'Hiện tượng Sing My Song' Lê Thiện Hiếu bị tố dối trá vụ xâm phạm bản quyền ca khúc

16:27 07/12/2016

Lê Thiện Hiếu vừa vướng phải lùm xùm về bản quyền của ca khúc 'Nếu ta còn yêu' được đăng tải trên mạng trong thời gian qua.

Sau khi "gây sốt" với ca khúc "Ông bà anh" tại "Sing My Song 2016", Lê Thiện Hiếu mới đây đã gặp phải rắc rối về bản quyền của ca khúc "Nếu ta còn yêu" được anh đăng tải trên mạng trong thời gian qua.

Cụ thể, nam ca sĩ Thái Quang từng được biết đến qua cuộc thi The Voice năm 2013 đã đăng tải những hình ảnh chứng minh quyền sử dụng ca khúc "Nếu ca còn yêu" của mình gồm "hợp đồng độc quyền tác phẩm" với nhạc sĩ Quốc Tuấn và giấy chứng nhận từ "Trung tâm bảo vệ quyền tác giả Việt Nam". Chia sẻ trên trang cá nhân, Thái Quang cho biết ca khúc này từng được anh biểu diễn ở chương trình "Bữa trưa vui vẻ" vào hồi tháng 9.

Tuy nhiên, trong lúc chuẩn bị ra mắt bài hát thì Thái Quang nhận được tin trên các trang nghe nhạc trực tuyến đang phát tán Nếu ta còn yêu do Lê Thiện Hiếu thể hiện. Bản demo ban đầu được nhạc sĩ Quốc Tuấn gửi cho Thái Quang là do giọng ca được yêu thích ở cuộc thi Sing My Song thu âm. Sau đó, Thái Quang còn nhờ nhạc sĩ Quốc Tuấn liên hệ, để hỏi cho ra sự tình nhưng Lê Thiện Hiếu cũng không nghe máy.

Sing My Song,Lê Thiện Hiếu,Ông bà anh,Nếu ta còn yêu

Lê Thiện Hiếu bị ca sĩ Thái Quang tố sử dụng ca khúc trái phép

Sing My Song,Lê Thiện Hiếu,Ông bà anh,Nếu ta còn yêu

Bản hợp đồng độc quyền ca khúc giữa Thái Quang và nhạc sĩ Quốc Tuấn

Sing My Song,Lê Thiện Hiếu,Ông bà anh,Nếu ta còn yêu

Tin nhắn của Thái Quang và nhạc sĩ Quốc Tuấn

Liên hệ với phía Lê Thiện Hiếu để tìm hiểu về sự việc. Đại diện của giọng ca "Ông bà anh" cho biết anh và nhạc sĩ Quốc Tuấn quen biết nhau khi chơi chung trong một nhóm bạn có niềm đam mê sáng tác. Chính Quốc Tuấn là người đã nhờ Thiện Hiếu thu âm demo ca khúc để gửi đến ca sĩ Thái Quang. Cũng chính Quốc Tuấn đăng tải bản demo này lên Soundclound và Thái Quang có biết điều đó. Sau khi nổi tiếng qua Sing my song, bản demo được tìm lại và được chia sẻ nhiều dù anh chưa chấp nhận đề nghị của bất cứ trang âm nhạc nào để đăng tải ca khúc của anh cũng như bản demo Nếu ta còn yêu. Nếu Thái Quang chuẩn bị cho ra ca khúc thì hoàn toàn có thể nhờ gỡ hết data của Nếu ta còn yêu xuống thay vì viết một status lên mạng gây ảnh hưởng tới Lê Thiện Hiếu.

Phía Lê Thiện Hiếu chốt lại, nam ca sĩ chuyển giới không biết gì về chuyện mua bán bản quyền "Nếu ta còn yêu" giữa Quốc Tuấn và Thái Quang. Anh cũng không có ý định mua lại bài hát trên, lan truyền, hay sử dụng nó vào mục đích kinh doanh, biểu diễn... như lời tố. Đại diện truyền thông của Lê Thiện Hiếu cho biết ngay sau khi phát hiện sự việc, nam ca sĩ đã liên lạc với một số trang chia sẻ nhạc yêu cầu gỡ bài hát. Nhiều trang đã tiến hành gỡ bỏ, chỉ còn một số trang nhỏ vẫn giữ.

Bên cạnh đó, phía nam ca sĩ cũng phản bác chuyện ca sĩ Thái Quang liên lạc nhưng Lê Thiện Hiếu không nghe máy. Chàng trai chuyển giới thậm chí đã chủ động gọi điện cho Thái Quang lẫn nhạc sĩ Quốc Tuấn vào ngày 5/12 để xử lý mọi chuyện nhưng gặp khó khăn trong việc liên lạc. Phía nhạc sĩ Quốc Tuấn chỉ bắt máy một lần và xác nhận Lê Thiện Hiếu không liên quan đến vụ việc này, mọi chuyển chỉ là hiểu nhầm. Phía ca sĩ Thái Quang cũng nghe máy một lần và đề nghị được nói chuyện trực tiếp với Lê Thiện Hiếu. Nhưng khi học trò Lê Minh Sơn gọi lại, học trò Mỹ Linh lại không nói chuyện.

Sing My Song,Lê Thiện Hiếu,Ông bà anh,Nếu ta còn yêu

Dòng trạng thái rất bức xúc của Thái Quang trên trang cá nhân

Tuy nhiên, học trò Mỹ Linh lại vừa đăng tải chia sẻ khá dài trên Facebook cá nhân kèm theo đó là những hình ảnh chứng minh những gì ekip lẫn Lê Thiện Hiếu vừa chia sẻ vừa qua là không đúng sự thật.

Sing My Song,Lê Thiện Hiếu,Ông bà anh,Nếu ta còn yêu

Chia sẻ mới khá dài của Thái Quang

Đầu tiên, nam ca sĩ khẳng định mình không tố Thiện Hiếu ăn cắp bản quyền mà là "Hiếu biết ca khúc Nếu ta còn yêu được phát hành tràn lan trái phép trên mạng dưới sự thể hiện của mình nhưng không có thiện chí kiểm soát nó". Bên cạnh đó, nam ca sĩ cho biết trước khi sự việc trở nên "đi quá xa" như bây giờ anh cũng đã cùng nhạc sĩ Quốc Tuấn tìm cách liên lạc với Thiện Hiếu, tuy nhiên từ ngày 25/11 đến 30/11 anh vẫn không nhận được bất kỳ hồi âm nào từ Thiện Hiếu, cho đến ngày 5/12, nhạc sĩ Quốc Tuấn mới liên lạc được với Thiện Hiếu nhưng chỉ nhận được câu trả lời: "Để em bảo quản lý".

Anh cũng dẫn chứng hình ảnh tin nhắn của nhạc sĩ Quốc Tuấn với Thiện Hiếu cùng chia sẻ: "Thực sự trước khi tìm được hướng giải quyết này (đăng tải lên Facebook một cách công khai vào ngày 5/12) Quang đã chờ đợi bên Tuấn liên hệ với Hiếu để tìm cách lên tiếng giúp Quang. Nhưng từ ngày 25/11 tới 30/11 Quang không nhận được bất cứ hồi âm nào của bên Hiếu. Quang đã chờ đợi tới 10 ngày mà tại sao lại nói là Quang tranh thủ? Ngày Quang up status (5/12) cũng là ngày Tuấn liên lạc được với Hiếu nhưng Hiếu cũng chỉ bảo "để em bảo quản lý" rồi im lặng mặc kệ mọi chuyện. Chứ không hề có động thái xoá luôn như bên Hiếu đã nói trên báo chí. Chỉ khi mình đăng status bên Hiếu mới liên hệ để gỡ bài 1 cách rất nhanh chóng. Nhưng bên Hiếu lại lên báo nói ngược với sự thật là "Bên mình đã chủ động gỡ bài xuống trước đó nhưng không hiểu sao Thái Quang vẫn đăng đàn nói vậy? Thế có phải là ngược đời, đổi trắng thay đen quá không?".

Sing My Song,Lê Thiện Hiếu,Ông bà anh,Nếu ta còn yêu

Tin nhắn của nhạc sĩ Quốc Tuấn cùng Thiện Hiếu

Học trò Mỹ Linh cũng bức xúc khi sự việc xảy ra nhiều nguời đã vội vàng quy chụp anh "đu bám" Thiện Hiếu vì anh chàng này đang hot tại Sing my song, Thái Quang chia sẻ: "Quang đã mất rất nhiều tâm sức cũng như tiền bạc để hoàn thành được sản phẩm, tại sao phải im lặng để sản phẩm của mình mang tên một người khác? Quang đang đi tìm thứ của mình, tại sao lại gọi là "đu bám"? Nếu im lặng lần này thì mọi công sức trước đó của mình sẽ mang tên một người khác".

Anh cũng lên tiếng về "thiện chí liên lạc" của ekip Lê Thiện Hiếu: "Có một người tự nhận là giám đốc điều hành, gọi điện thoại Quang mấy chục cuộc từ giữa đêm, trong khoảng thời gian mình đã nghỉ ngơi, rồi bây giờ lên báo nói là liên lạc tận mấy chục cuộc có thiện chí là như thế nào? Người này còn có nhiều lời lẽ mang tính hăm doạ ngược lại Quang và nhạc sĩ Quốc Tuấn!".

Sing My Song,Lê Thiện Hiếu,Ông bà anh,Nếu ta còn yêu

Người tự nhận là giám đốc điều hành gọi điện liên tục cho Thái Quang vào giữa đêm

Cuối cùng nam ca sĩ khẳng định: "Bên Hiếu đang trả lời lắt léo, toàn những lời nói dối. Nói Hiếu không biết sự hợp tác giữa Quang và Quốc Tuấn là lời nói dối vô lí nhất khi rất nhiều người (kể cả bạn của Hiếu) có thể chứng minh cho việc em Hiếu biết rất rõ việc này. Bên Hiếu đang đẩy trách nhiệm và cố tình cho rằng Quang làm lớn chuyện để "đu bám". Cái gì cũng phải có đúng sai, phải trái. Không phải cứ nổi tiếng hơn là có quyền nói người khác đu bám mình để trốn tránh sự thật! Suốt những tháng vừa qua Quang đều dành hết tất cả tâm sức cho sản phẩm này. Quang cần có một lời giải thích và xin lỗi từ phía bên Hiếu".

>> Giọng ca 'Ông bà anh' Lê Thiện Hiếu chấp nhận mất giọng hát để chuyển giới

M.S (Theo Giadinhvietnam.com)
Loading...
Không ngờ có ngày Lee Min Ho, Kim Soo Hyun và Ji Chang Wook lại cùng chung số phận: Bị khán giả Hàn 'thờ ơ' dù đều thuộc hàng mỹ nam

Không ngờ có ngày Lee Min Ho, Kim Soo Hyun và Ji Chang Wook lại cùng chung số phận: Bị khán giả...

Toàn cảnh - 9 giờ, 43 phút trước

Trở lại màn ảnh nhỏ sau thời gian đi nghĩa vụ quân sự, Lee Min Ho, Kim Soo Hyun và Ji Chang Wook đều không được đón nhận nhiệt tình.

Son Ye Jin được mời đóng cặp với tài tử 'Avatar' trong phim Hollywood sau khi gây sốt với 'Hạ cánh nơi anh'

Son Ye Jin được mời đóng cặp với tài tử 'Avatar' trong phim Hollywood sau khi gây sốt với 'Hạ cánh nơi...

Toàn cảnh - 9 giờ, 17 phút trước

Người hâm mộ nữ diễn viên Son Ye Jin không khỏi thích thú khi nghe tin cô đang thảo luận để tham gia đóng phim Hollywood.

Sơn Tùng soán ngôi BLACKPINK #1 trending và lập luôn kỷ lục nhanh nhất Vpop

Sơn Tùng soán ngôi BLACKPINK #1 trending và lập luôn kỷ lục nhanh nhất Vpop

Tin tức nhạc - 9 giờ, 19 phút trước

Nam ca sĩ cũng tự vượt qua chính mình, thiết lập kỉ lục MV Vpop vươn đến top 1 trending nhanh nhất từ trước đến nay.

H'Hen Niê lại chứng tỏ là fan cứng Sơn Tùng khi lôi cả loạt máy để 'cày view' cho thần tượng

H'Hen Niê lại chứng tỏ là fan cứng Sơn Tùng khi lôi cả loạt máy để 'cày view' cho thần tượng

Tin tức nhạc - 11 giờ, 20 phút trước

Dù là thần tượng của nhiều người nhưng nàng Hậu vẫn dành sự ngưỡng mộ cho Sơn Tùng.

Tình yêu và tham vọng tập 31: Tuệ Lâm suy sụp hoàn toàn khi bị Minh hủy hôn

Tình yêu và tham vọng tập 31: Tuệ Lâm suy sụp hoàn toàn khi bị Minh hủy hôn

Bật mí điện ảnh - 23 giờ, 12 phút trước

Đau khổ vì không thể có được người mình yêu, Tuệ Lâm quyết định ra đi. Khi Minh tới tìm mình, Tuệ Lâm đầy hoang mang, luôn miệng nói chuyện này không thể nào...

Siêu âm phát hiện con bị hở hàm ếch, mẹ trẻ vẫn quyết tâm sinh và cuối cùng 'phép màu' cũng xảy ra

Siêu âm phát hiện con bị hở hàm ếch, mẹ trẻ vẫn quyết tâm sinh và cuối cùng 'phép màu' cũng xảy...

Đời sống trẻ - 3 giờ, 10 phút trước

Trải qua hành trình tìm lại nụ cười cho con, mẹ trẻ nhắn nhủ đến những ai cùng chung cảnh ngộ rằng: 'Hãy cho con cơ hội làm người. Sẽ có nhiều phép màu...

Cách nấu món mì gạo tôm tươi đơn giản, vừa an toàn vừa đầy đủ dinh dưỡng cho cả gia đình

Cách nấu món mì gạo tôm tươi đơn giản, vừa an toàn vừa đầy đủ dinh dưỡng cho cả gia đình

Địa chỉ ăn ngon - 3 giờ, 26 phút trước

Vào buổi sáng, các gia đình có thể chọn nấu mì hải sản, vừa bổ dưỡng vừa ngon. Công thức nấu một bát mì tôm tươi với nhiều hương vị khác nhau, chắc chắn...

Chồng ngoại tình, vợ vẫn tha thứ còn quyết định đi nâng ngực để 'níu kéo' tình yêu nhưng không ngờ phát hiện bị nhiễm HIV

Chồng ngoại tình, vợ vẫn tha thứ còn quyết định đi nâng ngực để 'níu kéo' tình yêu nhưng không ngờ phát...

Tâm sự - 4 giờ, 38 phút trước

Cứ nghĩ sẽ tha thứ cho người chồng ngoại tình vì con cái nhưng người vợ vô cùng sụp đổ khi biết mình bị nhiễm căn bệnh HIV.

Không khoa trương nhưng bố mẹ Phùng Ngọc Huy khiến ai nấy xúc động vì những điều âm thầm làm cho Mai Phương và cháu nội

Không khoa trương nhưng bố mẹ Phùng Ngọc Huy khiến ai nấy xúc động vì những điều âm thầm làm cho Mai...

Chuyện làng sao - 4 giờ, 11 phút trước

Hai người già ấy lặng lẽ chịu đựng thị phi và chăm sóc cho cháu nội chờ ngày Phùng Ngọc Huy về đoàn tụ với con gái.

Giữa tin đồn ly hôn chồng, Triệu Vy khiến nhiều người phát ghen vì hợp đồng 'khủng'

Giữa tin đồn ly hôn chồng, Triệu Vy khiến nhiều người phát ghen vì hợp đồng 'khủng'

Thời trang sao - 4 giờ, 11 phút trước

Phải thừa nhận rằng, Triệu Vy có sức hút mãnh liệt đối với các nhãn hàng lớn trên thế giới.

Hẹn hò trên truyền hình, anh chàng thản nhiên nói: 'Xây nhà to, nhỏ tuỳ thuộc tiền bố mẹ vợ cho'

Hẹn hò trên truyền hình, anh chàng thản nhiên nói: 'Xây nhà to, nhỏ tuỳ thuộc tiền bố mẹ vợ cho'

Đời sống trẻ - 4 giờ, 12 phút trước

Sau khi chương trình phát sóng, nhiều khán giả đã không hài lòng về những chia sẻ của Văn Cảnh. Họ cho rằng, anh quá thực dụng và tính toán trong chuyện tìm bạn...

Hot girl 9x vừa điều hành đường dây bán dâm vừa tự 'đi khách': Cuộc sống sang chảnh với xế hộp và kim cương, mở hẳn spa, thường xuyên 'khoe thân' trên MXH

Hot girl 9x vừa điều hành đường dây bán dâm vừa tự 'đi khách': Cuộc sống sang chảnh với xế hộp và...

Dòng sự kiện - 4 giờ, 12 phút trước

Công an tỉnh Thanh Hóa vừa triệt phá 1 đường dây mua bán dâm chuyên nghiệp với giá từ 3 triệu-5 triệu đồng/lượt, do tú bà xinh đẹp Cao Thị Ninh điều hành. Nhưng...

Chị vợ Duy Mạnh là một tay chơi hàng hiệu không kém cạnh em gái

Chị vợ Duy Mạnh là một tay chơi hàng hiệu không kém cạnh em gái

Đời sống trẻ - 4 giờ, 21 phút trước

Dù khá kín tiếng nhưng Huyền Mi - vợ cầu thủ Văn Quyết cũng là một tay chơi hàng hiệu thứ thiệt, mỗi khi ra đường đều phải đeo túi hiệu xa xỉ.

10 nam diễn viên xứ Hàn có cát-xê 'khủng' nhất hiện tại: Song Joong Ki gần cuối bảng, vị trí thứ nhất là ai?

10 nam diễn viên xứ Hàn có cát-xê 'khủng' nhất hiện tại: Song Joong Ki gần cuối bảng, vị trí thứ nhất...

Toàn cảnh - 5 giờ, 46 phút trước

Nhiều netizen Hàn nói vui rằng, cát-xê cho mỗi tập phim của các nam diễn viên này cũng đủ để trả hết tiền học phí Đại học cho bạn.

Bẵng đi một thời gian, con trai Thảo Vân - Công Lý đã cao lớn phổng phao, trổ mã đúng chuẩn 'soái ca'

Bẵng đi một thời gian, con trai Thảo Vân - Công Lý đã cao lớn phổng phao, trổ mã đúng chuẩn 'soái...

Nhí - 5 giờ, 46 phút trước

Không chỉ điển trai mà Gia Bảo nhà Thảo Vân còn là người rất ấp áp, biết quan tâm đến mẹ.

Những lưu ý và bí quyết sử dụng bóng tập phản xạ hiệu quả

Những lưu ý và bí quyết sử dụng bóng tập phản xạ hiệu quả

Kiến thức - 5 giờ, 52 phút trước

Chắc hẳn đối với các anh em boxer thì bóng tập phản xạ không còn là một dụng cụ xa lạ. Tuy nhiên đối với những người mới tiếp xúc lần đầu tiên thì...

Tài tử nổi tiếng phải cưa chân vì Covid-19 đã qua đời sau 95 ngày chống chọi với bệnh

Tài tử nổi tiếng phải cưa chân vì Covid-19 đã qua đời sau 95 ngày chống chọi với bệnh

Chuyện làng sao - 6 giờ, 35 phút trước

Tài tử nhạc kịch Broadway Nick Cordero qua đời sau hơn ba tháng chống chọi với bệnh Covid-19.

Hà Anh Tuấn ủng hộ 3 tỷ cho 'Như chưa hề có cuộc chia ly'

Hà Anh Tuấn ủng hộ 3 tỷ cho 'Như chưa hề có cuộc chia ly'

Truyền hình - 6 giờ, 52 phút trước

Là một khán giả yêu thích, Hà Anh Tuấn đã quyết định chi mạnh tay cho chương trình.

Trang Trần quyết mua nhà dù chỉ nuôi chó để dằn mặt anti-fan

Trang Trần quyết mua nhà dù chỉ nuôi chó để dằn mặt anti-fan

Chuyện làng sao - 6 giờ, 52 phút trước

Hẳn trong showbiz chỉ có mỗi Trang Trần mới dám làm điều sốc tận óc này.

3 cô gái có hình dạng khuôn mặt: hình chữ nhật, tròn và kim cương, không nên bỏ qua kiến thức này khi chọn kiểu cổ áo phù hợp

3 cô gái có hình dạng khuôn mặt: hình chữ nhật, tròn và kim cương, không nên bỏ qua kiến thức này...

Thời trang + - 6 giờ, 53 phút trước

Những cô gái có hình dạng khuôn mặt: hình chữ nhật, tròn và kim cương nên lưu ý cách lựa chọn cổ áo phù hợp để không lộ điểm yếu của mình.

Khu vườn cây trái nhỏ xinh của vợ chồng Baggio ở Mỹ

Khu vườn cây trái nhỏ xinh của vợ chồng Baggio ở Mỹ

Nhà Sao - 6 giờ, 14 phút trước

Khi có thời gian rảnh dỗi, thú vui điền viên của gia đình Baggio là chăm sóc khu vườn nhỏ bên trong căn hộ của mình.

Vợ chồng Công nương Kate bất ngờ bị dân mạng quay lưng, 'ném đá' không thương tiếc

Vợ chồng Công nương Kate bất ngờ bị dân mạng quay lưng, 'ném đá' không thương tiếc

Chuyện làng sao - 6 giờ, 14 phút trước

Netizen tỏ ra không hài lòng với hành động thiếu suy nghĩ của Công nương Kate và Hoàng tử William.

Sinh con vào những giờ này, trẻ dễ có IQ cao, thông minh hơn người

Sinh con vào những giờ này, trẻ dễ có IQ cao, thông minh hơn người

Kiến thức - 7 giờ, 38 phút trước

Bên cạnh con giáp, ngày sinh thì giờ sinh cũng nói lên được vận mệnh của một người. Tử vi học có nói, nếu đứa trẻ được sinh vào những khung giờ dưới đây...

Lời kể của chủ căn nhà bị mưa lũ tràn từ tầng 3: Cả nhà hốt hoảng khi lũ ập vào, mặc áo ngủ bỏ chạy không dám trở về

Lời kể của chủ căn nhà bị mưa lũ tràn từ tầng 3: Cả nhà hốt hoảng khi lũ ập vào, mặc...

Dòng sự kiện - 8 giờ, 11 phút trước

Những ngày vừa qua, sự việc một căn nhà bị mưa lũ tràn từ tầng 3 đã thu hút nhiều sự chú ý của cư dân mạng. Video ghi lại hình ảnh này sau...

'Cô dâu 62 tuổi' Thu Sao méo miệng, sưng lệch mặt sau phẫu thuật thẩm mỹ

'Cô dâu 62 tuổi' Thu Sao méo miệng, sưng lệch mặt sau phẫu thuật thẩm mỹ

Đời sống trẻ - 8 giờ, 11 phút trước

Nhìn hình ảnh mới nhất trên sóng livestream, có thể thấy gương mặt của 'cô dâu 62 tuổi' Thu Sao ở Cao Bằng chưa hồi phục sau khi 'dao kéo'.