Tôi đã bất ngờ được đặc cách vào công ty làm vì 'cái lý do đến phỏng vấn muộn'

21:25 27/11/2016

Bản tính tò mò tôi dừng lại thì nghe thấy cô gái kêu cứu mồm liên tục hô yếu ớt “cướp cướp”, một người phụ nữ bịt mồm cô ấy lại và hô hoán là “mày cướp chồng tao"

Ra trường đã 2 năm tôi chưa thể kiếm một công việc hợp với mình, các công ty toàn có đòi bằng giỏi khá còn bằng của tôi chỉ trung bình vì tôi chỉ chú trọng học chuyên ngành mà chẳng bao giờ chịu học mấy môn vô bổ nên toàn phải thi lại thôi, nhưng vốn là người kiên nhẫn nên tôi chấp nhận tạm thời là anh chàng phu hồ kiếm tiền để sống qua ngày còn buổi tối tôi đến những địa điểm internet miễn phí để tìm kiếm việc làm trên chiếc điện thoại di động của mình.

Công việc cực khổ là vậy nhưng tôi luôn lạc quan tự tin vào năng lực của mình sẽ có ngày được trọng dụng. Sau khi gửi hàng trăm hồ sơ qua mạng suốt 2 năm trời cuối cũng có 1 công ty đúng với năng lực của mình chấp nhận phỏng vấn tôi. Khỏi phải nói tôi vui mừng đến mức nào, để cho cuộc gặp mặt đầu tiên được thuận buồm tôi đã sắm cho mình một bộ đồ quần áo giầy mới đẹp và giá trị hơn triệu đồng. Cả đêm hồi hộp tôi chẳng thể ngủ được nên thức dậy giữa đêm khuya chuẩn bị kỹ càng kiến thức chuyên môn cho buổi phỏng vấn ngày mai.

Thế rồi tôi ngủ lúc nào không biết và quên để chuông đồng hồ, đến khi choàng tỉnh dậy thì chỉ còn 10 phút nữa là đến thời điểm phỏng vấn. Chẳng kịp ăn uống gì vội vàng mặc quần áo xúc miệng qua quýt phóng xe thục mạng với hi vọng đến đúng giờ để khỏi mất điểm. Đang chạy bon bon trên đường từ xa tôi đã nhìn thấy 2 người phụ nữ to béo đánh một cô gái.

Bản tính tò mò tôi dừng lại thì nghe thấy cô gái kêu cứu mồm liên tục hô yếu ớt “cướp cướp”, một người phụ nữ bịt mồm cô ấy lại và hô hoán là “mày cướp chồng tao tao đánh cho mày chết này”. Thấy mấy người đàn ông to khoẻ chỉ đứng nhìn còn mấy người phụ nữ thì chép miệng “lại chuyện đánh ghen đấy mà đúng là loại đàn bà cậy mình có nhan sắc rồi phá hoại gia đình nhà người khác”.

tâm sự, chuyện xin việc, bị cướp, xin việc

Chẳng hiểu chuyện thực hư thế nào nhưng cứu người như cứu hoả nên chẳng suy nghĩ gì vội vàng buông xe ra nhảy vào ngăn hai người phụ nữ để cứu nguy cho cô gái trẻ. Thấy vậy 2 người buông cô gái ra và vội nhảy lên xe máy, đúng lúc đó cô gái ú ớ chỉ vào chiếc xe máy tôi linh cảm đó là chiếc xe máy của cô gái trẻ mà hai người đàn bà kia định cướp lấy.

Tôi vội vàng tri hô mọi người ngăn chiếc xe máy lại, thật may mọi người cuối cùng đã hiểu ra sự việc và phối hợp cùng tôi lấy lại được tài sản cho cô gái còn hai người đàn bà kia nhảy lên một chiếc xe máy của 1 người đàn ông chạy thoát thân. Vụ việc vừa xong tôi tá hoả vì mình đã trễ buổi phỏng vấn, chẳng kịp nói chuyện với cô gái tôi lại vội vàng phóng xe đi cho kịp giờ. Vừa chìa bộ hồ sơ ra vị giám đốc khó tính đã mắng như tát nước vào mặt:

- Tôi ghét nhất những nhân viên đến muộn giờ làm còn cậu mới ở vòng loại mà đã bắt tôi đợi 10 phút, thời gian của tôi là vàng chứ không phải là giờ cao su đâu. Thôi cậu hãy mang hồ sơ về đi ở đây không tuyển những người lười biếng làm việc trễ nải.

- Cháu thành thật xin lỗi chú, đây là công việc mong ước chờ đợi suốt 2 năm trời của cháu, cháu rất mong chú hãy cho cháu một cơ hội dù chỉ là thử việc để chứng minh cháu không phải tệ như chú nói đâu.

Ông ta chẳng chịu nghe tôi giải thích mà lại còn thiếu tôn trọng đứng phắt dậy vội vã bước ra khỏi phòng luôn, lời chào vội vã của tôi ông ta cũng chẳng thèm đáp lại.

Buồn bã bước ra khỏi phòng, nhìn những nhân viên làm việc chăm chỉ mà tôi thèm được như họ quá, nhìn anh chàng IT đang cau có giải những thuật toán tôi thầm nghĩ nếu mình mà ngồi vào vị trí đó chắc đánh bay trong vài giây. Đang chậm rãi bước đi trong nuối tiếc thì có cô gái bước ra khỏi cầu thang vội gọi lớn tiếng:

- Ôi anh anh, thật may gặp anh ở đây cảm ơn anh đã cứu em, thật không ngờ anh lại làm việc ở toà nhà này rất hi vọng được gặp anh.

Có lẽ cô ấy không lên tiếng trước tôi cũng chẳng nhận ra, tôi buồn rầu than thở:

- Cô cũng đến đây phỏng vấn à, thôi về đi chúng ta đến trễ giờ rồi, anh em mình đi uống nước để giải sui và giải sầu thôi.

Cô gái cười hồn nhiên khiến tôi thấy hình như mình lỡ lời gì đó, rồi giằng luôn lấy bộ hồ sơ trên tay tôi và bảo tôi ngồi đợi một lát nhé. Chẳng hiểu cô ta đi đâu một lúc sau quay lại khoác tay với vị giám đốc khó tính ban nãy, khiến tôi ngơ ngác chẳng hiểu gì cả. Ông giám đốc nhìn tôi tỏ vẻ ngại ngùng:

- Tôi rất cảm ơn cậu đã cứu con gái tôi nếu không có cậu chắc giờ này nó phải nhập viện rồi và cậu được đặc cách chính thức trở thành nhân viên kiểm soát an ninh mạng của công ty này không phải qua thời gian thử việc 3 tháng như những người khác. Cậu đừng phụ lòng tin ở con gái của tôi. Ngày mai bắt đầu làm nhé.

Rời khỏi công ty mà lòng tôi lâng lâng hạnh phúc, thật không ngờ cuối cùng tôi đã thực hiện được ước mơ của mình. Tôi sẽ không để mọi người thất vọng đâu. Từ lâu lắm rồi bây giờ tôi mới cảm thấy cuộc sống thật sự có ý nghĩa.

VA (Theo Giadinhvietnam.com)
Không 'chia sẻ' ba thứ này, cuộc sống hôn nhân sẽ không được hạnh phúc

Không 'chia sẻ' ba thứ này, cuộc sống hôn nhân sẽ không được hạnh phúc

Đàn ông yêu - 1 ngày, 1 giờ trước

Đừng đánh giá thấp những chi tiết nhỏ này. Bất cứ hành vi vô tình nào của bạn trong cuộc sống cũng có thể dẫn đến một cuộc khủng hoảng trong hôn nhân. Để...

Vợ nhiều lần nghe điện thoại của người yêu cũ rồi khóc trong đêm, phản ứng của chồng cực bất ngờ

Vợ nhiều lần nghe điện thoại của người yêu cũ rồi khóc trong đêm, phản ứng của chồng cực bất ngờ

Đàn ông yêu - 1 ngày, 10 giờ trước

Vì yêu nên người chồng nhiều lần giả vờ ngủ để vợ nói chuyện điện thoại với người yêu cũ vào đêm khuya.

Biết được lý do nhà gái hoãn ngày cưới, mẹ tôi mang 5 cây vàng sang thương lượng và phản ứng của bố người yêu khiến tôi choáng váng

Biết được lý do nhà gái hoãn ngày cưới, mẹ tôi mang 5 cây vàng sang thương lượng và phản ứng của...

Đàn ông yêu - 3 ngày, 12 giờ trước

Mẹ tôi biết bố của Hà mục đích hoãn đám cưới chỉ vì muốn con gái làm ra tiền để trả ngân hàng. Vì vậy mẹ tôi mang hẳn 5 cây vàng sang nhà...

Nhờ vợ chuẩn bị 5 mâm cỗ đãi thợ nào ngờ phản ứng của cô ấy khiến tôi sốc tột độ

Nhờ vợ chuẩn bị 5 mâm cỗ đãi thợ nào ngờ phản ứng của cô ấy khiến tôi sốc tột độ

Đàn ông yêu - 4 ngày, 9 giờ trước

Về nhà tôi bàn với vợ chuẩn bị 5 mâm cỗ để thiết đãi thợ nhưng cô ấy bảo cuối năm bận lắm không có thời gian để nấu nướng. Tôi bảo sẽ đặt...

Sinh mổ 2 con gái, vợ vẫn quyết định mang bầu con trai và cái kết khiến chồng hối hận cả đời

Sinh mổ 2 con gái, vợ vẫn quyết định mang bầu con trai và cái kết khiến chồng hối hận cả đời...

Đàn ông yêu - 6 ngày, 6 giờ trước

Sau khi vợ mất, người chồng mới nhận ra rằng có con trai hay con gái không quan trọng.

Giang Sơ Ảnh là cô gái như thế nào mà nhiều người hoài nghi về 'tầm nhìn' của Hồ Ca khi anh chọn chia tay

Giang Sơ Ảnh là cô gái như thế nào mà nhiều người hoài nghi về 'tầm nhìn' của Hồ Ca khi anh...

Chuyện làng sao - 3 giờ, 57 phút trước

Hồ Ca từng thừa nhận Giang Sơ Ảnh là người phụ nữ anh từng yêu rất chân thành.

Tịch thu con hổ nặng 2,5 tạ nằm giữa sân nhà dân để chờ nấu cao

Tịch thu con hổ nặng 2,5 tạ nằm giữa sân nhà dân để chờ nấu cao

Tin trong ngày - 3 giờ, 58 phút trước

Sau khi phát hiện một cá thể hổ nặng 2,5 tạ trong nhà dân bị kích điện chết, cơ quan chức năng Hà Tĩnh đã lập biên bản, thu giữ cá thể hổ trên....

Siêu mẫu Hà Anh đưa ra lời khuyên cho các chị em để có một mùa Tết thật nhẹ nhàng

Siêu mẫu Hà Anh đưa ra lời khuyên cho các chị em để có một mùa Tết thật nhẹ nhàng

Chuyện làng sao - 4 giờ, 35 phút trước

Để ngày Tết vui vẻ, nhẹ nhàng đúng nghĩa, chân dài Hà Anh đã chia sẻ một số bí quyết dưới đây.

Linh Lan gọi mẹ Vân Quang Long là bác, khóc nghẹn nói lời xin lỗi: 'Buông tất cả đi bác'

Linh Lan gọi mẹ Vân Quang Long là bác, khóc nghẹn nói lời xin lỗi: 'Buông tất cả đi bác'

VIDEO - 4 giờ, 35 phút trước

Sau buổi lễ an táng người chồng xấu số, Linh Lan cùng gia đình cố ca sĩ Vân Quang Long di chuyển về nhà riêng. Tại đây, cô cúi đầu xin lỗi đấng sinh...

Sau căn hộ mới ở Sài Gòn, vợ cũ Thành Trung tậu thêm nhà ở Hà Nội

Sau căn hộ mới ở Sài Gòn, vợ cũ Thành Trung tậu thêm nhà ở Hà Nội

Nhà Sao - 4 giờ, 35 phút trước

Nhiều người ngưỡng mộ khi chỉ trong 1 tháng ca sĩ Thu Phượng vừa mua căn hộ tại Sài Gòn vừa tậu nhà ở Hà Nội.

Minh Tú xinh hút hồn, khoe eo thon chân dài nhưng sao giống siêu mẫu Hà Anh thế này?

Minh Tú xinh hút hồn, khoe eo thon chân dài nhưng sao giống siêu mẫu Hà Anh thế này?

Chuyện làng sao - 4 giờ, 36 phút trước

Những hình ảnh trên trang cá nhân của Minh Tú chia sẻ khiến người hâm mộ thích thú khi khoe đôi chân dài, mái tóc ngang và cách tạo dáng, nhìn lướt qua cứ...

Thanh Lam được bạn trai bác sĩ cầu hôn ở tuổi 51

Thanh Lam được bạn trai bác sĩ cầu hôn ở tuổi 51

Chuyện làng sao - 4 giờ, 37 phút trước

Thanh Lam và bạn trai đã lên kế hoạch kết hôn và chia sẻ tin vui này đến giới truyền thông.

Đừng chỉ biết đặt tủ giày, dạy cho bạn hiệu ứng thiết kế lối vào nhà chung cư tốt hơn gấp mười lần

Đừng chỉ biết đặt tủ giày, dạy cho bạn hiệu ứng thiết kế lối vào nhà chung cư tốt hơn gấp mười...

Nội thất - Ngoại thất - 4 giờ, 17 phút trước

Lối vào của các căn hộ chung cư thường được thiết kế tủ giày, nhưng điều này trông thực sự rất lỗi thời, thiếu thẩm mỹ. Vậy làm thế nào để thiết kế lối...

Con trai Trà My Idol gây sốt khi hóa đầu bếp nhí với gương mặt tấu hài, 500 kiểu biểu cảm khác nhau

Con trai Trà My Idol gây sốt khi hóa đầu bếp nhí với gương mặt tấu hài, 500 kiểu biểu cảm khác...

Nhí - 5 giờ, 46 phút trước

Bé Hayden, con trai thứ hai của ca sĩ Trà My Idol được rất nhiều cư dân mạng yêu thích vì quá đỗi dễ thương với gương mặt mang tính giải trí cao.

'Cô dâu 62 tuổi' ở Cao Bằng - Thu Sao lộ ảnh mặt thật khi livestream, khác hẳn khoảnh khắc sống ảo trước đó

'Cô dâu 62 tuổi' ở Cao Bằng - Thu Sao lộ ảnh mặt thật khi livestream, khác hẳn khoảnh khắc sống ảo...

Tin trong ngày - 5 giờ, 46 phút trước

Khác với hình ảnh đã qua chỉnh sửa kỹ càng, gương mặt của 'cô dâu 62 tuổi' Thu Sao trên sóng livestream lộ nhiều dấu hiệu lão hóa do tuổi tác.

Hà Anh Tuấn đi ngược số đông, trồng cây gây rừng giúp người dân chống lũ lụt: Đem 26.000 cây xanh đến Hà Giang

Hà Anh Tuấn đi ngược số đông, trồng cây gây rừng giúp người dân chống lũ lụt: Đem 26.000 cây xanh đến...

Chuyện làng sao - 5 giờ, 46 phút trước

Nam ca sĩ đã thực hiện dự án này trong một thời gian dài và đến hôm nay anh khoe thành quả với khán giả.

Những ngày cuối năm, bỏ ngay vật này vào ví để hút tài lộc, mang lại nhiều may mắn

Những ngày cuối năm, bỏ ngay vật này vào ví để hút tài lộc, mang lại nhiều may mắn

Phong thủy - 5 giờ, 48 phút trước

Những vật phẩm phong thủy này đặt vào ví giúp kích thích tài lộc, mang lại nhiều may mắn cho người sử dụng.

Những cái dại lớn nhất của người phụ nữ, xem ngay mà tránh để không khổ cả đời

Những cái dại lớn nhất của người phụ nữ, xem ngay mà tránh để không khổ cả đời

Tâm sự - 5 giờ, 48 phút trước

Dưới đây là những cái dại của phụ nữ khiến cuộc đời loay hoay trong bất hạnh, không thoát ra được bể khổ mà chỉ biết cam chịu.

Mừng sinh nhật cho con trai vừa xong, Diễm Hương khoe nhà cực xịn mới tậu chốn cao nguyên

Mừng sinh nhật cho con trai vừa xong, Diễm Hương khoe nhà cực xịn mới tậu chốn cao nguyên

Chuyện làng sao - 5 giờ, 49 phút trước

Hoa hậu Thế giới người Việt 2010 hào hứng lên kế hoạch hoàn thiện tiện ích cho ngôi nhà mới tậu của mình.

Lê Dương Bảo Lâm gây choáng với body cuồn cuộn như tạc tượng của ngày xa xưa, tuyến bố giảm cân ăn Tết

Lê Dương Bảo Lâm gây choáng với body cuồn cuộn như tạc tượng của ngày xa xưa, tuyến bố giảm cân ăn...

Chuyện làng sao - 5 giờ, 13 phút trước

Lê Dương Bảo Lâm tiếc nuối vì thân hình đẹp của mình ngày xưa nay đã núc ních mỡ.

Trang Trần, Minh Cúc đến thăm nơi thờ cố NSND Anh Tú

Trang Trần, Minh Cúc đến thăm nơi thờ cố NSND Anh Tú

Chuyện làng sao - 5 giờ, 14 phút trước

Nhân dịp sinh nhật cố nghệ sĩ Anh Tú, Trang Trần và Minh Cúc đã đến thăm nơi thờ cúng người thầy đáng kính.

Được ôm thần tượng trên sóng truyền hình, cô gái bất ngờ 'giật đùng đùng' khiến nhiều người kinh ngạc

Được ôm thần tượng trên sóng truyền hình, cô gái bất ngờ 'giật đùng đùng' khiến nhiều người kinh ngạc

VIDEO - 5 giờ, 15 phút trước

Do quá vui mừng khi được thần tượng trao cho cái ôm, một nữ sinh ở Thái Lan bất ngờ giật đùng đùng ngay trên sân khấu.

Châu Tấn ngả vào lòng Trần Khôn hậu ly hôn, tình bạn 20 năm có thể trở thành tình yêu?

Châu Tấn ngả vào lòng Trần Khôn hậu ly hôn, tình bạn 20 năm có thể trở thành tình yêu?

Chuyện làng sao - 5 giờ, 15 phút trước

Không ít người hâm mộ hy vọng Châu Tấn và Trần Khôn sẽ phát triển quan hệ tình cảm lên một mức độ mới.

Lãng mạn trên đảo Ngọc trải nghiệm gói nghỉ dưỡng

Lãng mạn trên đảo Ngọc trải nghiệm gói nghỉ dưỡng

Du lịch Việt - 6 giờ, 33 phút trước

Khu nghỉ dưỡng Pullman Phú Quốc đang trở nên hấp dẫn với các cặp đôi hơn bao giờ hết với gói nghỉ dưỡng lãng mạn dành cho 02 người

Đừng vội vứt sữa đã hết hạn sử dụng! Nó cũng có 9 công dụng thần kỳ này, chắc hẳn ai cũng hiểu!

Đừng vội vứt sữa đã hết hạn sử dụng! Nó cũng có 9 công dụng thần kỳ này, chắc hẳn ai cũng...

Làm sao - 6 giờ, 36 phút trước

Sữa rất giàu chất dinh dưỡng và là một trong những thực phẩm tự nhiên lý tưởng nhất. Tuy nhiên, hạn sử dụng của nó rất ngắn, nếu bạn không uống sớm, nó có...