Tưởng vợ vui chơi với hàng xóm ra 'sản phẩm', ngày nào tôi cũng đánh đập, sỉ vả nhưng ai ngờ...

Chủ nhật, 13/08/2017 15:40

Tôi tra hỏi để biết rút cục cô ta đã ngoại tình với ai mà ra đứa trẻ, nhưng vợ một mực chối cãi. Khi mất kiểm soát, tôi 'thượng cẳng chân, hạ cẳng tay' với vợ.

Cưới được cô gái xinh nhất nhì làng làm vợ nên tôi luôn lo mất. Nhiều lần tôi ghen tuông vô cớ khiến không khí gia đình trở nên căng thẳng. Bố mẹ vợ từng gặp riêng tôi để khuyên nhủ. Nhưng chỉ đến khi vợ mang bầu, tôi mới học cách tiết chế hành vi của mình.

Ở cạnh nhà tôi, có một người tên Dũng làm ở trạm y tế xã. Mang bầu lần đầu nên vợ tôi rất thiếu kinh nghiệm và lo lắng. Khi có biểu hiện lạ, vợ tôi thường sang tham khảo ý kiến của Dũng vì sợ ảnh hưởng đến thai nhi.

Nhiều lúc tôi làu bàu:

- Cái thằng "lang băm" ấy thì biết gì mà suốt ngày vợ sang hỏi với han.

- Anh hay nhỉ. Con mình mà bị sao thì có phải ân hận cả đời không. Người ta cũng nhiệt tình giúp mình, anh đừng tỏ thái độ như thế được không?

tâm sự, tâm sự nam giới, bệnh viện trao nhầm con, vợ ngoại tình, vợ đẻ con cho người khác

Tưởng vợ vui chơi với hàng xóm ra "sản phẩm", ngày nào tôi cũng đánh đập,
sỉ vả nhưng ai ngờ... (Ảnh minh họa).

Nghĩ vợ nói cũng có lý nên từ sau đó tôi không can thiệp nữa. Thấm thoát cũng hết 9 tháng 10 ngày vợ tôi mang bầu. Đêm đó, vợ đau đẻ tôi vội bắt xe lên bệnh viện huyện. Vợ tôi đẻ khó nên mãi đến sáng hôm sau con vẫn chưa chịu ra. Bác sĩ nói nếu đẻ quá khó thì phải mổ. Nhưng cuối cùng vợ tôi cũng sinh thường được, em bé khỏe mạnh trào đời trong niềm hạnh phúc của cả gia đình.

Trong phòng hồi sức, tôi cũng quen một cặp vợ chồng khác cũng sinh con cùng đợt. Qua nói chuyện tôi mới biết hai nhà cách nhau hơn 10 km. Vài ngày sau khi sức khỏe ổn định, vợ tôi được xuất viện.

Bế con trai trên tay, tôi vô cùng vui sướng. Sau khi vợ sinh con, rất nhiều người thân và hàng xóm đến hỏi thăm. Ai cũng khen đứa trẻ đáng yêu. Nhưng câu nói của bà hàng xóm nhiều chuyện khiến tôi cứ suy nghĩ mãi: "Nhìn này, thằng bé trắng trẻo, đẹp hơn hẳn bố mẹ. Nhưng nhìn không thấy giống hai vợ chồng lắm nhỉ". Lúc này, tôi chỉ cười trừ và nói: "Trẻ con đứa nào chẳng thế hả cô. Lớn lên mới thấy có nét giống bố mẹ chứ".

Nhưng điều tôi nói đã không xảy ra. Con trai càng lớn càng không thấy có nét giống bố mẹ gì cả. Một người nói đã đành nhưng nhiều người cùng nói khiến tôi càng hoài nghi. Nhất là khi mang bầu vợ tôi rất thân thiết với tên bác sĩ Dũng. Tôi nghi ngờ vợ "vui chơi" với hàng xóm ra sản phẩm nên đã lấy mẫu của con và mình để đi xét nghiệm ADN. Tưởng hoài nghi của mình là vô căn cứ nhưng lúc nhận được kết quả, tôi sốc nặng - đứa bé không phải con mình thật.

Về đến nhà, tôi vứt tờ kết quả vào mặt vợ và nổi cơn thịnh nộ. Tôi tra hỏi xem rút cục cô ta đã ngoại tình với ai mà ra đứa trẻ trên, thì vợ một mực chối cãi. Khi mất kiểm soát, tôi giơ tay đánh vợ rồi sau đó đi uống rượu. Từ sau đó, tôi chìm trong hơi men để quên chuyện buồn. Sau khi về nhà, tôi lại đánh vợ, chửi con "hờ". Cảm thấy bấy lâu nay bị vợ "cắm sừng", lừa dối tôi vô cùng đau đớn. Nhưng tôi không ly hôn vợ vì thực sự vẫn còn tình cảm và sợ điều tiếng.

tâm sự, tâm sự nam giới, bệnh viện trao nhầm con, vợ ngoại tình, vợ đẻ con cho người khác

Tôi không muốn ly hôn vì thực sự vẫn còn yêu vợ (Ảnh minh họa)

Cuộc sống hôn nhân bế tắc cứ kéo dài như thế. Khi tỉnh rượu nhìn thấy vết bầm tím trên cơ thể vợ, tôi hối hận nhưng cứ nghĩ đến chuyện cô ấy lừa dối mình là tôi lại mặc kệ. Một hôm, tôi thấy một cặp vợ chồng dẫn một đứa trẻ đến tìm mình. Nhìn qua đứa trẻ, tôi có cảm giác thân quen đến lạ. Khi vào nói chuyện, họ cũng cho biết nghi ngờ khi con không giống mình, nên đã đi xét nghiệm. Khi biết không phải con mình, cặp đôi đã nghĩ đến việc nhầm lẫn của bệnh viện. Mà hôm đó, chỉ có vợ tôi và bà xã người đó nằm cùng một phòng, sinh cùng nhau. Họ lân la tìm kiếm mãi mới tìm được gia đình tôi.

Cuối cùng, tôi mới biết rằng vợ mình không phải ngoại tình mà đây chỉ là một nhầm lẫn hy hữu khi trao nhầm hai đứa trẻ. Để chắc chắn, cả hai gia đình cùng đi xét nghiệm một lần nữa cho chắc chắn. Sau đó, tôi cũng nhận lại được con ruột của mình sau bao năm thất lạc. Nhìn thấy hai đứa bé chơi đùa thoải mái với nhau, tôi ngỏ ý muốn nhận con đẻ của cặp đôi kia là con nuôi vì ít ra bé đã sống cùng vợ chồng tôi gần 2 năm. Họ vui vẻ đồng ý.

Cùng một sự việc nhưng người kia đã tỉnh táo hơn tôi để tìm ra nguyên nhân. Suy nghĩ lại hành động thiếu suy nghĩ của mình thời gian qua, tôi vô cùng hối hận. Ngoài xin lỗi, tôi hứa sẽ làm mọi thứ để bù đắp cho vợ.

>> Phát hiện ra nguyên nhân chồng chăm tập thể dục bất kể nắng mưa

An Nhiên (Theo Giadinhvietnam.com)

Xem thêm >>