Có hối hận tiếc nuối cũng vô dụng mà thôi. Khi còn trẻ, con người ta thường muốn làm moi việc có thể".

Ngoài đóng phim, Uông Việt còn giảng dạy tại Học viện Hí khúc Trung Quốc. Ông là phó giáo sư được nhiều sinh viên và nghiên cứu sinh kính trọng.

Tây du ký, Đường Tăng, Uông Việt, sao Hoa ngữ, phim Hoa ngữ

Tây du ký, Đường Tăng, Uông Việt, sao Hoa ngữ, phim Hoa ngữ

"Đường Tăng" Uông Việt hội ngộ cùng "Quan Âm Bồ Tát" trong một gameshow truyền hình

Ở tuổi 63, Uông Việt vẫn tích cực tham gia các hoạt động trong làng giải trí. Mới đây, ông đảm nhận vai trò giám khảo cho một gameshow truyền hình về diễn kịch. Cùng ngồi trên hàng ghế giám khảo với ông là Tả Đại Phân - nữ diễn viên vào vai Quan Âm Bồ Tát trong Tây du ký 1986.

Hani (Theo nld.com.vn)
Tin Tài Trợ

Xem thêm >>