Hiền Thục hát ca khúc chưa từng thu âm của Trịnh Công Sơn

Thứ ba, 22/03/2011 15:48

Đây là lần thứ 2 ca sĩ Hiền Thục ghi âm album nhạc Trịnh - sau thành công bất ngờ của album Portrait 17 thực hiện với hai nhạc sĩ Hồng Kiên và Thanh Phương trong năm 2009.

 

Hiền Thục, Sao Việt, Nhạc Trịnh, Album mới, Portrait 17

Bìa album Thiên sứ


Thiên sứ được thu âm trong năm 2010- qua sự đặt hàng của Viettan Studio, với mong muốn Hiền Thục tiếp nối thành công cả về chất lượng và doanh số của Portrait 17. Album được dời ngày phát hành dự kiến từ trước tết Nguyên đán vừa qua, sang dịp kỷ niệm 10 năm ngày mất nhạc sĩ Trịnh Công Sơn (1/4/2001 - 1/4/2011). Đây là một album nhạc chất lượng mà Hiền Thục gửi gắm tình cảm trân trọng của riêng mình đối với những ca khúc của nhạc sĩ Trịnh Công Sơn sẽ làm hài lòng khán giả yêu nhạc Trịnh.
 
Thiên sứ - tên album được lấy cảm hứng từ ca khúc Thiên sứ bâng khuâng nhạc sĩ Trịnh Công Sơn viết tháng 12-1999, phổ thơ Trịnh Cung. Ca khúc ngắn mang âm hưởng dân gian này chưa từng được thu âm. Đây sẽ là một điểm nhấn đặc biệt bên cạnh 9 ca khúc vừa quen vừa lạ khác của nhạc sĩ họ Trịnh trong “Thiên sứ”.
 
Khác với album Portrait 17, chủ yếu tập trung những bài hát trong sáng về tình yêu, quê hương và con người, trong Thiên sứ gồm nhiều bài quen thuộc, nặng ký hơn, mang nhiều ưu tư, chiêm nghiệm về tình yêu và thân phận hơn. Đó là Những con mắt trần gian, Tình sầu, Ru đời đã mất… và Để gió cuốn đi. Sự góp mặt của một người bạn của Hiền Thục- ca sĩ Đức Tuấn, một người hát nhạc Trịnh cũng rất thành công với hy vọng tạo ra thêm một nét mới lạ cho bản hòa âm mới của ca khúc Để gió cuốn đi.
 

Hiền Thục, Sao Việt, Nhạc Trịnh, Album mới, Portrait 17

Hình ảnh Hiền Thục trong album Thiên sứ


Thiên sứ là album thứ 3 Hiền Thục thực hiện với nhà sản xuất- tay ghi ta tài hoa Hà Nội - Trần Thanh Phương, sau hai album ấn tượng là Mộc và Diamond. Tiếp nối mạch cảm xúc của Portrait 17 vẫn sẽ là một Hiền Thục nữ tính, không phá cách trên nền hòa âm ghi ta mộc của Thanh Phương. Xen lẫn là một số bản hòa âm pop, bay bổng với phần dàn dựng dàn dây của nhạc sĩ Huyền Trung. Phần vocal được Hiền Thục thu thanh trực tiếp cùng với đàn guitar tại ThanhPhuong Studio (Hà Nội).
 
Hiền Thục cho biết: “Khi phát hành album nhạc Trịnh đầu tay tôi đã rất lo lắng chờ đợi phản hồi của dư luận, đặc biệt là những người nghe nhạc Trịnh lâu năm. Tôi mang tâm lý của người mới, không biết mình làm thế đã tốt chưa, hát như vậy đã đạt chưa, hát có giống ai không? Nhưng những gì Portrait 17 làm được nhiều hơn mong đợi và làm tôi tự tin hơn rất nhiều. Lần này tôi muốn hát những bài quen thuộc theo cách tôi đã làm với Portrait 17, không màu mè hay điệu đà gì hết. Hy vọng những ai nghe nhạc Trịnh của Portrait 17 sẽ có thêm một lần lắng nghe Thiên sứ".

Theo VNMedia
loading...

Xem thêm >>