Trung Quân giải đáp hết uẩn khúc trong MV 'Tự tâm', không phải ai cũng biết

12:24 04/11/2019

Trước ý kiến cho rằng, phần tình cảm trong MV 'Tự tâm' bị rối loạn, Nguyễn Trần Trung Quân đã lên tiếng lý giải cặn kẽ.

Chỉ sau một thời gian ngắn ra mắt, MV "Tự tâm" của Nguyễn Trần Trung Quân đã gây sốt. Không riêng trong nước mà MV khai thác chuyện tình đam mỹ cổ trang của nam ca sĩ nhận được sự đón nhận của khán giả xứ Trung và nhiều nước khác. Dù hiện tại đã trượt khỏi top 1 trening trên Youtube, nhưng con số hơn 13 triệu view mà sản phẩm này đạt được quả là ấn tượng. Trung Quân cũng cho biết sự thành công của "đứa con tinh thần này" đã vượt ngoài sự mong đợi của anh và ê-kíp.

Trung Quân, MV Tự tâm, sao việt

MV "Tự tâm" của Nguyễn Trần Trung Quân gây sốt trên mạng nhờ khai thác chuyện tình đam mỹ.

Xem "Tự tâm" nhưng không phải ai cũng hiểu rõ dụng ý nghệ thuật của từng nhân vật, cảnh quay. Và dưới đây, Nguyễn Trần Trung Quân đã giải đáp hết thắc mắc của fan về MV này.

"Thực ra có một điều khá buồn cười là tại sao nhiều người lại thấy rối loạn ở phần tình cảm của 3 người trong tự tâm nhỉ.

1.Về tình cảm:

Với hoàng thượng:

Bản thân có một hoàng hậu xinh đẹp lại nghi vợ lăng loàng với kẻ khác đương nhiên sẽ sinh ra lãnh đạm và ngờ vực. Nhưng khi gặp Bạch Liên, đúng như một bông sen trắng thuần khiết về cả thể xác lẫn tâm hồn, luôn trao ánh mắt yêu thương cho mình, lại còn có tài kéo nhị hồ tuyệt hay. Vừa có tài, vừa có sắc và quan trọng nhất Thượng tin rằng tình yêu của Liên cho mình là duy nhất.

Cứ tưởng tượng mình cảm thấy bị phản bội, bị cắm sừng mà lại có một người tuyệt vời như thế bên cạnh bù vào cái phần tình cảm dần khô héo đi kia của mình thì người đó vô cùng đáng quý. Thượng mến mộ tài sắc và tình cảm chân thành của Liên.

Với hoàng hậu:

Bản thân có một thanh mai trúc mã trước khi thành thân. Nhìn quần áo và trang sức trước kia thì chắc chắn không phải người nước của Thượng, vậy phần trăm nhiều thì nàng đã bị gả cho Thượng với mục đích chính trị. Như kiểu nàng là một món quà tiến vua. Sống trong một cuộc hôn nhân không có tình yêu và không thể quên tình cũ nên nàng đã ngoại tình và chắc chắn là Thượng đi bắt gian nên mới dẫn tới bi kịch hôm ấy. Chính tay nàng giết người mình yêu.

Rồi sau đó, nàng làm phép cứu sống lại Liên. Giống như Natra thân làm bằng củ sen rồi dẫn hồn nhập thể. Có lẽ vì thế mà Thượng nắm lên như nhổ củ sen thoải mái.

Tưởng tượng mình mất bao công sức cố gắng bên người yêu mà lại bị người khác cướp đi, mà người khác ấy lại là người chung chăn chung gối. Thậm chí là người mình căm ghét thì cảm giác nó phải đau khổ thế nào. Cuối cùng vẫn dẫn tới bị kịch là lại giết người mình yêu lần nữa. Hậu không yêu Thượng, chỉ yêu Liên. Tiếc rằng Hồng nhan bạc phận.

Với Bạch Liên:

Bản thân sống lại một lần nữa và lầm tưởng rằng Thượng, người đầu tiên mình gặp là ân nhân cứu mạng hay người yêu của mình. Đương nhiên Liên sẽ theo đuổi người ta, trao cho người ta tình yêu đẹp nhất của mình. Nhưng vấn đề đến khi ngộ ra thì đây chính là điểm hay nhất của câu chuyện - sự đấu tranh tâm lý của Liên.

Người ta thường bảo: Hết tình thì còn nghĩa. Dù không còn tình yêu thì con người vẫn có thể trao nhau tình nghĩa.

Như vậy, sau khi chuyện vỡ lở ra thì tình cảm của Liên với Thượng và Hậu là một thứ tình cảm đan xen. Nếu như Liên vẫn yêu Thượng thì Liên vẫn còn nghĩa với Hậu và ngược lại. Thực ra nghiêng về phía Liên yêu Thượng nhiều hơn. Tình cảm này rất khó phân giải cho rõ ràng. Gọi là tiến thoái lưỡng nan, bước về phía ai cũng khiến người còn lại đau lòng và Liên không muốn vậy. Nên chắc chắn cú đỡ của Liên cho Hậu và Thượng chính là lần trả lại cả tình và nghĩa cho hai người. Rằng ta dù chết hay sống vẫn muốn bảo vệ nàng và ta cũng muốn trả nợ vì đã phụ lòng chàng.

Bản chất Liên chưa biết rõ là cuối cùng yêu ai, nhưng chắc chắn là có tình có nghĩa.

Trung Quân, MV Tự tâm, sao việt

Fan vẽ tặng Trung Quân một cảnh đắt giá trong MV "Tự tâm".

2. Chi tiết đắt giá: Cảnh tấu nhạc cuối cùng

Nhìn vào cách bố trí và chuỗi liên kết của câu chuyện thì rõ ràng buổi tấu nhạc này là trò mà Thượng nghĩ ra để vạch mặt hai người. Thượng cho mở yến tiệc với quý tộc đến ăn uống linh đình cùng liên là nhạc sư diễn chính giữa trung tâm đối diện hai phu thê.

Chi tiết này để hình dung rõ hơn thì nó giống như Hoạn Thư bắt Thúy Kiều tấu nhạc cho Thúc Sinh nghe và khi được ai hỏi về Kiều thì nói rằng phận nàng chỉ là kẻ hầu trong phủ.

Tình huống lại tạo ra một tam giác quan hệ rõ ràng. Mỗi góc của tam giác đều được nối với hai góc khác bằng một đường thẳng không thể tách ra và có thể nhìn hai cạnh của nó dưới một góc độ. Tương tự như vậy, mỗi người lại nhìn hai người kia với một góc độ tình cảm khác nhau và họ đều nhìn thấy cạnh hay là sợi dây liên kết giữa họ.

Thượng nhìn Liên và Hậu như hai kẻ lừa dối ngoại tình. Nghĩ về tình cảm trước đây và bây giờ của hai người và sự lừa dối dành cho mình thật đáng hận.

Hậu nhìn Thượng và Liên như một mối lo. Một kẻ là chồng, một kẻ là tình. Một đường là chết, một đường là sống.

Liên, là người đặc biệt nhất khi nhìn vào hai người còn lại. Vì đối với hai người, Liên có cả Tình cả Nghĩa lại có cả sự hối hận khi khiến hai người bị cuốn vào cuộc tình ngang trái này.

Chi tiết này thể hiện góc nhìn và sự giằng xé nội tâm trong âm thầm của cả ba cho đến khi Thượng bộc phát và mọi chuyện vỡ lở.

Kết thúc cuối có thể nói là có hậu nhất cho cả ba người vì thực sự trong mối tình này, dù ai đến được với nhau đi chăng nữa thì cũng là có lỗi với người còn lại. Người còn lại sẽ ra sao, sẽ xử lí thế nào, có khi còn làm chuyện rối rắm thêm. Nên tốt nhất để nó đứt đoạn hết cho xong.

3. Biểu tượng hay: Cây đàn nhị

Như nhị hồ có một thân hai dây thì người cũng có một thân hai mối quan hệ. Nếu cứ kéo mãi chỉ tạo tiếng thê lương. Chi bằng dây đứt đàn dừng cho xong.

4. Cái ghen của Hoàng Thượng và hiểu lầm

Cái ghen thứ nhất là cái ghen đi bắt gian không thành lại thành cái ngờ vực

Cái ghen thứ hai là khi nhận ra tất cả mọi chuyện, nhận ra sự lừa dối và dẫn tới cảnh bắt gian mà mình tự tạo ngay trong yến tiệc. Cái ghen che mờ lí trí khiến Thượng vẫn nghĩ "chưa một ai thực lòng yêu anh." Nhưng mà cuối cùng cú đỡ của Liên có lẽ đã khiến Thượng nhận ra sự thực. Nhận ra rằng mình đã sai và mất đi tất cả.

"Chuyện tình yêu sao cứ dở dang

Chẳng thể trọn vẹn yêu hết đời

Bên cạnh ai một thời cũng sẽ rời

Chuyện tình yêu sao cứ dở dang

Kết thúc chỉ là sự nuối tiếc

Người tổn thương nhất ở lại cũng chính là anh".

Trung Quân, MV Tự tâm, sao việt

Ngoài đời Trung Quân (Hoàng Thượng) và Denis Đặng (Bạch Liên) rất thân thiết.

Tường San (Theo Công lý & xã hội)

Nguồn: https://conglyxahoi.net.vn/van-hoa/giai-tri/trung-quan-giai-dap-het-uan-khuc-trong-mv-tu-tam-khong-p.. Nguồn: https://conglyxahoi.net.vn/van-hoa/giai-tri/trung-quan-giai-dap-het-uan-khuc-trong-mv-tu-tam-khong-phai-ai-cung-biet-27335.html

Loading...
Bị chê lười, Hà Hồ tung ngay lịch quay cho dự án album 'khủng' dù đang bầu bí

Bị chê lười, Hà Hồ tung ngay lịch quay cho dự án album 'khủng' dù đang bầu bí

Tin tức nhạc - 24 giờ, 32 phút trước

Nữ ca sĩ cho thấy bản thân vẫn hoạt động nghệ thuật chăm chỉ mặc kệ bầu bí.

Những ngày không quên tập 38: Khoa đòi 'đi quá giới hạn' với Uyên trước khi cưới

Những ngày không quên tập 38: Khoa đòi 'đi quá giới hạn' với Uyên trước khi cưới

Bật mí điện ảnh - 1 ngày, 2 giờ trước

Khán giả hồi hộp trước tình tiết Khoa mong muốn cùng Uyên qua đêm để đi quá giới hạn trong tập 38 phim 'Những ngày không quên'.

Không phải Kim Go Eun đây mới là người mà Lee Min Ho nghĩ đến đầu tiên khi hoàn tất phim được đầu tư hơn 600 tỷ đồng

Không phải Kim Go Eun đây mới là người mà Lee Min Ho nghĩ đến đầu tiên khi hoàn tất phim được...

Toàn cảnh - 2 ngày, 19 giờ trước

Nam diễn viên Lee Min Ho gửi thông điệp tới nhân vật đặc biệt trên nhân dịp bộ phim “Quân vương bất diệt” chính thức đóng máy.

Rinh điện thoại Vsmart Active 3 khi xem livestream MV mới của Khắc Việt trên Gapo

Rinh điện thoại Vsmart Active 3 khi xem livestream MV mới của Khắc Việt trên Gapo

Tin tức nhạc - 3 ngày, 18 giờ trước

Khán giả sẽ có cơ hội nhận được điện thoại thông minh Vsmart Active 3 khi xem livestream phát sóng MV mới “Sao em nỡ vậy” của ca sĩ Khắc Việt trên mạng xã...

Dân mạng quyết đẩy thuyền Hyun Bin với Son Ye Jin, ngó lơ Song Hye Kyo

Dân mạng quyết đẩy thuyền Hyun Bin với Son Ye Jin, ngó lơ Song Hye Kyo

Toàn cảnh - 3 ngày, 20 giờ trước

Hyun Bin và Son Ye Jin đang được người hâm mộ ủng hộ nhiệt tình trước thềm lễ trao giải Baeksang lần thứ 56.

Kim Tae Hee và Bi Rain 'trốn' 2 con đi hẹn hò hâm nóng tình cảm ở khách sạn 5 sao

Kim Tae Hee và Bi Rain 'trốn' 2 con đi hẹn hò hâm nóng tình cảm ở khách sạn 5 sao

Chuyện làng sao - 1 giờ, 16 phút trước

Vợ chồng Kim Tae Hee bị bắt gặp cùng nhau tận hưởng khoảng thời gian riêng tại 1 khách sạn hạng sang.

Sao Việt 30/5/2020: Động thái mới gây chú ý của Phùng Ngọc Huy; Cao Thái Sơn nói về tin đồn hẹn hò với Quỳnh Lương

Sao Việt 30/5/2020: Động thái mới gây chú ý của Phùng Ngọc Huy; Cao Thái Sơn nói về tin đồn hẹn hò...

Chuyện làng sao - 1 giờ, 25 phút trước

Sao Việt 30/5/2020: Phùng Ngọc Huy đăng ảnh mới trên trang cá nhân khiến nhiều người chú ý. Ca sĩ Cao Thái Sơn nói về tin đồn hẹn hò với Quỳnh Lương.

Lại được trai trẻ ngỏ lời yêu, Phi Thanh Vân đáp trả phũ phàng

Lại được trai trẻ ngỏ lời yêu, Phi Thanh Vân đáp trả phũ phàng

Chuyện làng sao - 2 giờ, 48 phút trước

Phản ứng của 'Nữ hoàng dao kéo' khiến bất cứ anh chàng nào chuẩn bị có ý định tỏ tình chắc hẳn sẽ phải suy nghĩ lại.

Những ngày không quên tập 39: Có bạn gái xinh như hotgirl, Bảo khẳng định 'không thể yêu' Dương

Những ngày không quên tập 39: Có bạn gái xinh như hotgirl, Bảo khẳng định 'không thể yêu' Dương

Bật mí điện ảnh - 2 giờ, 53 phút trước

Bảo muốn giới thiệu Dương với June để chứng minh cho bạn gái thấy giữa anh và Dương không có gì phải lo lắng, hai người mãi mãi là bạn, không thể phát triển...

Ca sĩ Hồng Ngọc kỉ niệm 11 năm ngày cưới bên chồng sau sự cố bỏng nặng

Ca sĩ Hồng Ngọc kỉ niệm 11 năm ngày cưới bên chồng sau sự cố bỏng nặng

Chuyện làng sao - 2 giờ, 8 phút trước

Ca sĩ Hồng Ngọc và ông xã đã kỉ niệm 11 năm ngày cưới hạnh phúc bên nhau. Cả hai đã cùng nhau trải qua nhiều thăng trầm trong cuộc sống.

Than 'sắp chết đói' nhưng Mai Phương Thúy lại gây chú ý bởi vòng một sâu hun hút

Than 'sắp chết đói' nhưng Mai Phương Thúy lại gây chú ý bởi vòng một sâu hun hút

Chuyện làng sao - 2 giờ, 15 phút trước

Sở hữu vòng một khủng với chỉ số 92cm, nàng hậu sinh năm 1988 thường xuyên diện váy áo cắt xẻ tối đa khoe vẻ gợi cảm, hút mắt.

Lộ ảnh diễn viên hài đình đám showbiz Việt sử dụng chất cấm?

Lộ ảnh diễn viên hài đình đám showbiz Việt sử dụng chất cấm?

Chuyện làng sao - 3 giờ, 35 phút trước

Trên các trang mạng xã hội đang lan truyền hình ảnh được cho là nam diễn viên hài A.Đ đang bay lắc với chất kích thích.

Khi mua đào, làm sao để chọn được đào 'nam' ngọt? Ghi nhớ 5 mẹo sau đảm bảo đào mua về ăn vừa ngon vừa ngọt

Khi mua đào, làm sao để chọn được đào 'nam' ngọt? Ghi nhớ 5 mẹo sau đảm bảo đào mua về ăn...

Làm sao - 3 giờ, 38 phút trước

Vào thời điểm cuối tháng Năm đào tươi được bán rất rộ trên thị trường, một số người cho rằng đào thời điểm này không ngon, nhưng nếu nắm vững cách chọn đúng, bạn...

Hai ngày cuối tuần, những con giáp gặp nhiều may mắn, tiền bạc đầy két, cuộc sống giàu có bất ngờ

Hai ngày cuối tuần, những con giáp gặp nhiều may mắn, tiền bạc đầy két, cuộc sống giàu có bất ngờ

Kiến thức - 3 giờ, 42 phút trước

Tử vi chỉ rằng vào thời điểm cuối tuần này những con giáp sau đây may mắn đổi vận giàu có.

Bị gọi tên khi A.Đ lộ ảnh dùng chất kích thích, Trấn Thành phẫn nộ cảnh cáo: “Tôi cam đoan bạn sẽ phải trả giá rất đắt!”

Bị gọi tên khi A.Đ lộ ảnh dùng chất kích thích, Trấn Thành phẫn nộ cảnh cáo: “Tôi cam đoan bạn sẽ...

Chuyện làng sao - 3 giờ, 48 phút trước

Nam danh hài Trấn Thành vô cùng tức giận khi một số tin nhắn được tung ra với ngụ ý bôi nhọ mình.

Một khi 4 dấu hiệu này xuất hiện giữa hai vợ chồng, cuộc hôn nhân sẽ sớm tan vỡ

Một khi 4 dấu hiệu này xuất hiện giữa hai vợ chồng, cuộc hôn nhân sẽ sớm tan vỡ

Đàn ông yêu - 11 giờ, 13 phút trước

Không có cuộc hôn nhân nào ngay lập tức đi đến ly hôn, nó sẽ phải trải qua rất nhiều giai đoạn.

3 con giáp cần đề phòng tiểu nhân hãm hại cuối tuần này (30 - 31/5), chớ chủ quan kẻo rước họa vào thân

3 con giáp cần đề phòng tiểu nhân hãm hại cuối tuần này (30 - 31/5), chớ chủ quan kẻo rước họa...

Đời sống số - 11 giờ, 14 phút trước

3 con giáp cần chú ý đề phòng kẻ xấu cố tình gây họa cho bản thân cuối tuần này là những con giáp nào?

Diễm My 9x diện bikini khoe body cực chuẩn nhưng khoảnh khắc tình tứ bên bạn trai doanh nhân mới chiếm spotlight

Diễm My 9x diện bikini khoe body cực chuẩn nhưng khoảnh khắc tình tứ bên bạn trai doanh nhân mới chiếm spotlight...

Chuyện làng sao - 11 giờ, 17 phút trước

Nữ diễn viên vẫn giữ được nhan sắc xinh đẹp, body thon gọn dù đã chạm ngưỡng U30.

Thu Thủy chính thức xác nhận đang mang thai con thứ 2

Thu Thủy chính thức xác nhận đang mang thai con thứ 2

Chuyện làng sao - 13 giờ, 55 phút trước

Sau bao ngày im lặng, cuối cùng nữ ca sĩ cũng đã xác nhận thông tin mang thai là thật.

Nhận cát-xê gần 4 tỷ đồng/ tập phim vậy mà Kim Soo Hyun lại chỉ đi dép lê trên phim trường

Nhận cát-xê gần 4 tỷ đồng/ tập phim vậy mà Kim Soo Hyun lại chỉ đi dép lê trên phim trường

Toàn cảnh - 13 giờ, 1 phút trước

Nam diễn viên Kim Soo Hyun bị bắt gặp sử dụng dép lê khi tiến hành ghi hình cho bộ phim đánh dấu sự trở lại của anh sau thời gian đi nghĩa vụ...

Hé lộ căn hộ mới siêu sang trọng của Đàm Vĩnh Hưng

Hé lộ căn hộ mới siêu sang trọng của Đàm Vĩnh Hưng

Nhà Sao - 13 giờ, 11 phút trước

Sau biệt thự trị giá hơn 66 tỷ đồng tại TP HCM và nhà vườn ở Mỹ, Đàm Vĩnh Hưng sở hữu một căn hộ sang trọng mới.

Lâu lâu diện bikini, Thúy Hạnh được siêu mẫu Hà Anh khen ngợi

Lâu lâu diện bikini, Thúy Hạnh được siêu mẫu Hà Anh khen ngợi

Thời trang sao - 13 giờ, 18 phút trước

Cựu người mẫu Thúy Hạnh tự tin khoe body khi diện bikini một mảnh tại Phú Quốc.

Meghan dính nghi vấn đứng đằng sau vụ bôi nhọ chị dâu Kate nhưng cái kết mà cô nhận về mới thực sự chua chát

Meghan dính nghi vấn đứng đằng sau vụ bôi nhọ chị dâu Kate nhưng cái kết mà cô nhận về mới thực...

Chuyện làng sao - 13 giờ, 18 phút trước

Vợ của Hoàng tử Harry được cho là người đứng đằng sau “giật dây” tờ tạp chí đăng tải thông tin không hay ho về Công nương Kate.

Hậu nâng mũi, 'cô dâu 62 tuổi' tự tin chụp hình cưới cùng cặp 'cô dâu 65 tuổi' ở Đà Nẵng

Hậu nâng mũi, 'cô dâu 62 tuổi' tự tin chụp hình cưới cùng cặp 'cô dâu 65 tuổi' ở Đà Nẵng

Đời sống trẻ - 14 giờ, 24 phút trước

Một tuần sau phẫu thuật thẩm mỹ nâng mũi, vợ chồng 'cô dâu 62 tuổi' đã có dịp hội ngộ và cùng thực hiện bộ ảnh cưới lãng mạn cùng vợ chồng 'cô dâu...

'Cay mắt' trước hình ảnh ông bố đơn thân chở theo con trai 3 tuổi đi khắp nơi để ship hàng

'Cay mắt' trước hình ảnh ông bố đơn thân chở theo con trai 3 tuổi đi khắp nơi để ship hàng

Tin trong ngày - 17 giờ, 38 phút trước

Câu chuyện về những ông bố đơn thân mưu sinh khắp nơi để kiếm sống nuôi con luôn nhận được sự đồng cảm của mọi người.