Soobin Hoàng Sơn: 'Tôi đang tìm lại một Soobin của thời underground'

08:46 20/11/2020

Soobin Hoàng Sơn đã có sự trở lại với âm nhạc sau thời gian dài im ắng bằng một dự án dài hơi.

Chào Soobin Hoàng Sơn! Vì sao bạn chọn thời điểm này để quay lại với âm nhạc?

- Tôi cố gắng làm sao để âm nhạc của tôi trong năm nay để lại dấu ấn trong lòng tất cả mọi người. Điều tiếp theo tôi muốn nói về dòng nhạc. Có rất nhiều người hỏi tôi âm nhạc của tôi trong năm nay thế nào, có còn là ballad hay không hay hát thể loại khác và liệu hát thể loại khác có thành công không. Thật ra dòng nhạc không quan trọng bằng cá tính khi thể hiện âm nhạc cho khán giả. Tôi hy vọng những gì tôi thể hiện cho khán giả, mọi người hãy nghe tự nhiên nhất, vô tư nhất, như vậy sẽ chạm đến mọi người.

Trong dự án này có 3 tiêu chí tôi muốn hướng đến, chính là sự nhiệt huyết, sáng tạo và thời điểm. Quá trình thực hiện dự án này có 3 ca khúc: Trò Chơi, Blackjack, Tháng Năm. Ca khúc Trò Chơi và Blackjack, tôi đã viết xong từ tháng 11 năm ngoái. Khi đó tôi có gửi đến anh Touliver nghe và sau đó khoảng 1 tuần, tôi đã nhận lại được bản demo có phần nhạc nền. Lúc đó tôi cảm thấy rất sướng vì tôi đang trải nghiệm một dòng nhạc mới, rất cháy. Còn khán giả nghe xong, cảm thấy thế nào đã là chuyện khác. Bài hát Tháng Năm là bài hát tôi được nhạc sĩ Nguyễn Tùng gửi vào tháng 7 năm nay, cũng mất khá nhiều thời gian để tôi và anh Touliver cùng các anh em khác ngồi cùng nhau làm việc rất nhiều ngày. Cãi nhau có, xung đột có, bất đồng quan điểm cũng có để cho ra bản audio trau chuốt nhất.

Sau khi hoàn thành hết phần âm nhạc, phần hình ảnh cũng không kém phần quan trọng. Tôi ngồi suy nghĩ không biết nên là hình ảnh thế nào, các anh em cũng ngồi với nhau nhiều ngày, làm sao để có hình ảnh trau chuốt nhất, thống nhất nhất. Tôi đã bắt đầu khởi quay MV đầu tiên vào tháng 8, có những MV tôi quay mất 4 ngày, mỗi ngày quay 2 tiếng để có thể có hình ảnh đẹp nhất. Tôi cảm thấy tôi rất cống hiến, không nghĩ mình có thể làm được, 3 bài hát hoàn thành trong một thời gian ngắn. Đến hôm nay tôi hoàn toàn tự tin để ra mắt dự án này, hy vọng mọi thứ sẽ chạm đến trái tim mọi người.

ca sĩ Soobin Hoàng Sơn, sao Việt

ca sĩ Soobin Hoàng Sơn, sao Việt

Nguyên một chuỗi dự án dài hơi như vậy, timeline sẽ thấy nào?

- Theo dự kiến đến hiện tại, ngày 21 tháng 11 tôi sẽ ra mắt ca khúc đầu tiên cùng với MV trên kênh YouTube của tôi, được mang tên Trò Chơi, đó cũng là ca khúc mở màn cho chuỗi dự án từ bây giờ đến hết năm của tôi. Tiếp theo đó ca khúc thứ 2 - Blackjack sẽ phát hành. Với ca khúc Blackjack có thể gọi là một cú nổ cực kỳ đặc biệt và tôi sẽ không bật mí vì nếu bật mí sẽ mất đi sự thú vị. Đây là cuộc chơi, mọi người hãy từ từ khám phá. Tôi sẽ không nói nhiều về chi tiết, cụ thể. Tôi chỉ có thể bật mí ca khúc Blackjack sẽ ra mắt vào ngày 30 tháng 11, và ca khúc Tháng Năm cũng là ca khúc chốt sổ cho dự án, sẽ ra mắt sau đó 10 ngày.

Bạn có giới thiệu về linh vật của bạn, không biết linh vật này sẽ theo xuyên suốt cùng Soobin hay chỉ ở dự án này?

- Linh vật này là một ý tưởng mà tôi và cả team đã phải suy nghĩ rất nhiều. Linh vật chỉ mang tính biểu tượng thôi, không có gì quá quan trọng rằng có thể mang lại hiệu quả gì. Tôi muốn mang gì đó đặc biệt, chưa ai làm. Trên Thế giới, mọi người có thể quá quen với linh vật, nó có thể xuất hiện cùng với một đội bóng rổ hay bóng chày, còn ở Việt Nam, một nghệ sĩ có linh vật thì chưa. Chú linh vật này vừa mang tình thần của tôi khi tôi lên sân khấu, nó cũng có thể xuất hiện cùng tôi trong vài MV. Mọi người thấy điều này có thể đặc biệt và mang nhiều dấu ấn Soobin, cũng có thể làm những động tác rất “Soobin".

Vì sao khi ra dự án này, bạn lại xóa hết những sản phẩm cũ?

- Kế hoạch cho ra sản phẩm bao giờ cũng phải đầu tư chất xám và kế hoạch rất nhiều. Tôi cho ẩn hết kế hoạch trước đây để khi tôi ra sản phẩm mới, mọi người chỉ tập trung vào nó thôi và không bị so sánh hay phân tâm với bất kỳ sản phẩm này của tôi trước đây. Hãy yên tâm rằng sau khi toàn bộ dự án lần này được ra mắt, những sản phẩm trước đây của tôi trên YouTube hay bất kì kênh truyền thông nào cũng trở lại bình thường.

Đây là chuỗi dự án bạn nói rằng khá lớn, không biết bạn đầu tư thế nào?

- Là một dân chơi, tôi không tính toán nhiều về vấn đề tiền nong (cười). Không thể nào tính toán bằng tiền, phải là những công sức của tất cả mọi người bỏ ra mới là điều quan trọng nhất của sự thành công trong mỗi dự án.

ca sĩ Soobin Hoàng Sơn, sao Việt

Dạo này dòng nhạc Rap rất nổi, không biết bạn có mang màu sắc này vào những dự án mới không?

- Như mọi người đã biết hiện nay Rap/Hiphop thật sự là một cú nổ. Có điều đặc biệt là tôi có chất liệu Hiphop trong sản phẩm tới, không phải đi theo xu hướng. Những bài hát này tôi đã viết từ tháng 11 năm ngoái, khi Rap Việt chưa lên sóng. Tôi đang tìm lại một Soobin của thời underground, tự nghĩ mình thời đó và muốn tìm lại mình của thời đó. Khi lên sân khấu, tôi muốn được cháy, tôi muốn được Hiphop, muốn được sống trong nó lần nữa. Đến tuổi này, nếu tôi không làm, không biết khi nào mới có thể làm. Đó là chất liệu tôi có thể bật mí trong dự án này.

Hình ảnh của bạn hiện nay là một quý ông lịch lãm, việc công ty bạn xây dựng một Soobin khá thời trang, không biết định hướng trong 2 năm tới của bạn là gì?

- Hình ảnh của tôi là hình ảnh một người đàn ông trưởng thành, đây cũng là hình ảnh sẽ theo tôi, bắt đầu từ bây giờ. Có thể trong vòng 1 đến 2 năm nữa. Tôi nghĩ khán giả là người nhìn thấy điều đó rõ nhất qua từng sản phẩm và những lần tôi xuất hiện. Đây cũng là điều tôi đã suy nghĩ rất kỹ trong 1 năm vừa qua. Hình ảnh quý ông liệu có mang lại sự gần gũi với khán giả so với hình ảnh thân thiện, ngây thơ mà các bạn trẻ thích. Tôi tin những người hâm mộ, những người yêu thích âm nhạc của tôi luôn ủng hộ. Miễn tôi luôn sống trong sạch, có tâm với nghề và thật sự đầu tư chất xám, mọi người sẽ chấp nhận và ghi trong tim.

Hình ảnh của bạn rất phù hợp để đưa ra Quốc tế, không biết công ty của bạn đã nghĩ đến điều này chưa?

- Cả 3 ca khúc trong dự án lần này đều được master tại Mỹ và chất lượng âm thanh đạt chuẩn Quốc tế. Mong mỏi của bất cứ nghệ sĩ Việt Nam nào cũng muốn mang âm nhạc của mình ra Quốc tế. Ê-kip chúng tôi cũng có những đối tác nước ngoài, tôi và công ty sẽ có những định hướng đưa nghệ sĩ Việt Nam cũng như những bạn trẻ đam mê âm nhạc, muốn về chung nhà sau này cũng sẽ được tiếp cận thị trường thế giới thông qua các đối tác đó và không để lãng phí những sản phẩm tuyệt vời mang đậm tính quốc tế như vậy.

Cảm ơn Soobin Hoàng Sơn về cuộc trò chuyện này!

Lam Khánh (Theo Công lý & xã hội)

Nguồn: https://conglyxahoi.net.vn/van-hoa/giai-tri/soobin-hoang-son-toi-dang-tim-lai-mot-soobin-cua-thoi-un.. Nguồn: https://conglyxahoi.net.vn/van-hoa/giai-tri/soobin-hoang-son-toi-dang-tim-lai-mot-soobin-cua-thoi-underground-62312.html

Tiệc trăng máu vượt Em chưa 18, lọt top 3 phim Việt có doanh thu cao nhất lịch sử

Tiệc trăng máu vượt Em chưa 18, lọt top 3 phim Việt có doanh thu cao nhất lịch sử

Bật mí điện ảnh - 22 giờ, 31 phút trước

Tiệc trăng máu đã có những thành tích vô cùng đáng ngưỡng mộ.

Ảnh đế 56 tuổi bị lừa đi thử vai, xem xong kịch bản mới biết là một vai thái giám! Đem một vai phụ diễn thành kinh điển

Ảnh đế 56 tuổi bị lừa đi thử vai, xem xong kịch bản mới biết là một vai thái giám! Đem một...

Toàn cảnh - 1 ngày, 10 giờ trước

Phim về đề tài cung đấu chưa bao giờ hạ nhiệt và đặc biệt là những phân cảnh đấu đá chốn hậu cung luôn tạo sự hấp dẫn cho người xem. Trong những bộ...

Huỳnh Hiểu Minh mặt trắng bệch, sức khỏe suy giảm vì sụt 10kg nhưng nguyên nhân phía sau mới đáng nói

Huỳnh Hiểu Minh mặt trắng bệch, sức khỏe suy giảm vì sụt 10kg nhưng nguyên nhân phía sau mới đáng nói

Toàn cảnh - 2 ngày, 17 giờ trước

Nam diễn viên Huỳnh Hiểu Minh khiến nhiều người hâm mộ không khỏi xót xa khi giảm cân nhanh chóng chỉ trong một thời gian ngắn.

'Món ăn tinh thần' mỗi độ Tết đến xuân về mang tên Táo Quân thực sự đã đến hồi kết?

'Món ăn tinh thần' mỗi độ Tết đến xuân về mang tên Táo Quân thực sự đã đến hồi kết?

Truyền hình - 2 ngày, 18 giờ trước

Chỉ còn 73 ngày nữa là đến Tết Nguyên Đán, đây cũng chính là dịp mà ai ai cũng mong chờ để có thể trở về bên gia đình, cùng quây quần bên nhau...

Thắm Bebe - Người giữ lửa và truyền năng lượng cho “Chuyện tình yêu tập”

Thắm Bebe - Người giữ lửa và truyền năng lượng cho “Chuyện tình yêu tập”

Toàn cảnh - 2 ngày, 23 giờ trước

Với mức đầu tư khủng, Thắm Bebe được xem là người mạo hiểm giữ lửa để cống hiến cho công chúng mộ điệu kịch trường những thước phim có giá trị về ý nghĩa...

Trời lạnh nấu món canh này cho cả gia đình, vừa thanh nhẹ, ngon miệng lại bồi bổ dạ dày, bổ sung canxi

Trời lạnh nấu món canh này cho cả gia đình, vừa thanh nhẹ, ngon miệng lại bồi bổ dạ dày, bổ sung...

Địa chỉ ăn ngon - 1 giờ, 4 phút trước

Món canh rong biển và sườn ngô không chỉ ngon mà còn có giá trị dinh dưỡng cao. Cách làm rất đơn giản, không cần kỹ năng đặc biệt, bạn vẫn có thể tự...

Sau khi chia tay với Triệu Lệ Dĩnh, tại sao Trần Hiểu lại chọn kết hôn với Trần Nghiên Hy? Lý do đằng sau quá thực tế

Sau khi chia tay với Triệu Lệ Dĩnh, tại sao Trần Hiểu lại chọn kết hôn với Trần Nghiên Hy? Lý do...

Chuyện làng sao - 1 giờ, 4 phút trước

Theo như trang Sina cho biết có nhiều lý do khiến cặp đôi "bỏ lỡ nhau", một phần nằm ở tính cách riêng của Triệu Lệ Dĩnh.

Nữ streamer nổi tiếng làng game Việt nghi lộ clip 18+ với quản lý đã khóa trang cá nhân

Nữ streamer nổi tiếng làng game Việt nghi lộ clip 18+ với quản lý đã khóa trang cá nhân

Tin trong ngày - 10 giờ, 47 phút trước

Tối 1/12, trên mạng xã hội lan truyền thông tin một nữ streamer game Free Fire trẻ tuổi và khá nổi tiếng lộ clip nhạy cảm với quản lý khiến cư dân mạng dậy...

'Nữ hoàng scandal' Ngân 98 gây gổ với một cặp vợ chồng khác ở sân bay! Lương Bằng Quang chính thức lên tiếng xin lỗi

'Nữ hoàng scandal' Ngân 98 gây gổ với một cặp vợ chồng khác ở sân bay! Lương Bằng Quang chính thức lên...

Chuyện làng sao - 10 giờ, 49 phút trước

Lại một lần nữa, "cặp đôi thị phi" Lương Bằng Quang và Ngân 98 khiến dân tình xôn xao vì cách hành xử của mình ở nơi công cộng.

Chia sẻ sau đám cưới, Á hậu Tường San nhận được lời chúc của Hoa hậu Quốc tế 2019

Chia sẻ sau đám cưới, Á hậu Tường San nhận được lời chúc của Hoa hậu Quốc tế 2019

Chuyện làng sao - 10 giờ, 8 phút trước

Hoa hậu Quốc tế 2019 và Hoa hậu Quốc tế Malaysia đã gửi lời chúc mừng đến Á hậu Tường San.

Chụp ảnh có tâm lại chu đáo nhưng Phan Văn Đức vẫn bị vợ trừ điểm vì hành động này

Chụp ảnh có tâm lại chu đáo nhưng Phan Văn Đức vẫn bị vợ trừ điểm vì hành động này

Hotgirl, hotboy - 10 giờ, 11 phút trước

Vì ham chơi game, quên đấm lưng cho vợ nên Phan Văn Đức đã bị trừ 2 điểm.

Cô gái trách bạn trai tại sao lại nổi nóng khi mình chỉ... ngủ với anh hàng xóm

Cô gái trách bạn trai tại sao lại nổi nóng khi mình chỉ... ngủ với anh hàng xóm

Đời sống trẻ - 11 giờ, 39 phút trước

Quá bức xúc vì bạn gái ngủ cùng hàng xóm, chàng trai nổi nóng thì bị người yêu giận dỗi.

Trở lại phim trường sau xét nghiệm COVID-19, Park Shin Hye lộ gương mặt mộc đáng chú ý

Trở lại phim trường sau xét nghiệm COVID-19, Park Shin Hye lộ gương mặt mộc đáng chú ý

Toàn cảnh - 11 giờ, 40 phút trước

Nữ diễn viên Park Shin Hye chính thức quay trở lại với việc ghi hình phim mới sau khi có kết quả âm tính với COVID-19.

Dương Mịch bị lôi lại chuyện quỵt tiền tai tiếng khi lên nhận giải nhân vật từ thiện của năm

Dương Mịch bị lôi lại chuyện quỵt tiền tai tiếng khi lên nhận giải nhân vật từ thiện của năm

Chuyện làng sao - 11 giờ, 40 phút trước

Không ít người vẫn chưa quên được scandal quỵt tiền từ thiện của nữ diễn viên Dương Mịch vào năm 2018.

Cha ruột con trai thứ 3 của Trương Bá Chi chính thức lộ diện, kém nữ diễn viên 8 tuổi?

Cha ruột con trai thứ 3 của Trương Bá Chi chính thức lộ diện, kém nữ diễn viên 8 tuổi?

Chuyện làng sao - 11 giờ, 5 phút trước

Marcus không có liên quan gì đến Tạ Đình Phong, cậu bé được cho là con trai của một người đàn ông kém Trương Bá Chi 8 tuổi.

Tuổi thọ phụ thuộc vào ăn uống, 3 loại thực phẩm cần thiết để giảm nếp nhăn, huyết áp và chất béo!

Tuổi thọ phụ thuộc vào ăn uống, 3 loại thực phẩm cần thiết để giảm nếp nhăn, huyết áp và chất béo!...

Chăm sóc sức khỏe - 11 giờ, 9 phút trước

Tuổi thọ phụ thuộc vào ăn uống, 3 loại thực phẩm cần thiết để giảm nếp nhăn, huyết áp và chất béo!

Sơn Tùng đúng chuẩn 'anh trai nhà người ta', cậu em đã 20 tuổi nhưng vẫn dành lời ngọt ngào thế này mới chịu!

Sơn Tùng đúng chuẩn 'anh trai nhà người ta', cậu em đã 20 tuổi nhưng vẫn dành lời ngọt ngào thế này...

Chuyện làng sao - 11 giờ, 11 phút trước

Dù Việt Hoàng đã 20 tuổi nhưng Sơn Tùng M-TP vẫn thoải mái thể hiện tình cảm, giống như khi em trai còn bé.

NSƯT Xuân Bắc bị chỉ trích vì đeo kính đen dẫn chương trình, MC Lại Văn Sâm đỡ lời cực khéo

NSƯT Xuân Bắc bị chỉ trích vì đeo kính đen dẫn chương trình, MC Lại Văn Sâm đỡ lời cực khéo

Chuyện làng sao - 11 giờ, 11 phút trước

Màn 'song kiếm hợp bích' của NSƯT Xuân Bắc và MC Lại Văn Sâm khiến khán giả vô cùng thích thú.

Yêu 1 tháng mới được hôn má đã bị  'cắm sừng', nam sinh năm nhất muốn đòi lại 'học phí tình yêu' đắt đỏ

Yêu 1 tháng mới được hôn má đã bị 'cắm sừng', nam sinh năm nhất muốn đòi lại 'học phí tình yêu'...

Đời sống trẻ - 11 giờ, 11 phút trước

Chi hơn 5 triệu để mua quà cho bạn gái, chàng trai cay cú khi mới yêu 1 tháng đã bị "cắm sừng".

Tại sao mật ong bị đen khi đun trong nồi? Điều này có gây hại cho cơ thể và cách ăn mật ong như thế nào là tốt nhất?

Tại sao mật ong bị đen khi đun trong nồi? Điều này có gây hại cho cơ thể và cách ăn mật...

Kiến thức - 12 giờ, 45 phút trước

Mật ong là thức ăn thông thường, ong lấy mật hoặc chất tiết của cây cỏ. Nhiều người thích ăn trực tiếp, còn một số người khác còn đun mật trong nồi, nhưng tại...

Sao Việt trang hoàng nhà cửa đón mùa Giáng sinh 2020

Sao Việt trang hoàng nhà cửa đón mùa Giáng sinh 2020

Chuyện làng sao - 12 giờ, 45 phút trước

Dù chưa đến Noel 2020, nhưng nhiều sao Việt như: Ngọc Lan, Đan Trường, Ngọc Trinh... đã sớm trang trí nhà cửa để đón một mùa Giáng sinh an lành, ấp áp đang về....

Khi sao nữ không có mắt hai mí: Sức hút của Triệu Vy giảm đi một nửa, Triệu Lệ Dĩnh quá đỗi bình thường còn Địch Lệ Nhiệt Ba gây bất ngờ lớn

Khi sao nữ không có mắt hai mí: Sức hút của Triệu Vy giảm đi một nửa, Triệu Lệ Dĩnh quá đỗi...

Chuyện làng sao - 12 giờ, 46 phút trước

Liệu những sao nữ này còn giữ được vẻ ngoài hút hồn khi không còn sở hữu đôi mắt hai mí xinh đẹp?

Hậu thừa nhận không có tài năng, group fanclub của Ngọc Trinh cán mốc với 1000 thành viên chỉ sau 3 ngày

Hậu thừa nhận không có tài năng, group fanclub của Ngọc Trinh cán mốc với 1000 thành viên chỉ sau 3 ngày...

Chuyện làng sao - 12 giờ, 52 phút trước

Từ trước đến nay, Ngọc Trinh dường như nghĩ rằng mình không có tài năng hay sản phẩm gì nên chẳng có lý do để mở Fanclub. Mới đây, sau nhiều người yêu mến...

Chỉ một bức ảnh của Vương Phi cũng khiến netizen 'dậy sóng' khi so sánh với Trương Bá Chi

Chỉ một bức ảnh của Vương Phi cũng khiến netizen 'dậy sóng' khi so sánh với Trương Bá Chi

Chuyện làng sao - 13 giờ, 59 phút trước

Bức ảnh mới nhất của Vương Phi (51 tuổi) cũng khiến cư dân mạng bàn tán sôi nổi khi so sánh với Trương Bá Chi (40 tuổi).

Bức xúc việc hàng xóm cho chó sang nhà đi vệ sinh, người phụ nữ có màn trả đũa chưa từng có tiền lệ

Bức xúc việc hàng xóm cho chó sang nhà đi vệ sinh, người phụ nữ có màn trả đũa chưa từng có...

Tin trong ngày - 13 giờ, 60 phút trước

Mới đây, cư dân mạng được phen bàn tán rôm rả về đoạn clip ghi lại hành động trả đũa chưa từng có của người phụ nữ chỉ vì bức xúc việc hàng xóm...