Trung Quân giải đáp hết uẩn khúc trong MV 'Tự tâm', không phải ai cũng biết

12:24 04/11/2019

Trước ý kiến cho rằng, phần tình cảm trong MV 'Tự tâm' bị rối loạn, Nguyễn Trần Trung Quân đã lên tiếng lý giải cặn kẽ.

Chỉ sau một thời gian ngắn ra mắt, MV "Tự tâm" của Nguyễn Trần Trung Quân đã gây sốt. Không riêng trong nước mà MV khai thác chuyện tình đam mỹ cổ trang của nam ca sĩ nhận được sự đón nhận của khán giả xứ Trung và nhiều nước khác. Dù hiện tại đã trượt khỏi top 1 trening trên Youtube, nhưng con số hơn 13 triệu view mà sản phẩm này đạt được quả là ấn tượng. Trung Quân cũng cho biết sự thành công của "đứa con tinh thần này" đã vượt ngoài sự mong đợi của anh và ê-kíp.

Trung Quân, MV Tự tâm, sao việt

MV "Tự tâm" của Nguyễn Trần Trung Quân gây sốt trên mạng nhờ khai thác chuyện tình đam mỹ.

Xem "Tự tâm" nhưng không phải ai cũng hiểu rõ dụng ý nghệ thuật của từng nhân vật, cảnh quay. Và dưới đây, Nguyễn Trần Trung Quân đã giải đáp hết thắc mắc của fan về MV này.

"Thực ra có một điều khá buồn cười là tại sao nhiều người lại thấy rối loạn ở phần tình cảm của 3 người trong tự tâm nhỉ.

1.Về tình cảm:

Với hoàng thượng:

Bản thân có một hoàng hậu xinh đẹp lại nghi vợ lăng loàng với kẻ khác đương nhiên sẽ sinh ra lãnh đạm và ngờ vực. Nhưng khi gặp Bạch Liên, đúng như một bông sen trắng thuần khiết về cả thể xác lẫn tâm hồn, luôn trao ánh mắt yêu thương cho mình, lại còn có tài kéo nhị hồ tuyệt hay. Vừa có tài, vừa có sắc và quan trọng nhất Thượng tin rằng tình yêu của Liên cho mình là duy nhất.

Cứ tưởng tượng mình cảm thấy bị phản bội, bị cắm sừng mà lại có một người tuyệt vời như thế bên cạnh bù vào cái phần tình cảm dần khô héo đi kia của mình thì người đó vô cùng đáng quý. Thượng mến mộ tài sắc và tình cảm chân thành của Liên.

Với hoàng hậu:

Bản thân có một thanh mai trúc mã trước khi thành thân. Nhìn quần áo và trang sức trước kia thì chắc chắn không phải người nước của Thượng, vậy phần trăm nhiều thì nàng đã bị gả cho Thượng với mục đích chính trị. Như kiểu nàng là một món quà tiến vua. Sống trong một cuộc hôn nhân không có tình yêu và không thể quên tình cũ nên nàng đã ngoại tình và chắc chắn là Thượng đi bắt gian nên mới dẫn tới bi kịch hôm ấy. Chính tay nàng giết người mình yêu.

Rồi sau đó, nàng làm phép cứu sống lại Liên. Giống như Natra thân làm bằng củ sen rồi dẫn hồn nhập thể. Có lẽ vì thế mà Thượng nắm lên như nhổ củ sen thoải mái.

Tưởng tượng mình mất bao công sức cố gắng bên người yêu mà lại bị người khác cướp đi, mà người khác ấy lại là người chung chăn chung gối. Thậm chí là người mình căm ghét thì cảm giác nó phải đau khổ thế nào. Cuối cùng vẫn dẫn tới bị kịch là lại giết người mình yêu lần nữa. Hậu không yêu Thượng, chỉ yêu Liên. Tiếc rằng Hồng nhan bạc phận.

Với Bạch Liên:

Bản thân sống lại một lần nữa và lầm tưởng rằng Thượng, người đầu tiên mình gặp là ân nhân cứu mạng hay người yêu của mình. Đương nhiên Liên sẽ theo đuổi người ta, trao cho người ta tình yêu đẹp nhất của mình. Nhưng vấn đề đến khi ngộ ra thì đây chính là điểm hay nhất của câu chuyện - sự đấu tranh tâm lý của Liên.

Người ta thường bảo: Hết tình thì còn nghĩa. Dù không còn tình yêu thì con người vẫn có thể trao nhau tình nghĩa.

Như vậy, sau khi chuyện vỡ lở ra thì tình cảm của Liên với Thượng và Hậu là một thứ tình cảm đan xen. Nếu như Liên vẫn yêu Thượng thì Liên vẫn còn nghĩa với Hậu và ngược lại. Thực ra nghiêng về phía Liên yêu Thượng nhiều hơn. Tình cảm này rất khó phân giải cho rõ ràng. Gọi là tiến thoái lưỡng nan, bước về phía ai cũng khiến người còn lại đau lòng và Liên không muốn vậy. Nên chắc chắn cú đỡ của Liên cho Hậu và Thượng chính là lần trả lại cả tình và nghĩa cho hai người. Rằng ta dù chết hay sống vẫn muốn bảo vệ nàng và ta cũng muốn trả nợ vì đã phụ lòng chàng.

Bản chất Liên chưa biết rõ là cuối cùng yêu ai, nhưng chắc chắn là có tình có nghĩa.

Trung Quân, MV Tự tâm, sao việt

Fan vẽ tặng Trung Quân một cảnh đắt giá trong MV "Tự tâm".

2. Chi tiết đắt giá: Cảnh tấu nhạc cuối cùng

Nhìn vào cách bố trí và chuỗi liên kết của câu chuyện thì rõ ràng buổi tấu nhạc này là trò mà Thượng nghĩ ra để vạch mặt hai người. Thượng cho mở yến tiệc với quý tộc đến ăn uống linh đình cùng liên là nhạc sư diễn chính giữa trung tâm đối diện hai phu thê.

Chi tiết này để hình dung rõ hơn thì nó giống như Hoạn Thư bắt Thúy Kiều tấu nhạc cho Thúc Sinh nghe và khi được ai hỏi về Kiều thì nói rằng phận nàng chỉ là kẻ hầu trong phủ.

Tình huống lại tạo ra một tam giác quan hệ rõ ràng. Mỗi góc của tam giác đều được nối với hai góc khác bằng một đường thẳng không thể tách ra và có thể nhìn hai cạnh của nó dưới một góc độ. Tương tự như vậy, mỗi người lại nhìn hai người kia với một góc độ tình cảm khác nhau và họ đều nhìn thấy cạnh hay là sợi dây liên kết giữa họ.

Thượng nhìn Liên và Hậu như hai kẻ lừa dối ngoại tình. Nghĩ về tình cảm trước đây và bây giờ của hai người và sự lừa dối dành cho mình thật đáng hận.

Hậu nhìn Thượng và Liên như một mối lo. Một kẻ là chồng, một kẻ là tình. Một đường là chết, một đường là sống.

Liên, là người đặc biệt nhất khi nhìn vào hai người còn lại. Vì đối với hai người, Liên có cả Tình cả Nghĩa lại có cả sự hối hận khi khiến hai người bị cuốn vào cuộc tình ngang trái này.

Chi tiết này thể hiện góc nhìn và sự giằng xé nội tâm trong âm thầm của cả ba cho đến khi Thượng bộc phát và mọi chuyện vỡ lở.

Kết thúc cuối có thể nói là có hậu nhất cho cả ba người vì thực sự trong mối tình này, dù ai đến được với nhau đi chăng nữa thì cũng là có lỗi với người còn lại. Người còn lại sẽ ra sao, sẽ xử lí thế nào, có khi còn làm chuyện rối rắm thêm. Nên tốt nhất để nó đứt đoạn hết cho xong.

3. Biểu tượng hay: Cây đàn nhị

Như nhị hồ có một thân hai dây thì người cũng có một thân hai mối quan hệ. Nếu cứ kéo mãi chỉ tạo tiếng thê lương. Chi bằng dây đứt đàn dừng cho xong.

4. Cái ghen của Hoàng Thượng và hiểu lầm

Cái ghen thứ nhất là cái ghen đi bắt gian không thành lại thành cái ngờ vực

Cái ghen thứ hai là khi nhận ra tất cả mọi chuyện, nhận ra sự lừa dối và dẫn tới cảnh bắt gian mà mình tự tạo ngay trong yến tiệc. Cái ghen che mờ lí trí khiến Thượng vẫn nghĩ "chưa một ai thực lòng yêu anh." Nhưng mà cuối cùng cú đỡ của Liên có lẽ đã khiến Thượng nhận ra sự thực. Nhận ra rằng mình đã sai và mất đi tất cả.

"Chuyện tình yêu sao cứ dở dang

Chẳng thể trọn vẹn yêu hết đời

Bên cạnh ai một thời cũng sẽ rời

Chuyện tình yêu sao cứ dở dang

Kết thúc chỉ là sự nuối tiếc

Người tổn thương nhất ở lại cũng chính là anh".

Trung Quân, MV Tự tâm, sao việt

Ngoài đời Trung Quân (Hoàng Thượng) và Denis Đặng (Bạch Liên) rất thân thiết.

Tường San (Theo Công lý & xã hội)

Nguồn: https://conglyxahoi.net.vn/van-hoa/giai-tri/trung-quan-giai-dap-het-uan-khuc-trong-mv-tu-tam-khong-p.. Nguồn: https://conglyxahoi.net.vn/van-hoa/giai-tri/trung-quan-giai-dap-het-uan-khuc-trong-mv-tu-tam-khong-phai-ai-cung-biet-27335.html

Các nữ diễn viên mặc đồ tua rua trong phim cổ trang, Dương Mịch dịu dàng, Triệu Lệ Dĩnh tinh nghịch, Đồng Lệ Á đẹp đến nao lòng

Các nữ diễn viên mặc đồ tua rua trong phim cổ trang, Dương Mịch dịu dàng, Triệu Lệ Dĩnh tinh nghịch, Đồng...

Toàn cảnh - 2 ngày, 19 giờ trước

Tất cả các nữ diễn viên cổ trang đeo đồ trang sức tua rua đều có vẻ đẹp riêng. Cùng ngắm nhìn lại hình ảnh của họ và xem thử ai là người đẹp...

Kinh ngạc nhan sắc của 'Tình Nhi cách cách' Vương Diễm tuổi 46, trông như a hoàn trên phim trường

Kinh ngạc nhan sắc của 'Tình Nhi cách cách' Vương Diễm tuổi 46, trông như a hoàn trên phim trường

Toàn cảnh - 4 ngày, 13 giờ trước

Ở tuổi 46, Vương Diễm gây chú ý với gương mặt xuống sắc hơn trước rất nhiều.

Tỷ lệ may mắn: Xuân Nghị liên tiếng khi bị khán giả nói không thể tin tưởng 

Tỷ lệ may mắn: Xuân Nghị liên tiếng khi bị khán giả nói không thể tin tưởng 

Truyền hình - 4 ngày, 16 giờ trước

Sau khi lên tiếng giải thích về tin đồn tình cảm với diễn viên Lê Lộc, Xuân Nghị ngang nhiên thả thính người chơi và tự nhận mình là người đàn ông có vòng...

Top những bộ phim nhất định phải xem hết trong tháng 11 này

Top những bộ phim nhất định phải xem hết trong tháng 11 này

Toàn cảnh - 4 ngày, 19 giờ trước

iQIYI mang đến các bộ phim tình cảm lãng mạn và truyền hình Hàn Quốc đang nổi đình nổi đám trong tháng 11 này, dành riêng cho khán giả Việt Nam.

Bị ném đá 'đơ hơn diễn viên đóng thế' nhưng Lưu Diệc Phi vẫn được đề cử giải thưởng danh giá với Mulan

Bị ném đá 'đơ hơn diễn viên đóng thế' nhưng Lưu Diệc Phi vẫn được đề cử giải thưởng danh giá với...

Toàn cảnh - 4 ngày, 21 giờ trước

'Liệu khán giả Việt Nam có quá khắt khe với vai diễn của Lưu Diệc Phi?' là câu hỏi nhiều người đặt ra sau khi Critics' Choice Awards công bố danh sách đề cử....

Số nhọ như Phạm Băng Băng: Vừa dính nghi vấn bị cắt vai nay phim bom tấn Hollywood cũng gặp sự cố

Số nhọ như Phạm Băng Băng: Vừa dính nghi vấn bị cắt vai nay phim bom tấn Hollywood cũng gặp sự cố...

Toàn cảnh - 1 giờ, 2 phút trước

Bộ phim "The 355" với sự góp mặt của nữ diễn viên Phạm Băng Băng chính thức hoãn chiếu.

Sau trục trặc tưởng chừng tan vỡ, Dũng trung vệ và Khánh Linh quyết định lùi đám cưới vì lý do không ngờ

Sau trục trặc tưởng chừng tan vỡ, Dũng trung vệ và Khánh Linh quyết định lùi đám cưới vì lý do không...

Hotgirl, hotboy - 1 giờ, 4 phút trước

Được biết, đám cưới của cầu thủ Bùi Tiến Dũng và bà xã Khánh Linh sẽ được tổ chức vào đầu năm 2021 tại ba địa điểm khác nhau.

Trước khi đăng quang, Á hậu Phương Anh từng đi du lịch vòng quanh thế giới

Trước khi đăng quang, Á hậu Phương Anh từng đi du lịch vòng quanh thế giới

Sao giải trí - 1 giờ, 8 phút trước

Dù tuổi đời còn khá trẻ nhưng nàng Á hậu đã đi du lịch vòng quanh thế giới, trong đó phải kể đến các nước như: Pháp, Italy, Tây Ban Nha, Cuba, Nhật Bản,...

Sao Việt 24/11: Nhạc sĩ Trần Tiến tiết lộ lý do về sống ở Vũng Tàu; Mẹ Hari Won thuê hẳn villa riêng vì sợ làm phiền vợ chồng con

Sao Việt 24/11: Nhạc sĩ Trần Tiến tiết lộ lý do về sống ở Vũng Tàu; Mẹ Hari Won thuê hẳn villa...

Chuyện làng sao - 1 giờ, 14 phút trước

Tin sao Việt hot nhất 24/11: Tiết lộ lý do nhạc sĩ Trần Tiến về sống ở Vũng Tàu. Đi chơi cùng vợ chồng con gái nhưng mẹ Hari Won thuê hẳn 1 villa...

'Tiểu Long Nữ' gây bão Weibo khi ở tuổi 54 mặc lại đồng phục thời 17 mà vẫn xinh đẹp thon thả như thiếu nữ

'Tiểu Long Nữ' gây bão Weibo khi ở tuổi 54 mặc lại đồng phục thời 17 mà vẫn xinh đẹp thon thả...

Chuyện làng sao - 1 giờ, 20 phút trước

Ngay cả những cô gái đôi mươi cũng phải ghen tị với sắc vóc của Lý Nhược Đồng ở tuổi 54.

Thúy Vân lần đầu công khai cận mặt quý tử, hé lộ luôn tên thật

Thúy Vân lần đầu công khai cận mặt quý tử, hé lộ luôn tên thật

Nhí - 1 giờ, 20 phút trước

Con trai của Á hậu Thúy Vân nhận được nhiều lời khen ngợi từ cư dân mạng vì quá đáng yêu.

Song Hye Kyo và Song Joong Ki phản ứng như thế nào trước tin đồn tái hợp?

Song Hye Kyo và Song Joong Ki phản ứng như thế nào trước tin đồn tái hợp?

Chuyện làng sao - 1 giờ, 21 phút trước

Cặp đôi "Hậu duệ của mặt trời" có những động thái khác nhau sau khi trên mạng rộ lên thông tin họ nối lại quan hệ tình cảm.

Trấn Thành - Anh Đức cùng hội bạn thân bị Trúc Nhân 'dìm hàng' không thương tiếc

Trấn Thành - Anh Đức cùng hội bạn thân bị Trúc Nhân 'dìm hàng' không thương tiếc

Chuyện làng sao - 2 giờ, 36 phút trước

Không chỉ Anh Đức mà toàn bộ hội bạn đều bị Trúc Nhân dìm không thương tiếc.

Nếu đang tán tỉnh ai đó, ba câu nói này giúp bạn chạm đến trái tim của cô ấy

Nếu đang tán tỉnh ai đó, ba câu nói này giúp bạn chạm đến trái tim của cô ấy

Đàn ông yêu - 2 giờ, 46 phút trước

Phụ nữ muốn nghe điều gì từ những người đàn ông của họ? Dưới đây là những câu nói sẽ làm tan chảy trái tim của bất cứ người phụ nữ nào.

Hóa ra việc gọt vỏ khoai môn chỉ đơn giản bằng một chiếc đũa! Thật tiện lợi và nhanh chóng

Hóa ra việc gọt vỏ khoai môn chỉ đơn giản bằng một chiếc đũa! Thật tiện lợi và nhanh chóng

Làm sao - 2 giờ, 57 phút trước

Khoai môn thực sự là một loại rau nên ăn trong mùa đông, mềm, dẻo và thơm, dùng để hầm canh, om hay hấp đều rất ngon.

Trích “quỹ đen” hơn 3 tỷ cứu trợ vẫn bị nói ăn chặn, Công Vinh dọa sẽ bỏ vợ nếu có lần sau

Trích “quỹ đen” hơn 3 tỷ cứu trợ vẫn bị nói ăn chặn, Công Vinh dọa sẽ bỏ vợ nếu có lần...

Chuyện làng sao - 2 giờ, 1 phút trước

Công Vinh nửa đùa nửa thật cho biết, vợ chồng anh mất biết bao công sức và cả hợp đồng quảng cáo nhưng vẫn bị nói ăn chặn nên trách yêu Thủy Tiên.

Cô gái lên mạng xin lời khuyên khi bạn thân đòi đổi người yêu với mình

Cô gái lên mạng xin lời khuyên khi bạn thân đòi đổi người yêu với mình

Đời sống trẻ - 2 giờ, 2 phút trước

Đang chán người yêu, cô bạn thân đòi đổi và còn tuyên bố: "Khi nào mày chia tay thì báo cho tao".

Bất ngờ trước nguyên nhân cái chết của Lý Thế Dân: Chết ngu đến mức sử sách không có mặt mũi ghi chép lại

Bất ngờ trước nguyên nhân cái chết của Lý Thế Dân: Chết ngu đến mức sử sách không có mặt mũi ghi...

Kiến thức - 2 giờ, 2 phút trước

Lý Thế Dân là vị hoàng đế thứ hai của thời Đường, ông đã đặt nên nền tảng vững chắc cho thời Đường sau này. Tuy nhiên, cũng chính vì trong cả một thời...

Tử vi 12 con giáp thứ 3 ngày 24/11/2020: Tuổi Thìn đường thăng tiến vô cùng tốt đẹp, Dậu dễ gặp chuyện xui xẻo trong công việc

Tử vi 12 con giáp thứ 3 ngày 24/11/2020: Tuổi Thìn đường thăng tiến vô cùng tốt đẹp, Dậu dễ gặp chuyện...

Đời sống số - 2 giờ, 3 phút trước

Cùng xem tử vi dự đoán gì về vận mệnh, cuộc sống, tình yêu... của 12 con giáp trong hôm nay, thứ 3 ngày 24/11/2020.

Hết khoe nhẫn ngón áp út, Nam Em tung liền ảnh thử đồ cưới: Tin đồn theo chồng về dinh là thật?

Hết khoe nhẫn ngón áp út, Nam Em tung liền ảnh thử đồ cưới: Tin đồn theo chồng về dinh là thật?...

Chuyện làng sao - 2 giờ, 4 phút trước

Chia sẻ mới nhất của Nam Em đang làm khán giả vô cùng xôn xao bàn tán.

10 lý do bạn nên dùng tảo xoắn mỗi ngày

10 lý do bạn nên dùng tảo xoắn mỗi ngày

Chăm sóc sức khỏe - 2 giờ, 16 phút trước

Thời gian gần đây, tảo xoắn trở thành một liệu pháp tự nhiên giúp ngăn ngừa bệnh tật và cải thiện sức khỏe. Công dụng “thần kỳ" này  đến từ  các chất dinh dưỡng...

Trước 6 tuổi, trẻ có ba “thời kỳ quan trọng” phát triển trí não, cha mẹ nên nắm bắt kịp thời những điểm mấu chốt

Trước 6 tuổi, trẻ có ba “thời kỳ quan trọng” phát triển trí não, cha mẹ nên nắm bắt kịp thời những...

Chăm con - 2 giờ, 23 phút trước

Ngày nay, mỗi gia đình đều ít con hơn, mọi người ngày càng chú trọng đến việc giáo dục con cái, từ khi mẹ mang thai đến khi sinh con và dần lớn lên,...

Những quả thông nhặt được trên đường là một 'báu vật', có nhiều công dụng 'thần kỳ' và siêu thiết thực

Những quả thông nhặt được trên đường là một 'báu vật', có nhiều công dụng 'thần kỳ' và siêu thiết thực

Chăm sóc sức khỏe - 3 giờ, 9 phút trước

Những quả thông rơi lăn lóc tưởng như chỉ là thứ bỏ đi, nhưng nó lại có nhiều công dụng mà ít ai ngờ tới.

Các nhà khoa học dự đoán rằng trong 80 năm nữa, dân số thế giới sẽ là 11,2 tỷ người và 1/10 loài động vật có vú sẽ tuyệt chủng

Các nhà khoa học dự đoán rằng trong 80 năm nữa, dân số thế giới sẽ là 11,2 tỷ người và 1/10...

Kiến thức - 3 giờ, 15 phút trước

Con người hiện đang ở trong Kỷ băng hà Đệ tứ, bắt đầu từ 2,6 triệu năm. Trong thời kỳ băng hà này, trái đất đã trải qua một số thay đổi ấm và...

Đối lập giữa các ái nữ Tổng thống Mỹ: Ivanka Trump là Hoa khôi Nhà Trắng, con gái Obama lại hút thuốc phì phèo trên phố

Đối lập giữa các ái nữ Tổng thống Mỹ: Ivanka Trump là Hoa khôi Nhà Trắng, con gái Obama lại hút thuốc...

Chuyện làng sao - 3 giờ, 24 phút trước

Trong khi ái nữ Ivanka Trump như đóa hoa nở giữa Nhà Trắng thì con gái của ông Obama lại cho thấy hình ảnh phóng túng và gây tranh cãi.