Văn Production phản pháo chuyện bóc lột Sơn Tùng M-TP năm xưa

20:49 26/12/2019

Đại diện của công ty Văn Production đã chính thức lên tiếng về thông tin 'bóc lột' sức lao động của Sơn Tùng M-TP trong quá khứ.

Thời gian vừa qua, thông tin Jack bị công ty quản lí bóc lột sức lao động đã khiến cư dân mạng xôn xao. Sau khi drama của Jack và công ty quản lý nổ ra, câu chuyện xưa cũ của Sơn Tùng bỗng dưng cũng bị nhắc lại. Điều này khiến cho Văn Production (đơn vị đầu tiên quản lý và làm nên tên tuổi của Sơn Tùng) nổi giận, đại diện của công ty đã lên tiếng để làm rõ trắng đen sự việc.

Sơn Tùng M-TP, Văn Production, sao Việt

Văn Production chính là đơn vị đầu tiên quản lý và làm nên tên tuổi của Sơn Tùng M-TP. Tuy nhiên, công ty này từng dính scandal bóc lột sức lao động của Sơn Tùng.

Đồng thời khẳng định Văn Production cũng như nhạc sĩ Huy Tuấn trước nay không hề tư lợi cá nhân. Thậm chí sẵn sàng để cho Quang Huy đưa Sơn Tùng đi một cách dễ dàng và miễn phí dù biết Tùng sẽ là "con gà đẻ trứng vàng".

Đại diện Văn Production chia sẻ: "Nói cho các bạn nghe nhé. Tháng 10/2012, mình vừa hạ cánh xuống sân bay Tân Sơn Nhất sau khi ở Paris thì nhận được điện thoại ông Huy Tuấn “Bro tối đi bình luận BHYT cho anh nhé. BTC đưa tên bro vào danh sách rồi”.

Mình đáp: “Em sẽ giúp anh thôi. Nhưng lần sau đừng úp sọt em thế. Em mới từ nước ngoài về lỡ jet lag chi đó không làm được thì sao”.

Sau buổi BHYT đêm đó, mình chấm cậu Tùng M-TP (Tùng nhé, chưa phải Sơn Tùng). Mình muốn đưa Tùng về Văn Production. Công ty còn nghèo nên cơ cấu đầu tư 50-50, mỗi bên chịu một nửa. Ông Huy Tuấn hỏi: “Liệu có thắng không bro?”. Mình nói chắc nịch: “Nó sẽ là số 1”.

Mình có cam kết với gia đình Tùng sẽ ép nó vào khuôn để học cho tốt nghiệp nhạc viện. Tiếc là sau này nó bỏ. Vụ nó bỏ thi học kỳ, mình còn bắt manager của nó dắt nó đến xin lỗi cô Ánh Tuyết và xin thi lại.

Ở quán cafe Ciao Nguyễn Huệ, một chiều mình ngồi với nó và ông Huy Tuấn. Mình nói: “Cần đặt cho em một nghệ danh. Tùng M-TP nghe hơi cụt lủn và nó có hơi hướng underground quá. Nhân tiện anh hỏi, M-TP nghĩa là gì?”. Tùng hồn nhiên trả lời: “Dạ, Music Tài Năng Phong Cách ạ”.

Mình cười phì “Sao lại nửa Anh nửa Việt thế? Nhưng anh sẽ không bỏ cái M-TP đó vì em thích và vì khán giả riêng của em đã quen rồi. Đổi nghệ danh mới mà mất chữ M-TP ấy thì bất lợi”. Ông Huy Tuấn thì cứ băn khoăn mãi cái chữ Thanh Tùng (tên thật của nó) nhưng mình nói tên ấy phổ thông quá, dễ bị lẫn.

Sau đó, mày mò một lúc, mình xem sơ sơ tử vi nó, nghía qua tí Dịch lý này kia, mình bảo: “Số em nên phải có chữ Sơn đi kèm vào chữ Tùng. Em sẽ như cây Tùng trên Núi vậy”. Và mình quyết định là “Sơn Tùng M-TP”. Nhưng mình vẫn nói “Em phải hỏi ý kiến bố mẹ em. Cái tên của em, ngoài bố mẹ em và em ra, không ai có quyền quyết định cả. Anh lại càng không có cái quyền ấy”. Tùng nó điện thoại ngay cho bố mẹ. Và bố mẹ nó đồng ý. Cái tên Sơn Tùng M-TP bắt đầu từ đó. Nhân nói chuyện này, mình thuộc diện có duyên đặt tên dùm ca sỹ. Ngoài Tùng, Diệp Lâm Anh cũng là cái tên mình tặng cho Diệp Anh, người mình vẫn gọi thân thiết là bé Cún.

Chuyện Tùng sai phạm khi ở Văn Production là có. MV Em của ngày hôm qua, mình đưa bản teaser cho Tùng xem. Tùng tự ý post luôn lên mạng trong khi việc tung ra teaser lúc nào, ra mắt MV ra sao mình đã lên kế hoạch hết cả. Về việc này, mình giận, gọi nó lên nhà đòi đuổi khỏi công ty. Thậm chí, cái biên bản làm việc hôm đó có chữ ký, con dấu đầy đủ vẫn còn nguyên. Tùng cam kết đầy đủ trong đó sẽ không nhanh tay nữa.

Nhưng mình biết, tuổi trẻ hay nóng ruột nên chắc chắn khó có thể kiềm chế. Đúng lúc ấy, Quang Huy gọi điện mời cafe và đặt vấn đề mời Tùng đóng phim. Mình đồng ý luôn vì nghĩ “Thà cho Tùng bận một việc gì đó còn hơn để nó ngứa tay hay làm bậy”. Chính cái suy nghĩ phải cho Tùng bận làm việc gì đó cũng đủ để cho mọi người thấy Văn Production “bóc lột” Tùng như thế nào. Lúc đó, ở cương vị Giám đốc công ty, mình có lệnh “Chỉ nhận lịch làm việc cho Tùng nếu lịch không trùng vào lịch đi học ở Nhạc viện. Ưu tiên đi học là trên hết”. Thực sự, mình tin Tùng và đường dài của Tùng nên không nghĩ sẽ phải khai thác Tùng ngay lập tức. Nhưng điều đó chứng tỏ mình ngu và sai bét nhè.

Tùng sang đóng phim cho Huy, theo thỏa thuận Huy cần Tùng 2 tháng tối đa. Huy có hỏi mình cát sê. Mình bảo “Anh từng hứa sẽ cùng em làm việc gì đó nhiều năm trước. Giờ là lúc anh giữ lời hứa đó. Anh không nghĩ đến tiền. Em trả bao nhiêu anh cũng vui. Anh chỉ cần đúng 2 điều: Thứ nhất, phim phải có sáng tác của Tùng và do Tùng hát. Thứ nhì, xong phim, toàn bộ sound track phải ra đĩa, coi như một đĩa kỷ niệm của Tùng”. Huy gửi hợp đồng phim, cát sê năm ngàn USD. Và cho tới nay, cái đĩa sound track mình vẫn chưa thấy. Còn khoản cát sê, công ty Văn Production vĩnh viễn không nhận được (vì giờ Văn giải thể rồi).

Sơn Tùng M-TP, Văn Production, sao Việt

Văn Production nói về việc giao Sơn Tùng cho ông bầu Quang Huy.

Nhưng chuyện bắt đầu từ đó. Việc đóng phim kéo dài hơn dự kiến gấp đôi thời gian. Ngay trong buổi sinh nhật Tùng mà công ty Văn Production tổ chức cho fans ở rạp Nam Quang, cái cách vợ chồng Huy xuất hiện cho mình linh cảm không lành. Sau khi Tùng cảm ơn mọi người và mời mình lên sân khấu, mình chỉ nói đúng một câu sau lời chúc là “Em cũng nên cảm ơn cô Ánh Tuyết nữa. Đừng bao giờ quên người thầy của mình”.

Khi mình biết Tùng sẽ ra đi, mình gọi thẳng cho Huy nói chuyện đại ý “Anh tin em làm cho Tùng sẽ tốt hơn bọn anh. Nhưng anh cần em cam kết nếu em làm cho Tùng, hãy giúp nó nên người và học cho xong nhạc viện. Anh sẵn sàng tặng không Tùng cho công ty em”. Mình biết, quyết định ấy có thể sẽ khiến các cổ đông Văn Production nghi ngờ mình, nhưng mình hiểu là không thể giữ thứ gì không còn thuộc về mình. Tất nhiên, Huy chối đây đẩy. Huy đổ cho anh Tuấn Thaso là người đang dụ dỗ Tùng về công ty anh Tuấn. Việc này, mình cẩn thận nên có ghi âm lại đầy đủ. Không chối được đâu.

Còn bây giờ, Tùng quá thành công rồi. Mình mừng cho Tùng. Nó là đứa có tài năng thực sự, có hoài bão thực sự. Tuổi trẻ cứ phải dấn thân như thế, dám nghĩ, dám làm và dám đương đầu. Mình không bao giờ giận nó. Nó cũng vẫn còn nhắn tin chúc Tết mình ngay sau khi rời khỏi Văn một thời gian. Mình không giận nó vì mình hiểu, nó chỉ có một tuổi trẻ, phải để nó được sống như nó muốn, được làm điều nó muốn.

Chuyện Tùng ra đi chỉ hơi tiếc là ở hôm gặp nhau chính thức cuối cùng, khi mình đã chuẩn bị bản thanh lý hợp đồng có sẵn chữ ký con dấu đầy đủ với nội dung không bắt Tùng và gia đình phải đền bù đồng nào thì Tùng tuân lệnh Huy, dắt theo một cậu luật sư tên Phục và không ký. Sau đó, phía Văn cũng chẳng muốn đeo đuổi ở toà án vì thực sự quá phiền phức.

Chỉ muốn nhân chuyện này nhắc các bạn rằng:

1. Nếu bóc lột Tùng thì ở thời điểm nở rộ ấy, bọn mình ít nhất đã kiếm được kha khá tiền chứ không phải mình vẫn còn tay trắng đầy nợ nần đến tận lúc này.

2. Em của ngày hôm qua là sản phẩm của Văn Production chứ chả phải của Huy WePro nào sất. Mở lại credit thì biết. MV này mình mời Danny Do làm đạo diễn. Thậm chí Danny xin mình cho để logo của hai đơn vị out-source to to cho lấy name mình cũng đồng ý (còn to hơn cả tên và logo của Văn). Và hơn thế nữa, gia đình Tùng cũng chẳng phải đầu tư đồng nào vào MV bất chấp thỏa thuận “đầu tư 50-50”.

3. Ông Huy Tuấn cũng là người mua cái bộ máy tính apple đầu tiên cho Tùng (đầu tư của Văn) để Tùng hí hoáy làm nhạc trong những ngày đầu Tùng vào Sài Gòn.

Thế nên các bạn thận trọng khi nhắc tới người khác. Còn chuyện cũ, mình sẽ không nói lại thêm bất cứ lần nào. Sơn Tùng M-TP của những ngày ấy với mình đúng nghĩa là Em của ngày hôm qua rồi".

Thu Trang (Theo Công lý & xã hội)

Nguồn: https://conglyxahoi.net.vn/van-hoa/giai-tri/van-production-phan-phao-chuyen-boc-lot-son-tung-m-tp-na.. Nguồn: https://conglyxahoi.net.vn/van-hoa/giai-tri/van-production-phan-phao-chuyen-boc-lot-son-tung-m-tp-nam-xua-32437.html

Loading...
Cảnh quay Song Hye Kyo vỗ mông Hyun Bin bỗng sốt trở lại khi tin đồn tái hợp rộ lên trên mạng

Cảnh quay Song Hye Kyo vỗ mông Hyun Bin bỗng sốt trở lại khi tin đồn tái hợp rộ lên trên mạng...

Toàn cảnh - 1 ngày, 8 giờ trước

Dân mạng bày tỏ sự thích thú khi xem lại một phân cảnh của “Worlds Within”, tác phẩm se duyên cho Song Hye Kyo và Hyun Bin trong quá khứ.

Phát sốt với cảnh hôn nóng bỏng của Lee Min Ho và Kim Go Eun ngay trên giường

Phát sốt với cảnh hôn nóng bỏng của Lee Min Ho và Kim Go Eun ngay trên giường

Toàn cảnh - 2 ngày, 20 giờ trước

Cặp đôi chính của "Quân vương bất diệt" có thêm 1 màn tình tứ sặc mùi "giường chiếu" trong tập mới phát sóng.

Bí mật trong Tây Du Ký 1986 không ai nhận ra suốt 34 năm qua: Tôn Ngộ Không rít thuốc lá để tạo khói, mãng xà tinh là trăn thật

Bí mật trong Tây Du Ký 1986 không ai nhận ra suốt 34 năm qua: Tôn Ngộ Không rít thuốc lá để...

Bật mí điện ảnh - 2 ngày, 6 giờ trước

Hầu hết các khán giả khi theo dõi Tây Du Ký 1986 đều không nhận ra những bí mật về cảnh quay trong bộ phim.

Clip 19 năm trước bỗng “hot” trở lại, dân mạng khen ngày xưa Phạm Băng Băng diễn còn đỉnh hơn hiện tại

Clip 19 năm trước bỗng “hot” trở lại, dân mạng khen ngày xưa Phạm Băng Băng diễn còn đỉnh hơn hiện tại...

Toàn cảnh - 3 ngày, 15 giờ trước

Trích đoạn diễn xuất của Phạm Băng Băng trong bộ phim “Thời niên thiếu của Bao Thanh Thiên 2” nhận được nhiều phản hồi tích cực khi được đăng tải lại trên mạng xã...

Lee Min Ho đã hết thời, liên tục đăng ảnh tình cảm với Kim Go Eun cũng không cứu nổi phim được đầu tư hơn 600 tỷ đồng?

Lee Min Ho đã hết thời, liên tục đăng ảnh tình cảm với Kim Go Eun cũng không cứu nổi phim được...

Toàn cảnh - 3 ngày, 19 giờ trước

Mặc dù rất nỗ lực “thả thính” trên trang cá nhân nhưng Lee Min Ho chẳng thể ngăn rating bộ phim đánh dấu sự trở lại màn ảnh nhỏ của mình tiếp tục tụt...

Mỹ nhân 'Hạ cánh nơi anh' mất điểm vì phụ kiện khi xuất hiện cùng người đẹp sở hữu vòng eo huyền thoại và tài tử Song Seung Hun

Mỹ nhân 'Hạ cánh nơi anh' mất điểm vì phụ kiện khi xuất hiện cùng người đẹp sở hữu vòng eo huyền...

Toàn cảnh - 8 giờ, 16 phút trước

Seo Ji Hye, Son Na Eun và Song Seung Hun đã cùng tham dự buổi họp báo phim “Shall We Eat Dinner Together”.

Hồ Ngọc Hà mang thai nhưng Đàm Vĩnh Hưng lại bị réo tên vì lí do này

Hồ Ngọc Hà mang thai nhưng Đàm Vĩnh Hưng lại bị réo tên vì lí do này

Chuyện làng sao - 8 giờ, 17 phút trước

Nhiều lần tiết lộ bí mật không muốn nói của đồng nghiệp nhưng lần này nam ca sĩ lại im bặt.

Đông Nhi để lộ vòng 2 đã to rõ trong tháng thứ 4 của thai kì khi du lịch cùng đại gia đình

Đông Nhi để lộ vòng 2 đã to rõ trong tháng thứ 4 của thai kì khi du lịch cùng đại gia...

Chuyện làng sao - 8 giờ, 19 phút trước

Nữ ca sĩ đã tròn trịa lên thấy rõ khi ở tháng thứ 4 thai kì,.

Tuấn Hưng hôn vợ say đắm trong tiệc sinh nhật lãng mạn

Tuấn Hưng hôn vợ say đắm trong tiệc sinh nhật lãng mạn

Chuyện làng sao - 8 giờ, 21 phút trước

Nam ca sĩ đã dành nhiều hành động lãng mạn cho bà xã trong tiệc sinh nhật của cô.

Brad Pitt đang hẹn hò nữ phóng viên gốc Úc vừa xinh đẹp lại thông minh?

Brad Pitt đang hẹn hò nữ phóng viên gốc Úc vừa xinh đẹp lại thông minh?

Chuyện làng sao - 8 giờ, 29 phút trước

Nam diễn viên Brad Pitt được cho là có mối quan hệ tình cảm với với nữ phóng viên từng phỏng vấn anh tại lễ trao giải hồi đầu năm.

4 nốt ruồi ở tai phụ nữ quý như kim cương, gia chủ cả đời an nhàn sung sướng

4 nốt ruồi ở tai phụ nữ quý như kim cương, gia chủ cả đời an nhàn sung sướng

Đời sống số - 9 giờ, 30 phút trước

Những phụ nữ sở hữu tướng nốt ruồi ở tai dưới đây cuộc sống luôn gặp nhiều may mắn.

Linh Chi tiết lộ sở thích kỳ quặc: Thích 'cắn' và 'ngửi' Lâm Vinh Hải mỗi khi anh đi làm về

Linh Chi tiết lộ sở thích kỳ quặc: Thích 'cắn' và 'ngửi' Lâm Vinh Hải mỗi khi anh đi làm về

VIDEO - 10 giờ, 25 phút trước

Linh Chi khiến mọi người “ngã ngửa” khi hồn nhiên tiết lộ: “Em rất hay đu bám, cắn, ngửi chồng mỗi khi anh ấy đi làm về!”.

Quỳ gối giữa đường lúc đêm tối, người đàn ông bị container tông kinh hoàng

Quỳ gối giữa đường lúc đêm tối, người đàn ông bị container tông kinh hoàng

VIDEO - 10 giờ, 26 phút trước

Vì có ý định tự tử nên người đàn ông đã quỳ gối, cúi đầu giữa đường bên cạnh chiếc xe máy. Do trời tối nên một xe container chạy qua, cán kinh hoàng...

Jeon Ji Hyun khiến CĐM điên đảo khi xuất hiện trong bộ ảnh mới, U40 vẫn xinh đẹp thần thái thế này

Jeon Ji Hyun khiến CĐM điên đảo khi xuất hiện trong bộ ảnh mới, U40 vẫn xinh đẹp thần thái thế này...

Chuyện làng sao - 10 giờ, 26 phút trước

Xuất hiện trong một bộ ảnh mới của thương hiệu do cô làm đại diện, nữ diễn viên Jeon Ji Hyun lại một lần nữa chứng minh đẳng cấp nhan sắc thuộc vào hàng...

Ca sĩ Đức Tuấn tung ảnh hiếm ngày nhỏ, chứng minh mê hát từ bé

Ca sĩ Đức Tuấn tung ảnh hiếm ngày nhỏ, chứng minh mê hát từ bé

Chuyện làng sao - 12 giờ, 20 phút trước

Từ nhỏ, Đức Tuấn đã mạnh dạn đứng trên sân khấu để hát cho mọi người nghe.

Sai lầm khi làm nộm dưa chuột, nếu thiếu bước này, dưa chuột không giòn thậm chí kém ngon

Sai lầm khi làm nộm dưa chuột, nếu thiếu bước này, dưa chuột không giòn thậm chí kém ngon

Địa chỉ ăn ngon - 12 giờ, 22 phút trước

Với những ngày hè nóng nực, khi mà nhìn thấy những món thịt cá thôi đã đủ ngấy thì 1 đĩa nộm dưa chuột vừa giòn vừa mát sẽ là món "cứu cánh" vô...

CEO Kristine Thảo Lâm - Hoa hậu được cộng đồng người Việt hải ngoại yêu mến

CEO Kristine Thảo Lâm - Hoa hậu được cộng đồng người Việt hải ngoại yêu mến

Album ảnh sao - 13 giờ, 32 phút trước

Nếu bình chọn hoa hậu được khán giả và đồng nghiệp yêu mến nhất tại cộng đồng hải ngoại, chắc chắn mọi người sẽ chọn ngay cái tên Kristine Thảo Lâm.

Hoa hậu Khánh Vân ghi điểm với đôi chân thon dài 'mướt mắt' qua loạt ảnh mới

Hoa hậu Khánh Vân ghi điểm với đôi chân thon dài 'mướt mắt' qua loạt ảnh mới

Album ảnh sao - 13 giờ, 54 phút trước

Dù vận chiếc áo khá kín đáo nhưng với chiếc quần siêu ngắn, thêm đôi bốt cao cổ giúp nàng hậu khoe tối đa đôi chân thon nhỏ, thẳng dài.

Tung bộ ảnh khoe vòng một cực sexy, Diễm My 9x gây chú ý bởi nhan sắc vừa nổi loạn, vừa sang chảnh hết nấc

Tung bộ ảnh khoe vòng một cực sexy, Diễm My 9x gây chú ý bởi nhan sắc vừa nổi loạn, vừa sang...

Album ảnh sao - 13 giờ, 54 phút trước

Mới đây, Diễm My 9x tiếp tục gây chú ý khi đăng tải bộ ảnh diện toàn đồ sang chảnh, hóa thân thành những quý cô cực kỳ hiện đại nhưng không kém phần...

Giữa đám cưới nhưng cô dâu - chú rể bị lu mờ bởi 'anh chàng phù dâu' có khuôn mặt khổ sở

Giữa đám cưới nhưng cô dâu - chú rể bị lu mờ bởi 'anh chàng phù dâu' có khuôn mặt khổ sở...

Tin trong ngày - 13 giờ, 54 phút trước

"Cô phù dâu" trong đám cưới khiến mọi người chú ý bởi khuôn mặt nam tính và biểu cảm thú vị khi chứng kiến cô dâu và chú rể ôm nhau trên sân khấu....

Bức ảnh cuối cùng của cô gái chết thảm khi nhảy dù từ độ cao 2.500 mét ở Trung Quốc, nhìn body ai cũng tiếc cho phận hồng nhan

Bức ảnh cuối cùng của cô gái chết thảm khi nhảy dù từ độ cao 2.500 mét ở Trung Quốc, nhìn body...

Tin trong ngày - 13 giờ, 4 phút trước

Do gặp phải sự cố khi nhảy dù, một nữ sinh viên Đại học ở Bắc Kinh đã rơi tự do từ độ cao 2.500 mét xuống đất và tử vong tại chỗ.

Trang Trần gây sốc khi đấu khẩu với TS Lê Thẩm Dương: 'Thầy đang áp đặt suy nghĩ giống bọn ngu trên cộng đồng mạng'

Trang Trần gây sốc khi đấu khẩu với TS Lê Thẩm Dương: 'Thầy đang áp đặt suy nghĩ giống bọn ngu trên...

Chuyện làng sao - 13 giờ, 5 phút trước

Người mẫu Trang Trần đã có những chia sẻ gay gắt khi ngồi đấu khẩu với Tiến sĩ Lê Thẩm Dương.

Màn giải cứu thiếu nữ định tự tử khiến nhiều người xem thót tim

Màn giải cứu thiếu nữ định tự tử khiến nhiều người xem thót tim

VIDEO - 14 giờ, 40 phút trước

Thấy cô gái đứng ra ngoài lan can cầu, dựa hờ vào cột định tự tử dù người dân tích cực khuyên can nhưng cô gái không nghe. Thấy vậy, một nam thanh niên...

Hé lộ khu đất biển của gia đình Bảo Thy ở Phan Thiết

Hé lộ khu đất biển của gia đình Bảo Thy ở Phan Thiết

Nhà Sao - 14 giờ, 40 phút trước

Khoe dự án đất biển, Bảo Thy khiến nhiều người trầm trồ vì độ giàu có.

Sau những bức ảnh cố giấu bụng, Hà Hồ gây bất ngờ khi khoe ảnh chính diện

Sau những bức ảnh cố giấu bụng, Hà Hồ gây bất ngờ khi khoe ảnh chính diện

Thời trang sao - 14 giờ, 50 phút trước

Giữa tâm điểm về việc mang song thai, Hồ Ngọc Hà xuất hiện trong chiếc đầm hoa khá ôm cơ thể.