Mua 2 chiếc nhẫn giống hệt nhau đem tặng cho vợ và bồ nhí, phản ứng một trời một vực khiến chồng bật khóc

10:53 21/06/2019

MV Cô đơn vì ai - Nhật Thủy

Hôm ấy, nhân dịp kỉ niệm 1 tháng ngày yêu với bồ nhí, tôi đã mua chiếc nhẫn 10 triệu tặng cô ấy. Ngẫm nghĩ 1 hồi, tôi mua thêm chiếc nữa tặng cho vợ.

Tôi làm nhân viên kinh doanh bất động sản. Cái công việc này không sống nhờ lương mà chủ yếu thưởng nên rất rủi ro. Có khi cả tháng trời tôi không bán được căn nào thì coi như "móm", xin tiền mẹ để tiêu xài. Nhưng ngược lại, cũng có những tháng tôi "chốt" liền tù tì 3 – 4 căn là ví lúc nào cũng căng phồng, tiêu phung tiêu phí cũng vẫn dư.

Đi làm được 3 năm, tôi kết hôn với Bích. Cô ấy là người phụ nữ xinh đẹp, dịu dàng. Mỗi lần được ở bên, tôi luôn có cảm giác được chăm sóc, yêu thương. Chính vì thế, ngay từ những ngày đầu mới yêu tôi đã quyết tâm phải cưới bằng được người con gái này.

Từ ngày lấy vợ, tôi đưa hết tiền cho cô ấy quản lý nên cũng rất yên tâm. Mẹ tôi cũng chẳng ý kiến gì, thậm quý còn luôn quý mến và bênh vực con dâu ra mặt.

- Đấy, mày nên lấy vợ từ sớm con ạ, có người quản lý tiền bạc, lo chuyện ăn uống cho.

- Ha ha, thế là từ nay mẹ nhàn rồi nhé.

- Chẳng nhàn được đâu. Mẹ sẽ luôn quan sát 2 đứa đấy. Mày mà cứ bắt nạt vợ thì biết tay mẹ đấy.

- Mẹ còn bênh con dâu hơn cả con trai à?

- Bênh cái gì, anh là lắm chiêu trò lắm. Tính tình thì phóng khoáng, ăn tiêu vô độ. Vợ con là đứa lành tính, nhẫn nhịn và dịu dàng. Nó mà bị chịu khổ, chịu thiệt chưa chắc đã nói ra đâu, thế nên mẹ phải để mắt tới 2 đứa.

Tôi lại ca 1 bài vì mẹ thiên vị, mẹ có con dâu là cho con trai ra rìa… Thế nhưng mồm kêu vậy chứ thực lòng tôi mừng lắm. Yêu và kết hôn với người con gái được cả gia đình yêu mến thì còn gì hơn nữa?

Lấy nhau được 6 năm, Bích sinh cho tôi 2 nhóc đủ nếp đủ tẻ, bố mẹ tôi đương nhiên rất mừng. Tôi cũng hạnh phúc, nhưng hạnh phúc của gia đình tôi nó quá đỗi yên bình. 6 năm trời kết hôn, 2 chúng tôi rất ít cãi cọ, mỗi lần tôi có say, có tức giận, Bích sẽ là người im lặng. Đợi khi tôi tỉnh táo hoặc bớt nóng giận, cô ấy mới ngồi xuống nói chuyện.

Còn về chuyện nội ngoại 2 bên, em rất biết cách đối nhân xử thế nên được lòng mọi người. Mọi chuyện tôi chẳng cần bận tâm, chỉ tối ngày lo công việc bên ngoài. Con cái, Bích lại càng chu đáo. Dù phải làm việc công ty, chăm 1 nách 2 con nhưng đứa nào đứa nấy ngoan ngoãn, sạch sẽ, khỏe mạnh và đáng yêu.

Nói chung, tôi hầu như chỉ có đi kiếm tiền, cả thế giới đã có vợ lo. Nhưng sống mà cứ bình bình mãi như thế, tôi cũng cảm thấy nhàm chán. Thế rồi trong 1 lần nọ, khi đi dự bữa tiệc của công ty, tôi vô tình gặp Trà My – 1 cô nhân viên mới trông cực nóng bỏng.

Nhân tình, hạnh phúc gia đình, tâm sự đàn ông

(Ảnh minh họa)

Tôi lập tức tìm cách tiếp cận ngay. Rồi chỉ sau vài lần đi cà phê, đi ăn, Trà My cũng chấp nhận yêu dù biết tôi đã 1 vợ 2 con. Quả thực cảm giác yêu cô ấy rất khác, nóng bỏng và lúc nào cũng mới mẻ. Tôi như chìm trong tình yêu, gạt hết vợ con sang 1 bên, chỉ tìm cách chiều lòng cô bồ nhí.

Tiền bạc tôi bắt đầu bớt 1 khoản lớn để chi tiêu cho Trà My. Cô ấy là người sành điệu, chịu ăn chơi và chỉ thích hàng hiệu. Tôi dù không phải đại gia gì nhưng cũng cố gắng chiều theo.

Tròn 1 tháng yêu nhau, tôi mua 1 chiếc nhẫn 10 triệu cho My. Nhưng ngẫm nghĩ thấy tội lỗi thế nào, tôi mua thêm 1 chiếc cho vợ. Dù sao tôi cũng đang làm việc sai trái, tốt hơn hết nên có hành động xoa dịu cảm giác ấy của bản thân.

Nói là làm, tối đó tôi mang ra tặng vợ. Khỏi nói, cô ấy rất xúc động. Dễ phải tới vài năm trời rồi Bích mới được nhận quà từ tôi. Thậm chí, những ngày kỉ niệm, ngày lễ phụ nữ, tôi cũng chỉ mua hoa hoặc đưa mấy mẹ con đi ăn. Tôi chợt thấy mình tệ hại quá. Nhưng chưa hết, Bích cứ hỏi giá bao nhiêu. Tôi tặc lưỡi bảo:

- Không bao nhiêu đâu, chục triệu thôi.

Rồi cô ấy rưng rưng ôm lấy gương mặt tôi:

- Anh đi làm vất vả, mặt gầy hốc hác thế này rồi còn dành tiền mua quà cho em… Dù em rất vui nhưng lần sau không cần phải vậy đâu, anh đối với em thế nào em biết mà, không cần dùng vật chất để thể hiện.

Rồi Bích cứ ngắm nghĩa mãi chiếc nhẫn ấy khiến tôi xót xa. Thì ra quãng thời gian qua tôi đã vô tâm với vợ tới nhường nào. Thế mà tôi còn dám trách cứ vợ nhạt nhẽo?

Hôm sau, tròn 1 tháng yêu nhau của tôi và Trà My. Dù hơi tội lỗi với vợ nhưng tôi vẫn báo cắt cơm. Đi gặp cô nhân tình bé nhỏ mà lòng tôi rộn ràng. Tới lúc gặp nhau, tôi giơ chiếc nhẫn ra, My hú hét có vẻ sung sướng làm, rồi hỏi:

- Đây là kim cương đúng không anh? Cái này anh mua ở đâu và nhiêu tiền thế?

- À, cái này 10 triệu đó em.

- Eo, 10 triệu mà cái viên to thế này thì hàng giả rồi. Em tưởng anh lương cao lắm mà, kỉ niệm ngày yêu mà anh còn tiếc em cái nhẫn. Yêu anh thiệt thòi đủ đường, nào thì phải bí mật, nào thì không được ở gần mỗi đêm, nào thì lúc cần cũng chẳng thể gọi.

- Anh biết em thiệt thòi nên luôn cố gắng bù đắp mà. Anh yêu em thật, nhưng vật chất đâu phải là cách duy nhất thể hiện đâu.

- Không phải vật chất thì là gì? Em chỉ cần vật chất. Anh không muốn chi chứ gì, thế thì kiếm con khác xấu xấu, ngu ngu mà yêu.

Nói rồi, Trà My cần hộp nhẫn và đi thẳng. Tôi điếng người, không ngờ cô ấy lại lật bài ngửa nhanh tới vậy. Tôi bật khóc khi nghĩ về Bích và Trà My, 2 người phụ nữ nhận 2 chiếc nhẫn như nhau nhưng thái độ hoàn toàn khác nhau. Tôi chợt hiểu ra đâu mới là thứ giá trị nhất với mình. Bản thân chưa từng cố gắng nhưng lại cứ bắt vợ phải như này, như kia. Tôi sai rồi, sai thật rồi! Tôi phải về nhà ăn cơm với vợ con thôi.

Theo Ttvn.vn
Loading...
Vừa nhìn thấy con dâu tương lai, mẹ tôi bần thần rồi cúi mặt lau nước mắt đầy xúc động nhưng tôi lại không dám cưới cô ấy nữa

Vừa nhìn thấy con dâu tương lai, mẹ tôi bần thần rồi cúi mặt lau nước mắt đầy xúc động nhưng tôi...

Đàn ông yêu - 3 ngày, 5 giờ trước

Cuộc đời thật trớ trêu, cô con dâu tương lai này có rất nhiều kỷ niệm với bà.

Tưởng đàn ông nào cũng giống nhau, cô thư ký giở trò 'bẫy' sếp, ngờ đâu đúng phút gay cấn thì anh nói 1 câu khiến cô ta ngượng chín mặt

Tưởng đàn ông nào cũng giống nhau, cô thư ký giở trò 'bẫy' sếp, ngờ đâu đúng phút gay cấn thì anh...

Đàn ông yêu - 4 ngày, 4 giờ trước

Để Kiên xuống giường, cô thư ký bắt đầu cởi bỏ quần áo của anh và cũng bỏ hết đồ trên người mình rồi nhẹ nhàng nằm xuống bên Kiên...

Đi chúc mừng đám cưới của đồng nghiệp, tôi thực sự sửng sốt khi biết được cô dâu của anh ta

Đi chúc mừng đám cưới của đồng nghiệp, tôi thực sự sửng sốt khi biết được cô dâu của anh ta

Đàn ông yêu - 5 ngày, 3 giờ trước

Khi chúng tôi đang mải chúc tụng nhau thì chú rể và cô dâu đến chúc rượu, nhìn cô dâu thật xinh đẹp nên tôi đã không ngớt lời ca ngợi.

Mới đến ở nhà bố mẹ vợ chưa đầy một tuần, tôi không ngờ cả nhà cô ấy đã lộ ra bản chất thật

Mới đến ở nhà bố mẹ vợ chưa đầy một tuần, tôi không ngờ cả nhà cô ấy đã lộ ra bản...

Đàn ông yêu - 5 ngày, 6 giờ trước

Khi chưa lấy vợ tôi làm đâu thắng đấy, thế mà sau khi lấy vợ tôi lại trở thành thân bại danh liệt.

Về nhà sau cuộc nhậu, điều đầu tiên tôi thấy là vết máu kéo dài ở cửa nhưng phía sau đó là một sự thật choáng váng

Về nhà sau cuộc nhậu, điều đầu tiên tôi thấy là vết máu kéo dài ở cửa nhưng phía sau đó là...

Đàn ông yêu - 7 ngày, 22 giờ trước

Sau cuộc nhậu với chiến hữu, tôi chếnh choáng đi về rồi thảng thốt khi thấy vết máu kéo dài ở cửa nhà.

Sao Việt tham gia trào lưu già hóa: Ai là người đẹp lão nhất?

Sao Việt tham gia trào lưu già hóa: Ai là người đẹp lão nhất?

Chuyện làng sao - 1 giờ, 28 phút trước

Trào lưu chụp hình già hóa hiện đang được nhiều sao Việt như H'Hen Niê, Bích Phương, Chi Bảo, Lê Thúy đua nhau thực hiện.

Lọ Lem 'không đánh rơi hài' Meghan Markle lộ đầy tàn nhang và nếp nhăn quanh mắt ở tuổi ngoài ngũ tuần

Lọ Lem 'không đánh rơi hài' Meghan Markle lộ đầy tàn nhang và nếp nhăn quanh mắt ở tuổi ngoài ngũ tuần...

Chuyện làng sao - 1 giờ, 29 phút trước

Cô con dâu thị phi của Hoàng gia Anh cũng không thể làm mới hình ảnh của mình khi tuổi già ập đến.

70 tuổi, 'Tiểu Long Nữ' Phan Nghinh Tử vẫn đẹp thơm xao xuyến khiến trai trẻ phải quay sang ngửi tóc, quỳ gối tặng hoa

70 tuổi, 'Tiểu Long Nữ' Phan Nghinh Tử vẫn đẹp thơm xao xuyến khiến trai trẻ phải quay sang ngửi tóc, quỳ...

Chuyện làng sao - 2 giờ, 10 phút trước

Loạt ảnh chụp "Tiểu Long Nữ" Phan Nghinh Tử tuổi 70 thực sự tạo nên "cơn địa chấn" trong cộng đồng mạng Trung Quốc.

Quốc Trường tiếp tục gặp hạn lớn khi bị kẻ xấu giả mạo xâm nhập cả công ty lẫn gia đình

Quốc Trường tiếp tục gặp hạn lớn khi bị kẻ xấu giả mạo xâm nhập cả công ty lẫn gia đình

Chuyện làng sao - 2 giờ, 10 phút trước

Không chỉ bị giả mạo trang cá nhân như Facebook hay Instagram, bây giờ đến lượt Quốc Trường bị kẻ lạ xâm nhập cùng lúc cả vào công ty lẫn gia đình với mục...

Vờ đổi tiền lẻ, người đàn ông nước ngoài làm 'ảo thuật' lấy đi 10 triệu đồng trong của hàng tiện lợi

Vờ đổi tiền lẻ, người đàn ông nước ngoài làm 'ảo thuật' lấy đi 10 triệu đồng trong của hàng tiện lợi...

Tin trong ngày - 2 giờ, 11 phút trước

Mới đây, mạng xã hội xuất hiện clip cảnh báo hành vi lấy tiền tinh vi của một người đàn ông nước ngoài khiến nhân viên cửa hàng tiện lợi không kịp trở tay....

Em chồng Tăng Thanh Hà mang 16 vali trong một chuyến du lịch, check in khắp Châu Âu

Em chồng Tăng Thanh Hà mang 16 vali trong một chuyến du lịch, check in khắp Châu Âu

Hotgirl, hotboy - 2 giờ, 11 phút trước

Tiên Nguyễn - em chồng Tăng Thanh Hà khiến bao người ngưỡng mộ vì đi du lịch khắp nơi ở Châu Âu như Hy Lạp, Thuỵ Sĩ, Ý, Pháp...

Sao Việt 18/7/2019: Biên đạo múa Hữu Trị qua đời vì ngã từ lầu 13 xuống; Sơn Tùng chúc mừng MV mới đạt 100 triệu view nhưng viết nhầm ca khúc

Sao Việt 18/7/2019: Biên đạo múa Hữu Trị qua đời vì ngã từ lầu 13 xuống; Sơn Tùng chúc mừng MV mới...

Chuyện làng sao - 2 giờ, 22 phút trước

Sao Việt 18/7/2019: Biên đạo múa Hữu Trị qua đời vì ngã từ lầu 13 xuống. Thi thể của biên đạo múa Hữu Trị đã được đưa về chùa Vĩnh Nghiêm để chuẩn bị...

Quán quân Vietnam Idol 2014 - Nhật Thủy ra mắt MV vào đúng ngày sinh nhật

Quán quân Vietnam Idol 2014 - Nhật Thủy ra mắt MV vào đúng ngày sinh nhật

Tin tức nhạc - 2 giờ, 22 phút trước

Màn tái xuất sau khoảng thời gian lấy chồng và sinh con của Trần Nhật Thủy, hứa hẹn sẽ tạo nên nhiều bất ngờ cho Vpop trong nửa cuối của năm 2019 này.

Tuấn Hưng 'chắp tay lạy' kẻ xấu lợi dụng hình ảnh để PR sản phẩm

Tuấn Hưng 'chắp tay lạy' kẻ xấu lợi dụng hình ảnh để PR sản phẩm

Chuyện làng sao - 2 giờ, 25 phút trước

Ca sĩ Tuấn Hưng vô cùng bức xúc khi hình ảnh của anh đã bị lợi dụng để quảng cáo cho một loại thuốc.

Phim Về nhà đi con: Khải đã hết vai nhưng lại được dân mạng 'triệu hồi' để đánh ghen giúp Thư

Phim Về nhà đi con: Khải đã hết vai nhưng lại được dân mạng 'triệu hồi' để đánh ghen giúp Thư

Toàn cảnh - 3 giờ, 36 phút trước

Không riêng Khải mà dân mạng còn muốn cả Liễu cũng về để 'chửi phụ họa' Nhã, giúp Thư đánh ghen trong 'Về nhà đi con'.

Phạm Quỳnh Anh yêu cầu không đưa tin quá khứ vì sợ bị hiểu lầm tranh thủ sự thương hại

Phạm Quỳnh Anh yêu cầu không đưa tin quá khứ vì sợ bị hiểu lầm tranh thủ sự thương hại

Chuyện làng sao - 3 giờ, 39 phút trước

Nữ ca sĩ đã có sự thẳng thắn khi chính thức gửi thông điệp đến giới truyền thông.

Kẻ chủ mưu thản nhiên nhìn đồng bọn sát hại nữ sinh giao gà

Kẻ chủ mưu thản nhiên nhìn đồng bọn sát hại nữ sinh giao gà

Dòng sự kiện - 3 giờ, 40 phút trước

Vì Văn Toán được đưa đến hiện trường để thực nghiệm điều tra. Theo lời khai, Toán ngồi trên xe máy trực tiếp chứng kiến nhóm của Bùi Văn Công sát hại nữ sinh....

Thông báo đã hạ sinh quý tử cho chồng đại gia, mỹ nhân “Ỷ thiên đồ long ký” tranh thủ khoe nhẫn kim cương siêu to

Thông báo đã hạ sinh quý tử cho chồng đại gia, mỹ nhân “Ỷ thiên đồ long ký” tranh thủ khoe nhẫn...

Chuyện làng sao - 3 giờ, 58 phút trước

Nữ diễn viên An Dĩ Hiên đã vượt cạn thành công, sinh con trai khỏe mạnh cho đại gia Trần Vinh Luyện.

Khán giả hả hê khi Thư phản đòn Vũ cực gắt trong tập 67 'Về nhà đi con'

Khán giả hả hê khi Thư phản đòn Vũ cực gắt trong tập 67 'Về nhà đi con'

Toàn cảnh - 3 giờ, 59 phút trước

Không thể nín nhịn mãi trước đòn ghen ngược của Vũ, Thư chỉ thẳng mặt chồng nói cực gắt khiến fan vỗ tay rầm rầm.

Lịch thi đấu đầy đủ ĐT Việt Nam ở vòng loại World Cup 2022

Lịch thi đấu đầy đủ ĐT Việt Nam ở vòng loại World Cup 2022

Tin trong ngày - 3 giờ, 59 phút trước

Theo lịch thi đấu vòng loại World Cup 2022 khu vực châu Á, ĐT Việt Nam sẽ gặp Thái Lan đầu tiên vào tháng 9 tới.

Nếu thiếu ý tưởng chụp hình, hãy học hỏi ngay tư thế 'đẹp-độc-lạ' và không đụng hàng của Hoa hậu H'Hen Niê

Nếu thiếu ý tưởng chụp hình, hãy học hỏi ngay tư thế 'đẹp-độc-lạ' và không đụng hàng của Hoa hậu H'Hen Niê...

Chuyện làng sao - 3 giờ, 59 phút trước

Đang gội đầu, Hoa hậu H'Hen Niê vẫn tranh thủ chạy ra đường làm kiểu ảnh khiến dân mạng 'cười rớt hàm' về độ lầy lội của người đẹp.

Mắc bệnh nghề nghiệp, chàng giảng viên Luật nói chuyện như đang dạy học ở show hẹn hò

Mắc bệnh nghề nghiệp, chàng giảng viên Luật nói chuyện như đang dạy học ở show hẹn hò

Truyền hình - 4 giờ, 49 phút trước

Chàng giảng viên ngành Luật gây náo loạn Tần số tình yêu mùa 2 khi hội đủ tiêu chuẩn của một người bạn trai lý tưởng.

Động thái bất ngờ của chồng cũ khi Nhật Kim Anh suy sụp vì trộm đột nhập lấy cắp 5 tỷ đồng

Động thái bất ngờ của chồng cũ khi Nhật Kim Anh suy sụp vì trộm đột nhập lấy cắp 5 tỷ đồng...

Chuyện làng sao - 4 giờ, 16 phút trước

Dù đã ly hôn nhưng Bửu Lộc vẫn âm thầm giúp đỡ vợ cũ Nhật Kim Anh sau vụ mất trắng tài sản tích cóp 10 năm vì trộm đột nhập.

Thực đơn hôn lễ cổ tích của ca sĩ Thu Thuỷ có gì đặc biệt?

Thực đơn hôn lễ cổ tích của ca sĩ Thu Thuỷ có gì đặc biệt?

Sao ăn gì? - 4 giờ, 16 phút trước

Để chuẩn bị chu đáo cho ngày trọng đại của đời mình, Thu Thuỷ cũng đích thân chọn món lên thực đơn cho hôn lễ.

Hồ Quang Hiếu gây sốc khi đăng ảnh phì phèo thuốc lá, vô tư giơ 'ngón tay thối'

Hồ Quang Hiếu gây sốc khi đăng ảnh phì phèo thuốc lá, vô tư giơ 'ngón tay thối'

Chuyện làng sao - 4 giờ, 16 phút trước

Không chỉ tiết lộ quá khứ chẳng mấy tốt đẹp, Hồ Quang Hiếu còn vô tư công khai những hình ảnh hút thuốc, giơ 'ngón tay thối' lên trang cá nhân.