Trung Quân giải đáp hết uẩn khúc trong MV 'Tự tâm', không phải ai cũng biết

12:24 04/11/2019

Trước ý kiến cho rằng, phần tình cảm trong MV 'Tự tâm' bị rối loạn, Nguyễn Trần Trung Quân đã lên tiếng lý giải cặn kẽ.

Chỉ sau một thời gian ngắn ra mắt, MV "Tự tâm" của Nguyễn Trần Trung Quân đã gây sốt. Không riêng trong nước mà MV khai thác chuyện tình đam mỹ cổ trang của nam ca sĩ nhận được sự đón nhận của khán giả xứ Trung và nhiều nước khác. Dù hiện tại đã trượt khỏi top 1 trening trên Youtube, nhưng con số hơn 13 triệu view mà sản phẩm này đạt được quả là ấn tượng. Trung Quân cũng cho biết sự thành công của "đứa con tinh thần này" đã vượt ngoài sự mong đợi của anh và ê-kíp.

Trung Quân, MV Tự tâm, sao việt

MV "Tự tâm" của Nguyễn Trần Trung Quân gây sốt trên mạng nhờ khai thác chuyện tình đam mỹ.

Xem "Tự tâm" nhưng không phải ai cũng hiểu rõ dụng ý nghệ thuật của từng nhân vật, cảnh quay. Và dưới đây, Nguyễn Trần Trung Quân đã giải đáp hết thắc mắc của fan về MV này.

"Thực ra có một điều khá buồn cười là tại sao nhiều người lại thấy rối loạn ở phần tình cảm của 3 người trong tự tâm nhỉ.

1.Về tình cảm:

Với hoàng thượng:

Bản thân có một hoàng hậu xinh đẹp lại nghi vợ lăng loàng với kẻ khác đương nhiên sẽ sinh ra lãnh đạm và ngờ vực. Nhưng khi gặp Bạch Liên, đúng như một bông sen trắng thuần khiết về cả thể xác lẫn tâm hồn, luôn trao ánh mắt yêu thương cho mình, lại còn có tài kéo nhị hồ tuyệt hay. Vừa có tài, vừa có sắc và quan trọng nhất Thượng tin rằng tình yêu của Liên cho mình là duy nhất.

Cứ tưởng tượng mình cảm thấy bị phản bội, bị cắm sừng mà lại có một người tuyệt vời như thế bên cạnh bù vào cái phần tình cảm dần khô héo đi kia của mình thì người đó vô cùng đáng quý. Thượng mến mộ tài sắc và tình cảm chân thành của Liên.

Với hoàng hậu:

Bản thân có một thanh mai trúc mã trước khi thành thân. Nhìn quần áo và trang sức trước kia thì chắc chắn không phải người nước của Thượng, vậy phần trăm nhiều thì nàng đã bị gả cho Thượng với mục đích chính trị. Như kiểu nàng là một món quà tiến vua. Sống trong một cuộc hôn nhân không có tình yêu và không thể quên tình cũ nên nàng đã ngoại tình và chắc chắn là Thượng đi bắt gian nên mới dẫn tới bi kịch hôm ấy. Chính tay nàng giết người mình yêu.

Rồi sau đó, nàng làm phép cứu sống lại Liên. Giống như Natra thân làm bằng củ sen rồi dẫn hồn nhập thể. Có lẽ vì thế mà Thượng nắm lên như nhổ củ sen thoải mái.

Tưởng tượng mình mất bao công sức cố gắng bên người yêu mà lại bị người khác cướp đi, mà người khác ấy lại là người chung chăn chung gối. Thậm chí là người mình căm ghét thì cảm giác nó phải đau khổ thế nào. Cuối cùng vẫn dẫn tới bị kịch là lại giết người mình yêu lần nữa. Hậu không yêu Thượng, chỉ yêu Liên. Tiếc rằng Hồng nhan bạc phận.

Với Bạch Liên:

Bản thân sống lại một lần nữa và lầm tưởng rằng Thượng, người đầu tiên mình gặp là ân nhân cứu mạng hay người yêu của mình. Đương nhiên Liên sẽ theo đuổi người ta, trao cho người ta tình yêu đẹp nhất của mình. Nhưng vấn đề đến khi ngộ ra thì đây chính là điểm hay nhất của câu chuyện - sự đấu tranh tâm lý của Liên.

Người ta thường bảo: Hết tình thì còn nghĩa. Dù không còn tình yêu thì con người vẫn có thể trao nhau tình nghĩa.

Như vậy, sau khi chuyện vỡ lở ra thì tình cảm của Liên với Thượng và Hậu là một thứ tình cảm đan xen. Nếu như Liên vẫn yêu Thượng thì Liên vẫn còn nghĩa với Hậu và ngược lại. Thực ra nghiêng về phía Liên yêu Thượng nhiều hơn. Tình cảm này rất khó phân giải cho rõ ràng. Gọi là tiến thoái lưỡng nan, bước về phía ai cũng khiến người còn lại đau lòng và Liên không muốn vậy. Nên chắc chắn cú đỡ của Liên cho Hậu và Thượng chính là lần trả lại cả tình và nghĩa cho hai người. Rằng ta dù chết hay sống vẫn muốn bảo vệ nàng và ta cũng muốn trả nợ vì đã phụ lòng chàng.

Bản chất Liên chưa biết rõ là cuối cùng yêu ai, nhưng chắc chắn là có tình có nghĩa.

Trung Quân, MV Tự tâm, sao việt

Fan vẽ tặng Trung Quân một cảnh đắt giá trong MV "Tự tâm".

2. Chi tiết đắt giá: Cảnh tấu nhạc cuối cùng

Nhìn vào cách bố trí và chuỗi liên kết của câu chuyện thì rõ ràng buổi tấu nhạc này là trò mà Thượng nghĩ ra để vạch mặt hai người. Thượng cho mở yến tiệc với quý tộc đến ăn uống linh đình cùng liên là nhạc sư diễn chính giữa trung tâm đối diện hai phu thê.

Chi tiết này để hình dung rõ hơn thì nó giống như Hoạn Thư bắt Thúy Kiều tấu nhạc cho Thúc Sinh nghe và khi được ai hỏi về Kiều thì nói rằng phận nàng chỉ là kẻ hầu trong phủ.

Tình huống lại tạo ra một tam giác quan hệ rõ ràng. Mỗi góc của tam giác đều được nối với hai góc khác bằng một đường thẳng không thể tách ra và có thể nhìn hai cạnh của nó dưới một góc độ. Tương tự như vậy, mỗi người lại nhìn hai người kia với một góc độ tình cảm khác nhau và họ đều nhìn thấy cạnh hay là sợi dây liên kết giữa họ.

Thượng nhìn Liên và Hậu như hai kẻ lừa dối ngoại tình. Nghĩ về tình cảm trước đây và bây giờ của hai người và sự lừa dối dành cho mình thật đáng hận.

Hậu nhìn Thượng và Liên như một mối lo. Một kẻ là chồng, một kẻ là tình. Một đường là chết, một đường là sống.

Liên, là người đặc biệt nhất khi nhìn vào hai người còn lại. Vì đối với hai người, Liên có cả Tình cả Nghĩa lại có cả sự hối hận khi khiến hai người bị cuốn vào cuộc tình ngang trái này.

Chi tiết này thể hiện góc nhìn và sự giằng xé nội tâm trong âm thầm của cả ba cho đến khi Thượng bộc phát và mọi chuyện vỡ lở.

Kết thúc cuối có thể nói là có hậu nhất cho cả ba người vì thực sự trong mối tình này, dù ai đến được với nhau đi chăng nữa thì cũng là có lỗi với người còn lại. Người còn lại sẽ ra sao, sẽ xử lí thế nào, có khi còn làm chuyện rối rắm thêm. Nên tốt nhất để nó đứt đoạn hết cho xong.

3. Biểu tượng hay: Cây đàn nhị

Như nhị hồ có một thân hai dây thì người cũng có một thân hai mối quan hệ. Nếu cứ kéo mãi chỉ tạo tiếng thê lương. Chi bằng dây đứt đàn dừng cho xong.

4. Cái ghen của Hoàng Thượng và hiểu lầm

Cái ghen thứ nhất là cái ghen đi bắt gian không thành lại thành cái ngờ vực

Cái ghen thứ hai là khi nhận ra tất cả mọi chuyện, nhận ra sự lừa dối và dẫn tới cảnh bắt gian mà mình tự tạo ngay trong yến tiệc. Cái ghen che mờ lí trí khiến Thượng vẫn nghĩ "chưa một ai thực lòng yêu anh." Nhưng mà cuối cùng cú đỡ của Liên có lẽ đã khiến Thượng nhận ra sự thực. Nhận ra rằng mình đã sai và mất đi tất cả.

"Chuyện tình yêu sao cứ dở dang

Chẳng thể trọn vẹn yêu hết đời

Bên cạnh ai một thời cũng sẽ rời

Chuyện tình yêu sao cứ dở dang

Kết thúc chỉ là sự nuối tiếc

Người tổn thương nhất ở lại cũng chính là anh".

Trung Quân, MV Tự tâm, sao việt

Ngoài đời Trung Quân (Hoàng Thượng) và Denis Đặng (Bạch Liên) rất thân thiết.

Tường San (Theo Công lý & xã hội)

Nguồn: https://conglyxahoi.net.vn/van-hoa/giai-tri/trung-quan-giai-dap-het-uan-khuc-trong-mv-tu-tam-khong-p.. Nguồn: https://conglyxahoi.net.vn/van-hoa/giai-tri/trung-quan-giai-dap-het-uan-khuc-trong-mv-tu-tam-khong-phai-ai-cung-biet-27335.html

MV Cô đơn vì ai - Nhật Thủy

Loading...
Park Min Young đẹp tinh khôi bên 'Mỹ nam mắt nâu' Seo Kang Joon trong buổi họp báo phim mới

Park Min Young đẹp tinh khôi bên 'Mỹ nam mắt nâu' Seo Kang Joon trong buổi họp báo phim mới

Toàn cảnh - 2 ngày, 24 giờ trước

Nữ diễn viên Park Min Young nhận được nhiều lời khen ngợi khi sánh đôi với bạn diễn Seo Kang Joon.

Jack và K-ICM đồng loạt lột xác với diện mạo mới, cuộc chiến lại chuẩn bị bắt đầu?

Jack và K-ICM đồng loạt lột xác với diện mạo mới, cuộc chiến lại chuẩn bị bắt đầu?

Toàn cảnh - 2 ngày trước

Cả hai đang khiến dân tình đặc biệt chú ý vì màn lột xác về ngoại hình.

Tuấn Trần đang hôn Hương Giang ngọt lịm thì lại bị phá đám bởi kẻ thứ ba đáng ghét hơn cả 'Hân tiểu tam'

Tuấn Trần đang hôn Hương Giang ngọt lịm thì lại bị phá đám bởi kẻ thứ ba đáng ghét hơn cả 'Hân...

Toàn cảnh - 2 ngày, 10 giờ trước

"Kẻ thứ 3" xuất hiện trong khoảnh khắc Hương Giang hôn Tuấn Trần ngọt lịm khiến cư dân mạng khá bức xúc.

Ca sĩ Đan Kim gây thương nhớ với gu thời trang thanh lịch

Ca sĩ Đan Kim gây thương nhớ với gu thời trang thanh lịch

Tin tức nhạc - 2 ngày, 12 giờ trước

Trong loạt ảnh trên trang cá nhân, cựu ca sĩ chương trình Vstar của Thúy Nga bất ngờ làm mới hình ảnh với phong cách thời trang thanh lịch, trẻ trung.

Hé lộ hình ảnh H'Hen Niê 'tả xung hữu đột trong phòng tập, muốn làm đả nữ đâu phải dễ dàng

Hé lộ hình ảnh H'Hen Niê 'tả xung hữu đột trong phòng tập, muốn làm đả nữ đâu phải dễ dàng

Bật mí điện ảnh - 3 ngày, 13 giờ trước

Mới đây, hình ảnh Hoa hậu H’Hen Nie đang tập võ cùng các võ sư nhận được sự quan tâm của khán giả, bởi đây là vai diễn nữ chính hành động đầu tiên...

Khởi tố đối tượng ngáo đá, sát hại NSƯT Vũ Mạnh Dũng

Khởi tố đối tượng ngáo đá, sát hại NSƯT Vũ Mạnh Dũng

Dòng sự kiện - 3 giờ, 54 phút trước

Công an quận Hoàn Kiếm đã thực hiện khởi tố, bắt khẩn cấp đối tượng Dương Quang Bình (43 tuổi, ở ngõ 609 đường Bạch Đằng, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội) để điều tra...

Không thể tin được đây là vóc dáng của Jennifer Phạm - bà mẹ bốn con vừa sinh công chúa được một tháng

Không thể tin được đây là vóc dáng của Jennifer Phạm - bà mẹ bốn con vừa sinh công chúa được một...

Chuyện làng sao - 4 giờ, 3 phút trước

Nàng Hậu khoe vóc dáng nuột nà, săn chắc khiến ai cũng phải trầm trồ.

3 con giáp cẩn thận vướng họa thị phi, đề phòng tai bay vạ gió trong tháng 2 âm lịch

3 con giáp cẩn thận vướng họa thị phi, đề phòng tai bay vạ gió trong tháng 2 âm lịch

Đời sống số - 4 giờ, 3 phút trước

Chỉ cần cẩn thận thì những con giáp sau đây sẽ bình an đi qua được thời điểm khó khăn là tháng 2 âm lịch năm Canh Tý 2020 này.

Tạm gác hình ảnh nhẹ nhàng, Khả Ngân táo bạo tung trọn bộ ảnh bán nude 'rất gì và này nọ'

Tạm gác hình ảnh nhẹ nhàng, Khả Ngân táo bạo tung trọn bộ ảnh bán nude 'rất gì và này nọ'

Album ảnh sao - 4 giờ, 3 phút trước

Sau bức ảnh nhá hàng khoe trọn vai trần gợi cảm ngày mùng 2 Tết, cuối cùng Khả Ngân đã tung trọn bộ ảnh bán nude gợi cảm hút mắt.

Lấy vợ thuộc 3 con giáp này đàn ông sẽ được nhờ cả đời, hạnh phúc trăm năm, đến 40 tuổi sẽ có khối tài sản kếch xù

Lấy vợ thuộc 3 con giáp này đàn ông sẽ được nhờ cả đời, hạnh phúc trăm năm, đến 40 tuổi sẽ...

Kiến thức - 4 giờ, 21 phút trước

Lấy được những con giáp này, đàn ông thật vô cùng may mắn, bởi đây là những con giáp có số vượng phu, giúp chồng giàu sang, phú quý.

Đẹp khiến người khác phải câm nín như thế này, đây đích thị là mỹ nhân sở hữu gương mặt tuyệt tác của tạo hóa

Đẹp khiến người khác phải câm nín như thế này, đây đích thị là mỹ nhân sở hữu gương mặt tuyệt tác...

Chuyện làng sao - 4 giờ, 21 phút trước

Loạt ảnh mới của Suzy một lần nữa cho mọi người thấy cô xứng đáng là nữ thần nhan sắc của làng giải trí xứ sở kim chi.

NSƯT Vũ Mạnh Dũng bị sát hại: Hung thủ là đối tượng phá phách, nghiện lâu năm

NSƯT Vũ Mạnh Dũng bị sát hại: Hung thủ là đối tượng phá phách, nghiện lâu năm

Dòng sự kiện - 4 giờ, 30 phút trước

Công an quận Hoàn Kiếm (Hà Nội) đang tạm giữ đối tượng Dương Quang Bình (sinh năm 1977, trú ở số 12, ngõ 609, đường Bạch Đằng, quận Hoàn Kiếm) - hung thủ sát...

Hai vợ chồng tổng thu nhập 20 triệu/ tháng, chồng vẫn kêu trời vì tiết kiệm được có 15 triệu

Hai vợ chồng tổng thu nhập 20 triệu/ tháng, chồng vẫn kêu trời vì tiết kiệm được có 15 triệu

Đời sống trẻ - 5 giờ, 33 phút trước

Vợ ăn cơm với rau, mua mỹ phẩm 90 nghìn, mặc hàng thùng... ông chồng vẫn than thở: 'Sắp stress vì việc vợ quá phung phí rồi. Sau này đẻ con ra biết nuôi...

Bỏ người yêu 3 năm vì 'đòi hỏi quá nhiều' rồi chạy theo cô nàng 'đào mỏ' và cái kết không thể đắng hơn

Bỏ người yêu 3 năm vì 'đòi hỏi quá nhiều' rồi chạy theo cô nàng 'đào mỏ' và cái kết không thể...

Đời sống trẻ - 5 giờ, 41 phút trước

Nhiều người 'ném đá' chàng trai vì không trân trọng mối tình gần 3 năm mà chạy theo cô nàng đào mỏ để rồi đến lúc nghĩ lại hối hận đã quá muộn.

Britney Spears gãy chân trong khi đang tập nhảy

Britney Spears gãy chân trong khi đang tập nhảy

Chuyện làng sao - 5 giờ, 41 phút trước

Bạn trai của Britney Spears - Sam Asghari, tiết lộ nữ ca sĩ đang ở trong bệnh viện do bị gãy xương ở chân.

Giải mã “sức hút” từ Viện thẩm mỹ Quốc tế đầu tư bởi Singapore

Giải mã “sức hút” từ Viện thẩm mỹ Quốc tế đầu tư bởi Singapore

Spa - 5 giờ, 60 phút trước

Là một trong những thương hiệu làm đẹp hàng đầu thế giới hiện nay, TATA International Clinic sở hữu mạng lưới 50 Clinic & Spa tiêu chuẩn 5 sao phủ sóng trên 15 quốc...

Khi mua sườn, người thông minh không bao giờ chọn '3 đặc điểm' này!

Khi mua sườn, người thông minh không bao giờ chọn '3 đặc điểm' này!

Chăm sóc sức khỏe - 5 giờ, 26 phút trước

Dù ăn thường xuyên nhưng ít người biết cách chọn sườn. Điều này cũng dẫn đến việc mua phải sườn không ngon, hoặc thậm chí bị hư hỏng. Vậy làm thế nào để phân...

Từ câu chuyện của mình, ca sĩ Hoàng Bách vô tình tiết lộ nhạc sĩ Huy Tuấn đã triệt sản?

Từ câu chuyện của mình, ca sĩ Hoàng Bách vô tình tiết lộ nhạc sĩ Huy Tuấn đã triệt sản?

Chuyện làng sao - 6 giờ, 37 phút trước

Trước khi quyết định triệt sản, Hoàng Bách đã yêu cầu vợ gọi điện cho vợ của nhạc sĩ Huy Tuấn để hỏi kinh nghiệm.

Thông tin tang lễ phó đoàn trưởng đoàn Hát nhà hát Nhạc vũ Kịch Việt Nam - Vũ Mạnh Dũng

Thông tin tang lễ phó đoàn trưởng đoàn Hát nhà hát Nhạc vũ Kịch Việt Nam - Vũ Mạnh Dũng

Chuyện làng sao - 6 giờ, 37 phút trước

Giám đốc Nhà Hát Nhạc Vũ Kịch Việt Nam Trần Ly Ly đã thông báo về tang lễ của nghệ sĩ Vũ Mạnh Dũng.

10 nghề nghiệp dễ biến mất hoàn toàn và 10 nghề nghiệp vẫn phát triển bền vững

10 nghề nghiệp dễ biến mất hoàn toàn và 10 nghề nghiệp vẫn phát triển bền vững

Kiến thức - 6 giờ, 37 phút trước

Dự đoán dưới đây sẽ giúp các bạn trẻ có hướng đi, sự lựa chọn nghề nghiệp đúng đắn trong tương lai.

Chia tay bạn trai, diễn viên 'Những cô gái trong thành phố' Hoàng Mai Anh tuyên bố: 'chả cần lấy chồng luôn'

Chia tay bạn trai, diễn viên 'Những cô gái trong thành phố' Hoàng Mai Anh tuyên bố: 'chả cần lấy chồng luôn'...

Chuyện làng sao - 6 giờ, 10 phút trước

Sau nhiều năm hẹn hò, diễn viên 'Những cô gái trong thành phố' Hoàng Mai Anh đã chia tay bạn trai.

Bao người hồi hộp chờ ngày Tóc Tiên cưới, bố nữ ca sĩ lại chốt hạ một câu thế này

Bao người hồi hộp chờ ngày Tóc Tiên cưới, bố nữ ca sĩ lại chốt hạ một câu thế này

Chuyện làng sao - 6 giờ, 12 phút trước

Trong khi ai cũng đinh ninh, Tóc Tiên và Hoàng Touliver sẽ kết hôn vào ngày mai (20/2), bố của nữ ca sĩ lại gián tiếp phủ nhận thông tin cưới xin.

Ở tuổi 44, Thúy Nga vẫn đầy duyên dáng khi diện áo dài dù chiều cao khiêm tốn

Ở tuổi 44, Thúy Nga vẫn đầy duyên dáng khi diện áo dài dù chiều cao khiêm tốn

Album ảnh sao - 7 giờ, 59 phút trước

Dù sở hữu chiều cao khiêm tốn và đã bước sang ngưỡng tuổi 44 nhưng danh hài Thúy Nga vẫn vô cùng nền nã và duyên dáng khi diện áo dài trước biển.

Trổ tài pose dáng, Đỗ Mỹ Linh “đập tan” mọi nhận xét chê bai

Trổ tài pose dáng, Đỗ Mỹ Linh “đập tan” mọi nhận xét chê bai

Album ảnh sao - 7 giờ, 12 phút trước

Mới đây, Hoa hậu Đỗ Mỹ Linh vừa “lột xác” khi biến hóa bản thân với phong cách hoàn toàn mới lạ cùng kỹ năng thả dáng chuyên nghiệp giữa đường phố.

Nghe lại ca khúc 'Gần lắm Trường Sa ơi' của NSƯT Vũ Mạnh Dũng trước khi bị sát hại

Nghe lại ca khúc 'Gần lắm Trường Sa ơi' của NSƯT Vũ Mạnh Dũng trước khi bị sát hại

VIDEO - 7 giờ, 12 phút trước

Đêm 18/2, NSƯT Vũ Mạnh Dũng đã bị anh vợ đâm tử vong trong cơn ngáo đá. Sự ra đi đột ngột của nghệ sĩ Vũ Mạnh Dũng, Phó Trưởng đoàn hát của nhà...