Sáng thức dậy thấy vợ bỗng biến mất không tăm tích, và cũng là lúc cơn ác mộng của chồng bắt đầu…

16:27 13/01/2019

Hắn bế con chạy ta ngõ ngóng vợ, thằng bé khóc ngặt trên tay vì nó chả theo bố, đứa lớn đứng bên cạnh mắt mũi tèm lem mè nheo đủ thứ: "Bố ơi…". Cả người hắn biến khối thuốc nổ, một khi nhìn thấy mặt vợ thò về sẽ bùng nổ ngay.

"Bố ơi! Bố ơi dậy đi!..", "Oa oe oa…", hắn đương say giấc nồng thì bị đánh thức bởi những âm thanh inh tai. Hắn mơ màng tỉnh lại. Mở mắt ra: con gái lớn 3 tuổi đã trèo lên giường lay hắn như gọi đò, con trai nhỏ gần 1 năm tuổi đang bò lê dưới sàn, mồm ngoạc ra khóc. Đáng ghét!

Hắn bật dậy, không để ý tới 2 đứa con, lao ra ngoài gọi vợ. Nhưng hắn có gọi khàn cả cổ, tìm khắp ngõ ngách trong nhà vẫn chẳng thấy bóng dáng vợ đâu. Hắn quay lại hỏi con gái lớn: "Mẹ đâu?". Con bé nước mắt lưng tròng: "Con… không biết".

Đi đâu mà không trông con để hắn ngủ yên giấc! Hắn rút điện thoại ra gọi, ai ngờ "Thuê bao quý khách vừa gọi hiện không liên lạc được…". Bực tức muốn ném điện thoại đi, nhìn lại đây là con dế hắn mới tậu, hắn xót của lại thôi. Cả tuần mới được ngày chủ nhật, đến nghỉ ngơi cũng chả yên! Lát nữa về hắn phải cho vợ một trận mới được! Có việc ăn với trông con mà không xong!

Tâm sự đàn ông, Hạnh phúc gia đình, Tâm sự gia đình

Ảnh minh họa

Hắn thấy thằng con bé đang nghịch ngợm linh tinh, đành bế nó lên. Hắn bế con chạy ta ngõ ngóng vợ, thằng bé khóc ngặt trên tay vì nó chả theo bố, đứa lớn đứng bên cạnh mắt mũi tèm lem mè nheo đủ thứ: "Bố ơi…". Cả người hắn biến khối thuốc nổ, một khi nhìn thấy mặt vợ thò về sẽ bùng nổ ngay.

Hắn đứng cả tiếng đồng hồ chả thấy đến cái bóng của vợ. Trong lúc ấy hắn kịp gọi điện khắp nơi dò hỏi tung tích vợ, câu trả lời đều là "không thấy". Nhìn 2 đứa con đang khóc gào, hắn nghiến răng kèn kẹt, lôi chúng vào nhà. "Bố ơi, con đói…", con gái lớn mãi mới thút thít bày tỏ. À, ngó đồng hồ đã 8 giờ, hắn cũng thấy đói, chắc 2 đứa hẳn đói ngấu rồi.

Dặn con lớn trông em, hắn chạy ra ngoài mua bữa sáng cho 3 bố con. Mang 3 gói xôi về, vừa vào đến cửa hắn lập tức muốn nổ tung đầu. 2 đứa con quý hóa đang bò lê dưới sàn, hăng say bốc sữa bột cho vào mồm, mặt mũi trắng phau dính sữa, nền nhà tung tóe sữa luôn. Hắn gầm lên hỏi tội con lớn. "Con đói nên lấy sữa ăn…", con bé lí nhí. À, không biết pha nên ăn vã luôn, 2 chị em vừa ăn vừa nghịch, vui đáo để!

Hắn phát xôi cho 2 đứa rồi lồng lộn đi quét dọn nhà. Dọn xong, nhìn lên thằng bé đã nhè đầy một ngực xôi, tay chân, mắt mũi ngoe ngoét, dính nhép xôi! Hắn gào lên một tiếng, mang nó ra thay quần áo, rửa mặt mũi chân tay. "Bố ơi, em ăn cháo cơ", con lớn nhắc hắn. À, ra thế… Lại chạy một cuốc đi mua cháo, lần này hắn cắp thằng bé theo. Để 2 đứa trông nhau quá là không đáng tin tưởng. Bón cho thằng bé ăn hết được nửa bát cháo, hắn thở hồng hộc, bao lần muốn ném bát đi rồi đấy! Sao cái lũ trẻ con này không ăn uống hẳn hoi cho người khác nhờ, cứ ngậm rồi nhè rồi ngúng nguẩy đủ kiểu thế không biết!!!

Xong bữa sáng thì cũng tới trưa. Hắn mở tủ lạnh thấy đầy đủ thức ăn, bèn quyết định nấu cơm. Dặn chị trông em, hắn vào bếp. Đang loay hoay với căn bếp lạ lẫm vì bình thường hắn có bao giờ mò vào, chợt nghe tiếng hét thất thanh trên nhà. Lao lên, nước đổ lênh láng, ấm chén nằm vương vãi dưới sàn, đã vỡ quá nửa. Hắn gầm lên hỏi tội con, con lớn sợ hãi: "Con khát nước…". Ờ, khát nước mà lại tạo ra được bãi chiến trường này đây!

Trưa ấy hẳn nhiên hắn úp mì tôm ăn, còn 2 đứa con hả, cũng xơi mì tôm nốt! Mệt mỏi rã rời, hắn quát 2 đứa bắt đi ngủ. Mà hỡi ôi, gái lớn còn bắt được chứ thằng bé thì nó chả hiểu hắn nói gì, lôi lên giường lại bò xuống, lăn lê khắp nhà, lôi đủ thứ ra nghịch. Hắn chạy theo đuôi nó để thu dọn và trông chừng cũng đủ đứt hơi! Từ sáng đến giờ, cứ nửa tiếng hắn lại gọi cho vợ 1 lần, kết cục vẫn là "thuê bao…". Hắn ngửa mặt gào thét: "Ông trời ơi, vợ con bao giờ mới về!".

Không được ngủ trưa, cả chiều hắn luôn trong tình trạng ngật ngừ trông 2 đứa con. Chốc chốc lại gầm gào quát chúng nó, hẳn tưởng người ngợm mình sắp hỏng tới nơi. Tối hắn lại diễn tiếp món mì tôm cho cả 3 bố con. Chả biết cho chúng nó ăn gì, mà cũng chả có thời gian nấu nướng nữa. Tắm táp cho chúng nó xong thì hắn chính thức sức cùng lực kiệt. Nhưng mọi sự nào dừng ở đó. Thằng con út gắt ngủ, bắt bế dỗ cả tiếng đồng hồ khiến hắn suýt nữa phát điên.

Tới khi nhà cửa yên tĩnh lại, hai đứa con đã chìm vào giấc ngủ, hắn muốn đi tắm một cái cho sảng khoái người mà chân tay không thể nhấc lên nổi. Thân xác rệu rã, đến tinh thần hắn cũng mệt mỏi cực độ. Thật sự, một ngày đi làm cật lực trên công ty còn chả tới mức này. Ít ra hắn được ăn uống no đủ, được nghỉ ngơi đúng giờ, và chắc chắn mức độ gây ức chế của đồng nghiệp lẫn sếp thua xa 2 đứa trẻ nghịch ngợm chả biết gì!

Nằm nghỉ cả tiếng đồng hồ, hắn tạm gọi là hồi sức. Dậy tắm xong, từ nhà tắm bước ra, hắn mới như tìm lại sự sống. Vừa ra phòng khách, hắn nhìn thấy một thân ảnh quen thuộc. Hắn cứ ngỡ khi nhìn thấy vợ, hắn sẽ hùng hổ cho nàng một trận, nhưng khi vợ ngẩng lên nhìn hắn mỉm cười, hắn lại chỉ nhẹ bước tới gần và ngồi xuống cạnh nàng.

Tâm sự đàn ông, Hạnh phúc gia đình, Tâm sự gia đình

Ảnh minh họa

"Vợ, anh xin lỗi…", hắn thủ thỉ. Xin lỗi nàng vì trước nay hắn chưa bao giờ thử làm những công việc của nàng mà hiểu cho nỗi khổ của nàng. Sáng dậy hắn chỉ biết đi làm, tối về chơi game giải trí, ngày nghỉ ra ngoài gặp bạn bè giao lưu. Hắn còn thường xuyên bảo nàng sướng, vì cả ngày ở nhà chả phải đi làm, đợi chờ ăn sẵn chồng mang tiền về. Phải, nàng ở nhà chỉ trông con, giặt giũ, dọn dẹp, cơm nước thôi mà. Nàng vẫn làm tốt, ngày này qua ngày khác. Hắn nguyên trông con đúng 1 ngày đã tưởng ngã gục. Đấy là hắn còn chưa phải thức đêm trông con khi chúng quấy khóc đó!

Hắn biết ngày hôm nay là vợ cố tình mất tích, để hắn 1 ngày thế chỗ của nàng. Quả thật, nhờ có cơ hội nàng cho, hắn mới hiểu được đâu phải kiếm ra tiền mới vất vả, mới đáng nể trọng. Vợ hắn còn vất vả và vĩ đại hơn nhiều, khi nàng chọn hi sinh sự nghiệp để chôn chân ở nhà chăm sóc cho tổ ấm – điều hắn sẽ chẳng bao giờ làm được!

Theo Ttvn.vn

MV Cô đơn vì ai - Nhật Thủy

Loading...
Đàn bà thông minh khéo giữ 'mình', không giữ ví: Nhìn sang cặp đôi Đàm Thu Trang và Cường Đô la sẽ rõ

Đàn bà thông minh khéo giữ 'mình', không giữ ví: Nhìn sang cặp đôi Đàm Thu Trang và Cường Đô la sẽ...

Đàn ông yêu - 14.02.2020

Nếu đủ khéo léo, tinh tế để lĩnh hội quan điểm này thì các chị em không phải chạy theo người đàn ông của mình hay lo họ giấu quỹ đen nữa.

Bức thư chồng gửi vợ vì bị sỉ nhục khi đi ăn không đủ tiền trả khiến nhiều người 'nghẹn đắng'

Bức thư chồng gửi vợ vì bị sỉ nhục khi đi ăn không đủ tiền trả khiến nhiều người 'nghẹn đắng'

Đàn ông yêu - 13.02.2020

Vào những thời điểm mà sự nghiệp của chồng thất bát, nếu người vợ thấu hiểu và cùng chia sẻ thì cuộc sống gia đình sẽ êm ấm, nhưng chuyện đời không phải lúc...

Chưa bao giờ tôi thấy một ông bố vợ nào tham lam như bố vợ của tôi

Chưa bao giờ tôi thấy một ông bố vợ nào tham lam như bố vợ của tôi

Đàn ông yêu - 12.02.2020

Vợ tôi là con gái duy nhất trong gia đình nhà vợ nên mỗi khi rảnh rỗi là vợ chồng tôi lại chở nhau về quê ngoại chơi với ông bà cho bớt cô...

Tại sao có vợ đẹp mà đàn ông vẫn ngoại tình? Đây là lý do

Tại sao có vợ đẹp mà đàn ông vẫn ngoại tình? Đây là lý do

Đàn ông yêu - 11.02.2020

Không ít những người đàn ông đã sẵn sàng vứt bỏ gia đình, vợ con để chạy theo người phụ nữ khác. Tại sao họ làm vậy, khi họ dường như đã có mọi...

Cải trang đến nơi vợ đang làm việc để theo dõi vì nghi ngờ giới tính của vợ

Cải trang đến nơi vợ đang làm việc để theo dõi vì nghi ngờ giới tính của vợ

Đàn ông yêu - 09.02.2020

Chúng tôi yêu nhau được 7 tháng thì kết hôn, vợ tôi đi theo quan điểm chỉ quan hệ vợ chồng khi đã cưới nhau. Vì thế tôi đã phải cố gắng cưới vợ...

Katy Perry ngã nhào trong sự cố rò khí gas trên trường quay 'American Idol'

Katy Perry ngã nhào trong sự cố rò khí gas trên trường quay 'American Idol'

Toàn cảnh - 8 giờ, 8 phút trước

Nữ ca sĩ Katy Perry hoảng loạn đến mức ngã vật ra đất sau khi cô cùng các giám khảo và thí sinh ngửi thấy mùi gas ở trường quay.

Khác hẳn vẻ 'quê mùa' trong 'Cô gái nhà người ta', dàn diễn viên ngoài đời lại có gu thời trang cực chất

Khác hẳn vẻ 'quê mùa' trong 'Cô gái nhà người ta', dàn diễn viên ngoài đời lại có gu thời trang cực...

Thời trang sao - 8 giờ, 9 phút trước

Loạt ảnh mới của dàn diễn viên 'Cô gái nhà người ta' gồm: Đình Tú, Việt Bắc, Hương Giang... khiến nhiều người ngỡ ngàng.

Quỳnh Anh tiết lộ lý do vẫn chưa đi tuần trăng mật cùng Duy Mạnh

Quỳnh Anh tiết lộ lý do vẫn chưa đi tuần trăng mật cùng Duy Mạnh

Hotgirl, hotboy - 8 giờ, 9 phút trước

Khi được cư dân mạng thắc mắc sao mãi không đi tuần trăng mật, Quỳnh Anh đã tiết lộ lý do.

Vợ hí hửng khi 'khều' được gần 20 triệu trong bình, chồng chột dạ vì bí mật bị lộ

Vợ hí hửng khi 'khều' được gần 20 triệu trong bình, chồng chột dạ vì bí mật bị lộ

Đời sống trẻ - 8 giờ, 10 phút trước

Ngay khi vợ nhắn tin, ông chồng đã chột dạ nhận ra số tiền gần 20 triệu anh giấu riêng để chi tiêu đã bị vợ phát hiện.

'Hot girl sân cỏ' Hoàng Thị Loan lọt top 10 mỹ nhân thể thao châu Á

'Hot girl sân cỏ' Hoàng Thị Loan lọt top 10 mỹ nhân thể thao châu Á

Hotgirl, hotboy - 8 giờ, 10 phút trước

Hoàng Thị Loan đã góp mặt trong danh sách những mỹ nhân đẹp nhất châu Á do báo Thái Lan bình chọn.

Xem xét cho học sinh, sinh viên đi học trở lại từ ngày 2/3

Xem xét cho học sinh, sinh viên đi học trở lại từ ngày 2/3

Tin trong ngày - 8 giờ, 11 phút trước

Theo Bộ GD-ĐT, việc kéo dài thời gian nghỉ học do dịch Covid-19 sẽ rất khó khăn thực hiện chương trình giáo dục, đào tạo. Vì vậy, Bộ GD-ĐT đang xem xét phương án...

Angelababy chụp hình đầy ma mị và hoang dại, phản ứng của cư dân mạng mới bất ngờ

Angelababy chụp hình đầy ma mị và hoang dại, phản ứng của cư dân mạng mới bất ngờ

Thời trang + - 8 giờ, 12 phút trước

Với những hình ảnh đầy ma mị và hoang dại, Angelababy được cư dân mạng hết lời khen đẹp.

Làm sao để trẻ không khóc và sợ khi cắt tóc?

Làm sao để trẻ không khóc và sợ khi cắt tóc?

Chăm con - 11 giờ, 34 phút trước

Trong cuộc sống, nhiều đứa trẻ khóc ngay khi ngồi vào ghế cắt tóc, vì chúng sợ cắt tóc. Mặc dù đa số trẻ đều sợ cắt tóc, nhưng mỗi đứa trẻ lại không...

35 kiến ​​thức triết học mà một người phụ nữ thông minh nên nắm vững

35 kiến ​​thức triết học mà một người phụ nữ thông minh nên nắm vững

Tâm sự - 11 giờ, 35 phút trước

Những kiến thức mang tính triết học mà một người phụ nữ thông minh sẽ luôn ghi nhớ để tự tin hơn trong cuộc sống.

'Đại nhện tinh' cùng các chị em trong 'Tây du ký 1986' giờ ra sao?

'Đại nhện tinh' cùng các chị em trong 'Tây du ký 1986' giờ ra sao?

Chuyện làng sao - 12 giờ, 57 phút trước

7 nữ yêu tinh nhện trong "Tây du ký" chỉ xuất hiện trong một tập phim nhưng khiến khán giả nhớ mãi không quên. Hiện tại, họ hầu như không xuất hiện trong làng...

Chuyện tình của cặp đôi đồng tính cầu hôn trong đám cưới Tóc Tiên: Yêu nhau 8 năm, hợp tác với nhiều nghệ sĩ trong showbiz

Chuyện tình của cặp đôi đồng tính cầu hôn trong đám cưới Tóc Tiên: Yêu nhau 8 năm, hợp tác với nhiều...

Đời sống trẻ - 12 giờ, 7 phút trước

Hairstylist Pu Lê (Ngọc Sơn) và Makeup Quân Nguyễn đang nhận được nhiều sự chú ý của cư dân mạng với màn cầu hôn xúc động trong đám cưới của Tóc Tiên.

Thiếu niên 14 tuổi sát hại bé gái 6 tuổi và bé trai 11 tuổi: Khởi tố người bố

Thiếu niên 14 tuổi sát hại bé gái 6 tuổi và bé trai 11 tuổi: Khởi tố người bố

Dòng sự kiện - 12 giờ, 7 phút trước

Biết con trai sát hại bé gái 6 tuổi dưới khe suối những người bố đã không tố giác mà che giấu hành vi tội ác của con mình.

Sau vài lần đồn thổi, bạn diễn cuối cùng cũng kể về mối quan hệ thật của Hyun Bin và Son Ye Jin trên phim trường

Sau vài lần đồn thổi, bạn diễn cuối cùng cũng kể về mối quan hệ thật của Hyun Bin và Son Ye...

Chuyện làng sao - 12 giờ, 8 phút trước

Trong buổi phỏng vấn mới đây, nam diễn viên Kim Jung Hyun đã tiết lộ nhiều bí mật hậu trường của Hyun Bin và Son Ye Jin ở hậu trường "Hạ cánh nơi anh"....

Gã chồng vũ phu hành hung vợ dã man giữa đường phố, trước mặt 2 con nhỏ khiến nhiều người bức xúc

Gã chồng vũ phu hành hung vợ dã man giữa đường phố, trước mặt 2 con nhỏ khiến nhiều người bức xúc...

VIDEO - 12 giờ, 9 phút trước

Mới đây, mạng xã hội xôn xao lan truyền đoạn clip ghi lại cảnh người phụ nữ bị chồng đánh đập dã man trên đường phố, đáng nói là hành động của anh ta...

Trấn Thành xúc động nghẹn ngào khi nghe NSND Ngọc Giàu nói những điều này

Trấn Thành xúc động nghẹn ngào khi nghe NSND Ngọc Giàu nói những điều này

VIDEO - 12 giờ, 9 phút trước

Sau khi nghe NSND Ngọc Giàu chúc những lời đầy sâu sắc trong bữa tiệc sinh nhật muộn, Trấn Thành xúc động hôn lên má bà bày tỏ lòng biết ơn.

Phản ứng cực gắt của bạn gái Văn Toàn khi bị antifan chê suốt ngày ăn mặc hở hang

Phản ứng cực gắt của bạn gái Văn Toàn khi bị antifan chê suốt ngày ăn mặc hở hang

Hotgirl, hotboy - 13 giờ, 13 phút trước

Nhung Bum - bạn gái cầu thủ Văn Toàn không ngần ngại đáp trả antifan khi liên tục bị công kích chuyện ăn mặc hở hang.

Hồng Đăng và vợ chồng Anh Tuấn - Nguyệt Hằng đưa các con đi du lịch xuyên Việt bằng xe ô tô

Hồng Đăng và vợ chồng Anh Tuấn - Nguyệt Hằng đưa các con đi du lịch xuyên Việt bằng xe ô tô...

Sao giải trí - 14 giờ, 54 phút trước

Khi các bé được nghỉ học vì dịch Corona, hai gia đình diễn viên Hồng Đăng, Anh Tuấn - Nguyệt Hằng và một người bạn khác cùng đi du lịch xuyên Việt qua các...

Bị đánh ghen giữa đường, 'tuesday' xinh như hot girl bay cả tóc giả

Bị đánh ghen giữa đường, 'tuesday' xinh như hot girl bay cả tóc giả

Đời sống trẻ - 14 giờ, 10 phút trước

Mới đây, trên mạng xã hội xuất hiện đoạn clip ghi lại cảnh 2 cô gái xinh đẹp lao vào đánh nhau trên hè phố khiến nhiều người xôn xao. Theo như chia sẻ,...

Phong độ là nhất thời, đẳng cấp là mãi mãi: 'Chị đại' Marian Rivera đã trở lại và lợi hại hơn xưa

Phong độ là nhất thời, đẳng cấp là mãi mãi: 'Chị đại' Marian Rivera đã trở lại và lợi hại hơn xưa...

Chuyện làng sao - 14 giờ, 11 phút trước

Những hình ảnh đẹp xuất sắc của nữ diễn viên Marian Rivera cho thấy cô đang dần dần lấy lại được sắc vóc sau hai lần sinh nở.

Sau hôn lễ bí mật, Tóc Tiên và ông xã lần đầu để lộ nhẫn cưới

Sau hôn lễ bí mật, Tóc Tiên và ông xã lần đầu để lộ nhẫn cưới

Chuyện làng sao - 14 giờ, 11 phút trước

Một chi tiết nhỏ nhưng thú vị của đôi vợ chồng son đã được cư dân mạng soi ngay.