Đinh Mạnh Ninh: Vô lý khi quy kết tôi mắc bệnh "ngôi sao"

13:44 01/04/2011

Nhắc tới cuộc tranh cãi với thành viên hội đồng nghệ thuật trong Sao mai điểm hẹn 2010, Đinh Mạnh Ninh cho rằng, chỉ dựa vào đó mà vội kết tội anh mắc bệnh ngôi sao thì thật vô lý.

Trở về từ cuộc thi Sao mai điểm hẹn 2010, Đinh Mạnh Ninh là một trong những thí sinh để lại nhiều ấn tượng với khán giả nhờ khả năng sáng tác và phong cách biểu diễn mang dấu ấn riêng. Chàng ca sỹ trẻ đã có những chia sẻ hết sức cởi mở với độc giả Laodong.com.vn về những suy nghĩ cũng như dự án âm nhạc sắp tới của mình.

Cuộc sống của anh từ sau khi kết thúc cuộc thi Sao mai điểm hẹn 2010 thay đổi ra sao?


Cuộc sống của tôi có một chút thay đổi, công việc bận rộn hơn, dự án âm nhạc đến cũng dồn dập hơn và cũng có thêm động lực để thực hiện những dự án ấp ủ bấy lâu nay. Còn cuộc sống thì cũng hơi thay đổi một chút, ra đường có nhiều người nhận ra hơn. (Cười)

Anh cũng nhận được nhiều lời mời biểu diễn hơn chứ?

Tất nhiên rồi, tôi nhận được thêm nhiều lời mời biễu diễn tại các show ca nhạc hơn. Rồi một số nhạc sỹ lớn tuổi như: An Thuyên, Phó Đức Phương… cũng mời tôi hát những bài hát của họ, đó đều là những “cây đa cây đề” trong làng nhạc Việt. Có thể qua cuộc thi Sao mai điểm hẹn, giọng hát của tôi đã đến gần với họ hơn, tuy nhiên tôi vẫn chưa thể biết được liệu giọng hát của tôi có phù hợp với những bài hát của họ không.

 
Ca sỹ Đinh Mạnh Ninh. (ảnh: internet)

Anh có cảm thấy vui khi nhận được sự quan tâm đặc biệt đó?

Tôi vui chứ. Vì tôi từng nghĩ rằng dòng nhạc và “style” của tôi sẽ hợp với giới trẻ hơn nhưng mà những nhạc sỹ lớn tuổi cũng quan tâm đến tôi. Việc đó khiến tôi cảm thấy rất vui.


Sau Sao mai điểm hẹn 2010, anh dự định sẽ phát triển con đường âm nhạc của mình theo hướng nào?

Sau cuộc thi, tôi đang dự định phát triển con đường âm nhạc của mình theo một hướng riêng, theo phong cách như trong Sao mai điểm hẹn tôi đã thể hiện. Thực ra trong cuộc thi này, cũng có nhiều người hỏi tôi tại sao không thể hiện những bài Pop, tôi cảm thấy Pop cũng rất hay nhưng tôi thích dòng nhạc R&B hơn. Có lẽ trong Sao Mai, tôi vẫn chưa thể hiện được hết khả năng vốn có của tôi, trừ những đêm thi cuối thì có vẻ khá hơn còn những đêm đầu tiên thì chưa được thành công cho lắm. Nhưng tôi cho rằng, chính nhờ những cuộc thi như thế, tôi mới có thể tìm được con đường chinh phục khán giả.


Anh cũng từng là gương mặt quen thuộc trong nhiều cuộc thi âm nhạc?

Thực ra thì cũng không nhiều lắm. Sao mai điểm hẹn là cuộc thi lớn nhất tôi từng tham gia, còn những năm trước thì chỉ là một vài cuộc thi không mang tính chuyên nghiệp dành cho sinh viên hay cuộc thi của Đài Truyền hình tổ chức như Bài hát Việt.

Lý do khiến anh quyết định tham gia các cuộc thi âm nhạc đó?

Lý do lớn nhất, tôi nghĩ rằng các cuộc thi đó sẽ là cơ hội tốt để tôi học tập, vì theo tôi thì dù trong trường lớp có được học nhiều đến đâu mà không được thực hành thì cũng không có hiệu quả 100% như mình mong đợi. Chỉ có đứng trên sân khấu thì mới có thể biết được cảm giác đứng trên sân khấu là như thế nào và phải làm gì thì mới thể hiện được hết bản thân mình.


- Vậy còn lý do là anh muốn thông qua các cuộc thi để khiến mọi người chú ý tới mình nhiều hơn thì sao?

Đấy cũng là một trong những lý do. Đó cũng không hẳn chỉ để mọi người biết đến mình nhiều hơn và để nổi tiếng hơn mà còn một lý do nữa đó là giới thiệu phong cách của mình đến với khán giả cũng như đưa âm nhạc của mình đến với tất cả mọi người.

 
Đinh Mạnh Ninh và nhóm nhạc M4U. (ảnh: internet)

Anh được biết tới với tư cách là thành viên của nhóm nhạc M4U, có phải anh đã tách ra hát solo?

Không, tôi có tách ra solo đâu. Hát solo vẫn là hoạt động song song của tôi khi đi diễn cùng nhóm. Trước khi tham gia Sao mai điểm hẹn, tôi vẫn hát solo và đi diễn cùng nhóm bình thường và bây giờ vẫn vậy. Tôi chưa có ý định tách khỏi nhóm M4U.

Từ những ngày chập chững bắt đầu lên sân khấu biểu diễn cho đến nay, anh có cảm thấy sự thay đổi của mình?

Tôi bắt đầu lên sân khấu biểu diễn từ năm 2008, cho đến nay là 3 năm rồi. Tôi cũng thấy mình thay đổi nhiều hơn, trưởng thành hơn. Khi đã bước lên sân khấu chuyên nghiệp, được làm việc với các đàn anh đàn chị khác, tôi cảm thấy mình được học hỏi nhiều, đứng trên sân khấu bây giờ tôi cũng thấy mình không thua kém nhiều quá so với các đàn anh, đàn chị.


Có sự thay đổi nào mà anh cho rằng là tiêu cực không?

Nhiều người vẫn nói: “Âm nhạc mang đến cho tôi rất nhiều, nhưng cũng lấy đi của tôi không ít”. Âm nhạc đã lấy đi của tôi nhiều nhất có lẽ là sự riêng tư.

Anh “đối phó” ra sao với chuyện bị mất đi sự riêng tư đó?

Tôi còn biết làm thế nào nữa đâu. Tôi phải học cách làm quen và phải chấp nhận nó như một điều kiện để làm nghề.

Có khi nào anh cảm thấy phiền phức vì điều này?

Có chứ, ví dụ như khi đi chơi, đi ăn với bạn bè mà bị mọi người nhận ra mà đến mời rượu trong khi tôi không biết uống rượu. (Cười). Đó là một việc rất khó cho tôi, uống cũng khó mà từ chối cũng khó.

Một số ý kiến nhận xét về anh cho rằng sau một thời gian đi hát thì anh đã có hơi hướng mắc bệnh “ngôi sao”, anh nghĩ sao về chuyện này?

Tôi nghĩ rằng không có nghệ sỹ nào tỏ ra là mình “ngôi sao” cả mà do tính chất công việc đã như thế rồi. Tôi không nghĩ rằng mình “ngôi sao” vì nếu những ai đã từng chơi và tiếp xúc với tôi thì sẽ nhận ra rằng tôi hoàn toàn bình thường.


Điều này có thể bắt nguồn từ “sự cố” tranh cãi với ban giám khảo là ca sỹ Mỹ Tâm trong cuộc thi Sao mai điểm hẹn vừa qua chăng?

Tôi nghĩ rằng đó cũng có thể là một lý do, nhưng nếu chỉ vì chuyện đó mà mọi người quy kết tôi mắc bệnh ngôi sao thì tôi thấy hoàn toàn…vô lý. Bởi vì nếu là một người trẻ thì chắc chắn sẽ có tham vọng. Tham vọng sẽ là một liều thuốc kích thích tốt cho giới trẻ để họ dám làm những điều mình nói. Cho đến bây giờ, không ai có thể quy kết chắc chắn về những điều mà tôi nói nhưng tôi chưa làm được.

 
Đinh Mạnh Ninh trong cuộc thi Sao mai điểm hẹn 2010. (ảnh: internet)

Anh có cảm thấy ấm ức khi người khác nghĩ về mình như thế?

Cũng ấm ức lắm chứ, nhưng tôi nghĩ rằng thay vì ấm ức thì nên khẳng định mình qua hành động.


Thời gian tới, anh có ý định Nam tiến để phát triển sự nghiệp không?

Cho đến bây giờ tôi vẫn chưa có ý định sẽ Nam tiến để phát triển sự nghiệp của mình. Tôi vẫn nghĩ rằng đó là một môi trường thuận lợi, dồi dào “tài nguyên” dành cho giới nghệ sỹ, rất nhiều nhu cầu thưởng thức nghệ thuật và nhiều show diễn hơn. Nhưng cho đến giờ tôi vẫn thích “chất” của Hà Nội hơn. Tôi vẫn thích vừa được ở lại Hà Nội mà vẫn có cơ hội biểu diễn trong Sài Gòn. Sản phẩm âm nhạc mà tôi đang thực hiện cũng là sự kết hợp giữa cả Nam và Bắc.

Anh có thể chia sẻ một chút về dự án âm nhạc sắp tới của mình?

Đó là album đầu tay của tôi, được thực hiện cùng nhạc sỹ Thanh Tâm – một nhạc sỹ trẻ tài năng trong TP. Hồ Chí Minh. Hiện giờ tôi vẫn thường xuyên đi lại giữa Nam và Bắc để thu âm, phối khí. Hai anh em cũng hay trao đổi để có thể thực hiện một sản phẩm thành công nhất. Album gồm 8 bài hát, chủ đề về tình yêu, và vẫn là dòng nhạc R&B, R&B Dance, R&B Acoustic… 8 bài hát đều là của tôi tự sáng tác và là một câu chuyện tình yêu xuyên suốt, có mở đầu và kết thúc. Tôi muốn mọi người sẽ ấn tượng với sản phẩm này và giới thiệu với khán giả hướng đi của tôi, thể hiện sức trẻ của mình.


Xin cảm ơn anh về cuộc trò chuyện!

Theo Lao Động

MV Cô đơn vì ai - Nhật Thủy

Loading...
Diễn viên Phương Oanh nói về cảnh bị cưỡng hiếp trong phim 'Cô gái nhà người ta'

Diễn viên Phương Oanh nói về cảnh bị cưỡng hiếp trong phim 'Cô gái nhà người ta'

Truyền hình - 13 giờ, 20 phút trước

Hiện 'Cô gái nhà người ta' là bộ phim truyền hình gây chú ý nhất của nhà đài VTV. Phương Oanh tiếp tục là gương mặt diễn viên gây được nhiều ấn tượng nhất....

Cô gái nhà người ta tập 18: Ông Tài là chủ mưu đứng sau vụ cháy nhà Uyên?

Cô gái nhà người ta tập 18: Ông Tài là chủ mưu đứng sau vụ cháy nhà Uyên?

Bật mí điện ảnh - 22 giờ, 19 phút trước

Khoa và Cân nắm được việc ông Tài (NSND Tiến Đạt) đang ấp ủ dự định xây dựng nhà máy trên đất làng Yên, cần phải thu mua đất của dân. Dựa vào những...

Dù quyết rời khỏi công ty Châu Đăng Khoa, Orange vẫn có động thái đầy tình nghĩa

Dù quyết rời khỏi công ty Châu Đăng Khoa, Orange vẫn có động thái đầy tình nghĩa

Tin tức nhạc - 23 giờ, 40 phút trước

Nữ ca sĩ khá trách nhiệm khi vẫn đi diễn 2 show công ty cũ nhận lời trước khi thanh lí hợp đồng.

Sinh Tử tập 74: Quỳnh Trinh bị người tình cảnh cáo phải biết giữ mồm, giữ miệng

Sinh Tử tập 74: Quỳnh Trinh bị người tình cảnh cáo phải biết giữ mồm, giữ miệng

Bật mí điện ảnh - 23 giờ, 17 phút trước

Thấy Quỳnh Trinh biết quá nhiều chuyện, Trần Bạt lên tiếng cảnh cáo người tình của mình phải giữ mồm, giữ miệng.

Cô gái nhà người ta tập 17: Uyên vô vọng cầu cứu trong ngôi nhà bốc cháy giữa đêm

Cô gái nhà người ta tập 17: Uyên vô vọng cầu cứu trong ngôi nhà bốc cháy giữa đêm

Bật mí điện ảnh - 2 ngày, 21 giờ trước

Nhà Uyên bất ngờ bốc cháy giữa đêm. Uyên phát hiện ra liền kêu cứu nhưng cửa đã bị khóa chặt từ phía bên ngoài.

Không chỉ là doanh nhân tài giỏi, bạn gái Quang Bảo còn sở hữu khối tài sản khủng

Không chỉ là doanh nhân tài giỏi, bạn gái Quang Bảo còn sở hữu khối tài sản khủng

Chuyện làng sao - 11 giờ, 50 phút trước

Bạn gái Quang Bảo không chỉ xinh đẹp mà còn có sự nghiệp vô cùng vẻ vang.

Quên kéo phanh tay khi đỗ xe, nữ tài xế để ô tô trôi tự do làm 1 người tử vong

Quên kéo phanh tay khi đỗ xe, nữ tài xế để ô tô trôi tự do làm 1 người tử vong

Tin trong ngày - 11 giờ, 54 phút trước

Dừng ô tô bên đường để vào cửa hàng Viettel giao dịch, nữ tài xế ở Đắk Nông đã quên không kéo phanh tay khiến phương tiện trôi tự do hơn 20 m rồi...

'Thánh bẻ cong vạn vật' - Kỳ Duyên chuyển từ chỉnh dáng sang bóp mặt khiến fan phì cười

'Thánh bẻ cong vạn vật' - Kỳ Duyên chuyển từ chỉnh dáng sang bóp mặt khiến fan phì cười

Hoa Hậu - 11 giờ, 57 phút trước

Bức ảnh tự dìm hàng bản thân do chính Hoa hậu Kỳ Duyên đăng tải khiến nhiều người không thể nhịn được cười.

Bị chỉ trích vì không quyên góp khi quốc gia đang đối mặt với dịch bệnh Covid-19, Jeon Ji Hyun lập tức hành động

Bị chỉ trích vì không quyên góp khi quốc gia đang đối mặt với dịch bệnh Covid-19, Jeon Ji Hyun lập tức...

Chuyện làng sao - 12 giờ, 17 phút trước

Cư dân mạng tỏ ra bức xúc khi không thấy tên "mợ chảnh" trong danh sách những nghệ sĩ quyên góp cho việc chống lại dịch bệnh.

Park Seo Joon, Kim Da Mi như mặc đồ đôi, cùng dàn cast 'Tầng lớp Itaewon' họp báo riêng tư tránh virus Corona

Park Seo Joon, Kim Da Mi như mặc đồ đôi, cùng dàn cast 'Tầng lớp Itaewon' họp báo riêng tư tránh virus...

Toàn cảnh - 13 giờ, 46 phút trước

Trong sự kiện họp báo lần 2, giới thiệu phim "Tầng lớp Itaewon", Park Seo Joon khiến chị em mê mệt với ngoại hình nam tính. Nữ chính Kim Da Mi gây chú ý...

Mẹ Quang Anh 'giọng hát Việt nhí' cảm động khi con trai suốt ngày lo lắng cho mình giữa mùa dịch virus corona

Mẹ Quang Anh 'giọng hát Việt nhí' cảm động khi con trai suốt ngày lo lắng cho mình giữa mùa dịch virus...

Chuyện làng sao - 13 giờ, 19 phút trước

Giữa mùa dịch virus corona, quán quân 'Giọng hát Việt nhí' mùa đầu tiên Quang Anh thường xuyên nhắn tin quan tâm khi mẹ bị ốm.

Con dâu bạo hành mẹ chồng 88 tuổi dã man khiến dư luận phẫn nộ

Con dâu bạo hành mẹ chồng 88 tuổi dã man khiến dư luận phẫn nộ

Tin trong ngày - 13 giờ, 20 phút trước

Đoạn clip dài hơn 2 phút, ghi lại cảnh một cụ bà nằm trên giường đang bị người con dâu đánh đập một cách dã man khiến dân tình không khỏi bức xúc.

Diễn viên Phương Oanh nói về cảnh bị cưỡng hiếp trong phim 'Cô gái nhà người ta'

Diễn viên Phương Oanh nói về cảnh bị cưỡng hiếp trong phim 'Cô gái nhà người ta'

Truyền hình - 13 giờ, 20 phút trước

Hiện 'Cô gái nhà người ta' là bộ phim truyền hình gây chú ý nhất của nhà đài VTV. Phương Oanh tiếp tục là gương mặt diễn viên gây được nhiều ấn tượng nhất....

Chú rể điển trai bật khóc nức nở khi thấy dung nhan thật sự của cô dâu trong ngày cưới

Chú rể điển trai bật khóc nức nở khi thấy dung nhan thật sự của cô dâu trong ngày cưới

VIDEO - 13 giờ, 21 phút trước

Khoảnh khắc trớ trêu nhưng đầy hài hước này đã khiến nhiều dân mạng không khỏi bật cười.

Khởi tố vụ án dì tẩm xăng đốt cháu 6 tuổi vì món nợ 3,9 triệu đồng

Khởi tố vụ án dì tẩm xăng đốt cháu 6 tuổi vì món nợ 3,9 triệu đồng

Dòng sự kiện - 13 giờ, 21 phút trước

Do chưa đòi được món nợ 3,9 triệu đồng của anh rể, Phượng đã đổ xăng lên người cháu trai 6 tuổi rồi châm lửa đốt khiến nạn nhân bỏng nặng tới 58% cơ...

David Beckham bất ngờ nhắc 'Hoàng tử Harry là một người rất tuyệt vời'

David Beckham bất ngờ nhắc 'Hoàng tử Harry là một người rất tuyệt vời'

Chuyện làng sao - 15 giờ, 1 phút trước

Danh thủ David Beckham khiến người hâm mộ bất ngờ khi thân thiết gắn bó với các thành viên Hoàng gia.

Tóc càng nhiều dầu càng cần tránh 4 hành động sau

Tóc càng nhiều dầu càng cần tránh 4 hành động sau

Tóc đẹp - 15 giờ, 17 phút trước

Khi tôi đi ra ngoài, nhiều người hỏi tôi có gội đầu không vậy? Bạn có gặp rắc rối như vậy không? Trên thực tế, hãy chú ý hơn đến việc thường xuyên chăm...

Ca sĩ Quang Dũng đến thăm nhà cố nhạc sĩ Trịnh Công Sơn nhân dịp sinh nhật

Ca sĩ Quang Dũng đến thăm nhà cố nhạc sĩ Trịnh Công Sơn nhân dịp sinh nhật

Chuyện làng sao - 15 giờ, 18 phút trước

Nhân dịp sinh nhật Trịnh Công Sơn, ca sĩ Quang Dũng đã đến thăm nhà và trò chuyện cùng gia đình cố nhạc sĩ.

Hứa hẹn chuyện ngừng đẻ sau 21 lần sinh, bà mẹ 'siêu mắn' lại tuyên bố mang thai lần thứ 22

Hứa hẹn chuyện ngừng đẻ sau 21 lần sinh, bà mẹ 'siêu mắn' lại tuyên bố mang thai lần thứ 22

Tin trong ngày - 15 giờ, 18 phút trước

Gần 1 năm sau khi sinh con thứ 21 và tuyên bố ngừng đẻ thêm, bà mẹ 'mắn nhất nước Anh' lại tiếp tục tuyên bố mang bầu lần thứ 22.

Lộ tin nhắn Châu Đăng Khoa khẳng định bị hại trong scandal đồng nghiệp tố ăn chặn

Lộ tin nhắn Châu Đăng Khoa khẳng định bị hại trong scandal đồng nghiệp tố ăn chặn

Chuyện làng sao - 15 giờ, 18 phút trước

Trong đoạn trò chuyện cùng bạn mình, Châu Đăng Khoa ngầm ám chỉ mình là người bị hại.

Bé gái xứ Nghệ làm xiếc với trái bóng khiến sao ĐT Việt Nam đề nghị tiến cử khi có cơ hội

Bé gái xứ Nghệ làm xiếc với trái bóng khiến sao ĐT Việt Nam đề nghị tiến cử khi có cơ hội...

VIDEO - 16 giờ, 20 phút trước

Chứng kiến năng khiếu của cô bé xứ Nghệ Thúy Nga, cộng đồng mạng rất phấn khích và hy vọng đây sẽ tài năng mới của bóng đá nữ Việt Nam. Trong khi đó,...

Trương Bá Chi lần đầu tiết lộ nguyên nhân ly hôn Tạ Đình Phong trong nước mắt, cư dân mạng phẫn nộ 'ném đá' nam diễn viên

Trương Bá Chi lần đầu tiết lộ nguyên nhân ly hôn Tạ Đình Phong trong nước mắt, cư dân mạng phẫn nộ...

Chuyện làng sao - 16 giờ, 22 phút trước

Mới đây, Trương Bá Chi nghẹn ngào tiết lộ nguyên nhân khiến cuộc hôn nhân đổ vỡ với Tạ Đình Phong.

Dù là gái có chồng, Trang Trần vẫn thoải mái có hành động nhạy cảm với bạn khác giới trong tiệc sinh nhật

Dù là gái có chồng, Trang Trần vẫn thoải mái có hành động nhạy cảm với bạn khác giới trong tiệc sinh...

Chuyện làng sao - 16 giờ, 22 phút trước

Hôm qua (27/2), nhân dịp sinh nhật của mình, Trang Trần đã tổ chức bữa tiệc tưng bừng bên bạn bè thân thiết.

Bảo Anh và Isaac hào hứng khoe ảnh thân mật trời Tây sau loạt tin đồn hẹn hò

Bảo Anh và Isaac hào hứng khoe ảnh thân mật trời Tây sau loạt tin đồn hẹn hò

Chuyện làng sao - 16 giờ, 25 phút trước

Hình ảnh thân thiết của Bảo Anh và Isaac tại Mỹ khiến dân mạng tiếp tục 'đẩy thuyền' cho cặp đôi.

Được người ở tâm dịch Vũ Hán 'tỏ tình', Dương Mịch có phản ứng khiến ai cũng phải trầm trồ

Được người ở tâm dịch Vũ Hán 'tỏ tình', Dương Mịch có phản ứng khiến ai cũng phải trầm trồ

Chuyện làng sao - 16 giờ, 25 phút trước

Nữ diễn viên Dương Mịch cho mọi người thấy cách ứng xử khéo léo của mình khi được người khác công khai tỏ tình.