Huy Cung: 'Tôi mong mọi người sẽ đón nhận tôi với tư cách là một ca sĩ'

21:03 09/12/2019

Tại buổi họp báo ra mắt sản phẩm "Chuyện tình yêu xa", Huy Cung đã có nhiều trải lòng khi bắt đầu đến với nghề ca sĩ.

Được biết đến là một vlogger nổi đình đám, nay đổi hướng sang làm ca sĩ tay ngang, Huy Cung đã và đang tập trung hết sức, đầu tư hết mình để mang đến cho khán giả yêu thích mình những sản phẩm âm nhạc tốt nhất, chỉn chu nhất.

"Tôi hy vọng tôi là cái gì đó trong âm nhạc và mọi người không thể định hình được."

Anh Trung Quân nhận xét giọng hát của bạn tiến bộ hơn nhiều, việc một ca sĩ bên cạnh ra MV còn phải hát live. Hiện tại bạn có mang những ca khúc của mình mang đi trình diễn hay chỉ làm MV thôi?

Một ca sĩ ra MV tiền tỷ, dù ra MV chăm chỉ đến mấy nhưng giọng hát không tốt, đương nhiên không được gọi là ca sĩ. Tôi rất cố gắng từng ngày để cải thiện giọng hát như thầy Quân và cô Ngọc chia sẻ. Tôi bắt đầu bước vào âm nhạc bằng đam mê và được thầy cô rèn giũa đam mê, tôi tự tin tôi có thể hát live trên sân khấu.

huy cung, sao việt

Việc làm MV thông qua các tác phẩm văn học đang trở thành trào lưu và không còn mới. Những tác phẩm như Vợ chồng A Phủ hay Chí Phèo còn được mọi người nhớ nhiều, tác phẩm “Người con gái Nam Xương" hơi cũ, khi chọn tác phẩm làm MV theo hướng sáng tạo bạn có sợ khó có cách nhìn và truyền tải đến khán giả?

Trước khi làm sản phẩm tôi đã nghiên cứu rất kỹ về trending Youtube. tôi nhận ra những sản phẩm liên quan đến văn học, liên quan đến người thứ 3 hay liên quan đến võ thuật đều được mọi người đón nhận hơn, tôi cũng cố gắng gộp vào. Lý do tôi chọn tác phẩm “Người con gái Nam Xương" vì tôi muốn chọn một tác phẩm gần gũi với lời bài hát, tôi tìm rất nhiều tác phẩm nhưng không có tác phẩm nào liên quan đến yêu xa, tôi phải tìm đến tận những tác phẩm lớp 9 và phát hiện ra “Người con gái Nam Xương". Tôi nhớ ra tôi từng học tác phẩm này, tôi từng ức chế về câu chuyện này nên tôi cũng muốn mang tác phẩm này vào MV để mọi người nhớ lại. Tuy hơi xa nhưng có thể sản phẩm của tôi sẽ nhắc lại cho mọi người.

Nhân vậy bạn đóng trong MV là gì và mang vai trò như thế nào?

“Người con gái Nam Xương" chỉ có hai nhân vật là Trương Sinh và Vũ Nương thôi, không hợp với thời đại bây giờ, tôi cũng muốn làm sao để đẩy mạnh kịch tính hơn. Vai của tôi là vai người bạn thân của Trương Sinh, khi bạn thân đi lính, nhân vật của tôi thay bạn chăm sóc vợ bạn, điều đó vô tình trở thành người thứ 3 và không hề hay biết, đến khi bị đánh vẫn không biết bị đánh vì điều gì. Vai của tôi chỉ là nhân vật người thứ 3 vô tình để đẩy mạnh kịch tính, làm sao để có những cái tát thật đã.

Bạn tự tin bạn vươn lên được top mấy trending?

Tiến vào top mấy trending tôi không biết chính xác là bao nhiêu vì nghiên cứu dự tính của Youtube tôi đã hiểu được tối đa là vậy. Tôi hy vọng tôi sẽ lọt top trending, còn top mấy phụ thuộc vào khán giả và truyền thông.

huy cung, sao việt

Khi bạn quyết định cho vợ đi diễn, hai vợ chồng có diễn khớp với nhau không?

Thật ra vợ tôi vào diễn đã khó rồi, nói vợ tôi diễn còn khó hơn. Mọi người có thể nhìn thấy nếu theo dõi tôi ở Youtube, vợ tôi là cả bầu trời đơ. MV lần này tôi đã cố gắng kéo hết cỡ, cũng may có anh đạo diễn tạo điều kiện cho Linh diễn tối đa, tuy diễn không nhiều nhưng đã cố gắng hết sức, mong sẽ được khán giả đón nhận.

Đường hướng xa hơn trong sản phẩm lần này là gì?

Con đường âm nhạc của tôi sẽ đa màu sắc, hôm nay tôi có thể làm cái này, mai có thể làm cái khác, mọi người không thể đoán được tôi làm gì. Mỗi lần ra sản phẩm tôi hy vọng mọi người sẽ tò mò về tôi. Tôi hy vọng tôi là cái gì đó trong âm nhạc và mọi người không thể định hình được.

Khi quyết định đưa vợ và con vào sản phẩm, bạn có sợ mọi người nói bạn lợi dụng chuyện gia đình PR sản phẩm không?

Khi quyết định đưa hình ảnh con trai vào MV, tôi đã suy nghĩ rất nhiều và tôi rất sợ bị nói mang con ra PR sản phẩm nhưng tôi chỉ muốn mọi người đón nhận đứa bé. Hôm nay là 8/12 chính là kỷ niệm 1 năm vợ chồng tôi lấy nhau, tôi muốn cả vợ và con tôi đóng MV như một cột mốc kỷ niệm.

huy cung, sao việt

"Tôi hy vọng mọi người sẽ đón nhận tôi với tư cách một ca sĩ"

Kinh phí thực hiện MV của bạn nhiều không?

Tôi đã moi hết ruột gan ra làm MV và để so bằng một số tiền nào đó sẽ không xứng đáng với công sức mọi người bỏ ra, công sức mọi người bỏ ra đáng quý hơn rất nhiều.

Tiền làm MV của bạn được tích góp từ đâu?

Tôi đam mê âm nhạc từ nhỏ, tôi được bố tôi truyền cho sự đam mê âm nhạc đó, bố tôi rất yêu âm nhạc. Tuy đam mê âm nhạc tù lâu nhưng tôi lại có cơ duyên với vlog trước, sau đó tôi kiếm được nhiều hợp đồng quảng cáo. Thời điểm đó tôi đã nghĩ đến chuyện tích góp cho tương lai của tôi trên con đường âm nhạc. Khi tôi có em bé, ngọn lửa quyết tâm của tôi lớn hơn nữa. Tôi nghĩ bố tôi đã truyền cho tôi ngọn lửa âm nhạc, tại sao tôi không truyền cho con tôi ngọn lửa đó. Tôi dùng tất cả số tiền trước giờ tôi kiếm được từ vlog để chuyển sang âm nhạc, mang đến cho mọi người những sản phẩm chỉn chu nhất.

huy cung, sao việt

Bạn đã có show đi hát chưa?

Tôi đã có show đi hát và có vài bên mời rồi nhưng tôi chỉ có mỗi 1 bài, không thể đi diễn được. Tôi đi dự rất nhiều chương trình, mọi người cũng mời tôi lên nhưng tôi không thể làm gì hơn hơn vì tôi là một vloger. Tôi muốn chuyển sang âm nhạc để tiếp cận khán giả nhiều hơn. Tôi mới có 1 bài, có 1, 2 lần đi hát và có khi phải mượn hit của người khác. Tôi nghĩ tôi cũng mới đi hát, phải làm sản phẩm thật tốt, khi có nhiều sản phẩm ra ngoài mọi người sẽ nhận thấy tôi là một ca sĩ, không phải người đi mượn hit của người khác để hát.

Bạn vẫn còn khá mới, mời bạn đi hát nhiều người vẫn để bạn là Vlog Huy Cung, bạn nghĩ sao?

Tất nhiên rồi vì trước giờ tôi làm vlog nên mọi người sẽ nhớ đến tôi làm vlog. Thời gian sẽ trả lời việc này, bây giờ không ai có thể công nhận tôi là ca sĩ ngay được. Tôi cố gắng qua từng sản phẩm để mọi người thấy tôi có sự đầu tư chỉn chu, qua từng sản phẩm mọi người sẽ thấy sự chỉn chu, nghiêm túc trong âm nhạc và mọi người sẽ đón nhận tôi với tư cách một ca sĩ.

Bạn có tiếp tục vlog nữa không hay ngừng hoàn toàn để tập trung cho ca sĩ?

Tôi sẽ ngừng vlog và làm những clip vui thôi. Đúng nghĩa chữ vlog tôi sẽ không làm nữa, tôi sẽ tập trung cho âm nhạc để mang đến những sản phẩm tốt nhất, chỉn chu nhất đến cho khán giả.

Huy Cung có những chia sẻ vui nhộn về việc dừng hẳn việc làm vlog để tập trung cho con đường âm nhạc.

Lỡ có người vẫn book quảng cáo đến bạn thì sao và nếu không có quảng cáo sẽ không có tiền, không có tiền sẽ không có sản phẩm tiếp?

Tôi sẽ nói thẳng với họ rằng tôi không làm vlog nữa. Tôi kiếm tiền từ vlog để làm sản phẩm, bây giờ tôi không có tiền từ vlog nữa nên càng phải cố gắng, làm sao để làm ca nhạc thật tốt mới có thể kiếm tiền, có thể tôi không làm vlog nữa nhưng sẽ làm những TVC vui… Tôi đã đóng lại vlog đối với tôi rất thiêng liêng, tôi không muốn lạm dụng chữ vlog, làm những clip không liên quan đến vlog nhưng cứ nhận là vlog.

Ở MV này vợ bạn có giúp về tài chính cho bạn hay sản xuất không?

Từ khi lấy nhau tôi đã trở thành người vô sản, ra ngoài chỉ có mấy đồng bạc lẻ, tôi đã quá quen với hình ảnh đó rồi, việc đó không có gì sốc với tôi nữa. Tôi xin vợ tiền làm MV là chuyện hết sức bình thường. Trong quá trình làm MV hai vợ chồng tôi cũng rất khó khăn, khi lấy vợ và lập gia đình không phát triển hơn, lại cứ lôi tiền ra là sản phẩm. Sổ tiết kiệm của tôi vào ví của vợ hết, tôi không biết mật khẩu luôn, nhiều khi muốn làm MV mấy chục tỷ cũng phải xin vợ. Vợ tôi bây giờ vừa làm sản xuất, vừa làm thu chi, làm tất cả mọi thứ. MV này tôi cũng phải xin phép vợ để làm, tiền tôi kiếm trước giờ cứ phải xin phép vợ (cười).

Bảo Quỳnh (Theo Công lý & xã hội)

Nguồn: https://conglyxahoi.net.vn/van-hoa/giai-tri/huy-cung-toi-mong-moi-nguoi-se-don-nhan-toi-voi-tu-cach-.. Nguồn: https://conglyxahoi.net.vn/van-hoa/giai-tri/huy-cung-toi-mong-moi-nguoi-se-don-nhan-toi-voi-tu-cach-la-mot-ca-si-30657.html

Teaser mv nỗi buồn đáy tim
Được Hồng Đăng đến hỏi cưới, câu trả lời của Hồng Diễm khiến dân tình té ngửa

Được Hồng Đăng đến hỏi cưới, câu trả lời của Hồng Diễm khiến dân tình té ngửa

Bật mí điện ảnh - 2 ngày, 17 giờ trước

Bật mí nho nhỏ của Hồng Diễm về phân cảnh đóng chung với Hồng Đăng trong phim mới khiến dân tình không khỏi tò mò và thích thú.

Nhật Tinh Anh lần đầu tiên kết hợp cùng nhạc sĩ triệu view Thanh Hưng idol

Nhật Tinh Anh lần đầu tiên kết hợp cùng nhạc sĩ triệu view Thanh Hưng idol

Tin tức nhạc - 2 ngày, 23 giờ trước

Ca sĩ Nhật Tinh Anh cho ra mắt ca khúc mới với cảnh quay lãng mạn ở Đà Lạt. Đây là món quà tặng mà Nhật Tinh Anh gửi khán giả yêu thương của...

'Mợ chảnh' Jeon Ji Hyun dưới ống kính người qua đường, liệu còn xứng danh đại mỹ nhân xứ Hàn?

'Mợ chảnh' Jeon Ji Hyun dưới ống kính người qua đường, liệu còn xứng danh đại mỹ nhân xứ Hàn?

Toàn cảnh - 2 ngày, 1 giờ trước

Nữ diễn viên Jeon Ji Hyun xuất hiện ở chốn công cộng với trang phục vô cùng giản dị.

Khuôn mặt đời thực khó nhận ra của 15 diễn viên nổi tiếng hóa trang trong phim

Khuôn mặt đời thực khó nhận ra của 15 diễn viên nổi tiếng hóa trang trong phim

Bật mí điện ảnh - 2 ngày, 4 giờ trước

Trong lĩnh vực điện ảnh, các diễn viên thường trông khác trên phim rất nhiều so với ngoài đời. Họ cắt và nhuộm tóc, tăng hoặc giảm cân và dành nhiều giờ đồng hồ...

Đạo diễn Đỗ Thanh Hải được bổ nhiệm làm phó tổng giám đốc Đài Truyền hình Việt Nam

Đạo diễn Đỗ Thanh Hải được bổ nhiệm làm phó tổng giám đốc Đài Truyền hình Việt Nam

Truyền hình - 3 ngày, 16 giờ trước

Thủ tướng Chính phủ vừa ký quyết định bổ nhiệm Giám đốc Trung tâm sản xuất phim truyền hình Việt Nam (VFC) Đỗ Thanh Hải giữ chức phó tổng giám đốc Đài Truyền hình...

Từ ngày 1 tháng 10, tam đại con giáp tài vận rất tốt, các vì sao may mắn sẽ chiếu rọi

Từ ngày 1 tháng 10, tam đại con giáp tài vận rất tốt, các vì sao may mắn sẽ chiếu rọi

Đời sống số - 47 phút trước

Chúng ta hãy tiếp tục nói về tài vận của những cung hoàng đạo có vận khí tốt bắt đầu từ ngày 1 tháng 10, sẽ có sao tốt, và tương lai tươi sáng....

Chỉ 1 sợi dây cước, nam thanh niên đã câu được con cá cực khủng dưới lớp bùn

Chỉ 1 sợi dây cước, nam thanh niên đã câu được con cá cực khủng dưới lớp bùn

VIDEO - 47 phút trước

Chỉ bằng sợi dây cước, anh chàng đã câu được một con cá chình khủng, cảnh tượng khiến nhiều người phải ngỡ ngàng.

'Tình trẻ tin đồn' của Dương Mịch kênh kiệu, coi thường vai diễn?

'Tình trẻ tin đồn' của Dương Mịch kênh kiệu, coi thường vai diễn?

Chuyện làng sao - 49 phút trước

'Bạn trai tin đồn' của Dương Mịch - Ngụy Đại Huân bị cho là thay đổi tính nết kể từ khi hẹn hò nữ diễn viên nổi tiếng.

Victoria Beckham trở thành sao nữ kinh doanh đỉnh nhất nước Anh: Mỗi năm 'cá kiếm' 1 ngàn tỉ, cũng chỉ bằng nửa Kim Kardashian

Victoria Beckham trở thành sao nữ kinh doanh đỉnh nhất nước Anh: Mỗi năm 'cá kiếm' 1 ngàn tỉ, cũng chỉ bằng...

Chuyện làng sao - 1 giờ, 2 phút trước

Với khoản thu từ thương hiệu thời trang mang tên mình, bà xã Beckham đứng top sao nữ có khả năng kinh doanh giỏi nhất nước Anh.

Hot girl Thúy Vi bị chê nhan sắc ngày càng xuống dốc, thần thái kém hơn hẳn 3 năm về trước

Hot girl Thúy Vi bị chê nhan sắc ngày càng xuống dốc, thần thái kém hơn hẳn 3 năm về trước

Hotgirl, hotboy - 1 giờ, 2 phút trước

So với thời kỳ đỉnh cao nhan sắc, giờ đây dung mạo của Thúy Vi lộ rõ sự tụt dốc.

Thấy bé gái 2 tuổi tranh giành đồ chơi với con mình, người bố lập tức hùng hổ bước đến tát mạnh vào mặt bé gái. Sau đó người đàn ông này còn tiếp tục giật tóc và tung những cú tát mạnh vào cháu bé. Cuối cùng, người này ép buộc, cưỡng chế bé gái phải khoanh tay xin lỗi con gái mình. Suốt quá trình bắt ép này, những cú đánh vẫn mạnh bạo giáng lên người bé gái chỉ mới 2 tuổi.

Bố xông vào giật ngược tóc, tát túi bụi bé gái 2 tuổi vì tranh giành đồ...

Để có vòng eo 51cm, Thanh Hằng không chỉ ăn kiêng còn phải đeo nịt bụng đi ngủ nhiều năm liền, mấy ai làm được

Để có vòng eo 51cm, Thanh Hằng không chỉ ăn kiêng còn phải đeo nịt bụng đi ngủ nhiều năm liền, mấy...

Chuyện làng sao - 1 giờ, 2 phút trước

Nhiều năm liền, siêu mẫu Thanh Hằng luôn nịt bụng mỗi khi đi ngủ dù từng có lúc cảm thấy khó thở.

Chú rể bị cô dâu dùng xích trói tay chân kéo vào lễ đường khiến quan khách xôn xao

Chú rể bị cô dâu dùng xích trói tay chân kéo vào lễ đường khiến quan khách xôn xao

VIDEO - 1 giờ, 2 phút trước

Trong ngày trọng đại mà chú rể bị cô dâu 'hành' theo kiểu thật khó hiểu.

Gương mặt xinh đẹp nhưng đượm buồn của Suri khi vắng cha, thiếu mẹ ở tuổi 14

Gương mặt xinh đẹp nhưng đượm buồn của Suri khi vắng cha, thiếu mẹ ở tuổi 14

Chuyện làng sao - 1 giờ, 28 phút trước

Hình ảnh Suri xuất hiện cô đơn cùng gương mặt không có nổi một nụ cười khiến cho nhiều người hâm mộ không khỏi đau lòng.

Mừng sinh nhật ông xã Lương Thế Thành, Thúy Diễm tung ảnh 2 vợ chồng đắm mình trong bồn tắm

Mừng sinh nhật ông xã Lương Thế Thành, Thúy Diễm tung ảnh 2 vợ chồng đắm mình trong bồn tắm

Chuyện làng sao - 2 giờ, 34 phút trước

Hình ảnh ngọt ngào của Thúy Diễm và Lương Thế Thành khiến người xem hú hét.

Phạm Hương đăng ảnh trong phòng ngủ sang chảnh, diện váy giấu dáng giữa tin đồn bầu bí lần hai

Phạm Hương đăng ảnh trong phòng ngủ sang chảnh, diện váy giấu dáng giữa tin đồn bầu bí lần hai

Hoa Hậu - 2 giờ, 44 phút trước

Sang Mỹ định cư và sinh con, hiện tại Hoa hậu Phạm Hương có cuộc sống mà bất cứ ai cũng phải ao ước.

Nguồn gốc và ý nghĩa của những chiếc bánh Trung thu không phải ai cũng biết

Nguồn gốc và ý nghĩa của những chiếc bánh Trung thu không phải ai cũng biết

Kiến thức - 2 giờ, 46 phút trước

Vốn là biểu tượng của ngày tết Trung thu nhưng không phải ai cũng biết trọn vẹn ý nghĩa của những chiếc bánh nướng, bánh dẻo.

Chồng để vợ gác chân lên vai rồi điều khiển xe máy phi như bay khiến người đi đường 'mất vía'

Chồng để vợ gác chân lên vai rồi điều khiển xe máy phi như bay khiến người đi đường 'mất vía'

VIDEO - 2 giờ, 46 phút trước

Trong lúc chạy xe máy trên đường, người chồng ngồi thụp hẳn xuống để vợ gác 2 chân lên vai. Khi được người đi đường hỏi lý do vì sao lại để vợ làm...

Báo Trung bất ngờ khen ngợi Chi Pu là 'Đệ nhất mỹ nhân Việt Nam, đẹp hơn cả Triệu Lệ Dĩnh'

Báo Trung bất ngờ khen ngợi Chi Pu là 'Đệ nhất mỹ nhân Việt Nam, đẹp hơn cả Triệu Lệ Dĩnh'

Chuyện làng sao - 2 giờ, 46 phút trước

Chi Pu được báo Trung khen ngợi về nhan sắc xinh đẹp và thần thái cực đỉnh đến mê hồn.

Bị anh trai 'dìm hàng' khi quay lén bán đồ giảm giá: Nhan sắc thật của rich kid Tiên Nguyễn có lung linh như trên hình?

Bị anh trai 'dìm hàng' khi quay lén bán đồ giảm giá: Nhan sắc thật của rich kid Tiên Nguyễn có lung...

Hotgirl, hotboy - 2 giờ, 48 phút trước

Đa phần các ý kiến đều cho rằng, Phillip Nguyễn 'dìm hàng' Tiên Nguyễn. Trong ảnh quay lén, Tiên Nguyễn trông khá xuề xòa, khác hẳn những khoảnh khắc sang chảnh được cô nàng...

Sao Việt 1/10: Siu Black tiết lộ tình cảm hiện tại với chồng; Bà bầu Đông Nhi cùng chồng tụ tập tại nhà Phạm Quỳnh Anh

Sao Việt 1/10: Siu Black tiết lộ tình cảm hiện tại với chồng; Bà bầu Đông Nhi cùng chồng tụ tập tại...

Chuyện làng sao - 2 giờ, 48 phút trước

Tin sao Việt hot nhất 1/10: Siu Black tiết lộ chồng đã thay đổi rất nhiều sau khi tái hợp. Bà bầu Đông Nhi rạng rỡ cùng chồng qua nhà Phạm Quỳnh Anh.

Justin Bieber đăng ảnh kỷ niệm ngày cưới như 'soái ca ngôn tình' khiến hàng vạn cô gái ghen tị với Hailey

Justin Bieber đăng ảnh kỷ niệm ngày cưới như 'soái ca ngôn tình' khiến hàng vạn cô gái ghen tị với Hailey...

Chuyện làng sao - 2 giờ, 49 phút trước

'Anh thật may mắn khi đã được trở thành chồng của em!', Justin chia sẻ đầy ngọt ngào trên trang cá nhân vào dịp kỷ niệm 1 năm ngày cưới.

Ngọc Lan phản ứng thế nào khi hình ảnh của chồng cũ Thanh Bình bất ngờ đập ngay trước mặt?

Ngọc Lan phản ứng thế nào khi hình ảnh của chồng cũ Thanh Bình bất ngờ đập ngay trước mặt?

Chuyện làng sao - 2 giờ, 17 phút trước

Màn gài bẫy cực hài của Huy Khánh khiến công chúng thích thú khi chứng kiến phản ứng của Ngọc Lan.

Phương pháp Mizoguchi từ Nhật giúp cải thiện vóc dáng cho chị em công sở, chỉ mất 5 phút mỗi ngày

Phương pháp Mizoguchi từ Nhật giúp cải thiện vóc dáng cho chị em công sở, chỉ mất 5 phút mỗi ngày

Làm đẹp+ - 3 giờ, 40 phút trước

Không cần phải đến phòng tập hay mua các dụng cụ hỗ trợ, phương pháp được phát triển bởi Yoko Mizoguchi đến từ Nhật Bản sẽ giúp các chị em công sở cải thiện...

Tăng Thanh Hà hẹn hò riêng cùng hội bạn thân, lại chiếm hết spotlight vì mặt mộc quá đẹp

Tăng Thanh Hà hẹn hò riêng cùng hội bạn thân, lại chiếm hết spotlight vì mặt mộc quá đẹp

Chuyện làng sao - 3 giờ, 40 phút trước

Dù đã bước sang tuổi 33 nhưng nàng 'ngọc nữ màn ảnh Việt' vẫn xinh đẹp hết phần thiên hạ.

Cậu cả nhà Becks bị chỉ trích dữ dội vì hành động bóp cổ vị hôn thê

Cậu cả nhà Becks bị chỉ trích dữ dội vì hành động bóp cổ vị hôn thê

Chuyện làng sao - 3 giờ, 49 phút trước

Brooklyn Beckham nhận về lời phê phán từ một tổ chức từ thiện liên quan đến vấn đề bạo lực gia đình.