Sau khi kết hôn, đàn ông có nên giao tiền lương cho vợ cầm không? Ba người đàn ông này đã nói thật

11:47 21/04/2024

Cách đây mấy ngày , tôi có trò chuyện với đồng nghiệp và mọi người đều nói về vấn đề “chồng có nên đưa lương cho vợ không?” Có người cho rằng nên giao lương cho vợ vì đây là biểu hiện của việc yêu vợ. Một số người cũng cho rằng vấn đề này tuỳ theo từng trường hợp cụ thể.

1. Một cuộc hôn nhân không chia sẻ gánh nặng tài chính, tiền bạc, là không đáng tin cậy

Tối qua, một người bạn của tôi bất ngờ đăng một trạng thái trên vòng bạn bè: “Nếu không thể yêu nhau, thì hãy quên nhau như chưa từng quen biết”. Hình ảnh kèm theo là giấy ly hôn.

Tôi vội hỏi cô ấy có chuyện gì thì cô ấy nói với tôi: Kể từ khi chúng tôi kết hôn, tôi đã chịu trách nhiệm về mọi chi phí của cả gia đình. Mỗi lần tôi nói về việc để lại tiền cho tôi quản lý, anh ấy luôn tìm nhiều lý do để trốn tránh, thậm chí còn nói rằng anh ấy biết giữ tiền hơn...Anh ấy quản lý tiền bạc rất tốt, nhưng không những không bao giờ đưa tiền cho tôi, thậm chí còn không nói cho tôi biết anh ấy kiếm được bao nhiêu….

Mấy hôm trước, chúng tôi tiếp tục nói đến vấn đề quản lý tiền bạc, chi tiêu trong gia đình, không ngờ anh buột miệng: “Em tự mình kiếm tiền đi, không phải có năng lực sao? Sao phải quản lý tiền của tôi!”. Tôi thực sự mệt mỏi khi nghĩ về những chuyện xảy ra sau khi kết hôn, không chỉ riêng chuyện quản lý tiền bạc, nên tôi đã ly hôn…

Không thể phủ nhận rằng nhiều người đàn ông có thể quản lý tiền bạc rất tốt. Nhưng nếu một người đàn ông thực sự yêu bạn, anh ấy sẽ không để bạn đau khổ bởi tiền bạc hay bị tổn thương trong hôn nhân. Anh ấy sẽ mang lại cho bạn cảm giác an toàn và hạnh phúc thực sự.

Một mối quan hệ chỉ nói mà không làm, dù đã từng chân thành, chắc chắn sẽ xấu đi về sau; một cuộc hôn nhân chỉ nói đến tình yêu mà không nói đến sự chia sẻ về tiền bạc sẽ tạo gánh nặng, áp lực cho đối phương.

đưa tiền cho vợ, vợ cầm tiền

2. Một cuộc hôn nhân chỉ có tiền, thiếu tình yêu thì không thể bền vững được

Trên thực tế, không thiếu những người đàn ông như vậy: Bề ngoài họ trung thực và tốt bụng, sáng đi làm, tối về nhà đúng giờ, nhưng lại không biết vun đắp tình cảm gia đình. Bề ngoài họ không có gì đáng chê, tiền giao cho bạn đều đặn, người cũng giao cho bạn, nhưng trái tim của anh ta lại không thuộc về bạn. Họ mang đến cho cuộc sống hôn nhân sự bế tắc trong cuộc hôn nhân của mình.

Hôn nhân cũng giống như việc uống nước, chỉ người uống mới biết nước nóng hay lạnh.

Tôi đã đọc cuốn sách "Sự thật của hôn nhân" và có một câu chuyện trong sách khiến tôi đặc biệt ấn tượng. Trong một buổi xem mắt, Tiểu Hi, 29 tuổi, đã gặp Trần Dương, người cũng bị thúc giục kết hôn. Đối phương khiến Tiểu Hi có cảm tình ngay từ cái nhìn đầu tiên. Tuy nhiên, Trần Dương lại thờ ơ với Tiểu Hi, theo cách nói của anh ấy, mối quan hệ của anh ấy với Tiểu Hi là: “Giống như một món ăn gia đình thường ngày bị thiếu gia vị gì đó, ăn thì không ngon, mà bỏ đi thì tiếc”.

Vì áp lực từ gia đình, họ quyết định kết hôn. Trần Dương vẫn chấp nhận Tiểu Hi, 2 người họ kết hôn vội vàng. Không phải Tiểu Hi không biết tâm tư của Trần Dương, mà là khi đó cô ngây thơ nghĩ rằng chỉ cần đối phương chăm chỉ chăm lo cho gia đình và đưa toàn bộ số tiền kiếm được cho mình thì hai người có thể sống tốt.

Nhưng sau khi lấy nhau, Tiểu Hi nhận ra rằng cuộc hôn nhân chỉ cho tiền mà không có tình cảm thì thực sự quá cay đắng. Cô mất mấy tiếng đồng hồ để chuẩn bị bữa ăn nhưng không nhận được một lời khen nào từ Cô gọi hơn chục cuộc gọi để hỏi xem Trần Dương đang ở đâu nhưng không nhận được một câu trả lời nào.

Họ giống như hai người xa lạ sống với nhau một cách lịch sự dưới cùng một mái nhà, không hề lo lắng về tiền bạc hay những cãi vã tầm thường. Nhưng đồng thời, không có sự lãng mạn, không có tình yêu. Kết quả là dù có cưới người mình yêu từ cái nhìn đầu tiên, Tiểu Hi cũng không cảm thấy hạnh phúc. Cuối cùng, cuộc hôn nhân giữa hai người rốt cuộc không thể duy trì được.

Hôn nhân không thể không có tiền, càng không thể không có tình yêu. Chỉ khi bạn sẵn sàng chia sẻ gánh nặng tài chính, tiền bạc cho đối phương thì cuộc sống hôn nhân mới hòa thuận, tốt đẹp; chỉ khi bạn sẵn sàng trao tình yêu thì bạn mới có thể có một cuộc hôn nhân hạnh phúc. Và một cuộc hôn nhân chỉ mang lại cho bạn tiền thì không thể bền vững được.

đưa tiền cho vợ, vợ cầm tiền

3. Cuộc hôn nhân hạnh phúc là có tình yêu và sự chia sẻ về tiền bạc

Có người từng hỏi Châu Nhuận Phát: "Anh hay vợ anh là người có quyền lực tài chính nhất trong gia đình?". Châu Nhuận Phát không chút do dự trả lời: "Vợ tôi”.

Truyền thông cũng nhiều lần chia sẻ, Châu Nhuận Phát cho biết từ khi kết hôn đến nay, tiền anh kiếm được đều do vợ anh quản lý, mỗi tháng vợ đưa anh sẽ đưa tiền tiêu vặt.

Không chỉ có vậy, trái tim của anh cũng hoàn toàn trao cho vợ mình là Trần Hội Liên. Phóng viên nổi tiếng từng tiết lộ quan hệ giữa Châu Nhuận Phát và vợ: “Năm xưa để theo đuổi vợ, Phát Ca đã viết thư tình cả một năm trời. Vợ chồng anh có thể làm hòa sau 1 ngày cãi vã. Cho dù là ai sai, Châu Nhuận Phát đều sẽ chủ động nhượng bộ nhận sai, vì anh không muốn những chuyện nhỏ nhặt làm ảnh hưởng tới tình cảm của cả hai. Trần Hội Liên thích đi dạo ở chợ Cửu Long, trở thành bạn thân với nhiều chủ tiệm ở đây, khi biết cuộc sống của các chủ tiệm gặp khó khăn hoặc ốm đau, Châu Nhuận Phát sẽ giúp đỡ họ về mặt kinh tế”.

Hôn nhân có sự chia sẻ về tài chính mới đáng tin cậy, hôn nhân có tình yêu mới bền vững. Có bao nhiêu người không gánh vác trách nhiệm chu cấp cho gia đình, tự mình tiêu tiền, không bao giờ chia sẻ với đối phương; có bao nhiêu người quên mất lời hứa ban đầu, tình cảm dần trở nên lạnh lùng, không đối xử với bạn đời của mình với sự chân thành.

Trong một mối quan hệ, chỉ khi có sự che chở, chia sẻ về vật chất thì họ mới có thể ở bên nhau, trong hôn nhân phải có tình yêu sâu đậm mới có thể bền lâu.

đưa tiền cho vợ, vợ cầm tiền

4. Lời nhắn

Một tổ chức nghiên cứu nước ngoài đã thực hiện một cuộc khảo sát mối quan hệ vợ chồng và quản lý tiền. Họ đã thực hiện một loạt các cuộc phỏng vấn và khảo sát với 4.000 cặp vợ chồng.

Nghiên cứu cho thấy hơn một nửa các vấn đề trong hôn nhân xuất phát từ việc quản lý tiền bạc kém. Nói cách khác, nếu các cặp đôi biết phối hợp ai là người quản lý tiền bạc thì một nửa những mâu thuẫn, cãi vã trong hôn nhân sẽ được giảm bớt.

Trong một gia đình, tiền bạc do ai quản lý cũng không có vấn đề gì. Bởi vì có nhiều thứ trong cuộc sống hôn nhân của chúng ta quan trọng hơn tiền bạc rất nhiều. Giữa hai vợ chồng, chỉ cần tin tưởng lẫn nhau, hiểu rõ về nhau, nên đưa tiền cho người thích hợp quản lý.

Chỉ khi hai người thực sự yêu thương nhau, chia sẻ với nhau về công việc gia đình, tài chính, giao tiền cho người biết quản lý tiền bạc, sẽ “nuôi dưỡng” hạnh phúc cho ngôi nhà chung nuôi dưỡng cả hai.

T. Tâm (Theo Thương Hiệu và Pháp Luật)

Nguồn: https://thuonghieuvaphapluat.vn/sau-khi-ket-hon-dan-ong-co-nen-giao-tien-luong-cho-vo-cam-khong-ba-n.. Nguồn: https://thuonghieuvaphapluat.vn/sau-khi-ket-hon-dan-ong-co-nen-giao-tien-luong-cho-vo-cam-khong-ba-nguoi-dan-ong-nay-da-noi-that-vz92832.html

Giữa nam và nữ, sau khi 'quan hệ', ai mong chờ lần tiếp theo hơn?

Giữa nam và nữ, sau khi 'quan hệ', ai mong chờ lần tiếp theo hơn?

Đàn ông yêu - 23.05.2024

Trong thế giới tình cảm, mối quan hệ giữa nam và nữ rất phức tạp. Khi hai người yêu nhau, sợi dây tình cảm giữa họ sẽ bền chặt hơn, họ cũng sẽ có...

Nếu vợ qua đời trước, bạn nhất định phải nhớ 4 điều này không nên làm: Đó không phải là điều mê tín mà thực sự thông minh!

Nếu vợ qua đời trước, bạn nhất định phải nhớ 4 điều này không nên làm: Đó không phải là điều mê...

Đàn ông yêu - 19.05.2024

Trong cuộc sống, việc mất đi người bạn đời là một trong những thử thách lớn nhất mà ai đó có thể phải đối mặt. Đau thương và cô đơn có thể trở nên...

Sau khi đàn ông ngoại tình, điều anh ta sợ nhất không phải là bị vợ phát hiện mà là 3 điều này

Sau khi đàn ông ngoại tình, điều anh ta sợ nhất không phải là bị vợ phát hiện mà là 3 điều...

Đàn ông yêu - 09.05.2024

Trong hôn nhân, lừa dối là điều tai hại. Nó không chỉ làm tổn thương lòng tin, tình cảm của vợ mà còn làm tổn thương đến chính gia đình, con cái của anh....

Đừng gọi phụ nữ đẹp nữa. Gọi phụ nữ đẹp đã lỗi thời rồi. Có 3 'biệt danh' này phổ biến hiện nay!

Đừng gọi phụ nữ đẹp nữa. Gọi phụ nữ đẹp đã lỗi thời rồi. Có 3 'biệt danh' này phổ biến hiện...

Đàn ông yêu - 09.05.2024

Trong xã hội hiện đại, cách mọi người xưng hô với bạn nữ hoặc người lạ ngày càng trở nên thời thượng.

Sau khi gặp 10 phụ nữ đã ly hôn, tôi nhận thấy những phụ nữ có xu hướng ly hôn đều có một điểm chung

Sau khi gặp 10 phụ nữ đã ly hôn, tôi nhận thấy những phụ nữ có xu hướng ly hôn đều có...

Đàn ông yêu - 08.05.2024

Ly hôn là chủ đề không ai muốn nhắc tới trong đời, không ai muốn cuộc sống của mình gặp khó khăn.

Trắc nghiệm tâm lý: Chọn một bức tranh có thể cho biết số mệnh của bạn trong cuộc đời này sẽ như thế nào?

Trắc nghiệm tâm lý: Chọn một bức tranh có thể cho biết số mệnh của bạn trong cuộc đời này sẽ như...

Đời sống số - 7 giờ, 53 phút trước

Hãy cùng nhìn vào 4 bức ảnh dưới đây và lựa chọn một bức tranh mà bạn thích nhất. Đáp án sẽ nói cho bạn biết câu trả lời.

Côn Lăng được Châu Kiệt Luân theo đuổi khi mới 17 tuổi, nhìn những bức ảnh cũ của người mẫu, chẳng trách 'ông hoàng nhạc Hoa' muốn cưới cô

Côn Lăng được Châu Kiệt Luân theo đuổi khi mới 17 tuổi, nhìn những bức ảnh cũ của người mẫu, chẳng trách...

Chuyện làng sao - 7 giờ, 54 phút trước

Dù kém 14 tuổi nhưng Côn Lăng đã "thuần phục" được trái tim hoang dã của Châu Kiệt Luân khi anh gặp nữ người mẫu lúc cô mới 17 tuổi.

Dùng lăn khử mùi có hoá chất, thoa loại nước này vào vùng dưới cánh tay, vừa giảm thâm vừa giảm tiết mồ hôi, ngăn mùi hôi

Dùng lăn khử mùi có hoá chất, thoa loại nước này vào vùng dưới cánh tay, vừa giảm thâm vừa giảm tiết...

Chăm sóc sức khỏe - 7 giờ, 54 phút trước

Phương pháp khử mùi hôi nách dưới đây vừa hiệu quả vừa tiết kiệm với những nguyên liệu rẻ tiền, dễ kiếm.

Trung Quốc Dẫn Đầu Trong Lĩnh Vực Năng Lượng Mặt Trời Thế Giới

Trung Quốc Dẫn Đầu Trong Lĩnh Vực Năng Lượng Mặt Trời Thế Giới

Doanh nghiệp - 7 giờ, 21 phút trước

Năng lượng mặt trời trở thành cuộc đua của các quốc gia hàng đầu và được nhận định là một phần không thể thiếu trong thế giới tương lai. Trung Quốc trở thành quốc...

Tại sao mắm tôm khi vắt chanh vào lại sủi bọt? Ăn mắm tôm bao nhiêu năm chắc gì bạn đã biết nguyên nhân

Tại sao mắm tôm khi vắt chanh vào lại sủi bọt? Ăn mắm tôm bao nhiêu năm chắc gì bạn đã biết...

Kiến thức - 7 giờ, 24 phút trước

Khi ăn bún đậu, vắt chanh hoặc quất vào mắm tôm đánh liên tục sẽ có hiện tượng bông bọt lên, vậy bạn có biết lý do của hiện tượng này là gì?

Kinh nghiệm chọn chôm chôm ngon, dày cùi, tróc vỏ: Chỉ cần xem vỏ quả là biết nên mua hay không

Kinh nghiệm chọn chôm chôm ngon, dày cùi, tróc vỏ: Chỉ cần xem vỏ quả là biết nên mua hay không

Kiến thức - 7 giờ, 24 phút trước

Người mua hàng đừng để bị "đánh lừa" bởi những quả chôm chôm có vỏ quá nhẵn nhụi, đẹp mắt. Dấu hiệu được biểu thị rõ nhất cho thấy quả chôm chôm có ngon...

Loại đặc sản chỉ nhìn thôi cũng phải 'nổi da gà', đang được dân thành phố săn lùng với giá 1,4 triệu đồng/kg

Loại đặc sản chỉ nhìn thôi cũng phải 'nổi da gà', đang được dân thành phố săn lùng với giá 1,4 triệu...

Kiến thức - 7 giờ, 24 phút trước

Vài năm trở lại đây, loài vật này trở thành món đặc sản quý hiếm mà không phải ai cũng có cơ hội được thưởng thức.

Năm 2024 và tương lai, đây là 3 ngành nghề 'siêu tiềm năng' hứa hẹn sinh viên ra trường được săn đón, thu nhập 'khủng'

Năm 2024 và tương lai, đây là 3 ngành nghề 'siêu tiềm năng' hứa hẹn sinh viên ra trường được săn đón,...

Kiến thức - 7 giờ, 25 phút trước

Khi công nghệ, kỹ thuật có bước phát triển vượt bậc thì đây sẽ là những ngành nghề 'ăn theo' hoặc khó thay thế, có thu nhập khủng trong tương lai.

Con dâu nhờ mẹ chồng trông cháu dịp nghỉ hè, ai ngờ bà nói một câu nghe xong thấy vừa bực vừa ấm ức

Con dâu nhờ mẹ chồng trông cháu dịp nghỉ hè, ai ngờ bà nói một câu nghe xong thấy vừa bực vừa...

Tâm sự - 8 giờ, 51 phút trước

Tính gửi con cho mẹ chồng trông giúp khi nghỉ hè, có trả thêm tiền sòng phẳng nhưng con dâu không ngờ bị bà từ chối thẳng thừng.

Phanh Lee tiết lộ từng ảnh trong hành trình giảm cân sau khi sinh, dân tình phải nể vì điều này

Phanh Lee tiết lộ từng ảnh trong hành trình giảm cân sau khi sinh, dân tình phải nể vì điều này

Chuyện làng sao - 8 giờ, 56 phút trước

Phanh Lee đã đăng tải những hình ảnh gây chú ý trong quá trình giảm cân của mình.

Trong vài tháng tới, nên tích trữ trước những mặt hàng này. Đây không phải là mê tín mà là kinh nghiệm của những người đã từng trải qua

Trong vài tháng tới, nên tích trữ trước những mặt hàng này. Đây không phải là mê tín mà là kinh nghiệm...

Kiến thức - 8 giờ, 7 phút trước

Trong những năm gần đây, nhiều người dân thích tích trữ một số nhu yếu phẩm hàng ngày đề phòng trường hợp khẩn cấp.

Thận trọng với áo điều hòa làm mát khi nắng nóng! Chúng có thực sự làm mát cơ thể như quảng cáo?

Thận trọng với áo điều hòa làm mát khi nắng nóng! Chúng có thực sự làm mát cơ thể như quảng cáo?...

Chăm sóc sức khỏe - 8 giờ, 20 phút trước

Bước vào những đợt nắng nóng của mùa hè, thị trường áo điều hòa lại nhộn nhịp.

1 loại rau lá mọc đầy ở Việt Nam, là 'vua thảo mộc', giúp dưỡng dạ dày, hỗ trợ giấc ngủ, nhưng người bị tiểu đường nên tránh xa

1 loại rau lá mọc đầy ở Việt Nam, là 'vua thảo mộc', giúp dưỡng dạ dày, hỗ trợ giấc ngủ, nhưng...

Chăm sóc sức khỏe - 8 giờ, 21 phút trước

Đây là loại cây trồng quen thuộc ở Việt Nam, được sử dụng trong nhiều bài thuốc hay món ăn hàng ngày.

Hà Nội đề xuất xây thêm 3 hầm chui 4.500 tỷ đồng để giảm ùn tắc, vị trí cụ thể thế nào?

Hà Nội đề xuất xây thêm 3 hầm chui 4.500 tỷ đồng để giảm ùn tắc, vị trí cụ thể thế nào?...

Kiến thức - 8 giờ, 21 phút trước

Vị trí xây dựng hầm chui là những nút giao thông đông đúc, thường xuyên xảy ra ùn tắc giao thông.

Lương công chức, viên chức dự kiến tăng tiếp từ 2025, sẽ tăng bao nhiêu phần trăm?

Lương công chức, viên chức dự kiến tăng tiếp từ 2025, sẽ tăng bao nhiêu phần trăm?

Kiến thức - 8 giờ, 21 phút trước

Từ 01/7/2024 sẽ cải cách toàn diện chính sách tiền lương cho cán bộ, công chức, viên chức và người lao động ở khu vực Nhà nước. Hơn thế, đối tượng này tiếp tục...

Bốn tuổi số đỏ nhất ngày 31/5, đại lộc, đại sự đều may mắn liên miên

Bốn tuổi số đỏ nhất ngày 31/5, đại lộc, đại sự đều may mắn liên miên

Đời sống số - 9 giờ, 52 phút trước

Sau ngày 31/5, áp lực sẽ giảm bớt, tài lộc tăng vọt, sự nghiệp gặp bất ngờ, bốn con giáp sẽ khởi sắc hơn.

Vợ chồng Huỳnh Anh nhờ dân mạng chọn hộ đồ cưới, ngày vui đã đến rất gần?

Vợ chồng Huỳnh Anh nhờ dân mạng chọn hộ đồ cưới, ngày vui đã đến rất gần?

Chuyện làng sao - 9 giờ, 26 phút trước

Không để dân tình đồn đoán lâu hơn nữa, mới đây Huỳnh Anh và Bạch Lan Phương đã tung bộ ảnh nét căng khi thử đồ cưới.

Alka Gluta - Trẻ, khỏe và sở hữu làn da sáng rạng ngời

Alka Gluta - Trẻ, khỏe và sở hữu làn da sáng rạng ngời

Làm đẹp+ - 10 giờ, 33 phút trước

Viên uống bảo vệ sức khỏe Alka Gluta kết hợp hoàn hảo giữa các thành phần Vitamine và khoáng chất + Glutathion, Collagen.. đã tạo nên tác dụng hiệp đồng, có khả năng chống...

Bắp ngô có 1 phần này thường hay bị bỏ đi, bác sĩ khuyên nhớ giữ lại, đem ngâm với nước sẽ có lợi ích vô cùng to lớn

Bắp ngô có 1 phần này thường hay bị bỏ đi, bác sĩ khuyên nhớ giữ lại, đem ngâm với nước sẽ...

Chăm sóc sức khỏe - 10 giờ, 53 phút trước

Trong Y học cổ truyền, phần này được sử dụng và đem chế thành nhiều loại thuốc với những tác dụng tốt đối với sức khỏe nhờ vị ngọt, tính bình; vào can, thận...

Người xấu tính thường có 3 'sở thích' không thể che giấu

Người xấu tính thường có 3 'sở thích' không thể che giấu

Kiến thức - 10 giờ, 54 phút trước

Trong cuộc sống, chúng ta không tránh khỏi việc gặp phải những người có tính xấu. Những người này thường giỏi giấu giếm, làm cho người khác khó phát hiện. Tuy nhiên, thông qua...