Để dễ dàng ly hôn người vợ thiểu năng, chồng bác sĩ nói vợ mình vô sinh để rồi phải chết lặng khi đứa bé ra đời

Thứ sáu, 08/09/2017 14:45

Hải phát hiện Hoa mang thai. Hải là bác sĩ, không tinh ý làm sao được. Nhưng Hải không thể để lộ chuyện này ra ngoài được. Hải đang muốn chấm dứt tất cả với Hoa...

Bố của Hoa đã từng cứu bố của Hải nên cả hai trở thành bạn bè thân thiết của nhau. Khi ấy, hai người vợ đều cùng mang thai, một người bầu con trai, một người bầu con gái nên cả hai ông bố đã quyết định sẽ cho hai đứa trẻ đính ước với nhau. Tuy hai gia đình không sống gần nhau nhưng vô cùng thân thiết, cuối tuần nào cũng hẹn gặp nhau để hai đứa trẻ có nhiều cơ hội được chơi cùng nhau, gần gũi nhau hơn.

Nhưng đến năm cả hai lên 10 tuổi thì Hoa mắc bệnh nặng. Đợt đó trong thành phố xảy ra dịch viêm não Nhật Bản, những đứa trẻ trong độ tuổi từ 1 đến 10 đều có nguy cơ mắc bệnh rất cao. Và Hoa thật không may mắn khi nằm trong số đó. Bố mẹ Hoa đã dồn rất nhiều sức lực, tiền bạc để chữa bệnh cho Hoa. Hoa đã được cứu, bố mẹ Hoa chưa kịp vui mừng thì chết lặng khi bác sĩ nói sau này thần kinh của Hoa sẽ bị ảnh hưởng. Có nghĩa, Hoa chỉ phát triển về thể chất, còn thần kinh có lẽ sẽ mãi chỉ là đứa trẻ 10.

Mẹ Hoa ngày nào cũng khóc vì thương con. Bố Hoa thì mạnh mẽ hơn, ông động viên vợ phải cố gắng để Hoa không thấy mặc cảm, không thấy bị tổn thương. Bố Hoa cũng đã nghĩ đến chuyện hủy hôn ước nhưng bố Hải không đồng ý. Ông nói, nếu Hoa đã như vậy thì sau này càng cần có một người bên cạnh chăm sóc, và người được chọn tốt nhất chính là Hải.

Bố mẹ Hoa nghĩ Hải sẽ thiệt thòi khi lấy Hoa nên đầu tư cho Hải rất nhiều. Chỉ mong sau này Hải thành tài thì con gái mình sẽ được nhờ. Về phần Hoa, hai bên gia đình cũng cố gắng nhất để dạy dỗ Hoa biết những cái cơ bản. Nhưng những người làm cha làm mẹ đâu ngờ, sự cố gắng gương ép của họ đã đẩy cuộc hôn nhân định trước của Hải và Hoa rơi vào bi kịch như vậy…

(Ảnh minh họa)

Hải không bằng lòng về cuộc hôn nhân sắp đặt này nhưng vì bố mẹ nên chẳng dám nói ra. Hải giờ đã trưởng thành, làm bác sĩ trong một bệnh viện tư, con gái xinh đẹp theo Hải chẳng thiếu vậy mà Hải lại phải gắn bó đời mình với Hoa, một cô vợ ngốc. Hải ấm ức, khó chịu, bực bội cũng chỉ dám để trong lòng. Còn về phần Hoa…

Ai cũng phải công nhận Hoa rất xinh đẹp, nếu như Hoa không mắc căn bệnh kia, trí tuệ không bị thiểu năng thì tương lai nhất định sẽ rất sáng lạn rồi. Hoa ngây ngốc nhưng hiền lành, nhờ gì cũng làm nên mọi người cũng quý, cũng thương.

Hôn lễ của Hoa và Hải được tổ chức. Mọi người nghĩ đó là duyên phận, đó cũng là sự bù đắp cho Hoa, nhưng cũng là sự thiệt thòi cho Hải. Nhưng đã là ý trời thì tránh làm sao được đây?

Về sống chung cùng nhau, Hải bảo gì thì Hoa nghe nấy. Hoa tin Hải lắm vì chính bố mẹ cũng dặn Hoa như vậy. Hàng ngày Hoa chỉ loanh quanh ở nhà đợi Hải đi làm về. Với Hoa, Hải giống như cả bầu trời vậy. Còn Hải, việc trở về nhà sau một ngày dài làm việc mệt mỏi, lại phải đối diện với một cô vợ điên khiến Hải thực sự khó chịu. Dù cho Hoa cũng biết cách chăm sóc Hải nhưng chừng đó chẳng đủ để Hải thấy được bù đắp. Rồi sự oán hận, trách móc đã khiến Hải làm ra chuyện nhẫn tâm đó.

Hải phát hiện Hoa mang thai. Hải là bác sĩ, không tinh ý làm sao được. Nhưng Hải không thể để lộ chuyện này ra ngoài được. Hải đang muốn chấm dứt tất cả với Hoa. Nhưng lừa Hoa phá thai, tự tay giết con mình thì Hải lại không làm được. Rồi Hải nghĩ ra cái kế đó. Hải sẽ nói với Hoa rằng Hoa bị vô sinh và cái chuyện bụng Hoa to lên kia chỉ là do béo.

(Ảnh minh họa)

Rồi khi Hoa sinh con, Hải sẽ sắp xếp mang con nhờ người khác nuôi hộ. Hải không chấp nhận việc con mình có một người mẹ điên. Hai bên bố mẹ cũng khá tin tưởng Hải nên gần như không nghi ngờ gì. Về phần Hoa, vốn dĩ đã có sự tin tưởng Hải từ trước, lại ngây ngốc không hiểu gì về sinh nở nên cứ nghĩ đứa con đang lớn lên trong bụng mình là cục mỡ. Cho đến ngày…

Hoa đi trên đường đi chợ về thì đột nhiên đau bụng dữ dội. Không đi được nữa, Hoa phải dừng lại. Rồi vừa cúi xuống, Hoa sợ hãi khi thấy thứ nước lỏng đó đang chảy giữa 2 chân mình rồi dần chuyển từ màu vàng lờ lờ sang màu đỏ như máu. Đau đớn, kinh hãi, Hoa chỉ biết ú ớ kêu cứu…

Tiếng xe cứu thương vang lên inh ỏi…

Đứa trẻ chào đời, bố mẹ hai bên đều sợ hãi. Hoa có thai mà không một ai biết. Còn Hải, không thể tính toán được chuyện Hoa sinh sớm, lại không biết nói dối thế nào cho hợp lý nên đã thú nhận tất cả. Cái tát trời giáng của bố mẹ vợ đã khiến Hải giật mình:

-Anh thật quá nhẫn tâm rồi đấy! Con gái tôi có điên, nó cũng một lòng một dạ với anh!

Nhìn Hoa cười hiền bên đứa con mới sinh, vẻ mặt có đờ đẫn nhưng lại khiến tim Hải thắt lại. Hải đã làm gì vậy, sự ích kỉ, oán hận đã biến Hải trở nên tồi tệ. Bố mẹ Hoa một mực đòi ly hôn cho con gái vì sợ Hải sẽ làm hại Hoa mặc cho bố mẹ Hải có hết lời xin lỗi. Nhưng có ai nhìn ra được, trong câu chuyện bi kịch này, người đáng thương nhất vẫn chính là mẹ con Hoa không?

>> Chấp nhận cưới dù biết bạn gái có bầu với người khác rồi sốc nặng khi thấy thứ này…

Nguồn phununews.vn

Xem thêm >>