Danh ca Chế Linh: 'Thanh Tuyền là tình nhân trong âm nhạc của tôi!'

Thứ tư, 11/10/2017 16:34

Lần đầu tiên, danh ca Chế Linh sẽ có đêm nhạc chung với Thanh Tuyền. Ông cho biết, Thanh Tuyền chính là 'tình nhân' trong âm nhạc của mình.

Từng song ca với nhau rất nhiều lần trên sân khấu hải ngoại, tuy nhiên phải đến ngày 2/11 tới đây, cặp danh ca Chế Linh và Thanh Tuyền mới thu xếp được dịp trở về Hà Nội để lần đầu tiên cùng nhau đứng trên sân khấu, hội ngộ và tri ân khán giả quê nhà bằng liveshow chung có tên "Chế Linh & Thanh Tuyền - Con đường xưa em đi với các cặp song ca vàng hải ngoại".

Những năm 1967-1968, Chế Linh - Thanh Tuyền từng rất thành công khi kết hợp với nhau và trở thành hiện tượng âm nhạc được nhắc đến nhiều nhất vào thời điểm bấy giờ. Cặp song ca vàng với giọng hát rất ngọt và tình đã tạo nên "cơn sốt" với liên tiếp các bài hát như: "Tình bơ vơ", "Phút cuối", "Con đường xưa em đi"… Chế Linh - Thanh Tuyền cũng được xem như là những người tiên phong cho nhạc Bolero trong nước cũng như hải ngoại.

Điểm chung của hai nghệ sĩ tài hoa này chính là giọng hát mùi mẫn, luyến láy cường điệu rất riêng và hợp với dòng nhạc "sến" nên để lại dấu ấn khó phai mờ trong lòng nhiều thế hệ khán giả.

Danh ca chế linh,danh ca thanh tuyền,đêm nhạc chế linh,tin tức nhạc,nhạc Việt

Danh ca Chế Linh: "Thanh Tuyền là tình nhân trong âm nhạc của tôi!"

Với chất giọng đặc trưng, hơi rè nhưng độc đáo và đầy chất tự sự, những ca khúc qua giọng hát của Chế Linh có sức lay động người nghe mạnh mẽ và để lại ấn tượng sâu sắc. Trong khi đó, chất giọng trữ tình cao vút nhưng ngập tràn cảm xúc của Thanh Tuyền không lẫn vào đâu được bởi sự đặc biệt, cách luyến láy Bolero rất tự nhiên và chạm đến đẳng cấp của một "diva nhạc sến".

Khi nhắc về Thanh Tuyền, danh ca Chế Linh cho biết: "Tôi và Thanh Tuyền là tình nhân trong âm nhạc, khi hát chúng tôi thực sự thăng hoa". Ngược lại, nữ danh ca Thanh Tuyền cũng cho rằng, Chế Linh có lẽ là người hát ăn ý nhất với mình trên sân khấu khi cả hai thấu hiểu và nâng đỡ nhau trong các bài hát, đó là cảm giác tương thông mà không phải với ai cũng có được.

Danh ca chế linh,danh ca thanh tuyền,đêm nhạc chế linh,tin tức nhạc,nhạc Việt

Chương trình còn có sự góp mặt của "cặp đôi huyền thoại" Mạnh Quỳnh - Phi Nhung

Đêm liveshow chung được nhiều người mong chờ này còn hội tụ nhiều cặp song ca vàng hải ngoại vốn được xem tri kỷ của nhau trên sân khấu như: Phi Nhung - Mạnh Quỳnh, Dương Hồng Loan - Lưu Chí Vỹ, Lưu Ánh Loan, Tống Mỹ linh, Bridget… cùng nhóm người mẫu, nhóm múa và dàn nhạc hải ngoại. Đảm nhận vai trò dẫn dắt chương trình là MC Nguyễn Cao Kỳ Duyên.

Danh ca chế linh,danh ca thanh tuyền,đêm nhạc chế linh,tin tức nhạc,nhạc Việt

NSND Hoàng Dũng cũng sẽ góp mặt trong đêm nhạc này

Đặc biệt, "ông trùm" Phan Quân trong bộ phim truyền hình "Người phán xử" gây "bão" màn ảnh nhỏ suốt thời gian vừa qua - NSND Hoàng Dũng sẽ xuất hiện trên sân khấu chương trình với nhiều vai trò vô cùng bất ngờ và thú vị. Chương trình sẽ diễn ra một đêm duy nhất vào 20h ngày 2/11/2017 tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia (Hà Nội).

Click xem thêm:Danh ca Chế Linh đánh trống, chỉ huy hai con trai tập nhạc

Hoàng Vũ (Theo Giadinhvietnam.com)
Tin Tài Trợ

Xem thêm >>