Mua 2 chiếc nhẫn giống hệt nhau đem tặng cho vợ và bồ nhí, phản ứng một trời một vực khiến chồng bật khóc

10:53 21/06/2019

Hôm ấy, nhân dịp kỉ niệm 1 tháng ngày yêu với bồ nhí, tôi đã mua chiếc nhẫn 10 triệu tặng cô ấy. Ngẫm nghĩ 1 hồi, tôi mua thêm chiếc nữa tặng cho vợ.

Tôi làm nhân viên kinh doanh bất động sản. Cái công việc này không sống nhờ lương mà chủ yếu thưởng nên rất rủi ro. Có khi cả tháng trời tôi không bán được căn nào thì coi như "móm", xin tiền mẹ để tiêu xài. Nhưng ngược lại, cũng có những tháng tôi "chốt" liền tù tì 3 – 4 căn là ví lúc nào cũng căng phồng, tiêu phung tiêu phí cũng vẫn dư.

Đi làm được 3 năm, tôi kết hôn với Bích. Cô ấy là người phụ nữ xinh đẹp, dịu dàng. Mỗi lần được ở bên, tôi luôn có cảm giác được chăm sóc, yêu thương. Chính vì thế, ngay từ những ngày đầu mới yêu tôi đã quyết tâm phải cưới bằng được người con gái này.

Từ ngày lấy vợ, tôi đưa hết tiền cho cô ấy quản lý nên cũng rất yên tâm. Mẹ tôi cũng chẳng ý kiến gì, thậm quý còn luôn quý mến và bênh vực con dâu ra mặt.

- Đấy, mày nên lấy vợ từ sớm con ạ, có người quản lý tiền bạc, lo chuyện ăn uống cho.

- Ha ha, thế là từ nay mẹ nhàn rồi nhé.

- Chẳng nhàn được đâu. Mẹ sẽ luôn quan sát 2 đứa đấy. Mày mà cứ bắt nạt vợ thì biết tay mẹ đấy.

- Mẹ còn bênh con dâu hơn cả con trai à?

- Bênh cái gì, anh là lắm chiêu trò lắm. Tính tình thì phóng khoáng, ăn tiêu vô độ. Vợ con là đứa lành tính, nhẫn nhịn và dịu dàng. Nó mà bị chịu khổ, chịu thiệt chưa chắc đã nói ra đâu, thế nên mẹ phải để mắt tới 2 đứa.

Tôi lại ca 1 bài vì mẹ thiên vị, mẹ có con dâu là cho con trai ra rìa… Thế nhưng mồm kêu vậy chứ thực lòng tôi mừng lắm. Yêu và kết hôn với người con gái được cả gia đình yêu mến thì còn gì hơn nữa?

Lấy nhau được 6 năm, Bích sinh cho tôi 2 nhóc đủ nếp đủ tẻ, bố mẹ tôi đương nhiên rất mừng. Tôi cũng hạnh phúc, nhưng hạnh phúc của gia đình tôi nó quá đỗi yên bình. 6 năm trời kết hôn, 2 chúng tôi rất ít cãi cọ, mỗi lần tôi có say, có tức giận, Bích sẽ là người im lặng. Đợi khi tôi tỉnh táo hoặc bớt nóng giận, cô ấy mới ngồi xuống nói chuyện.

Còn về chuyện nội ngoại 2 bên, em rất biết cách đối nhân xử thế nên được lòng mọi người. Mọi chuyện tôi chẳng cần bận tâm, chỉ tối ngày lo công việc bên ngoài. Con cái, Bích lại càng chu đáo. Dù phải làm việc công ty, chăm 1 nách 2 con nhưng đứa nào đứa nấy ngoan ngoãn, sạch sẽ, khỏe mạnh và đáng yêu.

Nói chung, tôi hầu như chỉ có đi kiếm tiền, cả thế giới đã có vợ lo. Nhưng sống mà cứ bình bình mãi như thế, tôi cũng cảm thấy nhàm chán. Thế rồi trong 1 lần nọ, khi đi dự bữa tiệc của công ty, tôi vô tình gặp Trà My – 1 cô nhân viên mới trông cực nóng bỏng.

Nhân tình, hạnh phúc gia đình, tâm sự đàn ông

(Ảnh minh họa)

Tôi lập tức tìm cách tiếp cận ngay. Rồi chỉ sau vài lần đi cà phê, đi ăn, Trà My cũng chấp nhận yêu dù biết tôi đã 1 vợ 2 con. Quả thực cảm giác yêu cô ấy rất khác, nóng bỏng và lúc nào cũng mới mẻ. Tôi như chìm trong tình yêu, gạt hết vợ con sang 1 bên, chỉ tìm cách chiều lòng cô bồ nhí.

Tiền bạc tôi bắt đầu bớt 1 khoản lớn để chi tiêu cho Trà My. Cô ấy là người sành điệu, chịu ăn chơi và chỉ thích hàng hiệu. Tôi dù không phải đại gia gì nhưng cũng cố gắng chiều theo.

Tròn 1 tháng yêu nhau, tôi mua 1 chiếc nhẫn 10 triệu cho My. Nhưng ngẫm nghĩ thấy tội lỗi thế nào, tôi mua thêm 1 chiếc cho vợ. Dù sao tôi cũng đang làm việc sai trái, tốt hơn hết nên có hành động xoa dịu cảm giác ấy của bản thân.

Nói là làm, tối đó tôi mang ra tặng vợ. Khỏi nói, cô ấy rất xúc động. Dễ phải tới vài năm trời rồi Bích mới được nhận quà từ tôi. Thậm chí, những ngày kỉ niệm, ngày lễ phụ nữ, tôi cũng chỉ mua hoa hoặc đưa mấy mẹ con đi ăn. Tôi chợt thấy mình tệ hại quá. Nhưng chưa hết, Bích cứ hỏi giá bao nhiêu. Tôi tặc lưỡi bảo:

- Không bao nhiêu đâu, chục triệu thôi.

Rồi cô ấy rưng rưng ôm lấy gương mặt tôi:

- Anh đi làm vất vả, mặt gầy hốc hác thế này rồi còn dành tiền mua quà cho em… Dù em rất vui nhưng lần sau không cần phải vậy đâu, anh đối với em thế nào em biết mà, không cần dùng vật chất để thể hiện.

Rồi Bích cứ ngắm nghĩa mãi chiếc nhẫn ấy khiến tôi xót xa. Thì ra quãng thời gian qua tôi đã vô tâm với vợ tới nhường nào. Thế mà tôi còn dám trách cứ vợ nhạt nhẽo?

Hôm sau, tròn 1 tháng yêu nhau của tôi và Trà My. Dù hơi tội lỗi với vợ nhưng tôi vẫn báo cắt cơm. Đi gặp cô nhân tình bé nhỏ mà lòng tôi rộn ràng. Tới lúc gặp nhau, tôi giơ chiếc nhẫn ra, My hú hét có vẻ sung sướng làm, rồi hỏi:

- Đây là kim cương đúng không anh? Cái này anh mua ở đâu và nhiêu tiền thế?

- À, cái này 10 triệu đó em.

- Eo, 10 triệu mà cái viên to thế này thì hàng giả rồi. Em tưởng anh lương cao lắm mà, kỉ niệm ngày yêu mà anh còn tiếc em cái nhẫn. Yêu anh thiệt thòi đủ đường, nào thì phải bí mật, nào thì không được ở gần mỗi đêm, nào thì lúc cần cũng chẳng thể gọi.

- Anh biết em thiệt thòi nên luôn cố gắng bù đắp mà. Anh yêu em thật, nhưng vật chất đâu phải là cách duy nhất thể hiện đâu.

- Không phải vật chất thì là gì? Em chỉ cần vật chất. Anh không muốn chi chứ gì, thế thì kiếm con khác xấu xấu, ngu ngu mà yêu.

Nói rồi, Trà My cần hộp nhẫn và đi thẳng. Tôi điếng người, không ngờ cô ấy lại lật bài ngửa nhanh tới vậy. Tôi bật khóc khi nghĩ về Bích và Trà My, 2 người phụ nữ nhận 2 chiếc nhẫn như nhau nhưng thái độ hoàn toàn khác nhau. Tôi chợt hiểu ra đâu mới là thứ giá trị nhất với mình. Bản thân chưa từng cố gắng nhưng lại cứ bắt vợ phải như này, như kia. Tôi sai rồi, sai thật rồi! Tôi phải về nhà ăn cơm với vợ con thôi.

Theo Ttvn.vn
Loading...
Trong đám tang, một cô gái xinh đẹp ăn mặc sành điệu chạy đến khóc nức nở bên quan tài mẹ tôi sau đó lại ôm chầm lấy con trai tôi mà khóc

Trong đám tang, một cô gái xinh đẹp ăn mặc sành điệu chạy đến khóc nức nở bên quan tài mẹ tôi...

Đàn ông yêu - 17 giờ, 59 phút trước

Tôi đã ly dị vợ, lý do chia tay đó là tôi phải lòng người đồng nghiệp xinh đẹp ở cùng công ty. Mỗi ngày trở về nhà nhìn cô vợ xấu xí nên...

Đàn ông nếu biết thương vợ thì hãy biến cô ấy trở thành nữ hoàng chứ không phải là ô sin

Đàn ông nếu biết thương vợ thì hãy biến cô ấy trở thành nữ hoàng chứ không phải là ô sin

Đàn ông yêu - 20 giờ, 4 phút trước

Người đàn ông thương vợ ngoài việc cáng đáng tài chính trong nhà, phải có trách nhiệm lo việc của gia đình. Chăm sóc các con, họ hàng bố mẹ, hãy biến vợ mình...

Biết lý do vợ chần chừ không có con, tôi vừa thương vừa tức điên cả người

Biết lý do vợ chần chừ không có con, tôi vừa thương vừa tức điên cả người

Đàn ông yêu - 3 ngày, 17 giờ trước

Tôi quen vợ qua sự giới thiệu của mấy người bạn cùng công ty. Vợ kém tôi tận 7 tuổi, mặt mũi trắng trẻo, xinh xắn, gia đình lại có điều kiện nhưng tính...

Những mẫu phụ nữ khiến cuộc đời đàn ông xuống dốc không phanh, tốt nhất nên tránh xa

Những mẫu phụ nữ khiến cuộc đời đàn ông xuống dốc không phanh, tốt nhất nên tránh xa

Đàn ông yêu - 3 ngày, 20 giờ trước

Nếu gặp phải những mẫu phụ nữ này thì tốt nhất là nên dừng lại, đừng tốt công vô ích. Nếu bạn yêu những mẫu phụ nữ như vậy thì đời bạn sẽ xuống...

Đang khát khao có con thế mà vợ lại giấu chồng đi bỏ thai, nghi ngoại tình tôi đuổi thẳng cổ vợ về nhà ngoại nào ngờ...

Đang khát khao có con thế mà vợ lại giấu chồng đi bỏ thai, nghi ngoại tình tôi đuổi thẳng cổ vợ...

Đàn ông yêu - 3 ngày, 10 giờ trước

Vợ chồng tôi cưới nhau 3 năm rồi mà chưa một lần có con, cũng đi chữa trị vài nơi nhưng đều thất bại.

Showbiz Việt thêm một cặp chia ly: Thái Trinh chính thức 'đường ai nấy đi' với Quang Đăng

Showbiz Việt thêm một cặp chia ly: Thái Trinh chính thức 'đường ai nấy đi' với Quang Đăng

Chuyện làng sao - 10 giờ, 25 phút trước

Trên trang cá nhân của mình, Thái Trinh bất ngờ chia sẻ thông tin đã chia tay biên đạo múa Quang Đăng.

Con trai Lê Phương cư xử cực tình cảm, ra dáng anh cả sau khi mẹ sinh em bé

Con trai Lê Phương cư xử cực tình cảm, ra dáng anh cả sau khi mẹ sinh em bé

Chuyện làng sao - 11 giờ, 31 phút trước

Chẳng giành mẹ hay ganh tỵ, con trai Lê Phương cư xử cực tình cảm như người lớn sau khi nữ diễn viên sinh em bé.

Đức Phúc 'bóp mồm bóp miệng' mua xe cho bố, fans cầu xin đừng giảm cân

Đức Phúc 'bóp mồm bóp miệng' mua xe cho bố, fans cầu xin đừng giảm cân

Chuyện làng sao - 11 giờ, 34 phút trước

Nhiều người khuyên nam ca sĩ không nên nhịn ăn để mua quà cho bố mẹ nữa vì anh đã quá ốm.

Body Tường Linh, Đào Hà và dàn thí sinh Hoa hậu Hoàn vũ miền Bắc trong ảnh bikini chưa photoshop ra sao?

Body Tường Linh, Đào Hà và dàn thí sinh Hoa hậu Hoàn vũ miền Bắc trong ảnh bikini chưa photoshop ra sao?...

Hoa Hậu - 11 giờ, 36 phút trước

Phần thi bikini của các thí sinh trong vòng sơ khảo phía Bắc của Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2019 thu hút sự chú ý từ công chúng.

Sơ khảo phía Bắc Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2019: Xuất hiện nhiều gương mặt quen thuộc

Sơ khảo phía Bắc Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2019: Xuất hiện nhiều gương mặt quen thuộc

Hoa Hậu - 12 giờ, 38 phút trước

Người đẹp Tường Linh, Đào Thị Hà là những gương mặt quen ở nhiều cuộc thi nhan sắc trước đó. Các người đẹp tiếp tục tìm kiếm cơ hội tại Hoa hậu Hoàn vũ...

Vợ chồng nếu 'sống sót' được qua 6 giai đoạn này thì hôn nhân có thể kéo dài mãi mãi

Vợ chồng nếu 'sống sót' được qua 6 giai đoạn này thì hôn nhân có thể kéo dài mãi mãi

Đàn ông yêu - 12 giờ, 6 phút trước

Sớm hay muộn, mỗi cặp vợ chồng đều phải trải qua những giai đoạn khủng hoảng, mâu thuẫn căng thẳng. Đó là điều không thể tránh khỏi.

Cứ ăn tối kiểu này, sớm muộn cũng bị ung thư

Cứ ăn tối kiểu này, sớm muộn cũng bị ung thư

Chăm sóc sức khỏe - 12 giờ, 6 phút trước

Ung thư có thể bắt nguồn từ rất nhiều yếu tố, trong đó cũng có một mối liên quan mật thiết tới thói quen ăn tối của bạn.

Ai xứng danh 'Nữ hoàng thảm đỏ' showbiz Việt tuần qua? (P123)

Ai xứng danh 'Nữ hoàng thảm đỏ' showbiz Việt tuần qua? (P123)

Thời trang sao - 12 giờ, 9 phút trước

'Cuộc chiến' thảm đỏ không bao giờ có hồi kết đối với sao Việt. Việc chọn lựa cho mình những bộ cánh lộng lẫy và xinh đẹp nhất để sải bước tại sự kiện...

Hà Nội: Giải cứu người đàn ông mắc kẹt trong khoảng không giữa 3 ngôi nhà

Hà Nội: Giải cứu người đàn ông mắc kẹt trong khoảng không giữa 3 ngôi nhà

Tin trong ngày - 13 giờ, 9 phút trước

Sáng 16-9, lực lượng Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy và cứu hộ cứu nạn đã giải cứu thành công một người đàn ông mắc kẹt trong khoảng không của 3 ngôi nhà tại ngõ...

Cuộc sống của Tài Linh, Kim Tử Long và dàn sao 'Mưa bụi' giờ ra sao?

Cuộc sống của Tài Linh, Kim Tử Long và dàn sao 'Mưa bụi' giờ ra sao?

Chuyện làng sao - 13 giờ, 9 phút trước

Thành công vang dội của đĩa nhạc "Mưa bụi" đã giúp hàng loạt tên tuổi nghệ sĩ tỏa sáng. Hiện tại, đa số họ đều có vị thế vững vàng trong nghề và cuộc...

Hoa hồng trên ngực trái: Lương Thanh tiết lộ lý do Trà không sexy, bốc lửa như những cô nhân tình thường thấy trên màn ảnh

Hoa hồng trên ngực trái: Lương Thanh tiết lộ lý do Trà không sexy, bốc lửa như những cô nhân tình thường...

Toàn cảnh - 13 giờ, 9 phút trước

Lương Thanh đã chia sẻ lý do nhân vật Trà của cô trong Hoa hồng trên ngực trái không bốc lửa, sexy như các 'tiểu tam' khác thường thấy trên màn ảnh trước đây....

Người vợ bị chồng dìm xuống nước rồi đánh dã man trước mặt 2 con nhỏ kiên quyết ly hôn

Người vợ bị chồng dìm xuống nước rồi đánh dã man trước mặt 2 con nhỏ kiên quyết ly hôn

Tin trong ngày - 13 giờ, 20 phút trước

Sau khi bị chồng dìm xuống nước rồi kéo lên tát tới tấp trước mặt con nhỏ, người vợ bất hạnh ở Tây Ninh cho biết sẽ không chấp nhận bất cứ lời xin...

Mùa thu tâm trạng thường hay cáu giận, thử ngay 2 món ăn này giúp làm dịu thần kinh chống mệt mỏi

Mùa thu tâm trạng thường hay cáu giận, thử ngay 2 món ăn này giúp làm dịu thần kinh chống mệt mỏi...

Địa chỉ ăn ngon - 13 giờ, 27 phút trước

Mùa thu rất đẹp, nhưng đối với nhiều người thì đây lại là thời gian khiến cơ thể mệt mỏi nhất - đặc biệt với người cao tuổi, đây chính là những người "dị...

4 nam thần K-Drama chứng minh không có gì quyến rũ hơn một người đàn ông trong bộ vest

4 nam thần K-Drama chứng minh không có gì quyến rũ hơn một người đàn ông trong bộ vest

Bật mí điện ảnh - 13 giờ, 28 phút trước

Những mỹ nam này đã chứng minh đàn ông đẹp nhất chính là khi khoác lên mình bộ vest lịch lãm.

Vô tình quên giấy trong túi khi giặt quần áo phải làm sao? Bí quyết nhỏ giúp chị em dễ dàng tẩy sạch

Vô tình quên giấy trong túi khi giặt quần áo phải làm sao? Bí quyết nhỏ giúp chị em dễ dàng tẩy...

Làm sao - 13 giờ, 28 phút trước

Hẳn là nhiều người đã từng để quên các loại giấy và hóa đơn trong túi quần áo trước khi trực tiếp bỏ vào máy giặt. Sau khi giặt xong, nhìn bộ quần áo...

Vụ nam thanh niên cuồng sát cuồng sát 2 nữ sinh rồi tự tử: Hung thủ nhắn nhủ cháu họ lo cho cha mẹ trước khi gây án

Vụ nam thanh niên cuồng sát cuồng sát 2 nữ sinh rồi tự tử: Hung thủ nhắn nhủ cháu họ lo cho...

Dòng sự kiện - 14 giờ, 23 phút trước

Có mặt tại viện E, người nhà và bạn bè của hung thủ cho biết, trong buổi rượu tối qua (15/9), Dông có nói với cháu họ bằng tuổi rằng: "Tao tin tưởng mày...

Công an Hà Nội đã bắt được 2 thanh niên trong vụ mở 'hộp quà' phát nổ tại HH Linh Đàm

Công an Hà Nội đã bắt được 2 thanh niên trong vụ mở 'hộp quà' phát nổ tại HH Linh Đàm

Dòng sự kiện - 15 giờ, 30 phút trước

Ngày 16/9, Công an quận Hoàng Mai cho biết đã phối hợp với các đơn vị nghiệp vụ bắt giữ 2 đối tượng gây ra vụ nổ ở HH Linh Đàm vào ngày 7/9....

Tạm giữ 2 đối tượng trong vụ bắn pháo sáng ở sân Hàng Đẫy

Tạm giữ 2 đối tượng trong vụ bắn pháo sáng ở sân Hàng Đẫy

Dòng sự kiện - 15 giờ, 30 phút trước

Chiều 16-9, Cơ quan CSĐT Công an quận Đống Đa (Hà Nội) cho biết đã tạm giữ 2 đối tượng trong vụ bắn pháo sáng trên sân vận động Hàng Đẫy để điều tra....

BB Trần kỷ niệm 10 năm tình bạn với Kim Nhã

BB Trần kỷ niệm 10 năm tình bạn với Kim Nhã

Hotgirl, hotboy - 15 giờ, 30 phút trước

Trong showbiz nhiều thị phi, việc duy trì được mối quan hệ thân thiết hàng thập kỷ như BB Trần và Kim Nhã quả là chuyện hiếm.

Khởi tố, bắt cựu phó giám đốc vác dao, súng truy sát cả nhà em gái để đòi 3 tỉ đồng

Khởi tố, bắt cựu phó giám đốc vác dao, súng truy sát cả nhà em gái để đòi 3 tỉ đồng

Dòng sự kiện - 15 giờ, 31 phút trước

Công an tỉnh Thái Nguyên đã ra Quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và tạm giam 4 tháng đối với Bùi Xuân Hồng, kẻ vác dao, súng truy sát cả...