Vợ lén lút giấu chồng mang vàng cưới đi bán để trả nợ cho anh trai, bố mẹ tôi không hề phản đối còn lập tức cho thêm gần 2 tỷ

10:17 26/09/2020

Không những để Ly mang hết tiền vàng cưới đi cứu nhà ngoại mà bố mẹ tôi còn bù vào cho đủ 2 tỷ đồng để cứu lấy ngôi nhà của nhà vợ.

Ly là một cô gái hiền lành, biết đối nhân xử thế nên rất được lòng bố mẹ tôi. Lo sợ yêu lâu con gái dễ thay lòng đổi dạ nên mẹ khuyên tôi nên cưới Ly sớm ngày nào hay ngày đó.

Đến khi công việc của cả hai đã ổn định chúng tôi quyết định tổ chức đám cưới. Vì Ly chủ trương tiết kiệm nên cả hai gia đình đều tổ chức hôn lễ đơn giản nhưng cũng vẫn rất ấm cúng. Do gia đình tôi có điều kiện nên trong khi trao quà, bố mẹ và anh em tặng khá nhiều nhẫn và lắc vàng. Còn phía nhà gái chỉ có anh trai của Ly tặng một chiếc phong bì khá mỏng.

Đêm hôm cưới, chúng tôi ngồi kiểm đếm tiền cưới. Vàng được 4 cây, còn tiền được 100 triệu, trong số đó tiền của vợ chỉ được hơn 10 triệu đồng. Tôi thấy người nhà Ly thật keo kiệt, dù rất thất vọng nhưng bề ngoài tôi vẫn vui vẻ tỏ ra như không có vấn đề gì.

Tâm sự đàn ông, tâm sự gia đình, chuyện vợ chồng

Ảnh minh họa

Tôi định mang tiền vàng gửi mẹ cho chắc ăn, đến khi nào cần dùng thì hỏi lấy lại nhưng Ly bảo để cô ấy giữ. Đều là người lớn cả rồi, tiền đến tay mà không biết giữ thì kém cỏi quá. Không muốn tranh cãi với vợ nên tôi để cho cô ấy giữ hết, xong xuôi chúng tôi vui vẻ lên giường ngủ.

Sáng hôm sau trong lúc tôi đang ngủ thì chuông điện thoại của vợ đổ, tôi biết nhưng vẫn nằm yên lặng. Có lẽ không muốn cho tôi biết nên vợ đi vào phòng tắm để nói chuyện.

Sau khi nghe xong, vợ vội vã mặc quần áo, hé mắt tôi nhìn thấy vợ cầm theo số vàng của chúng tôi đi theo. Thấy hành động của vợ rất khả nghi nên khi cô ấy vừa ra khỏi phòng tôi đã vùng dậy để đi theo.

Đi vòng vèo một hồi thì thấy vợ rẽ vào một tiệm vàng, ngay lập tức tôi đã hiểu một phần câu chuyện nên chạy lại ngăn cản cô ấy. Thấy sự xuất hiện đường đột của tôi vợ vô cùng hoảng sợ, mãi mới lắp bắp nói thành lời.

Biết không thể giấu nổi nữa nên cô ấy mới khai thật là anh trai đang nợ người ta khoảng 2 tỷ đồng, nếu không trả nợ trong vòng tuần này thì sẽ mất nhà. Như thế bố mẹ, anh chị và các cháu sẽ phải ra đường ở. Vì vậy nên cô ấy đã tự tiện mang vàng đi bán để cứu nhà ngoại mà không thèm xin phép tôi một câu. Tức giận tôi kéo vợ về để nói cho bố mẹ mình nghe chuyện động trời mà cô ấy định làm.

Không ngờ Ly hất tay tôi ra mà nói: “Bố mẹ đã nuôi lớn em, anh trai chật vật nuôi em 4 năm đại học, đến bây giờ họ gặp khó khăn mà em lại giương mắt đứng nhìn ư? Thử hỏi anh có muốn lấy một người vợ vô tình vô nghĩa thế không? Nếu chẳng hạn gia đình anh rơi vào hoàn cảnh như thế liệu anh có thể ngồi ôm đống tiền vàng mà ngủ ngon để mặc người thân đói khổ không?”.

Không chấp nhận được luận điểm của vợ, tôi vẫn bắt cô ấy về nhà để xin phép bố mẹ chồng rồi tính tiếp.

Về đến nhà tôi tức giận nói hết việc làm của vợ muốn chiếm đoạt tiền vàng để đưa về nhà ngoại cứu anh trai. Bố không đáp lời tôi mà quay hỏi con dâu thực hư câu chuyện là thế nào.

Tâm sự đàn ông, tâm sự gia đình, chuyện vợ chồng

Ảnh minh họa

Vợ tôi vừa khóc vừa kể lại mọi chuyện, nghe xong mẹ lại quay ra trách tôi: “Là đàn ông mà con hẹp hòi quá, gia đình vợ đang gặp khó khăn thì con phải ra tay giúp đỡ, nhà mình đâu thiếu tiền. Nhưng trong chuyện này mẹ cũng trách con dâu là không xin phép chồng mà tự tiện bán vàng, thôi lần sau rút kinh nghiệm”.

Thấy bố mẹ đối xử khoan dung với vợ, tiền của tự nhiên lại mang cho ngoại mượn tôi bực tức phản đối, không ngờ bố nói: “Ngày xưa ông bà nghèo lắm, không có tiền cho đi học, thế là chị gái vừa nuôi gia đình vừa lén lút gửi tiền nuôi bố ăn học. Cả đời này bố không quên ơn của bác gái con, đến lúc giàu có rồi thì bác ấy cũng qua đời. Chính vì thế bố hiểu được tâm trạng của vợ con đã tôn kính cảm ơn anh trai biết nhường nào nên lúc này anh ấy gặp khó khăn Ly mà trơ mắt đứng nhìn thì bố coi khinh”.

Không những để Ly mang hết tiền vàng cưới đi cứu nhà ngoại mà bố mẹ tôi còn bù vào cho đủ 2 tỷ đồng để cứu lấy ngôi nhà của nhà vợ. Quả thật vợ tôi đúng là cô con dâu rất may mắn.

VA (Theo Công lý & xã hội)

Nguồn: https://conglyxahoi.net.vn/van-hoa/giai-tri/vo-len-lut-giau-chong-mang-vang-cuoi-di-ban-de-tra-no-ch.. Nguồn: https://conglyxahoi.net.vn/van-hoa/giai-tri/vo-len-lut-giau-chong-mang-vang-cuoi-di-ban-de-tra-no-cho-anh-trai-bo-me-toi-khong-he-phan-doi-con-lap-tuc-cho-them-gan-2-ty-56509.html

Chở mẹ vợ đi nhà nghỉ bắt quả tang vợ ngoại tình, khi đến nơi mọi việc lại diễn ra ngoài dự tính

Chở mẹ vợ đi nhà nghỉ bắt quả tang vợ ngoại tình, khi đến nơi mọi việc lại diễn ra ngoài dự...

Đàn ông yêu - 3 ngày, 8 giờ trước

Ngay lập tức tôi gọi điện cho mẹ vợ cùng đi bắt quả tang cô vợ hư hỏng, để xem bà còn bênh vực được con gái nữa không?

Đàn ông không nói 4 lời này nghĩa là anh ta chưa từng yêu bạn

Đàn ông không nói 4 lời này nghĩa là anh ta chưa từng yêu bạn

Đàn ông yêu - 4 ngày, 21 giờ trước

Tình yêu của một người đàn ông không thể che giấu, đặc biệt khi anh ta thực sự yêu một người phụ nữ, miệng anh ta sẽ trở nên ngọt ngào và hành động...

Gửi toàn bộ 5 tỷ tiền thừa kế cho vợ giữ, 2 năm sau cô ấy bất ngờ đưa một tờ giấy khiến tôi ngã quỵ

Gửi toàn bộ 5 tỷ tiền thừa kế cho vợ giữ, 2 năm sau cô ấy bất ngờ đưa một tờ giấy...

Đàn ông yêu - 4 ngày, 10 giờ trước

Có số tiền lớn trong tay tôi đưa toàn bộ tiền cho vợ giữ, bởi nhờ sự hiếu thảo của cô ấy mẹ mới để lại cho chúng tôi nhiều tiền như thế.

10 điều mà đàn ông làm có nghĩa là họ không yêu bạn

10 điều mà đàn ông làm có nghĩa là họ không yêu bạn

Đàn ông yêu - 5 ngày, 19 giờ trước

Bạn đã bao giờ bắt gặp những người đàn ông có kiểu hành xử rất kỳ lạ chưa? Nếu dấu hiệu đó trùng hợp một hoặc nhiều điểm dưới đây thì chứng tỏ anh...

Chuyện thật như đùa, chồng bị vợ bắt 'trả bài' đến mức sợ cuộc sống hôn nhân: 'Mệt lắm, không biết phải làm thế nào'

Chuyện thật như đùa, chồng bị vợ bắt 'trả bài' đến mức sợ cuộc sống hôn nhân: 'Mệt lắm, không biết phải...

Đàn ông yêu - 5 ngày, 5 giờ trước

Tâm sự của người chồng dưới đây khiến dân mạng vừa buồn cười, vừa thương.

Hành trình từ chàng kỹ sư cơ khí đến bậc thầy kinh doanh TMĐT

Hành trình từ chàng kỹ sư cơ khí đến bậc thầy kinh doanh TMĐT

Đời sống trẻ - 13 phút trước

Là người đón đầu ở nhiều sàn TMĐT hiện nay, ít ai biết rằng Nguyễn Trung Kiên chỉ là tay ngang, có được cơ duyên với nghề. Chỉ sau gần 4 năm lặn lội,...

Tuấn Hưng lên tiếng khi bị thắc mắc: 'Vì sao giờ còn ăn nhậu mà chưa vào miền Trung cứu trợ?'

Tuấn Hưng lên tiếng khi bị thắc mắc: 'Vì sao giờ còn ăn nhậu mà chưa vào miền Trung cứu trợ?'

Chuyện làng sao - 2 giờ, 41 phút trước

Ca sĩ Tuấn Hưng cho biết: "Nghệ sĩ chúng tôi tất cả đều đang nhìn chung 1 hướng. Chỉ là cách làm và khả năng mỗi người mỗi khác".

Hồ Ngọc Hà: 'Mạ tui 'mất tích' cả tuần nay, bỏ bê tui'

Hồ Ngọc Hà: 'Mạ tui 'mất tích' cả tuần nay, bỏ bê tui'

Chuyện làng sao - 2 giờ, 41 phút trước

Dù ba mẹ không ở gần nhưng Hồ Ngọc Hà rất vui vì đấng sinh thành đang giúp đỡ những người dân miền Trung.

Đẹp 'lịm tim' cánh đồng hoa hướng dương đang nở rộ ngay sát Hà Nội

Đẹp 'lịm tim' cánh đồng hoa hướng dương đang nở rộ ngay sát Hà Nội

Du lịch Việt - 2 giờ, 42 phút trước

Cánh đồng hoa hướng dương rộng 1ha, với khoảng 30 nghìn cây bao quanh khuôn viên xanh tạo nên một bức tranh thiên nhiên đẹp nao lòng.

Vườn nhà Thanh Thảo ở Mỹ tan hoang do bị ảnh hưởng bởi gió lớn và cháy rừng

Vườn nhà Thanh Thảo ở Mỹ tan hoang do bị ảnh hưởng bởi gió lớn và cháy rừng

Chuyện làng sao - 2 giờ, 42 phút trước

Trở về nhà sau khi chạy show, ca sĩ Thanh Thảo không khỏi xót xa khi nhìn khu vườn bị tàn phá do ảnh hưởng của gió lớn và cháy rừng ở bang California...

Bực bội vì đại lý không chịu bảo hành, dân chơi tưới xăng 'hoả thiêu' siêu xe gần 4 tỷ đồng

Bực bội vì đại lý không chịu bảo hành, dân chơi tưới xăng 'hoả thiêu' siêu xe gần 4 tỷ đồng

Tin trong ngày - 2 giờ, 42 phút trước

Mới đây, một blogger người Nga đã châm xăng phóng hỏa đốt chiếc Mercedes-AMG GT 63 S trị giá 13 triệu Rúp (tương đương 3,92 tỷ VND) của mình rồi đăng tải video quá...

Ghế massage toàn thân hiện đại giúp chăm sóc sức khỏe gia đình

Ghế massage toàn thân hiện đại giúp chăm sóc sức khỏe gia đình

Chăm sóc sức khỏe - 2 giờ, 6 phút trước

Trong cuộc sống hiện đại bận rộn và hối hả, massage ít nhất một đến hai lần mỗi tuần là điều cần thiết. Ghế massage toàn thân đã ra đời với mục đích giúp...

Trẻ hơn 10 tuổi nhờ căng chỉ Be Young tại JK Beauty Center

Trẻ hơn 10 tuổi nhờ căng chỉ Be Young tại JK Beauty Center

Spa - 2 giờ, 16 phút trước

Dẫn đầu xu hướng làm đẹp, căng da mặt bằng chỉ Be-Young giúp phụ nữ trẻ ra 10 tuổi xuân, đẹp tự nhiên, không chút gượng gạo.

Truyền thông Hàn tiếp tục vạch trần chân tướng việc Song - Song ly hôn: Không có kẻ thứ ba, mâu thuẫn sâu sắc với gia đình chồng

Truyền thông Hàn tiếp tục vạch trần chân tướng việc Song - Song ly hôn: Không có kẻ thứ ba, mâu thuẫn...

Chuyện làng sao - 2 giờ, 24 phút trước

Sau tin nhắn thúc giục ly hôn từ Song Joong Ki, truyền thông Hàn tiếp tục tiết lộ nguyên nhân thật sự khiến Song Hye Kyo và Song Joong Ki rạn nứt, cho thấy...

Chỉ dám mua đôi tất 2 chục nghìn nhưng Angelababy còn gây sốc hơn khi tiết lộ số tiền tiêu mỗi ngày

Chỉ dám mua đôi tất 2 chục nghìn nhưng Angelababy còn gây sốc hơn khi tiết lộ số tiền tiêu mỗi ngày...

Chuyện làng sao - 3 giờ, 31 phút trước

Nhiều cư dân mạng khi nghe thấy con số mà Angelababy đưa ra đều lên tiếng mỉa mai cô.

9 phim cổ trang vừa đóng máy đã hot rần rần: Triệu Lệ Dĩnh 'yêu' trai trẻ kém 10 tuổi, 'Phó Hằng' cặp với Ảnh Hậu xứ Trung

9 phim cổ trang vừa đóng máy đã hot rần rần: Triệu Lệ Dĩnh 'yêu' trai trẻ kém 10 tuổi, 'Phó Hằng'...

Truyền hình - 3 giờ, 49 phút trước

Với dàn diễn viên nổi tiếng hàng đầu làng giải trí Hoa ngữ như Triệu Lệ Dĩnh, Dương Mịch, Địch Lệ Nhiệt Ba, Dương Tử... đây là những bộ phim đang được trông đợi...

Mỹ nhân 'Ỷ thiên đồ long ký' sinh hạ con gái thứ 2 cho ông xã đại gia

Mỹ nhân 'Ỷ thiên đồ long ký' sinh hạ con gái thứ 2 cho ông xã đại gia

Chuyện làng sao - 3 giờ, 53 phút trước

Nữ diễn viên An Dĩ Hiên và chồng chính thức chào đón thêm thành viên mới tới với gia đình của mình.

Rộ tin Brad Pitt chia tay bạn gái chân dài ngay sau màn 'dằn mặt' của Angelina Jolie

Rộ tin Brad Pitt chia tay bạn gái chân dài ngay sau màn 'dằn mặt' của Angelina Jolie

Chuyện làng sao - 3 giờ, 53 phút trước

Tin tức chia tay bạn gái của Brad Pitt đã làm nổ ra vô số phỏng đoán: Liệu nam tài tử đang xuôi theo 'lời khuyên' từ vợ cũ Angelina Jolie hay lý do...

'Cô gái H'Mông nói tiếng Anh như gió' có bạn trai mới là doanh nhân người Mỹ sau 1 năm ly hôn

'Cô gái H'Mông nói tiếng Anh như gió' có bạn trai mới là doanh nhân người Mỹ sau 1 năm ly hôn...

Đời sống trẻ - 3 giờ, 53 phút trước

Hậu ly hôn với chồng người Bỉ, Lò Thị Mai định 3-4 năm sau mới tìm hiểu người mới. Nhưng mới đây, "cô gái H'Mông nói tiếng Anh như gió" bất ngờ chia sẻ...

Tân Hoa hậu Hoàn vũ Australia 2020 chỉ cao 1m60 nhưng ghi điểm bởi nhan sắc hút hồn, body nóng bỏng

Tân Hoa hậu Hoàn vũ Australia 2020 chỉ cao 1m60 nhưng ghi điểm bởi nhan sắc hút hồn, body nóng bỏng

Hoa Hậu - 3 giờ, 53 phút trước

Dù chiều cao thuộc hàng "nấm lùn" trong lịch sử cuộc thi Miss Universe, nhưng Hoa hậu Hoàn vũ Australia 2020 lại sở hữu gương mặt đẹp như búp bê barbie.

Hot girl 'Tuyệt tình cốc' Nga Tây kỷ niệm 3 năm chung đôi với chồng điển trai

Hot girl 'Tuyệt tình cốc' Nga Tây kỷ niệm 3 năm chung đôi với chồng điển trai

Hotgirl, hotboy - 3 giờ, 53 phút trước

Cuộc sống hôn nhân của hot girl 'Tuyệt tình cốc' Nga Tây và chồng điển trai sau 3 năm 'về chung nhà' khiến nhiều người tò mò.

Khoảnh khắc cụ ông bị dòng nước lũ chảy xiết cuốn trôi, người dân hoảng hốt lao ra cứu

Khoảnh khắc cụ ông bị dòng nước lũ chảy xiết cuốn trôi, người dân hoảng hốt lao ra cứu

VIDEO - 3 giờ, 53 phút trước

Do mưa lớn kéo dài vào chiều ngày 28/10 khiến lũ ào ào đổ về tại huyện Nam Trà My, Quảng Nam. Phát hiện một ông cụ bị nước lũ cuốn đi khiến cho...

Lần đầu phát hiện rạn san hô khổng lồ cao hơn Vincom Landmark sau 120 năm

Lần đầu phát hiện rạn san hô khổng lồ cao hơn Vincom Landmark sau 120 năm

Tin trong ngày - 3 giờ, 15 phút trước

Rạn san lô 'siêu to khổng lồ' cao 500m này lần đầu được phát hiện sau 120 năm. Các nhà khoa học cũng phải choáng ngợp trước kích thước lớn hơn nhiều tòa nhà...

Đàm Vĩnh Hưng hát gây quỹ từ thiện được 3 tỷ, thẳng thắn đáp trả anti-fan chuyện ủng hộ miền Trung

Đàm Vĩnh Hưng hát gây quỹ từ thiện được 3 tỷ, thẳng thắn đáp trả anti-fan chuyện ủng hộ miền Trung

Tin tức nhạc - 3 giờ, 16 phút trước

Chương trình gây quỹ từ thiện do nam ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng khởi xướng đã diễn ra tối ngày 28/10 với sự góp mặt của nhiều nghệ sĩ nổi tiếng như Cẩm Vân,...

Đang chờ đèn đỏ, diễn viên Đài Loan bị xe taxi đâm từ phía sau dẫn đến tử vong

Đang chờ đèn đỏ, diễn viên Đài Loan bị xe taxi đâm từ phía sau dẫn đến tử vong

Chuyện làng sao - 3 giờ, 16 phút trước

Diễn viên Đài Loan - Thái Á Trân qua đời ở tuổi 37 vì bị tai nạn giao thông khi đang chờ đèn đỏ khiến gia đình, khán giả thương xót.