Muối mặt vì yêu gái đoảng

09:32 16/06/2011

Lần đầu gặp, trông dáng vẻ đoan trang, thùy mị của Hoa, bố mẹ Quân ưng lắm. Nhưng đến khi nhìn cô con dâu tương lai lóng ngóng "chặt" củ su hào thì các cụ bắt đầu thấy lo lắng.


Ảnh minh họa

Bệnh của tiểu thư

Hoàng Quân (26 tuổi, kĩ sư xây dựng) cho hay, Hoa - bạn gái anh có rất nhiều ưu điểm, nào học giỏi, nào ngoan ngoãn, lại xinh xắn, ăn nói nhẹ nhàng, dễ nghe... nói chung đẹp cả nết lẫn người, chỉ mắc đúng tội kinh điển của con gái thời nay, đó là chẳng biết tí gì về tề gia nội trợ và nữ công gia chánh.

Hoa là con nhà khá giả, sướng từ trong trứng nước, từ bé đến lớn ngoài việc học ra, bố mẹ chẳng để cô phải động chân động tay việc gì. Chính vì thế, giờ đã 22 tuổi nhưng đến món "đặc sản" mì ăn liền Hoa cũng chẳng biết nấu thành thạo. Hồi đầu mới yêu, chưa biết tài nghệ bạn gái, Quân trót nhờ nàng làm hộ bát mì thịt bò. Ai ngờ nàng giỏi quá, món "khó thế" mà cũng chế biến ra: mì sượng đơ kết hợp thịt bò dai ngoách! Đó cũng là bát mì "vô địch" mà anh nhớ mãi. Dẫu vậy, thuộc tuýp đàn ông thoáng tính nên Quân không bắt lỗi người yêu. Chỉ có điều, thi thoảng trước mặt bạn bè hay gia đình, cái sự đoảng của Hoa cũng khiến anh khó xử.

Quân kể lại, có hôm được sếp mời đến nhà dùng cơm, dắt Hoa đi cùng, anh toát mồ hôi khi thấy sếp bà nhờ bạn gái mình gọt giúp ít hoa quả tráng miệng. Nhìn Hoa vần mấy trái bưởi trong tâm trạng căng thẳng như thi vấn đáp bị lệch tủ, Quân vừa thương vừa ái ngại, song chẳng biết tính sao vì anh còn phải thay sếp tiếp rượu những người cùng bàn. Cuối cùng, sau bao nỗ lực, quyết tâm, Hoa cũng cho ra lò được một đĩa bưởi... nát . Hôm đó sếp bà tuy không nói ra nhưng Quân đã kịp liếc thấy nụ cười rất nhạt và cái lắc đầu rất khẽ của bà. Cũng kể từ đó, Quân chỉ dám đưa Hoa tham dự các bữa tiệc ấm cúng tại... nhà hàng.

Song, để Hoa qua được ải phụ huynh mới là điều khó khăn. Không nằm ngoài dự đoán của Quân, lần đầu ra mắt, trông dáng vẻ đoan trang, thùy mị của Hoa, bố mẹ anh ưng lắm. Nhưng đến khi nhìn cô con dâu tương lai lóng ngóng "chặt" củ su hào thì các cụ bắt đầu thấy lo lắng. Mẹ Quân làm bếp, Hoa cũng có ý thức vào thăm hỏi, ngó nghiêng, nhưng cuối cùng, vai trò của Hoa chỉ là... làm quẩn chân bà. Bởi bà nhờ lấy mớ rau thơm thì Hoa đưa túm rau mùi. Bà kêu đập đôi trứng gà thì Hoa "choảng" luôn hai quả trứng vịt. Hãi nhất là màn bổ su hào thô bạo như bổ củi của nàng, làm mẹ Quân hết hồn. Dù đã được con trai cảnh báo "Bạn gái con ở nhà được chiều nên vụng về, lóng ngóng lắm", nhưng bà vẫn không hình dung nổi: "Đàn bà con gái gì mà thứ sơ đẳng nhất không biết làm".

Cũng may, bố mẹ Quân là người hiểu chuyện, lại thấy Hoa ngoan ngoãn, lễ phép, dễ bảo, chẳng qua vì "hoàn cành gia đình xô đẩy" nên mới "hư người", thành thử các cụ đành chấp nhận giải pháp Quân đưa ra là "sau này lấy về dạy dần cũng được".

Đã đoảng còn lười

Trong hoàn cảnh tương tự, Trần Hùng (24 tuổi, nhân viên kinh doanh) chia sẻ, anh yêu phải cô gái đẹp như... "nữ hoàng đổ vỡ". Có nghĩa là Hương - bạn gái anh đi đến đâu thì chỉ có "choang" với "keng" đến đó. Dù Hùng thường xuyên nhắc nhở "con gái làm việc gì nên cẩn thận, nhẹ nhàng thôi", song nàng bỏ ngoài tai hết. Không biết bao lần, giữa chỗ đông người, Hương gây sự chú ý xung quanh bằng cách... quệt đổ lọ tương ớt, gạt phải cốc trà, hay lỡ tay đánh rơi cái chén. Tất nhiên, gã đàn ông ngồi cạnh như Hùng cũng không tránh khỏi những cái nhìn soi mói.

Nhưng điều đó chưa khiến Hùng buồn bằng suy nghĩ và nhận thức ngang ngang dở dở của nàng. Ngay ngày đầu mới yêu, Hùng đã bị Hương gióng giả: "Em không phải tuýp con gái đảm đang, khéo léo đâu nhé. Nếu lấy nhau, anh phải kiếm nhiều tiền để còn thuê ô sin đấy". Nghe vậy, Hùng biết tỏng bạn gái mình là loại "lười chảy thây" điển hình của con gái bây giờ. Dẫu thế, anh vẫn tin cô gái nào cũng đến lúc tự bộc lộ bản năng thiên phú của người phụ nữ, nhất là khi yêu hoặc bước vào hôn nhân. Tuy nhiên, 1 tháng, 2 tháng rồi nhiều tháng qua đi, Hùng chỉ thấy người yêu mình ngày càng đểnh đoảng, lười biếng, đã vậy lại còn tưởng mình là nhất.

Ở nhà, tuy không thuê người giúp việc song luôn có hai "ô sin" bố mẹ lo hết nên Hương chẳng bao giờ phải đả động việc gì. Lắm hôm đến chơi, Hùng thấy nàng ngồi khểnh xem ti vi, để mặc kệ bà mẹ U60 cặm cụi đun đun nấu nấu trong bếp. Anh tỏ ý nhắc nhở thì nàng chống chế: "Ôi em làm gì mẹ cũng chê ỏng chê eo, khó chịu lắm. Tốt nhất là để mẹ tự làm". Có lẽ vì sẵn được chiều từ bé nên Hương mới sinh ra tính ích kỉ, không biết quan tâm người khác. Ngay cả Hùng - gã đàn ông mà theo lời nàng nói thì "yêu nhất từ trước tới giờ" - cũng hiếm khi được nàng chăm sóc chu đáo. Có những bận đi ăn tiệc, nhìn bạn gái người ta hết so đũa, lau bát cho người yêu lại đến bóc tôm, gắp thịt, Hùng không khỏi chạnh lòng. Ngay cả ai đó trêu Hương: "Sao em chỉ ăn mà chẳng để ý người yêu gì hết thế?" thì nàng vẫn chẳng hề xấu hổ, thậm chỉ còn chua ngoa phản pháo: "Ôi dào, mấy giờ rồi còn để với ý. Bọn em quen kiểu thân đứa nào đứa nấy lo rồi.". Tuy biết chỉ là lời nói đùa, Hùng vẫn thấy sượng mặt.

"Duyên và khéo" như thế nhưng đố Hùng dám trách mắng Hương một tiếng. Làm vậy anh sẽ bị nàng dằn vặt: "Sao đàn ông mà thiếu rộng lượng, chấp nhặt thế? Ai chả có những lúc vô tâm, chẳng may". Không bao giờ nhận sai và rút kinh nghiệm, "chẳng may", "không biết", "không để ý" là những lí do muôn thuở mà Hương đưa ra để bảo chữa cho sự đểnh đoảng, vô ý của mình. Hùng cho biết, giờ anh cũng rất mệt mỏi và bất lực vì bạn gái không chịu thay đổi, nên dù đã yêu nhau gần 1 năm nhưng anh chưa dám nghĩ tới chuyện kết hôn, bởi thấy hình ảnh vợ mình trong tương lai quá đáng lo ngại.

Lời kết

Nếu đàn ông là hiện thân của trí tuệ và sức mạnh, thì phụ nữ là hiện thân của cái đẹp và sự uyển chuyển. Nên dù xinh đẹp, tài giỏi đến đâu, một cô gái khó lòng khiến đàn ông say mê nếu họ quên bẵng đi những phẩm chất đầy nữ tính như tề gia nội trợ, nữ công gia chánh, kĩ năng giao tiếp duyên dáng, tế nhị, cách lắng nghe, chăm sóc người khác... Bởi làm thế, họ đánh mất đi một nửa sự hấp dẫn của mình.

Hơn nữa, xã hội phát triển, nam nữ có ngày càng bình quyền thì phụ nữ cũng không bao giờ chối bỏ được thiên chức tuyệt vời, đó là được làm vợ, làm mẹ - những thiên chức kỳ diệu và không bao giờ có chỗ cho hai chữ "đểnh đoảng" hay "lười biếng".

Bưu điện Việt Nam
Tập 1 Rap Việt chễm chệ nằm trên 'đỉnh' thịnh hành trong chưa đầy 24 giờ, sức nóng từ mùa 1 vẫn chưa thuyên giảm?

Tập 1 Rap Việt chễm chệ nằm trên 'đỉnh' thịnh hành trong chưa đầy 24 giờ, sức nóng từ mùa 1 vẫn...

Truyền hình - 13 giờ, 46 phút trước

Rap Việt mùa 2 cuối cùng cũng đã lên sóng sau thời gian dài chờ đợi và thực sự làm nức lòng người hâm mộ bằng những bản rap đỉnh cao. Cũng bởi sức...

Hé lộ 'kết' của 'Hương vị tình thân': Fans đồng loạt gọi tên chân dung kẻ phải về 'với đất'?

Hé lộ 'kết' của 'Hương vị tình thân': Fans đồng loạt gọi tên chân dung kẻ phải về 'với đất'?

Toàn cảnh - 1 ngày, 10 giờ trước

'Hương vị tình thân' đã dần đi đến hồi kết. Mới đây, người hâm mộ phim trên diễn đàn đang bàn tán về dự đoán cái kết được cho là có người phải trả...

Rap Việt mùa 2: Rhymastic vừa nhậm chức huấn luyện viên đã “chặt chém” Trấn Thành, bội thu nhân tài

Rap Việt mùa 2: Rhymastic vừa nhậm chức huấn luyện viên đã “chặt chém” Trấn Thành, bội thu nhân tài

Truyền hình - 1 ngày, 11 giờ trước

Trong tập 1 của chương trình Rap Việt mùa 2 vừa được phát sóng mới đây, rapper Rhymastic đã bất ngờ trở thành một trong "bộ tứ quyền lực" khiến khán giả không khỏi...

Hương vị tình thân: Cư dân mạng hả hê vì Thy bị nghiệp quật không trượt phát nào

Hương vị tình thân: Cư dân mạng hả hê vì Thy bị nghiệp quật không trượt phát nào

Truyền hình - 3 ngày, 21 giờ trước

Nhân vật Thy đã gặp phải những biến cố kinh khủng nhưng khán giả lại vô cùng hài lòng vì sự trả nghiệp này của cô.

Dân mạng nhặt sạn 'Hương vị tình thân': Xem giấy xét nghiệm ADN, màu móng tay của Thu Quỳnh bỗng thay đổi chỉ trong 1 giây

Dân mạng nhặt sạn 'Hương vị tình thân': Xem giấy xét nghiệm ADN, màu móng tay của Thu Quỳnh bỗng thay đổi...

Truyền hình - 3 ngày, 12 giờ trước

Khi cầm tờ xét nghiệm ADN chưa mở ra, móng tay của Thu Quỳnh trong phim "Hương vị tình thân" không có màu nhưng khi mở giấy ra xem thì móng tay lại có...

Nhan sắc bà Xuân của 'Hương vị tình thân' qua camera thường liệu có lung linh như trên phim?

Nhan sắc bà Xuân của 'Hương vị tình thân' qua camera thường liệu có lung linh như trên phim?

Bật mí điện ảnh - 6 giờ, 56 phút trước

Mới đây, những hình ảnh của nữ diễn viên Quách Thu Phương trong vai bà Xuân phim ''Hương vị tình thân'' khi chụp bằng camera thường khiến khán giả được một phen bất ngờ....

Bạn muốn hẹn hò: Lần đầu gặp mặt, ông bố 2 con mang cả hộp vàng tặng bạn gái

Bạn muốn hẹn hò: Lần đầu gặp mặt, ông bố 2 con mang cả hộp vàng tặng bạn gái

VIDEO - 6 giờ, 58 phút trước

Ông bố 2 con khiến cả trường quay 'choáng váng' khi mang cả hộp đựng dây chuyền, nhẫn vàng để tặng bạn gái ngay lần đầu gặp mặt.

Công chúa Charlotte trở thành người trẻ tuổi giàu nhất trong hoàng gia với giá trị ước tính khoảng hơn 112 nghìn tỷ đồng

Công chúa Charlotte trở thành người trẻ tuổi giàu nhất trong hoàng gia với giá trị ước tính khoảng hơn 112 nghìn...

Tin trong ngày - 6 giờ, 60 phút trước

Con gái của vợ chồng Công nương Kate và Hoàng tử William - Công chúa Charlotte không chỉ xinh đẹp mà hiện là người trẻ tuổi giàu nhất trong hoàng gia với giá trị...

Liên tục đăng ảnh hậu giảm cân, Văn Mai Hương khiến fan lo lắng vì quá gầy

Liên tục đăng ảnh hậu giảm cân, Văn Mai Hương khiến fan lo lắng vì quá gầy

Chuyện làng sao - 6 giờ, 20 phút trước

Giảm cân thành công đã giúp Văn Mai Hương thực sự "lên trình" nhan sắc lẫn gu thời trang ngày càng thời thượng.

Chi Pu vẫn theo dõi người yêu cũ của Quỳnh Anh Shyn là thiếu gia đình đám Hà Thành, tình chị em vì thế mà 'toang'?

Chi Pu vẫn theo dõi người yêu cũ của Quỳnh Anh Shyn là thiếu gia đình đám Hà Thành, tình chị em...

Chuyện làng sao - 6 giờ, 26 phút trước

Chi Pu từng vướng tin đồn hẹn hò với thiếu gia Hà Thành, cũng là người yêu cũ của Quỳnh Anh Shyn. Đến hiện tại, cô vẫn theo dõi trang cá nhân của thiếu...

'Kép độc' Linh Tâm thất thần trong thất đầu của mẹ

'Kép độc' Linh Tâm thất thần trong thất đầu của mẹ

Chuyện làng sao - 6 giờ, 28 phút trước

Nghệ sĩ Linh Tâm đã có những dòng trạng thái đầy tâm trạng trên trang cá nhân.

Dàn hoa hậu đình đám nhất showbiz Việt đến mừng sinh nhật con gái 'Bà trùm hoa hậu'

Dàn hoa hậu đình đám nhất showbiz Việt đến mừng sinh nhật con gái 'Bà trùm hoa hậu'

Chuyện làng sao - 8 giờ, 45 phút trước

Dàn Hoa hậu đình đám như: Hoa hậu Tiểu Vy, Đỗ Hà, Á hậu Phương Anh, Kiều Loan, Thúy An... đã góp mặt trong tiệc sinh nhật tròn 3 tuổi ái nữ của "Bà...

Đàm Vĩnh Hưng bị khui lại phát ngôn thừa nhận từng kết hôn và ly hôn nhiều lần

Đàm Vĩnh Hưng bị khui lại phát ngôn thừa nhận từng kết hôn và ly hôn nhiều lần

Chuyện làng sao - 8 giờ, 47 phút trước

Trước khi scandal ly hôn với bầu show Liên Phạm diễn ra, Đàm Vĩnh Hưng từng có nhiều phát ngôn nói về chuyện hôn nhân khiến công chúng khá sốc.

'Phu nhân hào môn' Phanh Lee khoe nhan sắc mẹ bỉm mặn mà, loạt sao Việt xuýt xoa khen ngợi

'Phu nhân hào môn' Phanh Lee khoe nhan sắc mẹ bỉm mặn mà, loạt sao Việt xuýt xoa khen ngợi

Chuyện làng sao - 8 giờ, 50 phút trước

Phanh Lee đã hạ sinh con đầu lòng vào tháng 7, đến nay cô rất hiếm khi chia sẻ ảnh bé lên mạng xã hội. Nữ diễn viên được khen ngợi ngày càng đẹp...

Gặp gỡ anh David Hoàng để hiểu hơn về bột Nail Chisel nổi tiếng nước Mỹ

Gặp gỡ anh David Hoàng để hiểu hơn về bột Nail Chisel nổi tiếng nước Mỹ

Dòng sự kiện - 9 giờ, 35 phút trước

Xin chào tất cả các bạn và các anh chị. Mình là David Hoàng - Ceo của Công ty Chisel. Ngày hôm nay, David Hoàng muốn giới thiệu một chút về công ty Chisel...

Showbiz tuần: Sau câu chuyện Phi Nhung và Hồ Văn Cường, đã đến lúc sao Việt 'cẩn trọng' với hai chữ 'con nuôi'

Showbiz tuần: Sau câu chuyện Phi Nhung và Hồ Văn Cường, đã đến lúc sao Việt 'cẩn trọng' với hai chữ 'con...

Chuyện làng sao - 10 giờ, 32 phút trước

Nhìn từ câu chuyện của Phi Nhung và Hồ Văn Cường, có vẻ như nhiều nghệ sĩ vẫn chưa thật sự kĩ lưỡng trong vấn đề nhận con nuôi. Vì vấn đề không dừng...

Khi kho và hầm cá, nếu cho 'thứ nước này' món cá hầm xong sẽ tươi hơn, mềm hơn mà không hề có mùi tanh

Khi kho và hầm cá, nếu cho 'thứ nước này' món cá hầm xong sẽ tươi hơn, mềm hơn mà không hề...

Địa chỉ ăn ngon - 10 giờ, 6 phút trước

Cá là món ăn mà nhiều người trong chúng ta thích ăn. Có rất nhiều cách chế biến cá, nhưng dù là loại cá nào thì món cá hầm vẫn là ngon nhất. Khi...

Bốn khuôn mặt phụ nữ trời sinh phú quý! Sau khi xây dựng gia đình, chồng sẽ là người hưởng phúc!

Bốn khuôn mặt phụ nữ trời sinh phú quý! Sau khi xây dựng gia đình, chồng sẽ là người hưởng phúc!

Đời sống số - 10 giờ, 8 phút trước

Khuôn mặt phụ nữ có 4 đặc điểm này thì cưới chồng, sau khi kết hôn sẽ giúp chồng công danh thuận lợi.

Bị Hyun Bin 'đá', mỹ nhân sở hữu đôi chân đẹp nhất xứ Hàn gặp 'trùm cuối' có gia thế như thế nào mà thay đổi cô 180 độ?

Bị Hyun Bin 'đá', mỹ nhân sở hữu đôi chân đẹp nhất xứ Hàn gặp 'trùm cuối' có gia thế như thế...

Chuyện làng sao - 11 giờ, 38 phút trước

Sau khi chia tay nam tài tử Hyun Bin, Kang Sora tìm được "nửa kia" của mình và hiện có cuộc sống khác xa so với trước.

Màn lấy dằm 'kinh điển' trong chân khiến dân mạng tròn mắt, hút 3 triệu lượt xem

Màn lấy dằm 'kinh điển' trong chân khiến dân mạng tròn mắt, hút 3 triệu lượt xem

VIDEO - 11 giờ, 38 phút trước

Sau khi bác sĩ nhẹ nhàng gây áp lực lên khu vực xung quanh, cái dằm vừa to vừa nhọn bật ra khỏi bàn chân của chàng trai. Cảnh tượng bất ngờ này khiến...

Là MC đính đám một thời, diện mạo của Long Vũ hiện tại ra sao?

Là MC đính đám một thời, diện mạo của Long Vũ hiện tại ra sao?

Chuyện làng sao - 11 giờ, 57 phút trước

Hình ảnh ngày ấy - bây giờ của MC Long Vũ khiến nhiều người bất ngờ.

Bị nữ streamer réo tên ăn chặn từ thiện, Quý Bình chủ động xin cơ quan chức năng vào cuộc

Bị nữ streamer réo tên ăn chặn từ thiện, Quý Bình chủ động xin cơ quan chức năng vào cuộc

Chuyện làng sao - 12 giờ, 34 phút trước

Quý Bình đã chủ động lên tiếng và bày tỏ mong muốn cơ quan chức năng vào cuộc để trả lại trong sạch cho mình.

Ca sĩ Thủy Bi là ai khi dám đối đầu dọa 'xử đẹp' Trang Trần

Ca sĩ Thủy Bi là ai khi dám đối đầu dọa 'xử đẹp' Trang Trần

Chuyện làng sao - 13 giờ, 45 phút trước

Làm mẹ đơn thân, nhưng cuộc sống của nữ ca sĩ Thủy Bi không bao giờ đơn độc bởi luôn có hai con gái và bố mẹ đứng phía sau làm hậu thuẫn.

Tập 1 Rap Việt chễm chệ nằm trên 'đỉnh' thịnh hành trong chưa đầy 24 giờ, sức nóng từ mùa 1 vẫn chưa thuyên giảm?

Tập 1 Rap Việt chễm chệ nằm trên 'đỉnh' thịnh hành trong chưa đầy 24 giờ, sức nóng từ mùa 1 vẫn...

Truyền hình - 13 giờ, 46 phút trước

Rap Việt mùa 2 cuối cùng cũng đã lên sóng sau thời gian dài chờ đợi và thực sự làm nức lòng người hâm mộ bằng những bản rap đỉnh cao. Cũng bởi sức...

Mang súng đi cướp gặp đúng cao thủ, gã trai nhận bài học nhớ đời

Mang súng đi cướp gặp đúng cao thủ, gã trai nhận bài học nhớ đời

VIDEO - 13 giờ, 46 phút trước

Vừa bước ra khỏi xe thì người đàn ông bất ngờ bị 2 tên cướp lao đến. Một trong 2 tên chĩa súng vào người đàn ông này đe dọa. Sau khi lùi lại...