Hành động lạ của người yêu sau 4 năm gặp lại khiến tôi bủn rủn tay chân

09:06 28/02/2018

Cho đến một ngày tôi muốn được danh chính ngôn thuận làm người yêu của Trúc nên đã bảo bố mẹ đến nói chuyện với gia đình em.

Tôi và Trúc là thanh mai trúc mã lớn lên bên nhau từ nhỏ, trong khi gia đình Trúc giàu có nhất vùng thì bố mẹ tôi lại làm thuê cho nhà em. Mỗi khi đi làm bố mẹ tôi cũng dẫn tôi đi theo. Bố mẹ Trúc có vẻ không thích tôi đến chơi mỗi ngày nhưng ngược lại Trúc lại chỉ đòi chơi với tôi mà không chơi với bất kỳ người bạn nào khác. Lớn lên đi học Trúc cũng phải kéo tôi học cùng trường cùng lớp thì em mới chịu, bố mẹ em vì con gái nên đã chiều tất cả mọi yêu sách của con.

Từ tình bạn mộc mạc chúng tôi yêu nhau thật lặng lẽ khiến người lớn chẳng ai biết được. Cho đến một ngày tôi muốn được danh chính ngôn thuận làm người yêu của Trúc nên đã bảo bố mẹ đến nói chuyện gia đình em. Vừa nghe xong mẹ tôi hoảng hồn rồi khuyên can:

- Con ơi con gái nhà người ta là lá ngọc cành vàng còn con chỉ là anh sinh viên con nhà nghèo, đừng với cao ngã đau lắm con ạ.

- Nhưng con với Trúc yêu nhau thật lòng, gia đình nhà Trúc giàu có rồi cần gì tiền bạc mà người ta cần tình người thôi mẹ ạ. Với lại mỗi lần con đến chơi ông bà chủ đối xử với con rất tốt mà.

người yêu cũ,danh chính ngôn thuận làm người yêu,đàn ông yêu

Từ tình bạn mộc mạc chúng tôi yêu nhau thật lặng lẽ khiến người lớn
chẳng ai biết được (Ảnh minh họa)

Chiều lòng con trai bố mẹ tôi sắm mấy quả cau và mấy lá trầu đến nói chuyện với bố mẹ Trúc. Để đẹp mặt tôi thuê một chiếc xe taxi cho tôi và bố mẹ đến nhà Trúc. Bố tôi vừa mở lời bố mẹ Trúc ngạc nhiên trợn tròn mắt không nói lên lời, thấy vậy Trúc liền nói đỡ vào:

- Chúng con còn học 1 năm nữa thôi, con chán cảnh yêu nhau lén lút lắm rồi bố mẹ đồng ý tác thành cho bọn con nhé?

Mẹ Trúc cười khinh bỉ:

- Đũa mốc mà chòi mâm son, các người cho con gái tôi ăn bùa ngải gì mà nó lại có ý nghĩ trẻ con vậy.

Bố Trúc mỉa mai:

- Con lấy người ăn kẻ ở về làm chồng thì có khác gì bôi tro trát trấu vào mặt bố mẹ.

- Con cần tình yêu thương chứ không cần tiền bố mẹ ạ. Nhiều tiền để rồi như bố mẹ ai cũng có bồ bịch nhân tình bên ngoài có ai quan tâm đến người con này đâu. Bố mẹ ngăn cản thế nào thì con cũng chỉ yêu mình anh ấy thôi.

Sau ngày hôm ấy bố mẹ tôi bị cho thôi việc với lý do hai người đã già rồi không đủ sức khỏe, nhưng tôi thừa hiểu nguyên nhân thực sự đó là họ muốn chia cắt tình cảm giữa tôi với Trúc. Bố mẹ Trúc không cho em học trong nước nữa mà họ đưa em ra nước ngoài. Đêm cuối cùng Trúc đã bí mật đến gặp tôi nói lời chia tay. Dù yêu Trúc nhiều lắm nhưng tôi mặc cảm sự nghèo hèn mà không dám níu kéo tình yêu của mình. Trong căn phòng chỉ có hai người Trúc tự nguyện trao em cho tôi, không muốn làm em khó xử với bố mẹ nên tôi cố tình đẩy Trúc ra. Trước sự kháng cự của tôi Trúc buộc phải nói kế hoạch của em ra:

- Chúng mình sẽ có con để đặt bố mẹ vào việc đã rồi, thà em bị mang tiếng gái hư còn hơn để mất người mình yêu.

Vì yêu Trúc thật lòng nên tôi cũng làm liều và chúng tôi đã có một đêm thuộc về nhau thật hạnh phúc. Em lên đường đi du học, ngày nào em cũng gọi điện nhắn tin cho tôi và chúng tôi mong chờ có tin vui từng ngày. Nhưng đến 2 tháng sau em bảo vẫn chưa có bầu khiến tôi hiểu kế hoạch đã thất bại. Yêu em lắm nhưng tôi chỉ biết khuyên em hãy cố gắng học hành cho tốt. Do bận học năm cuối và điều kiện kinh tế có hạn nên tôi ít liên lạc với em hơn. Để rồi tôi cũng quên dần em từ lúc nào không hay.

Sau khi ra trường tôi đi làm và đem lòng yêu Diễm, đến với Diễm tôi mới cảm nhận được tình yêu thực sự, tôi không cần sự ban ơn của kẻ giàu có cũng chẳng cần phải quỵ lụy ai. Đúng lúc tình yêu của tôi và Diễm đang ở bên bờ hạnh phúc thì nhận được cuộc gọi của Trúc:

- Anh ra đón mẹ con em ở sân bay nhé.

- Em nói gì anh không hiểu?

- Cứ đến rồi biết em sẽ dành cho anh món quà bất ngờ.

Đúng lúc tôi đã quên hẳn Trúc thì giọng nói của em cùng với sự lấp lửng trong lời nói khiến tôi muốn làm sáng tỏ. Tôi đã có xe riêng và không muốn giấu giếm mối tình đầu với Diễm nên rủ em đi cùng, cũng để khẳng định với Trúc là tôi không còn thuộc về em nữa. Đã hơn 4 năm không gặp lại Trúc, chắc giờ nhìn em chững chạc lắm, tôi và Diễm hồi hộp đứng chờ đợi sự xuất hiện của người tình cũ. Từ xa tôi đã nhìn thấy Trúc một tay kéo túi một tay dắt một đứa trẻ, vừa nhìn thấy hai mẹ con Trúc, Diễm đã kêu lên:

- Ôi sao đứa trẻ đi theo chị ấy giống anh thế?

người yêu cũ,danh chính ngôn thuận làm người yêu,đàn ông yêu

(Ảnh minh họa)

Tôi chưa biết trả lời thế nào thì Trúc đã đến bên, sau khi giới thiệu bạn gái của tôi đi cùng thì Trúc im lặng không nói một lời nào mà nhìn tôi chằm chằm như có gì đó khó nói. Trúc không lên xe tôi mà bắt một xe taxi khác để lên, trước khi cánh cửa xe đóng lại tôi nhìn thấy em cầm khăn lên lau nước mắt. Cư xử lạ cùng với đứa trẻ đi bên cạnh người yêu cũ khiến tôi bủn rủn tay chân chạy đi khắp nơi tìm em. Đến nhà Trúc thì bố mẹ bảo Trúc chưa về nước, gọi điện thoại thì không liên lạc được, tôi biết tìm em ở đâu bây giờ.

Hiện tại tôi chỉ yêu mình Diễm nhưng sự im lặng của Trúc đã khiến cho trái tim tôi rung động trở lại, cùng với lời nhận xét của Diễm về đứa trẻ đi cùng Trúc khiến tôi linh cảm em đang có điều gì giấu tôi. Tôi bỏ mặc tình yêu với Diễm ngày đêm chờ trực theo dõi nhất cử nhất động nhà của bố mẹ Trúc. Với sự nhẫn nại sau 2 tuần chờ đợi tôi cũng gặp được Trúc đi bên cạnh đứa nhỏ bước ra ngoài phố. Không một chút do dự tôi chặn luôn đầu Trúc và bắt em giải thích mọi điều, lúc đầu em không muốn nói sự thật sợ ảnh hưởng đến hạnh phúc hiện tại của tôi. Chỉ đến khi tôi nói Diễm là bạn thân chứ không có gì thì Trúc mới vui vẻ thổ lộ:

- Vậy mà em cứ tưởng anh bỏ mặc mẹ con em lấy vợ rồi cơ.

- Đứa trẻ này là con anh?

- Ngày đó em có thai đúng lúc anh đang thi tốt nghiệp sợ anh lo nghĩ ảnh hưởng đến việc học nên em đã im lặng. Sau đó em vẫn im lặng để thử độ chung thủy của anh có xứng đáng là chồng của em là bố của con chúng ta không. Bây giờ em đã thực sự tin anh là người đàn ông chung thủy nhất của đời em rồi. Chúng ta sẽ không bao giờ rời xa nữa anh nhé.

Sự tin tưởng của Trúc khiến tôi xấu hổ chỉ biết ậm ừ cho xong, nếu như không có đứa con chưa chắc tôi đã quay trở lại với Trúc bởi trong lòng tôi đã có Diễm rồi. Bây giờ tôi biết phải làm sao đây?

>> 'Tất cả là của con trai tôi, cô chỉ ăn nhờ ở đậu” và hành động đáp trả của nàng dâu khiến mẹ chồng im lặng

VA (Theo nld.com.vn)
Đàn ông khi nhớ bạn sẽ có 3 biểu hiện sau, đặc biệt là biểu hiện cuối cùng

Đàn ông khi nhớ bạn sẽ có 3 biểu hiện sau, đặc biệt là biểu hiện cuối cùng

Đàn ông yêu - 6 ngày, 23 giờ trước

Đàn ông khi trong lòng đang nhớ bạn có khi sẽ không nói ra bằng lời nhưng hành động sẽ thể hiện rất rõ. Họ sẽ không kìm lòng được mà có 3 biểu...

Đàn ông rất thích nói 4 câu này với bạn khi họ muốn rời xa bạn

Đàn ông rất thích nói 4 câu này với bạn khi họ muốn rời xa bạn

Đàn ông yêu - 6 ngày, 3 giờ trước

Trong các mối quan hệ, đàn ông và phụ nữ có những cách thể hiện khác nhau khi họ muốn rời xa! Nếu một người phụ nữ muốn rời đi, cô ấy sẽ trực...

Một người đàn ông đối xử với bạn theo 3 cách này, không phải vì anh ta ghét bạn, mà vì anh ta yêu bạn rất nhiều

Một người đàn ông đối xử với bạn theo 3 cách này, không phải vì anh ta ghét bạn, mà vì anh...

Đàn ông yêu - 7 ngày, 19 giờ trước

Dấu hiệu dễ nhận biết người đàn ông đang dành nhiều tình cảm cho người mình thương thông qua những cử chỉ sau.

Sau khi kết hôn, những hành động nhỏ của người chồng vào ban đêm tiết lộ anh ấy là một nửa tuyệt vời

Sau khi kết hôn, những hành động nhỏ của người chồng vào ban đêm tiết lộ anh ấy là một nửa tuyệt...

Đàn ông yêu - 28.02.2021

Hầu hết mọi người cho rằng tình yêu dù có mặn nồng, hạnh phúc tới đâu thì sau khi kết hôn một thời gian cũng sẽ dần biến mất, tình yêu đẹp đó đã...

Trong mối quan hệ tình cảm, nếu một người đàn ông chưa cho bạn ba điều này thì hãy ngừng yêu

Trong mối quan hệ tình cảm, nếu một người đàn ông chưa cho bạn ba điều này thì hãy ngừng yêu

Đàn ông yêu - 27.02.2021

Anh ấy có yêu bạn hay không, điều đó có thể nhận biết thông qua các hành động của anh ấy. Nếu một người đàn ông chưa bao giờ dành cho bạn ba điều...

Tông trúng người đàn ông dừng xe giữa đường, tài xế Mercedes có hành động đáng chú ý

Tông trúng người đàn ông dừng xe giữa đường, tài xế Mercedes có hành động đáng chú ý

VIDEO - 2 giờ, 43 phút trước

Sau khi tông trúng người đàn ông dừng xe đột ngột để nhặt tiền rơi, tài xế Mercedes đã có hành động khiến nhiều người chú ý. Vụ tai nạn xảy ra tại đoạn...

Sao Việt 7/3/2021: Con trai Cát Phượng ‘trổ giò’ cao lớn bất ngờ, ngày càng giống bố Thái Hòa; Đông Nhi khoe con gái đáng yêu lúc mới tắm xong

Sao Việt 7/3/2021: Con trai Cát Phượng ‘trổ giò’ cao lớn bất ngờ, ngày càng giống bố Thái Hòa; Đông Nhi khoe...

Chuyện làng sao - 2 giờ, 54 phút trước

Tin sao Việt hot nhất 7/3/2021: Nhiều người khen con trai Cát Phượng đã lớn phổng phao và giống hot boy. Khoảnh khắc đáng yêu của con gái Đông Nhi nhận được nhiều lời...

Vụ án nữ sinh gốc Việt tử vong ở tư thế treo ngược trong khe tường đúng ngày kết hôn, thái độ của thủ phạm sau khi gây án khiến ai cũng căm phẫn

Vụ án nữ sinh gốc Việt tử vong ở tư thế treo ngược trong khe tường đúng ngày kết hôn, thái độ...

Hồ sơ tư liệu - 2 giờ, 9 phút trước

Vụ án đã gây rúng động dư luận trong một thời gian dài và cho đến nay vẫn khiến nhiều người ám ảnh.

Phụ nữ nếu có 10 dấu hiệu chứng tỏ cơ thể đang bị lão hóa, ăn 1 món có thể trì hoãn lão hóa hiệu quả

Phụ nữ nếu có 10 dấu hiệu chứng tỏ cơ thể đang bị lão hóa, ăn 1 món có thể trì hoãn...

Khỏe đẹp - 2 giờ, 10 phút trước

Trong cuộc sống hàng ngày của chúng ta, đối với các bạn nữ thường sợ già hơn nên đặc biệt chú trọng đến việc giữ gìn sức khỏe bản thân trong cuộc sống hàng...

Việt Anh cùng vợ cũ tổ chức sinh nhật cho con trai

Việt Anh cùng vợ cũ tổ chức sinh nhật cho con trai

Chuyện làng sao - 3 giờ, 30 phút trước

Nhân dịp con trai tròn 4 tuổi, diễn viên Việt Anh và vợ cũ đã có dịp hội ngộ để tổ chức sinh nhật cho bé Đậu.

Những người có nốt ruồi ở vị trí này trên cơ thể thường có cuộc sống vất vả hơn người khác

Những người có nốt ruồi ở vị trí này trên cơ thể thường có cuộc sống vất vả hơn người khác

Đời sống số - 3 giờ, 32 phút trước

Nốt ruồi phần nào nói lên vấn số của một người, với những người sở hữu vị trí nốt ruồi này trên cơ thể, thì sẽ thường có cuộc sống lận đận vất vả...

Showbiz mỗi tuần một câu chuyện: Vì sao đến Kim Lý, Hà Hồ mới phá lệ làm những điều chưa từng làm?

Showbiz mỗi tuần một câu chuyện: Vì sao đến Kim Lý, Hà Hồ mới phá lệ làm những điều chưa từng làm?...

Chuyện làng sao - 3 giờ, 33 phút trước

Cuộc sống của Hà Hồ như lật sang trang mới khi Kim Lý bước vào cuộc đời cô. Người phụ nữ kiêu hãnh bỗng hoá dịu dàng.

Hai bộ phận “nhạy cảm” của phụ nữ không được tùy tiện vệ sinh quá sạch, hậu quả không thể lường được

Hai bộ phận “nhạy cảm” của phụ nữ không được tùy tiện vệ sinh quá sạch, hậu quả không thể lường được...

Chăm sóc sức khỏe - 3 giờ, 35 phút trước

Việc lạm dụng chất tẩy rửa hay sạch sẽ quá mức đều không tốt cho cơ thể như nhiều người nghĩ. Vệ sinh sạch sẽ cơ thể là điều tốt, thậm chí nhiều người...

Sao Việt thể hiện tình yêu gia đình bằng cách xăm hình bạn đời và con cái lên cơ thể

Sao Việt thể hiện tình yêu gia đình bằng cách xăm hình bạn đời và con cái lên cơ thể

Chuyện làng sao - 3 giờ, 35 phút trước

Không chỉ thể hiện sự lãng mạn trong cử chỉ, nhiều sao Việt như Tuấn Hưng, Hoàng Bách chọn xăm hình như một cách thể hiện tình cảm với "nửa kia".

Không phân biệt nam nữ, 'ngứa' bộ phận này trên cơ thể có thể là dấu hiệu của ung thư gan

Không phân biệt nam nữ, 'ngứa' bộ phận này trên cơ thể có thể là dấu hiệu của ung thư gan

Chăm sóc sức khỏe - 3 giờ, 59 phút trước

Tại Việt Nam, ung thư gan đứng trong Top 3 những loại ung thư phổ biến nhất, với tỉ lệ tử vong cao. Hiện nay ung thư gan vẫn chưa có phương pháp điều...

Tại sao Võ Tắc Thiên không truyền ngôi cho Võ gia mà lại trả về cho họ Lý?

Tại sao Võ Tắc Thiên không truyền ngôi cho Võ gia mà lại trả về cho họ Lý?

Kiến thức - 3 giờ, 1 phút trước

Sau khi trở thành hoàng đế, đáng lẽ bà nên truyền ngôi vị của mình cho con cháu. Nhưng thật bất ngờ, bà đã trả lại ngai vàng cho nhà họ Lý khi đang...

4 món chế biến tại nhà thơm ngon, hợp khẩu vị, thích hợp đãi tiệc

4 món chế biến tại nhà thơm ngon, hợp khẩu vị, thích hợp đãi tiệc

Địa chỉ ăn ngon - 3 giờ, 3 phút trước

4 món dưới đây vừa dễ chế biến lại thơm ngon, giúp các thành viên trong gia đình có bữa ăn hợp khẩu vị.

Điểm danh những nghệ sĩ Cbiz lấy phải “cô vợ phá gia”, tiêu xài hoang phí

Điểm danh những nghệ sĩ Cbiz lấy phải “cô vợ phá gia”, tiêu xài hoang phí

Chuyện làng sao - 3 giờ, 4 phút trước

Không chỉ tiêu xài hoang phí mà trong đó còn có người vợ khiến chồng khuynh gia bại sản dù lấy chồng là tỷ phú.

Nữ diễn viên qua đời cách đây nhiều năm khi mới ngoài 30 tuổi, phim truyền hình đang quay phải bỏ dở vì vụ tai nạn

Nữ diễn viên qua đời cách đây nhiều năm khi mới ngoài 30 tuổi, phim truyền hình đang quay phải bỏ dở...

Chuyện làng sao - 3 giờ, 9 phút trước

Thực tế có rất nhiều diễn viên kém may mắn trong làng giải trí, họ có kỹ năng diễn xuất tốt và dễ dàng thành công vang dội nhưng lại phải ra đi vì...

Jun Phạm gia nhập team 'làm nail' cực chất cùng Karik, Wowy và Dế Choắt

Jun Phạm gia nhập team 'làm nail' cực chất cùng Karik, Wowy và Dế Choắt

Làm đẹp+ - 3 giờ, 11 phút trước

Xu hướng làm nail nay không còn là chiêu làm đẹp chỉ dành riêng cho nữ giới mà cả sao nam Vbiz cũng đã bắt trend cực tốt.

Team 'người qua đường' bắt trọn khoảnh khắc vợ chồng Trấn Thành

Team 'người qua đường' bắt trọn khoảnh khắc vợ chồng Trấn Thành

Chuyện làng sao - 3 giờ, 14 phút trước

Fan đã bắt gặp cặp đôi Trấn Thành - Hari Won sóng đôi, tay trong tay ra về sau buổi ra mắt phim. Hari Won nói với fan 1 câu thôi là biết tình...

Ốc Thanh Vân gia nhập hội sao Việt than trời vì ảnh chồng chụp: Xem phản ứng của vợ là biết tay nghề của 'phó nháy'

Ốc Thanh Vân gia nhập hội sao Việt than trời vì ảnh chồng chụp: Xem phản ứng của vợ là biết tay...

Chuyện làng sao - 3 giờ, 19 phút trước

Xinh đẹp, quyến rũ trên sóng truyền hình bao nhiêu đi chăng nữa thì nhiều mỹ nhân Việt cũng bị "dìm hàng" tả tơi qua ống kính của... chồng mình. Và mới đây, Ốc...

Các cô gái nhỏ nhắn, nhất định phải lưu ý những điểm này khi chọn váy nhé! Rất quan trọng đấy!

Các cô gái nhỏ nhắn, nhất định phải lưu ý những điểm này khi chọn váy nhé! Rất quan trọng đấy!

Thời trang + - 3 giờ, 23 phút trước

Người ta thường nghĩ dáng nhỏ nhắn dễ mặc đồ nhưng thực tế lại không phải vậy. Và điều quan tâm lớn nhất của họ trong cách ăn mặc là làm sao để “ăn...

Đến ra mắt nhà người yêu, cuộc nói chuyện lúc nửa đêm giữa bạn trai và cô giúp việc hé lộ sự thật khủng khiếp của hai người

Đến ra mắt nhà người yêu, cuộc nói chuyện lúc nửa đêm giữa bạn trai và cô giúp việc hé lộ sự...

Tâm sự - 3 giờ, 23 phút trước

Buổi đêm tôi nằm ngủ phòng em gái của Luân, khi tỉnh dậy đi vệ sinh thì bất ngờ nghe thấy cuộc trò chuyện của người yêu với người giúp việc.

Kể từ ngày 8/3, 3 con giáp tai họa đã qua, tài lộc bắt đầu vượng phát, doanh thu năm 2021 tăng vọt

Kể từ ngày 8/3, 3 con giáp tai họa đã qua, tài lộc bắt đầu vượng phát, doanh thu năm 2021 tăng...

Đời sống số - 3 giờ, 23 phút trước

Tử vi dự báo, kể từ ngày 8/3 tới đây, 3 con giáp này rũ bỏ những tháng ngày tăm tối và chuẩn bị tinh thần đón mọi việc hanh thông, tài lộc vượng...