Trước giờ vẫn coi thường vợ ít học, cho đến khi thấy tập giấy trong túi cô ấy thì tôi tái mặt chỉ muốn có kẽ nẻ mà chui xuống đất

21:35 02/09/2019

Càng ngẫm, tôi lại càng ngượng. Có lẽ từ giờ tôi phải bớt bớt lại tính sĩ diện, coi thường người khác lại.

Vợ chồng tôi lấy nhau được hơn 5 năm và mới có 1 con trai 4 tuổi. Tôi hiện làm giáo viên dạy tiếng anh một trường cấp 3. Ngoài việc dạy ở trường thì có nhận dạy thêm ở một số trung tâm luyện thi đại học. Tôi dạy tốt nên rất đông học sinh đăng ký lớp. Vì vậy mà thu nhập hàng tháng cũng khá.

Vợ tôi thì không học cao lắm. Cô ấy trước chỉ học cao đẳng, mà cũng chỉ là trường bình thường không có tiếng gì. Sau đó thì được người quen xin cho vào làm nhân viên ở một công ty xuất nhập khẩu. Thú thật nhiều lúc tôi cũng hơi tỏ ý coi thường vợ vì không hiểu biết nhiều bằng mình.

Vì là giáo viên tiếng Anh nên hàng ngày tôi hay dạy cho con từ vựng, rồi cho con các xem các video tiếng Anh trên Youtube để luyện khả năng nghe nói. Thấy con còn bé mà nhớ được nhiều từ, tôi vui và tự hào lắm, đi đâu cũng khoe.

Họ hàng, bạn bè cũng khen tấm tắc tôi biết cách dạy con, rồi còn nhờ tôi nếu được thì mở lớp dạy luôn cho mấy bé nhà họ.

Hôm vừa rồi, lúc tôi đi làm về thì thấy vợ đang ngồi ôm con trong phòng khách. Cô ấy mở mấy bài hát tiếng Anh trên mạng rồi dạy con: “Đúng rồi, từ này phải đọc như vậy, con nhớ chưa? Con mẹ giỏi quá. Đúng rồi, đúng rồi.”

“Em làm gì vậy? Ai cho em tự tiện dạy con? Em có biết gì đâu mà dạy vớ va vớ vẩn, rồi con học sai thì sao?” - Tôi hùng hổ xông vào quát rồi vớ lấy điều khiển tivi tắt phụt màn hình đi trước sự sững sờ của vợ. Cô ấy cũng sốc lắm, cứ lắp ba lắp bắp: “Em chỉ dạy con thêm mấy từ cơ bản thôi mà. Mấy từ đó em biết. Sao mà anh phải căng thẳng như thế?”

“Lần sau em đừng có dạy con gì nữa. Anh không mượn em làm việc ấy!” – Tôi dắt con vào phòng rồi quay sang gắt gỏng, tỏ thái độ với vợ. Lúc ấy cũng chỉ vì nổi nóng nhất thời nên tôi trót nói mấy lời xúc phạm, làm tổn thương lòng tự trọng của vợ.

Đến lúc bình tĩnh lại, tôi mới hốt hoảng vì vừa nãy mình đã cư xử quá đáng. Thấy vợ đang dọn dẹp bê đồ chuẩn bị ăn tối, tôi định ra phụ rồi xin lỗi nhưng cứ ấp úng không nói được câu nào. Trông mặt vợ cũng không giận dỗi gì nên tôi lại thôi, rồi tự bao biện là mình chẳng nói gì sai cả. Mình cư xử vậy cũng chỉ muốn tốt cho con.

tâm sự, vợ tốt, hạnh phúc gia gia

Sau hôm đấy, vợ tôi không tham gia vào chuyện dạy con nữa. Tôi cũng nhanh chóng quên đi chuyện này. Mọi thứ tiếp tục diễn ra bình thường cho đến một hôm, tôi tình cờ thấy một tập giấy trong túi xách đi làm của vợ.

Hôm đấy, tôi định ngoài đi café với bạn mà lại quên mất không sạc điện thoại. Nhớ ra vợ có cục sạc pin dự phòng nên tôi mới gọi bảo vợ đưa cho mượn để cắm sạc trên đường.

“Sạc ở trong túi của em ấy. Anh mở ra lấy nhé!” – Vợ tôi vừa rửa bát, vừa gọi với lên. Thấy cái túi trên bàn trang điểm của cô ấy, tôi chạy ra mở. Lúc lục tìm sạc, tôi bất ngờ thấy một xấp tài liệu, toàn bằng tiếng Anh.

Cầm lên đọc, tôi biết được đây là tài liệu về lĩnh vực xuất nhập khẩu và có rất nhiều từ chuyên ngành. Sốc ở chỗ những tài liệu này có ghi chú phiên dịch bằng bút đỏ ở ngay dưới những dòng tiếng Anh, và tất cả đều là nét chữ của vợ tôi! Càng xem, tôi càng sốc vô cùng. Cô ấy làm thế nào mà dịch được đống tài liệu này, khi mà chính tôi nhiều từ cũng không biết?

Từ lúc nào mà cô ấy trở nên giỏi như vậy? Nói không quá chứ còn giỏi hơn cả tôi nữa! Cất vội đống tài liệu vào túi xách, tôi dắt xe đi ra ngoài quán café vì người bạn đang chờ. Ngồi nói chuyện với bạn nhưng đầu óc tôi không sao tập trung nổi, cứ ngẩn ngẩn ngơ ngơ nghĩ về tập tài liệu kia.

Tối đấy về nhà, nhịn không được nữa tôi mới tò mò hỏi vợ thì cô ấy cười bảo: “À đợt trước sếp thấy em làm việc nhanh nhẹn nên bảo em học thêm tiếng Anh đi rồi có gì sẽ cất nhắc cho sang vị trí mới. Em theo học lớp ở công ty được hơn 1 năm nay rồi, thầy giáo là người Mỹ luôn, dạy hay lắm. Trước hồi đi học, em học tiếng Anh cũng khá lắm mà lâu không dùng nên quên nhưng giờ vừa nhớ lại vừa tiến bộ hơn nhiều rồi…”

Nghe vợ kể tỉnh bơ mà tôi xấu hổ đỏ cả mặt. Trước giờ tôi cứ coi thường vợ ít học, ai dè trình của cô ấy cũng chẳng hề kém cạnh gì mình. Đã vậy cô ấy còn học với người bản địa thì khả năng nói chắc chắn phải chuẩn, vậy mà lúc cô ấy dạy con nói, tôi lại sồn sồn lên quát mắng.

Càng ngẫm, tôi lại càng ngượng. Có lẽ từ giờ tôi phải bớt bớt lại tính sĩ diện, coi thường người khác lại. Bởi có rất nhiều người như vợ tôi, biết nhiều nhưng không muốn thể hiện…

M.C (Tri thức xanh)
Loading...
Dành cả thanh xuân để ngoại tình, giờ muốn quay về làm 'chồng ngoan' thì vợ nói một câu khiến tôi lạnh sống lưng

Dành cả thanh xuân để ngoại tình, giờ muốn quay về làm 'chồng ngoan' thì vợ nói một câu khiến tôi lạnh...

Đàn ông yêu - 02.12.2019

Mọi người nhận xét tôi là thằng đàn ông có ngoại hình bắt mắt, năng lực cũng có chút đỉnh, về độ sát gái thì tôi nghĩ mình có thừa. Vậy nên lúc "bác...

Trước ngày ra tòa tôi đưa bồ đi chơi thì gặp tai nạn xe lật ngược, mọi người soi đèn vào trong thì kinh hãi khi thấy…

Trước ngày ra tòa tôi đưa bồ đi chơi thì gặp tai nạn xe lật ngược, mọi người soi đèn vào trong...

Đàn ông yêu - 30.11.2019

Tính đến nay tôi lấy vợ cũng được gần chục năm. Trong suốt thời gian đó, cuộc hôn nhân của vợ chồng tôi trải qua không ít sóng gió. Khi con trai vào lớp...

Lén mở két lấy tiền cho bồ, chồng mặt tái xanh, tim muốn nhảy ra khỏi lồng ngực khi mò phải thứ kinh khủng

Lén mở két lấy tiền cho bồ, chồng mặt tái xanh, tim muốn nhảy ra khỏi lồng ngực khi mò phải thứ...

Đàn ông yêu - 29.11.2019

Linh không thể ngờ, chồng lại to gan dám lấy trộm tiền tiết kiệm bao lâu nay để mang đi cho gái. Dù sao cô cũng không thể tha thứ cho Hoàng thêm một...

Ông chồng biết vợ ngoại tình mà không dám bỏ, không dám ghen tuông, người ngoài chỉ biết thốt lên 'thương'

Ông chồng biết vợ ngoại tình mà không dám bỏ, không dám ghen tuông, người ngoài chỉ biết thốt lên 'thương'

Đàn ông yêu - 28.11.2019

Không riêng ông chồng, mà dân mạng còn thấy thương cả cô vợ ngoại tình trong câu chuyện.

Nhân viên mới trả tiền tiếp khách cho sếp rồi bị sa thải ngay lập tức, nguyên nhân do đâu?

Nhân viên mới trả tiền tiếp khách cho sếp rồi bị sa thải ngay lập tức, nguyên nhân do đâu?

Sự nghiệp - 26.11.2019

Khi mới đi làm ở một công ty nào đó, tốt nhất bạn đừng trả tiền tiếp khách cho sếp nếu không muốn chịu hậu quả nặng nề.

Báo Hàn tin ‘ma thuật’ của thầy Park sẽ giúp Việt Nam giải 'cơn khát vàng' SEA Games

Báo Hàn tin ‘ma thuật’ của thầy Park sẽ giúp Việt Nam giải 'cơn khát vàng' SEA Games

Tin trong ngày - 1 giờ, 7 phút trước

Trận chung kết giữa U22 Việt Nam vs U22 Indonesia đang nhận được sự quan tâm đặc biệt của truyền thông châu Á, đặc biệt báo chí Hàn Quốc đã nhận định rằng, thầy...

Những bóng hồng Việt Nam sở hữu tài năng và nhan sắc ấn tượng tại SEA Games 30

Những bóng hồng Việt Nam sở hữu tài năng và nhan sắc ấn tượng tại SEA Games 30

Đời sống trẻ - 1 giờ, 7 phút trước

'Bông hậu' ĐT nữ Việt Nam Hoàng Thị Loan, mỹ nhân kiếm chém Lê Minh Hằng, vận động viên Karatedo Trang Cẩm Lành... là một trong số những cô gái nổi bật về tài...

'Trấn lột' hết tiền lương của chồng vẫn được tặng đồ hiệu, cô vợ hí hửng nhưng sau mới phát hiện ra thủ đoạn cực lươn lẹo

'Trấn lột' hết tiền lương của chồng vẫn được tặng đồ hiệu, cô vợ hí hửng nhưng sau mới phát hiện ra...

Đời sống trẻ - 1 giờ, 8 phút trước

Chồng đã nộp hết lương lại còn thường xuyên mua đồ hiệu tặng, vợ tưởng rằng 'một nửa' sẽ chẳng thể giấu nổi quỹ đen nhưng đã nhầm.

Đến giờ mới lộ lý do em gái Ông Cao Thắng chỉ chụp với Trịnh Thăng Bình trong hôn lễ của anh trai

Đến giờ mới lộ lý do em gái Ông Cao Thắng chỉ chụp với Trịnh Thăng Bình trong hôn lễ của anh...

Hotgirl, hotboy - 2 giờ, 44 phút trước

Hóa ra không phải ngẫu nhiên Ông Thoại Liên chụp ảnh với Trịnh Thăng Bình trong đám cưới Đông Nhi - Ông Cao Thắng mà bởi cả hai đã có mối quan hệ thân...

Những Hoa hậu, Á hậu cuồng nhiệt với bóng đá, thêm danh sách Hoa hậu Khánh Vân

Những Hoa hậu, Á hậu cuồng nhiệt với bóng đá, thêm danh sách Hoa hậu Khánh Vân

Hoa Hậu - 2 giờ, 47 phút trước

Tân Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2019 - Khánh Vân là một trong những người đẹp cổ vũ cuồng nhiệt bóng đá Việt Nam.

Sao Việt 10/12/2019: Bố mẹ khuyên Ngọc Trinh: 'Con ơi nhận tiền ít thôi...'; Tin nhắn của Hoa hậu Khánh Vân và fan trước khi đăng quang

Sao Việt 10/12/2019: Bố mẹ khuyên Ngọc Trinh: 'Con ơi nhận tiền ít thôi...'; Tin nhắn của Hoa hậu Khánh Vân và...

Chuyện làng sao - 2 giờ, 47 phút trước

Sao Việt 10/12/2019: Trong chia sẻ mới Ngọc Trinh tiết lộ bố mẹ cô đều bảo: 'Con ơi nhận tiền ít thôi, đi đóng phim truyền hình đi'. Fan từng khuyên Hoa hậu Khánh...

Xe khách bốc cháy ngùn ngụt khi đang đỗ ở bãi đất trống

Xe khách bốc cháy ngùn ngụt khi đang đỗ ở bãi đất trống

VIDEO - 2 giờ, 48 phút trước

Chiếc xe khách 29 chỗ bất ngờ bốc cháy ngùn ngụt tại bãi đất trống gần giao lộ Yết Kiêu - Ngô Quyền (quận Sơn Trà, Đà Nẵng) vào tối ngày 9/12.

Cận kề ngày sinh, bà xã MC Thành Trung phải mặc quần của chồng, bụng trễ tới đùi

Cận kề ngày sinh, bà xã MC Thành Trung phải mặc quần của chồng, bụng trễ tới đùi

Chuyện làng sao - 2 giờ, 48 phút trước

Hình ảnh bụng bầu 'khủng' ở giai đoạn cuối thai kỳ của vợ MC Thành Trung khiến nhiều người thích thú.

Lê Phương khoe ảnh chồng trẻ chăm con đến ngủ gục khiến dân tình xuýt xoa

Lê Phương khoe ảnh chồng trẻ chăm con đến ngủ gục khiến dân tình xuýt xoa

Chuyện làng sao - 2 giờ, 18 phút trước

Từ khi có con gái, cuộc sống của vợ chồng Lê Phương - Trung Kiên hạnh phúc hơn gấp bội.

Khám phá không gian biệt thự mới 'siêu to, khổng lồ' của vợ chồng Đăng Khôi

Khám phá không gian biệt thự mới 'siêu to, khổng lồ' của vợ chồng Đăng Khôi

Nhà Sao - 2 giờ, 23 phút trước

Gia đình Đăng Khôi đã chuyển qua sống ở biệt thự mới cách đây vài tháng. Không gian biệt thự mới của nam ca sĩ khiến nhiều người ngưỡng mộ.

Cuộc sống vạn người mơ ở tuổi 26 của Á hậu Thúy Vân: Ở nhà 400m2, đi xe 8 tỷ

Cuộc sống vạn người mơ ở tuổi 26 của Á hậu Thúy Vân: Ở nhà 400m2, đi xe 8 tỷ

Hoa Hậu - 2 giờ, 23 phút trước

Ít người biết rằng Á hậu Thúy Vân đang có cuộc sống giàu có, sở hữu khối tài sản kếch xù ở độ tuổi 26.

Trước trận chung kết với Indonesia, thầy Park cùng các học trò chúc mừng ĐT nữ Việt Nam

Trước trận chung kết với Indonesia, thầy Park cùng các học trò chúc mừng ĐT nữ Việt Nam

VIDEO - 3 giờ, 41 phút trước

HLV Park Hang Seo và các học trò chúc mừng ĐT nữ Việt Nam đã đánh bại Thái Lan, giành chức vô địch môn bóng đá nữ SEA Games 30.

Phương Oanh ‘Quỳnh búp bê’ phối trang phục cực cao tay với phụ kiện hàng hiệu

Phương Oanh ‘Quỳnh búp bê’ phối trang phục cực cao tay với phụ kiện hàng hiệu

Album ảnh sao - 3 giờ, 41 phút trước

Trong bộ ảnh mới thực hiện, Phương Oanh khoác lên mình nhiều bộ trang phục mùa đông sành điệu. Kết hợp mái tóc ngắn với những bộ đồ với nhiều phong cách nhau mang...

Thanh Thúy - Đức Thịnh hưởng tuần trăng mật cùng 2 trai trẻ

Thanh Thúy - Đức Thịnh hưởng tuần trăng mật cùng 2 trai trẻ

Sao giải trí - 3 giờ, 41 phút trước

Nữ diễn viên Thanh Thuý chia sẻ, cũng chính tại Vũng Tàu, họ đã có lần hẹn hò đầu tiên, khi nhắc lại, cặp vợ chồng vẫn không khỏi cảm giác rạo rực và...

'Phốt' nóng: Thanh niên đẹp trai vợ con đề huề vẫn đi 'lừa gái nhà lành', phẫn nộ nhất là thái độ của người vợ

'Phốt' nóng: Thanh niên đẹp trai vợ con đề huề vẫn đi 'lừa gái nhà lành', phẫn nộ nhất là thái độ...

Đời sống trẻ - 3 giờ, 41 phút trước

Dù biết chồng ngoại tình, lừa biết bao con gái nhà lành nhưng thái độ của người vợ lại khiến dư luận phẫn nộ, dân mạng thi nhau chỉ trích.

Giáng sinh cận kề, giới trẻ đua nhau check-in cây thông nón lá khổng lồ sát vách Sài Gòn

Giáng sinh cận kề, giới trẻ đua nhau check-in cây thông nón lá khổng lồ sát vách Sài Gòn

Đời sống trẻ - 3 giờ, 41 phút trước

Cây thông nón lá khổng lồ sát vách Sài Gòn đang làm "dậy sóng" giới trẻ những ngày qua.

Các triệu chứng của thời kỳ ủ bệnh AIDS là gì và làm thế nào để sàng lọc xét nghiệm AIDS?

Các triệu chứng của thời kỳ ủ bệnh AIDS là gì và làm thế nào để sàng lọc xét nghiệm AIDS?

Chăm sóc sức khỏe - 3 giờ, 43 phút trước

Virus HIV có thể lây truyền ở bất kỳ giai đoạn nào trong quá trình nhiễm bệnh và nó sẽ phá hủy dần dần hệ thống miễn dịch của cơ thể. Do vậy, việc...

Việt Hương, Chí Tài cùng loạt sao hải ngoại tham dự tiệc kỷ niệm 30 năm ngày cưới của danh ca Khánh Hà

Việt Hương, Chí Tài cùng loạt sao hải ngoại tham dự tiệc kỷ niệm 30 năm ngày cưới của danh ca Khánh...

Chuyện làng sao - 3 giờ, 4 phút trước

Nhiều sao hải ngoại như Chí Tài, Việt Hương, Trizzie Phương Trinh, Trúc Linh... đã đến tham dự tiệc kỷ niệm 30 năm ngày cưới của danh ca Khánh Hà và chồng là Tô...

Người đẹp mồ côi Cần Thơ nổi danh Hollywood khoe ảnh về Việt Nam du lịch

Người đẹp mồ côi Cần Thơ nổi danh Hollywood khoe ảnh về Việt Nam du lịch

Sao giải trí - 3 giờ, 13 phút trước

Chuyến về thăm quê của Lana Condor (Trần Đồng Lan) - người đẹp mồ côi Cần Thơ nổi tiếng ở Hollywood đươc cô cập nhật trên instagram cá nhân.

MC Kỳ Duyên tự hào vì đã 'dạy con học trường đời' thành công

MC Kỳ Duyên tự hào vì đã 'dạy con học trường đời' thành công

Chuyện làng sao - 3 giờ, 14 phút trước

MC Kỳ Duyên đã chia sẻ về việc con gái tích cực với hoạt động xã hội đầu tiên mang nhiều ý nghĩa của cuộc sống sinh viên.