Chu Chỉ Nhược cất giấu một bí mật cả đời, nếu Trương Vô Kỵ biết chắc chắn sẽ lấy nàng

06:26 23/09/2022

Nếu như Trương Vô Kỵ biết được bí mật lớn nhất về thân thế của Chu Chỉ Nhược có lẽ anh chàng đã có một lựa chọn khác thay vì từ bỏ tình cảm ban đầu với nàng.

Nhắc đến kiếm hiệp thì không thể không nhắc đến Kim Dung. Những tác phẩm của ông có thể đi vào lòng người một cách rất tự nhiên, trở thành tượng trưng của thời đại, đặc biệt là những nhân vật mà ông nhào nặn trong tác phẩm phải nói là tuyệt đỉnh. Ngày nay, chỉ cần nhắc tới tác phẩm nào đó của ông là người ta sẽ nghĩ ngay tới nhân vật trong tác phẩm.

Trương Vô Kỵ, Ỷ thiên đồ long ký, Chu Chỉ Nhược, Kim Dung

(Ảnh minh họa)

Ví dụ như “Ỷ Thiên Đồ Long ký”, người ta sẽ nghĩ ngay tới Trương Vô Kỵ, Triệu Mẫn, Chu Chỉ Nhược. Năm 1961, Kim Dung bắt đầu đăng tải bộ “Ỷ Thiên Đồ Long ký” là bộ cuối cùng trong bộ ba “Xạ điêu” của mình trên “Minh báo”, nhân vật chính trong tác phẩm này không phải là một người cương trực, cũng không phải ngang bướng, cứng đầu, mà là đa tình. Một Trương Vô Kỵ đa tình, trong cuộc đời của chàng có vô số những người phụ nữ có quan hệ phức tạp với chàng, như Triệu Mẫn xinh đẹp thông minh không ai sánh bằng, Cửu Chân lòng dạ độc ác, Tiểu Chiêu dịu dàng, lễ phép, đương nhiên còn có Chu Chỉ Nhược thanh thoát tựa tiên nữ.

Trong đó, chuyện tình giữa Trương Vô Kỵ và Chu Chỉ Nhược là trắc trở nhất. Vốn dĩ nàng và Trương Vô Kỵ là thanh mai trúc mã, đã có ưu thế hơn các cô gái khác rất nhiều, huống hồ từ nhỏ nàng đã có dung mạo thanh tú, nhìn bề ngoài nhỏ bé, đáng thương, khiến Trương Vô Kỵ cảm thấy mềm lòng. Nhờ việc quen Trương Vô Kỵ, có được ơn cứu mạng, còn Trương Vô Kỵ khi ấy thấy sự dịu dàng của người con gái kia cũng có thiện cảm và mơ hồ nảy sinh tình cảm với nàng.

Trương Vô Kỵ, Ỷ thiên đồ long ký, Chu Chỉ Nhược, Kim Dung

(Ảnh minh họa)

Chu Chỉ Nhược 17 tuổi ngày càng thanh thoát, xinh đẹp hơn, Trương Vô Kỵ vừa gặp đã nhớ lại ngay mọi chuyện năm xưa, tình yêu giữa hai người đâm chồi một cách rất tự nhiên, thậm chí chàng còn muốn nhận người quen với nàng, thế rồi “nhất kiếm định tình” trên đỉnh Quang Minh, hôn lễ vốn là Trương Vô Kỵ tự tác thành, khi ấy Chu Chỉ Nhược vì chưa tìm thấy nghĩa phụ của chàng nên không muốn thành hôn, nhưng chàng lại nói “chẳng lẽ chờ tới lúc chúng ta già rồi mới bái đường thành thân hay sao?”, Chu Chỉ Nhược mới gạt bỏ nỗi lo mà chuẩn bị thành hôn.

Nhưng tất cả mọi chuyện này đều vì Chu Chỉ Nhược được Trương Tam Phong đưa tới phái Nga Mi mà xảy ra rạn nứt, đương nhiên ban đầu họ cũng không thể ngờ rằng chính điều này đã trở thành trở ngại lớn nhất ngăn cách hai người họ. Chu Chỉ Nhược học võ công từ Diệt Tuyệt Sư Thái, trở thành đồ đệ được Diệt Tuyệt Sư Thái yêu quý nhất, tuy Diệt Tuyệt Sư Thái là Chưởng môn của phái Nga Mi, nhưng tác phong hành sự lại cương liệt, cứng nhắc vô cùng, còn có thâm thù đại hận với Minh Giáo.

Trương Vô Kỵ, Ỷ thiên đồ long ký, Chu Chỉ Nhược, Kim Dung

(Ảnh minh họa)

Trước khi chết bà đã làm một việc, việc này lại càng là con dao sắc bén chia rẽ Chu Chỉ Nhược và Trương Vô Kỵ, bà ép Chu Chỉ Nhược thề độc, không những yêu cầu nàng “Quang phục Hán gia hà sơn, quang đại Nga Mi”, mà còn yêu cầu nàng phải lấy được Ỷ Thiên kiếm và Đồ Long đao. Quan trọng hơn là trước đó bà đã từng có nữ đồ đệ rơi vào tình yêu với ma giáo nên cực kỳ căm hận điều này, vì thế lại bắt Chu Chỉ Nhược giết chết Trương Vô Kỵ, vì thế mới có chuyện Chu Chỉ Nhược đâm Trương Vô Kỵ.

Trương Vô Kỵ bề ngoài tuy nói rằng không quan tâm việc Chu Chỉ Nhược muốn giết mình, cũng biết nàng sẽ không giết mình nhưng có ai lại ngủ ngon được khi bên cạnh mình có người thề độc rằng sẽ giết mình? Trương Vô Kỵ vốn là người không quyết đoán, lại không thích yêu cầu người khác, cũng không yêu cầu cao với phụ nữ, như này hoặc như kia đều được, nhưng vẫn luôn có một sự so sánh và sự so sánh này đã được thể hiện khi Chu Chỉ Nhược đâm chàng một kiếm.

Trương Vô Kỵ, Ỷ thiên đồ long ký, Chu Chỉ Nhược, Kim Dung

(Ảnh minh họa)

Khi ấy, sau khi bị đâm, Trương Vô Kỵ lại nói với Tiểu Chiêu rằng: “Tại sao cô tại đối xử tốt với ta như vậy?”. Tiểu Chiêu nói: “Vì huynh cũng đối xử tốt với ta”. Sau đó, Trương Vô Kỵ đã nghĩ trong lòng rằng: “Đây chính là tri kỷ đối xử tốt với ta thực sự”. Tạm thời không nói tri kỷ là gì, chỉ cần hai chữ “thực sự” đã cảm nhận được rằng Trương Vô Kỵ cũng đã từng coi Chu Chỉ Nhược là tri kỷ, nhưng một nhát kiếm ấy đã khiến chàng nghĩ rằng mọi thứ đều là giả, còn Tiểu Chiêu mới là thật.

Trương Vô Kỵ, Ỷ thiên đồ long ký, Chu Chỉ Nhược, Kim Dung

(Ảnh minh họa)

Vì thế, bề ngoài Trương Vô Kỵ vẫn nói với Chu Chỉ Nhược rằng không sao không sao, nhưng trong lòng lại bắt đầu thấy sợ hãi, cuối cùng khi Triệu Mẫn lấy tóc của Tạ Tốn tới ép chàng hủy hôn đi cùng nàng, chàng cũng không từ chối kịch liệt, chỉ nói: “Chờ làm xong mọi việc, ta sẽ quay về tìm muội”. Sau đó, Chu Chỉ Nhược biết rằng cuộc hôn nhân này vốn là do người khác tác thành, một mặt bí mật của bản thân bị Triệu Mẫn nắm thóp, mặt khác lại thấy bị sỉ nhục trước bao người, vì thế đã bắt đầu đi vào con đường đen tối.

Nhưng thực ra chỉ cần Chu Chỉ Nhược nói ra một chuyện thì có lẽ sau khi điều tra rõ ràng, Trương Vô Kỵ biết rằng có một chuyện như vậy thì có lẽ mâu thuẫn giữa hai người có lẽ sẽ được giảm đi rất nhiều, Chu Chỉ Nhược cũng không cần làm trái lòng mình làm hại chàng, Trương Vô Kỵ cũng không cần đề phòng nàng mọi lúc, thậm chí cuộc hôn nhân của họ cũng không tan vỡ. Chuyện này, thực ra cha của Chu Chỉ Nhược là Chu Tử Vượng thực ra cũng là người trong Minh Giáo, Chu Chỉ Nhược đáng lẽ là đệ tử trong Minh Giáo.

Trương Vô Kỵ, Ỷ thiên đồ long ký, Chu Chỉ Nhược, Kim Dung

(Ảnh minh họa)

Cha của Chu Chỉ Nhược chính là một trong những quân khởi nghĩa chống quân Nguyên của Minh Giáo, năm 1338, ông từng dẫn 5000 người chính thức khởi nghĩa tự xưng Chu Vương, nhưng không may sư phụ và sư đệ của ông đều chạy trốn hết, chỉ mình ông bị quân Nguyên trấn áp, bị bắt giữ không bao lâu thì đã tự hi sinh vì chính nghĩa. Đây cũng là điều có thể cản trở việc Chu Chỉ Nhược làm theo di nguyện của Diệt Tuyệt Sư Thái, cho thấy Chu Chỉ Nhược và Trương Vô Kỵ không phải là quan hệ đối lập đơn thuần.

Nhưng trên đời làm gì có nhiều “nếu như” như vậy? Suốt cuộc đời, Chu Chỉ Nhược vẫn không hề nói ra điều này, Kim Dung cũng không định để cho Trương Vô Kỵ biết, vì thế tình yêu của họ chỉ có thể là một bi kịch, cuối cùng Triệu Mẫn và Trương Vô Kỵ ẩn cư, đồng thời cùng nhau tới Mông Cổ sống.

Vũ Phong (Theo Bảo Vệ Công Lý)
Trì Trọng Thụy tái diễn vai Đường Tăng ở tuổi 70, bị nghi mượn danh quảng bá ''Tây Du Ký'' phiên bản thảm họa

Trì Trọng Thụy tái diễn vai Đường Tăng ở tuổi 70, bị nghi mượn danh quảng bá ''Tây Du Ký'' phiên bản...

Bật mí điện ảnh - 1 ngày, 7 giờ trước

Diễn viên Trì Trọng Thụy gây chú ý khi đóng vai Đường Tăng trong phim mới, sau 40 năm quay "Tây Du Ký" phiên bản kinh điển.

Fan lo lắng, tranh cãi cho số phận Dương Mịch trong phim mới, ai ngờ bị đạo diễn khóa bình luận

Fan lo lắng, tranh cãi cho số phận Dương Mịch trong phim mới, ai ngờ bị đạo diễn khóa bình luận

Toàn cảnh - 3 ngày, 17 giờ trước

Dân tình mới đây phải trầm trồ xuýt xoa vì tạo hình các nhân vật của Hồ Yêu Tiểu Hồng Nương quá đẹp mắt. Thế nhưng,fan của Dương Mịch vẫn phải tranh cãi tới...

THE FACT MUSIC AWARDS 2022 sự kiện quy tụ BTS, NCT-DREAM, NEWJEANS… sẽ phát sóng trực tiếp độc quyền tại Việt Nam

THE FACT MUSIC AWARDS 2022 sự kiện quy tụ BTS, NCT-DREAM, NEWJEANS… sẽ phát sóng trực tiếp độc quyền tại Việt Nam...

Tin tức nhạc - 3 ngày, 10 giờ trước

Sự kiện sẽ được tổ chức tại KSPO DOME (Sân vận động Olympic Gymnastics) ở Seoul vào ngày 8 tháng 10 năm 2022.

Bất ngờ với mức rating của bộ phim mới do Park Min Young đóng chính, mê nhất là tạo hình

Bất ngờ với mức rating của bộ phim mới do Park Min Young đóng chính, mê nhất là tạo hình

Toàn cảnh - 4 ngày, 13 giờ trước

Ở tập phát sóng đầu tiên, bộ phim "Love In Contract" ghi nhận mức rating tạm ổn. Park Min Young cũng đã xóa tan hoài nghi sẽ lặp lại hình ảnh của chính mình....

Top 6 bộ phim xuyên không Hàn Quốc hấp dẫn nhất định không thể bỏ qua

Top 6 bộ phim xuyên không Hàn Quốc hấp dẫn nhất định không thể bỏ qua

Truyền hình - 4 ngày, 14 giờ trước

Phim truyền hình Hàn Quốc ngày càng phổ biến thể loại xuyên không. Hãy cùng điểm lại 6 bộ phim ấn tượng kết hợp hài hòa giữa hai yếu tố hiện đại và lịch...

Sau 4 năm ly hôn Tim, Trương Quỳnh Anh than thở nhớ về điều này khiến dân tình xót xa

Sau 4 năm ly hôn Tim, Trương Quỳnh Anh than thở nhớ về điều này khiến dân tình xót xa

Chuyện làng sao - 8 giờ, 39 phút trước

Trương Quỳnh Anh dường như đã sẵn sàng cho một mối quan hệ mới.

Chi Pu tung bộ ảnh diện bikini 2 mảnh cực cháy khoe body siêu đỉnh

Chi Pu tung bộ ảnh diện bikini 2 mảnh cực cháy khoe body siêu đỉnh

Chuyện làng sao - 8 giờ, 40 phút trước

Loạt ảnh diện bikini của Chi Pu đang nhận được cơn mưa lời khen từ dân mạng.

Bạn gái cũ Đình Tú khoe ảnh tình tứ bên một chàng trai, dân tình liền thắc mắc: 'Có người yêu nhanh vậy chị?'

Bạn gái cũ Đình Tú khoe ảnh tình tứ bên một chàng trai, dân tình liền thắc mắc: 'Có người yêu nhanh...

Chuyện làng sao - 8 giờ, 41 phút trước

Động thái mới của bạn gái cũ Đình Tú khiến mạng xã hội xôn xao.

Đông Nhi - Ông Cao Thắng được khen nức nở qua ống kính camera của team qua đường

Đông Nhi - Ông Cao Thắng được khen nức nở qua ống kính camera của team qua đường

Chuyện làng sao - 9 giờ, 44 phút trước

Đông Nhi và Ông Cao Thắng vừa cùng nhau xuất hiện trong một sự kiện của làng giải trí Việt.

Vay chồng sắp cưới 2 triệu, cô gái 'ngã ngửa' khi bị tính lãi 15 nghìn/ngày

Vay chồng sắp cưới 2 triệu, cô gái 'ngã ngửa' khi bị tính lãi 15 nghìn/ngày

Đời sống trẻ - 9 giờ, 44 phút trước

Dù cô gái đang mang thai nhưng chồng sắp cưới vẫn quyết định tính lãi khi cho vay 2 triệu đồng.

Gặp sự cố bất ngờ khi đang biểu diễn, Phương Mỹ Chi có tình huống xử lý...

Bóc giá những set đồ chất chơi của Park Min Young khi làm 'vợ thuê'

Bóc giá những set đồ chất chơi của Park Min Young khi làm 'vợ thuê'

Thời trang sao - 9 giờ, 46 phút trước

Nữ diễn viên Park Min Young đang nhận được nhiều sự yêu mến với dự án phim mới mang tên "Love in contract".

CEO Mai Trang Bùi diện váy dạ hội như nữ hoàng ngồi 'ghế nóng' quyền lực

CEO Mai Trang Bùi diện váy dạ hội như nữ hoàng ngồi 'ghế nóng' quyền lực

Dòng sự kiện - 9 giờ, 52 phút trước

Tại Bán kết cuộc thi Hoa khôi sinh viên TP. Hồ Chí Minh, CEO Mai Trang Bùi thực sự tỏa sáng và quyền lực khi diện bộ váy dạ hội ánh kim vô cùng...

Để làm khoai lang sấy, ghi nhớ 3 phương pháp này là khoai mềm, màu đẹp, càng ăn càng thèm

Để làm khoai lang sấy, ghi nhớ 3 phương pháp này là khoai mềm, màu đẹp, càng ăn càng thèm

Địa chỉ ăn ngon - 10 giờ, 8 phút trước

Khi làm khoai lang sấy, bạn có thể thực hiện theo một trong những phương pháp sau đây.

Hội gái xinh tung loạt ảnh bikini đầu thu khiến dân tình 'mê không lối thoát'

Hội gái xinh tung loạt ảnh bikini đầu thu khiến dân tình 'mê không lối thoát'

Hotgirl, hotboy - 10 giờ, 9 phút trước

Dù thời tiết đã chuyển sang se se lạnh nhưng nhiều hot girl, mỹ nhân Việt vẫn chăm đăng ảnh gợi cảm.

Những pha vuốt tóc 'đốn tim' fans của mỹ nam hàng đầu xứ Hàn Lee Min Ho

Những pha vuốt tóc 'đốn tim' fans của mỹ nam hàng đầu xứ Hàn Lee Min Ho

Chuyện làng sao - 10 giờ, 10 phút trước

Nam diễn viên Lee Min Ho khiến người hâm mộ đứng ngồi không yên khi khoe vẻ điển trai và lãng tử với hành động vuốt tóc.

Tử vi 12 con giáp thứ 2 ngày 26/9/2022: Tuổi Tỵ mọi việc thuận lợi, Hợi dễ vướng phải rắc rối

Tử vi 12 con giáp thứ 2 ngày 26/9/2022: Tuổi Tỵ mọi việc thuận lợi, Hợi dễ vướng phải rắc rối

Đời sống số - 10 giờ, 11 phút trước

Xem tử vi thứ 2 ngày 26/9/2022 của 12 con giáp các tuổi Tý, Sửu, Dần, Mão, Thìn, Tỵ, Ngọ, Mùi, Thân, Dậu, Tuất, Hợi về công việc, tài lộc, sức khỏe, tình duyên...

Xe tải mất phanh, lao xuống dốc đâm trúng hàng loạt xe chạy phía trước

Xe tải mất phanh, lao xuống dốc đâm trúng hàng loạt xe chạy phía trước

VIDEO - 10 giờ, 11 phút trước

Xe tải đang chạy ở tốc độ khá cao, xuống dốc thì mất phanh rồi húc trúng hàng loạt xe đi di chuyển phía trước. Trong số các phương tiện giao thông bị ảnh...

Gặp sự cố bất ngờ khi đang biểu diễn, Phương Mỹ Chi có tình huống xử lý cực tinh tế

Gặp sự cố bất ngờ khi đang biểu diễn, Phương Mỹ Chi có tình huống xử lý cực tinh tế

VIDEO - 10 giờ, 11 phút trước

Dù gặp sự cố hát sai nhịp với ban nhạc nhưng Phương Mỹ Chi không tỏ ra lúng túng, cô nàng nhanh chóng xử lí tình huống bằng việc hát tiếp bài hát, vào...

Chúng ta thức dậy hơn 100 lần trong đêm và những kết luận khoa học sẽ khiến bạn phải kinh ngạc

Chúng ta thức dậy hơn 100 lần trong đêm và những kết luận khoa học sẽ khiến bạn phải kinh ngạc

Kiến thức - 10 giờ, 11 phút trước

Nhiều nhà khoa học từ những nơi khác nhau trên thế giới đã tìm ra những khám phá sẽ khiến bạn phải 'sửng sốt'. Có khoảng 2,5 triệu khám phá khoa học mới được...

Tại sao bạn không thể ngủ trên giường mà người chết đã nằm ở đó? Đó không phải là mê tín, nên kiêng kỵ

Tại sao bạn không thể ngủ trên giường mà người chết đã nằm ở đó? Đó không phải là mê tín, nên...

Kiến thức - 10 giờ, 12 phút trước

Có rất nhiều phong tục trong việc xử lý đám tang của người đã khuất và tương tự như vậy, có một số điều cấm kỵ. Trong dân gian có câu nói không được...

Cách khắc phục tóc khô, dễ gãy và 8 thủ thuật làm đẹp dành cho chị em

Cách khắc phục tóc khô, dễ gãy và 8 thủ thuật làm đẹp dành cho chị em

Tóc đẹp - 12 giờ, 4 phút trước

Có những chi tiết nhỏ về ngoại hình nếu không khắc phục sớm có thể phá hỏng một ngày của bạn, đó có thể là mái tóc khô rối bù, mascara bị lem hoặc...

90% người mặc quần jeans đều không biết miếng da đằng sau cạp quần có công dụng gì

90% người mặc quần jeans đều không biết miếng da đằng sau cạp quần có công dụng gì

Kiến thức - 12 giờ, 4 phút trước

Phần lớn mọi người sẽ nghĩ rằng miếng da nhỏ được đắp ở cạp sau quần jeans chỉ là một món đồ trang trí, không có tính năng sử dụng gì cả. Nhưng thực...

Cà tím và nó là một cặp tự nhiên, xào hay hầm rất đơn giản, chỉ cần 10 phút là có, ai cũng tấm tắc khen ngon

Cà tím và nó là một cặp tự nhiên, xào hay hầm rất đơn giản, chỉ cần 10 phút là có, ai...

Địa chỉ ăn ngon - 12 giờ, 6 phút trước

Xin chào các bạn, hôm nay chúng tôi sẽ chia sẻ với các bạn một món ăn dân dã được nhiều người biết đến - món cà tím kho thịt băm. Món cà tím...

Bữa tối có quyết định cuộc sống không? Bỏ bữa tối có thực sự giúp bạn sống lâu hơn không? Nghe cụ già 90 tuổi nói thật có lý

Bữa tối có quyết định cuộc sống không? Bỏ bữa tối có thực sự giúp bạn sống lâu hơn không? Nghe cụ...

Chăm sóc sức khỏe - 12 giờ, 6 phút trước

“Hãy ăn sáng như một vị Hoàng đế và ăn tối như một kẻ ăn mày!” Điều này đã trở thành chuẩn mực và nhiều người dần xem nhẹ bữa tối và bắt đầu...

Trường Giang – Nhã Phương kỷ niệm 4 năm ngày cưới, tung bộ ảnh mộc mạc 'cây nhà lá vườn' nhưng lại vô cùng lãng mạn

Trường Giang – Nhã Phương kỷ niệm 4 năm ngày cưới, tung bộ ảnh mộc mạc 'cây nhà lá vườn' nhưng lại...

Chuyện làng sao - 12 giờ, 9 phút trước

Dù bận rộn, Trường Giang – Nhã Phương vẫn tranh thủ thực hiện bộ ảnh nhân ngày quan trọng.