Kết hôn với ai tốt hơn, phụ nữ lớn tuổi hay phụ nữ một đời chồng? 4 người đàn ông này đã nói sự thật

13:18 25/05/2024

Cái thời “cha mẹ đặt đâu con ngồi đó” đã không còn phù hợp với hiện tại. Ngày nay, con người có quyền lựa chọn người mình thích và chung sống sau khi kết hôn.

Nếu bạn là một người đàn ông đến tuổi kết hôn, bạn sẽ chọn kết hôn với một người phụ nữ lớn tuổi hay một người phụ nữ một đời chồng?

lấy vợ, kết hôn, kết hôn với phụ nữ lớn tuổi, kết hôn với phụ nữ một đời chồng

(Ảnh minh họa)

Tôi đã phỏng vấn hơn 20 người đàn ông và chọn ra 4 người đàn ông đại diện để xem họ nói gì.

Anh Mạnh, 40 tuổi, giám đốc công ty

Anh Mạnh là giám đốc điều hành của một công ty nước ngoài. Bố mẹ và anh trai anh sống ở Úc, còn mình anh sống ở địa phương. Ngoại hình của anh có thể so sánh với các sao nam Hàn Quốc, dáng người của anh cũng rất thu hút. Trong khi đó, mức lương hàng năm không đặc biệt cao nhưng cũng không hề thấp.

Anh Mạnh chia sẻ mình là người cầu toàn và nhất quyết “thích thiếu hơn là thừa”. Anh từng bận rộn với sự nghiệp và không có thời gian yêu đương. Trong những năm qua, có rất nhiều quý cô ưu tú xuất hiện xung quanh anh và đem lòng yêu anh. Tuy nhiên, họ dần rời đi sau khi không còn chút hy vọng nào.

lấy vợ, kết hôn, kết hôn với phụ nữ lớn tuổi, kết hôn với phụ nữ một đời chồng

(Ảnh minh họa)

Khi được hỏi, anh Mạnh cho rằng phụ nữ lớn tuổi hoặc phụ nữ một đời chồng, đây không phải là những yếu tố anh xem xét. Yêu cầu của anh đối với bạn đời của mình rất đơn giản, chính là "có cùng tiếng nói."

Cuối cùng, anh Mạnh mỉm cười và nói: "Tôi tin rằng một của tôi đã đang đợi tôi trên đường, và chúng tôi có thể gặp nhau trong thời gian sắp tới".

Anh Vương, 35 tuổi, nhân viên văn phòng cấp cao

Gia đình anh Vương ở một vùng nông thôn, cha mẹ anh đã làm việc chăm chỉ để nuôi dạy anh. Cuối cùng, anh đã vào được đại học và có một cuộc sống lý tưởng. Anh Vương rất hiếu thảo với bố mẹ và sẵn sàng nghe lời bố mẹ khi tìm bạn gái.

Anh Vương từng có ba người bạn gái nhưng họ đều chia tay vì bố mẹ anh không đồng ý. Người đầu tiên cũng sống ở quê nhưng có mẹ tàn tật và bố ốm yếu còn em trai vẫn vẫn đang đi học,. Người thứ hai lớn lên trong một gia đình đơn thân, bố thì bạo lực. Còn người thứ ba quá gầy, bố mẹ anh lo lắng cô sẽ không thể có con sau này.

Vì quá kén chọn, anh Vương chỉ trong nháy mắt đã bước sang tuổi 35, bố mẹ anh ngày càng lo lắng và muốn có cháu trai càng sớm càng tốt. Hơn nữa, các cụ già trong làng cũng chỉ trích ông bà vì can thiệp quá nhiều. Vì vậy, bố mẹ anh Vương hiện tại quyết định không hỏi anh muốn tìm người như thế nào, chỉ cần anh có thể có con.

lấy vợ, kết hôn, kết hôn với phụ nữ lớn tuổi, kết hôn với phụ nữ một đời chồng

(Ảnh minh họa)

Anh Vương cho biết anh không muốn tìm một người phụ nữ lớn tuổi hơn mà muốn tìm một người phụ nữ một đời chồng, không quan trọng việc cô ấy có con hay không. Anh cho rằng phụ nữ lớn tuổi thường có điều kiện tốt nên rất khắt khe và kén chọn. Và anh ấy có thể bị so sánh với tất cả những người đàn ông mà họ từng hẹn hò trước đây. Anh cho biết xung quanh anh có rất nhiều phụ nữ như vậy, yêu cầu của họ đối với bạn đời về cơ bản là: giàu có, đẹp trai, dịu dàng, ân cần và lãng mạn.

Ngược lại, người phụ nữ một đời chồng không có yêu cầu cao về vật chất như vậy và sẽ quan tâm đến tính cách của người đó nhiều hơn vì đã trải qua những thất bại trong hôn nhân nên cô ấy sẽ biết cách hòa hợp và trân trọng mối quan hệ hiện tại hơn.

Anh Lý, 32 tuổi, chủ cửa hàng vật liệu xây dựng

Ánh Lý là chủ sở hữu môt cửa hàng vật liệu xây dựng, công việc kinh doanh khá phát đạt. Anh có 4 căn nhà ở thành phố này và chỉ cho thuê hàng năm cũng có thể thu được rất nhiều tiền.

Anh Lý từng có một cuộc hôn nhân ngắn ngủi, chưa đầy nửa năm đã ly hôn và không có con. Vợ anh tham dự buổi họp lớp và gặp lại mối tình đầu trong buổi họp lớp nên muốn ly hôn với anh.

Anh Lý là người đàn ông tốt bụng, cảm thấy vợ không còn yêu mình, sự ép buộc không mang lại kết quả nên đồng ý ly hôn.

Về việc mình đang tìm kiếm mẫu phụ nữ như thế nào, anh Lý cho biết nếu phải lựa chọn giữa hai người, anh sẽ chọn một người phụ nữ lớn tuổi hơn thay vì một người phụ nữ một đời chồng, dù anh đã có một đời vợ.

lấy vợ, kết hôn, kết hôn với phụ nữ lớn tuổi, kết hôn với phụ nữ một đời chồng

(Ảnh minh họa)

Anh Lý cho biết, anh không lựa chọn người phụ nữ một đời chồng. Thứ nhất, bởi vì phụ nữ đã kết hôn luôn so sánh mình với chồng cũ, dù cố ý hay vô thức. Có thể trước khi ly hôn, bạn chỉ thấy những đức tính xấu của người kia nhưng sau khi ly hôn, tất cả những gì bạn thấy chỉ là những đức tính tốt của người kia.

Thứ hai, nếu người phụ nữ này có con thì vẫn sẽ gặp gỡ với bố đứa trẻ, không gì đảm bảo rằng họ sẽ không nối lại mối quan hệ cũ và muốn tái hôn.

Anh Lý cho biết mình sẵn sàng tìm một người phụ nữ lớn tuổi hơn, dù sao thì cô ấy cũng chưa từng kết hôn và chưa có con, để cuộc sống sau này của cô ấy đơn giản hơn.

Anh Hứa, 30 tuổi, nhân viên bình thường

Anh Hứa cho biết anh có hai người bạn gái. Thời gian hẹn hò không hề ngắn nhưng mỗi lần anh nói muốn kết hôn, các cô gái đều muốn có nhà, xe nhưng anh không thể đủ khả năng và cuối cùng đã chia tay.

lấy vợ, kết hôn, kết hôn với phụ nữ lớn tuổi, kết hôn với phụ nữ một đời chồng

(Ảnh minh họa)

Anh Hứa cho biết, chỉ với lương hàng tháng của anh để mua được nhà ở thành phố không phải là điều dễ dàng. Về phần ô tô, anh cảm thấy bây giờ không cần thiết phải mua ô tô vì xe bus khá tiện lợi và phí bảo dưỡng ô tô quá đắt.

Về việc kết hôn với kiểu phụ nữ nào, anh Hứa cho biết, muốn chọn phụ nữ một đời chồng, tốt nhất là chưa có con. Người phụ nữ đã kết hôn không còn quá trẻ, hiểu rõ hơn những khó khăn của cuộc sống, trưởng thành hơn về mặt tinh thần và không có quá nhiều ảo tưởng viển vông về cuộc sống. Quan trọng nhất là cô ấy có thể không đặt tiêu chí chọn bạn đời quá cao.

Dương Huyền (Theo Thương Hiệu và Pháp Luật)

Nguồn: https://thuonghieuvaphapluat.vn/ket-hon-voi-ai-tot-hon-phu-nu-lon-tuoi-hay-phu-nu-mot-doi-chong-4-ng.. Nguồn: https://thuonghieuvaphapluat.vn/ket-hon-voi-ai-tot-hon-phu-nu-lon-tuoi-hay-phu-nu-mot-doi-chong-4-nguoi-dan-ong-nay-da-noi-su-that-vz95402.html

Thời điểm nào là tốt nhất để 'sinh hoạt' vợ chồng? Hai thời điểm vàng này đều có những ưu điểm riêng

Thời điểm nào là tốt nhất để 'sinh hoạt' vợ chồng? Hai thời điểm vàng này đều có những ưu điểm riêng...

Đàn ông yêu - 02.06.2024

Thời điểm nào là đẹp nhất trong cuộc sống "sinh hoạt" vợ chồng? Hai thời kỳ vàng này đều có giá trị riêng.

Bất kể là người yêu hay vợ chồng, đừng bao giờ cưới ba loại đàn ông này. Một khi kết hôn, bạn sẽ khổ sở

Bất kể là người yêu hay vợ chồng, đừng bao giờ cưới ba loại đàn ông này. Một khi kết hôn, bạn...

Đàn ông yêu - 26.05.2024

Hôn nhân là một trong những quyết định quan trọng nhất của cuộc đời và đối với phụ nữ, việc lựa chọn một người bạn đời phù hợp là điều vô cùng quan trọng...

Giữa nam và nữ, sau khi 'quan hệ', ai mong chờ lần tiếp theo hơn?

Giữa nam và nữ, sau khi 'quan hệ', ai mong chờ lần tiếp theo hơn?

Đàn ông yêu - 23.05.2024

Trong thế giới tình cảm, mối quan hệ giữa nam và nữ rất phức tạp. Khi hai người yêu nhau, sợi dây tình cảm giữa họ sẽ bền chặt hơn, họ cũng sẽ có...

Nếu vợ qua đời trước, bạn nhất định phải nhớ 4 điều này không nên làm: Đó không phải là điều mê tín mà thực sự thông minh!

Nếu vợ qua đời trước, bạn nhất định phải nhớ 4 điều này không nên làm: Đó không phải là điều mê...

Đàn ông yêu - 19.05.2024

Trong cuộc sống, việc mất đi người bạn đời là một trong những thử thách lớn nhất mà ai đó có thể phải đối mặt. Đau thương và cô đơn có thể trở nên...

Sau khi đàn ông ngoại tình, điều anh ta sợ nhất không phải là bị vợ phát hiện mà là 3 điều này

Sau khi đàn ông ngoại tình, điều anh ta sợ nhất không phải là bị vợ phát hiện mà là 3 điều...

Đàn ông yêu - 09.05.2024

Trong hôn nhân, lừa dối là điều tai hại. Nó không chỉ làm tổn thương lòng tin, tình cảm của vợ mà còn làm tổn thương đến chính gia đình, con cái của anh....

Quý tử nhà Minh Hằng được mẹ tập để kế thừa phụ huynh ở điều này khi còn bé tí

Quý tử nhà Minh Hằng được mẹ tập để kế thừa phụ huynh ở điều này khi còn bé tí

Chuyện làng sao - 7 giờ, 50 phút trước

Minh Hằng đã tung bộ ảnh mới của con trai khiến dân tình lụi tim.

Chị gái Quang Linh Vlogs có động thái phủ nhận hậu vướng nghi vấn 'bằng mặt không bằng lòng'' với Hoa hậu Thùy Tiên

Chị gái Quang Linh Vlogs có động thái phủ nhận hậu vướng nghi vấn 'bằng mặt không bằng lòng'' với Hoa hậu...

Chuyện làng sao - 7 giờ, 52 phút trước

Chị gái Quang Linh Vlogs lên tiếng phủ nhận việc "bằng mặt không bằng lòng" với Hoa hậu Thuỳ Tiên khiến netizen không khỏi quan tâm.

Tử vi 12 con giáp thứ 5 ngày 13/6/2024: Tuổi Mùi gặp nhiều may mắn, Mão vướng phải rắc rối

Tử vi 12 con giáp thứ 5 ngày 13/6/2024: Tuổi Mùi gặp nhiều may mắn, Mão vướng phải rắc rối

Đời sống số - 7 giờ, 53 phút trước

Cùng xem tử vi dự đoán gì về vận mệnh, cuộc sống, tình duyên... của 12 con giáp trong ngày 13/6/2024.

Tại sao một số người lại thích làm nhân viên hơn là lãnh đạo? Đây có thể là lý do chính xác nhất!

Tại sao một số người lại thích làm nhân viên hơn là lãnh đạo? Đây có thể là lý do chính xác...

Kiến thức - 10 giờ, 53 phút trước

Trong xã hội có nhịp độ nhanh và căng thẳng cao này, chúng ta thường thấy một hiện tượng thú vị: một số người thà làm một nhân viên bình thường còn hơn đảm...

Lặp lại lịch sử: Thiều Bảo Trâm bị soi liên tục làm điều này với 'bạn gái MV' mới của Sơn Tùng

Lặp lại lịch sử: Thiều Bảo Trâm bị soi liên tục làm điều này với 'bạn gái MV' mới của Sơn Tùng...

Chuyện làng sao - 10 giờ, 54 phút trước

Hành động của Thiều Bảo Trâm đã khiến khán giả thắc mắc.

Hát cùng một bài dân ca, Phương Mỹ Chi và Hồ Văn Cường ai hơn ai?

Từng được hàng triệu người nói: 'Anh sẽ đợi em lớn lên', giờ cô đã 30 tuổi, nhìn nhan sắc hiện tại ai còn dám tỏ tình?

Từng được hàng triệu người nói: 'Anh sẽ đợi em lớn lên', giờ cô đã 30 tuổi, nhìn nhan sắc hiện tại...

Nhí - 10 giờ, 54 phút trước

Sao nhí Ohgo Suzuka nổi tiếng từ khi còn nhỏ và từng được ví là ''thiên thần có đôi mắt đẹp nhất Nhật Bản", thậm chí còn được nhiều người thổ lộ ''chờ em...

Bảo Anh tiết lộ tên thật con gái có 4 chữ đầy ý nghĩa nhưng họ của ái nữ mới gây bất ngờ

Bảo Anh tiết lộ tên thật con gái có 4 chữ đầy ý nghĩa nhưng họ của ái nữ mới gây bất...

Chuyện làng sao - 10 giờ, 54 phút trước

Ca sĩ Bảo Anh đã cho con gái theo họ của mình và tiết lộ luôn tên thật của con gái.

Trắc nghiệm tâm lý: Hãy chọn một bó hoa bông mà bạn thích và xem bạn đã tìm được cách kiếm tiền đúng đắn chưa?

Trắc nghiệm tâm lý: Hãy chọn một bó hoa bông mà bạn thích và xem bạn đã tìm được cách kiếm tiền...

Đời sống số - 10 giờ, 11 phút trước

Hãy cùng nhìn vào 4 bức ảnh dưới đây và lựa chọn một bó hoa mà bạn thấy đẹp nhất. Đáp án sẽ nói cho bạn biết câu trả lời.

Dàn sao Việt gây sốt khi đổ bộ sàn catwalk: Lan Khuê - Minh Tú - Hương Giang sải bước cực đỉnh, Đàm Vĩnh Hưng cùng con trai phối hợp ăn ý

Dàn sao Việt gây sốt khi đổ bộ sàn catwalk: Lan Khuê - Minh Tú - Hương Giang sải bước cực đỉnh,...

Chuyện làng sao - 10 giờ, 17 phút trước

Lan Khuê, Minh Tú, Hương Giang, Đàm Vĩnh Hưng, Quốc Cơ, Dương Triệu Vũ... cùng nhiều sao Việt đã có những giây phút tỏa sáng.

Mùa hè bật điều hòa khi ngủ vào ban đêm: Thay vì bật ở nhiệt độ 26 độ C, học thêm mẹo này có thể tiết kiệm tiền điện

Mùa hè bật điều hòa khi ngủ vào ban đêm: Thay vì bật ở nhiệt độ 26 độ C, học thêm mẹo...

Kiến thức - 12 giờ, 25 phút trước

Việc sử dụng điều hòa vào mùa hè cũng cần có những mẹo nhỏ nhằm tiết kiệm tiền điện một cách tối đa nhất.

5 loại đường mà người bị tiểu đường hoàn toàn có thể tiêu thụ, còn được đánh giá tốt cho sức khỏe, người tiểu đường nên biết

5 loại đường mà người bị tiểu đường hoàn toàn có thể tiêu thụ, còn được đánh giá tốt cho sức khỏe,...

Chăm sóc sức khỏe - 12 giờ, 26 phút trước

Dưới đây là 5 loại đường mà người tiểu đường có thể tiêu thụ được mà không sợ làm tăng đường huyết.

'Ông lớn' hàng đầu về du lịch mở bệnh viện 5 sao giữa thủ đô với quy mô 30.000m2 nhưng chỉ 135 giường, có phòng hạng Tổng thống

'Ông lớn' hàng đầu về du lịch mở bệnh viện 5 sao giữa thủ đô với quy mô 30.000m2 nhưng chỉ 135...

Kiến thức - 13 giờ, 46 phút trước

Lần đầu tiên một bệnh viện ở Việt Nam có phòng Tổng thống với nội thất sang trọng, đầy đủ phòng khách, phòng bệnh, phòng cho người thân tới chăm sóc, đội ngũ bác...

Khi nào công bố điểm thi, điểm chuẩn vào lớp 10 Hà Nội năm 2024?

Khi nào công bố điểm thi, điểm chuẩn vào lớp 10 Hà Nội năm 2024?

Dòng sự kiện - 13 giờ, 47 phút trước

Chậm nhất ngày 2/7, Sở GD&ĐT Hà Nội công bố điểm bài thi các môn của thí sinh trên cổng thông tin điện tử của Sở, cổng tuyển sinh đầu cấp của Thành phố...

Sau ngày 13/6, bốn con giáp gặp nhiều may mắn nhất, tài lộc đến như mưa, đổi vận phát tài

Sau ngày 13/6, bốn con giáp gặp nhiều may mắn nhất, tài lộc đến như mưa, đổi vận phát tài

Đời sống số - 13 giờ, 47 phút trước

Ngày 13/6/2024: Các ngôi sao may mắn của bốn con giáp tỏa sáng rực rỡ, vận mệnh tứ hùng đạt đến đỉnh cao.

Chăm hoa mùa hè muốn nở rực rỡ: Tưới bia hay nước vo gạo cũng không bằng thứ bỏ đi này

Chăm hoa mùa hè muốn nở rực rỡ: Tưới bia hay nước vo gạo cũng không bằng thứ bỏ đi này

Kiến thức - 13 giờ, 26 phút trước

Mùa hè trời oi nóng nên sẽ dễ khiến hoa bị héo hay lụi tàn. Để chúng nở hoa, bộ rễ khỏe thì nhất định nên tưới thứ giàu dinh dưỡng này.

Khi Trương Bá Chi 44 tuổi và Triệu Lộ Tư 25 tuổi chung một khung hình, cuối cùng nhiều người cũng hiểu vẻ đẹp xương cốt đỉnh cao là gì

Khi Trương Bá Chi 44 tuổi và Triệu Lộ Tư 25 tuổi chung một khung hình, cuối cùng nhiều người cũng hiểu...

Chuyện làng sao - 13 giờ, 26 phút trước

Trong một sự kiện, cuộc hội ngộ nhan sắc “đỉnh cao” tại thảm đỏ giữa chị đẹp Trương Bá Chi và hậu bối Triệu Lộ Tư khiến dân tình “đứng ngồi không yên”.

6 thói quen xấu dễ gây đột quỵ trong mùa hè, nhiều người mắc phải cần bỏ ngay trước khi quá muộn

6 thói quen xấu dễ gây đột quỵ trong mùa hè, nhiều người mắc phải cần bỏ ngay trước khi quá muộn...

Chăm sóc sức khỏe - 14 giờ, 50 phút trước

Để tránh làm sức khỏe ngày càng đi xuống và có thể dẫn đến đột quỵ, mọi người nên bỏ ngay những thói quen xấu này.

Khánh Thi tiết lộ con gái út y chang con trai, nguyên nhân lại liên quan đến Phan Hiển

Khánh Thi tiết lộ con gái út y chang con trai, nguyên nhân lại liên quan đến Phan Hiển

Chuyện làng sao - 14 giờ, 50 phút trước

Kiện tướng dancesport Khánh Thi đã có những chia sẻ về cô con gái út cực đáng yêu của mình.

Bộ đôi ái nữ nhà Quyền Linh bị bắt gặp qua camera thường, sắc vóc có đủ gây ấn tượng?

Bộ đôi ái nữ nhà Quyền Linh bị bắt gặp qua camera thường, sắc vóc có đủ gây ấn tượng?

Chuyện làng sao - 14 giờ, 51 phút trước

Nhan sắc xinh đẹp của 2 con gái nhà Quyền Linh đã khiến cộng đồng mạng phải xuýt xoa.

Hà Hồ cao tay diện bikini xuyên thấu nhưng không hề phô

Hà Hồ cao tay diện bikini xuyên thấu nhưng không hề phô

Thời trang sao - 14 giờ, 51 phút trước

Ca sĩ Hồ Ngọc Hà đã chia sẻ những hình ảnh đi biển cực sexy của mình.