Tôi đã bất ngờ được đặc cách vào công ty làm vì 'cái lý do đến phỏng vấn muộn'

21:25 27/11/2016

Bản tính tò mò tôi dừng lại thì nghe thấy cô gái kêu cứu mồm liên tục hô yếu ớt “cướp cướp”, một người phụ nữ bịt mồm cô ấy lại và hô hoán là “mày cướp chồng tao"

Ra trường đã 2 năm tôi chưa thể kiếm một công việc hợp với mình, các công ty toàn có đòi bằng giỏi khá còn bằng của tôi chỉ trung bình vì tôi chỉ chú trọng học chuyên ngành mà chẳng bao giờ chịu học mấy môn vô bổ nên toàn phải thi lại thôi, nhưng vốn là người kiên nhẫn nên tôi chấp nhận tạm thời là anh chàng phu hồ kiếm tiền để sống qua ngày còn buổi tối tôi đến những địa điểm internet miễn phí để tìm kiếm việc làm trên chiếc điện thoại di động của mình.

Công việc cực khổ là vậy nhưng tôi luôn lạc quan tự tin vào năng lực của mình sẽ có ngày được trọng dụng. Sau khi gửi hàng trăm hồ sơ qua mạng suốt 2 năm trời cuối cũng có 1 công ty đúng với năng lực của mình chấp nhận phỏng vấn tôi. Khỏi phải nói tôi vui mừng đến mức nào, để cho cuộc gặp mặt đầu tiên được thuận buồm tôi đã sắm cho mình một bộ đồ quần áo giầy mới đẹp và giá trị hơn triệu đồng. Cả đêm hồi hộp tôi chẳng thể ngủ được nên thức dậy giữa đêm khuya chuẩn bị kỹ càng kiến thức chuyên môn cho buổi phỏng vấn ngày mai.

Thế rồi tôi ngủ lúc nào không biết và quên để chuông đồng hồ, đến khi choàng tỉnh dậy thì chỉ còn 10 phút nữa là đến thời điểm phỏng vấn. Chẳng kịp ăn uống gì vội vàng mặc quần áo xúc miệng qua quýt phóng xe thục mạng với hi vọng đến đúng giờ để khỏi mất điểm. Đang chạy bon bon trên đường từ xa tôi đã nhìn thấy 2 người phụ nữ to béo đánh một cô gái.

Bản tính tò mò tôi dừng lại thì nghe thấy cô gái kêu cứu mồm liên tục hô yếu ớt “cướp cướp”, một người phụ nữ bịt mồm cô ấy lại và hô hoán là “mày cướp chồng tao tao đánh cho mày chết này”. Thấy mấy người đàn ông to khoẻ chỉ đứng nhìn còn mấy người phụ nữ thì chép miệng “lại chuyện đánh ghen đấy mà đúng là loại đàn bà cậy mình có nhan sắc rồi phá hoại gia đình nhà người khác”.

tâm sự, chuyện xin việc, bị cướp, xin việc

Chẳng hiểu chuyện thực hư thế nào nhưng cứu người như cứu hoả nên chẳng suy nghĩ gì vội vàng buông xe ra nhảy vào ngăn hai người phụ nữ để cứu nguy cho cô gái trẻ. Thấy vậy 2 người buông cô gái ra và vội nhảy lên xe máy, đúng lúc đó cô gái ú ớ chỉ vào chiếc xe máy tôi linh cảm đó là chiếc xe máy của cô gái trẻ mà hai người đàn bà kia định cướp lấy.

Tôi vội vàng tri hô mọi người ngăn chiếc xe máy lại, thật may mọi người cuối cùng đã hiểu ra sự việc và phối hợp cùng tôi lấy lại được tài sản cho cô gái còn hai người đàn bà kia nhảy lên một chiếc xe máy của 1 người đàn ông chạy thoát thân. Vụ việc vừa xong tôi tá hoả vì mình đã trễ buổi phỏng vấn, chẳng kịp nói chuyện với cô gái tôi lại vội vàng phóng xe đi cho kịp giờ. Vừa chìa bộ hồ sơ ra vị giám đốc khó tính đã mắng như tát nước vào mặt:

- Tôi ghét nhất những nhân viên đến muộn giờ làm còn cậu mới ở vòng loại mà đã bắt tôi đợi 10 phút, thời gian của tôi là vàng chứ không phải là giờ cao su đâu. Thôi cậu hãy mang hồ sơ về đi ở đây không tuyển những người lười biếng làm việc trễ nải.

- Cháu thành thật xin lỗi chú, đây là công việc mong ước chờ đợi suốt 2 năm trời của cháu, cháu rất mong chú hãy cho cháu một cơ hội dù chỉ là thử việc để chứng minh cháu không phải tệ như chú nói đâu.

Ông ta chẳng chịu nghe tôi giải thích mà lại còn thiếu tôn trọng đứng phắt dậy vội vã bước ra khỏi phòng luôn, lời chào vội vã của tôi ông ta cũng chẳng thèm đáp lại.

Buồn bã bước ra khỏi phòng, nhìn những nhân viên làm việc chăm chỉ mà tôi thèm được như họ quá, nhìn anh chàng IT đang cau có giải những thuật toán tôi thầm nghĩ nếu mình mà ngồi vào vị trí đó chắc đánh bay trong vài giây. Đang chậm rãi bước đi trong nuối tiếc thì có cô gái bước ra khỏi cầu thang vội gọi lớn tiếng:

- Ôi anh anh, thật may gặp anh ở đây cảm ơn anh đã cứu em, thật không ngờ anh lại làm việc ở toà nhà này rất hi vọng được gặp anh.

Có lẽ cô ấy không lên tiếng trước tôi cũng chẳng nhận ra, tôi buồn rầu than thở:

- Cô cũng đến đây phỏng vấn à, thôi về đi chúng ta đến trễ giờ rồi, anh em mình đi uống nước để giải sui và giải sầu thôi.

Cô gái cười hồn nhiên khiến tôi thấy hình như mình lỡ lời gì đó, rồi giằng luôn lấy bộ hồ sơ trên tay tôi và bảo tôi ngồi đợi một lát nhé. Chẳng hiểu cô ta đi đâu một lúc sau quay lại khoác tay với vị giám đốc khó tính ban nãy, khiến tôi ngơ ngác chẳng hiểu gì cả. Ông giám đốc nhìn tôi tỏ vẻ ngại ngùng:

- Tôi rất cảm ơn cậu đã cứu con gái tôi nếu không có cậu chắc giờ này nó phải nhập viện rồi và cậu được đặc cách chính thức trở thành nhân viên kiểm soát an ninh mạng của công ty này không phải qua thời gian thử việc 3 tháng như những người khác. Cậu đừng phụ lòng tin ở con gái của tôi. Ngày mai bắt đầu làm nhé.

Rời khỏi công ty mà lòng tôi lâng lâng hạnh phúc, thật không ngờ cuối cùng tôi đã thực hiện được ước mơ của mình. Tôi sẽ không để mọi người thất vọng đâu. Từ lâu lắm rồi bây giờ tôi mới cảm thấy cuộc sống thật sự có ý nghĩa.

VA (Theo Giadinhvietnam.com)

MV Cô đơn vì ai - Nhật Thủy

Loading...
Đàn bà thông minh khéo giữ 'mình', không giữ ví: Nhìn sang cặp đôi Đàm Thu Trang và Cường Đô la sẽ rõ

Đàn bà thông minh khéo giữ 'mình', không giữ ví: Nhìn sang cặp đôi Đàm Thu Trang và Cường Đô la sẽ...

Đàn ông yêu - 3 ngày, 3 giờ trước

Nếu đủ khéo léo, tinh tế để lĩnh hội quan điểm này thì các chị em không phải chạy theo người đàn ông của mình hay lo họ giấu quỹ đen nữa.

Bức thư chồng gửi vợ vì bị sỉ nhục khi đi ăn không đủ tiền trả khiến nhiều người 'nghẹn đắng'

Bức thư chồng gửi vợ vì bị sỉ nhục khi đi ăn không đủ tiền trả khiến nhiều người 'nghẹn đắng'

Đàn ông yêu - 4 ngày, 8 giờ trước

Vào những thời điểm mà sự nghiệp của chồng thất bát, nếu người vợ thấu hiểu và cùng chia sẻ thì cuộc sống gia đình sẽ êm ấm, nhưng chuyện đời không phải lúc...

Chưa bao giờ tôi thấy một ông bố vợ nào tham lam như bố vợ của tôi

Chưa bao giờ tôi thấy một ông bố vợ nào tham lam như bố vợ của tôi

Đàn ông yêu - 5 ngày, 18 giờ trước

Vợ tôi là con gái duy nhất trong gia đình nhà vợ nên mỗi khi rảnh rỗi là vợ chồng tôi lại chở nhau về quê ngoại chơi với ông bà cho bớt cô...

Tại sao có vợ đẹp mà đàn ông vẫn ngoại tình? Đây là lý do

Tại sao có vợ đẹp mà đàn ông vẫn ngoại tình? Đây là lý do

Đàn ông yêu - 6 ngày, 5 giờ trước

Không ít những người đàn ông đã sẵn sàng vứt bỏ gia đình, vợ con để chạy theo người phụ nữ khác. Tại sao họ làm vậy, khi họ dường như đã có mọi...

Cải trang đến nơi vợ đang làm việc để theo dõi vì nghi ngờ giới tính của vợ

Cải trang đến nơi vợ đang làm việc để theo dõi vì nghi ngờ giới tính của vợ

Đàn ông yêu - 09.02.2020

Chúng tôi yêu nhau được 7 tháng thì kết hôn, vợ tôi đi theo quan điểm chỉ quan hệ vợ chồng khi đã cưới nhau. Vì thế tôi đã phải cố gắng cưới vợ...

Những câu nói của cha mẹ có thể gây ám ảnh cả đời cho trẻ nhỏ, đặc biệt là các bé gái

Những câu nói của cha mẹ có thể gây ám ảnh cả đời cho trẻ nhỏ, đặc biệt là các bé gái...

Chăm con - 2 giờ, 2 phút trước

Những lời bố mẹ nói với con cái, dù cố ý hay chỉ lỡ lời, đều có ảnh hưởng lâu dài đến sự phát triển của trẻ, đặc biệt là những bé gái.

Di thư đẫm nước mắt của đạo diễn qua đời vì nhiễm Covid-19

Di thư đẫm nước mắt của đạo diễn qua đời vì nhiễm Covid-19

Tin trong ngày - 2 giờ, 28 phút trước

Sau hơn 2 tuần chống chọi với bệnh viêm phổi cấp do virus Corona gây ra, đạo diễn kiêm chủ nhiệm bộ phận đối ngoại của hãng phim Hồ Bắc Thường Khải đã qua...

Dừng xe giữa đường bấm điện thoại, cô gái bị tài xế ô tô 'tặng' cho cái kết bẽ mặt

Dừng xe giữa đường bấm điện thoại, cô gái bị tài xế ô tô 'tặng' cho cái kết bẽ mặt

VIDEO - 3 giờ, 30 phút trước

Đã dừng xe máy quá vạch kẻ đường khi chờ đèn đỏ, cô này còn bất chấp nguy hiểm lấy điện thoại ra sử dụng khiến nhiều người thấy "chướng mắt". Thấy vậy, một...

Trước lời tố không cho gặp con của Gia Bảo, vợ cũ có động thái đáp trả thâm thuý

Trước lời tố không cho gặp con của Gia Bảo, vợ cũ có động thái đáp trả thâm thuý

Chuyện làng sao - 3 giờ, 30 phút trước

Không cãi cọ, vợ cũ Gia Bảo là Thanh Hiền đã đăng loạt ảnh con gái vui chơi lành mạnh tại nhà trong mùa dịch như một cách phản bác lời tố của nam...

Song Luân công khai ảnh tình cảm, Thu Hằng lại phủ nhận: 'Tụi chị bạn bè yêu thương quý mến'

Song Luân công khai ảnh tình cảm, Thu Hằng lại phủ nhận: 'Tụi chị bạn bè yêu thương quý mến'

Chuyện làng sao - 3 giờ, 31 phút trước

Nàng siêu mẫu đã lên tiếng phủ nhận mối quan hệ tình cảm với Song Luân sau bức ảnh mà nam ca sĩ diễn viên đăng tải.

Phụ nữ ngoài 30 tuổi, nhớ che 'bụng béo' khi mặc quần áo! Và chiếc dây thắt lưng sẽ 'cứu' bạn gọn trông thấy

Phụ nữ ngoài 30 tuổi, nhớ che 'bụng béo' khi mặc quần áo! Và chiếc dây thắt lưng sẽ 'cứu' bạn gọn...

Thời trang + - 4 giờ, 22 phút trước

Phụ nữ đã ngoài 30 tuổi, hãy nhớ che "bụng béo" khi mặc quần áo, và dây thắt lưng được xem là 'bùa hộ mệnh' để giúp bạn trông thon gọn và tự tin...

Vụ cô gái sát hại bạn trai trong đêm Valentine: Gia đình nói nghi phạm bị tâm thần

Vụ cô gái sát hại bạn trai trong đêm Valentine: Gia đình nói nghi phạm bị tâm thần

Tin trong ngày - 5 giờ, 41 phút trước

Liên quan vụ án mạng xảy ra đêm Valentine tại xã Bình Phú, theo gia đình của nghi phạm Nguyễn Thị Thanh Huyền, gia đình từng đưa đối tượng này đến bệnh viện tâm...

Muốn duy trì hôn nhân lâu bền, vợ chồng phải nói với nhau 3 câu này thường xuyên, bạn đã nói chưa?

Muốn duy trì hôn nhân lâu bền, vợ chồng phải nói với nhau 3 câu này thường xuyên, bạn đã nói chưa?...

Đàn ông yêu - 5 giờ, 41 phút trước

Cuộc sống hôn nhân trở nên hạnh phúc, viên mãn hay không phụ thuộc hoàn toàn vào hai vợ chồng. Đôi khi nó chỉ là những câu nói vu vơ cũng khiến đối phương...

Tưởng ghi điểm khi trở lại với mái tóc dài, Park Shin Hye lại bị chê bai vì mặc đồ nuốt dáng

Tưởng ghi điểm khi trở lại với mái tóc dài, Park Shin Hye lại bị chê bai vì mặc đồ nuốt dáng...

Thời trang sao - 5 giờ, 41 phút trước

Nữ diễn viên Park Shin Hye lên đồ theo phong cách menswear trong buổi họp báo phim kinh dị mới mang tên “Call”.

Sau đám cưới, em họ hot girl của Hương Tràm tiết lộ đã mang bầu

Sau đám cưới, em họ hot girl của Hương Tràm tiết lộ đã mang bầu

Hotgirl, hotboy - 5 giờ, 42 phút trước

Dư Hàng My - em họ của Hương Tràm đã mang thai con đầu lòng sau đám cưới diễn ra vào ngày 9/2/2020.

Cùng để mặt mộc nhưng Trương Bá Chi lại kém sắc so với Vương Phi hơn 11 tuổi, bảo sao Tạ Đình Phong yêu tình già đến thế

Cùng để mặt mộc nhưng Trương Bá Chi lại kém sắc so với Vương Phi hơn 11 tuổi, bảo sao Tạ Đình...

Chuyện làng sao - 5 giờ, 42 phút trước

Nhiều người nhận xét rằng, dù kém Vương Phi tới 11 tuổi nhưng Trương Bá Chi trông già hơn hẳn.

Quang Hải - Nhật Lê công khai 'thả tim' nhau trên MXH, dân mạng được dịp 'đẩy thuyền' yêu lại từ đầu

Quang Hải - Nhật Lê công khai 'thả tim' nhau trên MXH, dân mạng được dịp 'đẩy thuyền' yêu lại từ đầu...

Đời sống trẻ - 5 giờ, 42 phút trước

Trước những hành động “thả tim” của Quang Hải và Nhật Lê dành cho nhau, nhiều fan hâm mộ bày tỏ sự vui mừng và mong họ tái hợp.

Từng tuyên bố muốn ở bên bạn trai Tây suốt quãng đời còn lại nhưng vừa chia tay, Trà My 'Thương nhớ ở ai' đã có người mới

Từng tuyên bố muốn ở bên bạn trai Tây suốt quãng đời còn lại nhưng vừa chia tay, Trà My 'Thương nhớ...

Chuyện làng sao - 5 giờ, 42 phút trước

Sau khi chia tay bạn trai Tây, diễn viên Trà My "Thương nhớ ở ai" đã có bạn trai mới và còn tính đến chuyện kết hôn.

'Hổ phụ sinh hổ tử', con trai cả của Bằng Kiều trình diễn như ca sĩ chuyên nghiệp tại Mỹ

'Hổ phụ sinh hổ tử', con trai cả của Bằng Kiều trình diễn như ca sĩ chuyên nghiệp tại Mỹ

VIDEO - 5 giờ, 43 phút trước

'Mẹ chúc mừng Beckam của mẹ đã biểu diễn thành công ca khúc của mình. Cứ máu lửa và lúc nào cũng hết mình vì nghệ thuật con nhé', vợ cũ Bằng Kiều chia...

Tình cũ từng tố thầy Ngạn 'Mắt biếc' ngoại tình đi chụp ảnh cưới cùng bạn trai mới người Thái

Tình cũ từng tố thầy Ngạn 'Mắt biếc' ngoại tình đi chụp ảnh cưới cùng bạn trai mới người Thái

Hotgirl, hotboy - 6 giờ, 54 phút trước

Hot girl Trang Anna - Tình cũ của diễn viên Trần Nghĩa đã đi chụp ảnh cưới, chuẩn bị "theo chồng bỏ cuộc chơi".

Hậu đám cưới Duy Mạnh đã chi bộn tiền sắm đồ hiệu cho vợ khiến nhiều người ghen tỵ

Hậu đám cưới Duy Mạnh đã chi bộn tiền sắm đồ hiệu cho vợ khiến nhiều người ghen tỵ

Hotgirl, hotboy - 6 giờ, 54 phút trước

Ngay sau đám cưới, cầu thủ Duy Mạnh đã chi số tiền lớn để mua đồ hiệu tặng 'Công chúa béo' Quỳnh Anh.

Tuấn Trần đang hôn Hương Giang ngọt lịm thì lại bị phá đám bởi kẻ thứ ba đáng ghét hơn cả 'Hân tiểu tam'

Tuấn Trần đang hôn Hương Giang ngọt lịm thì lại bị phá đám bởi kẻ thứ ba đáng ghét hơn cả 'Hân...

Toàn cảnh - 6 giờ, 54 phút trước

"Kẻ thứ 3" xuất hiện trong khoảnh khắc Hương Giang hôn Tuấn Trần ngọt lịm khiến cư dân mạng khá bức xúc.

Sao Việt 17/2/2020: Kha Ly từng bị thầy giáo quấy rối tình dục; Đan Trường tiết lộ chuyến đi khó khăn từ Việt Nam về Mỹ

Sao Việt 17/2/2020: Kha Ly từng bị thầy giáo quấy rối tình dục; Đan Trường tiết lộ chuyến đi khó khăn từ...

Chuyện làng sao - 6 giờ, 22 phút trước

Sao Việt 17/2/2020: Diễn viên "Cổng mặt trời" kể từng bị một người thầy trong nghề quấy rối tình dục; MC Thanh Bạch tiết lộ tính cách ít ai biết của 'bà trùm' Thúy...

Hết phim rồi mà Son Ye Jin và Hyun Bin vẫn ôm ấp, tình tứ như thế này bảo sao dân tình không quyết tâm 'đẩy thuyền'

Hết phim rồi mà Son Ye Jin và Hyun Bin vẫn ôm ấp, tình tứ như thế này bảo sao dân tình...

Chuyện làng sao - 6 giờ, 26 phút trước

Hình ảnh Son Ye Jin và Hyun Bin quấn quýt không rời tại buổi mừng công của phim “Hạ cánh nơi anh” khiến người hâm mộ lại nuôi hy vọng hai người trở thành...

Nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung nói về 'cuộc chiến' giành quyền nuôi con sau ly hôn: Đọc xong nhiều sao Việt sẽ phải giật mình

Nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung nói về 'cuộc chiến' giành quyền nuôi con sau ly hôn: Đọc xong nhiều sao Việt sẽ...

Chuyện làng sao - 6 giờ, 26 phút trước

'Mình rất ghét cụm từ giành con, giành quyền nuôi con, vì con mình không phải đồ vật, không phải là sở hữu riêng của bất kỳ ai!', nhạc sĩ viết ca khúc 'Nhật...