Đến ngày cưới, cô dâu biến mất chỉ gửi lại dòng tin nhắn khiến tôi choáng váng

Chủ nhật, 11/06/2017 08:10

Tôi lang thang, tìm kiếm tất cả những nơi em từng đến nhưng vô vọng. Sau một tuần, tôi nhận được tin nhắn từ em cùng lời giải thích gây 'nhói lòng'.

Năm 22 tuổi, tôi yêu em, mối tình đầu. Em là một cô gái nhìn vẻ ngoài dễ thương nhưng bên trong lại chín chắn, già dặn. Do mất bố mẹ từ nhỏ nên em mới trưởng thành sớm như thế.

Hai năm yêu nhau, một ngày em thông báo tin có bầu. Tôi vui mừng hơn tất cả mọi sự trên đời, nâng niu, chuẩn bị mọi thứ cho hôn lễ. Gia đình tôi cũng dễ, bố mẹ tôi biết sắp có cháu bế nên đồng ý ngay, không quan tâm tới gia cảnh em thế nào. Sau đó, em xin phép về quê thu xếp 1 tuần, để chuẩn bị cho đám cưới.

tâm sự, tâm sự nam giới, tâm sự đàn ông, cưới hụt, đàn ông bị vợ bỏ

Tôi hạnh phúc chỉ chờ đến ngày đón em về làm vợ (Ảnh minh họa)

Trước đây, em nói không còn bố mẹ, ở với cô chú. Họ đối xử với em không tốt nên không muốn gia đình tôi về thăm nhà. Suốt 1 tuần lễ ấy, tôi hân hoan chuẩn bị, đợi chờ đến ngày được chính thức trở thành vợ chồng, để mẹ con em trở thành "bà hoàng" của mình.

Em bảo ở quê có tục không cho cô dâu, chú rể gặp trước lễ cưới. Váy cưới, trang điểm, tôi và em đã đi chuẩn bị hết từ trước rồi. Tôi yên tâm, chỉ liên lạc qua điện thoại, chờ em xuất hiện lộng lẫy trước khi lên lễ đường. Nhưng đến sát ngày cưới, tôi gọi cho em thấy số điện thoại không liên lạc được…

Vì quá lo lắng nên tôi chạy đi tìm em khắp nơi: chỗ trọ, bạn bè... Điều tôi lo sợ là em bị tai nạn. Mấy ngày sau vẫn không thấy ai liên lạc. Rồi 1 tuần sau đó, tôi nhận được lời xin lỗi của em. Người con gái tôi yêu và tin hết lòng nói rằng rằng… đứa con em đang mang không phải của tôi. Em đã bỏ đi cùng người khác.

tâm sự, tâm sự nam giới, tâm sự đàn ông, cưới hụt, đàn ông bị vợ bỏ

Em cho biết đứa con trong bụng là của người khác, không phải tôi
(Ảnh minh họa)

Đến lúc ấy tôi mới hiểu ra lý do tại sao em biến mất. Tôi chán nản, cuộc sống bế tắc. Tôi bỏ việc, lang thang khắp nơi, đến nơi chúng tôi vẫn lui tới để nhớ lại những ký ức trước đây.

Rồi thì mọi chuyện cũng sẽ qua, nỗi đau nào rồi cũng nguôi ngoai. Tôi đi làm trở lại, không yêu ai, quanh năm ngày tháng chỉ có công việc.

Công ty có đợt điều chuyển nhân sự sang nước ngoài làm việc, đây là cơ hội rất tốt cho những người như tôi. So với những đồng nghiệp nam khác, tôi là người thoải mái nhất vì chưa lập gia đình. Công ty yêu cầu tôi đi học tiếng Anh, tôi đồng ý và cũng tại đây tôi quen người mới.

Em trẻ, xinh xắn nhưng ánh mắt đượm buồn. Qua nói chuyện tôi biết em là sinh viên năm cuối. Sau hơn 1 tháng đi học, tôi chợt nhận ra, mình thích em lúc nào không hay. Tôi chợt hiểu, con tim mình đã mở cửa một lần nữa, sau 3 năm dài đằng đẵng. Tôi quyết không bỏ qua cơ hội này. Tôi tìm cách nói chuyện, giúp đỡ em nhiều hơn. Trước tình cảm của tôi, cuối cùng em cũng chịu động lòng.

tâm sự, tâm sự nam giới, tâm sự đàn ông, cưới hụt, đàn ông bị vợ bỏ

Cuối cùng, tôi gặp người mới. Người có thể xoa dịu nỗi đau ngự trị trong
lòng tôi bấy lâu nay (Ảnh minh họa)

Em tâm sự rằng năm 18 tuổi từng yêu mù quáng một anh chàng đến điên dại, cuối cùng bị bỏ rơi khi mang bầu. Sau đó, cả thế giới trước mắt em sụp đổ, em từ bỏ đứa con còn chưa cả có hình hài… Giây phút ấy tôi mới hiểu ra tại sao ánh mắt em lại buồn đến vậy. Tôi cũng kể lại chuyện của mình để em hiểu và đồng cảm.

Từ đó, chúng tôi đã xây đắp tình yêu đẹp và cố gắng để hàn gắn vết thương trong lòng của người kia. Tôi đăng ký dự thi và đạt 6.5 vừa đủ điều kiện công tác. Còn em đã ra trường, đang chờ tìm công việc ưng ý. Đợi đến lúc đó, tôi sẽ cầu hôn em. Tôi hiểu rằng, sau nỗi đau của người cũ để lại đã có em xoa dịu. Tôi sẽ không đánh mất người mình yêu thương một lần nữa...

Nguồn: NEU

>> Tưởng vợ cặp kè với trai trẻ, điều tra tôi mới biết sự thật động trời

Thiên Thanh (Theo Giadinhvietnam.com)
Loading...

Xem thêm >>