NTK Đức Hùng: 'Hiện tại trang phục cho Táo quân 2018 đã hoàn thành 100%'

12:19 02/02/2018

'Hiện tại thì trang phục cho toàn bộ dàn Táo quân 2018 đã hoàn thành được 100%. Chỉ còn chờ đợi giờ ghi hình' - NTK Đức Hùng tiết lộ.

Trước giờ ghi hình cho chương trình Táo quân 2018 đúng một ngày, NTK duy nhất của chương trình trong suốt 5 năm qua đã có những tiết lộ khiến khán giả không khỏi tò mò và háo hức.

Chào anh! Hiện tại công việc thiết kế phục trang của anh cho Táo quân 2018 thế nào?

- Cho đến bây giờ, tôi vẫn được đạo diễn Đỗ Thanh Hải giao cho trọng trách lớn này. Tôi cảm thấy rất vui. Hiện tại, tôi đã chuẩn bị cho Táo quân 2018 được 4 tháng. Tôi đã chọn vải, đi thêu, chuẩn bị màu sắc để khác biệt với mọi năm.

Có vẻ như anh là một NTK may mắn khi được ưu ái đảm nhận việc lựa chọn phục trang cho các Táo?

- Tôi là một nghệ sĩ rất thích Tết, như một đứa trẻ con vậy. (Cười) Chính vì việc đó nên tôi làm những chương trình liên quan tới Tết. Nó có cảm xúc rất đặc biệt, hơn hẳn những bộ sưu tập trình diễn thời trang. Hai cảm giác hoàn toàn khác nhau. Cái này mình làm, đến giao thừa được ngồi xem và chiêm ngưỡng lại toàn bộ tác phẩm - nó kỳ diệu lắm. Mình cảm thấy rất may mắn, vì không phải nhà thiết kế nào cũng được như vậy.

Nhiệm vụ của tôi là hỗ trợ cho các nghệ sĩ biểu diễn và cùng với ê-kip trang phục của VFC chăm sóc hình ảnh cho các Táo. Tôi rất trân trọng những công việc đã được đạo diễn Đỗ Thanh Hải giao phó. Còn một việc nữa tôi muốn bật mí rằng, Hải là một người cực kỳ kỹ tính, đặc biệt rất giỏi. Chính điều đấy khiến tôi nhiều áp lực. Bởi sự đòi hỏi của người đạo diễn rất lớn nên sự đáp ứng của mình cũng phải liền vào mạch ấy.

Nhà thiết kế đức hùng,nghệ sĩ ưu tú đức hùng,táo quân 2018

NTK Đức Hùng tiết lộ rằng đã hoàn thành 100% trang phục cho Táo quân 2018

Tôi có lợi thế so với các nhà thiết kế khác ở chỗ, bản thân là một diễn viên, đạo diễn sân khấu. Ở tôi có 3 trong 1. Cái đó hỗ trợ rất nhiều cho việc thiết kế trang phục Táo quân. Thiết kế này không phải cho bộ sưu tập mà dành cho nhân vật. Từ những chi tiết nhỏ nhất trên trang phục cũng liên quan đến lời thoại, màu sắc trên trang phục cũng vậy. Hay bất kể phụ kiện gì trên trang phục diễn viên cũng liên quan đến lời thoại. Chính vì vậy mà sự kết nối giữa đạo diễn và nhà thiết kế cực kỳ chặt chẽ. Mình phải thiết kế theo kịch bản của đạo diễn đã lựa chọn. Nhưng điều quan trọng là kịch bản Táo quân thay đổi đến phút chót. Trong phút chót có thể thay đổi toàn bộ nhân vật, toàn bộ phục trang thì làm thế nào để mình đáp ứng được cho đạo diễn.

Nếu là một công việc bình thường chắc sẽ không làm được. Chỉ dừng lại ở việc yêu công việc, quý công việc, thích công việc thôi chưa đủ - nó phải có sự lăn xả. Tất nhiên trong đó có những cái sáng tạo của mình. Hải rất trân trọng những sáng tạo của nghệ sĩ. Có ý gì đó hay, phù hợp với trang phục thì đạo diễn đón nhận một cách rất vui vẻ.

Năm nay là một năm đặc biệt của Táo quân - tròn 15 năm ngày chương trình lên sóng. Vậy đạo diễn Đỗ Thanh Hải có yêu cầu đặc biệt gì về trang phục?

- Việc đầu tiên Hải nói là năm nay trang phục sẽ rất nhiều. Các lượng táo cũng sẽ đông hơn các năm trước. Tôi là một người cẩn thận, kỹ tính và cực kỳ cầu toàn. Hải không bao giờ phải nói gì về cái đẹp của trang phục. Những cái gì đã giao cho tôi, Hải hầu như không phải nói gì cả. Hai anh em đã rất hiểu nhau. Xong khâu nào chụp ảnh gửi cho Hải khâu đó để duyệt. Năm nay thì mọi cái đã đưa vào chi tiết từ đôi ủng, đôi hia, cái mũ… đều đã được làm một cách tỉ mỉ. Thêu, đính trên chất liệu bằng gấm.

Tôi xem đây là một cuộc họp cuối năm của thiên đình. Mà thiên đình thì phải lộng lẫy, hoành tráng. Họ là người của trời thì phải long lanh đặc biệt nên mọi cái tôi phải làm rất thận trọng.

Nhà thiết kế đức hùng,nghệ sĩ ưu tú đức hùng,táo quân 2018

Nhà thiết kế đức hùng,nghệ sĩ ưu tú đức hùng,táo quân 2018

"Tôi xem đây là một cuộc họp cuối năm của thiên đình.
Mà thiên đình thì phải lộng lẫy, hoành tráng"

Đến thời điểm hiện tại thì trang phục của Táo quân 2018 hoàn thành ra sao?

- Hiện tại thì trang phục cho toàn bộ dàn Táo quân đã hoàn thành 100%. Chỉ còn chờ ghi hình nữa thôi.

Nhưng khi xem Táo quân khán giả chủ yếu chỉ quan tâm đến những màn “bung lụa” của các nghệ sĩ trên sân khấu, rất ít người biết đến ai đứng sau đó. Có bao giờ anh chạnh lòng vì điều này?

- Không, chưa bao giờ tôi suy nghĩ về việc ấy. Bản thân tôi là một diễn viên được đào tạo chuyên nghiệp. Tôi biết trong một chương trình, cái chức năng nhiệm vụ của mình nằm ở đâu. Là diễn viên thì tất cả các bộ phận khác phải hỗ trợ cho họ. Bản thân tôi cũng là diễn viên, cũng đi đóng phim, làm sân khấu. Tất cả ê-kip xung quanh luôn chăm sóc cho mình.

Khi làm trang phục cho Táo quân thì việc tôi chăm sóc hình ảnh cho các nhân vật là hoàn toàn bình thường. Tôi không suy nghĩ hay lăn tăn gì cả.Tôi lại có hạnh phúc và niềm tự hào khác. Tuy nhiều người không biết đến mình nhưng khi các diễn viên diễn, họ đang khoác lên người một tác phẩm của mình thì nó hạnh phúc lắm. Không thể nói cái gì hơn cái gì cả. Nếu nói về những người quan trọng thì làm sao tôi quan trọng được bằng đạo diễn hay người viết kịch bản. Khi mình đã ở một cái lever khác rồi thì nhìn vào công việc nó cũng hoàn toàn khác.

Bản thân tôi cũng là một ngôi sao và khi phục vụ các ngôi sao, người ta sẽ nghĩ mình có cái chảnh nọ, chảnh kia nhưng không. Tôi sẵn sàng cúi người xuống để đi ủng cho Quốc Khánh, Xuân Bắc, Quang Thắng hay chỉnh sửa trang phục. Đến mức độ mà tôi đi ủng cho Xuân Bắc - Quang Thắng, các cậu ấy ngại: "Tại sao đại ca lại cúi như thế này", mình mới bảo, đây là việc của anh.

Nhà thiết kế đức hùng,nghệ sĩ ưu tú đức hùng,táo quân 2018

Nhà thiết kế đức hùng,nghệ sĩ ưu tú đức hùng,táo quân 2018

Là NTK duy nhất gắn bó với Táo quân trong suốt 5 năm qua, ít ai biết được - anh chính là
người đứng sau những màn "bung lụa" của các nghệ sĩ trên sân khấu đêm giao thừa

Sau 5 năm gắn bó với Táo quân, chắc sẽ có rất nhiều những kỷ niệm vui buồn trong đó?

- Những kỷ niệm về Táo quân thì nhiều lắm. Ví dụ việc với Công Lý chẳng hạn. Cậu ấy là một nghệ sĩ rất bản năng, đương nhiên cực kỳ giỏi. Hai anh em rất thân thiết với nhau. Nhưng có những lần đem trang phục mà mình rất là ấp ủ cùng với đạo diễn mặc cho Lý nhưng nó không hiệu quả. Mình phải làm lại từ đầu. Chỉ cần một chữ “bung lụa” của cô Đẩu thôi mình cũng phải làm lụa thế nào cho khớp với lời thoại.

Hay như lần đầu tiên đem trang phục đến, hôm đó đi ngoài đường trời mưa nên sợ ướt đồ. Ngày đó tôi còn chưa đi ô tô. Đồ ướt thì rất nguy hiểm nên đi trên đường mình có niệm Phật. (Cười) Mong đến được mọi người thích thú và đón nhận những trang phục mà mình đã tâm huyết trong suốt mấy tháng trời.

NTK Đức Hùng tập Táo quân cùng đạo diễn Đỗ Thanh Hải

Click xem thêm: Táo quân 2018: NTK Đức Hùng tham gia diễn xuất?

Hoàng Mai (Theo nld.com.vn)
Hoa hậu Ý Nhi nay lại ưu ái items đặc biệt này, vướng nghi vấn can thiệp dao kéo ở vòng một

Hoa hậu Ý Nhi nay lại ưu ái items đặc biệt này, vướng nghi vấn can thiệp dao kéo ở vòng một...

Thời trang sao - 1 ngày, 11 giờ trước

Những hình ảnh xinh đẹp của Ý Nhi được công chúng dành sự quan tâm đặc biệt.

Cô ấy là mẫu ăn mặc theo phong cách tối giản trong mùa hè để tạo nên vẻ ngoài thanh lịch và cao cấp

Cô ấy là mẫu ăn mặc theo phong cách tối giản trong mùa hè để tạo nên vẻ ngoài thanh lịch và...

Thời trang sao - 2 ngày, 11 giờ trước

Chào mọi người! Tôi luôn rất thích Angelina julie. Phong cách nữ chính của cô ấy rất cay nghiệt và ngổ ngáo, trong cuộc sống hàng ngày, trang phục của cô ấy cũng rất...

'Mỹ nhân đẹp nhất Philippines' gây chú ý khi mang bồ câu và ếch giá hàng chục triệu đồng đi sự kiện

'Mỹ nhân đẹp nhất Philippines' gây chú ý khi mang bồ câu và ếch giá hàng chục triệu đồng đi sự kiện...

Thời trang sao - 3 ngày, 10 giờ trước

Nữ diễn viên Marian Rivera khiến nhiều người bất ngờ vì xuất hiện cùng với những loài động vật nhiều màu sắc.

Vào mùa hè, các cô gái trên 40 tuổi rất thích mặc những màu sắc thịnh hành này, trông trắng, trẻ trung và nữ tính hơn

Vào mùa hè, các cô gái trên 40 tuổi rất thích mặc những màu sắc thịnh hành này, trông trắng, trẻ trung...

Thời trang + - 4 ngày, 16 giờ trước

Việc kết hợp màu sắc tươi sáng không chỉ khiến bạn trông đẹp mà còn trẻ trung, sành điệu và quyến rũ hơn.

Phép thuật thời trang của quần jeans mùa hè: sự đơn giản không hề kém sang

Phép thuật thời trang của quần jeans mùa hè: sự đơn giản không hề kém sang

Thời trang + - 5 ngày, 15 giờ trước

Khi mùa hè đến gần, tủ quần áo của chúng ta cũng mở ra một đợt thay đổi mới theo mùa. Trong số rất nhiều món đồ mùa hè, quần jean đã trở thành...

Duy Phước phải nói rõ lí do vắng mặt trong sinh nhật ba mình, nghe mà thương

Duy Phước phải nói rõ lí do vắng mặt trong sinh nhật ba mình, nghe mà thương

Chuyện làng sao - 6 giờ, 13 phút trước

Duy Phước đã đến mừng sinh nhật muộn của ba mình và nói rõ lí do vắng mặt vào ngày chính.

Lần đầu tiên Tăng Thanh Hà lên tiếng đính chính về điều này

Lần đầu tiên Tăng Thanh Hà lên tiếng đính chính về điều này

Chuyện làng sao - 6 giờ, 16 phút trước

Tăng Thanh Hà bị giả mạo trang cá nhân đến mức phải lên tiếng đính chính.

Uông Tiểu Phi uống say, không kiềm chế được cảm xúc: “Việc các con không thể ở bên cạnh là nỗi xấu hổ lớn nhất trong cuộc đời tôi!”

Uông Tiểu Phi uống say, không kiềm chế được cảm xúc: “Việc các con không thể ở bên cạnh là nỗi xấu...

Chuyện làng sao - 7 giờ, 60 phút trước

Mâu thuẫn giữa nữ diễn viên Từ Hy Viên và chồng cũ, doanh nhân Uông Tiểu Phi vẫn tiếp tục leo thang sau nhiều năm ly hôn.

'Con gái hở hàm ếch' của Vương Phi mạnh dạn công khai ảnh phẫu thuật thẩm mỹ, nhan sắc tuổi thiếu nữ khiến nhiều người xuýt xoa

'Con gái hở hàm ếch' của Vương Phi mạnh dạn công khai ảnh phẫu thuật thẩm mỹ, nhan sắc tuổi thiếu nữ...

Chuyện làng sao - 7 giờ, 2 phút trước

Lý Yên - con gái Vương Phi và Lý Á Bằng gần đây gây chú ý khi công khai đăng ảnh băng bó gương mặt sau ca phẫu thuật.

Hiếm hoi xuất hiện, con gái của 'Cảnh sát hình sự' Võ Hoài Nam gây bất ngờ về nhan sắc

Hiếm hoi xuất hiện, con gái của 'Cảnh sát hình sự' Võ Hoài Nam gây bất ngờ về nhan sắc

Chuyện làng sao - 7 giờ, 5 phút trước

Con gái của Võ Hoài Nam hiếm khi xuất hiện nhưng nhan sắc lại khiến nhiều người trầm trồ.

Đặng Xuân Tới: hành trình ăn chay, sống xanh và đi bộ xuyên Việt

Đặng Xuân Tới: hành trình ăn chay, sống xanh và đi bộ xuyên Việt

Đời sống trẻ - 9 giờ, 52 phút trước

Đặng Xuân Tới – tác giả của rất nhiều bài viết (về người nổi tiếng) trên các mặt báo, tạp chí, trang tin,… vừa về đến nhà sau hành trình 48 ngày Ăn chay...

Galaxy Z Flip6 và lý do bạn bấm nút đặt mua để “nâng cấp” ngay hôm nay!

Galaxy Z Flip6 và lý do bạn bấm nút đặt mua để “nâng cấp” ngay hôm nay!

Sản phẩm hot - 9 giờ, 9 phút trước

Kể từ khi ra mắt, Samsung Galaxy Z Flip6 đã tạo nên tiếng vang lớn với những cải tiến vượt bậc so với thế hệ trước, khẳng định cam kết của Samsung trong việc...

Lý do Châu Tấn không lựa chọn làm mẹ: Từ bóng tối tuổi thơ đến nỗ lực cho sự nghiệp

Lý do Châu Tấn không lựa chọn làm mẹ: Từ bóng tối tuổi thơ đến nỗ lực cho sự nghiệp

Chuyện làng sao - 10 giờ, 30 phút trước

Châu Tấn, nữ diễn viên nổi tiếng của Trung Quốc, đã gây bất ngờ cho công chúng khi chia sẻ quyết định không sinh con trong một cuộc phỏng vấn gần đây. Vậy đâu...

Tổ tiên nói: Nước tích trong sân gây tiêu chảy, chất đá trong nhà gây bệnh về mắt! Tại sao?

Tổ tiên nói: Nước tích trong sân gây tiêu chảy, chất đá trong nhà gây bệnh về mắt! Tại sao?

Kiến thức - 11 giờ, 30 phút trước

Tôi nhớ khi tôi còn nhỏ, có một số điều rất thú vị xảy ra ở nông thôn. Vào mùa hè và mùa thu, khi mưa lớn tạnh, nước mái hiên tích tụ trong...

Lỡ nấu canh mặn quá, “thêm nước vào cho loãng” là cách làm ngô nghê nhất! Đầu bếp dạy bạn 5 bí quyết để vừa nhạt vừa không cần thêm nước

Lỡ nấu canh mặn quá, “thêm nước vào cho loãng” là cách làm ngô nghê nhất! Đầu bếp dạy bạn 5 bí...

Địa chỉ ăn ngon - 11 giờ, 30 phút trước

Với sự phát triển của xã hội và sự cải thiện điều kiện sống của con người, con người cũng chú trọng hơn đến chế độ ăn uống của mình. Bây giờ mọi người...

Sau khi bị viêm dạ dày ruột, con trai Đan Trường hiện thế nào?

Sau khi bị viêm dạ dày ruột, con trai Đan Trường hiện thế nào?

Chuyện làng sao - 11 giờ, 32 phút trước

Đan Trường đã cập nhật tình trạng sức khoẻ của quý tử ở thì hiện tại.

Bạn muốn hẹn hò: Chàng trai có thu nhập 30 triệu/tháng không ngại giao tiền, chuyển nơi ở đến gần nữ bác sĩ xinh đẹp

Bạn muốn hẹn hò: Chàng trai có thu nhập 30 triệu/tháng không ngại giao tiền, chuyển nơi ở đến gần nữ bác...

VIDEO - 11 giờ, 32 phút trước

Hòa hợp quan điểm về cuộc sống và vấn đề trong hôn nhân, cặp đôi đã quyết định bấm nút, chính thức hẹn hò với nhau.

Huyện cách Hà Nội 80 km sắp lên thành phố, xây dựng theo định hướng đô thị cố đô - di sản

Huyện cách Hà Nội 80 km sắp lên thành phố, xây dựng theo định hướng đô thị cố đô - di sản...

Kiến thức - 11 giờ, 33 phút trước

Theo định hướng, sau khi lên thành phố, nơi này sẽ được xây dựng theo mô hình đô thị cố đô - di sản, dựa trên các giá trị về tự nhiên, sinh thái,...

Đừng mua 5 thứ này trên mạng. Nhiều người chưa biết. Tốt hơn hết đừng để tiếp tục 'bị lừa'

Đừng mua 5 thứ này trên mạng. Nhiều người chưa biết. Tốt hơn hết đừng để tiếp tục 'bị lừa'

Kiến thức - 11 giờ, 9 phút trước

Ngày nay, nhiều người đã quen với việc mua sắm trực tuyến. Khi mua sắm trực tuyến, có rất nhiều thứ bạn có thể so sánh và giá cả cũng tương đối rẻ.

Quy tắc bất thành văn ở nơi làm việc: Muốn thăng tiến, tăng lương, đừng bao giờ thương lượng công bằng với sếp! Bạn cần học hỏi 4 suy nghĩ này

Quy tắc bất thành văn ở nơi làm việc: Muốn thăng tiến, tăng lương, đừng bao giờ thương lượng công bằng với...

Doanh nghiệp - 11 giờ, 10 phút trước

Đừng van nài sếp lên lương, hãy cứ thực hiện những điều này bạn sẽ được lên lương ngay mà không cần đòi hỏi.

Mùa mưa bão năm nay đã bắt đầu rồi! Đây là cách bảo vệ bản thân khi trời giông sét, đừng chủ quan nhé!

Mùa mưa bão năm nay đã bắt đầu rồi! Đây là cách bảo vệ bản thân khi trời giông sét, đừng chủ...

Làm sao - 11 giờ, 10 phút trước

Mùa mưa bão đã đến, hình thái thời tiết sẽ có những diễn biến khó lường như giông lốc, sấm sét. Cùng tham khảo thông tin dưới đây để bảo vệ gia đình và...

Có 1 ngành học mới đang thiếu gần 700.000 nhân lực, tuyển sinh 60 chỉ tiêu, thu nhập lên tới 200 triệu đồng/tháng

Có 1 ngành học mới đang thiếu gần 700.000 nhân lực, tuyển sinh 60 chỉ tiêu, thu nhập lên tới 200 triệu...

Kiến thức - 11 giờ, 11 phút trước

Trong số 6 ngành học mới của trường Đại học Kinh tế Quốc dân (NEU), đây có lẽ là ngành được nhiều bạn trẻ chú ý tới nhất.

Thành Long 70 tuổi bị chê 'hết thời', nhưng sau khi nhìn vào tài sản của anh, dân mạng thốt lên: 'Phim có ế vé vẫn không bị ảnh hưởng'

Thành Long 70 tuổi bị chê 'hết thời', nhưng sau khi nhìn vào tài sản của anh, dân mạng thốt lên: 'Phim...

Chuyện làng sao - 12 giờ, 54 phút trước

Phim mới của Thành Long quy tụ dàn sao đình đám, được đầu tư kinh phí 'khủng' nhưng doanh thu lại vô cùng ảm đạm.

Sau nghi vấn tái hợp, Kỳ Duyên và Minh Triệu lại có động thái gây xôn xao như ẩn ý vẫn đang cô đơn

Sau nghi vấn tái hợp, Kỳ Duyên và Minh Triệu lại có động thái gây xôn xao như ẩn ý vẫn đang...

Chuyện làng sao - 12 giờ, 54 phút trước

Động thái của Kỳ Duyên và Minh Triệu khiến cộng đồng mạng bàn tán.

Sau ngày 24/7, vận may như cầu vồng, ba con giáp liên tục phát tài, của cải bội thu

Sau ngày 24/7, vận may như cầu vồng, ba con giáp liên tục phát tài, của cải bội thu

Đời sống số - 12 giờ, 4 phút trước

Bắt đầu từ ngày 24/7, ba con giáp này sẽ gặp nhiều may mắn nếu biết yêu thương bản thân sẽ có hy vọng trong cuộc sống.