Sững người nhìn vợ nửa đêm ngồi cười với búp bê

08:10 27/04/2015

Tôi chỉ biết vợ mắc bệnh trầm cảm nặng vào một hôm bất chợt tỉnh giấc lúc nửa đêm và tình cờ nhìn thấy cô ấy vừa ôm vừa cười nói với con búp bê cũ.

Mấy ngày gần đây, đọc được chuyện một người phụ nữ có thể do mắc trầm cảm sau sinh, đã sát hại đứa con bé bỏng đứt ruột đẻ ra của mình. Thật tình tôi rất thương, thương cả người mẹ, cả đứa trẻ, cả ông chồng, cả gia đình họ. Vì thế, tôi kể câu chuyện của mình ra đây để mọi người biết và cùng nhau chia sẻ. Để những ông chồng vô tình đọc được, đừng thờ ơ trước việc sinh đẻ của phụ nữ. Hãy quan tâm và bảo vệ gia đình của mình trước khi quá muộn.

Tôi là một người đàn ông 32 tuổi, là cha của một cậu bé vừa lên 3, là chồng của một người phụ nữ 28 tuổi hiện đang bán hàng tạp hóa.

Cách đây hơn 4 năm, vợ chồng tôi cưới nhau về. Cuộc sống lúc đó còn thiếu thốn, chúng tôi ở trong một căn hộ mini đi thuê với giá gần 2 triệu đồng mỗi tháng. Vợ tôi là nhân viên hành chính trong một công ty nhà nước. Còn tôi là trưởng phòng của một công ty tư nhân lớn. Vì có dự định mua nhà nên chúng tôi khá tiết kiệm.

Vài tháng sau cưới, vợ tôi có bầu. Công việc không nặng nhọc lắm nên vợ tôi vẫn đi làm tới gần ngày sinh. Sáng tôi vẫn đưa vợ đi, chiều đón về. Tới một tuần trước ngày dự kiến sinh thì vợ tôi nghỉ, ở nhà chuẩn bị mọi thứ. Vợ tôi chuyển dạ trước ngày dự sinh 3 hôm, hai vợ chồng rối rít đưa nhau đi đẻ ngay trong đêm. Không ngờ vừa vào bệnh viện, vợ tôi đã la hét đau quá, cơn đau khiến cô ấy ngất xỉu nên được bác sĩ chỉ định mổ cấp cứu.

May mắn là con trai tôi bình yên ra đời, vợ tôi cũng bình an vô sự. Ở bệnh viện một tuần thì chúng tôi trở về nhà. Bố mẹ đẻ hai bên đều ở xa, chỉ gọi điện lên hỏi thăm rồi các ông các bà lục đục kéo nhau ra thăm một ngày sau đó vội vã bắt xe về. Lúc đó vợ chồng tôi ở phòng quá bé, mẹ vợ muốn ở lại chăm sóc cháu cũng không được. Còn mẹ tôi thì lại vướng chị gái tôi cũng đẻ, thành ra bà phải về quê.

Tình yêu, Hạnh phúc gia đình, Cuộc sống vợ chồng, Vợ trầm cảm
Mấy ngày đầu, vợ tôi luôn trầm mặc, tôi giục thì vợ cho con bú, không giục thì cứ kệ con.
(Ảnh minh họa)

Mấy ngày đầu, vợ tôi luôn trầm mặc, tôi giục thì vợ cho con bú, không giục thì cứ kệ con. Vợ tôi cũng không chịu ôm con, nghe thấy con khóc thì gắt gỏng lẩm bẩm mắng mỏ rồi bỏ ra ngoài hiên đi dạo. Nhìn thấy biểu hiện là lạ đó của vợ, tôi gọi điện hỏi mẹ thì được mẹ bảo, hiện tượng bình thường sau sinh. Sau đó mẹ tôi liên tục dặn dò là phải ép vợ tôi ôm con thật nhiều, tự nhiên sẽ dâng trào tình mẫu tử.

Thế nhưng suốt ngày vợ tôi vẫn không chịu cho con bú. Lúc tôi gặng hỏi vì sao thì vợ tôi quay sang bảo “Anh đừng nói dối em, em biết thừa đây không phải con em. Lúc em cấp cứu bị bác sĩ đổi mất con rồi”. Tôi giật mình nghe vợ nói thế nên cũng ngồi để săm soi con. Lòng thì nghĩ, làm như phim truyền hình vậy, muốn đổi con là đổi ngay được sao. Huống chi, cái trán hói này thì di truyền 100% từ tôi rồi. Thế nên tôi hết lòng khen con đẹp, con giống bố giống mẹ trước mặt vợ. Vợ tôi không nhìn con lấy một lần. Cô ấy cứ khăng khăng đây không phải con cô ấy.

Vì tình trạng của vợ như vậy nên mặc dù đã hết ngày nghỉ phép, tôi vẫn không dám bỏ vợ con ở nhà để đi làm. Lúc đầu tôi vẫn nghĩ bệnh trầm cảm của vợ tôi nhẹ nên chủ quan. Tôi tưởng cô ấy chê con nên không thích ôm ấp và cho bú. Cho đến một đêm, đang ngủ say mà tôi nghe thấy tiếng lầm bầm của vợ nói chuyện với con. Tôi vui lắm, cứ giả vờ nằm im để nghe xem vợ tôi nói gì.

Nhưng lắng tai nghe, tôi càng phát hoảng với những lời vợ tôi nói. Cô ấy nói “Mẹ biết ngay đó không phải con của mẹ mà. May mà mẹ tìm thấy con. Từ giờ mẹ sẽ không để ai bắt con đi khỏi mẹ nữa”. Tôi hé mắt ra thì thấy con trai ngủ say sưa bên cạnh, còn vợ tôi thì ngồi quay lưng về phía tôi ở góc nhà. Tôi bật choàng dậy thì cô ấy quay phắt lại. Trên tay cô ấy là một con búp bê cũ mà tôi cất trong thùng chứa đồ ở góc nhà bếp từ đợt dọn nhà cách đây vài tháng. Điều khiến tôi chết lặng hơn nữa là cô ấy đang dúi miệng búp bê vào ngực mình. Đến lúc này tôi mới ý thức được bệnh trầm cảm của cô ấy nặng hơn tôi tưởng.

Sáng hôm sau, tôi điện ngay cho mẹ lên trông cháu giúp tôi. Chờ đến chiều mới thấy mẹ tôi hớt hải được xe ôm chở về nhà tôi. (Tôi không dám bỏ lại vợ với con để đi đón mẹ). Bà lao vào ôm đứa cháu đang khóc ngặt nghẽo vì đói. Vợ tôi thì ngồi im lìm trên giường, mặt mày cau có khó chịu vì tiếng khóc của con. Tôi nhờ mẹ cho con uống sữa bột rồi sửa soạn cho vợ, đưa cô ấy đến bệnh viện.

Vì vợ tôi nhất quyết không chịu ở bệnh viện nên tôi đưa vợ về nhà. Mọi sinh hoạt, nói năng với người khác, vợ tôi vẫn bình thường, duy chỉ không chịu nhận con, ôm con và cho con bú. Vì thế, tôi đưa vợ đi chơi quanh nội thành, vào một quán cà phê yên tĩnh sau đó nói chuyện với vợ. Tôi hỏi cô ấy có buồn phiền gì thì nói hết ra cho chồng nghe.

Vợ tôi không nói. Tôi cũng không ép. Nhưng từ hôm đó trở đi, tôi xin nghỉ phép dài hạn ở công ty. Ở nhà chuyện trò với vợ. Tôi tự thay tã, tự cho con uống sữa trước mặt vợ. Rồi trò chuyện với con, khen con giống vợ. Ban đầu vợ tôi cũng tò mò nhìn thử. Sau rồi cô ấy cũng đưa tay sờ nắm tay con, thấy con nắm lại, cô ấy vui lắm. Mọi thứ tôi cứ để vợ làm quen dần. Có lần cô ấy bị căng sữa liền vạch ra cho con bú. Tôi thầm thở phào vì bản năng làm mẹ đã dần quay về với vợ tôi.

Một năm đầu sau khi vợ sinh, tôi đi muộn về sớm, buổi trưa lại tranh thủ chạy về chăm sóc vợ và ôm đỡ con để bà nghỉ ngơi. Mẹ vợ tôi trước đó đã lên “thay ca” cho mẹ đẻ. Phòng chật chội nhưng không có ai ở nhà cùng, tôi không yên tâm. Đêm tôi phải kê chiếc giường gấp nằm cạnh cửa nhà tắm để ngủ. Điều mừng nhất là bệnh tình của vợ tôi đã có chuyển biến khá tốt. Cô ấy vui vẻ hơn rất nhiều, đặc biệt là từ khi con bắt đầu ê a cười nói với vợ, cô ấy đã yêu con nhiều hơn. Suốt ngày ôm ấp, chơi đùa và trêu chọc con.

Tình yêu, Hạnh phúc gia đình, Cuộc sống vợ chồng, Vợ trầm cảm
Cô ấy vui vẻ hơn rất nhiều, đặc biệt là từ khi con bắt đầu ê a cười nói với vợ, cô ấy đã yêu con
nhiều hơn (Ảnh minh họa)

Tôi viết đơn xin nghỉ làm cho vợ rồi thuê một gian hàng nhỏ ngay dưới khu chúng tôi ở để mở cửa hàng tạp hóa cho vợ. Thế là từ lúc đó, vợ tôi chỉ ở nhà bán mấy đồ lặt vặt và chơi với con. Mẹ vợ tôi vẫn ở cùng chúng tôi. Mấy lần mẹ bảo cho vợ con tôi về quê bà trông nhưng tôi không muốn xa con. Tôi cũng sợ về quê xa xôi, có việc gì không tiện đến bệnh viện nên tôi động viên mẹ ở lại thêm thời gian.

Đến nay con trai tôi đã đi học lớp mẫu giáo 3 tuổi, vợ tôi thì bán hàng cũng qua ngày, mặc dù nhiều khi cô ấy lơ đãng trả nhầm tiền nhưng mọi người đều vui vẻ nhắc nhở. Vì thế tôi mong những người phụ nữ đã, đang và sắp sinh con, hãy mạnh mẽ lên. Còn những đức ông chồng hãy dành thời gian quan tâm tới họ hơn. Cảm ơn mọi người đã đọc tâm sự của tôi.

Theo Ttvn.vn
Loading...
Vì nhà chị dâu tương lai quá nghèo nên bố mẹ tôi không chấp nhận, thương anh trai si tình, tôi đã giúp nhưng lại khiến tình hình căng thẳng hơn

Vì nhà chị dâu tương lai quá nghèo nên bố mẹ tôi không chấp nhận, thương anh trai si tình, tôi đã...

Đàn ông yêu - 4 ngày, 16 giờ trước

Gia đình tôi có hai anh em trai, anh trai làm công nhân lương tháng chưa đầy 10 triệu đồng, còn tôi mở quán ăn rất đông khách nên thu nhập tương đối cao....

Nếu 2 thứ này của đàn ông càng 'mạnh mẽ', phụ nữ càng si mê không thể rời xa

Nếu 2 thứ này của đàn ông càng 'mạnh mẽ', phụ nữ càng si mê không thể rời xa

Đàn ông yêu - 7 ngày, 19 giờ trước

Trong trái tim mỗi cô gái luôn có hình mẫu những người đàn ông lý tưởng và nếu bạn biết được những bí mật sâu thẳm này của nàng, bạn sẽ dễ dàng chinh...

Bố gọi điện cho bạn gái tôi hỏi thăm tình hình sức khỏe của mẹ em, không ngờ điều nhận lại là những lời la hét chói tai khiến ông tá hỏa

Bố gọi điện cho bạn gái tôi hỏi thăm tình hình sức khỏe của mẹ em, không ngờ điều nhận lại là...

Đàn ông yêu - 24.05.2020

Sau vụ đó cậu bạn cũng từ mặt tôi luôn và nhiều đồng nghiệp khác cũng khuyên tôi nên chia tay người yêu kém duyên sớm đi cho khỏe.

Nếu đàn ông muốn cưới bạn làm vợ, anh ta sẽ hỏi 4 câu hỏi mà không sợ xấu hổ

Nếu đàn ông muốn cưới bạn làm vợ, anh ta sẽ hỏi 4 câu hỏi mà không sợ xấu hổ

Đàn ông yêu - 21.05.2020

Một người đàn ông nếu yêu thật lòng sẽ thường rất chín chắn và có trách nhiệm với người con gái mình yêu. Khi một người đàn ông muốn lấy bạn, anh ấy sẽ...

Những kiểu phụ nữ không thích hợp để lấy làm vợ, hãy tránh xa nếu gặp họ

Những kiểu phụ nữ không thích hợp để lấy làm vợ, hãy tránh xa nếu gặp họ

Đàn ông yêu - 18.05.2020

Chẳng phải tự nhiên mà người ta vẫn nói, nếu đàn ông có thể tìm được người phụ nữ phù hợp làm vợ, họ có thể giảm bớt 10 năm phấn đấu vì sự...

Khi mua nho, hãy chú ý 4 điểm này, đảm bảo nho tươi, ngon ngọt không hóa chất

Khi mua nho, hãy chú ý 4 điểm này, đảm bảo nho tươi, ngon ngọt không hóa chất

Kiến thức - 2 giờ, 33 phút trước

Thời tiết mùa hè nóng bức, có nhiều loại trái cây theo mùa có mặt trên thị trường, ngoài dưa hấu, xoài, mận thì nho cũng được bán rất nhiều. Nho ngọt và ngon...

Mặt mộc Lâm Tâm Như ở tuổi 44, Tử Vi xinh đẹp ngày xưa nay còn đâu?

Mặt mộc Lâm Tâm Như ở tuổi 44, Tử Vi xinh đẹp ngày xưa nay còn đâu?

Chuyện làng sao - 10 giờ, 29 phút trước

Ngay cả một tượng đài nhan sắc như Lâm Tâm Như cũng phải chịu thua trước thời gian.

Đăng ảnh đẹp, Nhã Phương còn chế thơ con cóc thả thính ông xã Trường Giang

Đăng ảnh đẹp, Nhã Phương còn chế thơ con cóc thả thính ông xã Trường Giang

Chuyện làng sao - 11 giờ, 9 phút trước

Sau hơn 1 năm về chung một nhà, Nhã Phương và Trường Giang luôn đốn tim fan vì những hành động, cử chỉ ngọt ngào.

Lynk Lee được mẹ chăm tốt tăng hẳn 5kg, dân tình lại cứ ngỡ tiêm filler quá đà

Lynk Lee được mẹ chăm tốt tăng hẳn 5kg, dân tình lại cứ ngỡ tiêm filler quá đà

Chuyện làng sao - 11 giờ, 12 phút trước

Chỉ sau khoảng thời gian ngắn về quê, giọng ca 'Tạm biệt nhé' phát tướng trông thấy do được mẹ chăm tốt.

Ngọt ngào đầy nữ tính, Dakota Johnson '50 sắc thái' hoá nàng thơ tiếp theo của Công Trí

Ngọt ngào đầy nữ tính, Dakota Johnson '50 sắc thái' hoá nàng thơ tiếp theo của Công Trí

Thời trang sao - 11 giờ, 15 phút trước

Xuất hiện trong talkshow nổi tiếng Jimmy Kimmel Live, nữ diễn viên Dakota Johnson thể hiện thần thái ngọt ngào và nữ tính trong một mẫu thiết kế nằm trong bộ sưu tập của...

Duy Khánh vô tình xác nhận chuyện Hòa Minzy đã bí mật kết hôn?

Duy Khánh vô tình xác nhận chuyện Hòa Minzy đã bí mật kết hôn?

Chuyện làng sao - 11 giờ, 22 phút trước

Chỉ qua một tiết lộ nhỏ, Duy Khánh khiến ai cũng bất ngờ và bán tín bán nghi thêm lần nữa về chuyện Hoà Minzy bí mật kết hôn.

Con trai bà Tân Vlog gây tranh cãi khi dụ nhốt em gái nuôi vào chuồng chó

Con trai bà Tân Vlog gây tranh cãi khi dụ nhốt em gái nuôi vào chuồng chó

Hotgirl, hotboy - 11 giờ, 27 phút trước

Sau khi bị anh trai dụ vào chuồng chó, con gái bà Tân Vlog phải năn nỉ chán chê mới được thả ra ngoài.

Hà Tăng khoe ảnh thú vui của hai con ngày cuối tuần, gia đình giàu có cũng giản dị như ai

Hà Tăng khoe ảnh thú vui của hai con ngày cuối tuần, gia đình giàu có cũng giản dị như ai

Chuyện làng sao - 11 giờ, 28 phút trước

Có lẽ, đây là cách giáo dục hai con mà nàng ngọc nữ màn ảnh muốn hướng tới.

Nhật Kim Anh khổ sở vì chồng cũ ngăn cản đưa con đi chơi ngày 1/6, tiết lộ bố mẹ chồng cũ không muốn cô gần con

Nhật Kim Anh khổ sở vì chồng cũ ngăn cản đưa con đi chơi ngày 1/6, tiết lộ bố mẹ chồng cũ...

Chuyện làng sao - 12 giờ, 32 phút trước

Trên trang cá nhân của mình, Nhật Kim Anh lại đăng dòng trạng thái buồn khổ vì gia đình chồng cũ tiếp tục có động thái ngăn cản gặp con trai.

Mừng sinh nhật Hoà Minzy, gia đình 'Hoa dâm bụt' tặng quà lớn đến mức phát hoảng

Mừng sinh nhật Hoà Minzy, gia đình 'Hoa dâm bụt' tặng quà lớn đến mức phát hoảng

Chuyện làng sao - 12 giờ, 37 phút trước

Đức Phúc và Erik đăng tải loạt ảnh hình ảnh "dìm hàng" Hòa Minzy không thương tiếc.

Ngô Kiến Huy tiếp tục lộ bằng chứng nghi vấn hẹn hò với Ribi Sachi

Ngô Kiến Huy tiếp tục lộ bằng chứng nghi vấn hẹn hò với Ribi Sachi

Chuyện làng sao - 12 giờ, 41 phút trước

Showbiz lại thêm một cặp đôi tình trong như đã mặt ngoài còn e.

Nhạc sĩ 'Nhật ký của mẹ' thay áo mới cho căn hộ chung cư, nhìn thành quả mà bất ngờ

Nhạc sĩ 'Nhật ký của mẹ' thay áo mới cho căn hộ chung cư, nhìn thành quả mà bất ngờ

Nhà Sao - 12 giờ, 44 phút trước

Để đổi mới không gian sống của mình, nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung đã bỏ ra số tiền lên đến 350 triệu đồng.

Ở tuổi U40, 'làm mẹ đơn thân' nhưng Hiền Thục vẫn trẻ trung, vậy bí quyết là gì?

Ở tuổi U40, 'làm mẹ đơn thân' nhưng Hiền Thục vẫn trẻ trung, vậy bí quyết là gì?

Làm đẹp+ - 12 giờ, 45 phút trước

Bí quyết để Hiền Thục giữ nhan sắc trẻ trung ở tuổi U40 là uống nhiều nước, ăn chay và dùng nhiều món rau xanh...

Đạp nhầm chân ga, nữ tài xế hất văng cặp đôi đi xe máy lên nắp capô ô tô

Đạp nhầm chân ga, nữ tài xế hất văng cặp đôi đi xe máy lên nắp capô ô tô

VIDEO - 12 giờ, 46 phút trước

Người đàn ông cầm lái chủ động đi chậm sang đường kết hợp xi nhan nhưng vẫn bị ô tô con cùng chiều đâm trúng. Chiếc ô tô do một phụ nữ điều khiển....

Sang đường bất cẩn, người phụ nữ tự đẩy con nhỏ vào tình thế đầy nguy hiểm

Sang đường bất cẩn, người phụ nữ tự đẩy con nhỏ vào tình thế đầy nguy hiểm

VIDEO - 12 giờ, 46 phút trước

Người phụ nữ điều khiển xe máy đèo con nhỏ ở phía sau. Khi chạy tới ngã ba, chị đã có pha sang đường cẩu thả, thiếu quan sát. Hậu quả là cả 2...

Lốp xe tải lao như 'tên bắn' vào trạm xăng, 3 người may mắn thoát nạn trong gang tấc

Lốp xe tải lao như 'tên bắn' vào trạm xăng, 3 người may mắn thoát nạn trong gang tấc

VIDEO - 12 giờ, 47 phút trước

Vụ tai nạn kinh hoàng này xảy ra tại một trạm xăng ở thành phố Korla, Tân Cương, Trung Quốc, vào ngày 24/5 vừa qua.

Xe tải lật nghiêng, tài xế xe máy vứt xe bỏ chạy thoát chết trong gang tấc

Xe tải lật nghiêng, tài xế xe máy vứt xe bỏ chạy thoát chết trong gang tấc

VIDEO - 12 giờ, 47 phút trước

Tài xế điều khiển xe tải mất kiểm soát khi vào cua khiến chiếc xe tải lật nghiêng. Một người đàn ông đi xe máy tay ga đang dừng xe chờ đèn đỏ thấy...

Thu Minh hạnh phúc khoe clip chồng Tây dạy học cho con trai

Thu Minh hạnh phúc khoe clip chồng Tây dạy học cho con trai

VIDEO - 12 giờ, 47 phút trước

"Tuổi thơ của bạn có được bố mẹ cầm tay dạy học không?" - đó là những lời yêu thương của ca sĩ Thu Minh khi khoe về clip về chồng doanh nhân Otto...

Lao ra từ vỉa hè, ô tô tăng tốc 'nuốt' thanh niên đi xe máy

Lao ra từ vỉa hè, ô tô tăng tốc 'nuốt' thanh niên đi xe máy

VIDEO - 12 giờ, 47 phút trước

Ô tô tăng tốc đúng lúc thanh niên đi xe máy lao đến. Chiếc xe vẫn tiếp tục di chuyển, chèn lên nam thanh niên và chiếc xe máy trước khi dừng hẳn.

Hoá ra đây là cách người ta tạo ra những poster phim siêu thực đến ngỡ ngàng

Hoá ra đây là cách người ta tạo ra những poster phim siêu thực đến ngỡ ngàng

VIDEO - 17 giờ, 48 phút trước

Thay vì sử dụng những phần mềm tạo kỹ xảo, đồ họa máy tính, hay phải dùng diễn viên và bối cảnh, đoạn clip cho thấy cách tạo ra những tấm ảnh poster phim...