Quan điểm gây sốt của 1 đấng mày râu: Phụ nữ đánh ghen dùng não, đừng dùng tay chân!

08:39 31/03/2019

Phụ nữ giờ dại lắm, bởi tạo hóa trao cho họ quyền làm chủ nhưng họ lại đánh mất cái quyền ấy vào tay nam giới.

Mấy ngày qua xôn xao vụ đánh ghen hội đồng 1 cô gái tên ở Hà Nội mà tôi thấy thật buồn cười và đáng thương cho 1 số chị phụ nữa. Cô gái trẻ bị cả 1 đám người đánh trên phố rồi bị đăng clip lên mạng khép tội giật chồng người khác. Cô ấy kêu oan, tung bằng chứng mình bị tổn thương tinh thần và thể xác thế nào và yêu cầu người hành hung phải đưa ra chứng cứ thuyết phục bảo cô cướp chồng.

Chẳng hiểu sự việc sẽ trôi đi đâu, về đâu nhưng sự thực các chị nhìn xem. Từ 1 cuộc hôn nhân thối nát, các chị trưng ra bàn dân thiên hạ, mang cái bực tức uất ức của mình để gây nên hành động cực kì dại dột. Chị dằn mặt tình địch, chị đã làm ngơ nhưng kẻ kia nhắn tin thách thức chị, chị thấy bất công cho bạn chị nên ra tay... và chị dù là bất cứ nhân vật nào thì ra pháp luật tội hành hung và xỉ vả người khác vẫn cứ phải xử lý theo luật.

Đánh ghen, tâm sự đàn ông, tâm sự gia đình

Cô gái được cho là kẻ thứ 3 trong vụ đánh ghen chấn động mấy ngày qua.

Chắc tôi nói đến đây sẽ nhiều người bảo tôi bênh “con giáp thứ 13”. Xin thưa những chị nào có suy nghĩ ấy thì e rằng nếu gặp hoàn cảnh tương tự, là cô vợ đang gặp nguy cơ cao bị tình địch kiện ngược lại mình sau màn "xông pha đòi công lý" thì có hỏi 1 nghìn lần rằng có dám làm thế lần thứ 2 không, câu trả lời sẽ đều là "không".

Vì sao ư? Vì đánh ghen kiểu côn đồ là 1 cái dại, cực kì dại. Đừng có vì vài lời cổ vũ của người ngoài mà các chị nghĩ mình có thể "thay trời hành đạo", để rồi sau khi lĩnh án như 3 cô gái trong vụ đánh ghen ở Thanh Hóa năm nào kìa, người thiệt nhất sẽ chỉ là người vợ bị phản bội như các chị mà thôi.

Về phương diện tình cảm, người phụ nữ lúc nào cũng chịu thiệt, kể cả họ có như "sư tử", gầm gào tỏ ra hung dữ với chồng, với kẻ thứ 3 thì sau cùng họ vẫn là người đáng thương nhất, chịu thiệt nhiều nhất. Thường, khi nỗi đau dâng trào, khi niềm tin đã tan vỡ, việc đầu tiên trong suy nghĩ của các bà vợ có chồng ngoại tình sẽ là hận chồng chứ chưa phải đánh ghen đâu nhé.

Ý tưởng đánh ghen chỉ xảy ra sau khi các chị có sự tương tác với mọi người, với những phụ nữ đồng cảnh ngộ, người thân bạn bè, tiếp thêm sức mạnh để các chị thể hiện "tôi mới là chính thất". Mà có khi, mặt giáp mặt, cũng chỉ định nói vài câu thôi, ấy thế nhưng kẻ trơ trẽn kia lại thách thức, vậy là sẵn "máu điên", các chị cứ thế mà vả, mà đạp cho sướng tay. Kết cục là "nạn nhân" chính trong câu chuyện tình cảm bi đát ấy thì bị lên phường còn kẻ cướp chồng lại được bảo vệ, thương cảm.

Nhưng mà, khoan đổ cho đời bất công hay pháp luật không công bằng nhé. Bởi các chị không thể mang cái chuyện tình cảm tay 3 ra để phân bua với pháp luật. Nếu người cầm cân nảy mực nào cũng căn cứ vào mấy thứ bằng chứng cảm tính mà ai cũng có thể làm giả được để định tội thì có mà xã hội loạn hết.

Thế nên, chẳng có ai bảo vệ được mình ngoài chính mình. Đối với kẻ nham hiểm hơn mình phải dùng não, không được dùng tay chân. Vì khi tồn tại trên cuộc đời này, ngoài sống cho bản thân, bạn còn phải có trách nhiệm với bao nhiêu mối liên quan xung quanh khác như con cái, cha mẹ... Và rồi, chỉ 1 phút bốc đồng, chỉ vài giây tức giận là bạn đã khiến 2 kẻ phản bội kia có nhiều cơ hội đến với nhau còn chính người chịu tổn thương là bạn thì phải chịu lao lý, người thân liên lụy.

Đừng cho rằng tôi nói những lời sáo rỗng. Phụ nữ giờ dại lắm, bởi tạo hóa trao cho họ quyền làm chủ nhưng họ lại đánh mất cái quyền ấy vào tay nam giới. Họ để tình cảm của 1 gã đàn ông thoải mái định đoạt số phận và cuộc sống của họ. Rằng: "Sao anh tồi thế, em hận anh, em đã hi sinh cho anh bao nhiêu mà anh nỡ đối xử với em như vậy?".

Chưa hết đâu ạ, tôi đã được nghe rất nhiều các chị tâm đắc với cái tư tưởng "cho em được làm người tình, em chán làm vợ lắm rồi". Ơ hay, sao lại vì sự khổ sở trước mắt mà tự hạ thấp mình cho đến nghìn đời sau thế nhỉ?

Đánh ghen, tâm sự đàn ông, tâm sự gia đình

Ảnh minh họa

Đàn ông có thể tự nguyện ngoại tình hoặc bị cám dỗ nên mới đi ngoại tình. Nhưng thứ tình vụng trộm nó bằng làm sao được tình cảm đẹp đẽ mà vợ chồng từng có với nhau. Có chăng các anh say đắm cô ta chỉ vì cô ta mới mẻ, vì cô ta có kĩ năng giỏi, vì các anh ăn "cơm" mãi chán ngán rồi. Nếu ngày xưa chồng chị mất cả vài tháng để chinh phục chị, cả năm để cầu hôn chị thì giờ chỉ vài câu thả thính là anh ta đưa được cô ả lên giường.

Giờ thì các chị đã thấy được sự khác biệt chưa? Có đau buồn tiếc nuối mấy cũng không được hạ thấp mình để "được" như kẻ thứ 3 - mấy ả hồ ly cướp chồng chỉ vì 1 gã đàn ông không còn nhân tính.

Có ức mấy cũng tem tém lại, dùng sự tỉnh táo để suy nghĩ, mọi lời nói biện minh chỉ có tác dụng để được thương cảm, không thể bảo vệ các chị trước pháp luật. Đối mặt với chồng phản bội chỉ có 2 loại: 1 là đủ vị tha thì bao dung tha thứ rồi làm lại từ đầu, xóa sạch mọi tội lỗi và xác định trước rủi ro, 2 là đừng bao giờ tha thứ cho kẻ ngoại tình và cũng đừng nghĩ đánh tình địch để giải tỏa.

1 người đàn ông ngoại tình chả khác nào món đồ đã quá hạn sử dụng. Vậy thì có níu kéo, có cố chấp dùng mọi cách thay đổi, trong tay mình cũng vẫn chỉ là đồ hết date. Mà ăn đồ hết hạn sử dụng thì các chị biết rồi đấy, nó chẳng chết ngay đâu nhưng lay lắt và ảnh hưởng biết bao nhiêu. Vậy nên các chị cứ cố mà vun vén cho mình, rồi ưỡn ngực mà tuyên bố: "Bà sẽ chống mắt xem chúng mày hạnh phúc được bao lâu".

Thế nhé, 2019 rồi, phụ nữ đánh ghen dùng não, đừng dùng tay chân!

-Bài viết thể hiện quan điểm cá nhân của tác giả-

Theo Ttvn.vn
Loading...
Nếu đàn ông muốn cưới bạn làm vợ, anh ta sẽ hỏi 4 câu hỏi mà không sợ xấu hổ

Nếu đàn ông muốn cưới bạn làm vợ, anh ta sẽ hỏi 4 câu hỏi mà không sợ xấu hổ

Đàn ông yêu - 6 ngày, 13 giờ trước

Một người đàn ông nếu yêu thật lòng sẽ thường rất chín chắn và có trách nhiệm với người con gái mình yêu. Khi một người đàn ông muốn lấy bạn, anh ấy sẽ...

Những kiểu phụ nữ không thích hợp để lấy làm vợ, hãy tránh xa nếu gặp họ

Những kiểu phụ nữ không thích hợp để lấy làm vợ, hãy tránh xa nếu gặp họ

Đàn ông yêu - 18.05.2020

Chẳng phải tự nhiên mà người ta vẫn nói, nếu đàn ông có thể tìm được người phụ nữ phù hợp làm vợ, họ có thể giảm bớt 10 năm phấn đấu vì sự...

Vợ hiếu thắng cãi mẹ chồng lấy được mới thôi, tôi ‘dạy dỗ’ thì cô ấy xách vali bỏ về ngoại

Vợ hiếu thắng cãi mẹ chồng lấy được mới thôi, tôi ‘dạy dỗ’ thì cô ấy xách vali bỏ về ngoại

Đàn ông yêu - 17.05.2020

Lúc mới về làm dâu vợ tôi bã bị mẹ soi xét vì chửa trước. Cũng vì đứa bé nên mẹ tôi mới đồng ý cưới chứ bình thường là mẹ tôi cũng không...

Nếu thấy chồng làm 3 việc này chứng tỏ anh ta bắt đầu khinh bỉ, căm ghét và muốn ly hôn với bạn

Nếu thấy chồng làm 3 việc này chứng tỏ anh ta bắt đầu khinh bỉ, căm ghét và muốn ly hôn với...

Đàn ông yêu - 16.05.2020

Một ngày nào đó nếu chồng làm những điều này với bạn thì thật là nguy hiểm, có thể anh ta đang muốn ly thân hoặc thậm chí là ly hôn.

Những hành vi này của phụ nữ dễ bị đàn ông ghê tởm, ngừng phạm sai lầm

Những hành vi này của phụ nữ dễ bị đàn ông ghê tởm, ngừng phạm sai lầm

Đàn ông yêu - 13.05.2020

Trong khi một số phụ nữ luôn được đàn ông yêu thương và tìm đủ mọi cách để tiếp cận thì cũng có những kiểu phụ nữ bị ghét bỏ và đối xử tệ...

Sĩ Thanh được bạn trai Huỳnh Phương trổ tài make up nhìn rất chuyên nghiệp nhưng cái kết 'tức muốn chết á'

Sĩ Thanh được bạn trai Huỳnh Phương trổ tài make up nhìn rất chuyên nghiệp nhưng cái kết 'tức muốn chết á'...

Chuyện làng sao - 7 giờ, 24 phút trước

Dù rất chiều chuộng bạn gái nhưng không ngờ cũng có ngày, Huỳnh Phương khiến Sĩ Thanh phải "nổi trận lôi đình".

Minh Tú tiết lộ từng thân với Lan Khuê nhưng 'nghỉ chơi' vì cô gái này

Minh Tú tiết lộ từng thân với Lan Khuê nhưng 'nghỉ chơi' vì cô gái này

Chuyện làng sao - 7 giờ, 29 phút trước

Mối quan hệ của Minh Tú và Lan Khuê vẫn là điều khiến nhiều người tò mò.

Hoa hậu Hà Kiều Anh đăng loạt ảnh tuyệt đẹp khi cùng 3 con về Mỹ thăm bà ngoại

Hoa hậu Hà Kiều Anh đăng loạt ảnh tuyệt đẹp khi cùng 3 con về Mỹ thăm bà ngoại

Album ảnh sao - 8 giờ, 34 phút trước

4 thành viên trong gia đình Hà Kiều Anh đều mặc trang phục trắng chụp ảnh giữa bãi cỏ xanh mướt vào một ngày nắng đẹp ở Mỹ.

Lương Thùy Linh đáp trả cực tỉnh khi được khen xinh hơn Đỗ Mỹ Linh và ngỏ ý cưới xin

Lương Thùy Linh đáp trả cực tỉnh khi được khen xinh hơn Đỗ Mỹ Linh và ngỏ ý cưới xin

Chuyện làng sao - 8 giờ, 35 phút trước

Hoa hậu Thế giới Việt Nam 2019 đáp khi bị cư dân mạng so sánh với đàn chị Đỗ Mỹ Linh.

Gặp em bé 3 tuổi lạc trong thang máy và đây là cách hành xử bất ngờ của Hari Won

Gặp em bé 3 tuổi lạc trong thang máy và đây là cách hành xử bất ngờ của Hari Won

Chuyện làng sao - 8 giờ, 37 phút trước

Cách hành xử của bà xã Trấn Thành với cậu bé lạ mặt nhận được rất nhiều lời khen từ cộng đồng mạng.

Tình yêu và tham vọng tập 20: Tuệ Lâm hợp tác với Phong để phá đám Linh và Minh

Tình yêu và tham vọng tập 20: Tuệ Lâm hợp tác với Phong để phá đám Linh và Minh

Bật mí điện ảnh - 8 giờ, 39 phút trước

Phong biết được tình cảm của Tuệ Lâm dành cho Minh nên nhân cơ hội này, hẹn gặp Tuệ Lâm để bàn chuyện hợp tác.

Con giáp bị sao quả tạ chiếu mệnh, xui xẻo đủ đường trong thời gian đầu tháng 6/2020

Con giáp bị sao quả tạ chiếu mệnh, xui xẻo đủ đường trong thời gian đầu tháng 6/2020

Đời sống số - 8 giờ, 40 phút trước

Trong thời gian tới có 3 con giáp này gặp nhiều vấn đề rắc rối ngoài ý muốn cần hết sức thận trọng.

3 cung hoàng đạo nữ lười biếng, không thích làm việc nhà nhưng lại cực may mắn, có tướng vượng phu

3 cung hoàng đạo nữ lười biếng, không thích làm việc nhà nhưng lại cực may mắn, có tướng vượng phu

Kiến thức - 11 giờ, 15 phút trước

Những cung Hoàng đạo có tên trong danh sách dưới đây dù lười biếng, sống đủng đỉnh nhưng túi tiền luôn rủng rỉnh khiến nhiều người ghen tỵ. Cùng xem đó là những cung...

Vừa mới chào đời, bé gái được khen ngợi hết lời vì xinh như thiên thần

Vừa mới chào đời, bé gái được khen ngợi hết lời vì xinh như thiên thần

Đời sống trẻ - 11 giờ, 15 phút trước

Dù mới chào đời nhưng bé gái đã 'nét nào ra nét đấy', được nhận xét như 'thiên thần'.

Bộ 3 siêu đẳng mùa 2: Thuận Nguyễn muốn được mọi người khen thông minh, đẹp trai

Bộ 3 siêu đẳng mùa 2: Thuận Nguyễn muốn được mọi người khen thông minh, đẹp trai

Truyền hình - 11 giờ, 24 phút trước

Mong muốn được mọi người công nhận mình thông minh, đẹp trai khi chơi gameshow trên sóng truyền hình, Thuận Nguyễn xin ekip được quay lại vào mùa 3, thậm chí không cần cát-xê....

Tướng đàn ông cả đời thất bại, mãi không thoát được kiếp nghèo hèn, cô độc

Tướng đàn ông cả đời thất bại, mãi không thoát được kiếp nghèo hèn, cô độc

Đời sống số - 12 giờ, 6 phút trước

Những người đàn ông sỡ hữu tướng mặt dưới đây cả đời làm miệt mài vẫn không thoát khỏi kiếp nghèo khổ.

'Tình đầu của Hyun Bin' khiến dân tình ngã ngửa khi công khai gương mặt mộc

'Tình đầu của Hyun Bin' khiến dân tình ngã ngửa khi công khai gương mặt mộc

Chuyện làng sao - 12 giờ, 6 phút trước

Nữ diễn viên Lee Yeon Hee làm netizen không khỏi bất ngờ vì gương mặt không phấn son của mình.

Nữ nghệ sĩ qua đời sau cú ngã đập đầu xuống đất từ độ cao gần 2m

Nữ nghệ sĩ qua đời sau cú ngã đập đầu xuống đất từ độ cao gần 2m

Chuyện làng sao - 12 giờ, 6 phút trước

Guadalupe Videla ngã từ độ cao gần 2m trong tình trạng lệch khỏi thảm an toàn, phần đầu đập xuống đất.

Tâm thư người vợ gửi cho nhân tình của chồng, không 'đao to búa lớn' nhưng vẫn khiến dân tình hả hê

Tâm thư người vợ gửi cho nhân tình của chồng, không 'đao to búa lớn' nhưng vẫn khiến dân tình hả hê...

Tâm sự - 12 giờ, 6 phút trước

Cô vợ viết: 'Đồ của chị xài cũng lâu và cũ rồi, em dùng lại có được và thích không, thích thì em giữ xài luôn đi nha... chứ giờ chị không dám dùng...

Vợ cũ Bằng Kiều khẳng định chuyện sinh thêm con trai út là đúng vì sự ngọt ngào này của cậu bé

Vợ cũ Bằng Kiều khẳng định chuyện sinh thêm con trai út là đúng vì sự ngọt ngào này của cậu bé...

Chuyện làng sao - 13 giờ, 58 phút trước

Bé Kenzi luôn thức dậy sớm để pha cà phê cho mẹ của mình.

Trường Giang diện đồ đơn giản nhưng lộ vẻ phát tướng trong tiệc thôi nôi con của Thành Đạt

Trường Giang diện đồ đơn giản nhưng lộ vẻ phát tướng trong tiệc thôi nôi con của Thành Đạt

Chuyện làng sao - 13 giờ, 58 phút trước

Tối qua 25/05, Vợ chồng Thành Đạt – Hải Băng ngập tràn hạnh phúc trong tiệc mừng sinh nhật lần đầu tiên cho bé Kio (Nguyễn Minh Đức).

Trong một ngày, tên của Song Joong Ki được nhắc đến 2 lần nhưng đều chẳng mấy vui vẻ gì

Trong một ngày, tên của Song Joong Ki được nhắc đến 2 lần nhưng đều chẳng mấy vui vẻ gì

Chuyện làng sao - 13 giờ, 59 phút trước

Mặc dù được truyền thông đưa tin nhưng cả 2 vụ việc liên quan đến Song Joong Ki đều không hẳn là tin vui.

Ngọc Trinh cởi áo khoe body mướt mát, dằn mặt anti-fan: 'Chưa tiếp xúc với tao, thì đừng đánh giá tao'

Ngọc Trinh cởi áo khoe body mướt mát, dằn mặt anti-fan: 'Chưa tiếp xúc với tao, thì đừng đánh giá tao'

Chuyện làng sao - 13 giờ, 3 phút trước

"Nữ hoàng nội y" tiếp tục có màn dằn mặt anti-fan cực đỉnh.

Lee Min Ho lộ cuộc trò chuyện ngọt ngào với nhân vật lạ mà quen

Lee Min Ho lộ cuộc trò chuyện ngọt ngào với nhân vật lạ mà quen

Chuyện làng sao - 13 giờ, 11 phút trước

Chỉ cần nghe cách nói chuyện của Lee Min Ho cùng nhân vật này là thấy được 2 người có quan hệ đặc biệt như thế nào.

Thấy vợ nổi cơn tam bành cầm gậy đập phá đồ đạc trong nhà, người chồng vẫn bình thản đến lạ

Thấy vợ nổi cơn tam bành cầm gậy đập phá đồ đạc trong nhà, người chồng vẫn bình thản đến lạ

VIDEO - 13 giờ, 11 phút trước

Mới đây, một đoạn clip ghi lại vụ đập phá đồ đạc trong gia đình của người phụ nữ được đăng tải lên mạng khiến nhiều người ngạc nhiên. Trong khi người phụ nữ...