Vừa hay tin vợ bị u não, tôi đã thẳng tay tát vợ một cái trời giáng để cho cô ấy nhớ đời

Thứ hai, 28/01/2019 22:00

Đến khi đặt chân vào văn phòng trường, thấy đồng nghiệp cứ chằm chằm nhìn tôi như muốn nói điều gì. Thấy lạ tôi hỏi, phải mất vài phút thì một đồng nghiệp bước đến.

Tôi là nghề giáo viên, còn vợ tôi làm văn phòng. Từ khi sinh liên tiếp 2 đứa con vợ quyết định ở nhà nuôi con. Cô ấy rất năng động, ở nhà mà vừa chăm con tốt lại biết kiếm tiền hơn cả lương giáo viên của tôi.

Công việc làm thêm của vợ đó là bán hàng online. Những khi rảnh rỗi tôi vẫn giúp vợ đi đưa hàng và lấy hàng. Cuộc sống của gia đình tôi rất êm ấm.

Cho đến một ngày tôi vừa bước chân vào cổng trường, có học sinh đã chạy đến hỏi thăm tôi:

- Thầy ơi, em chia buồn gia đình thầy ạ, hi vọng cô ấy có thể vượt qua giai đoạn khó khăn nhất này.

- Em nói gì tôi không hiểu?

- Em biết thầy quá sốc với tin dữ này, thầy cố giấu để tỏ ra mạnh mẽ. Thầy hãy cố lên chúng em luôn ở trong tim thầy.

Nói xong một tràng cô học trò chạy biến vào đám đông khiến tôi ngơ ngác chẳng hiểu chuyện gì đang xảy ra với mình nữa.

Đến khi đặt chân vào văn phòng trường, thấy đồng nghiệp cứ chằm chằm nhìn tôi như muốn nói điều gì. Thấy lạ tôi hỏi, phải mất vài phút thì một đồng nghiệp bước đến và bảo:

- Hãy cố gắng lên em, thời buổi này giữa sự sống và cái chết chỉ trong gang tấc thôi, hôm nay có thể ôm ấp bên nhau ngày mai đã mãi mãi xa nhau rồi.

- Anh nói gì em chẳng hiểu cả?

hạnh phúc gia đình, câu like, tâm sự gia đình

(Ảnh minh họa)

Sự ngơ ngác của tôi khiến đồng nghiệp cũng ngơ ngác quay sang hỏi nhau. Tôi đã phải quát lên:

- Hôm nay mọi người bị sao vậy? Cứ úp mở mãi thế? Ai sắp chết à?

- Ơ thế cậu không biết chuyện gì đang xảy ra trong gia đình mình sao? Có phải vợ cậu bị u não không? Đây cậu đọc bài viết trên trang facebook của vợ cậu thì rõ.

Tôi thật không ngờ chỉ vì câu like mà vợ tôi đã mang tính mạng của mình ra để đánh đổi. Trong khi mọi người tròn xoe mắt chờ đợi câu trả lời, không muốn mọi người tụt mất cảm xúc nên tôi nói khéo:

- À, vợ em sắp đi khám lại ở vài bệnh viện nữa cho chắc ăn chứ mới khám ở quận chưa chắc chắn lắm.

- Thôi mai xin nghỉ buổi đưa vợ đi khám chứ để lâu ngày nào là nguy hiểm ngày đó đấy.

Suốt buổi hôm đó tôi không thể tập trung vào dạy học được, trong đầu óc tôi chỉ muốn chạy nhanh về nhà để hỏi vợ cho rõ thực hư.

Vừa về đến nhà mẹ tôi đã hớt hải từ nhà chạy sang hỏi:

- Sáng nay vợ con đi đâu mà không thấy mặt mũi nó đâu vậy? Mẹ mới nghe tin nó bị u não qua mấy chị hàng xóm, có phải thật không con?

Mẹ tôi nói xong rồi ngồi xuống trước cửa nhà cứ sụt sịt khóc như một đứa trẻ vậy:

- Ôi con ơi là con, số con sao khổ thế vậy, đau đớn thế mà cố cam chịu một mình không dám nói cho mẹ và chồng con biết vậy.

- Mẹ vào nhà đi, đừng khóc nữa, hàng xóm họ nghe thấy lại tưởng nhà mình có đám ma.

hạnh phúc gia đình, câu like, tâm sự gia đình

(Ảnh minh họa)

Đúng lúc đó vợ tôi trở về nhà với một xe hàng chở đằng sau, ngay lập tức tôi gọi vợ vào nhà và hỏi thực hư về chuyện bị u não mà vợ đăng trên facebook. Vợ đáp:

- Nhờ tin đó mà hôm nay có nhiều đơn hàng đặt lắm anh ạ, chiều nay anh rảnh lúc nào thì đi giao hàng cho vợ đấy, Tết này nhà mình không lo đói rồi.

Vợ vừa nói xong tôi thẳng tay tát cho cô ấy một cái trời giáng, đến nỗi mẹ tôi nhìn thấy xót con dâu liền kêu ré lên:

- Mày đúng là thằng chồng vũ phu, vợ bị bệnh tật vẫn còn nai lưng làm, đã không đỡ đần được gì lại thẳng tay tát vợ. Mày tát thế bệnh nó nặng lên thì khổ, sao con ngu thế.

- Mẹ biết gì mà nói, cô ấy khỏe như trâu bệnh đâu mà bệnh, chỉ vì muốn bán được nhiều hàng nên nó đã dùng tính mạng của mình ra để câu like đấy.

- Câu like là gì con?

- Thôi mẹ biết ít cho bớt chuyện, còn ai hỏi vợ con bị u não thì mẹ chỉ nói là u lành nên vẫn khỏe đấy. Từ nay tôi mà thấy cô đăng những tin liên quan đến gia đình này, để câu like thì hãy nghỉ bán hàng đi cho bình yên.

Giận dữ đi vào trong phòng để mặc vợ ôm cái má kêu đau.

VA (Theo Nld.com.vn)

Xem thêm >>