ĐD Đỗ Thanh Hải nói về việc liệu có phần 2 phim “Phía trước bầu trời”

11:41 07/05/2018

“Còn về phần 2 của phim, thỉnh thoảng tôi vẫn nói đùa với các diễn viên là đợi đủ 20 năm sau phần 1, sẽ tập hợp để thực hiện phần 2” - đạo diễn Đỗ Thanh Hải chia sẻ.

Thưa đạo diễn Đỗ Thanh Hải, mấy ngày qua cư dân mạng đang bàn tán xôn xao về bộ phim “Phía trước là bầu trời”. Chắc anh cũng đã đọc thông tin và khá bất ngờ khi bộ phim mình làm cách đây 17 năm bây giờ lại “gây sốt” trên mạng. Theo anh lý do nào bộ phim này lại “gây sốt” trở lại?

Phía trước bầu trời, Đạo diễn Đỗ Thanh Hải, Nguyệt thảo mai

Đạo diễn Đỗ Thanh Hải

- Việc bộ phim ‘sốt’ trở lại, tôi nghĩ rằng có thể lâu rồi mảng phim ảnh ít có những bộ phim về đề tài sinh viên, giới trẻ mà đề cập được hiện thực, hơi thở cuộc sống hiện tại. Đa phần các bộ phim đều dựa vào yếu tố hài hước, hoặc phim truyền hình thì nhiều bộ phim về chủ đề gia đình…Chính vì vậy mà ‘Phía trước là bầu trời’ trở nên khá lạ và thú vị. Ngoài ra, việc bộ phim trở nên ‘hot’ cũng là do sự chia sẻ nhiều trên cộng đồng mạng. Điều này cũng phản ánh thực tế là người xem hiện nay có nhu cầu bình luận, bày tỏ quan điểm cá nhân và chia sẻ những nội dung mình yêu thích.

Phía trước bầu trời, Đạo diễn Đỗ Thanh Hải, Nguyệt thảo mai

Có một vài ý kiến cho rằng, bộ phim “gây sốt” bắt đầu từ một cá nhân là người nhà của diễn viên Hà Hương hay còn gọi là cô Nguyệt đã tung một đoạn video lên mạng tạo hiệu ứng nhằm đánh bóng tên tuổi của cô ấy. Tuy nhiên không ngờ, hiệu ứng không chỉ dừng lại ở cá nhân mà cả bộ phim đã gây sự chú ý cho cộng đồng mạng. Anh nghĩ sao về thông tin này?

- Tôi thì nghĩ không phải như vậy, vì có lẽ bản thân Hà Hương cũng rất bất ngờ. Còn đoạn video đầu tiên được đưa lên về ‘Phía trước là bầu trời’ nói chung và nhân vật Nguyệt nói riêng thì lại chính là từ fanpage VTV Giải trí.

Nếu các bạn chú ý thì VTV gần đây có phát triển một nền tảng số để phát những nội dung giải trí như phim, gameshow… Bên cạnh những nội dung mới thì có rất nhiều các nội dung cũ đã từng phát sóng trên VTV, trong đó có bộ phim Phía trước là bầu trời. Những clip được trích ra từ bộ phim này được đăng tải khá đều đặn trên fanpage VTV Giải trí và sau đó được chia sẻ ở rất nhiều trang mạng xã hội khác, và tạo hiệu ứng như hiện nay.

Như trước đó anh từng chia sẻ, bộ phim “Phía trước bầu trời” được quay với thời gian khá lâu. Vậy anh có thể chia cụ thể hơn, bộ phim quay thời gian bao lâu, ở những đâu và có kỷ niệm nào đáng nhớ nhất khi làm bộ phim này?

Phía trước bầu trời, Đạo diễn Đỗ Thanh Hải, Nguyệt thảo mai

Hình ảnh trong phim "Phía trước bầu là bầu trời"

- Bộ phim được chúng tôi thực hiện từ 17 năm trước và mặc dù chỉ có 9 tập nhưng phải mất tới hơn 3 tháng mới hoàn thành. Chính thời gian lâu như vậy nên đoàn phim khá thân thiết với nhau cũng như có nhiều kỷ niệm đáng nhớ. Tôi còn nhớ khi quay phân đoạn trời mưa từ ngoài đường vào khu xóm trọ. Tất nhiên là phải giả mưa.

Khi tôi hô cắt, bình thường thì các diễn viên sẽ dừng lại và chạy vào chỗ trú cho khỏi ướt, nhưng cũng đang sống trong một xóm trọ và mấy hôm đang bị mất nước (thời đó các xóm trọ tập thể điều kiện điện nước khá thiếu thốn), nên tranh thủ tắm luôn.

Cả đoàn cười, nhưng cũng nhận thấy 1 điều, đó là nhiều diễn viên đã mang luôn cuộc sống, trải nghiệm thực của họ vào phim. Và với 1 phim về sinh viên, giới trẻ, có lẽ chính điều đó đã tạo được sự chân thật và cảm xúc cho khán giả.

Có vẻ như đề tài về sinh viên đang thiếu, vậy tới đây anh có kế hoạch nào nhắm tới đề tài này? Vì đây cũng một lượng khán giả không nhỏ của truyền hình?

- Như tôi đã nói ở trên, gần đây không có nhiều bộ phim về đề tài sinh viên, hoặc nếu có thì ở một mặt nào đó, chưa ra được hơi thở, cuộc sống của sinh viên. Nhưng đây là đề tài chúng tôi vẫn luôn để tâm và sắp tới, VFC cũng đã có kế hoạch sản xuất 1 bộ phim về chủ đề này.

Anh nghĩ sao về các bạn trẻ bây giờ đóng phim thiếu sự chuyên nghiệp, kinh nghiệm như lời phàn nàn của NSND Lan Hương, Minh Hằng…cho rằng các bạn trẻ rất ít khi thuộc lời thoại, thậm chí đang quay phim vẫn đi thẩm mỹ, kiểu bọc răng, xăm môi… gây lên những hiệu ứng hình ảnh không tốt trong quá trình quay phim?

- Điều đó là có thật nhưng không phải là số đông đâu. Thực ra vẫn có nhiều diễn viên trẻ rất có ý thức, rất tâm huyết với nghề. Tất nhiên tuổi trẻ đôi khi suy nghĩ chưa được chín chắn nhưng tôi vẫn tin rằng các bạn trẻ, nếu được chỉ bảo, được làm việc trong 1 ê kíp chuyên nghiệp thì tự họ sẽ thay đổi, sẽ chuyên nghiệp hơn.

Phía trước bầu trời, Đạo diễn Đỗ Thanh Hải, Nguyệt thảo mai

Nguyệt (Hà Hương) "thảo mai" trong phim "Phía trước là bầu trời"

Sau hiệu ứng “gây sốt” của “Phía trước bầu trời”, liệu anh có ý định làm tiếp phần 2 của phim?

- Chúng tôi thường không làm phim chỉ vì một ‘cơn sốt’ mà sẽ làm khi biết rằng sẽ ra được 1 sản phẩm chất lượng. Còn về phần 2 của phim, thỉnh thoảng tôi vẫn nói đùa với các diễn viên là đợi đủ 20 năm sau phần 1, sẽ tập hợp để thực hiện phần 2. Nhưng các bạn biết đấy, hiện tại các diễn viên của phần 1 đều có những sự nghiệp riêng của mình nên không dễ để làm phim tiếp đâu.

Thưa anh, sau những bộ phim bom tấn như “Sống chung với mẹ chồng”, “Người phán xử” tới đây VFC sẽ có những bộ phim nào tương tự như thế nữa không?

- Thật khó để khẳng định được 1 bộ phim có trở thành "bom tấn" hay không vì nó phụ thuộc vào nhiều yếu tố, đặc biệt là tính thời điểm nữa. Các bộ phim của VFC sau ‘Người phán xử’ và ‘Sống chung với mẹ chồng’ vẫn đạt được hiệu ứng tốt, ví dụ ngay bộ phim đang phát sóng ‘Cả một đời ân oán’ rating cũng rất cao và cũng tạo được dư luận. Sắp tới vào tháng 6, chúng tôi sẽ có thêm một bộ phim ‘Ngày ấy mình đã yêu’ của đạo diễn Khải Anh cũng kỳ vọng sẽ tạo được dấu ấn, đặc biệt là với dàn diễn viên nổi bật như Nhã Phương, Nhan Phúc Vinh, Lương Thế Thành, Bảo Thanh…

Câu hỏi cuối xin được gửi tới anh. Ngoài những kịch bản nước như “Sống chung với mẹ chồng”, “Người phán xử”. Tới đây VFC có kế hoạch đầu tư các kịch bản phim “nội” như thế nào để tạo được hiệu ứng thành những phim “bom tấn” như hai phim kể trên?

- Chúng tôi vẫn luôn quan tâm và đặt niềm tin vào các kịch bản trong nước, và thực tế là vẫn có nhiều kịch bản trong nước tạo thành những bộ phim đình đám. Ví dụ như ‘Zippo Mù tạt và Em’ hồi năm 2016 gần như đã giành được tất cả các hạng mục giải thưởng của năm. Và ngay trong tháng 5 này, VFC sẽ tổ chức một cuộc thi ‘Tìm kiếm kịch bản truyền hình ấn tượng’.

Những kịch bản có tiềm năng sẽ được chúng tôi đầu tư để phát triển thành phim trong thời gian sớm nhất. Chúng tôi hy vọng những sân chơi như thế này sẽ phần nào khuyến khích được các biên kịch trong nước và VFC thì có được những bộ kịch bản chất lượng, vì cuối cùng, đối với phim truyền hình, kịch bản vẫn là 1 trong những yếu tố quan trọng nhất.

Xin cám ơn anh!

>> 'Phía trước là bầu trời' và nhân vật 'Nguyệt thảo mai' bỗng phát sốt trở lại trên mạng xã hội

Theo Danviet.vn
Loading...
Giả Jennie khiến Hà Hồ phải lên sân khấu ôm chầm, BB Trần còn được đàn chị đặt hẳn biệt danh khó đỡ

Giả Jennie khiến Hà Hồ phải lên sân khấu ôm chầm, BB Trần còn được đàn chị đặt hẳn biệt danh khó...

Toàn cảnh - 8 giờ, 7 phút trước

"Nữ hoàng giải trí" hài hước chia sẻ về khoảnh khắc hội ngộ đàn em trên sân khấu cuộc thi "Gương mặt thân quen".

Hoa hồng trên ngực trái tập 37: Sự thật về tấm vé số được phơi bày, Thái bị Bảo và Tuấn đánh cho nhừ tử

Hoa hồng trên ngực trái tập 37: Sự thật về tấm vé số được phơi bày, Thái bị Bảo và Tuấn đánh...

Bật mí điện ảnh - 11 giờ, 30 phút trước

Biết được sự thật về tấm vé số, Bảo tìm đến tận nơi để gặp Thái rồi cùng Tuấn lao vào đánh Thái bầm dập.

Nguyễn Trần Trung Quân khẳng định MV 'Chuyện tình yêu xa' của Huy Cung sẽ thành hit

Nguyễn Trần Trung Quân khẳng định MV 'Chuyện tình yêu xa' của Huy Cung sẽ thành hit

Tin tức nhạc - 13 giờ, 53 phút trước

Chiều 8/12, Huy Cung chính thức trình làng MV thứ hai của mình với tên gọi “Chuyện tình yêu xa” đến với khán giả

Xa Thi Mạn hiếm hoi lộ ảnh trẻ trung bất chấp thời gian sau tin đồn bị mỹ nhân Đại lục chèn ép

Xa Thi Mạn hiếm hoi lộ ảnh trẻ trung bất chấp thời gian sau tin đồn bị mỹ nhân Đại lục chèn...

Bật mí điện ảnh - 13 giờ, 3 phút trước

"Kế Hoàng hậu" khiến nhiều người bất ngờ bởi nhan sắc trẻ trung, xinh đẹp cùng nụ cười ngọt ngào và thần thái cuốn hút.

Không phải Park Shin Hye, đây mới là nữ chính sánh đôi cùng 'anh hộ lí điển trai' Kim Soo Hyun ở phim mới

Không phải Park Shin Hye, đây mới là nữ chính sánh đôi cùng 'anh hộ lí điển trai' Kim Soo Hyun ở...

Bật mí điện ảnh - 14 giờ, 12 phút trước

Sau thời gian dài chờ đợi, cuối cùng nữ chính sánh đôi cùng KIm Soo Hyun trong phim mới của đạo diễn Encounter cũng đã lộ diện.

Đáp trả tin đồn ăn chơi vô độ, con gái của Vương Phi khoe ảnh làm luận văn hơn nghìn chữ

Đáp trả tin đồn ăn chơi vô độ, con gái của Vương Phi khoe ảnh làm luận văn hơn nghìn chữ

Nhí - 8 giờ, 45 phút trước

Sau nhiều tin đồn ăn chơi vô độ, con gái hở hàm ếch của Vương Phi gây ấn tượng khi khoe ảnh làm luận văn hơn nghìn chữ về đề tài bạo lực mạng...

Bữa cơm đạm bạc của Hoa hậu H'Hen Niê trong ngày đầu tiên chuyển đến nhà mới

Bữa cơm đạm bạc của Hoa hậu H'Hen Niê trong ngày đầu tiên chuyển đến nhà mới

Hoa Hậu - 8 giờ, 52 phút trước

Sau khi chuyển về nhà mới, H'Hen Niê chỉ ăn một bữa cơm vô cùng giản dị với cơm trắng và mắm ớt.

Á hậu Kim Duyên gửi lời nhắn xúc động đến cố nghệ nhân Thành Giao sau đêm đăng quang

Á hậu Kim Duyên gửi lời nhắn xúc động đến cố nghệ nhân Thành Giao sau đêm đăng quang

Hoa Hậu - 8 giờ, 54 phút trước

Nhiều người không khỏi bất ngờ vì dòng chia sẻ đầu tiên của Á hậu 1 Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2019 lại dành cho cố nghệ nhân Thành Giao.

Giữa tin đồn mang thai, MC Hoàng Oanh đã lộ vòng hai to đùng giữa đời thường

Giữa tin đồn mang thai, MC Hoàng Oanh đã lộ vòng hai to đùng giữa đời thường

Hoa Hậu - 8 giờ, 55 phút trước

MC Hoàng Oanh tiếp tục làm khán giả đặt nghi vấn mang thai với hình ảnh bị chụp lén đời thường.

Không thể tin nổi Can Lộ Lộ giờ đây đã từ bỏ con đường khoe thân lố, khoe nhan sắc trẻ trung nhẹ nhàng như thiếu nữ

Không thể tin nổi Can Lộ Lộ giờ đây đã từ bỏ con đường khoe thân lố, khoe nhan sắc trẻ trung...

Chuyện làng sao - 8 giờ trước

Can Lộ Lộ từng khiến cả showbiz phải choáng nặng trước những màn khoe thân táo bạo, vậy nhưng, trải qua nhiều năm, giờ đây "Nữ hoàng táo bạo" này đã thay đổi chóng...

Bạn thân nhận xét về Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2019 - Khánh Vân: Nhân hậu và rất hiếu thảo

Bạn thân nhận xét về Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2019 - Khánh Vân: Nhân hậu và rất hiếu thảo

Hoa Hậu - 8 giờ, 2 phút trước

Không chỉ gia đình mà bạn bè và những người yêu mến vẫn sẽ âm thầm ủng hộ Khánh Vân trong chặng đường sắp tới.

Dương Triệu Vũ - Đàm Vĩnh Hưng thực hiện bộ ảnh với ý tưởng từ phim của Lương Triều Vỹ - Trương Mạn Ngọc

Dương Triệu Vũ - Đàm Vĩnh Hưng thực hiện bộ ảnh với ý tưởng từ phim của Lương Triều Vỹ - Trương...

Album ảnh sao - 8 giờ, 2 phút trước

Với tông màu lạnh toát lên vẻ sang trọng và những bộ suit lịch lãm, cặp đôi khiến người xem không khỏi rời mắt qua từng khung hình đẹp mắt, chỉn chu.

Dàn diễn viên 'Chị chị em em' cởi 100% để tặng khán giả những thước phim chân thực nhất

Dàn diễn viên 'Chị chị em em' cởi 100% để tặng khán giả những thước phim chân thực nhất

Bật mí điện ảnh - 8 giờ, 4 phút trước

Bộ phim "Chị chị em em" lại tiếp tục gây bất ngờ cho khán giả khi lột trần toàn bộ cảnh nóng bỏng mắt, cởi 100% của loạt diễn viên.

Giả Jennie khiến Hà Hồ phải lên sân khấu ôm chầm, BB Trần còn được đàn chị đặt hẳn biệt danh khó đỡ

Giả Jennie khiến Hà Hồ phải lên sân khấu ôm chầm, BB Trần còn được đàn chị đặt hẳn biệt danh khó...

Toàn cảnh - 8 giờ, 7 phút trước

"Nữ hoàng giải trí" hài hước chia sẻ về khoảnh khắc hội ngộ đàn em trên sân khấu cuộc thi "Gương mặt thân quen".

Sang Mỹ du học, Hương Tràm vẫn khiến fan xao xuyến với nhan sắc đỉnh cao

Sang Mỹ du học, Hương Tràm vẫn khiến fan xao xuyến với nhan sắc đỉnh cao

Album ảnh sao - 8 giờ, 10 phút trước

Chia sẻ về cuộc sống hiện tại, Hương Tràm cho biết: 'Tràm không giỏi trong việc quản lý chi tiêu nên cứ cuối tháng sẽ phải đối mặt với ti tỉ hóa đơn. Để...

Không chỉ bụ bẫm đáng yêu, con trai Á hậu Tú Anh còn biết làm điều ngọt ngào này cho mẹ

Không chỉ bụ bẫm đáng yêu, con trai Á hậu Tú Anh còn biết làm điều ngọt ngào này cho mẹ

Hoa Hậu - 8 giờ, 10 phút trước

Khoảnh khắc này của bé Kem khiến người hâm mộ tan chảy.

Đổ gục trước dung nhan của nữ VĐV đấu kiếm xinh như hot girl

Đổ gục trước dung nhan của nữ VĐV đấu kiếm xinh như hot girl

Đời sống trẻ - 8 giờ, 13 phút trước

Hình ảnh Lê Minh Hằng - VĐV bộ môn đấu kiếm của đoàn thể thao Việt Nam tại SEA Games 30 đang được chia sẻ rầm rộ trên cộng đồng mạng.

Kim Woo Bin khỏe mạnh tươi cười, visual đỉnh hơn xưa trong fan meeting sau 3 năm điều trị ung thư

Kim Woo Bin khỏe mạnh tươi cười, visual đỉnh hơn xưa trong fan meeting sau 3 năm điều trị ung thư

Chuyện làng sao - 9 giờ, 32 phút trước

Hôm 8/12, Kim Woo Bin tổ chức fan meeting 2019 Kim Woo Bin - Thank You tại nhà hát đa phương tiện SM Town Theatre (Seoul, Hàn Quốc). Đây là dịp nam diễn viên...

Bị so sánh với Hoàng Thùy và Lan Khuê, Minh Tú đáp trả cực căng

Bị so sánh với Hoàng Thùy và Lan Khuê, Minh Tú đáp trả cực căng

Chuyện làng sao - 9 giờ, 4 phút trước

Minh Tú lại bất ngờ bị antifan nhắc lại chuyện cũ và so sánh với Lan Khuê khi công khai ủng hộ Hoàng Thuỳ tại chung kết Miss Universe 2019.

Quên chuyện buồn ly hôn, bà Lê Hoàng Diệp Thảo dành tình yêu cho ĐT nữ Việt Nam

Quên chuyện buồn ly hôn, bà Lê Hoàng Diệp Thảo dành tình yêu cho ĐT nữ Việt Nam

Tin trong ngày - 9 giờ, 6 phút trước

Sau ồn ào ly hôn với chồng cũ Đặng Lê Nguyên Vũ, bà Lê Hoàng Diệp Thảo bất ngờ thông báo tin vui cho các cô gái vàng của làng thể thao Việt Nam....

Không thể tưởng tượng nổi nếu chồng ghen thì thế nào, vì vậy tôi đã thử anh ấy một lần để rồi phải hối hận cả đời

Không thể tưởng tượng nổi nếu chồng ghen thì thế nào, vì vậy tôi đã thử anh ấy một lần để rồi...

Tâm sự - 11 giờ, 25 phút trước

Chồng tôi là một người đàn ông hiền lành, ban ngày chăm chỉ đi làm, hết giờ thì vội vã về đón con và nấu nướng tắm giặt cho con. Còn tôi thì công...

Lâu lâu mới khoe quà fan tặng, chính điều này khiến Kỳ Duyên xúc động rơi nước mắt

Lâu lâu mới khoe quà fan tặng, chính điều này khiến Kỳ Duyên xúc động rơi nước mắt

Chuyện làng sao - 11 giờ, 30 phút trước

Lâu lắm rồi Kỳ Duyên mới bày tỏ sự xúc động như vậy vì fan.

Hoa hồng trên ngực trái tập 37: Sự thật về tấm vé số được phơi bày, Thái bị Bảo và Tuấn đánh cho nhừ tử

Hoa hồng trên ngực trái tập 37: Sự thật về tấm vé số được phơi bày, Thái bị Bảo và Tuấn đánh...

Bật mí điện ảnh - 11 giờ, 30 phút trước

Biết được sự thật về tấm vé số, Bảo tìm đến tận nơi để gặp Thái rồi cùng Tuấn lao vào đánh Thái bầm dập.

Hoàng Thị Loan - Huỳnh Như bất ngờ tiết lộ tiêu chí về hình mẫu bạn trai lý tưởng

Hoàng Thị Loan - Huỳnh Như bất ngờ tiết lộ tiêu chí về hình mẫu bạn trai lý tưởng

VIDEO - 12 giờ, 31 phút trước

Nghe những chia sẻ của 2 cô gái vàng bóng đá Việt Nam, liệu sẽ có bao nhiêu chàng trai mừng thầm khi đáp ứng đủ các tiêu chí làm nửa kia của Hoàng...

'Chân dài' bẻ khóa, trộm SH trong chớp mắt ngay giữa phố Hà Nội

'Chân dài' bẻ khóa, trộm SH trong chớp mắt ngay giữa phố Hà Nội

VIDEO - 12 giờ, 31 phút trước

Chỉ trong tích tắc, một đối tượng nữ đã bẻ khóa được chiếc xe rồi nhanh chóng nổ máy tẩu thoát cùng đồng bọn. Được biết, sự việc xảy ra mới đây tại Đông...