'Hiện tượng Sing My Song' Lê Thiện Hiếu bị tố dối trá vụ xâm phạm bản quyền ca khúc

16:27 07/12/2016

Lê Thiện Hiếu vừa vướng phải lùm xùm về bản quyền của ca khúc 'Nếu ta còn yêu' được đăng tải trên mạng trong thời gian qua.

Sau khi "gây sốt" với ca khúc "Ông bà anh" tại "Sing My Song 2016", Lê Thiện Hiếu mới đây đã gặp phải rắc rối về bản quyền của ca khúc "Nếu ta còn yêu" được anh đăng tải trên mạng trong thời gian qua.

Cụ thể, nam ca sĩ Thái Quang từng được biết đến qua cuộc thi The Voice năm 2013 đã đăng tải những hình ảnh chứng minh quyền sử dụng ca khúc "Nếu ca còn yêu" của mình gồm "hợp đồng độc quyền tác phẩm" với nhạc sĩ Quốc Tuấn và giấy chứng nhận từ "Trung tâm bảo vệ quyền tác giả Việt Nam". Chia sẻ trên trang cá nhân, Thái Quang cho biết ca khúc này từng được anh biểu diễn ở chương trình "Bữa trưa vui vẻ" vào hồi tháng 9.

Tuy nhiên, trong lúc chuẩn bị ra mắt bài hát thì Thái Quang nhận được tin trên các trang nghe nhạc trực tuyến đang phát tán Nếu ta còn yêu do Lê Thiện Hiếu thể hiện. Bản demo ban đầu được nhạc sĩ Quốc Tuấn gửi cho Thái Quang là do giọng ca được yêu thích ở cuộc thi Sing My Song thu âm. Sau đó, Thái Quang còn nhờ nhạc sĩ Quốc Tuấn liên hệ, để hỏi cho ra sự tình nhưng Lê Thiện Hiếu cũng không nghe máy.

Sing My Song,Lê Thiện Hiếu,Ông bà anh,Nếu ta còn yêu

Lê Thiện Hiếu bị ca sĩ Thái Quang tố sử dụng ca khúc trái phép

Sing My Song,Lê Thiện Hiếu,Ông bà anh,Nếu ta còn yêu

Bản hợp đồng độc quyền ca khúc giữa Thái Quang và nhạc sĩ Quốc Tuấn

Sing My Song,Lê Thiện Hiếu,Ông bà anh,Nếu ta còn yêu

Tin nhắn của Thái Quang và nhạc sĩ Quốc Tuấn

Liên hệ với phía Lê Thiện Hiếu để tìm hiểu về sự việc. Đại diện của giọng ca "Ông bà anh" cho biết anh và nhạc sĩ Quốc Tuấn quen biết nhau khi chơi chung trong một nhóm bạn có niềm đam mê sáng tác. Chính Quốc Tuấn là người đã nhờ Thiện Hiếu thu âm demo ca khúc để gửi đến ca sĩ Thái Quang. Cũng chính Quốc Tuấn đăng tải bản demo này lên Soundclound và Thái Quang có biết điều đó. Sau khi nổi tiếng qua Sing my song, bản demo được tìm lại và được chia sẻ nhiều dù anh chưa chấp nhận đề nghị của bất cứ trang âm nhạc nào để đăng tải ca khúc của anh cũng như bản demo Nếu ta còn yêu. Nếu Thái Quang chuẩn bị cho ra ca khúc thì hoàn toàn có thể nhờ gỡ hết data của Nếu ta còn yêu xuống thay vì viết một status lên mạng gây ảnh hưởng tới Lê Thiện Hiếu.

Phía Lê Thiện Hiếu chốt lại, nam ca sĩ chuyển giới không biết gì về chuyện mua bán bản quyền "Nếu ta còn yêu" giữa Quốc Tuấn và Thái Quang. Anh cũng không có ý định mua lại bài hát trên, lan truyền, hay sử dụng nó vào mục đích kinh doanh, biểu diễn... như lời tố. Đại diện truyền thông của Lê Thiện Hiếu cho biết ngay sau khi phát hiện sự việc, nam ca sĩ đã liên lạc với một số trang chia sẻ nhạc yêu cầu gỡ bài hát. Nhiều trang đã tiến hành gỡ bỏ, chỉ còn một số trang nhỏ vẫn giữ.

Bên cạnh đó, phía nam ca sĩ cũng phản bác chuyện ca sĩ Thái Quang liên lạc nhưng Lê Thiện Hiếu không nghe máy. Chàng trai chuyển giới thậm chí đã chủ động gọi điện cho Thái Quang lẫn nhạc sĩ Quốc Tuấn vào ngày 5/12 để xử lý mọi chuyện nhưng gặp khó khăn trong việc liên lạc. Phía nhạc sĩ Quốc Tuấn chỉ bắt máy một lần và xác nhận Lê Thiện Hiếu không liên quan đến vụ việc này, mọi chuyển chỉ là hiểu nhầm. Phía ca sĩ Thái Quang cũng nghe máy một lần và đề nghị được nói chuyện trực tiếp với Lê Thiện Hiếu. Nhưng khi học trò Lê Minh Sơn gọi lại, học trò Mỹ Linh lại không nói chuyện.

Sing My Song,Lê Thiện Hiếu,Ông bà anh,Nếu ta còn yêu

Dòng trạng thái rất bức xúc của Thái Quang trên trang cá nhân

Tuy nhiên, học trò Mỹ Linh lại vừa đăng tải chia sẻ khá dài trên Facebook cá nhân kèm theo đó là những hình ảnh chứng minh những gì ekip lẫn Lê Thiện Hiếu vừa chia sẻ vừa qua là không đúng sự thật.

Sing My Song,Lê Thiện Hiếu,Ông bà anh,Nếu ta còn yêu

Chia sẻ mới khá dài của Thái Quang

Đầu tiên, nam ca sĩ khẳng định mình không tố Thiện Hiếu ăn cắp bản quyền mà là "Hiếu biết ca khúc Nếu ta còn yêu được phát hành tràn lan trái phép trên mạng dưới sự thể hiện của mình nhưng không có thiện chí kiểm soát nó". Bên cạnh đó, nam ca sĩ cho biết trước khi sự việc trở nên "đi quá xa" như bây giờ anh cũng đã cùng nhạc sĩ Quốc Tuấn tìm cách liên lạc với Thiện Hiếu, tuy nhiên từ ngày 25/11 đến 30/11 anh vẫn không nhận được bất kỳ hồi âm nào từ Thiện Hiếu, cho đến ngày 5/12, nhạc sĩ Quốc Tuấn mới liên lạc được với Thiện Hiếu nhưng chỉ nhận được câu trả lời: "Để em bảo quản lý".

Anh cũng dẫn chứng hình ảnh tin nhắn của nhạc sĩ Quốc Tuấn với Thiện Hiếu cùng chia sẻ: "Thực sự trước khi tìm được hướng giải quyết này (đăng tải lên Facebook một cách công khai vào ngày 5/12) Quang đã chờ đợi bên Tuấn liên hệ với Hiếu để tìm cách lên tiếng giúp Quang. Nhưng từ ngày 25/11 tới 30/11 Quang không nhận được bất cứ hồi âm nào của bên Hiếu. Quang đã chờ đợi tới 10 ngày mà tại sao lại nói là Quang tranh thủ? Ngày Quang up status (5/12) cũng là ngày Tuấn liên lạc được với Hiếu nhưng Hiếu cũng chỉ bảo "để em bảo quản lý" rồi im lặng mặc kệ mọi chuyện. Chứ không hề có động thái xoá luôn như bên Hiếu đã nói trên báo chí. Chỉ khi mình đăng status bên Hiếu mới liên hệ để gỡ bài 1 cách rất nhanh chóng. Nhưng bên Hiếu lại lên báo nói ngược với sự thật là "Bên mình đã chủ động gỡ bài xuống trước đó nhưng không hiểu sao Thái Quang vẫn đăng đàn nói vậy? Thế có phải là ngược đời, đổi trắng thay đen quá không?".

Sing My Song,Lê Thiện Hiếu,Ông bà anh,Nếu ta còn yêu

Tin nhắn của nhạc sĩ Quốc Tuấn cùng Thiện Hiếu

Học trò Mỹ Linh cũng bức xúc khi sự việc xảy ra nhiều nguời đã vội vàng quy chụp anh "đu bám" Thiện Hiếu vì anh chàng này đang hot tại Sing my song, Thái Quang chia sẻ: "Quang đã mất rất nhiều tâm sức cũng như tiền bạc để hoàn thành được sản phẩm, tại sao phải im lặng để sản phẩm của mình mang tên một người khác? Quang đang đi tìm thứ của mình, tại sao lại gọi là "đu bám"? Nếu im lặng lần này thì mọi công sức trước đó của mình sẽ mang tên một người khác".

Anh cũng lên tiếng về "thiện chí liên lạc" của ekip Lê Thiện Hiếu: "Có một người tự nhận là giám đốc điều hành, gọi điện thoại Quang mấy chục cuộc từ giữa đêm, trong khoảng thời gian mình đã nghỉ ngơi, rồi bây giờ lên báo nói là liên lạc tận mấy chục cuộc có thiện chí là như thế nào? Người này còn có nhiều lời lẽ mang tính hăm doạ ngược lại Quang và nhạc sĩ Quốc Tuấn!".

Sing My Song,Lê Thiện Hiếu,Ông bà anh,Nếu ta còn yêu

Người tự nhận là giám đốc điều hành gọi điện liên tục cho Thái Quang vào giữa đêm

Cuối cùng nam ca sĩ khẳng định: "Bên Hiếu đang trả lời lắt léo, toàn những lời nói dối. Nói Hiếu không biết sự hợp tác giữa Quang và Quốc Tuấn là lời nói dối vô lí nhất khi rất nhiều người (kể cả bạn của Hiếu) có thể chứng minh cho việc em Hiếu biết rất rõ việc này. Bên Hiếu đang đẩy trách nhiệm và cố tình cho rằng Quang làm lớn chuyện để "đu bám". Cái gì cũng phải có đúng sai, phải trái. Không phải cứ nổi tiếng hơn là có quyền nói người khác đu bám mình để trốn tránh sự thật! Suốt những tháng vừa qua Quang đều dành hết tất cả tâm sức cho sản phẩm này. Quang cần có một lời giải thích và xin lỗi từ phía bên Hiếu".

>> Giọng ca 'Ông bà anh' Lê Thiện Hiếu chấp nhận mất giọng hát để chuyển giới

M.S (Theo Giadinhvietnam.com)
Loading...
Poster “Hoa Mộc Lan” ở Nhật Bản vừa được tung ra, Lưu Diệc Phi đã được khen ngợi hết lời

Poster “Hoa Mộc Lan” ở Nhật Bản vừa được tung ra, Lưu Diệc Phi đã được khen ngợi hết lời

Toàn cảnh - 16 giờ, 45 phút trước

Hình ảnh Lưu Diệc Phi trong poster tại thị trường xứ sở hoa anh đào nhận về nhiều lời khen ngợi từ cư dân mạng.

CEO, Hoa hậu Kristine Thảo Lâm lấn sân sang lĩnh vực điện ảnh với vai trò nhà sản xuất

CEO, Hoa hậu Kristine Thảo Lâm lấn sân sang lĩnh vực điện ảnh với vai trò nhà sản xuất

Bật mí điện ảnh - 17 giờ, 38 phút trước

Theo tiết lộ mới nhất của CEO, Hoa hậu Kristine Thảo Lâm, người đẹp sẽ chính thức là nhà đầu tư cho một tác phẩm điện ảnh kinh điển có tên 'Bản sắc anh...

Kim Woo Bin lần đầu xuất hiện công khai trước công chúng sau 2 năm 6 tháng điều trị bệnh ung thư

Kim Woo Bin lần đầu xuất hiện công khai trước công chúng sau 2 năm 6 tháng điều trị bệnh ung thư...

Toàn cảnh - 18 giờ, 45 phút trước

Các fans không khỏi phấn khích khi thấy thần tượng bắt đầu quay trở lại làng giải trí sau thời gian điều trị bệnh.

Khổng Tú Quỳnh: 'Tôi từng rơi vào trạng thái lo lắng, sợ hãi và không còn tin vào bất kì điều gì'

Khổng Tú Quỳnh: 'Tôi từng rơi vào trạng thái lo lắng, sợ hãi và không còn tin vào bất kì điều gì'...

Tin tức nhạc - 18 giờ, 15 phút trước

Tối ngày 20/11, Khổng Tú Quỳnh chính đánh dấu cho màn trở lại âm nhạc sau thời gian dài vắng bóng trên đường đua Vpop.

Kiều Minh Tuấn lột xác ấn tượng với hình ảnh soái ca lịch lãm

Kiều Minh Tuấn lột xác ấn tượng với hình ảnh soái ca lịch lãm

Bật mí điện ảnh - 20 giờ, 37 phút trước

Sau nhiều biến cố, Kiều Minh Tuấn đã trở lại với hình tượng hoàn toàn mới và tiếp tục đảm nhận vai chính trong dự án điện ảnh mới dù khán giả vẫn chưa...

'Thánh nữ cover' Hương Ly bị nghệ sĩ nước ngoài tố 'ăn cắp chất xám' trắng trợn?

'Thánh nữ cover' Hương Ly bị nghệ sĩ nước ngoài tố 'ăn cắp chất xám' trắng trợn?

Tin tức nhạc - 7 giờ, 10 phút trước

Sau khi nổi tiếng, Hương Ly liên tục vướng thị phi. Mới đây, 'Thánh nữ cover' bị một nghệ sĩ nước ngoài đăng đàn tố ăn cắp chất xám.

'Chị đại' Kim Hye Soo và Honey Lee ăn đứt dàn mỹ nhân lộng lẫy trên thảm đỏ Rồng Xanh lần thứ 40

'Chị đại' Kim Hye Soo và Honey Lee ăn đứt dàn mỹ nhân lộng lẫy trên thảm đỏ Rồng Xanh lần thứ...

Thời trang sao - 7 giờ, 18 phút trước

Đông đảo các ngôi sao nổi tiếng tại làng giải trí Hàn Quốc đã có mặt tại lễ trao giải Điện ảnh Rồng Xanh 2019.

Miu Lê hát 'Giá như cô ấy chưa xuất hiện' phiên bản acoustic

Miu Lê hát 'Giá như cô ấy chưa xuất hiện' phiên bản acoustic

VIDEO - 7 giờ, 20 phút trước

Rũ bỏ hình ảnh tóc tém cá tính, Miu Lê khiến fans không khỏi ngạc nhiên và thích thú khi quay sang theo đuổi phong cách nàng thơ dịu dàng. Mới đây, nữ ca...

Táo Quân ngừng lên sóng sau 16 năm, dàn nghệ sĩ nói gì?

Táo Quân ngừng lên sóng sau 16 năm, dàn nghệ sĩ nói gì?

Chuyện làng sao - 7 giờ, 24 phút trước

Thông tin 'Táo quân - Gặp nhau cuối năm' ngừng sản xuất sau 16 năm lên sóng khiến giới nghệ sĩ cũng như công chúng Việt vô cùng bất ngờ và tiếc nuối.

Lâm Vlog là ai?

Lâm Vlog là ai?

Đời sống trẻ - 8 giờ, 2 phút trước

Theo đánh giá của Social Blade, thì kênh YouTube chất lượng nhất không có tên bà Tân hay Quỳnh Trần JP mà là Lâm Vlog.

Vụ Mercedes gây tai nạn rồi bốc cháy: Đã tìm được thân nhân cô gái tử vong

Vụ Mercedes gây tai nạn rồi bốc cháy: Đã tìm được thân nhân cô gái tử vong

Tin trong ngày - 8 giờ, 11 phút trước

Liên quan đến vụ xe Mercedes GLC250 gây tai nạn khiến 1 phụ nữ bị cuốn vào gầm ô tô tử vong tại chỗ ở Hà Nội, sau 2 ngày tích cực xác minh,...

Đăng clip tung tăng dạo phố, Midu được quốc Trường khen 'Quá đẹp luôn. Xỉu!'

Đăng clip tung tăng dạo phố, Midu được quốc Trường khen 'Quá đẹp luôn. Xỉu!'

VIDEO - 8 giờ, 14 phút trước

Mới đây, Midu lại thêm lần nữa "thả thính" khi khoe hình ảnh bản thân tung tăng dạo phố, kèm theo clip là caption: "Đừng lãng phí một ngày đẹp trời/ Chỉ để quan...

3 lý do tại sao phụ nữ lại thích trai đểu hơn là trai ngoan

3 lý do tại sao phụ nữ lại thích trai đểu hơn là trai ngoan

Yêu - 9 giờ, 36 phút trước

Chẳng hiểu vì sao dù đã được cảnh báo rất nhiều nhưng phụ nữ lại vẫn thích những người đàn ông 'xấu tính" hơn trai ngoan để rồi kêu ca bị lừa.

Khi động đất xảy ra nên trốn dưới gầm bàn hay chạy ra khỏi nhà? Cái nào mới có ích

Khi động đất xảy ra nên trốn dưới gầm bàn hay chạy ra khỏi nhà? Cái nào mới có ích

Kiến thức - 9 giờ, 36 phút trước

Động đất hiếm khi xảy ra nhưng hậu quả nó mang lại vô cùng thảm khốc. Vì vậy, việc trang bị những kỹ năng cần thiết để vượt qua thảm họa động đất là...

Trợ lý HLV Thái Lan lên tiếng phủ nhận miệt thị chiều cao HLV Park Hang-seo

Trợ lý HLV Thái Lan lên tiếng phủ nhận miệt thị chiều cao HLV Park Hang-seo

Tin trong ngày - 9 giờ, 37 phút trước

Sau khi có những hành vi mang tính khiêu khích với HLV Park Hang-seo trong trận đấu với Việt Nam tại sân Mỹ Đình hôm 19/11, trợ lý HLV tuyển Thái Lan Sasa Todic...

Thầy Park tiết lộ lý do chọn Quang Hải làm đội trưởng U22 Việt Nam

Thầy Park tiết lộ lý do chọn Quang Hải làm đội trưởng U22 Việt Nam

Tin trong ngày - 9 giờ, 37 phút trước

Ngoài khía cạnh chuyên môn, HLV Park Hang-seo kỳ vọng Quang Hải sẽ thể hiện tầm ảnh hưởng lớn hơn về mặt tinh thần, dẫn dắt U22 Việt Nam vượt qua các đối thủ...

Đi du hí hậu ly hôn Song Hye Kyo, Song Joong Ki bị soi chi tiết đáng chú ý

Đi du hí hậu ly hôn Song Hye Kyo, Song Joong Ki bị soi chi tiết đáng chú ý

Chuyện làng sao - 9 giờ, 40 phút trước

Nhiều cư dân mạng phát hiện ra việc Song Joong Ki chỉ sử dụng đúng một chiếc mũ đội đầu duy nhất trong chuyến đi Hawaii lần này của anh.

Trường Giang nói vợ hoang tưởng hay ganh tị, lần đầu chia sẻ về con gái cưng

Trường Giang nói vợ hoang tưởng hay ganh tị, lần đầu chia sẻ về con gái cưng

Chuyện làng sao - 9 giờ, 42 phút trước

Nam danh hài Trường Giang đã cởi mở hơn khi nói về chuyện gia đình và bật mí đôi điều về ái nữ đầu lòng.

MC Phương Mai sinh con trai đầu lòng nặng 3,2kg

MC Phương Mai sinh con trai đầu lòng nặng 3,2kg

Chuyện làng sao - 9 giờ, 42 phút trước

MC Phương Mai và ông xã Marcin vừa đón con trai đầu lòng vào lúc 15h chiều nay - 21/11 tại một bệnh viện quốc tế.

Trẻ biếng ăn, còi xương, chậm phát triển mẹ cần làm điều này ngay và luôn

Trẻ biếng ăn, còi xương, chậm phát triển mẹ cần làm điều này ngay và luôn

Chăm con - 11 giờ, 10 phút trước

Kẽm tham gia vào quá trình hình thành enzym, chuyển hóa protein. Nó thúc đẩy quá trình tăng trưởng và phát triển của trẻ. Vì thế bổ sung kẽm cho trẻ là điều rất...

Đăng hình bị vỡ nét, Park Min Young vẫn gây mê CĐM bằng nhan sắc đẹp quên lối về ở tuổi 33

Đăng hình bị vỡ nét, Park Min Young vẫn gây mê CĐM bằng nhan sắc đẹp quên lối về ở tuổi 33...

Chuyện làng sao - 11 giờ, 18 phút trước

Bên cạnh tài năng diễn xuất đỉnh cao, Park Min Young còn được nhớ đến như một tượng đài nhan sắc thẩm mỹ không góc chết, "lão hóa ngược" dù đã bước qua tuổi...

Hình ảnh chú rể hôn như muốn 'nuốt chửng' môi cô dâu hôn khiến dân mạng 'phát hoảng'

Hình ảnh chú rể hôn như muốn 'nuốt chửng' môi cô dâu hôn khiến dân mạng 'phát hoảng'

Đời sống trẻ - 12 giờ, 33 phút trước

Những khoảnh khắc chú rể hôn như muốn 'ăn tươi nuốt sống' cô dâu, chỉ sau khoảng thời gian ngắn đăng tải đã nhận được hàng nghìn lượt thích, chia sẻ của dân mạng....

Táo quân bất ngờ dừng phát sóng, khán giả mất đi một miền 'ký ức vui vẻ'

Táo quân bất ngờ dừng phát sóng, khán giả mất đi một miền 'ký ức vui vẻ'

Tin trong ngày - 12 giờ, 17 phút trước

Mới đây, phía Trung tâm Sản xuất phim truyền hình, Đài truyền hình Việt Nam (VFC) tiết lộ sẽ không sản xuất Táo quân 2020. Thay vào đó, VFC sẽ cho ra mắt một...

Bí quyết làm món thịt vịt chiên giòn thơm ngon khó cưỡng

Bí quyết làm món thịt vịt chiên giòn thơm ngon khó cưỡng

Địa chỉ ăn ngon - 12 giờ, 17 phút trước

Thịt vịt chiên giòn với lớp da giòn, thịt mềm thơm, một món ăn hoàn hảo trong bữa cơm hàng ngày. Dưới đây là bí quyết để có món thịt vịt chiên giòn ngon...

Đừng đánh giá phụ nữ qua vẻ bề ngoài dịu dàng của họ

Đừng đánh giá phụ nữ qua vẻ bề ngoài dịu dàng của họ

Ảnh cười - 12 giờ, 17 phút trước

Một người phụ nữ dịu dàng không có nghĩa là họ không... mạnh mẽ.