Tiết lộ sốc về bố đẻ của Hà Anh - người Việt duy nhất tham gia 'Kong: Đảo đầu lâu'

Thứ sáu, 03/03/2017 22:12

Trong bộ phim 'Kong: Đảo đầu lâu', bố đẻ của Hà Anh - họa sĩ Vũ Huy chính là người Việt duy nhất được mời tham gia xây dựng bối cảnh cho bộ phim.

“Kong: Đảo đầu lâu” (2017) được quay ở Việt Nam, dự kiến sẽ công chiếu vào ngày 10/3 sắp tới. Góp phần không nhỏ cho thành công của bộ phim bom tấn này là bố đẻ Hà Anh - họa sĩ Vũ Huy.

Anh là một trong những họa sĩ thiết kế phim lão làng trong làng phim Việt, với các bộ phim nổi tiếng từng tham gia như: “Người Mỹ thầm lặng”, “Đông Dương”, “Ngã ba Đồng Lộc”, “Đêm hội Long Trì”…

sao việt, sao việt tham gia phim kong đảo đầu lâu, hà anh, siêu mẫu hà anh, bố hà anh

Bố đẻ của Hà Anh - họa sĩ Vũ Huy chính là người Việt duy nhất
được mời tham gia xây dựng bối cảnh cho bộ
phim "Kong: Đảo đầu lâu".

Họa sĩ Vũ Huy chia sẻ trong những bộ phim lớn từng thực hiện thì “Kong: Đảo đầu lâu” là bộ phim anh phải thiết kế bối cảnh “đơn giản nhất” bởi vì nó là một bộ phim hành động.

Họa sĩ Vũ Huy cho biết khán giả Việt sẽ khó mà nhận ra những địa danh mà đoàn làm phim đã quay tại Việt Nam, vì bản thân “Kong: Đảo đầu lâu” không nhấn mạnh bối cảnh vào một đất nước nào cả. Nhưng dù sao, “Kong: Đảo đầu lâu” cũng đã mở đường cho Hollywood về Việt Nam sau nhiều năm vắng bóng.

Trailer phim “Kong: Đảo đầu lâu” (2017)

Họa sĩ Vũ Huy cũng chia sẻ rằng anh đang khởi động một dự án tư nhân mang tên Indochine (Đông Dương) với hy vọng tạo dựng lại một không gian văn hóa dành cho người Việt trên một diện tích khoảng 1.500 m2 tại Đông Anh, Hà Nội. Indochine sẽ bắt đầu với một ngôi nhà nhỏ mang kiến trúc Đông Dương bên hồ, là nơi các bạn trẻ có thể tới để tìm hiểu lại về những nét văn hóa của xứ An Nam xưa qua các hiện vật, tranh ảnh, trang phục, kiến trúc, v.v. Ngoài ra, đây cũng sẽ là nơi hội tụ triển lãm của những người Việt đam mê sưu tầm và tìm hiểu văn hóa.

Click để xem thêm: Siêu mẫu Hà Anh đề xuất Hoa hậu, Á hậu trình diễn thời trang ngẫu hứng

Thanh Tú (Tổng hợp) (Theo Giadinhvietnam.com)

Xem thêm >>