ĐD Đỗ Thanh Hải nói về việc liệu có phần 2 phim “Phía trước bầu trời”

11:41 07/05/2018

MV Cô đơn vì ai - Nhật Thủy

“Còn về phần 2 của phim, thỉnh thoảng tôi vẫn nói đùa với các diễn viên là đợi đủ 20 năm sau phần 1, sẽ tập hợp để thực hiện phần 2” - đạo diễn Đỗ Thanh Hải chia sẻ.

Thưa đạo diễn Đỗ Thanh Hải, mấy ngày qua cư dân mạng đang bàn tán xôn xao về bộ phim “Phía trước là bầu trời”. Chắc anh cũng đã đọc thông tin và khá bất ngờ khi bộ phim mình làm cách đây 17 năm bây giờ lại “gây sốt” trên mạng. Theo anh lý do nào bộ phim này lại “gây sốt” trở lại?

Phía trước bầu trời, Đạo diễn Đỗ Thanh Hải, Nguyệt thảo mai

Đạo diễn Đỗ Thanh Hải

- Việc bộ phim ‘sốt’ trở lại, tôi nghĩ rằng có thể lâu rồi mảng phim ảnh ít có những bộ phim về đề tài sinh viên, giới trẻ mà đề cập được hiện thực, hơi thở cuộc sống hiện tại. Đa phần các bộ phim đều dựa vào yếu tố hài hước, hoặc phim truyền hình thì nhiều bộ phim về chủ đề gia đình…Chính vì vậy mà ‘Phía trước là bầu trời’ trở nên khá lạ và thú vị. Ngoài ra, việc bộ phim trở nên ‘hot’ cũng là do sự chia sẻ nhiều trên cộng đồng mạng. Điều này cũng phản ánh thực tế là người xem hiện nay có nhu cầu bình luận, bày tỏ quan điểm cá nhân và chia sẻ những nội dung mình yêu thích.

Phía trước bầu trời, Đạo diễn Đỗ Thanh Hải, Nguyệt thảo mai

Có một vài ý kiến cho rằng, bộ phim “gây sốt” bắt đầu từ một cá nhân là người nhà của diễn viên Hà Hương hay còn gọi là cô Nguyệt đã tung một đoạn video lên mạng tạo hiệu ứng nhằm đánh bóng tên tuổi của cô ấy. Tuy nhiên không ngờ, hiệu ứng không chỉ dừng lại ở cá nhân mà cả bộ phim đã gây sự chú ý cho cộng đồng mạng. Anh nghĩ sao về thông tin này?

- Tôi thì nghĩ không phải như vậy, vì có lẽ bản thân Hà Hương cũng rất bất ngờ. Còn đoạn video đầu tiên được đưa lên về ‘Phía trước là bầu trời’ nói chung và nhân vật Nguyệt nói riêng thì lại chính là từ fanpage VTV Giải trí.

Nếu các bạn chú ý thì VTV gần đây có phát triển một nền tảng số để phát những nội dung giải trí như phim, gameshow… Bên cạnh những nội dung mới thì có rất nhiều các nội dung cũ đã từng phát sóng trên VTV, trong đó có bộ phim Phía trước là bầu trời. Những clip được trích ra từ bộ phim này được đăng tải khá đều đặn trên fanpage VTV Giải trí và sau đó được chia sẻ ở rất nhiều trang mạng xã hội khác, và tạo hiệu ứng như hiện nay.

Như trước đó anh từng chia sẻ, bộ phim “Phía trước bầu trời” được quay với thời gian khá lâu. Vậy anh có thể chia cụ thể hơn, bộ phim quay thời gian bao lâu, ở những đâu và có kỷ niệm nào đáng nhớ nhất khi làm bộ phim này?

Phía trước bầu trời, Đạo diễn Đỗ Thanh Hải, Nguyệt thảo mai

Hình ảnh trong phim "Phía trước bầu là bầu trời"

- Bộ phim được chúng tôi thực hiện từ 17 năm trước và mặc dù chỉ có 9 tập nhưng phải mất tới hơn 3 tháng mới hoàn thành. Chính thời gian lâu như vậy nên đoàn phim khá thân thiết với nhau cũng như có nhiều kỷ niệm đáng nhớ. Tôi còn nhớ khi quay phân đoạn trời mưa từ ngoài đường vào khu xóm trọ. Tất nhiên là phải giả mưa.

Khi tôi hô cắt, bình thường thì các diễn viên sẽ dừng lại và chạy vào chỗ trú cho khỏi ướt, nhưng cũng đang sống trong một xóm trọ và mấy hôm đang bị mất nước (thời đó các xóm trọ tập thể điều kiện điện nước khá thiếu thốn), nên tranh thủ tắm luôn.

Cả đoàn cười, nhưng cũng nhận thấy 1 điều, đó là nhiều diễn viên đã mang luôn cuộc sống, trải nghiệm thực của họ vào phim. Và với 1 phim về sinh viên, giới trẻ, có lẽ chính điều đó đã tạo được sự chân thật và cảm xúc cho khán giả.

Có vẻ như đề tài về sinh viên đang thiếu, vậy tới đây anh có kế hoạch nào nhắm tới đề tài này? Vì đây cũng một lượng khán giả không nhỏ của truyền hình?

- Như tôi đã nói ở trên, gần đây không có nhiều bộ phim về đề tài sinh viên, hoặc nếu có thì ở một mặt nào đó, chưa ra được hơi thở, cuộc sống của sinh viên. Nhưng đây là đề tài chúng tôi vẫn luôn để tâm và sắp tới, VFC cũng đã có kế hoạch sản xuất 1 bộ phim về chủ đề này.

Anh nghĩ sao về các bạn trẻ bây giờ đóng phim thiếu sự chuyên nghiệp, kinh nghiệm như lời phàn nàn của NSND Lan Hương, Minh Hằng…cho rằng các bạn trẻ rất ít khi thuộc lời thoại, thậm chí đang quay phim vẫn đi thẩm mỹ, kiểu bọc răng, xăm môi… gây lên những hiệu ứng hình ảnh không tốt trong quá trình quay phim?

- Điều đó là có thật nhưng không phải là số đông đâu. Thực ra vẫn có nhiều diễn viên trẻ rất có ý thức, rất tâm huyết với nghề. Tất nhiên tuổi trẻ đôi khi suy nghĩ chưa được chín chắn nhưng tôi vẫn tin rằng các bạn trẻ, nếu được chỉ bảo, được làm việc trong 1 ê kíp chuyên nghiệp thì tự họ sẽ thay đổi, sẽ chuyên nghiệp hơn.

Phía trước bầu trời, Đạo diễn Đỗ Thanh Hải, Nguyệt thảo mai

Nguyệt (Hà Hương) "thảo mai" trong phim "Phía trước là bầu trời"

Sau hiệu ứng “gây sốt” của “Phía trước bầu trời”, liệu anh có ý định làm tiếp phần 2 của phim?

- Chúng tôi thường không làm phim chỉ vì một ‘cơn sốt’ mà sẽ làm khi biết rằng sẽ ra được 1 sản phẩm chất lượng. Còn về phần 2 của phim, thỉnh thoảng tôi vẫn nói đùa với các diễn viên là đợi đủ 20 năm sau phần 1, sẽ tập hợp để thực hiện phần 2. Nhưng các bạn biết đấy, hiện tại các diễn viên của phần 1 đều có những sự nghiệp riêng của mình nên không dễ để làm phim tiếp đâu.

Thưa anh, sau những bộ phim bom tấn như “Sống chung với mẹ chồng”, “Người phán xử” tới đây VFC sẽ có những bộ phim nào tương tự như thế nữa không?

- Thật khó để khẳng định được 1 bộ phim có trở thành "bom tấn" hay không vì nó phụ thuộc vào nhiều yếu tố, đặc biệt là tính thời điểm nữa. Các bộ phim của VFC sau ‘Người phán xử’ và ‘Sống chung với mẹ chồng’ vẫn đạt được hiệu ứng tốt, ví dụ ngay bộ phim đang phát sóng ‘Cả một đời ân oán’ rating cũng rất cao và cũng tạo được dư luận. Sắp tới vào tháng 6, chúng tôi sẽ có thêm một bộ phim ‘Ngày ấy mình đã yêu’ của đạo diễn Khải Anh cũng kỳ vọng sẽ tạo được dấu ấn, đặc biệt là với dàn diễn viên nổi bật như Nhã Phương, Nhan Phúc Vinh, Lương Thế Thành, Bảo Thanh…

Câu hỏi cuối xin được gửi tới anh. Ngoài những kịch bản nước như “Sống chung với mẹ chồng”, “Người phán xử”. Tới đây VFC có kế hoạch đầu tư các kịch bản phim “nội” như thế nào để tạo được hiệu ứng thành những phim “bom tấn” như hai phim kể trên?

- Chúng tôi vẫn luôn quan tâm và đặt niềm tin vào các kịch bản trong nước, và thực tế là vẫn có nhiều kịch bản trong nước tạo thành những bộ phim đình đám. Ví dụ như ‘Zippo Mù tạt và Em’ hồi năm 2016 gần như đã giành được tất cả các hạng mục giải thưởng của năm. Và ngay trong tháng 5 này, VFC sẽ tổ chức một cuộc thi ‘Tìm kiếm kịch bản truyền hình ấn tượng’.

Những kịch bản có tiềm năng sẽ được chúng tôi đầu tư để phát triển thành phim trong thời gian sớm nhất. Chúng tôi hy vọng những sân chơi như thế này sẽ phần nào khuyến khích được các biên kịch trong nước và VFC thì có được những bộ kịch bản chất lượng, vì cuối cùng, đối với phim truyền hình, kịch bản vẫn là 1 trong những yếu tố quan trọng nhất.

Xin cám ơn anh!

>> 'Phía trước là bầu trời' và nhân vật 'Nguyệt thảo mai' bỗng phát sốt trở lại trên mạng xã hội

Theo Danviet.vn
Loading...
Mâu Thuỷ khó chịu với thí sinh mặc trang phục kì quặc, khi bị 'bật lại' cô nàng bất ngờ phát ngôn: 'Người mẫu không thể làm Hoa hậu'

Mâu Thuỷ khó chịu với thí sinh mặc trang phục kì quặc, khi bị 'bật lại' cô nàng bất ngờ phát ngôn:...

Truyền hình - 23 giờ, 24 phút trước

Trong tập 1 Top Model Online, Mâu Thủy không ngại đánh mất hình ảnh thân thiện của một "nữ hoàng sắc đẹp" khi liên tục "làm khó" thí sinh.

Về nhà đi con tập 70: Ông Sơn đến nhà Vũ khóc đón Thư về

Về nhà đi con tập 70: Ông Sơn đến nhà Vũ khóc đón Thư về

Bật mí điện ảnh - 1 ngày, 11 giờ trước

Trong lúc hai bố con ôm nhau khóc ở cổng nhà, ông Sơn đã nói với Thư: "Con cũng thấy đấy, giờ bố già nua, lẩm cẩm, giáo điều, nhưng bố có tình yêu,...

Diva Hồng Nhung xuất hiện đầy trẻ trung, Trang Pháp đụng mặt Dương Khắc Linh - Sara Lưu vẫn làm lơ

Diva Hồng Nhung xuất hiện đầy trẻ trung, Trang Pháp đụng mặt Dương Khắc Linh - Sara Lưu vẫn làm lơ

Tin tức nhạc - 1 ngày, 11 giờ trước

Buổi họp báo ra mắt sản phẩm âm nhạc mới nhất của nhóm Oplus tại TP.HCM và thu hút sự có mặt của nhiều nghệ sĩ nổi tiếng đến chung vui.

Đông Nhi lần đầu xuất hiện sau màn cầu hôn lãng mạn đã đẹp hết phần người

Đông Nhi lần đầu xuất hiện sau màn cầu hôn lãng mạn đã đẹp hết phần người

Tin tức nhạc - 1 ngày, 11 giờ trước

Nữ ca sĩ đã có mặt để chúc mừng học trò của mình chính thức debut sản phẩm âm nhạc đầu tiên.

Quán quân Vietnam Idol 2014 - Nhật Thủy ra mắt MV vào đúng ngày sinh nhật

Quán quân Vietnam Idol 2014 - Nhật Thủy ra mắt MV vào đúng ngày sinh nhật

Tin tức nhạc - 2 ngày, 13 giờ trước

Màn tái xuất sau khoảng thời gian lấy chồng và sinh con của Trần Nhật Thủy, hứa hẹn sẽ tạo nên nhiều bất ngờ cho Vpop trong nửa cuối của năm 2019 này.

Danh sách chính thức NSND, NSƯT 2019 có tên Minh Vương

Danh sách chính thức NSND, NSƯT 2019 có tên Minh Vương

Chuyện làng sao - 3 giờ, 50 phút trước

Ngày 18-7, Chính phủ ban hành Nghị quyết 54/NQ-CP về việc phong tặng, truy tặng danh hiệu "Nghệ sĩ nhân dân", "Nghệ sĩ ưu tú" lần thứ 9.

Giữa ồn ào rạn nứt, Goo Hye Sun tiết lộ từng từ chối yêu Ahn Jae Hyun, phản ứng lạ khi chồng đóng cặp cùng gái xinh

Giữa ồn ào rạn nứt, Goo Hye Sun tiết lộ từng từ chối yêu Ahn Jae Hyun, phản ứng lạ khi chồng...

Chuyện làng sao - 3 giờ, 17 phút trước

Goo Hye Soon tràn đầy tình yêu và sự tôn trọng khi chia sẻ về chồng trẻ Ahn Jae Hyun.

Hạnh phúc bên Hiền Sến nhưng Lý Phương Châu được gia đình bạn trai đón nhận ra sao?

Hạnh phúc bên Hiền Sến nhưng Lý Phương Châu được gia đình bạn trai đón nhận ra sao?

Chuyện làng sao - 3 giờ, 22 phút trước

Lý Phương Châu được bù đắp bởi chuyện tình bình yên bên vũ công Hiền Sến và được gia đình anh đón nhận.

Nghỉ làm để tổ chức sinh nhật bất ngờ cho người yêu, chàng trai 'sụp đổ' trước cảnh tượng được chứng kiến

Nghỉ làm để tổ chức sinh nhật bất ngờ cho người yêu, chàng trai 'sụp đổ' trước cảnh tượng được chứng kiến...

Đời sống trẻ - 3 giờ, 24 phút trước

Có lẽ anh chàng này đã nghĩ sẽ đem lại niềm hạnh phúc bất ngờ cho bạn gái trong ngày sinh nhật, nhưng những gì mà anh nhận được lại vô cùng cay đắng....

Những thực phẩm chứa độc tố tự nhiên bạn cần thận trọng khi ăn

Những thực phẩm chứa độc tố tự nhiên bạn cần thận trọng khi ăn

Chăm sóc sức khỏe - 3 giờ, 24 phút trước

Trong các thực phẩm bà nội trợ thường sử dụng hằng ngày có nhiều loại chứa độc tố tự nhiên có thể gây hại cho sức khỏe con người.

Nỗi ám ảnh và cuộc sống quanh hiện trường vụ án giết người bỏ xác vào thùng bê tông

Nỗi ám ảnh và cuộc sống quanh hiện trường vụ án giết người bỏ xác vào thùng bê tông

Dòng sự kiện - 4 giờ, 38 phút trước

Xung quanh hiện trường căn nhà, không khí âm u và câu chuyện về vụ án mạng vẫn được người dân nhắc đến. Nhưng khối bê tông, thùng nhựa vẫn còn để tại căn...

Con gái 8 tuổi cực xinh xắn và đáng yêu của BTV Hoài Anh

Con gái 8 tuổi cực xinh xắn và đáng yêu của BTV Hoài Anh

Nhí - 4 giờ, 38 phút trước

Tròn 8 tuổi, con gái BTV Hoài Anh ngày càng xinh xắn, đáng yêu và sở hữu nhiều đường nét trên gương mặt giống với người mẹ xinh đẹp, nổi tiếng.

Vợ đi du lịch cùng công ty chồng, nửa đêm thấy chồng lén lút ra bãi biển và cảnh tượng kinh hoàng hé lộ bí mật chồng giấu kín từ lâu

Vợ đi du lịch cùng công ty chồng, nửa đêm thấy chồng lén lút ra bãi biển và cảnh tượng kinh hoàng...

Tâm sự - 4 giờ, 40 phút trước

Dẫu sau đó chồng Hoa quỵ lụy xin lỗi và cô cắn răng bỏ qua cho chồng 1 lần, nhưng cái bí mật chồng giấu kín bị cô khám phá ra hôm ấy vẫn...

Hí hửng mang nhẫn tiền tỷ tới cầu hôn bồ nhí, ngờ đâu cô ta đáp lại 1 câu khiến anh chàng lạnh gáy, bỏ nhẫn chạy ngay

Hí hửng mang nhẫn tiền tỷ tới cầu hôn bồ nhí, ngờ đâu cô ta đáp lại 1 câu khiến anh chàng...

Đàn ông yêu - 4 giờ, 40 phút trước

Sau khi ân ái xong, Tuấn tủm tỉm lấy chiếc nhẫn kim cương anh mua lúc chiều ra để cầu hôn bồ nhí thì bất ngờ...

Hoàng tử Harry được cho là đang bị mắc kẹt sau khi con trai đầu lòng chào đời, lý do đưa ra gây tranh cãi

Hoàng tử Harry được cho là đang bị mắc kẹt sau khi con trai đầu lòng chào đời, lý do đưa ra...

Chuyện làng sao - 4 giờ, 41 phút trước

Harry được cho là đang trở nên "tuyệt vọng", chán nản hơn sau khi con trai đầu lòng chào đời vì lý do gây tranh cãi.

Mẹ chồng cấm dâu mặc váy đi làm, cô tung chiêu độc khiến bà phải “xanh mắt” không xét nét con dâu nữa

Mẹ chồng cấm dâu mặc váy đi làm, cô tung chiêu độc khiến bà phải “xanh mắt” không xét nét con dâu...

Tâm sự - 4 giờ, 20 phút trước

Mẹ chồng tôi là người Hà Nội gốc, năm nay bà 58 tuổi, không phải già quá nhưng suy nghĩ của bà lạc hậu vô cùng. Ngày đầu tiên về làm dâu tôi đã...

Tân Hoa hậu Chuyển giới Thái: Cao 1m74, body nóng bỏng nhưng nhan sắc thì thua xa Yoshi

Tân Hoa hậu Chuyển giới Thái: Cao 1m74, body nóng bỏng nhưng nhan sắc thì thua xa Yoshi

Hoa Hậu - 4 giờ, 22 phút trước

Về thần thái, chiều cao và cách trả lời ứng xử của Hoa hậu Chuyển giới Thái Lan 2019 Dear Ritai Pryasiyong đều được đánh giá cao. Nhưng so với nhan sắc được ví...

Làm 7 việc này vào 3 khung giờ 'vàng' mỗi ngày thì cả đời không lo bệnh tật

Làm 7 việc này vào 3 khung giờ 'vàng' mỗi ngày thì cả đời không lo bệnh tật

Chăm sóc sức khỏe - 4 giờ, 25 phút trước

Chúng ta thường nói phải duy trì sức khỏe, nhưng cũng cần có trọng tâm. Thời gian buổi sáng, buổi trưa và buổi tối đều là thời gian trọng điểm để duy trì sức...

Giữa lúc Quỳnh Nga bị khán giả chỉ trích vì vai Nhã 'tiểu tam', vợ cũ Việt Anh bất ngờ đăng status hả hê?

Giữa lúc Quỳnh Nga bị khán giả chỉ trích vì vai Nhã 'tiểu tam', vợ cũ Việt Anh bất ngờ đăng status...

Chuyện làng sao - 4 giờ, 25 phút trước

Hương Trấn, vợ cũ Việt Anh vừa chia sẻ dòng trạng thái đầy ẩn ý.

Đẳng cấp minh tinh của Angelina Jolie: Chỉ mặc đồ đen, make-up nhẹ nhàng cũng đủ tỏa sáng

Đẳng cấp minh tinh của Angelina Jolie: Chỉ mặc đồ đen, make-up nhẹ nhàng cũng đủ tỏa sáng

Thời trang sao - 5 giờ, 34 phút trước

Nữ diễn viên Angelina Jolie nhận được sự chào đón nồng nhiệt của người hâm mộ khi tham dự lễ hội truyện tranh Comic Con 2019.

Nhận nuôi cùng lúc 5 đứa con, tiền học phí hàng năm Đỗ Mạnh Cường bỏ ra là bao nhiêu?

Nhận nuôi cùng lúc 5 đứa con, tiền học phí hàng năm Đỗ Mạnh Cường bỏ ra là bao nhiêu?

Chuyện làng sao - 5 giờ, 51 phút trước

NTK Đỗ Mạnh Cường tiết lộ, học phí tại trường song ngữ quốc tế mà các con của anh theo học rơi vào 120 triệu/năm. Theo đó, anh sẽ phải bỏ ra 600 triệu...

Minh Chánh Entertaiment lần đầu đưa cuộc thi nhan sắc tới Thái Lan

Minh Chánh Entertaiment lần đầu đưa cuộc thi nhan sắc tới Thái Lan

Dòng sự kiện - 5 giờ, 54 phút trước

Cuộc thi năm nay với sự đầu tư gần 93 tỷ đồng của Minh Chánh Entertaiment để tạo nên đêm chung kết ấn tượng tại Thái Lan. Với sự uy tín qua 17 mùa...

Vụ clip nóng của nữ lễ tân ở cầu thang, người trong cuộc đáp trả cực gắt

Vụ clip nóng của nữ lễ tân ở cầu thang, người trong cuộc đáp trả cực gắt

Tin trong ngày - 5 giờ, 55 phút trước

Những ngày qua, một số đoạn clip ghi lại cảnh ân ái được cho là của một cô gái làm lễ tân ở spa làm đẹp với người đàn ông nghi là ông chủ...

Ngọc Trinh 'hack tuổi' với style váy ngắn, tóc ngắn khi check-in tại Thái Lan

Ngọc Trinh 'hack tuổi' với style váy ngắn, tóc ngắn khi check-in tại Thái Lan

Thời trang sao - 5 giờ, 59 phút trước

'Nữ hoàng nội y' tiếp tục check-in sang chảnh tại Bangkok - Thái Lan. Với style váy ngắn, tóc ngắn trẻ trung, Ngọc Trinh nhận về vô số lời khen từ dân mạng.

Giọng hát Việt nhí 2019: Hương Giang ngã quỵ xuống sân khấu , năn nỉ 'ngôi sao' Minh Hằng 'phá chặn' và nhận cái kết đắng!

Giọng hát Việt nhí 2019: Hương Giang ngã quỵ xuống sân khấu , năn nỉ 'ngôi sao' Minh Hằng 'phá chặn' và...

Truyền hình - 6 giờ, 51 phút trước

Tối ngày 20/7, tập 1 The Voice Kids - Giọng hát Việt nhí 2019 đã lên sóng truyền hình VTV3. Đây là đêm thi đầu tiên của vòng Giấu mặt, các thí sinh tài...