Chân Hoàn truyện: Ung Chính chọn thê thiếp, tại sao Thái hậu lại chỉ tạt trà rồi ném mèo vào chân Chân Hoàn?

07:39 03/01/2022

Tại sao Chân Hoàn thông minh, xinh đẹp khi lên diện thánh lại bị Thái hậu tạt trà, ném mèo vào người? Phải chăng Thái hậu muốn Chân Hoàn mất mặt ở trước mặt Ung Chính, thậm chí không để cô vào cung?

Khi Ung Chính chọn thê thiếp của mình, vì một bông hoa thu hải đường đã để lại An Lăng Dung, Ung Chính nở một nụ cười đầy ẩn ý với thái hậu: "Như thế này, ngươi cũng thấy được chứ?". Tuy nhiên, Thái hậu rốt cuộc không nói gì. Hạ Đông Xuân vào diện thánh, cô ngẩng cao đầu và bước đi lả lơi trong gió và ngón tay vung vẩy chiếc khăn, Ung Chính đang tầm sốt ruột, cau mày nói: "Nàng ấy đi"; Thái hậu sửng sốt nhưng vẫn không nói gì, huống chi là mảy may động tay chân. Điều này có nghĩa là chỉ cần hoàng đế muốn giữ, mẫu hậu sẽ không phản đối. Tiếp theo là Thẩm My Trang, thái hậu nhìn thoáng qua người con gái đoan trang và lễ phép này, bà sợ Ung Chính từ chối, vội nói: "Ghi nhớ tên lại, giữ lại".

Từ góc độ này, Thái hậu so với Ung Chính bình tĩnh hơn rất nhiều. Tuy nhiên, tại sao Chân Hoàn thông minh, xinh đẹp khi lên diện thánh lại bị Thái hậu tạt trà, ném mèo vào người? Phải chăng Thái hậu muốn Chân Hoàn mất mặt ở trước mặt Ung Chính, thậm chí không để Chân Hoàn vào cung? Thái hậu cũng không vui khi nhìn thấy Chân Hoàn hơn là Thẩm My Trang. Lúc này, bà không nghĩ rằng Chân Hoàn dễ thương và đáng để giữ hơn An Lăng Dung và Hạ Đông Xuân. Sau khi xem đi xem lại bộ phim, cuối cùng cũng có một lý giải phát hiện ra Thái hậu muốn ngăn cản Chân Hoàn vào cung vì ba lý do chính sau đây.

Chân Hoàn truyện, Ung Chính, Chân Hoàn

Chân Hoàn truyện, Ung Chính, Chân Hoàn

Chân Hoàn truyện, Ung Chính, Chân Hoàn

Tại sao Chân Hoàn thông minh, xinh đẹp khi lên diện thánh lại bị Thái hậu tạt trà, ném mèo vào người? Phải chăng Thái hậu muốn Chân Hoàn mất mặt ở trước mặt Ung Chính, thậm chí không để cô vào cung?

Trang phục của Chân Hoàn không phù hợp, cách trang điểm của cô vi phạm điều cấm kỵ của hoàng gia

Tất cả các cô gái đến tham gia buổi tuyển chọn đều mặc trang phục hoa xanh đỏ, tuy hơi sến nhưng luôn tạo cho mọi người cảm giác tươi cười rạng rỡ. Xét cho cùng, việc lựa chọn thê thiếp của Hoàng đế là một sự kiện trọng đại đối với hoàng gia, việc những tú nữ này đeo cặp tóc xanh đỏ để làm hài lòng Hoàng đế và Thái hậu là điều bình thường. Mặc dù trang phục của Chân Hoàn được làm từ chất liệu và tay nghề tinh xảo, mặc dù trên vải có hoa văn màu hồng tím, nhưng nhìn từ góc độ nào đó, nó là một bộ váy gần như trắng trơn.

Ban đầu cô đeo một đôi bông tai bằng ngọc lục bảo có màu khá sáng, nhưng khi đóng vai hiệp sĩ chiến đấu vì công lý, cô đã đưa nó cho An Lăng Dung. Khi thái hậu và hoàng thượng đặt câu hỏi, trên đầu cô chỉ cài một bông hoa ngọc màu xanh nhạt, hai bên có vài chiếc lá bạc. Nhìn từ xa, Chân Hoàn không có gì nổi bật. Mặc dù trang phục của Chân Hoàn trang nhã và độc đáo, và tỉ lệ nhận ra cô trong một nhóm người bình thường là vô cùng cao, nhưng cách ăn mặc của cô khiến thái hậu và Ung Chính vô cùng khó chịu. Việc Thái hậu hắt trà, ném mèo trước mặt Chân Hoàn dường như muốn cô rút lui bởi Chân Hoàn vốn rất sợ mèo, giống như Tôn Diệu Thanh đứng bên cạnh.

Chân Hoàn truyện, Ung Chính, Chân Hoàn

Chân Hoàn trông giống Thuần Nguyên, Thái hậu sợ rằng sẽ làm hoàng đế đau lòng

Chân Hoàn ngẩng đầu lên, thái hậu nhìn thấy cô giống hệt Thuần Nguyên, nhìn thẳng vào mắt hoàng đế, bà sợ sau này Chân Hoàn sẽ làm hoàng đế đau lòng như Thuần Nguyên nên không muốn. Sau khi Chân Hoàn phô bày nhan sắc, Thái hậu liền nói: "Tú nữ họ Chân phạm vào tên húy của Hoàng thượng". Ung Chính có tên húy là Dận Chân. Chân Hoàn vội vàng nói: "Bẩm Thái hậu, năm xưa phụ thân thần nữ làm quan, Thánh tổ Khang Hy nhìn thấy tên phụ thân nói họ Chân hay, nghe giống như là chiến sĩ chinh nên từ đó được ngoại lệ".

Sau khi nghe Chân Hoàn giải thích, Thái hậu càng cảm thấy khó chịu. Tuy nhiên, Ung Chính trông có vẻ bình tĩnh và thoải mái, ông còn trích dẫn kinh sách và nói: "... Giang Nam có Nhị kiều, Hà Bắc có nụ cười Chân Mật, Chân thị có mỹ nhân". Thái hậu nhìn con trai rồi quay qua tạt nước và ném mèo vào chân Chân Hoàn. Vốn dĩ muốn Chân Hoàn thất bại, không ngờ Chân Hoàn lại bình tĩnh, nghiêm trang, cho nên Thái hậu chỉ đành nói "Cũng đoan trang lắm" rồi không nói gì nữa. Vì Hoàng thượng muốn giữ người lại, Thái hậu có thể làm gì khác?

Chân Hoàn truyện, Ung Chính, Chân Hoàn

Chân Hoàn truyện, Ung Chính, Chân Hoàn

Ung Chính hỏi "xoáy đáp xoay" với Chân Hoàn

Ung Chính hỏi: "Chân Hoàn? Chân Hoàn nào?", Chân Hoàn nói: "Hoàn Hoàn nhất niễu sở cung yêu, chính là khuê danh của thần nữ". Câu trả lời của Chân Hoàn quá giàu ý nghĩa. Trước hết, "yêu" (eo, lưng, sườn) là bộ phận tương đối riêng tư trên cơ thể của người phụ nữ, việc một cô gái trẻ nói "yêu" nơi công cộng là điều thực sự nhạy cảm.

Chân Hoàn truyện, Ung Chính, Chân Hoàn

Thứ hai, Chân Hoàn sử dụng thuật ngữ "sở cung yêu" để nói với Ung Chính rằng vòng eo của cô rất mỏng và cong, đó là sinh ra để dành cho hoàng đế. Khi Ung Chính nghe Chân Hoàn nói bài thơ này, sắc mặt của ông thay đổi rất nhiều, nhưng miệng lại chậm rãi nói: "Là thơ của Thái Thân, rất thông thạo thi thư, Chân Viễn Đạo rất biết cách dạy con, nhưng không biết là, nàng có được như tên của nàng không". Đến khi sau khi Chân Hoàn vào cung, nàng đã trụ vững vị trí theo cách riêng của mình bằng những hành động táo bạo.

Maii (Theo Thương Hiệu và Pháp Luật)

Nguồn: https://conglyxahoi.net.vn/van-hoa/giai-tri/chan-hoan-truyen-ung-chinh-chon-the-thiep-tai-sao-thai-h.. Nguồn: https://conglyxahoi.net.vn/van-hoa/giai-tri/chan-hoan-truyen-ung-chinh-chon-the-thiep-tai-sao-thai-hau-lai-chi-tat-tra-roi-nem-meo-vao-chan-chan-hoan-105226.html

Tiền bối được Trấn Thành gọi là 'má' nay đi đứng phải có người đỡ, U80 dầm mưa quay đúng một phân cảnh

Tiền bối được Trấn Thành gọi là 'má' nay đi đứng phải có người đỡ, U80 dầm mưa quay đúng một phân...

Toàn cảnh - 4 ngày, 9 giờ trước

NSND Ngọc Giàu đi lại khó khăn phải có 4, 5 người đỡ nhưng vẫn quyết dầm mưa làm việc rất chuyên nghiệp.

Tại sao Cẩm Ly không thể hát với người mới?

Tại sao Cẩm Ly không thể hát với người mới?

Tin tức nhạc - 16.07.2024

Chồng Cẩm Ly là Minh Vy đã nói về chuyện vợ mình khó hợp tác cùng người mới.

Anh trai vượt ngàn chông gai: Tiến Luật thừa nhận được Thu Trang dụ đi thi với lý do đặc biệt, Đinh Tiến Đạt cảm thấy khó khăn khi quay lại

Anh trai vượt ngàn chông gai: Tiến Luật thừa nhận được Thu Trang dụ đi thi với lý do đặc biệt, Đinh...

Tin tức nhạc - 07.07.2024

Tiến Luật và Đinh Tiến Đạt đã gây chú ý với nhất trong tập mới lên sóng của Anh trai vượt ngàn chông gai.

Chung kết Tỷ Tỷ Đạp Gió Rẽ Sóng 2024: Suni Hạ Linh nhận 2 giải thưởng, gây tiếc nuối vì không thành đoàn

Chung kết Tỷ Tỷ Đạp Gió Rẽ Sóng 2024: Suni Hạ Linh nhận 2 giải thưởng, gây tiếc nuối vì không thành...

Tin tức nhạc - 06.07.2024

Suni Hạ Linh đã có cho mình hành trình đáng nhớ tại Tỷ Tỷ Đạp Gió Rẽ Sóng 2024.

Những 'sạn' phim khiến người xem 'cười ra nước mắt': Lưu Đào mải 'diễn sâu', Quan Hiểu Đồng khiến bạn diễn đỏ mặt

Những 'sạn' phim khiến người xem 'cười ra nước mắt': Lưu Đào mải 'diễn sâu', Quan Hiểu Đồng khiến bạn diễn đỏ...

Bật mí điện ảnh - 06.07.2024

Trong loạt phim truyền hình đang bùng nổ hiện nay, mặc dù đội ngũ sản xuất cố gắng hoàn thiện về mọi mặt nhưng không thể tránh khỏi một số sai sót. Những lỗi...

Bạn muốn hẹn hò: Chàng trai có thu nhập 30 triệu/tháng không ngại giao tiền, chuyển nơi ở đến gần nữ bác sĩ xinh đẹp

Bạn muốn hẹn hò: Chàng trai có thu nhập 30 triệu/tháng không ngại giao tiền, chuyển nơi ở đến gần nữ bác...

VIDEO - 2 giờ, 59 phút trước

Hòa hợp quan điểm về cuộc sống và vấn đề trong hôn nhân, cặp đôi đã quyết định bấm nút, chính thức hẹn hò với nhau.

Huyện cách Hà Nội 80 km sắp lên thành phố, xây dựng theo định hướng đô thị cố đô - di sản

Huyện cách Hà Nội 80 km sắp lên thành phố, xây dựng theo định hướng đô thị cố đô - di sản...

Kiến thức - 2 giờ, 1 phút trước

Theo định hướng, sau khi lên thành phố, nơi này sẽ được xây dựng theo mô hình đô thị cố đô - di sản, dựa trên các giá trị về tự nhiên, sinh thái,...

Đừng mua 5 thứ này trên mạng. Nhiều người chưa biết. Tốt hơn hết đừng để tiếp tục 'bị lừa'

Đừng mua 5 thứ này trên mạng. Nhiều người chưa biết. Tốt hơn hết đừng để tiếp tục 'bị lừa'

Kiến thức - 3 giờ, 36 phút trước

Ngày nay, nhiều người đã quen với việc mua sắm trực tuyến. Khi mua sắm trực tuyến, có rất nhiều thứ bạn có thể so sánh và giá cả cũng tương đối rẻ.

Quy tắc bất thành văn ở nơi làm việc: Muốn thăng tiến, tăng lương, đừng bao giờ thương lượng công bằng với sếp! Bạn cần học hỏi 4 suy nghĩ này

Quy tắc bất thành văn ở nơi làm việc: Muốn thăng tiến, tăng lương, đừng bao giờ thương lượng công bằng với...

Doanh nghiệp - 3 giờ, 37 phút trước

Đừng van nài sếp lên lương, hãy cứ thực hiện những điều này bạn sẽ được lên lương ngay mà không cần đòi hỏi.

Mùa mưa bão năm nay đã bắt đầu rồi! Đây là cách bảo vệ bản thân khi trời giông sét, đừng chủ quan nhé!

Mùa mưa bão năm nay đã bắt đầu rồi! Đây là cách bảo vệ bản thân khi trời giông sét, đừng chủ...

Làm sao - 3 giờ, 38 phút trước

Mùa mưa bão đã đến, hình thái thời tiết sẽ có những diễn biến khó lường như giông lốc, sấm sét. Cùng tham khảo thông tin dưới đây để bảo vệ gia đình và...

Có 1 ngành học mới đang thiếu gần 700.000 nhân lực, tuyển sinh 60 chỉ tiêu, thu nhập lên tới 200 triệu đồng/tháng

Có 1 ngành học mới đang thiếu gần 700.000 nhân lực, tuyển sinh 60 chỉ tiêu, thu nhập lên tới 200 triệu...

Kiến thức - 3 giờ, 38 phút trước

Trong số 6 ngành học mới của trường Đại học Kinh tế Quốc dân (NEU), đây có lẽ là ngành được nhiều bạn trẻ chú ý tới nhất.

Thành Long 70 tuổi bị chê 'hết thời', nhưng sau khi nhìn vào tài sản của anh, dân mạng thốt lên: 'Phim có ế vé vẫn không bị ảnh hưởng'

Thành Long 70 tuổi bị chê 'hết thời', nhưng sau khi nhìn vào tài sản của anh, dân mạng thốt lên: 'Phim...

Chuyện làng sao - 3 giờ, 21 phút trước

Phim mới của Thành Long quy tụ dàn sao đình đám, được đầu tư kinh phí 'khủng' nhưng doanh thu lại vô cùng ảm đạm.

Sau nghi vấn tái hợp, Kỳ Duyên và Minh Triệu lại có động thái gây xôn xao như ẩn ý vẫn đang cô đơn

Sau nghi vấn tái hợp, Kỳ Duyên và Minh Triệu lại có động thái gây xôn xao như ẩn ý vẫn đang...

Chuyện làng sao - 3 giờ, 21 phút trước

Động thái của Kỳ Duyên và Minh Triệu khiến cộng đồng mạng bàn tán.

Sau ngày 24/7, vận may như cầu vồng, ba con giáp liên tục phát tài, của cải bội thu

Sau ngày 24/7, vận may như cầu vồng, ba con giáp liên tục phát tài, của cải bội thu

Đời sống số - 4 giờ, 31 phút trước

Bắt đầu từ ngày 24/7, ba con giáp này sẽ gặp nhiều may mắn nếu biết yêu thương bản thân sẽ có hy vọng trong cuộc sống.

Rắn lục Gabon: loài rắn có răng nanh dài nhất thế giới (cắn tới 2 inch/cắn không buông)

Rắn lục Gabon: loài rắn có răng nanh dài nhất thế giới (cắn tới 2 inch/cắn không buông)

Kiến thức - 4 giờ, 53 phút trước

Trong suy nghĩ của hầu hết mọi người, loài rắn về cơ bản là mảnh mai và linh hoạt, nhưng trên thực tế, loài rắn Gabon trong loài rắn là một loài rắn đặc...

Khi làm mướp đắng, bạn không chỉ chần với nước. Thêm bước này, mướp đắng sẽ không bị đắng mà vẫn giữ được màu xanh mướt

Khi làm mướp đắng, bạn không chỉ chần với nước. Thêm bước này, mướp đắng sẽ không bị đắng mà vẫn giữ...

Địa chỉ ăn ngon - 4 giờ, 53 phút trước

Dù chỉ có một người ăn thì cũng phải tinh tế, tươm tất. Thức ăn không chỉ để lấp đầy dạ dày mà còn là hương vị và mưu cầu cuộc sống. Hãy sống...

Kẻ tiểu nhân trở nên giàu có thì vẫn là tiểu nhân, khi thoát nghèo lại coi khinh người nghèo

Kẻ tiểu nhân trở nên giàu có thì vẫn là tiểu nhân, khi thoát nghèo lại coi khinh người nghèo

Kiến thức - 4 giờ, 54 phút trước

Trong cuộc sống, ai cũng muốn mình trở nên giàu có. Nhưng nếu một ngày bạn bất ngờ thoát nghèo, thì đừng nên coi thường những người yếu thế hơn, bởi đây cũng chính...

Nếu đã sống qua 75 tuổi, bạn nên chuẩn bị trước cho 3 lần 'ra đi' này, càng hiểu rõ, bạn càng có thể chuẩn bị sớm

Nếu đã sống qua 75 tuổi, bạn nên chuẩn bị trước cho 3 lần 'ra đi' này, càng hiểu rõ, bạn càng...

Đời sống số - 4 giờ, 54 phút trước

Thực tế cho thấy, những người đã sống qua 75 tuổi thì nên thực hiện các điều sau đây, để không phải hối tiếc về cuộc đời của mình.

Bao giờ học sinh đi học trở lại? Lịch chính thức đi học trở lại của học sinh 63 tỉnh, thành phố sau kỳ nghỉ hè

Bao giờ học sinh đi học trở lại? Lịch chính thức đi học trở lại của học sinh 63 tỉnh, thành phố...

Tin trong ngày - 4 giờ, 54 phút trước

Muốn biết bao giờ học sinh đi học trở lại sau kỳ nghỉ hè, mời quý vị phụ huynh và học sinh xem bài viết dưới đây!

10 nữ diễn viên có diễn xuất tốt nhất nửa đầu năm 2024: Lưu Diệc Phi chỉ đứng thứ 6, vị trí đầu tiên không phải bàn cãi

10 nữ diễn viên có diễn xuất tốt nhất nửa đầu năm 2024: Lưu Diệc Phi chỉ đứng thứ 6, vị trí...

Bật mí điện ảnh - 5 giờ, 57 phút trước

Không thể phủ nhận rằng trong làng giải trí, có nhiều nữ diễn viên đủ giỏi để tỏa sáng nhất trong vai diễn của mình. Từ những bộ phim truyền hình nổi tiếng phát...

Một nông dân ở Chiết Giang tìm thấy thứ gì đó dưới chuồng gà, cả nhà quỳ xuống lạy, các chuyên gia: Ngày này đã chờ đợi hơn chục năm

Một nông dân ở Chiết Giang tìm thấy thứ gì đó dưới chuồng gà, cả nhà quỳ xuống lạy, các chuyên gia:...

Kiến thức - 5 giờ, 59 phút trước

Tại tỉnh Chiết Giang, một người nông dân đã bất ngờ phát hiện một vật thể quý giá dưới chuồng gà nhà mình, khiến cả gia đình anh quỳ xuống lạy. Theo các chuyên...

Nơi được “Oscar du lịch” vinh danh là điểm đến thiên nhiên khu vực hàng đầu thế giới, đẹp quanh năm, cách Hà Nội chưa đến 200km

Nơi được “Oscar du lịch” vinh danh là điểm đến thiên nhiên khu vực hàng đầu thế giới, đẹp quanh năm, cách...

Du lịch Việt - 5 giờ, 59 phút trước

Với khí hậu mát mẻ quanh năm, những đồi chè bát ngát, thác nước hùng vĩ và đặc biệt là mùa hoa mận trắng muốt vào đầu năm, nơi đây là địa điểm các...

Tang lễ chuyên gia trang điểm Phú Gia Gia nhuộm màu u buồn, đồng nghiệp đóng góp 20.000 USD làm việc này

Tang lễ chuyên gia trang điểm Phú Gia Gia nhuộm màu u buồn, đồng nghiệp đóng góp 20.000 USD làm việc này...

Chuyện làng sao - 5 giờ, 59 phút trước

Thông tin về tang lễ của Phú Gia Gia đã được gia đình thông tin đến mọi người.

Vì sao 'Mĩ nhân vạn người mê' từng yêu Cường Đô La mất tích khỏi showbiz?

Vì sao 'Mĩ nhân vạn người mê' từng yêu Cường Đô La mất tích khỏi showbiz?

Chuyện làng sao - 5 giờ, 59 phút trước

Hạ Vi gần như ở ẩn khi đang ở trên đỉnh cao của sự nghiệp khiến nhiều người bất ngờ.

Bất kể nam nữ đều không sử dụng điện thoại di động vào 4 thời điểm này. Đọc xong hãy nhắc nhở gia đình nhé!

Bất kể nam nữ đều không sử dụng điện thoại di động vào 4 thời điểm này. Đọc xong hãy nhắc nhở...

Kiến thức - 6 giờ, 2 phút trước

Trong xã hội hiện đại, tầm quan trọng của điện thoại di động là điều hiển nhiên. Về cơ bản ai cũng có một chiếc điện thoại di động. Mặc dù điện thoại di...