Để lẫn sợi dây 10 chỉ vàng vào quan tài của mẹ, con trai tiếc của đòi mở nắp quan lấy lại cho bằng được

09:04 07/09/2017

Vậy là cậu con trai ấy lại hạ cẳng tay, hạ cẳng chân lên người mẹ nghèo khốn khổ. Mỗi lần thấy cậu con trai đánh mẹ, con chó béc-giê ấy đều lao đến cắn vào người cậu ta.

Cuộc sống của bà Hạnh là một chuỗi những ngày đau khổ, đáng thương. Mang nặng đẻ đau 3 đứa con rồi cố gắng dùng hết sức lực nuôi nấng chúng nên người. Vậy mà thật không thể tin nổi rằng những đứa con ấy lại chẳng hề yêu thương và tôn trọng mẹ mình.

Tần tảo hơn 20 năm vì chồng mất sớm, một mình bà nuôi nấng các con học hành đàng hoàng như người ta. Cuộc sống của bà không có gì là khó khăn cả, vậy mà đến tận lúc ra đi rồi bà vẫn phải sống trong cái cảnh chẳng có vui vẻ, khổ sở đến thế.

Từ ngày chồng bà mất để lại 3 đứa con nhỏ, bà có nuôi thêm 1 con chó béc-giê. Thật ra, con chó ấy cũng chính là người bầu bạn với bà. 3 đứa con đi học, con chó đi theo bà đi chợ, ngồi cùng bà trong nhà khi bà ngồi bóc hạt sen. Chính con chó ấy là một phần của cuộc đời bà, như 1 người bạn, 1 người tri kỉ.

Không phải bà khó tính nên không có bạn. Bà không có nổi 1 người bạn cho riêng mình chỉ vì quá nặng mưu sinh. Cuộc sống của bà cứ thế mà trôi đi mà chỉ có quanh quẩn với công việc, con cái và con chó mình nuôi. Chẳng có thời gian để mà gặp bạn bè, tụ tập hay buôn vài câu chuyện nhỏ. Trong xóm có đám hỉ, đám hiếu được mời bà vẫn đi đầy đủ, gửi tiền biếu chứ chẳng có nổi thời gian mà đi ăn.

Sinh con ra, nuôi nấng con cái nên người, trưởng thành cả rồi. Cô con gái cả lấy chồng cũng bận chẳng còn thời gian nói chuyện hay về thăm bà. Cô con gái thứ 2 cũng thế, đến cậu con trai út thì hàng ngày chỉ có về xin tiền bà mà thôi.

(Ảnh minh họa)

Ngày đó, cậu con trai út vẫn còn đi học trên thành phố, hai đứa cô con gái có gia đình cũng phụ được bà nuôi em ăn học. Nhưng rồi hết tiền cậu út lại về nhà, có lần bà chẳng có tiền thì thậm chí cậu ấy còn đánh người mẹ của mình. Cũng không ít người chạy đến can ngăn. Người ta thất vọng về cậu ta, còn bà thất vọng về đứa con mình tần tảo, nuôi nấng nên người cuối cùng lại đối xử với mẹ chẳng ra gì. Cậu về nhà thấy mẹ không có tiền là chửi:

– Bà không có tiền cho tôi à, làm gì mà không có tiền? Sao lại nghèo đến thế chứ, bà định để tôi chết đói trên thành phố à?

– Không phải con ạ, đợt này người ta không mướn mẹ đi làm nên mẹ cũng không có tiền. Mẹ xin lỗi để thư thư ít hôm mẹ chuẩn bị rồi gửi tiền cho con nhé.

– Tôi quá thất vọng về bà, bà đáng làm mẹ không vậy. Tiền thì không có tôi sống làm sao được.

Vậy là cậu con trai ấy lại hạ cẳng tay, hạ cẳng chân thẳng lên người mẹ nghèo khốn khổ. Mỗi lần thấy cậu con trai đánh mẹ mình, con chó béc-giê ấy đều lao vào nhào bổ đến như cắn vào người cậu con trai. Chỉ khi bà quát: “Mày không được cắn, không được hư” thì con chó ấy lại gầm gừ rồi nhe nanh vuốt ra nhìn cậu con trai của bà như vẻ tức giận rồi bỏ về chỗ mình nằm yên.

Có nhiều lần chính con chó ấy cũng là người đã đỡ cho bà đòn roi từ cậu con trai quý tử. Đời mẹ như bà, một người mẹ thất bại. Thương con nhưng dạy con không thành để con biến thành đứa con trai hư hỏng là bà đã sai rồi.

Có lẽ sẽ không có chuyện gì xảy ra, nếu như mãi mãi bà sống ở cái làng quê nghèo cùng con chó tri kỉ ấy. Nhưng rồi tuổi bà cao, chẳng còn đủ sức để mà nói chuyện, chỉ còn đủ sức để đi lại đã là điều khó khăn. Bà ăn kém hơn, rồi yếu dần đi. Khi ấy, cậu con trai chẳng về thăm bà lấy 1 lần. Chỉ có hai cô con gái đã có chồng, thay nhau về với người mẹ tội nghiệp ấy được vài hôm.

Nghĩ con mất cha, thương con chiều chuộng con để rồi cuối cùng người mẹ ấy phải nhận cay đắng đến vô cùng. Bà mất, ngày bà mất hai cô con gái cùng con rể về cũng nức nở khóc. Chỉ có cậu con trai nhìn bà mà thầm chán nản. Đến cái giờ phút ấy cậu vẫn chẳng động chút lòng thương nào với người mẹ đã nuôi nấng mình nên người.

(Ảnh minh họa)

Bà có làm vất vả, nhưng đến lúc chết đi cũng có khối tài sản nho nhỏ cho mình. Vậy mà, con cái thì tranh giành nhau vài ba đồng bạc, còn cậu con trai thì chỉ hi vọng kiếm thêm 1 chút cho riêng mình.

Đến lúc nhập quan cho mẹ đã xong xuôi rồi mới nhớ ra để lẫn sợi dây 10 chỉ vàng vào quan tài của mẹ, cậu con trai ấy đã tiếc của đòi mở nắp quan lấy lại bằng được. Mọi người ai cũng ngăn cản vì đã nhập quan đóng cửa quan tài rồi thì hãy để mẹ được yên nghỉ. Nào ngờ cái lúc ấy con chó béc-giê cứ gầm gừ không cho. Thế mà chàng trai ấy vẫn lao vào để rồi lật mở nắp quan tài ra. Thảm kịch đến khi anh ta cố xông vào rồi con chó ấy lao đến, cắn vào chân anh ta, kéo lê chân anh ta ra ngoài với một vết cắn sâu, đầy máu.

Anh ta cầm gật đập vào người con chó, đập mạnh nhưng con chó ấy vẫn không chịu buông ra. Đúng, con chó béc-giê ấy trước giờ vẫn hung dữ. Nhưng chưa khi nào nó cắn người cả. Vậy mà lần này nó lại cắn, cắn đau đớn đến rách quần, vết cắn bâm sâu vào tận xương gần đứt cả miếng thịt của cậu con trai bà ấy. Người ta không nói gì chỉ nhìn nhau ngầm hiểu. Ắt hẳn trong chuyện này phải có nguyên nhân của nó. Chắc chắn rằng con chó ấy làm vậy là có lý do và họ càng tin hơn vào tình bạn, tình tri kỉ và chú chó béc-giê ấy đã dành cho bà Hạnh.

Cả đời vất vả kiếm tiền mưu sinh, đến khi chết đi rồi bà vẫn chẳng được đứa con trai ấy tôn trọng. Sự bất hiếu của một đứa con đáng phải trả giá. Chỉ có điều, liệu người đời có ngầm hiểu được rằng chúng ta được sinh ra, được có mặt và tồn tại trên đời này chắc chắn phải có lý do của nó. Bố mẹ tần tảo nuôi nấng ta nên người, đừng bao giờ đối xử tệ bạc với họ thậm chí không bằng cả một loại động vật như con chó béc-giê trong câu chuyện được kể.

>> Đang đắm đuối với bạn thân của vợ, chồng mất vía nghe tiếng động phía sau bàn thờ

Theo Thethaovaxahoi.vn
Khi nhớ một người phụ nữ, đừng nói 'Anh nhớ em', thay vào đó hãy dùng 3 câu này để khiến cô ấy nhớ bạn điên cuồng

Khi nhớ một người phụ nữ, đừng nói 'Anh nhớ em', thay vào đó hãy dùng 3 câu này để khiến cô...

Đàn ông yêu - 04.07.2024

Tôi tên là Lý Hạo, năm nay 30 tuổi, là quản lý dự án tại một công ty IT danh tiếng. Tôi có một gia đình hạnh phúc với cha mẹ yêu thương nhau...

Để biết phụ nữ ở bẩn hay ở sạch, chỉ cẩn nhìn '3 chỗ này' là rõ. Đừng để bị lừa!

Để biết phụ nữ ở bẩn hay ở sạch, chỉ cẩn nhìn '3 chỗ này' là rõ. Đừng để bị lừa!

Đàn ông yêu - 27.06.2024

Một người phụ nữ tinh tế không chỉ được người khác kính trọng, yêu mến mà còn biết cách tận hưởng cuộc sống. Thông thường chúng ta chỉ nhìn thấy vẻ ngoài của phụ...

Sau khi xử lý hơn 1.000 vụ ly hôn, tôi phát hiện ra rằng điều đàn ông thực sự mong muốn chính là 6 điều này!

Sau khi xử lý hơn 1.000 vụ ly hôn, tôi phát hiện ra rằng điều đàn ông thực sự mong muốn chính...

Đàn ông yêu - 16.06.2024

Cách đây không lâu, có một bạn nam để lại tin nhắn cho tôi rằng: "Luật sư, anh quá thiên vị cộng đồng nữ. Tại sao tất cả các bài báo về hôn nhân...

Tại sao các cặp đôi không thấy nước bọt của nhau ghê tởm khi hôn? Thay vào đó bạn lại nghĩ nước bọt có vị ngọt?

Tại sao các cặp đôi không thấy nước bọt của nhau ghê tởm khi hôn? Thay vào đó bạn lại nghĩ nước...

Đàn ông yêu - 14.06.2024

Nói thật các chị em nghĩ đến nước bọt thật là kinh tởm phải không? Nhưng bạn đã bao giờ phát hiện ra rằng khi một cặp đôi hôn nhau, họ không những không...

Kiểu phụ nữ nào được đàn ông trung niên ở độ tuổi 50 yêu thích nhất? Chỉ có ba câu trả lời

Kiểu phụ nữ nào được đàn ông trung niên ở độ tuổi 50 yêu thích nhất? Chỉ có ba câu trả lời...

Đàn ông yêu - 13.06.2024

Có lẽ nhiều người cho rằng đàn ông tuổi 50 đã ngoài năm mươi rồi, vậy họ còn mong muốn gì hơn ở tình yêu? Chỉ cần sống một cuộc sống tốt. Trên thực...

Lý do khiến Đổng Khiết quyết định ly hôn 12 năm trước là gì? Hãy nhìn những bức ảnh gần đây của cô là thấy rõ

Lý do khiến Đổng Khiết quyết định ly hôn 12 năm trước là gì? Hãy nhìn những bức ảnh gần đây của...

Chuyện làng sao - 5 giờ, 19 phút trước

Trong những năm gần đây, tin tức ly hôn của những người nổi tiếng trong làng giải trí không ngừng xuất hiện. Dù là do mối quan hệ tan vỡ hay vì lý do...

Có câu: Muốn kiếm tiền thì nhìn phòng khách, muốn tiết kiệm thì nhìn phòng ngủ! Hóa ra có rất nhiều điều cần chú ý trong việc bố trí nhà cửa

Có câu: Muốn kiếm tiền thì nhìn phòng khách, muốn tiết kiệm thì nhìn phòng ngủ! Hóa ra có rất nhiều điều...

Phong thủy - 6 giờ, 38 phút trước

Trong nền văn hóa xưa, một số kinh nghiệm của ông cha đã được truyền lại dưới dạng tục ngữ, một trong số đó là: “Muốn kiếm tiền thì nhìn phòng khách, muốn tiết...

Muỗi ghét gì nhất? Hầu hết mọi người không biết! Dạy bạn 3 thủ thuật ngăn muỗi vào nhà

Muỗi ghét gì nhất? Hầu hết mọi người không biết! Dạy bạn 3 thủ thuật ngăn muỗi vào nhà

Kiến thức - 6 giờ, 51 phút trước

Mùa hè đến cũng là lúc muỗi hoành hành, trở thành nỗi ám ảnh của nhiều người. Vậy nên, những bí quyết đơn giản dưới đây có thể giúp bạn xua đuổi những con...

Trong các mối quan hệ giữa các cá nhân, đừng bao giờ xúc phạm đến “ba loại người” này. Thà nuốt cơn giận còn hơn mắc lỗi với họ

Trong các mối quan hệ giữa các cá nhân, đừng bao giờ xúc phạm đến “ba loại người” này. Thà nuốt cơn...

Kiến thức - 6 giờ, 3 phút trước

Dale Carnegie đã nói: “Trong số rất nhiều yếu tố ảnh hưởng đến thành công của một người, mối quan hệ giữa các cá nhân còn quan trọng hơn kiến ​​thức chuyên môn”.

Cây hoa giấy 'đực' không chịu nở hoa chỉ nuôi lá, không cần nhổ bỏ làm theo cách này

Cây hoa giấy 'đực' không chịu nở hoa chỉ nuôi lá, không cần nhổ bỏ làm theo cách này

Kiến thức - 6 giờ, 9 phút trước

Nếu cây hoa giấy đang trồng chỉ tốt lá, không có hoa hãy thử những cách dưới đây để 'thúc' cây bung hoa rực rỡ.

Bắt đầu từ tuần sau, cuộc phản công sẽ bắt đầu. Ai thuộc 3 con giáp sau sẽ gặp những may mắn vượt trội

Bắt đầu từ tuần sau, cuộc phản công sẽ bắt đầu. Ai thuộc 3 con giáp sau sẽ gặp những may mắn...

Đời sống số - 6 giờ, 18 phút trước

Từ tuần sau, ba con giáp sẽ được Thần Tài phù hộ và có được nguồn tiền dồi dào.

Vì sao người Nhật thích quỳ dưới đất, ngồi có khó chịu không?

Vì sao người Nhật thích quỳ dưới đất, ngồi có khó chịu không?

Kiến thức - 6 giờ, 18 phút trước

Ở Nhật Bản, quỳ xuống đất là dấu hiệu thể hiện sự tôn trọng đối với khách. Chúng ta có thể thấy rằng trong các bộ phim Nhật Bản, về cơ bản mọi người...

Cô ấy là mẫu ăn mặc theo phong cách tối giản trong mùa hè để tạo nên vẻ ngoài thanh lịch và cao cấp

Cô ấy là mẫu ăn mặc theo phong cách tối giản trong mùa hè để tạo nên vẻ ngoài thanh lịch và...

Thời trang sao - 6 giờ, 18 phút trước

Chào mọi người! Tôi luôn rất thích Angelina julie. Phong cách nữ chính của cô ấy rất cay nghiệt và ngổ ngáo, trong cuộc sống hàng ngày, trang phục của cô ấy cũng rất...

Thị xã nào có tên gọi ngắn nhất Việt Nam?

Thị xã nào có tên gọi ngắn nhất Việt Nam?

Kiến thức - 6 giờ, 30 phút trước

Đây là hai thị xã có tên ngắn nhất Việt Nam, chỉ với 4 chữ cái. Một thị xã thuộc vùng duyên hải Nam Trung Bộ và một thị xã thuộc vùng núi cao...

Không nên mang thai ngay trong 4 trường hợp này, hãy tận dụng thời gian làm việc này để chuẩn bị sinh con khỏe mạnh

Không nên mang thai ngay trong 4 trường hợp này, hãy tận dụng thời gian làm việc này để chuẩn bị sinh...

Chăm sóc sức khỏe - 6 giờ, 30 phút trước

Những phụ nữ không thích hợp để mang thai ngay thuộc 4 loại sau:

Đâu là sự khác biệt giữa 'hông thiếu nữ' và 'hông phụ nữ đã sinh'? Bạn đã sinh con hay chưa thì nhìn thoáng qua là rõ

Đâu là sự khác biệt giữa 'hông thiếu nữ' và 'hông phụ nữ đã sinh'? Bạn đã sinh con hay chưa thì...

Kiến thức - 6 giờ, 30 phút trước

Thời trẻ, ai cũng sở hữu vóc dáng mảnh mai khiến nhiều người ghen tị. Nhưng sau khi sinh con, thân hình đó không còn thon gọn như trước, mà trở nên đầy đặn...

Trương Ngọc Ánh gây xôn xao chuyện 'đường ai nấy đi' với tình trẻ Anh Dũng qua một câu nói

Trương Ngọc Ánh gây xôn xao chuyện 'đường ai nấy đi' với tình trẻ Anh Dũng qua một câu nói

Chuyện làng sao - 7 giờ, 44 phút trước

Diễn viên Trương Ngọc Ánh làm dân tình hoang mang vì một câu nói của mình.

Vì sao 4 loại đồ gia dụng này dần bị loại bỏ? Sau khi nghe người trong cuộc nói, cuối cùng tôi cũng hiểu ra

Vì sao 4 loại đồ gia dụng này dần bị loại bỏ? Sau khi nghe người trong cuộc nói, cuối cùng tôi...

Xài gì - 7 giờ, 49 phút trước

Không thể phủ nhận sự xuất hiện của các thiết bị gia dụng đã góp phần giải phóng sức lao động và cải thiện chất lượng của con người. Thế nhưng, mặc dù đem...

Muốn hành nghề môi giới bất động sản phải đáp ứng đầy đủ điều kiện dưới đây từ 1/8/2024

Muốn hành nghề môi giới bất động sản phải đáp ứng đầy đủ điều kiện dưới đây từ 1/8/2024

Kiến thức - 7 giờ, 50 phút trước

Ngày nay, hoạt động mua bán bất động sản thường phải thông qua 'môi giới'. Theo luật định thì những người muốn hành nghề này phải đáp ứng những yêu cầu, giấy tờ gì?...

Mỹ nhân 'Chân Hoàn truyện' từng bị mẹ ruột ép 'bán thân' để trả nợ, hạnh phúc khi cưới người chồng 'ăn bám'

Mỹ nhân 'Chân Hoàn truyện' từng bị mẹ ruột ép 'bán thân' để trả nợ, hạnh phúc khi cưới người chồng 'ăn...

Chuyện làng sao - 8 giờ, 13 phút trước

Đằng sau hào quang của một đại hoa đán TVB, Thái Thiếu Phân từng trải qua tuổi trẻ đẫm nước mắt vì biến cố gia đình.

Khi về già, đừng bận tâm việc chăm sóc cháu ngoại hay cháu nội, nếu bạn không làm tốt những điều này thì tất cả sẽ vô ích!

Khi về già, đừng bận tâm việc chăm sóc cháu ngoại hay cháu nội, nếu bạn không làm tốt những điều này...

Kiến thức - 8 giờ, 14 phút trước

Sự xuất hiện của mỗi đứa trẻ có thể mang lại niềm vui khôn tả cho nhiều gia đình. Tuy nhiên, nếu một gia đình xảy ra tranh chấp về vấn đề nuôi dạy...

Ung thư túi mật luôn đến một cách âm thầm, các chuyên gia nhắc nhở: nó là “sát thủ vô hình”! Đừng bỏ qua

Ung thư túi mật luôn đến một cách âm thầm, các chuyên gia nhắc nhở: nó là “sát thủ vô hình”! Đừng...

Chăm sóc sức khỏe - 8 giờ, 15 phút trước

Ung thư túi mật không chỉ là lời nói gây sốc mà nó còn đến một cách âm thầm! Những mối nguy hiểm tiềm ẩn gây ra ung thư túi mật là gì?

Con đường nào dài rộng nhất Việt Nam?

Con đường nào dài rộng nhất Việt Nam?

Kiến thức - 9 giờ, 27 phút trước

Đây được coi là con đường dài rộng nhất Việt Nam với tổng kinh phí đầu tư hơn 7.000 tỷ đồng, được thông xe vào tháng 10/2010.

Một chút nước tương nhỏ giọt vào bồn cầu, không ngờ nó lại có tác dụng to lớn như vậy, rất đáng để biết

Một chút nước tương nhỏ giọt vào bồn cầu, không ngờ nó lại có tác dụng to lớn như vậy, rất đáng...

Kiến thức - 9 giờ, 27 phút trước

Hiện nay, nhiều gia đình đang sử dụng nhà vệ sinh với nhiều công năng và kiểu dáng đa dạng. Điều rất quan trọng đối với người tiêu dùng là lựa chọn một nhà...

5 vị trí là nguồn gốc chính gây ra mùi tanh của cá, chỉ cần xử lý chúng thì món cá sẽ trở nên thơm ngon và hấp dẫn hơn rất nhiều

5 vị trí là nguồn gốc chính gây ra mùi tanh của cá, chỉ cần xử lý chúng thì món cá sẽ...

Làm sao - 9 giờ, 28 phút trước

Chỉ với các bước đơn giản, bạn đã có thể "khử sạch" mùi tanh của cá, giúp món ăn thơm ngon và hấp dẫn hơn.