Tại sao các người mẫu luôn có bộ mặt lạnh trên sàn catwalk và trang phục trình diễn thường là những bộ không ai mặc đến?

06:29 03/02/2023

Chắc hẳn khi xem một buổi trình diễn thời trang, nhiều người sẽ cảm thấy bối rối hơn là thích thú, vì họ không hiểu tại sao trang phục lại phức tạp đến vậy hay tại sao các người mẫu lại bước đi như thể đứng nhầm chân.

Nhưng nếu có một điều chúng ta phải học, thì đó là phần lớn việc xem một buổi biểu diễn cũng giống như đánh giá cao một bảo tàng nghệ thuật: chúng ta có thể không hiểu nó ngay từ cái nhìn đầu tiên, nhưng khi chúng ta học cách nhìn thấy tầm nhìn của nghệ sĩ, chúng ta sẽ yêu nó.

Bạn thích nhìn những người mẫu tươi cười hơn hay bạn nghĩ rằng khuôn mặt nghiêm túc của họ sẽ tốt hơn khi khoe trang phục?

1. Tại sao người mẫu có khuôn mặt lạnh lùng trên sàn diễn?

sàn diễn thời trang, người mẫu, sàn catwalk

Nghe có vẻ không thân thiện khi nói rằng một khuôn mặt nghiêm túc sẽ thanh lịch hơn nhiều so với một khuôn mặt tươi cười, nhưng đối với ngành thời trang thì đúng là như vậy. Và chúng tôi xin nhắc lại, điều này chỉ xảy ra trên sàn catwalk, còn trong cuộc sống hàng ngày, nụ cười có tác dụng tốt hơn trang điểm để làm đẹp khuôn mặt.

Theo một số chuyên gia thời trang, điều này là do khuôn mặt của người mẫu không nên lấy đi vai trò của trang phục khi đi catwalk: “Điều họ muốn là trình diễn trang phục chứ không phải khuôn mặt của họ. Nếu họ cười, sự chú ý sẽ tập trung vào khuôn mặt của người mẫu chứ không phải quần áo của họ.

Ngoài ra, mặc dù trong cửa hàng quần áo chúng ta đánh giá cao sự thân thiện của nhân viên, nhưng đối với những thương hiệu lớn, muốn tạo khoảng cách xã hội để thể hiện địa vị, họ lại có xu hướng hành động ngược lại và thích thuê những nhân viên bán hàng có khuôn mặt bình thường.

sàn diễn thời trang, người mẫu, sàn catwalk

Nhưng đây không chỉ là ý tưởng của các công ty. Một nghiên cứu đã kết hợp những khuôn mặt có biểu cảm trung tính và các mặt hàng xa xỉ, đồng thời đánh giá xem liệu sự tương tác giữa nét mặt của người bán và loại sản phẩm có ảnh hưởng đến đánh giá của khách hàng hay không. Kết quả cho thấy nét mặt trung lập của các mô hình kinh doanh và trợ lý bán hàng đã làm tăng khoảng cách xã hội được nhận thức, cải thiện hơn nữa xếp hạng mặt hàng.

2. Khuôn mặt vô cảm thực sự là một thói quen gần đây

sàn diễn thời trang, người mẫu, sàn catwalk

Mặc dù chúng ta thường nhìn thấy những khuôn mặt trên sàn catwalk dường như không cười ngay cả khi nghe một trò đùa, nhưng nhiều thập kỷ trước, người mẫu đã mỉm cười trong các cuộc diễu hành. Đối với các chuyên gia, cơn sốt về những khuôn mặt vô cảm thực ra là phổ biến gần đây. Trước những năm 1960, những phụ nữ xinh đẹp cũng diễu hành trang phục với nụ cười trên môi, cho đến khi có sự xuất hiện của những người mẫu như Brigitte Bardot và Jane Birkin.

3. Ngành công nghiệp thời trang đã thích nghi rất nhiều với các tiêu chuẩn sắc đẹp mới

sàn diễn thời trang, người mẫu, sàn catwalk

Thực ra, nghĩ rằng người mẫu thời trang là vẻ đẹp mà mọi phụ nữ đều muốn trở thành là một suy nghĩ hơi cổ hủ. Những người làm việc trong ngành này nói rằng các nhà thiết kế “muốn những gương mặt và thân hình trung tính nhất có thể để trình diễn tác phẩm của họ trên sàn catwalk. Họ không còn coi người mẫu là một vẻ đẹp lý tưởng nữa”.

Ngoài việc thể hiện tất cả các loại khuôn mặt, thời trang đã điều chỉnh theo các tiêu chuẩn mới về màu da và sự đa dạng về kích cỡ mà xã hội cuối cùng có thể cảm thấy được xác định. Thậm chí, theo một nghiên cứu, người mẫu ngoại cỡ đang có sức ảnh hưởng ngày càng lớn trên mạng xã hội.

4. Những người mẫu chuyên nghiệp đầy tham vọng phải sống trong những căn hộ rất chật chội

sàn diễn thời trang, người mẫu, sàn catwalk

Thông thường, những người mẫu làm việc trong các công ty quyết định đi du lịch nước ngoài hàng tháng hoặc hàng năm để mở rộng cơ hội phát triển nên họ thường ở chung căn hộ với các người mẫu khác. Tuy nhiên, những địa điểm này gần như không thú vị như những địa điểm được thấy trên America's Next Top Model; trên thực tế, chúng ít quyến rũ hơn nhiều.

Một số thậm chí có thể bị côn trùng xâm nhập, và mặc dù người mẫu ngủ trên giường tầng hoặc ghế sofa không thoải mái nhưng các công ty không cho họ mượn chỗ, họ phải trả tiền thuê chỗ trong thời gian sống ở đó, số tiền này sẽ bị trừ vào lương của họ.

5. Họ nên chú ý đến đồ lót họ mặc

sàn diễn thời trang, người mẫu, sàn catwalk

Cũng như không ai mặc áo lót đen dưới áo sơ mi trắng mà không cố ý để nó lộ ra ngoài, người mẫu phải cẩn thận khi thực hiện casting để đồ lót không phá hỏng hình ảnh đẹp mà họ muốn gây dựng.

Giải pháp là mặc đồ lót màu nude, phù hợp với mọi loại quần áo. Họ cũng đặc biệt quan tâm đến việc áo ngực không quá chật cũng không quá lỏng, vì nó phải vừa vặn với cơ thể bạn. Rõ ràng, dù xinh đẹp đến đâu, mặc một chiếc váy đẹp và ra ngoài để chiếm được cảm tình là chưa đủ, ít nhất là không phải đối với ngành thời trang.

6. Mọi người theo dõi trên mạng xã hội đều có giá trị

sàn diễn thời trang, người mẫu, sàn catwalk

Khi tham gia casting, việc các công ty yêu cầu người mẫu liên kết với mạng xã hội của họ là điều bình thường. Và đây không phải là để xem bài đăng và ảnh của họ mà là để kiểm soát số lượng người theo dõi họ có. Những người mẫu có nhiều người theo dõi hơn sẽ có nhiều cơ hội được chọn hơn, vì vậy họ phải lo lắng rất nhiều về việc có nổi tiếng trên mạng xã hội, đại loại như trở thành người có ảnh hưởng, ngay cả khi họ chỉ muốn làm người mẫu.

7. Bạn sẽ làm gì nếu có kinh nguyệt trong một show diễn?

sàn diễn thời trang, người mẫu, sàn catwalk

Hầu hết phụ nữ đều có giai thoại về việc kỳ kinh nguyệt đến vào thời điểm không thích hợp, khi đang mặc quần trắng hoặc đang đi nghỉ trước khi nhảy xuống hồ bơi. Chà, thật không hay khi điều đó xảy ra, nhưng luôn có cách để thích nghi.

Điều tương tự cũng xảy ra với thế giới người mẫu: nếu một người mẫu đến kỳ kinh nguyệt vào ngày cô ấy phải đi catwalk hoặc chụp ảnh, cô ấy không thể từ bỏ việc mặc quần áo bó sát hoặc đồ bơi. Vì vậy, họ thích mang theo băng vệ sinh tăm bông hơn và đặc biệt chú ý để sợi dây không lòi ra khỏi quần áo.

8. Trên sàn catwalk, bước đi không hề dễ dàng, thoải mái còn kém hơn rất nhiều

sàn diễn thời trang, người mẫu, sàn catwalk

Đôi giày của người mẫu có thể trông rất đẹp, nhưng khi mang chúng thì không đẹp lắm. Không phải là những người phụ trách việc ăn mặc của họ coi trọng việc họ mặc như thế nào. Không có phụ kiện giày, vì vậy khi đến ngày làm việc, họ có thể đối mặt với những đôi giày quá lớn hoặc quá nhỏ. Để sử dụng chúng, chúng có thể đòi hỏi một số sự khéo léo, chẳng hạn như quấn chúng trong băng dính để không bị rơi ra nếu chúng quá lớn hoặc quá nhỏ:

Một số người mẫu thậm chí đã buộc phải tạm dừng công việc người mẫu trên sàn diễn do chấn thương ngã do giày dép không thoải mái.

9. Trên thực tế, dù đi giày có thoải mái hay không thì việc đi trên sàn catwalk cũng cần phải luyện tập rất nhiều

sàn diễn thời trang, người mẫu, sàn catwalk

Nhiều người có thể nói: “Này, chẳng phải họ đã tập đi khi còn bé sao? Nó có thể khó như thế nào?". Chà, đi catwalk cũng giống như khiêu vũ, nó đòi hỏi sự nhịp nhàng và uyển chuyển mà bạn không thể có được ngay từ lần đầu tiên. Ngoài ra, khi đi những đôi giày không thoải mái hoặc trang phục nặng nề, người mẫu phải rất cố gắng để làm cho nó trông thật tự nhiên. Đó là lý do tại sao ngay cả những người mẫu được công nhận nhất cũng cần luyện tập, không chỉ đi bộ trên sàn mà còn trên máy chạy bộ và đi giày cao gót, nếu cần.

10. Tại sao trang phục trên sàn diễn trình diễn luôn xuất hiện những bộ đồ mà không ai mặc?

sàn diễn thời trang, người mẫu, sàn catwalk

Khi xem một cuộc diễu hành, việc ngắm nhìn một bộ quần áo khiến chúng ta phải suy nghĩ: "Làm quái gì mà mặc một bộ đồ như vậy ra đường?" Nhưng trên thực tế, những bộ quần áo kỳ lạ dường như được sản xuất cho người ngoài hành tinh này không được sản xuất để bán trong các cửa hàng. Đối với các nhà thiết kế, thời trang không chỉ là "đẹp", thời trang là nghệ thuật. Vì vậy, khi bạn xem một buổi biểu diễn có chứa những bộ quần áo mà không ai trong tâm trí của họ sẽ mặc, bạn biết rằng những gì bạn đang thực sự xem là một cuộc triển lãm nghệ thuật.

Nhưng đừng lo lắng, cũng có những buổi trình diễn thời trang prêt-à-porter, là những bộ quần áo hoàn toàn thương mại được bán trong các cửa hàng và cho biết xu hướng của mùa tới sẽ là gì.

Bunny (Theo Bảo Vệ Công Lý)
Cô nàng 35 tuổi trông béo và lùn nên mặc trang phục như nào vừa thanh lịch vừa tôn dáng

Cô nàng 35 tuổi trông béo và lùn nên mặc trang phục như nào vừa thanh lịch vừa tôn dáng

Thời trang + - 21 giờ, 21 phút trước

Phụ nữ bước qua tuổi 35, việc ăn mặc ngày càng trở nên khó khăn hơn, vấn đề cần quan tâm không chỉ là đẹp mà còn giúp giảm tuổi tác. Vậy những cô...

'Quần tây + giày cao gót' là trang phục thời trang nhất mùa xuân, kiểu dáng phù hợp với người nhỏ

'Quần tây + giày cao gót' là trang phục thời trang nhất mùa xuân, kiểu dáng phù hợp với người nhỏ

Thời trang + - 1 ngày, 10 giờ trước

Nếu bạn đang có một chiếc quần tây trong tủ đồ nhưng lại không biết phối với giày như thế nào để trông mình trở nên thật thanh lịch thì hãy cùng đọc qua...

Chị Trang Lê và khát khao lan tỏa vẻ đẹp áo dài Việt ra thế giới

Chị Trang Lê và khát khao lan tỏa vẻ đẹp áo dài Việt ra thế giới

Thời trang + - 2 ngày, 14 giờ trước

Sở hữu niềm yêu thích áo dài từ nhỏ, chị Trang Lê đã bản lĩnh vượt qua nhiều thách thức và thực hiện hóa thành công niềm đam mê của mình.

Không có sự hỗ trợ của filter, Vương Phi là một bà thím hết sức bình thường, ăn mặc chẳng hề giống nghệ sĩ nổi tiếng

Không có sự hỗ trợ của filter, Vương Phi là một bà thím hết sức bình thường, ăn mặc chẳng hề giống...

Thời trang sao - 2 ngày, 16 giờ trước

Ở độ tuổi ngoài 50, Vương Phi vẫn luôn tự tin khi xuất hiện nơi công cộng với gương mặt mộc không son phấn.

Quần suông đã quá phổ biến, vừa đẹp lại phóng khoáng và kéo dài đôi chân hiệu quả

Quần suông đã quá phổ biến, vừa đẹp lại phóng khoáng và kéo dài đôi chân hiệu quả

Thời trang + - 2 ngày, 8 giờ trước

Hè năm nay, quần suông đang được rất nhiều chị em ưa chuộng. Với nhiều kiểu mix khác nhau, bạn có thể tạo nên cái nhìn cao ráo và thanh thoát.

Chưa từng dám 'bật' lại vợ, ngoại hình của Shark Hưng trước và sau khi kết hôn thay đổi ra sao?

Chưa từng dám 'bật' lại vợ, ngoại hình của Shark Hưng trước và sau khi kết hôn thay đổi ra sao?

Đời sống trẻ - 6 giờ, 22 phút trước

Trong khi Á hậu Thu Trang được khen ngày càng đẹp mặn mà thì Shark Hương lại có phần "xuống sắc" khi xuất hiện tóc bạc trên đầu.

Một lần nữa đụng mặt Quỳnh Thư, Diệp Lâm Anh có ngay hành động dứt khoát đáng nể

Một lần nữa đụng mặt Quỳnh Thư, Diệp Lâm Anh có ngay hành động dứt khoát đáng nể

Chuyện làng sao - 7 giờ, 35 phút trước

Diệp Lâm Anh đã quay mặt đi đầy lạnh lùng khi đụng độ Quỳnh Thư tại sự kiện.

Lương Thùy Linh và Đỗ Thị Hà lần lượt ghi điểm với một hành động, tinh tế thế này bảo sao ai cũng mến!

Lương Thùy Linh và Đỗ Thị Hà lần lượt ghi điểm với một hành động, tinh tế thế này bảo sao ai...

Chuyện làng sao - 7 giờ, 37 phút trước

Hành động đầy tinh tế của Đỗ Thị Hà và Lương Thùy Linh đã nhận được rất nhiều lời khen từ dân tình.

Ngô Thanh Vân đính chính thông tin mang thai với Huy Trần sau hơn nửa năm kết hôn

Ngô Thanh Vân đính chính thông tin mang thai với Huy Trần sau hơn nửa năm kết hôn

Chuyện làng sao - 7 giờ, 38 phút trước

Chia sẻ mới đây của Ngô Thanh Vân đã nhận được nhiều sự quan tâm từ dân tình.

Tham gia khóa học hâm nóng chuyện chăn gối với vợ, chồng thực hành luôn với cô tư vấn

Tham gia khóa học hâm nóng chuyện chăn gối với vợ, chồng thực hành luôn với cô tư vấn

Đời sống trẻ - 8 giờ, 3 phút trước

Những tưởng chồng thay đổi nhờ khóa học hâm nóng tình cảm, ai ngờ vợ phát hiện sự thật đau lòng.

Quyền Linh 'bất lực' phải xuống tóc vì nước đi ngỡ ngàng của Ngọc Lan

Tử vi 12 con giáp chủ nhật ngày 2/4/2023: Tuổi Ngọ được quý nhân soi đường, Dậu có nguy cơ mất tiền

Tử vi 12 con giáp chủ nhật ngày 2/4/2023: Tuổi Ngọ được quý nhân soi đường, Dậu có nguy cơ mất tiền...

Đời sống số - 8 giờ, 5 phút trước

Cùng xem tử vi dự đoán gì về vận mệnh, cuộc sống, tình duyên... của 12 con giáp trong hôm nay, chủ nhật ngày 2/4/2023.

Song Hye Kyo được cổ vũ đến với Song Seung Hun vì những lý do đặc biệt này

Song Hye Kyo được cổ vũ đến với Song Seung Hun vì những lý do đặc biệt này

Chuyện làng sao - 8 giờ, 5 phút trước

Nhiều người cho rằng ở tuổi U50 Song Hye Kyo và Song Seung Hun đến với nhau vẫn còn chưa muộn.

Người đàn ông ở Australia 2 lần tiếp cận con trăn để chụp ảnh và bị cắn 'không thể chịu nổi'

Người đàn ông ở Australia 2 lần tiếp cận con trăn để chụp ảnh và bị cắn 'không thể chịu nổi'

Tin trong ngày - 9 giờ, 30 phút trước

Sau khi quay cận cảnh con trăn, Joey Zayne đã bị trăn cắn, để lại vết răng nanh trên một bên hộp sọ.

Con cái sinh vào tháng này sẽ hiếu thảo với cha mẹ, cả đời hưởng phú quý không ngừng, có thể gọi là tiểu phúc tinh của gia đình!

Con cái sinh vào tháng này sẽ hiếu thảo với cha mẹ, cả đời hưởng phú quý không ngừng, có thể gọi...

Đời sống số - 9 giờ, 41 phút trước

Phụ nữ sinh vào những tháng này âm lịch, đều có phúc, cả đời hiếu thuận, không thiếu tiền!

Cách làm cơm nắm rau củ siêu ngon, thích hợp cho những ngày cuối tuần đi dã ngoại

Cách làm cơm nắm rau củ siêu ngon, thích hợp cho những ngày cuối tuần đi dã ngoại

Địa chỉ ăn ngon - 9 giờ, 20 phút trước

Nếu đi dã ngoại vào cuối tuần, đừng bỏ lỡ món cơm nắm rau củ ngon lành mà cả người lớn và trẻ con đều thích mê.

Xe ô tô bị dán băng vệ sinh kín mít khi đỗ ven đường tại TP. Bắc Giang

Xe ô tô bị dán băng vệ sinh kín mít khi đỗ ven đường tại TP. Bắc Giang

Kiến thức - 9 giờ, 24 phút trước

Một chiếc ô tô con đỗ ven đường tại Bắc Giang đã bị dán kín băng vệ sinh thu hút sự chú ý của nhiều người.

Đi bộ là liều thuốc kéo dài tuổi thọ tốt nhất, nhưng đi bộ thế này chẳng khác nào tự sát từ từ, bạn có thể đang làm điều đó mỗi ngày

Đi bộ là liều thuốc kéo dài tuổi thọ tốt nhất, nhưng đi bộ thế này chẳng khác nào tự sát từ...

Chăm sóc sức khỏe - 10 giờ, 35 phút trước

Hiện nay, với điều kiện sống của con người được cải thiện, nhu cầu về cơ thể cũng không ngừng tăng lên, chẳng hạn như tuổi thọ ngắn ngủi là điều mà ai cũng...

Điều tinh tế Đàm Thu Trang làm cho Subeo khi công khai bầu bí lần 2

Điều tinh tế Đàm Thu Trang làm cho Subeo khi công khai bầu bí lần 2

Chuyện làng sao - 10 giờ, 35 phút trước

Cách nói chuyện cẩn trọng tinh tế từng câu chữ và cả việc chọn thời điểm công khai bầu bí của Đàm Thu Trang cũng khiến dân tình phải nể phục.

Nhật Kim Anh đưa con trai đi chơi ngày cuối tuần: Quý tử hào hứng ra mặt, được nhận xét ngày càng giống mẹ

Nhật Kim Anh đưa con trai đi chơi ngày cuối tuần: Quý tử hào hứng ra mặt, được nhận xét ngày càng...

Chuyện làng sao - 10 giờ, 36 phút trước

Loạt khoảnh khắc đáng yêu của mẹ con Nhật Kim Anh đang nhận được nhiều sự chú ý.

Em trai Sơn Tùng gây mê với visual qua camera thường, còn tinh tế làm điều này với khán giả khi đang nói lại ho

Em trai Sơn Tùng gây mê với visual qua camera thường, còn tinh tế làm điều này với khán giả khi đang...

Chuyện làng sao - 10 giờ, 42 phút trước

Em trai Sơn Tùng lại một lần nữa ghi điểm đậm vì sự đẹp trai và tinh tế của mình.

Các vết cáu cặn trên kính lau nước mãi không sạch, sử dụng vài thủ thuật nhỏ, vết bẩn sẽ tự bong ra, sạch bóng

Các vết cáu cặn trên kính lau nước mãi không sạch, sử dụng vài thủ thuật nhỏ, vết bẩn sẽ tự bong...

Kiến thức - 10 giờ, 59 phút trước

Nhiều người có thói quen xịt nước để lau kính, tuy nhiên cách này vẫn khiến kính bị bẩn, đặc biệt vết cáu cặn khó ra.

Con gái Trương Ngọc Ánh đụng hàng với Hoa hậu Tiểu Vy, nhan sắc qua camera thường liệu có xinh?

Con gái Trương Ngọc Ánh đụng hàng với Hoa hậu Tiểu Vy, nhan sắc qua camera thường liệu có xinh?

Chuyện làng sao - 11 giờ, 4 phút trước

Hình ảnh con gái Trương Ngọc Ánh lên đồ dự show thời trang cùng mẹ khiến dân tình phải trầm trồ.

Hà Trí Quang cùng Thanh Đoàn hé lộ cơ ngơi đang xây dựng: Quy mô hoành tráng, còn có cả hồ bơi

Hà Trí Quang cùng Thanh Đoàn hé lộ cơ ngơi đang xây dựng: Quy mô hoành tráng, còn có cả hồ bơi...

Chuyện làng sao - 11 giờ, 4 phút trước

Độ giàu có của Hà Trí Quang và Thanh Đoàn lại khiến khán giả phải choáng ngợp.

Ca sĩ Khánh Đơn dành 10 tiếng để xăm thêm hình con trai lên người

Ca sĩ Khánh Đơn dành 10 tiếng để xăm thêm hình con trai lên người

Chuyện làng sao - 11 giờ, 5 phút trước

Sau khi vợ sinh con trai, ca sĩ Khánh Đơn tiếp tục đi xăm hình lên cơ thể của mình.

Quyền Linh 'bất lực' phải xuống tóc vì nước đi ngỡ ngàng của Ngọc Lan

Quyền Linh 'bất lực' phải xuống tóc vì nước đi ngỡ ngàng của Ngọc Lan

VIDEO - 11 giờ, 5 phút trước

Ngọc Lan ơi là Ngọc Lan, Quyền Linh chỉ biết nuốt nước mắt vào trong!