Hoàng Thùy: ‘Runway không phải là nơi kiếm tiền’

22:23 03/04/2015

Hoàng Thùy trải lòng trước lễ trao giải HTV Awards. Hoàng Thùy cho biết Runway không phải là nơi kiếm tiền nhưng Runway là nơi người mẫu khẳng định được tên tuổi.

2015 là năm đầu tiên HTV Awards có thêm hạng mục Người mẫu được yêu thích, Hoàng Thùy, Trang Khiếu và Thanh Hằng là 3 gương mặt được bình chọn vào top 3 hạng mục này.

So với Thanh Hằng thì Hoàng Thùy, Trang Khiếu còn khá non trẻ về tuổi đời lẫn tuổi nghề. Tuy nhiên, hai quán quân Vietnam’s Next Top Model đã khiến nhiều người ngưỡng mộ bởi thời gian qua, họ liên tục được sải bước trên các sàn diễn thời trang quốc tế.

Hoàng Thùy cũng đã có những chia sẻ trước thềm Gala trao giải của HTV Awards. Dưới đây là đoạn trao đổi giữa chúng tôi với Hoàng Thùy - top 3 Người mẫu được yêu thích.

Hoàng Thùy, quán quân Vietnam’s Next Top Model, phong cách thời trang Hoàng Thùy, Hoàng Thùy sải bước, New York Fashion Week
Hoàng Thùy trải lòng trước lễ trao giải HTV Awards

Sau thành công tại New York Fashion Week, Hoàng Thùy dự định tiếp tục phát triển sự nghiệp ở đâu?

Sau những thành công và trải nghiệm tuyệt vời tại New York thời gian qua, Thùy cảm thấy rất hạnh phúc và trong thời gian sắp tới Thùy muốn phát triển sự nghiệp tại thị trường thời trang quốc tế.

Một số người mẫu Việt đã tập trung sự nghiệp ở nước ngoài như Tuyết Lan, Kha Mỹ Vân, bạn thì sao?

Hầu như mọi cơ hội ở nước ngoài như London Fashion Week hay New York Fashion Week Thùy đều tự bản thân tìm kiếm những cơ hội này. Thùy muốn có thêm nhiều kinh nghiệm và muốn tìm hiểu thị trường nào phù hợp với mình. Thùy đã có 2, 3 công ty ở Paris, London hay New York muốn hợp tác làm việc. Nhưng Thùy nghĩ mình sẽ phát triển ở New York đầu tiên trong chuyến hành trình khám phá thế giới thời trang rộng lớn.

Theo Hoàng Thùy, điều gì giúp bạn được book 9 show tại New York Fashion Week?

Đối với một người mẫu lâu năm ở thị trường thời trang quốc tế, việc kiếm được 9 - 10 show diễn là một điều rất khó khăn. Thùy là người mẫu hoàn toàn mới và là người mẫu Châu Á, đó là niềm tự hào của riêng Thùy. Điều giúp Thùy tự tin chính là Thùy người mẫu Việt Nam, với những nét đẹp rất riêng biệt tại thị trường này. Sự tự tin, lòng tự tôn dân tộc và một quyết tâm mà không có ai có thể “hạ gục” nó, đó là điểm mạnh của Hoàng Thùy giữa thị trường thời trang nhộn nhịp so với hàng ngàn người mẫu khác đang làm việc tại đây.

Hoàng Thùy, quán quân Vietnam’s Next Top Model, phong cách thời trang Hoàng Thùy, Hoàng Thùy sải bước, New York Fashion Week

Khó khăn, sự khác biệt ở những thị trường thời trang Hoàng Thùy từng làm việc là gì?

Thị trường thời trang ở trong nước và quốc tế có rất nhiều thứ khác biệt. Thị trường quốc tế đi trước chúng ta rất lâu, những thứ chúng ta có ở đây chính là sự thừa hưởng, kế thừa từ thị trường quốc tế. Thùy từng làm việc ở Anh và Mỹ - hai thị trường thời trang phát triển nhất thế giới. Ở đây có rất nhiều cơ hội nên hầu như tất cả những thương hiệu lớn, nhà thiết kế và người mẫu đều quy tụ về đây. Người mẫu quá nhiều nên cơ hội cho từng người ít lại, ai cũng phải thật sự cố gắng mới có thể tồn tại ở những thị trường này.

Nhiều người cho rằng, diễn fashion show thường không có nhiều tiền so với việc chụp hình quảng cáo, thu nhập của bạn thế nào?

Runway không phải là nơi kiếm tiền cho các người mẫu, người mẫu phải có chụp hình quảng cáo, look book... mới là những số tiền lớn. Nhưng runway lại là nơi người mẫu khẳng định và quảng bá được tên tuổi của mình. Người mẫu được diễn nhiều show lớn, điều đó khẳng định họ sẽ được những thương hiệu và nhà thiết kế lớn để ý, sẽ có nhiều hợp đồng lớn... Đó là một vòng tròn trong chuỗi những công việc của một người mẫu tại thị trường thời trang này.

Đối với Thùy mặc dù là người mẫu có tiếng ở trong nước nhưng khi ra nước ngoài Thùy chỉ là một gương mặt mới. Hiện tại chưa phải là lúc kể đến thu nhập nhưng nói như vậy không có nghĩa là một gương mặt mới như Thùy thì không thể kiếm được hợp đồng. Tất cả những chuyến đi trong thời gian qua từ London tới New York đều là do Thùy tích lũy để có thể tự nắm bắt cơ hội cho chính mình. Thùy hoàn toàn tự tin với khả năng của mình, Thùy đang cố gắng để mỗi mùa fashion Thùy sẽ đi được nhiều quốc gia khác nhau.

Hoàng Thùy đánh giá về độ tuổi cũng như khả năng thành công của mình tại thị trường quốc tế thế nào?

Người mẫu ngoài tố chất còn phải kể đến sự chăm chỉ và may mắn. Thùy nghĩ đây là thời gian bắt đầu nên phải cố gắng nhiều. Ở tuổi 22, Thùy nghĩ mình thừa sức để lăn xả ở thị trường quốc tế.

Ngay năm đầu tiên HTV Awards có thêm hạng mục Người mẫu được yêu thích, Hoàng Thùy đã lọt vào top 3. Cảm giác của bạn thế nào?

Khi biết HTV Awards có hạng mục người mẫu Thùy thấy rất vui, vui bởi vì nghề nghiệp mình làm, đam mê được công nhận và vinh danh.

Hoàng Thùy, quán quân Vietnam’s Next Top Model, phong cách thời trang Hoàng Thùy, Hoàng Thùy sải bước, New York Fashion Week

Ngay khi biết tin lọt vào top 3 Người mẫu được yêu thích, Hoàng Thùy làm điều gì đầu tiên? Người đầu tiên bạn nhớ đến là ai?

Thùy cũng khá bất ngờ khi được mọi bình chọn vào Top 3 của Người mẫu được yêu thích, vì thời gian qua đa phần Thùy đều làm việc tại nước ngoài nên ít tham gia các sự kiện hay công việc trong nước. Tuy nhiên, những cố gắng của Thùy dường như cũng nhận được sự quan tâm và theo dõi của mọi người, điều này khiến Thùy rất vui. Khi nhận được cuộc gọi từ đơn vị tổ chức Thùy cảm thấy vui và nhận lời có mặt trong đêm ấy. Người đầu Thùy nhớ đến chính là gia đình và những người quan tâm giúp đỡ mình suốt thời gian qua. Thùy sẽ cố gắng nhiều hơn nữa để phụ lòng mọi người trong thời gian tới.

Đối thủ là Thanh Hằng và Trang Khiếu, bạn nghĩ khả năng chiến thắng của mình là bao nhiêu ?

Bản thân Thùy được khán giả bình chọn vào giải này cảm thấy rất hạnh phúc. Hạnh phúc vì khán giả, các anh chị phóng viên báo đài đã và đang nhớ đến mình. Thùy cũng không quan trọng việc đạt giải cao hay không bởi vì Thùy là người trẻ nhất nên Thùy còn muốn cống hiến và làm nhiều hơn nữa.

Nhiều người cho rằng Trang Khiếu hoặc Hoàng Thùy xứng đáng nằm trong top 3 vì cả hai liên tục sải bước trên các sàn diễn quốc tế, trong khi Thanh Hằng năm qua rất ít hoạt động lĩnh vực này, bạn nghĩ sao?

Người xưa có câu “Cây cao bóng cả”, những đàn chị như chị Thanh Hằng tuy không còn hoạt động nhiều nhưng là những người đi trước hoạt động lâu năm trong nghề, là những tấm gương cho lớp người mẫu trẻ học hỏi noi theo. Nếu không có những thế hệ đầu tiên như chị Thanh Hằng thì chưa chắc nghề người mẫu Việt Nam đã có được như ngày hôm nay. Mọi người cùng cố gắng và xây dựng, đóng góp cho bộ mặt chung của thời trang Việt .

Hoàng Thùy và chị Huyền Trang là những người mẫu trẻ muốn mang cái tên người mẫu Việt Nam ra ngoài thế giới. Đó cũng là một trọng trách mới của thế hệ người mẫu trẻ. Cả Thùy và chị Trang đều cố gắng rất nhiều.

Hoàng Thùy, quán quân Vietnam’s Next Top Model, phong cách thời trang Hoàng Thùy, Hoàng Thùy sải bước, New York Fashion Week

Hoàng Thùy đã vận động khán giả cũng như gia đình bình chọn bằng cách nào?

Thùy không muốn đưa mọi người vào bất cứ cuộc bình chọn nào bởi mỗi người đều có những cố gắng của mình. Nếu như khán giả yêu mến Thùy họ sẽ bình chọn, nhưng đó không phải là cách để thể hiện tình cảm của mọi người dành cho Thùy. Thùy chỉ mong mọi người sẽ tiếp tục theo dõi, đồng hành bên Thùy trên chặng hành trình phía trước. Sẽ rất khó khăn, chông gai nhưng mong mọi người hãy tin tưởng vào cô gái này. Thùy sẽ cố gắng và không làm mọi người thất vọng đâu.

Gala trao giải “Giải thưởng truyền hình HTV” sẽ diễn ra lúc 20h30, thứ 7 ngày (4/4) tại Nhà hát Hòa Bình, được truyền hình trực tiếp trên kênh HTV7.

Sơn Trí (Theo Giadinhvietnam.com)
Đừng “giả vờ dịu dàng” ở tuổi 30, hãy học hỏi những ý tưởng ăn mặc trí tuệ này, sức quyến rũ của bạn sẽ tăng lên gấp mấy lần

Đừng “giả vờ dịu dàng” ở tuổi 30, hãy học hỏi những ý tưởng ăn mặc trí tuệ này, sức quyến rũ...

Thời trang + - 1 ngày, 8 giờ trước

Phụ nữ ở các độ tuổi khác nhau có sức hấp dẫn khác nhau, nhu cầu ăn mặc và tiêu chuẩn thẩm mỹ của họ sẽ hoàn toàn khác nhau. Phụ nữ trên 30...

Thảo nào phụ nữ không đi giày trắng nữa! 5 đôi giày này được ưa chuộng trong mùa thu, thanh lịch và linh hoạt

Thảo nào phụ nữ không đi giày trắng nữa! 5 đôi giày này được ưa chuộng trong mùa thu, thanh lịch và...

Thời trang + - 2 ngày, 20 giờ trước

Mặc dù giày trắng nhỏ đa năng hơn và không kén người mặc nhưng vì mang nhiều nên chúng dần trở nên khá đơn điệu. Vì vậy, thời điểm này, các tín đồ thời...

Kim Kardashian đi lại lạch bạch, phải nhảy lên cầu thang vì váy quá chật

Kim Kardashian đi lại lạch bạch, phải nhảy lên cầu thang vì váy quá chật

Thời trang sao - 2 ngày, 23 giờ trước

Để bước lên cầu thang, ngôi sao 42 tuổi cần sự trợ giúp từ hai người. Cô thậm chí không thể ngồi thẳng trong ôtô.

Quỳnh Nga khiến khán giả hoang mang với bộ đầm gây 'ảo giác'

Quỳnh Nga khiến khán giả hoang mang với bộ đầm gây 'ảo giác'

Thời trang sao - 2 ngày, 4 giờ trước

Bộ đầm 'đánh lừa thị giác' giúp diễn viên Quỳnh Nga cực xinh đẹp và nổi bật trong một sự kiện tại Hà Nội mới đây.

Mùa thu, mặc áo len dệt kim vẫn hợp mốt, diện với váy hay quần tây đều hợp và thể hiện khí chất

Mùa thu, mặc áo len dệt kim vẫn hợp mốt, diện với váy hay quần tây đều hợp và thể hiện khí...

Thời trang + - 2 ngày, 6 giờ trước

Áo len dệt kim là món đồ thân thiện với phụ nữ, không bị giới hạn độ tuổi hay dáng người, rất thời trang và đa năng.

Máu trong phân không phải là vấn đề tầm thường! Nếu gặp những trường hợp này có thể là “tiền căn” của bệnh, cần hết sức lưu ý

Máu trong phân không phải là vấn đề tầm thường! Nếu gặp những trường hợp này có thể là “tiền căn” của...

Chăm sóc sức khỏe - 2 giờ, 50 phút trước

Đại tiện là việc chúng ta làm hàng ngày, giúp chúng ta tống khứ các chất thải không mong muốn, tạp chất và các chất độc hại ra khỏi cơ thể, duy trì sự...

Cách loại bỏ nấm mốc khỏi máy giặt giúp máy chạy trơn tru, quần áo hết mùi hôi

Cách loại bỏ nấm mốc khỏi máy giặt giúp máy chạy trơn tru, quần áo hết mùi hôi

Xài gì - 2 giờ, 51 phút trước

Nếu bạn không vệ sinh máy giặt đúng cách thì khả năng máy bị nấm mốc là khá cao. Đây là các bước bạn có thể thực hiện để loại bỏ nấm mốc trong...

Hậu trường ảnh cưới 'lầy lội' của Liêu Hà Trinh: Chồng chung thủy 1 dáng, vợ lại bắn ảnh lia lịa

Hậu trường ảnh cưới 'lầy lội' của Liêu Hà Trinh: Chồng chung thủy 1 dáng, vợ lại bắn ảnh lia lịa

Chuyện làng sao - 2 giờ, 51 phút trước

Hậu trường chụp ảnh cưới dễ thương của Liêu Hà Trinh và nửa kia đã khiến dân tình cười ngả nghiêng vì quá đáng yêu.

Phùng Thiệu Phong và Huỳnh Hiểu Minh hiếm hoi chung khung hình, hậu ly hôn hai người ra sao?

Phùng Thiệu Phong và Huỳnh Hiểu Minh hiếm hoi chung khung hình, hậu ly hôn hai người ra sao?

Chuyện làng sao - 2 giờ, 58 phút trước

Huỳnh Hiểu Minh, Phùng Thiệu Phong và Lý Băng Băng cùng tham dự sự kiện phim ảnh, khoảnh khắc ba sao lớn chung khung hình gây chú ý, nhiều người cũng không khỏi so...

Tóc người bỏ đi có thể được sử dụng để trồng rau thủy canh

Tóc người bỏ đi có thể được sử dụng để trồng rau thủy canh

Kiến thức - 2 giờ, 25 phút trước

So với phương pháp canh tác truyền thống, phương pháp thủy canh cần ít không gian và nước hơn, thay thế đất trồng cây bằng chất tăng trưởng, và gần đây các nhà khoa...

Nằm ngủ bên vệ đường, người phụ nữ sống sót khó tin khi bị ô tô cán...

Những cô gái có mặt tròn ngắn đừng đánh giá thấp việc trang điểm, một vài kỹ năng có thể nhân đôi diện mạo của bạn

Những cô gái có mặt tròn ngắn đừng đánh giá thấp việc trang điểm, một vài kỹ năng có thể nhân đôi...

Làm đẹp+ - 3 giờ, 36 phút trước

Hôm nay chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu về khuôn mặt tròn ngắn, một trong những khuôn mặt khó cải thiện nhất. Các chuyên gia khuyên các cô gái có khuôn mặt tròn...

Tác phẩm kinh điển 'Tây Du Ký' 1986 nói cho chúng ta 3 chân lý, ai cũng hiểu nhưng ít người làm được

Tác phẩm kinh điển 'Tây Du Ký' 1986 nói cho chúng ta 3 chân lý, ai cũng hiểu nhưng ít người làm...

Kiến thức - 4 giờ, 57 phút trước

Nhắc đến "Tây Du Ký", ta nghĩ ngay đến hành trình thỉnh kinh vượt qua nhiều gian khổ của 4 thầy trò Đường Tăng.

'Đệ nhất mỹ nhân TVB' Lê Tư đón sinh nhật tuổi 51, người từng nói 'Tôi không sợ già đi' nhan sắc hiện tại thế nào?

'Đệ nhất mỹ nhân TVB' Lê Tư đón sinh nhật tuổi 51, người từng nói 'Tôi không sợ già đi' nhan sắc...

Chuyện làng sao - 4 giờ, 27 phút trước

Lê Tư chống nạng đến công ty và trải qua sinh nhật tuổi 51 cùng đồng nghiệp, sau khi gả vào hào môn cô vẫn không ngơi nghỉ một ngày nào. Nhan sắc hiện...

Lee Min Ho từng gây chao đảo mạng xã hội khi chung khung hình với 5 đại mỹ nhân

Lee Min Ho từng gây chao đảo mạng xã hội khi chung khung hình với 5 đại mỹ nhân

Chuyện làng sao - 4 giờ, 28 phút trước

Nhan sắc của Lee Min Ho được đánh giá là vô cùng cân xứng với các chị đại xinh đẹp nức tiếng ở xứ sở kim chi.

Quế Vân liên tục đầu tư đồ hiệu cho con trai út, bộ nào cũng sang chảnh và đẳng cấp

Quế Vân liên tục đầu tư đồ hiệu cho con trai út, bộ nào cũng sang chảnh và đẳng cấp

Chuyện làng sao - 5 giờ, 58 phút trước

Quế Vân cho biết, con trai rất giống cô về điểm thích ăn diện và hiện tại còn nhiều fan hơn cả mẹ.

Sao Việt 29/9: Lâm Khánh Chi bị đau họng và sốt cao cả đêm; HH Diễm Hương: 'Tôi thấy Hoa hậu như một sự… khó hiểu!'

Sao Việt 29/9: Lâm Khánh Chi bị đau họng và sốt cao cả đêm; HH Diễm Hương: 'Tôi thấy Hoa hậu như...

Chuyện làng sao - 5 giờ, 21 phút trước

Tin sao Việt hot nhất ngày 29/9/2022: Fans lo lắng cho tình hình sức khỏe của mỹ nhân chuyển giới Lâm Khánh Chi. Bàn về màn xưng tên gây xôn xao tại Miss Grand...

Sửa chữa, cải tạo nhà cấp bốn cũ xuống cấp thành không gian sống hiện đại

Sửa chữa, cải tạo nhà cấp bốn cũ xuống cấp thành không gian sống hiện đại

Mẫu nhà đẹp - 5 giờ, 25 phút trước

Ngôi nhà cấp bốn cũ sau hơn 50 năm tồn tại đã xuống cấp, bí bức, tối tăm được cải tạo thành không gian sống mới, tràn ngập ánh sáng.

Tiết trời se lạnh, thưởng thức món bắp cải cuộn thịt sốt cà chua lạ miệng

Tiết trời se lạnh, thưởng thức món bắp cải cuộn thịt sốt cà chua lạ miệng

Địa chỉ ăn ngon - 5 giờ, 26 phút trước

Món bắp cải cuộn thịt sốt cà chua với bắp cải giòn sần sật cuộn thịt băm thơm, béo ngậy cùng sốt cà chua ngon miệng và cân bằng dinh dưỡng.

Phản ứng của Selena Gomez sau khi Hailey phủ nhận việc cướp Justin Bieber từ tay cô

Phản ứng của Selena Gomez sau khi Hailey phủ nhận việc cướp Justin Bieber từ tay cô

Chuyện làng sao - 5 giờ, 28 phút trước

Nữ ca sĩ Selena Gomez đã thưởng thức bữa tối với bạn bè tại Malibu sau khi bị vợ Justin Bieber "réo tên".

Tủn Cùi Bắp tạo hot trend 'hát cắt tóc hớt đầu ba giá' hơn 19 triệu views

Tủn Cùi Bắp tạo hot trend 'hát cắt tóc hớt đầu ba giá' hơn 19 triệu views

Đời sống trẻ - 6 giờ, 44 phút trước

Nếu thường xuyên lướt Facebook hay Tiktok, có lẽ không khó để bắt gặp tên Tủn Cùi Bắp với những clip hài hước triệu view.

Trương Bá Chi là người phụ nữ như thế nào trong mắt Tạ Đình Phong khi anh từng khen công khai Vương Phi?

Trương Bá Chi là người phụ nữ như thế nào trong mắt Tạ Đình Phong khi anh từng khen công khai Vương...

Chuyện làng sao - 6 giờ, 4 phút trước

Nhiều năm qua, người ta vẫn thắc mắc tại sao Tạ Đình Phong lại yêu Vương Phi nhiều đến thế. Vậy trong mắt anh, Trương Bá Chi là người phụ nữ như thế nào?...

Phạm Quỳnh Anh khoe clip cận mặt ái nữ lúc sơ sinh trông cực yêu

Phạm Quỳnh Anh khoe clip cận mặt ái nữ lúc sơ sinh trông cực yêu

Chuyện làng sao - 6 giờ, 16 phút trước

Ca sĩ Phạm Quỳnh Anh vừa chia sẻ đoạn clip sơ sinh của con gái thứ 3 của mình là bé Zoey.

Từng bị người khác ức hiếp, vợ NS Công Lý tuyên bố: 'Mình cũng không thánh thiện gì đâu!'

Từng bị người khác ức hiếp, vợ NS Công Lý tuyên bố: 'Mình cũng không thánh thiện gì đâu!'

Chuyện làng sao - 6 giờ, 18 phút trước

Dù từng bị chà đạp, ức hiếp nhưng vợ nghệ sĩ Công Lý cho biết hàng ngày cô vẫn cố gắng tu khẩu, tích đức vì sợ báo ứng.

Lộ diện thương hiệu hair salon khiến hàng triệu chị em mê mẩn

Lộ diện thương hiệu hair salon khiến hàng triệu chị em mê mẩn

Tóc đẹp - 7 giờ, 39 phút trước

Luôn nằm đầu danh sách salon tóc chất lượng, Nhật Hào Hair Salon là một trong những salon tóc được hàng triệu chị em từ Bắc vào Nam tin tưởng và lựa chọn.

Đại Nghĩa vui vẻ cụng ly cùng bạn bè mặc kệ Võ Tấn Phát hát trên sân khấu

Đại Nghĩa vui vẻ cụng ly cùng bạn bè mặc kệ Võ Tấn Phát hát trên sân khấu

Chuyện làng sao - 7 giờ, 47 phút trước

Màn lơ nhau của Đại Nghĩa và Võ Tấn Phát lại được dân tình quay được và tung lên mạng xã hội.