Trung Quân giải đáp hết uẩn khúc trong MV 'Tự tâm', không phải ai cũng biết

12:24 04/11/2019

Trước ý kiến cho rằng, phần tình cảm trong MV 'Tự tâm' bị rối loạn, Nguyễn Trần Trung Quân đã lên tiếng lý giải cặn kẽ.

Chỉ sau một thời gian ngắn ra mắt, MV "Tự tâm" của Nguyễn Trần Trung Quân đã gây sốt. Không riêng trong nước mà MV khai thác chuyện tình đam mỹ cổ trang của nam ca sĩ nhận được sự đón nhận của khán giả xứ Trung và nhiều nước khác. Dù hiện tại đã trượt khỏi top 1 trening trên Youtube, nhưng con số hơn 13 triệu view mà sản phẩm này đạt được quả là ấn tượng. Trung Quân cũng cho biết sự thành công của "đứa con tinh thần này" đã vượt ngoài sự mong đợi của anh và ê-kíp.

Trung Quân, MV Tự tâm, sao việt

MV "Tự tâm" của Nguyễn Trần Trung Quân gây sốt trên mạng nhờ khai thác chuyện tình đam mỹ.

Xem "Tự tâm" nhưng không phải ai cũng hiểu rõ dụng ý nghệ thuật của từng nhân vật, cảnh quay. Và dưới đây, Nguyễn Trần Trung Quân đã giải đáp hết thắc mắc của fan về MV này.

"Thực ra có một điều khá buồn cười là tại sao nhiều người lại thấy rối loạn ở phần tình cảm của 3 người trong tự tâm nhỉ.

1.Về tình cảm:

Với hoàng thượng:

Bản thân có một hoàng hậu xinh đẹp lại nghi vợ lăng loàng với kẻ khác đương nhiên sẽ sinh ra lãnh đạm và ngờ vực. Nhưng khi gặp Bạch Liên, đúng như một bông sen trắng thuần khiết về cả thể xác lẫn tâm hồn, luôn trao ánh mắt yêu thương cho mình, lại còn có tài kéo nhị hồ tuyệt hay. Vừa có tài, vừa có sắc và quan trọng nhất Thượng tin rằng tình yêu của Liên cho mình là duy nhất.

Cứ tưởng tượng mình cảm thấy bị phản bội, bị cắm sừng mà lại có một người tuyệt vời như thế bên cạnh bù vào cái phần tình cảm dần khô héo đi kia của mình thì người đó vô cùng đáng quý. Thượng mến mộ tài sắc và tình cảm chân thành của Liên.

Với hoàng hậu:

Bản thân có một thanh mai trúc mã trước khi thành thân. Nhìn quần áo và trang sức trước kia thì chắc chắn không phải người nước của Thượng, vậy phần trăm nhiều thì nàng đã bị gả cho Thượng với mục đích chính trị. Như kiểu nàng là một món quà tiến vua. Sống trong một cuộc hôn nhân không có tình yêu và không thể quên tình cũ nên nàng đã ngoại tình và chắc chắn là Thượng đi bắt gian nên mới dẫn tới bi kịch hôm ấy. Chính tay nàng giết người mình yêu.

Rồi sau đó, nàng làm phép cứu sống lại Liên. Giống như Natra thân làm bằng củ sen rồi dẫn hồn nhập thể. Có lẽ vì thế mà Thượng nắm lên như nhổ củ sen thoải mái.

Tưởng tượng mình mất bao công sức cố gắng bên người yêu mà lại bị người khác cướp đi, mà người khác ấy lại là người chung chăn chung gối. Thậm chí là người mình căm ghét thì cảm giác nó phải đau khổ thế nào. Cuối cùng vẫn dẫn tới bị kịch là lại giết người mình yêu lần nữa. Hậu không yêu Thượng, chỉ yêu Liên. Tiếc rằng Hồng nhan bạc phận.

Với Bạch Liên:

Bản thân sống lại một lần nữa và lầm tưởng rằng Thượng, người đầu tiên mình gặp là ân nhân cứu mạng hay người yêu của mình. Đương nhiên Liên sẽ theo đuổi người ta, trao cho người ta tình yêu đẹp nhất của mình. Nhưng vấn đề đến khi ngộ ra thì đây chính là điểm hay nhất của câu chuyện - sự đấu tranh tâm lý của Liên.

Người ta thường bảo: Hết tình thì còn nghĩa. Dù không còn tình yêu thì con người vẫn có thể trao nhau tình nghĩa.

Như vậy, sau khi chuyện vỡ lở ra thì tình cảm của Liên với Thượng và Hậu là một thứ tình cảm đan xen. Nếu như Liên vẫn yêu Thượng thì Liên vẫn còn nghĩa với Hậu và ngược lại. Thực ra nghiêng về phía Liên yêu Thượng nhiều hơn. Tình cảm này rất khó phân giải cho rõ ràng. Gọi là tiến thoái lưỡng nan, bước về phía ai cũng khiến người còn lại đau lòng và Liên không muốn vậy. Nên chắc chắn cú đỡ của Liên cho Hậu và Thượng chính là lần trả lại cả tình và nghĩa cho hai người. Rằng ta dù chết hay sống vẫn muốn bảo vệ nàng và ta cũng muốn trả nợ vì đã phụ lòng chàng.

Bản chất Liên chưa biết rõ là cuối cùng yêu ai, nhưng chắc chắn là có tình có nghĩa.

Trung Quân, MV Tự tâm, sao việt

Fan vẽ tặng Trung Quân một cảnh đắt giá trong MV "Tự tâm".

2. Chi tiết đắt giá: Cảnh tấu nhạc cuối cùng

Nhìn vào cách bố trí và chuỗi liên kết của câu chuyện thì rõ ràng buổi tấu nhạc này là trò mà Thượng nghĩ ra để vạch mặt hai người. Thượng cho mở yến tiệc với quý tộc đến ăn uống linh đình cùng liên là nhạc sư diễn chính giữa trung tâm đối diện hai phu thê.

Chi tiết này để hình dung rõ hơn thì nó giống như Hoạn Thư bắt Thúy Kiều tấu nhạc cho Thúc Sinh nghe và khi được ai hỏi về Kiều thì nói rằng phận nàng chỉ là kẻ hầu trong phủ.

Tình huống lại tạo ra một tam giác quan hệ rõ ràng. Mỗi góc của tam giác đều được nối với hai góc khác bằng một đường thẳng không thể tách ra và có thể nhìn hai cạnh của nó dưới một góc độ. Tương tự như vậy, mỗi người lại nhìn hai người kia với một góc độ tình cảm khác nhau và họ đều nhìn thấy cạnh hay là sợi dây liên kết giữa họ.

Thượng nhìn Liên và Hậu như hai kẻ lừa dối ngoại tình. Nghĩ về tình cảm trước đây và bây giờ của hai người và sự lừa dối dành cho mình thật đáng hận.

Hậu nhìn Thượng và Liên như một mối lo. Một kẻ là chồng, một kẻ là tình. Một đường là chết, một đường là sống.

Liên, là người đặc biệt nhất khi nhìn vào hai người còn lại. Vì đối với hai người, Liên có cả Tình cả Nghĩa lại có cả sự hối hận khi khiến hai người bị cuốn vào cuộc tình ngang trái này.

Chi tiết này thể hiện góc nhìn và sự giằng xé nội tâm trong âm thầm của cả ba cho đến khi Thượng bộc phát và mọi chuyện vỡ lở.

Kết thúc cuối có thể nói là có hậu nhất cho cả ba người vì thực sự trong mối tình này, dù ai đến được với nhau đi chăng nữa thì cũng là có lỗi với người còn lại. Người còn lại sẽ ra sao, sẽ xử lí thế nào, có khi còn làm chuyện rối rắm thêm. Nên tốt nhất để nó đứt đoạn hết cho xong.

3. Biểu tượng hay: Cây đàn nhị

Như nhị hồ có một thân hai dây thì người cũng có một thân hai mối quan hệ. Nếu cứ kéo mãi chỉ tạo tiếng thê lương. Chi bằng dây đứt đàn dừng cho xong.

4. Cái ghen của Hoàng Thượng và hiểu lầm

Cái ghen thứ nhất là cái ghen đi bắt gian không thành lại thành cái ngờ vực

Cái ghen thứ hai là khi nhận ra tất cả mọi chuyện, nhận ra sự lừa dối và dẫn tới cảnh bắt gian mà mình tự tạo ngay trong yến tiệc. Cái ghen che mờ lí trí khiến Thượng vẫn nghĩ "chưa một ai thực lòng yêu anh." Nhưng mà cuối cùng cú đỡ của Liên có lẽ đã khiến Thượng nhận ra sự thực. Nhận ra rằng mình đã sai và mất đi tất cả.

"Chuyện tình yêu sao cứ dở dang

Chẳng thể trọn vẹn yêu hết đời

Bên cạnh ai một thời cũng sẽ rời

Chuyện tình yêu sao cứ dở dang

Kết thúc chỉ là sự nuối tiếc

Người tổn thương nhất ở lại cũng chính là anh".

Trung Quân, MV Tự tâm, sao việt

Ngoài đời Trung Quân (Hoàng Thượng) và Denis Đặng (Bạch Liên) rất thân thiết.

Tường San (Theo Công lý & xã hội)

Nguồn: https://conglyxahoi.net.vn/van-hoa/giai-tri/trung-quan-giai-dap-het-uan-khuc-trong-mv-tu-tam-khong-p.. Nguồn: https://conglyxahoi.net.vn/van-hoa/giai-tri/trung-quan-giai-dap-het-uan-khuc-trong-mv-tu-tam-khong-phai-ai-cung-biet-27335.html

Loading...
Trọng Hùng bị khán giả chỉ trích vì lối diễn xuất một màu, hễ lên hình là trợn mắt

Trọng Hùng bị khán giả chỉ trích vì lối diễn xuất một màu, hễ lên hình là trợn mắt

Truyền hình - 1 ngày, 8 giờ trước

Từ 'Về nhà đi con' đến 'Sinh tử', mỗi lần khán giả thấy Trọng Hùng xuất hiện trên màn ảnh vẫn là cử chỉ trợn ngược mắt. Nam diễn viên nhận về không ít...

Thuý Nga, Nguyên Vũ, Trung Dân... đến chúc mừng NSƯT Trịnh Kim Chi

Thuý Nga, Nguyên Vũ, Trung Dân... đến chúc mừng NSƯT Trịnh Kim Chi

Truyền hình - 1 ngày, 8 giờ trước

Vừa qua, NSƯT Trịnh Kim Chi tổ chức sự kiện họp báo ra mắt kênh Youtube. Buổi lễ diễn diễn ra vô cùng hoành tráng tại Nhà Văn Hóa Thiếu Nhi Quận 4 với...

Dương Mịch để lộ đôi chân nhỏ đến không tưởng khi 'cặp kè' mỹ nam kém tuổi

Dương Mịch để lộ đôi chân nhỏ đến không tưởng khi 'cặp kè' mỹ nam kém tuổi

Toàn cảnh - 1 ngày, 9 giờ trước

Nữ diễn viên Dương Mịch sánh đôi bên mỹ nam Bạch Vũ trong ngày khai máy bộ phim mới mang tên “Cám ơn bác sĩ”.

Sinh Tử tập 12: Chủ tịch Nghĩa khuyên Bạt không nên dây vào vụ Hoàng mỏ

Sinh Tử tập 12: Chủ tịch Nghĩa khuyên Bạt không nên dây vào vụ Hoàng mỏ

Bật mí điện ảnh - 1 ngày, 9 giờ trước

Ông Nghĩa cho rằng chắc chắn Hoàng mỏ sẽ không cứu được nên đã khuyên Bạt tránh sang một bên để không bị ảnh hưởng.

Hoa hồng trên ngực trái tập 31: Bảo 'tuần lộc' nắm tay tỏ tình với Khuê, San gặp sự cố lớn trong công việc

Hoa hồng trên ngực trái tập 31: Bảo 'tuần lộc' nắm tay tỏ tình với Khuê, San gặp sự cố lớn trong...

Bật mí điện ảnh - 2 ngày, 20 giờ trước

Không còn giấu giếm, Bảo "tuần lộc" mạnh dạn nắm tay bày tỏ tình cảm dành cho Khuê cực sến súa.

Thiếu nữ dũng cảm khống chế tên biến thái sàm sỡ khách nữ trên xe buýt

Thiếu nữ dũng cảm khống chế tên biến thái sàm sỡ khách nữ trên xe buýt

VIDEO - 2 giờ, 55 phút trước

Bị tên tên biến thái sàm sỡ từ phía đằng sau, nhưng nữ hành khách hoàn toàn không hay biết. Chỉ đến khi một cô bé đến can thiệp và hét lên cảnh báo,...

Cùng xả stress với những hình ảnh hài hước từ 'thánh cosplay'

Cùng xả stress với những hình ảnh hài hước từ 'thánh cosplay'

Ảnh cười - 2 giờ, 3 phút trước

Anucha Saengchart một chàng trai đến từ Bangkok, Thái Lan đã khiến tất cả phải ngả mũ bởi sự thông minh, sáng tạo của mình trong việc cosplay lại những hình ảnh của các...

Phóng nhanh vượt ẩu, đôi nam nữ không đội mũ bảo hiểm gặp cái kết kinh hoàng

Phóng nhanh vượt ẩu, đôi nam nữ không đội mũ bảo hiểm gặp cái kết kinh hoàng

VIDEO - 3 giờ, 30 phút trước

Do không làm chủ được tốc độ, chiếc xe máy đã đâm rất mạnh vào ô tô 7 chỗ khiến đôi nam nữ không đội mũ bảo hiễm ngã văng xuống đường. Vụ tai...

Dàn sao U22 Việt Nam khoe body 'cực phẩm' trước ngày lên đường dự SEA Games 30

Dàn sao U22 Việt Nam khoe body 'cực phẩm' trước ngày lên đường dự SEA Games 30

Đời sống trẻ - 3 giờ, 30 phút trước

Những cái tên như anh em nhà thủ thành Bùi Tiến Dũng - Bùi Tiến Dụng, Hồ Tấn Tài, Trương Văn Thái Quý khiến các fan girl đứng ngồi không yên.

U22 Việt Nam dự SEA Games 30: Quang Hải đeo băng thủ quân

U22 Việt Nam dự SEA Games 30: Quang Hải đeo băng thủ quân

Dòng sự kiện - 3 giờ, 37 phút trước

HLV Park Hang-seo đã quyết định trao băng đội trưởng đội tuyển U22 Việt Nam tại SEA Games 30 cho tiền vệ Nguyễn Quang Hải.

Bạn gái Duy Mạnh xinh lung linh khi dùng app nhưng khoảnh khắc cam thường trông ra sao?

Bạn gái Duy Mạnh xinh lung linh khi dùng app nhưng khoảnh khắc cam thường trông ra sao?

Hotgirl, hotboy - 3 giờ, 57 phút trước

Trong khi bạn gái Duy Mạnh khoe ảnh lung linh trên khán đài, dân mạng thả vào khoảnh khắc cam thường để cà khịa.

Táo Quân ngừng sản xuất sau 15 năm lên sóng?

Táo Quân ngừng sản xuất sau 15 năm lên sóng?

Truyền hình - 3 giờ, 57 phút trước

Đại diện Trung tâm Sản xuất phim truyền hình Việt Nam cho biết năm nay sẽ không có Táo Quân 2020, thay vào đó là một chương trình hoàn toàn mới.

NSND Công Lý lên tiếng về việc Táo Quân 2020 ngừng sản xuất

NSND Công Lý lên tiếng về việc Táo Quân 2020 ngừng sản xuất

Chuyện làng sao - 3 giờ, 57 phút trước

Trưa nay, 21/11 VFC phát ra thông tin Chương trình Táo Quân 2020 sẽ ngừng thực hiện sau 16 năm, khiến nhiều người bất ngờ.

Hành động dân văn phòng vẫn làm hàng ngày gây hại cho đầu gối, dễ mắc bệnh tiểu đường

Hành động dân văn phòng vẫn làm hàng ngày gây hại cho đầu gối, dễ mắc bệnh tiểu đường

Chăm sóc sức khỏe - 3 giờ, 23 phút trước

Ngồi quá nhiều ở văn phòng có thể gây ra các vấn đề về sức khỏe như béo phì, thoái hóa đốt sống cổ, thoái hóa cột sống thắt lưng, bệnh tim... rất có...

Lan Khuê bồn chồn đến phát 'quạo' khi lót ổ ba ngày nhưng quý tử vẫn chưa chịu ra đời

Lan Khuê bồn chồn đến phát 'quạo' khi lót ổ ba ngày nhưng quý tử vẫn chưa chịu ra đời

Chuyện làng sao - 3 giờ, 24 phút trước

Nàng hoa khôi đang rất nóng lòng chờ đợi con đầu lòng chào đời.

Ô tô 4 chỗ dừng đèn đỏ nát đuôi sau cú đâm cực mạnh của xe khách

Ô tô 4 chỗ dừng đèn đỏ nát đuôi sau cú đâm cực mạnh của xe khách

VIDEO - 3 giờ, 26 phút trước

Tình huống tai nạn xảy ra tại Bắc Giang sáng ngày 21/11. Chiếc xe khách từ phía sau đã phóng tới với vận tốc lớn và tông cực mạnh vào đuôi xe 4 chỗ...

3 chị em chung 1 người chồng, sinh ra 19 đứa con và vẫn đang hạnh phúc

3 chị em chung 1 người chồng, sinh ra 19 đứa con và vẫn đang hạnh phúc

Tin trong ngày - 5 giờ, 38 phút trước

Tại Mỹ có trường hợp một người đàn ông cưới 3 người vợ là 3 chị em, sinh ra 19 người con và tất cả vẫn đang sống hòa thuận với nhau.

Bột giặt hay nước giặt? Cái nào tốt hơn?

Bột giặt hay nước giặt? Cái nào tốt hơn?

Làm sao - 5 giờ, 38 phút trước

Hiện nay, hầu hết các gia đình đều chuyển giặt quần áo từ bột giặt sang nước giặt vì nghĩ nước giặt sẽ tốt hơn, xong thực tế không hẳn như vậy.

Poster “Hoa Mộc Lan” ở Nhật Bản vừa được tung ra, Lưu Diệc Phi đã được khen ngợi hết lời

Poster “Hoa Mộc Lan” ở Nhật Bản vừa được tung ra, Lưu Diệc Phi đã được khen ngợi hết lời

Toàn cảnh - 5 giờ, 23 phút trước

Hình ảnh Lưu Diệc Phi trong poster tại thị trường xứ sở hoa anh đào nhận về nhiều lời khen ngợi từ cư dân mạng.

Ronaldo và bạn gái nóng bỏng bí mật tổ chức đám cưới sau 3 năm hẹn hò, sinh con?

Ronaldo và bạn gái nóng bỏng bí mật tổ chức đám cưới sau 3 năm hẹn hò, sinh con?

Chuyện làng sao - 5 giờ, 23 phút trước

Cristiano Ronaldo và Georgina Rodríguez bị đồn đã bí mật kết hôn.

Khánh My khoe được bạn trai 'nam thần' đích thân làm tóc

Khánh My khoe được bạn trai 'nam thần' đích thân làm tóc

Chuyện làng sao - 5 giờ, 23 phút trước

Hình ảnh này của Khánh My và Tiến Vũ khiến nhiều người "tan chảy" vì quá ngưỡng mộ.

Lý Nhã Kỳ tài trợ 500 triệu học bổng nhân dịp quay về trường cấp 2

Lý Nhã Kỳ tài trợ 500 triệu học bổng nhân dịp quay về trường cấp 2

Chuyện làng sao - 6 giờ, 40 phút trước

Nhân ngày 20/11, Lý Nhã Kỳ đã về quê nhà Vũng Tàu để bày tỏ tấm lòng biết ơn của mình đối với thầy cô.

3 con giáp may mắn hơn người, làm đâu trúng đó, tiền bạc rủng rỉnh từ cuối tháng 11 đến trước Tết 2020

3 con giáp may mắn hơn người, làm đâu trúng đó, tiền bạc rủng rỉnh từ cuối tháng 11 đến trước Tết...

Tin trong ngày - 6 giờ, 42 phút trước

Hãy xem mình có thuộc một trong 3 con giáp này không nhé.

Bồ khoe: ‘Chồng chị hào phóng quá, 1 đêm mà cho luôn 1 triệu’, vợ cười nhạt: ‘Ngủ với chồng cô tôi được 1 tỷ cơ’

Bồ khoe: ‘Chồng chị hào phóng quá, 1 đêm mà cho luôn 1 triệu’, vợ cười nhạt: ‘Ngủ với chồng cô tôi...

Tâm sự - 6 giờ, 42 phút trước

Vợ chồng Thanh đến với nhau từ những ngày khó khăn nhất. Nhà 3 người ở trong phòng trọ vỏn vẹn 16m2, nắng thì nóng không ngủ được, mà mưa thì dột không chừa...

CEO, Hoa hậu Kristine Thảo Lâm lấn sân sang lĩnh vực điện ảnh với vai trò nhà sản xuất

CEO, Hoa hậu Kristine Thảo Lâm lấn sân sang lĩnh vực điện ảnh với vai trò nhà sản xuất

Bật mí điện ảnh - 6 giờ, 15 phút trước

Theo tiết lộ mới nhất của CEO, Hoa hậu Kristine Thảo Lâm, người đẹp sẽ chính thức là nhà đầu tư cho một tác phẩm điện ảnh kinh điển có tên 'Bản sắc anh...