Ngoại tình có mùi vị gì mà dù biết là sai nhiều người vẫn nhắm mắt làm liều?

11:23 26/03/2023

'Ngoại tình, nói thật lòng, ai chả thích. Đàn ông thì không nói vì họ là kẻ gieo giống. Phụ nữ cũng chẳng phải là không thích đâu, chẳng qua họ nghĩ xa hơn đàn ông, họ thấy được những hệ lụy nhiều hơn đàn ông thôi'.

Bài viết trên trang cá nhân của anh Chánh Văn nhận được sự quan tâm khi mở đầu bằng câu hỏi: "Ngoại tình có mùi vị gì?". Không chì chiết, bài viết đã đưa ra những góc nhìn khác về ngoại tình. Từ phân tích nằng mong rằng mọi người có điểm nhìn đúng đắn hơn trước khi bước vào một mối quan hệ ngoài luồng.

"Ngoại tình là gieo một vết thương vào bạn đời. Một vết thương chí mạng. Một vết thương vĩnh viễn. Một vết thương không bao giờ chữa lành được. Một vết thương tạo ra vô số những hệ lụy, hậu quả mà cho đến tận khi nhắm mắt xuôi tay nó vẫn tồn tại và lẩn khuất trong lòng.

Tôi không có ý định dọa mọi người. Chỉ là hôm nay hai vợ chồng tôi nói với nhau về ngoại tình. Rằng hàng chục cặp đôi vẫn hạnh phúc sau khi người chồng hoặc người vợ ngoại tình nhưng biết hối cải. Rằng cũng như chúng ta trước khi lấy vợ, lấy chồng, chúng ta đã từng yêu bao nhiêu người đấy thôi, nhưng giờ thì họ đâu còn đọng lại trong trí nhớ, cuộc đời của chúng ta? Tình yêu vốn là thứ cảm xúc nhất thời mà. Là ở thời điểm đó ta yêu một người hơn chồng mình, vợ mình. Thì sẽ đến một lúc ta cũng có thể hết yêu họ để toàn tâm trọn vẹn lại với vợ mình, chồng mình đấy thôi. Chỉ là một vết thương đã được tạo ra, chúng ta may mắn lành lại nó nhưng chúng ta vĩnh viễn không loại bỏ nó ra khỏi trái tim mình được, cuộc đời mình được. Nó vẫn sẽ nằm đó, sâu khuất trong tim, chìm lấp trong đời.

ngoại tình, ngoại tình có mùi gì, giới trẻ

Bài viết bàn về chủ đề: "Ngoại tình có mùi vị gì?"

Tha thứ cho một người chồng ngoại tình hay một người vợ say nắng, có những phút giây ngoài chồng ngoài vợ thật ra không khó. Nếu chúng ta còn thấy tương lai của chúng ta ở người bạn đời đó. Là con cái đôi khi chữa lành trái tim ta rất nhanh. Nhìn con mà sống mà, đúng không? Là sự hối cải của chồng, sự tận tụy của vợ khiến chúng ta chấp nhận thứ tha (cũng là buông bỏ cho chính mình được sống tiếp). Tôi có mười vạn tám ngàn cách giúp những người vợ, người chồng đi qua thương tổn gây ra bởi tội ngoại tình. Tôi cũng có ngần đó cách để giúp những người vợ, người chồng lỡ ngoại tình có thể hàn gắn lại hôn nhân. Thậm chí, nhiều người sẽ còn hạnh phúc hơn sau sự cố ấy. Nhưng tôi không thể xóa đi đoạn ký ức bị bội phản, không thể đục bỏ đi vết thương trong tim người bị lừa dối. Không có cách nào hết. Trừ khi mất trí nhớ. Còn không, nó sẽ nằm mãi đó, một ngày xấu trời, nó lại bất ngờ hiện ra và thậm chí khiến cuộc hôn nhân ấy rẽ sang hướng khác.

ngoại tình, ngoại tình có mùi gì, giới trẻ

(Ảnh minh họa)

Không phải vấn đề về đạo đức. Ngoại tình là một vết thương về lòng tin. Là nó khiến lòng tin bị sứt mẻ đi, tạo ra một khoảng trống trong lòng tin. Chẳng có cách nào lấp đầy nó cả. Chỉ là chúng ta tạm quên chúng đi để sống tiếp mà thôi. Cho đến lúc, hôn nhân gặp vấn đề khác, vết thương cũ sẽ lại dội về, sưng tấy. Nhiều người chồng đã ngoại tình sau khi phát hiện ra vợ ngoại tình. Và ngược lại. Không phải để trả thù đâu. Mà là bởi giá trị hôn nhân đã bị sứt mẻ. Lòng tin vào sự chung thủy của hôn nhân đã không còn nguyên vẹn. Nên sợi dây buộc hai người đã chẳng còn chắc chắn. Bất kể lúc nào nó cũng có thể bị bung, đứt. Đó là một hệ lụy mà ít người nghĩ đến khi họ ngoại tình. Là họ đã làm mất đi sự bền chắc của mối quan hệ này, kể cả khi vợ họ, chồng họ đã nói là tha thứ, đã thể hiện ra là không còn truy cứu, thậm chí, đã quên rồi.

Là hệ lụy cả đến những đứa con. Chúng sẽ không còn tin vào sự bền vững, chung thủy của hôn nhân. Hoặc sẽ thành ám ảnh cả đời chúng, khiến chúng mất lòng tin vào bạn đời của chúng sau này. Bao nhiêu người vui thú xác thịt biết dừng lại... để nghĩ đến những đứa con mình?

Ngoại tình, nói thật lòng, ai chả thích. Đàn ông thì không nói vì họ là kẻ gieo giống. Phụ nữ cũng chẳng phải là không thích đâu, chẳng qua họ nghĩ xa hơn đàn ông, họ thấy được những hệ lụy nhiều hơn đàn ông thôi. Một khi chồng họ đã không quan tâm đến hệ lụy thì đừng hỏi vì sao vợ mình chép miệng để gã đàn ông khác tụt váy của mình. Tất nhiên, là tôi nói đến những phụ nữ định giá cuộc đời của họ vào chồng, coi chồng là cả thế giới của họ, điều hướng cuộc đời của họ. Còn phụ nữ độc lập và biết giá trị bản thân thì xin lỗi nhé, ngoại tình chả có gì thú vị sất. Họ thà thay chồng chứ quyết không thêm chồng.

ngoại tình, ngoại tình có mùi gì, giới trẻ

(Ảnh minh họa)

Nghĩ về ngoại tình là nghĩ về sự bền chắc của một cuộc hôn nhân. Tôi nghĩ rằng mọi người vợ, người chồng nên nói với nhau về việc này, nhiều hơn, trước khi chúng ta có cơ hội nếm thử vị ngoại tình".

Quan điểm của anh Hoàng Anh Tú được nhiều người đồng tình:

- "Bài viết hay và đúng quá. Niềm tin chính là cái móng của ngôi nhà. Niềm tin sụp đổ thì ngôi nhà sẽ mất móng không sớm thì muộn sẽ sụp đổ".

- "Đúng vậy, đàn ông chỉ muốn thêm không muốn bớt nhưng lại không biết rằng đàn bà sẵn sàng thay luôn đồ mới chứ không lằng nhằng mệt người".

- "Phụ nữ độc lập và biết giá trị bản thân thì xin lỗi nhé,ngoại tình chả có gì vui sất. Họ thà thay chồng chứ quyết không thêm chồng!"...

ngoại tình, ngoại tình có mùi gì, giới trẻ

ngoại tình, ngoại tình có mùi gì, giới trẻ

Bình luận của dân mạng.

Theo Facebook: Hoàng Anh Tú

Tường San (Theo Thuơng Hiệu và Pháp Luật)
Khi hai giới tiếp xúc, đàn ông chỉ cần chịu đựng ba điều này, thực sự anh ta rất yêu bạn!

Khi hai giới tiếp xúc, đàn ông chỉ cần chịu đựng ba điều này, thực sự anh ta rất yêu bạn!

Đàn ông yêu - 2 ngày, 15 giờ trước

Nếu một người đàn ông thực sự yêu một người phụ nữ, anh ta sẽ nghĩ đến cô ấy thường xuyên. Dù bận hay nhàn rỗi, phụ nữ vẫn là đối tượng khiến họ...

Khi đàn ông ngoài 30, làm được những điều này thì phụ nữ sẽ yêu bạn đến tận xương tủy

Khi đàn ông ngoài 30, làm được những điều này thì phụ nữ sẽ yêu bạn đến tận xương tủy

Đàn ông yêu - 2 ngày, 4 giờ trước

Đối với đàn ông ngoài 30 tuổi mà làm được những điều này thì bạn sẽ chinh phục được tình cảm của phụ nữ.

Tại sao đàn ông có vợ đẹp vẫn ngoại tình? Là bản năng hay còn lý do nào khác?

Tại sao đàn ông có vợ đẹp vẫn ngoại tình? Là bản năng hay còn lý do nào khác?

Đàn ông yêu - 3 ngày, 3 giờ trước

Cuộc sống đủ đầy, vợ đẹp con khôn nhưng nhiều người đàn ông vẫn ngoại tình. Lý do ẩn sâu đằng sau hành vi này không phải ai cũng biết.

Ba kiểu phụ nữ không đáng để đàn ông trung niên yêu, đùa giỡn thôi, đừng quá coi trọng!

Ba kiểu phụ nữ không đáng để đàn ông trung niên yêu, đùa giỡn thôi, đừng quá coi trọng!

Đàn ông yêu - 4 ngày, 18 giờ trước

Trong tình yêu, vào thời trai trẻ, bất luận là tốt hay xấu, chỉ cần gặp được người mình thích, đàn ông sẽ sẵn sàng chạy tới. Tuy nhiên, khi đến tuổi trung niên,...

Tại sao đàn ông càng đối xử tốt với phụ nữ, cô ấy càng ít trân trọng? Không gì khác ngoài những lý do này

Tại sao đàn ông càng đối xử tốt với phụ nữ, cô ấy càng ít trân trọng? Không gì khác ngoài những...

Đàn ông yêu - 6 ngày, 4 giờ trước

Có vẻ như nhiều chàng trai sẽ gặp phải vấn đề này là cho dù họ cống hiến hết mình nhưng người phụ nữ lại có phải ứng trái ngược với sự kì vọng...

Ngẫu hứng song ca bản hit đình đám, Trúc Nhân và Thiều Bảo Trâm hát ra sao mà được khen hết lời?

Ngẫu hứng song ca bản hit đình đám, Trúc Nhân và Thiều Bảo Trâm hát ra sao mà được khen hết lời?...

VIDEO - 1 giờ, 27 phút trước

Màn song ca đầy ngẫu hứng nhưng lại ăn ý đến bất ngờ của Thiều Bảo Trâm và Trúc Nhân đã nhanh chóng "gây bão" mạng xã hội.

Từ trẻ mồ côi trở thành con nuôi của minh tinh Hollywood, Pax Thiên có hành động đáng mặt quý tử 'vàng' nhà Angelina Jolie

Từ trẻ mồ côi trở thành con nuôi của minh tinh Hollywood, Pax Thiên có hành động đáng mặt quý tử 'vàng'...

Nhí - 2 giờ, 2 phút trước

Pax Thiên, con trai nuôi gốc Việt của nữ diễn viên Angelina Jolie cho mọi người thấy sự hiếu thảo mà anh chàng dành cho mẹ.

Cô dâu khiến chồng và nhà trai sốc khi hóa trang thành siêu nhân trong đám cưới

Cô dâu khiến chồng và nhà trai sốc khi hóa trang thành siêu nhân trong đám cưới

Đời sống trẻ - 2 giờ, 2 phút trước

Cô dâu họ Phan ở Hà Nam (Trung Quốc) khiến chồng vô cùng bất ngờ trong ngày cưới khi hóa trang thành Ultraman siêu anh hùng Nhật Bản.

Hát vọng cổ đầy cảm xúc, Hồ Văn Cường được khán giả ủng hộ nhiệt tình

Hát vọng cổ đầy cảm xúc, Hồ Văn Cường được khán giả ủng hộ nhiệt tình

VIDEO - 2 giờ, 2 phút trước

Các câu hò hay những đoạn vọng cổ trong Sa mưa giông được Hồ Văn Cường thể hiện rất tròn trịa và dạt dào cảm xúc. Mặc dù tuổi đời còn trẻ nhưng đã...

Tại sao máy giặt lại rung lắc, kêu to? Cách khắc phục mà không cần gọi thợ

Tại sao máy giặt lại rung lắc, kêu to? Cách khắc phục mà không cần gọi thợ

Xài gì - 2 giờ, 12 phút trước

Không phải bỗng nhiên mà máy giặt phát ra tiếng kêu to, gây khó chịu. Để khắc phục, có những thủ thuật vô cùng đơn giản, ai cũng có thể áp dụng.

Ngẫu hứng song ca bản hit đình đám, Trúc Nhân và Thiều Bảo Trâm hát ra sao...

Anh chàng 30 tuổi được bố mẹ chuẩn bị từ lăn nách đến bao cao su cho lần hẹn hò đầu đời

Anh chàng 30 tuổi được bố mẹ chuẩn bị từ lăn nách đến bao cao su cho lần hẹn hò đầu đời...

Đời sống trẻ - 2 giờ, 20 phút trước

Đa phần dân mạng đều cho rằng chàng trai rất may mắn khi sinh ra trong một gia đình có bố mẹ tâm lý.

Khi ăn dưa hấu, hãy thêm một chút nguyên liệu này vào, có thể giải nhiệt và làm bữa sáng bổ dưỡng, tươi ngon

Khi ăn dưa hấu, hãy thêm một chút nguyên liệu này vào, có thể giải nhiệt và làm bữa sáng bổ dưỡng,...

Địa chỉ ăn ngon - 3 giờ, 41 phút trước

Xin chào các bạn, hôm nay đầu bếp lại ở đây để chia sẻ những món ăn ngon với các bạn. Những gì đầu bếp muốn chia sẻ với bạn ngày hôm nay là...

Nhảy quá sung, cô gái vô tình bị lệch phụ kiện vòng ba kém duyên

Nhảy quá sung, cô gái vô tình bị lệch phụ kiện vòng ba kém duyên

Đời sống trẻ - 3 giờ, 9 phút trước

Tự tin nhảy với bạn trai trên phố đi bộ, cô gái không hề biết việc mình bị lộ vòng ba kém duyên.

Sao Việt 30/5: Noo Phước Thịnh lên tiếng về những tin đồn thất thiệt; Thu Minh tiết lộ về con trai 8 tuổi

Sao Việt 30/5: Noo Phước Thịnh lên tiếng về những tin đồn thất thiệt; Thu Minh tiết lộ về con trai 8...

Chuyện làng sao - 3 giờ, 10 phút trước

Tin sao Việt hot nhất ngày 30/5/2023: Ca sĩ Noo Phước Thịnh đã lên tiếng trước những tin đồn thất thiệt liên quan đến mình. Ca sĩ Thu Minh tiết lộ về con trai...

Ninh Dương Lan Ngọc xinh đẹp và thông minh thế có phải di truyền từ người mẹ ruột?

Ninh Dương Lan Ngọc xinh đẹp và thông minh thế có phải di truyền từ người mẹ ruột?

Chuyện làng sao - 4 giờ, 32 phút trước

Nhan sắc và tài năng của Lan Ngọc y khuôn đúc mẹ ruột của cô.

Nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung tiết lộ chưa cần phụ nữ trong cuộc sống vì lí do này

Nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung tiết lộ chưa cần phụ nữ trong cuộc sống vì lí do này

Chuyện làng sao - 4 giờ, 34 phút trước

Nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung cho biết, anh chưa có người mới và hiện tại chưa nghĩ đến vì con và mẹ ruột vẫn là ưu tiên hàng đầu của anh.

The Face 2023: Anh Thư sụt 4kg trong 2 tuần vì bị 'ăn hiếp' nuốt không trôi, Kỳ Duyên - Minh Triệu suýt 'toang' vì bất đồng quan điểm

The Face 2023: Anh Thư sụt 4kg trong 2 tuần vì bị 'ăn hiếp' nuốt không trôi, Kỳ Duyên - Minh Triệu...

Truyền hình - 4 giờ, 37 phút trước

Anh Thư, Vũ Thu Phương, Kỳ Duyên - Minh Triệu đã có màn ra mắt ấn tượng cho vai trò mentor của The Face 2023.

Hà Anh nêu quan điểm sinh 1 hay 2, 3 con, nguyên nhân cực chất

Hà Anh nêu quan điểm sinh 1 hay 2, 3 con, nguyên nhân cực chất

Chuyện làng sao - 4 giờ, 37 phút trước

Siêu mẫu Hà Anh đã nói về quan điểm sinh con khiến nhiều người phải thán phục.

Trên kéo có 2 lỗ nhỏ nhưng 90% không dùng đúng công dụng thực sự, đọc để biết

Trên kéo có 2 lỗ nhỏ nhưng 90% không dùng đúng công dụng thực sự, đọc để biết

Kiến thức - 4 giờ, 59 phút trước

Ngoài phần lưỡi, chiếc kéo còn có bộ phận khác với những công dụng bất ngờ, biết được lợi đủ đường.

BXH Top 10 người ảnh hưởng nổi bật: Lý Hải bất ngờ dẫn đầu, Sơn Tùng và Độ Mixi lần lượt lọt Top 2, 3

BXH Top 10 người ảnh hưởng nổi bật: Lý Hải bất ngờ dẫn đầu, Sơn Tùng và Độ Mixi lần lượt lọt...

Chuyện làng sao - 5 giờ, 57 phút trước

BXH những người ảnh hưởng nổi bật đang thu hút nhiều sự chú ý.

Quyền lực, tiền bạc và phụ nữ, cái nào quan trọng hơn đối với đàn ông?

Quyền lực, tiền bạc và phụ nữ, cái nào quan trọng hơn đối với đàn ông?

Sự nghiệp - 6 giờ, 4 phút trước

Ngày này, đàn ông thường theo đuổi ba thứ: quyền lực, tiền bạc và phụ nữ. Ba mục tiêu này đều có những đặc điểm riêng và sức hút nhất định với họ. Tuy...

Ăn chuối sai cách có thể gây táo bón! 'Thần dược' đích thực là 3 loại trái cây này

Ăn chuối sai cách có thể gây táo bón! 'Thần dược' đích thực là 3 loại trái cây này

Chăm sóc sức khỏe - 6 giờ, 23 phút trước

Nhắc đến các loại trái cây trị táo bón, điều đầu tiên nhiều người nghĩ đến là chuối, tuy nhiên chuối có thực sự trị được táo bón hay không?

Công thức làm sườn xào chua ngọt cực thơm ngon, cả nhà dễ dàng vét sạch nồi cơm

Công thức làm sườn xào chua ngọt cực thơm ngon, cả nhà dễ dàng vét sạch nồi cơm

Địa chỉ ăn ngon - 6 giờ, 23 phút trước

Hãy cùng đổi vị cho bữa cơm nhà bằng món sườn xào chua ngọt cực ngon và lạ miệng nhé!

3 con giáp nữ càng lớn tuổi càng 'điềm tĩnh', trời sinh đã phú quý, càng về sau phú quý càng ngút ngàn

3 con giáp nữ càng lớn tuổi càng 'điềm tĩnh', trời sinh đã phú quý, càng về sau phú quý càng ngút...

Đời sống số - 7 giờ, 39 phút trước

Cung hoàng đạo nào gặp may mắn trong ngày hôm nay, phúc lộc đến gõ cửa, sự nghiệp xoay chuyển,

Chỉ có phụ nữ trí tuệ cảm xúc thấp mới nói những lời này, một khi thốt ra, hôn nhân rất dễ gặp tai họa

Chỉ có phụ nữ trí tuệ cảm xúc thấp mới nói những lời này, một khi thốt ra, hôn nhân rất dễ...

Yêu - 15 giờ, 41 phút trước

Trong cuộc sống, phụ nữ mà hay nói đến những vấn đề này thì quả là có trí tuệ cảm xúc thấp, dễ khiến hôn nhân tan vỡ.