Mẫu Việt 9x bị ung thư buồng trứng: 'Ước mơ catwalk từ đầu phòng bệnh đến cuối phòng bệnh thôi là vui và hạnh phúc rồi'

Thứ tư, 09/01/2019 10:24

Câu chuyện người mẫu trẻ sinh năm 1993 bị ung thư buồng trứng giai đoạn cuối gây xôn xao cư dân mạng mấy ngày gần đây. Kim Anh đã nhận được rất nhiều sự quan tâm từ công chúng và giới nghệ sĩ Việt.

Hàng loạt sao Việt như Hoa hậu H'hen Niê, Hạ Vy, Chà Mi... đã lên tiếng kêu gọi cộng đồng hỗ trợ Kim Anh để có chi phi điều trị. Hiện Kim Anh đang được chăm sóc tại khoa Nội, Bệnh viện ung bướu TP.HCM. Nhìn thân hình chỉ còn da bọc xương của cô gái mới 26 tuổi đời khiến ai nấy không khỏi xót xa.

Người mẫu ung thư buồng trứng,người mẫu kim anh

Người mẫu 9x bật khóc khi nhắc về bệnh ung thư và ước mơ trở lại sàn diễn

Kim Anh cho biết cô phát hiện mắc bệnh ung thư buồng trứng vào năm 2013. Căn bệnh khiến cô bỏ ngang công việc. “Lúc em phát hiện bệnh đã là ở giai đoạn 3. Em đã phải cắt bỏ buồng trứng phải. Sau đó, em từ chối điều trị thêm để tiếp tục học và đi diễn phụ gia đình”, cô kể.

“Năm 2015, bệnh tái phát nặng hơn khiến em kiệt quệ về sức khỏe. Giờ em đã không thể hoạt động, sinh hoạt bình thường. Cuộc sống của em giờ phụ thuộc vào thuốc giảm đau, có thuốc bệnh sẽ đỡ đau hơn mà không có thuốc đành buông xuôi mọi thứ”, cô nói.

Người mẫu ung thư buồng trứng,người mẫu kim anh

Hình ảnh Kim Anh thời còn đi diễn

Trong khoảng thời gian dài chống chọi với bệnh tật, Kim Anh không ít lần tuyệt vọng. Người mẫu sinh năm 1993 bật khóc: “Mỗi ngày, cứ lên Facebook nhìn bạn bè, đồng nghiệp phát triển sự nghiệp, trong khi mình nằm trên giường bệnh, đến nỗi vệ sinh cá nhân cũng phải nhờ đến sự hỗ trợ gia đình nên em thấy mình bất lực, buông xuôi. Nhưng mà có gia đình, đặc biệt là ông bà ngoại động viên, em tiếp tục cố gắng để chiến đấu với căn bệnh này”.

Chia sẻ về căn bệnh hiện tại của mình, Kim Anh cho biết bác sĩ có trao đổi với cô và cho biết chắc chắn căn bệnh không thể trị khỏi hoàn toàn. Thay vào đó, chân dài phải sử dụng thuốc để hạn chế sự phát triển của tế bào ung thư.

"Bây giờ có một loại thuốc mới ra, bác sĩ xét nghiệm và cho biết có thể nó hợp với cơ thể em. Nhưng mà chi phí quá mắc, lên đến 70 - 80 triệu đồng và phải uống trong thời gian dài mới có tác dụng được. Đó là lí do em mạo muội lên mạng để xin mọi người xung quanh giúp đỡ, tại vì em thấy được tia hi vọng, chứ không em đã bỏ cuộc rồi”, Kim Anh nói.

Người mẫu ung thư buồng trứng,người mẫu kim anh

Nhìn hình ảnh hiện tại chỉ còn da bọc xương của người mẫu 9x khiến ai nấy đều xót xa

Từ khi nhập viện điều trị, Kim Anh không còn hoạt động trong lĩnh vực người mẫu. Chân dài bật khóc khi kể về niềm đam mê trình diễn và cho biết cô nhớ ánh đèn sân khấu. “Lên Facebook thấy mọi người đăng ảnh đi diễn là em khóc. Em còn nói với mẹ rằng em chỉ ước mơ bây giờ được một lần đi trên đôi giày cao gót, catwalk từ đầu phòng bệnh đến cuối phòng bệnh thôi là em vui và hạnh phúc rồi”.

Click xem thêm: Loạt sao Việt kêu gọi ủng hộ cho người mẫu trẻ bị ung thư buồng trứng giai đoạn cuối

Hoàng Mai (TH - Theo Nld.com.vn)

Xem thêm >>