Tại sao hầu hết các nút áo lót của phụ nữ đều được thiết kế ở phía sau? Đặt ở phía trước không tiện hơn sao?

20:40 02/10/2022

Tại sao hàng cúc áo lót của phụ nữ lại được xếp hàng phía sau?

Tôi tin rằng nhiều bạn gái có thắc mắc này, nút này khó khóa và khó giặt, tại sao bạn phải làm thành 3 hoặc 4 hàng? Và tại sao hàng cúc áo lót của phụ nữ chủ yếu ở phía sau thay vì phía trước, không tiện hơn sao?

Thiết kế nút bấm ở phía sau thuận tiện cho ai? Hãy đến và chú ý đến người qua đường, lắng nghe người qua đường.

áo lót, áo ngực, cúc cài áo

Tại sao hàng cúc áo lót được thiết kế liền nhau?

Ban đầu, nút áo lót của phụ nữ được cố định bằng dây thừng, chẳng hạn như một loại quần bó phổ biến ở châu Âu vào thế kỷ 16. Loại áo lót làm nổi bật hình dáng phụ nữ qua sự áp bức chính là chiếc áo lót thời đó, và sợi dây được cố định phía sau như dây giày, nó tương đương với vai trò của cúc áo lót bây giờ.

áo lót, áo ngực, cúc cài áo

Áo nịt ngực

Nút áo lót hiện đại do nhà văn người Mỹ Mark Twain phát minh và được cấp bằng sáng chế năm 1871, là loại dây may mặc có thể điều chỉnh độ dài, có thể tháo rời, buộc chặt bằng cúc áo và dễ dàng tháo ra.

áo lót, áo ngực, cúc cài áo
Mark Twain

Theo Mark Twain, loại dây đeo này có thể được sử dụng trong áo vest, quần chẽn, đồ lót phụ nữ, nhưng một số loại quần áo sẽ bị loại bỏ dần nên không cần loại dây đai điều chỉnh như vậy, chỉ những loại dùng trong đồ lót có cúc vẫn được sử dụng hôm nay.

áo lót, áo ngực, cúc cài áo

Phong cách ban đầu của nút áo lót là ba bầu ngực. Lý do chính để làm như vậy là: Thứ nhất, khả năng chịu lực rất tốt, và nhiều nút có thể chịu được lực kéo lớn hơn.

Thứ hai là cải thiện sự thoải mái. Vòng ngực dưới và dây vai là những bộ phận chịu lực nhiều nhất của đồ lót. Vùng căng thẳng càng rộng thì càng được phân tán, không bị căng và sẽ thoải mái hơn. Các nút ở phía sau của đồ lót có đường ly càng lớn sẽ càng rộng, lực kéo càng lớn, và độ thoải mái càng cao.

áo lót, áo ngực, cúc cài áo

Thứ ba là khả năng chịu đựng cao. Đối với những người có phần thân trên mập, dây áo lót và cúc áo lót rộng hơn không dễ làm ngấn mỡ ra ngoài.

Thứ tư, nó được dùng để giặt đồ lót, tôi tin rằng mọi người đều nhận thấy phần sau cúc áo của đồ lót phụ nữ là loại vải tương đối thô, không chỉ có tác dụng chống trượt, mà còn có thể dùng để chà đồ lót, vì một số loại đồ lót có vòng thép bên trong nên bạn trực tiếp cọ giặt, không tiện lắm và có thể làm hỏng vành, vì vậy khóa càng rộng càng dễ giặt, nhưng ít người thấy điều này hữu ích.

áo lót, áo ngực, cúc cài áo

Mặc dù thiết kế khóa cài có nhiều công dụng và thoải mái hơn khi đeo nhưng có một điều hơi bất tiện, đó là khóa và cởi khóa không được dễ dàng. Đặc biệt, phần lớn cúc áo lót được thiết kế ở phía sau, nhiều bạn gái cần phải đưa tay ra phía sau để gài, khi cài cúc thường bị lệch và thiếu cúc, vậy tại sao hàng cúc áo lót lại ở phía sau thay vì phía trước? Đặt ở phía trước không tiện hơn sao?

áo lót, áo ngực, cúc cài áo

Tại sao hầu hết các nút áo lót của các cô gái đều ở phía sau?

Nhiều người cảm thấy khóa áo lót thiết kế hơi "phản người", thậm chí có người còn quay lại khi mặc áo lót, sau khi cài cúc lại quay lại. Trên thực tế, có một lý do tại sao các nút của đồ lót được thiết kế ở phía sau, và nó cũng là kết quả của việc giữ lại sau khi thử nghiệm, những lý do chính như sau.

áo lót, áo ngực, cúc cài áo

Thứ nhất, độ an toàn cao, nếu nút ở phía trước thì có thể mở gần như không cần tay, đặc biệt phía trước mềm, có thể bị lỏng khi ngồi trên xe hoặc bị ngoại lực bóp từ cánh tay. Quần lót sau khi được nới ra sẽ nở ra hai bên, không có gì cản trở, cúc áo phía sau dù có nới lỏng cũng có thể gây ra hiện tượng quá xấu hổ, tương đối an toàn.

áo lót, áo ngực, cúc cài áo

Thứ hai là độ ổn định cao, khi cài cúc áo lót sẽ có độ căng nhất định, ngoài ra điểm căng của áo lót rất trung bình, sau khi cố định thì rất ổn định và không dễ bị bung ra. Dù là cài cúc hay mở khóa, nó chỉ có thể được vận hành bằng tay, và mặt sau tương đối bằng phẳng, nó không dễ bị biến dạng khi ép đùn.

áo lót, áo ngực, cúc cài áo

Thứ ba là độ vừa vặn cao, nếu cài cúc ở phía sau thì không những có thể thêm nơ, mặt dây chuyền và các đồ trang trí khác ở phía trước mà còn có thể vừa vặn với ngực hơn, giúp định hình khuôn ngực đẹp hơn. Nếu cài cúc phía trước, bạn cần phải cài cúc sẽ dẫn đến hở cúc áo, cài cúc phía trước sẽ làm tăng áp lực lên ngực, có người sẽ có cảm giác bị bóp nghẹt, rõ ràng là tốt hơn nếu để nút ở phía sau.

áo lót, áo ngực, cúc cài áo

Bạn có nên mặc đồ lót khi ngủ không? Nó thực sự có thể cải thiện tình trạng mở rộng và chảy xệ ngực?

Về câu hỏi có nên mặc áo lót đi ngủ không, trên mạng có hai luồng ý kiến ​​khác nhau, một là không nên mặc áo lót đi ngủ, vì áo lót thường bó sát hơn để cố định dáng ngực tốt hơn, đã mặc thời gian ban ngày rồi, ban đêm nên thư giãn, mặc quần lót đi ngủ sẽ gây cảm giác bức bối và dễ ảnh hưởng đến sự phát triển của ngực.

Một ý kiến ​​khác cho rằng dù nằm nghiêng hay nằm nghiêng khi ngủ thì hình dáng ngực sẽ thay đổi rất nhiều, dễ bị giãn nở và chảy xệ, bản thân áo lót là để cố định dáng ngực nên nếu mặc nó vào ban đêm có thể tránh được tình trạng này.

áo lót, áo ngực, cúc cài áo

Trên thực tế, cả hai nhận định này đều không chính xác. Trước hết, ngực nở hoặc chảy xệ sẽ có những điều kiện nhất định. Ví dụ, nếu bạn vận động nhiều mà không mặc quần lót, nó sẽ chảy xệ sau khi làm hỏng các mô bên trong của ngực. Hay khi tuổi càng cao thì hình dáng của ngực cũng sẽ thay đổi, nếu ngủ sẽ nở ra và chảy xệ, những người cả ngày không mặc áo lót sẽ chảy xệ ở đâu?

áo lót, áo ngực, cúc cài áo

Bạn có muốn mặc đồ lót khi ngủ hay không cũng phải dựa vào sở thích của bản thân, nếu ngực lớn và cảm giác xẹp xuống khi ngủ tương đối lớn, bạn có thể mặc một số loại đồ lót chuyên dụng khi ngủ để tạo sự thoải mái và đàn hồi cao, và ngực sẽ không bị gây ra bởi việc cố định ngực.

áo lót, áo ngực, cúc cài áo

áo lót, áo ngực, cúc cài áo

Bài đọc mở rộng: Đàn ông cũng mặc quần lót!

Trên thực tế, đồ lót không chỉ dành cho phụ nữ mà nam giới ở một số nơi cũng mặc đồ lót, được hiểu là ngay từ năm 2014, đồ lót nam đã được sử dụng rộng rãi ở Nhật Bản.

áo lót, áo ngực, cúc cài áo

Thường có hai lý do khiến nam giới mặc quần lót, một là do chơi thể thao. Thông thường, khi các vận động viên nam tham gia các môn thể thao lâu dài như marathon, ngực của họ sẽ bị tổn thương do ma sát lâu dài, vì vậy một số người sẽ mặc đồ nam đặc biệt, quần áo lót. Thứ hai là sự thoải mái và an toàn, nhiều người đàn ông Nhật Bản cảm thấy rằng mặc quần lót sẽ cảm thấy an toàn hơn và thoải mái hơn.

áo lót, áo ngực, cúc cài áo

Không chỉ nam giới mới mặc đồ lót ở Nhật Bản mà ở Ý, Vương quốc Anh và các khu vực khác đều có đồ lót nam. Theo số liệu bán đồ lót ba năm của EU, tỷ lệ mua đồ lót của nam và nữ đã lên tới 1: 2,6.

T. Tâm (Theo Bảo Vệ Công Lý)
Những cô nàng 30+ sợ lạnh nhưng muốn mặc sành điệu, nhất định phải tham khảo cách phối đồ này

Những cô nàng 30+ sợ lạnh nhưng muốn mặc sành điệu, nhất định phải tham khảo cách phối đồ này

Thời trang + - 12 giờ, 28 phút trước

Ba mươi tuổi không chỉ là độ tuổi có thể chấp nhận khoảng cách giữa mơ và thực, mà còn là “khúc dạo đầu” của tuổi trung niên.

9 câu chuyện thú vị ít người biết đằng sau những bộ trang phục dạ tiệc sang trọng bậc nhất của sao nổi tiếng

9 câu chuyện thú vị ít người biết đằng sau những bộ trang phục dạ tiệc sang trọng bậc nhất của sao...

Thời trang sao - 17 giờ, 12 phút trước

Đằng sau những bộ trang phục mà Rihanna, Kim Kardashian... diện trên thảm đỏ ẩn chứa những điều thú vị không phải ai cũng biết.

Năm nay thịnh hành một cách mặc gọi là 'thân trên áo khoác phao rộng, thân dưới quần liền' vừa đẹp lại ấm áp

Năm nay thịnh hành một cách mặc gọi là 'thân trên áo khoác phao rộng, thân dưới quần liền' vừa đẹp lại...

Thời trang + - 1 ngày, 2 giờ trước

Đối mặt với những cơn gió lạnh thấu xương, hầu hết mọi người sẽ chọn mặc áo khoác lông vũ trước, áo khoác lông vũ thu hút nhiều sự chú ý trong mùa đông,...

Mặc thế nào với 'bụng mỡ', hãy nhớ rằng 'quần cạp trễ' là một cái bẫy, lùi một bước thường sẽ có kết quả thần kỳ

Mặc thế nào với 'bụng mỡ', hãy nhớ rằng 'quần cạp trễ' là một cái bẫy, lùi một bước thường sẽ có...

Thời trang + - 1 ngày, 8 giờ trước

Phần lớn chị em béo bụng thường nghĩ chỉ có duy nhất mỗi cách mặc đồ thật rộng, thật dài, form oversize để che đi ngấn mỡ thừa thì quả thật là một sai...

Bộ sưu tập áo khoác mùa đông, những chiếc 'áo khoác' này rất thời trang, ấm áp, lạ mắt và thanh lịch

Bộ sưu tập áo khoác mùa đông, những chiếc 'áo khoác' này rất thời trang, ấm áp, lạ mắt và thanh lịch...

Thời trang + - 2 ngày, 13 giờ trước

Áo khoác là trang phục cần thiết cho mùa đông, mang đến sự ấm áp cũng như trở thành món đồ tạo nên phong cách thời trang cho bạn. Áo khoác nữ mùa đông...

Hình ảnh thật bóc trần nhan sắc của 'Mỹ nhân đẹp nhất Philippines' khi ở nhà

Hình ảnh thật bóc trần nhan sắc của 'Mỹ nhân đẹp nhất Philippines' khi ở nhà

Chuyện làng sao - 2 giờ, 13 phút trước

Ngoài những lúc đi sự kiện, ghi hình quảng cáo thì Marian Rivera thường để mặt mộc hoàn toàn lúc ở bên gia đình và các con.

Ăn bánh bao hấp có men có gây hại cho cơ thể không? Vì sức khỏe của chính mình, hãy xem qua

Ăn bánh bao hấp có men có gây hại cho cơ thể không? Vì sức khỏe của chính mình, hãy xem qua...

Chăm sóc sức khỏe - 2 giờ, 27 phút trước

Bánh bao hấp là thức ăn chính để ăn sáng quanh năm. Để tiết kiệm thời gian, bánh bao hấp thường được hấp bằng men bột. Ai cũng biết bánh hấp lên men rất...

Thách thức 'quán quân doanh số', Outlander 2023 ra mắt, cơ hội cho CR-V không nhiều

Thách thức 'quán quân doanh số', Outlander 2023 ra mắt, cơ hội cho CR-V không nhiều

Đi gì - 3 giờ, 46 phút trước

Nhắc đến Mitsubishi Outlander chắc hẳn ai cũng biết, từng đẹp một thời nhưng rồi im hơi lặng tiếng, lần này Outlander mới ra mắt thách thức “quán quân doanh số” Honda CR-V. Ai...

Con các sao Hollywood thừa hưởng tài năng của bố mẹ nổi tiếng, lấn sân diễn xuất

Con các sao Hollywood thừa hưởng tài năng của bố mẹ nổi tiếng, lấn sân diễn xuất

Chuyện làng sao - 3 giờ, 47 phút trước

Khi những bộ phim bom tấn ra mắt khán giả là lúc nhiều người nhận ra không chỉ những diễn viên gạo cội, các con của họ cũng đảm nhận vai diễn nhỏ trong...

Mẹ đột nhiên bệnh nặng, các con trai chán ghét không muốn phụng dưỡng, nhưng đột ngột đổi ý quay về chỉ vì một lý do

Mẹ đột nhiên bệnh nặng, các con trai chán ghét không muốn phụng dưỡng, nhưng đột ngột đổi ý quay về chỉ...

Tâm sự - 3 giờ, 47 phút trước

Các con trai của bà lão 85 tuổi đã quyết định bỏ rơi bà khi bà gặp bệnh nặng. Nhưng sau đó, họ ngay lập tức quay về chỉ vì một lý do, tiếc...

Con trai Thu Trang khen mẹ đẹp hơn Hoa hậu, dân mạng nghi học nịnh nọt từ...

Nên rửa mặt bằng nước nóng hay nước lạnh vào mùa đông?

Nên rửa mặt bằng nước nóng hay nước lạnh vào mùa đông?

Làm đẹp+ - 3 giờ, 48 phút trước

Rửa mặt là bước chăm sóc da không thể thiếu hằng ngày, giúp da khỏe mạnh và sạch sẽ. Tuy nhiên vào mùa đông, thời tiết khắc nghiệt, nhiều người vẫn đang phân vân...

10 bộ quần áo, phụ kiện chị em nên tránh vì ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe

10 bộ quần áo, phụ kiện chị em nên tránh vì ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe

Thời trang + - 3 giờ, 48 phút trước

Từ lâu, phụ nữ đã quan niệm rằng để đẹp thì phải hy sinh bản thân. Trong lịch sử, chị em đã trải qua các liệu pháp làm đẹp và sử dụng quần áo...

Thân hình nóng bỏng của Mỹ nhân 'Diệp Vấn': hơn 40 tuổi khiến người ta ghen tị, một người phụ nữ 'kỷ luật bản thân' không bao giờ sợ tuổi tác

Thân hình nóng bỏng của Mỹ nhân 'Diệp Vấn': hơn 40 tuổi khiến người ta ghen tị, một người phụ nữ 'kỷ...

Chuyện làng sao - 3 giờ, 48 phút trước

Ở tuổi 41, minh tinh Hùng Đại Lâm vẫn còn gây sốt vì thân hình thon gọn, nóng bỏng khiến bao người phải ghen tị.

Đàm Thu Trang khoe khung ảnh gia đình 3 thế hệ, nhan sắc bà ngoại Suchin gây chú ý

Đàm Thu Trang khoe khung ảnh gia đình 3 thế hệ, nhan sắc bà ngoại Suchin gây chú ý

Chuyện làng sao - 3 giờ, 24 phút trước

Người đẹp Đàm Thu Trang tiếp tục cập nhật hình ảnh của mình khi về quê chơi.

MC Thanh Thanh Huyền chính thức trở thành đại diện Việt Nam thi Miss Charm 2023

MC Thanh Thanh Huyền chính thức trở thành đại diện Việt Nam thi Miss Charm 2023

Chuyện làng sao - 3 giờ, 24 phút trước

MC "3 nghìn chữ" Thanh Thanh Huyền xuất sắc trở thành đại diện Việt Nam tại Miss Charm 2023.

Con trai Thu Trang khen mẹ đẹp hơn Hoa hậu, dân mạng nghi học nịnh nọt từ Tiến Luật

Con trai Thu Trang khen mẹ đẹp hơn Hoa hậu, dân mạng nghi học nịnh nọt từ Tiến Luật

VIDEO - 3 giờ, 25 phút trước

Vào tối ngày 9/12, trên trang TikTok cá nhân, Thu Trang đã đăng tải một đoạn clip ghi lại cảnh mình đang bận quay hình. Tuy nhiên, điểm đáng chú ý là nhóc tì...

Hậu lùm xùm, Thiên An đưa con gái đi chơi Noel, nhóc tì thích thú đùa giỡn khắp nơi

Hậu lùm xùm, Thiên An đưa con gái đi chơi Noel, nhóc tì thích thú đùa giỡn khắp nơi

Chuyện làng sao - 3 giờ, 28 phút trước

Con gái Thiên An ngày càng lí lắc và nhanh nhẹn khiến dân mạng khen nức nở.

Bị 'ném đá' vì đóng vai 'tra nam', một lúc yêu 3 - 4 cô, diễn viên Bình An lên tiếng

Bị 'ném đá' vì đóng vai 'tra nam', một lúc yêu 3 - 4 cô, diễn viên Bình An lên tiếng

Truyền hình - 3 giờ, 29 phút trước

Trong phim "Đừng làm mẹ cáu", dù đã có vợ con nhưng Bình An vẫn liên tục lăng nhăng, ngoại tình với nhiều người.

Han Ga In lộ ảnh lúc trẻ, chứng minh vẻ đẹp tự nhiên xứng danh biểu tượng nhan sắc xứ Hàn

Han Ga In lộ ảnh lúc trẻ, chứng minh vẻ đẹp tự nhiên xứng danh biểu tượng nhan sắc xứ Hàn

Chuyện làng sao - 3 giờ, 30 phút trước

Nét trong sáng, xinh đẹp lúc trẻ của 'mỹ nhân xứ Hàn' Han Ga In đã nhận được nhiều lời khen của công chúng.

Hồ Bích Trâm đã hạ sinh con trai đầu lòng

Hồ Bích Trâm đã hạ sinh con trai đầu lòng

Chuyện làng sao - 4 giờ, 31 phút trước

Diễn viên Hồ Bích Trâm đã hạ sinh con trai đầu lòng trong sự chúc mừng của mọi người.

Đang chạy show, Đỗ Thị Hà chợt nhớ đến lịch thi vào ngày mai, phải vội 'cầu cứu' bạn

Đang chạy show, Đỗ Thị Hà chợt nhớ đến lịch thi vào ngày mai, phải vội 'cầu cứu' bạn

Chuyện làng sao - 4 giờ, 32 phút trước

Hoa hậu Đỗ Thị Hà đang phải cố gắng cân bằng giữa công việc và chuyện học hành của bản thân.

Quỳnh Quỳnh bị nói 'đẻ như gà', mẹ vợ Lê Dương Bảo Lâm bức xúc lên tiếng bênh vực con

Quỳnh Quỳnh bị nói 'đẻ như gà', mẹ vợ Lê Dương Bảo Lâm bức xúc lên tiếng bênh vực con

Chuyện làng sao - 4 giờ, 32 phút trước

Mẹ vợ Lê Dương Bảo Lâm không khỏi khó chịu và đã lên tiếng bênh vực con gái khi bị soi mói việc sinh nở.

Tử vi 12 con giáp thứ 7 ngày 10/12/2022: Tuổi Sửu tài lộc dồi dào, Dần cần cẩn trọng

Tử vi 12 con giáp thứ 7 ngày 10/12/2022: Tuổi Sửu tài lộc dồi dào, Dần cần cẩn trọng

Đời sống số - 4 giờ, 36 phút trước

Cùng xem tử vi dự đoán gì về vận mệnh, cuộc sống, tình duyên... của 12 con giáp trong hôm nay, thứ 7 ngày 10/12/2022.

Thay đổi bắt đầu từ cha mẹ! 45 ý tưởng mới để đồng hành cùng con trẻ, rất đáng sưu tầm!

Thay đổi bắt đầu từ cha mẹ! 45 ý tưởng mới để đồng hành cùng con trẻ, rất đáng sưu tầm!

Chăm con - 5 giờ, 17 phút trước

Cha mẹ là những người thầy đầu tiên của con cái, cách giáo dục và rèn luyện con cái là một chủ đề quan trọng đối với các bậc cha mẹ trong cuộc đời...

Khi lãnh đạo bắt đầu coi trọng bạn, sẽ có 3 biểu hiện này, nếu có biểu hiện nào xuất hiện, bạn có thể mừng thầm

Khi lãnh đạo bắt đầu coi trọng bạn, sẽ có 3 biểu hiện này, nếu có biểu hiện nào xuất hiện, bạn...

Đời sống trẻ - 5 giờ, 18 phút trước

Ở công sở, ngoài việc chăm chỉ làm việc, bạn cũng cần có mối quan hệ tốt với lãnh đạo và giành được sự ưu ái của lãnh đạo. Nhiều người được thăng chức...